Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích

Chị Hà đ.ánh giá, chương trình mình đang theo học có những ưu nhược điểm nhất định.

Tuy nhiên về cơ bản, chị nhận thấy chi phí bỏ ra và hiệu quả nhận được là khá hài lòng.

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới. Đến với đất nước này, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với bất kỳ ai bằng tiếng Anh, không phân biệt trình độ văn hóa, ngành nghề… Đó là lý do những năm gần đây, rất nhiều người, từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm thường lựa chọn Philippines để tham gia các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

ADVERTISEMENT

Theo chị Kiều Thị Thu Hà (37 tuổi), nhân viên văn phòng ở Hà Nội, người Philippines tùy thuộc vào trình độ học vấn và vùng miền mà cách phát âm có thể hay hoặc không hay. Tuy nhiên, giáo viên Philippines mà được đào tạo đều phát âm giọng Anh Mỹ rất tốt. Các trường Sư phạm của họ có giáo trình bài bản nên giáo viên của họ dạy hay, kỹ năng sư phạm tốt. Giáo viên của họ đi dạy mọi nơi trên thế giới: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Ả Rập…

Vì thế, mùa hè vừa qua, khi muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, chị Hà đăng ký khóa học kéo dài 1 tháng ở quốc gia này. Tổng chi phí hết 1.500 USD (khoảng 40 triệu đồng). Chị học trong trong một trường có chủ trường là người Hàn Quốc. Học sinh ở đây chủ yếu đến từ Hàn, Nhật, Thái Lan, Mông Cổ… Việc dạy và học được thực hiện dưới áp lực cao. Lúc nào trong phòng tự học cũng thấy các bạn ngồi học miệt mài, nhất là các bạn Hàn Quốc. Trong trường thì khắp nơi dán nội quy “English only”.

Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Kiều Thị Thu Hà (37 tuổi), nhân viên văn phòng ở Hà Nội.

Chị Hà đ.ánh giá, chương trình mình đang theo học có những ưu nhược điểm nhất định.

Tuy nhiên về cơ bản, chị nhận thấy chi phí bỏ ra và hiệu quả nhận được là khá hài lòng.

Chương trình học

Video đang HOT

Ban đầu học viên vào trường sẽ có 1 bài test. Tùy thuộc vào kết quả đó và nguyện vọng của bản thân, nhà trường sẽ sắp xếp lớp phù hợp. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào nếu bạn thấy các chương trình không phù hợp, hoặc cần tăng cường kỹ năng gì đó, nhà trường sẽ đổi lớp.

ADVERTISEMENT

Nói là trường của Philippines nhưng chỉ có giáo viên là người bản xứ, còn toàn bộ chương trình và quản lý là của người Hàn Quốc. Chương trình chỉ có học và học, kèm cặp sát sao đến nơi đến chốn. Đa số các bạn giáo viên Philippines đều hiền lành, dễ mến, nghiêm túc, nhiệt tình giảng dạy.

“Ở Việt Nam mình lười học tiếng Anh lắm nên 1 ngày ở đây có khi bằng mình học 2 tuần ở nhà, mà toàn lớp học 1:1 nên không thể lười được. Nên bố mẹ nào xác định cho con qua đây học tiếng Anh, mong muốn cải thiện tiếng Anh thì đúng chỗ rồi, còn mẹ nào xác định cho con đi vui chơi trải nghiệm du lịch là chính thì không nên chọn ở đây.

Hầu hết các trường ở đây đều có khu quy định chỉ nói tiếng Anh. Kể cả các bạn nhỏ không nói được tiếng Anh, nói với giáo viên bằng tiếng mẹ đẻ hoặc “body language” (ngôn ngữ hình thể), thì cô vẫn nói lại với các con bằng tiếng Anh. Môi trường như vậy để bảo đảm các con không nghĩ và nói tiếng mẹ đẻ nữa”, chị Hà chia sẻ.

Cơ bản nội dung các khóa đào tạo của các trường đều tương tự nhau, 1 là khóa học ESL (Họ đào tạo cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết cho mọi lứa tuổi, từ mẫu giáo trở lên cho đến người lớn). Hai là các khóa chuyên sâu (IELTS, TOIEC, TOEFL… Các bạn học khóa này thường có cam kết đầu ra. Ba là tiếng Anh business (thời lượng học sẽ giảm một chút để tạo điều kiện cho học viên làm việc online).

Các trường khác nhau ở giáo viên (bằng cấp, chất lượng, mức độ gắn bó, cũng như có đào tạo nghiêm túc thường xuyên không…) và việc giám sát thực hiện chương trình đào tạo chặt chẽ. Hầu hết các trường đều tổ chức các buổi ngoại khóa như tập thuyết trình bằng tiếng Anh, giao lưu giữa các nước… hàng tuần.

Ngoài ra còn có các khóa trại hè, khác khóa thường niên ở chỗ: Sẽ tổ chức vào các thời gian nước ta được nghỉ dài, họ nhận học sinh nhỏ tuổi và trông bé luôn không cần ba mẹ đi kèm. Lớp trại hè có nhiều hoạt động ngoại khóa hơn tuy nhiên giá thì cũng cao hơn tương đối (mức chênh lệch hai khóa học là trên dưới 1.000 USD một tháng) và hơi nhiều học sinh Việt Nam nên sẽ bị nói tiếng Việt nhiều.

ADVERTISEMENT

Thời lượng học

Nhìn chung, mỗi ngày sẽ có 8-10 tiết học, mỗi tiết học 50 phút. Bao gồm 1 nửa học 1:1 và 1 nửa học nhóm tầm 3-4 bạn. Chủ yếu và thế mạnh của Phil là các lớp học 1:1. Thời gian học kín từ sáng tới tối.

“Khóa học của mình là ESL, mình có 8 tiết học bắt buộc từ 9h30 sáng tới 17h25 chiều. Hai tiết buổi tối của mình là không bắt buộc, nhưng với các lớp IELTS thì bắt buộc). Lớp Business tầm 7 tiết học bắt buộc. Lớp buổi tối tự chọn thường sẽ nhẹ nhàng hơn lớp ban ngày, như lớp mình là thường học hát. Với khối lượng bài học như thế này, mình tối mắt tối mũi luôn. Không có rảnh một chút nào cả. Ngoài ra mình còn ở với các bạn Hàn và Trung, chăm chỉ vô đối, không dám lười”, chị Hà chia sẻ.

Sinh hoạt

Ký túc xá có nhiều dạng phòng ở khác nhau, nhưng hầu hết sẽ phân 3 khu: Nam, Nữ và Gia đình. Nam nữ không được vào ký túc xá của nhau, muốn gặp nhau thì lên phòng ăn hoặc phòng đọc sách. Khu gia đình dành cho các gia đình cùng đi học. Rất nhiều bà hoặc mẹ là người Hàn Quốc đưa con/cháu qua học.

Ngoài ra, các trường còn có kiểu 3 1, tức là 3 học viên khác quốc tịch cùng 1 giáo viên người Philippines sống với nhau trong phòng. Mọi người bắt buộc nói tiếng Anh, nói sai thì cô giáo sẽ sửa. Thậm chí không nói được, dùng body language hay tiếng mẹ đẻ nói với cô, thì cô vẫn nói lại với bạn đó bằng tiếng Anh. Chị Hà chọn ở phòng đơn để tiện cho công việc.

Nhìn chung, ký túc xá đều sạch sẽ, gọn gàng, có người dọn dẹp thường xuyên nên khá ổn. Hầu hết học viên đều là những người có ý thức, và nội quy treo khắp nơi nên không có tình trạng ồn ào, hút thuốc thay bừa bãi.

ADVERTISEMENT

Về ăn uống thì cơ bản, mỗi bữa thức ăn đủ cơm, canh, thịt, rau. Tuy nhiên, các món ăn đều do người Philippines nấu nên hơi quá ngọt và quá mặn với chị Hà. Chị phải mua thêm rau xanh về nấu.

Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích - Hình 2

Quản lý học viên

Hầu hết các trường ở đây quản lý học viên rất chặt, có quy định giờ ra ngoài. Thậm chí như trường chị Hà, nếu không pass bài kiểm tra hàng ngày thì khỏi ra ngoài. Bảo vệ canh cổng 24/24. Cửa lúc nào cũng đóng, an ninh cực tốt.

Chi phí học tập

Gồm 3 phần chi phí:

1. Học phí Accomodation (phòng ở, ăn, dọn dẹp…) tầm 1.000 – 1.200 USD/4 tuần (khoảng 25 đến 30 triệu).

ADVERTISEMENT

2. Phí địa phương (đưa đón, sách vở, giặt là, điện nước, một số chỗ thì họ miễn phí điện nước hoặc giặt là): khoảng 250 USD/4 tuần.

3. Chi phí bản thân (vé máy bay tiền tiêu vặt): Tùy thuộc vào từng thời điểm đặt vé và tiêu vặt.

Ví dụ khóa học của chị Hà là: 1.000 USD học phí 250 USD phí địa phương 230 USD vé máy bay (khứ hồi Hà Nội – Cebu) (cho 4 tuần học). Tổng khoảng 1.500 USD.

Địa điểm học

Nếu chọn thủ đô Manila và khu xung quanh (Clark, Tarlac..) thì ưu điểm là chỉ cần bay một chuyến là tới, nhưng cảnh quan và môi trường sống khá chật chội và hơi “bảo thủ”. Baguio thì hơi xa khi di chuyển bằng ô tô, nhưng khí hậu rất tốt, như Đà Lạt.

Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích - Hình 3

Chị Hà theo học tiếng Anh ở thành phố Cebu.

Nếu chọn Cebu thì phải bay 2 chuyến nên di chuyển hơi lâu, trường ở đây nhiều hơn và nhộn nhịp hơn. Thành phố Iloilo và các điểm xung quanh thì bắt đầu phát triển mạnh thị trường, nhưng hiện cũng chưa có nhiều học viên Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Nhược điểm

Philippines là nước đang phát triển, vì thế, nếu bố mẹ mong muốn con được trải nghiệm “sang chảnh” thì sẽ thấy thất vọng. Nên xác định qua đây là để học tiếng Anh nghiêm túc, sống với bạn bè quốc tế, nâng cao kỹ năng tự lập để sẵn sàng khi có cơ hội.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Lê Công Phước "Bạch Công Tử": Tay chơi bậc nhất trời Nam, đốt tiền cho Ba Trà đến thảm kịch cuối đời05:25Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Team Châu Phi của Quang Linh bất ngờ đăng đàn cầu cứu, Tiến Nguyễn có biểu cảm gây sốc03:25Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?03:26Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Sức khỏe yếu, liên tục ngất xỉu, thở oxy03:23Quang Linh bị nhân vật bí ẩn dọa, bắt xóa toàn bộ clip trên kênh, Lindo nổi giận đòi chiến tới cùng03:08
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”
12:30:49 04/02/2023
Toàn cảnh đám cưới tại nhà thờ của Bằng Cường và Bảo Anh
10:43:12 04/02/2023
Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc
11:17:15 04/02/2023
Lời thề nguyện của Song Joong Ki trong 2 lần kết hôn giống nhau đến lạ, chỉ có 1 điểm hoàn toàn khác biệt
09:52:13 04/02/2023
Song Hye Kyo tủi thân khi Song Joong Ki có vợ mới: Từng bị nghi ngoại tình nay “trắng đen” đã rõ?
11:10:05 04/02/2023
Minh Tú “Tam ca Áo Trắng”: Làm mẹ đơn thân, một mình bôn ba đất khách, nuôi con bệnh tật ở Mỹ
11:00:05 04/02/2023
Trấn Thành tiết lộ bị "mắc nợ", doanh thu trăm tỷ phải đem "nộp" hết cho nhân vật quyền lực?
10:20:28 04/02/2023
Gạch lát sàn trong Tử Cấm Thành bị nứt hé lộ nhiều bí mật bất ngờ
09:56:07 04/02/2023
Trấn Thành thẳng thắn chê Song Luân vì ‘Nhà bà Nữ’, Uyển Ân có động thái gây chú ý đặc biệt
11:21:48 04/02/2023
Con trai Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện trên sóng truyền hình cùng ba
11:05:28 04/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu chuyển giới Nong Poy luôn để mặt mộc bên vị hôn phu tài phiệt, U40 mà nhan sắc quá khó tin

Sao châu á

15:42:25 04/02/2023
Sau một thời gian dài nghỉ ngơi và ít hoạt động trong showbiz, Hoa hậu chuyển giới đẹp nhất Thái Lan Nong Poy bất ngờ thông báo sắp lên xe hoa vào ngày 1/3 tới...

Mỹ nhân Việt lên đường chinh chiến quốc tế nhưng di chuyển từ nhà đến địa điểm tổ chức chỉ 1 km

Sao việt

15:37:23 04/02/2023
Mỹ nhân Việt bắt đầu chặng đường chinh phục chiếc vương miện Miss Charm nhưng lại khiến khán giả được phen cười nghiêng ngả...

Cuối tuần (từ 4 - 5/2) chúc mừng 3 tuổi 'gánh lộc trĩu vai'

Trắc nghiệm

15:33:13 04/02/2023
Xem tử vi cuối tuần, tuổi Tý hoàn toàn an tâm hưởng thụ thành quả của mình khi vận trình đang đi lên, mọi việc diễn ra thuận lợi khiến ai nhìn vào cũng phải ghen đỏ mắt...

Dàn đối thủ đáng gờm của Thanh Thanh Huyền ở Miss Charm 2023

Người đẹp

15:30:25 04/02/2023
Miss Charm 2023 là cuộc thi nhan sắc quốc tế tổ chức tại Việt Nam. Hiện tại, đã lộ diện dàn thí sinh là đối thủ đáng gờm của đại diện Việt Nam Thanh Thanh Huyền...

Thủ đoạn táo tợn của nhóm đối tượng gây ra hàng chục vụ cướp giật

Pháp luật

15:30:13 04/02/2023
Tài liệu của cơ quan công an thể hiện, vào cuối năm 2022, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang thường xuyên xảy ra các vụ cướp, cướp giật tài sản, gây hoang mang, lo lắng cho người dân và gây mất an ninh trật tự địa bàn...

Rộ tin Leonardo DiCaprio hẹn hò người mẫu 19 tuổi quyến rũ như nữ thần

Sao âu mỹ

15:19:46 04/02/2023
Vào ngày 3/2, Daily Mail đăng tải hình ảnh Leonardo DiCaprio xuất hiện thân thiết bên người mẫu Israel 19 tuổi có tên Eden Polani...

Mỹ sử dụng tài sản tịch thu của công dân Nga để viện trợ cho Ukraine

Thế giới

15:18:20 04/02/2023
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland ngày 3/2 thông báo ông đã cho phép các cơ quan chức năng Mỹ bắt đầu sử dụng tiền và tài sản tịch thu của Nga để viện trợ cho Ukraine...

Làm thế nào kiểm soát cơn ghen để không trở nên mù quáng?

Góc tâm tình

14:50:48 04/02/2023
Ghen tuông mù quáng có thể phá hủy mối quan hệ. Vì vậy, hãy học cách đối phó với cơn ghen để bạn có thể vượt qua cảm xúc này...

Ai trả kinh phí vụ giải cứu cháu bé bị lọt vào ống cọc bêtông ở Đồng Tháp?

Tin nổi bật

14:35:05 04/02/2023
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết việc này sẽ xử lý trên cơ sở pháp luật nhưng trước mắt đơn vị thi công phải chịu trách nhiệm...

Đám cưới cháu trai, dòng họ tập trung đông đủ lên kế hoạch bài bản

Netizen

14:32:32 04/02/2023
Kết hôn là sự kiện trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, và tổ chức một đám cưới không phải là điều đơn giản. Để có một hôn lễ long trọng, chỉn chu đòi hỏi gia đình cần có sự họp bàn, phân chia công việc cụ thể, rõ ràng...

Minh Lan Truyện sau 5 năm: Triệu Lệ Dĩnh áp đảo Thiệu Phong, Lưu Sở Điềm ra dáng mỹ nhân

Phim châu á

14:24:10 04/02/2023
Nhắc đến những bộ phim trạch đấu nổi tiếng nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều mọt phim chắc hẳn sẽ gọi tên của Minh Lan Truyện. Bộ phim kể về câu chuyện cuộc đời của Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - một cô gái xinh đẹp thông minh ...

Ngày xưa cây tre trăm đốt, ngày nay đốt cây tre trăm lần để cưới vợ

Lạ vui

12:34:13 04/02/2023
Ngày xưa muốn cưới con gái phú ông thì chàng trai phải tìm được cây tre trăm đốt, nhưng ngày nay chàng trai đốt cây tre trăm lần để cưới được vợ...

"Chị đại" Serena Williams "quay xe", mơ Grand Slam 24 ở Pháp mở rộng?

Sao thể thao

11:51:21 04/02/2023
Dù đi đến quyết định giải nghệ sau US Open 2022, nhưng có vẻ như Serena Williams không cam tâm. Theo tiết lộ từ chính nữ hoàng quần vợt Mỹ một thời, cô sắp trở lại với tennis...