Bộ đội Biên phòng mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên giới

Đối với nhiều em nhỏ của tỉnh Quảng Bình , Tết Trung thu năm nay thật đặc biệt khi nhiều địa phương trên trong tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, 15 và 19 để phòng, chống dịch COVID-19 được an toàn, hiệu quả.

Bộ đội Biên phòng mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên giới - Hình 1
Nhiều em nhỏ vùng cao biên giới nhận quà tặng đèn ông sao , bánh Trung thu. Ảnh: TTXVN phát

Bằng sự quan tâm và tình cảm yêu thương giành cho các em nhỏ, dịp Tết Trung thu 2021, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã triển khai các hoạt động ý nghĩa, mang không khí Trung thu đầm ấm, vui tươi đến với các em nhỏ vùng biên giới của tỉnh, trẻ em vùng sâu vùng xa , có hoàn cảnh khó khăn, các em khu vực cách ly, phong tỏa vì dịch bệnh và con của các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng.

Từ ngày 18 đến 21/9, các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng trên tuyến biên giới của tỉnh cùng với lực lượng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã cẩn thận chuẩn bị các phần quà, gói gém những tình cảm yêu thương, sẻ chia của mình vào đó. Các lực lượng trong đơn vị cũng đã tổ chức chu đáo các hoạt động thăm, động viên và tặng quà cho trẻ em, trong đó có các em trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Khoảng 1.450 suất quà tặng, với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng được trích từ Quỹ “Bảo trợ trẻ em” do cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đóng góp hàng năm đã được trao đến tay các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu 2021 và đón chào năm học mới 2021-2022. Các phần quà mang nét đặc trưng của ngày Tết Trung thu gồm: Bánh trung thu, bánh kẹo, sữa, đèn ông sao… Đặc biệt, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng dành tặng các suất quà thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ hữu ích cho các em trong quá trình học tập và sinh hoạt như: Xe đạp, máy tính, điện thoại thông minh, khăn quàng đỏ, đồ dùng học tập… Những món quà tuy nhỏ nhưng đã để lại ấn tượng, tình cảm sâu sắc, góp phần động viên, tiếp thêm động lực giúp các em có một Tết Trung thu thật an toàn, đầm ấm và hạnh phúc; từ đó vững tin bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh , Phó Hội trưởng Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng Quảng Bình chia sẻ: “Qua các đợt hoạt động về với bản làng trên biên giới, chúng tôi thấy được những khó khăn, thiếu thốn của các em nhỏ dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, nơi biên giới hải đảo. Với tình cảm của mình, chúng tôi đã tự tay chuẩn bị các suất quà nhỏ nhưng mang đầy yêu thương gửi tặng các em vùng biên giới của tỉnh; mong rằng các em sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe, vững tin bước vào năm học mới và đón Tết Trung Thu thật hạnh phúc.”

Video đang HOT

Em Nguyễn Thị Phương Duy, lớp 7B, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, phấn khởi bày tỏ: “Vào năm học mới và Tết Trung thu, dù dịch COVID-19 phức tạp, chúng cháu chưa thể đến trường học tập. Nhưng chúng cháu vẫn được sự quan tâm và đồng hành từ phía nhà trường, các thầy, cô giáo và nhất là sự hỗ trợ nhiệt tình của các chú Bộ đội Biên phòng đã dành tặng các phần quà ý nghĩa cho chúng cháu. Cháu và nhiều bạn ở đây rất vui và hứa sẽ tiếp tục cố gắng chăm ngoan, học giỏi.”

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 xảy ra tại các địa bàn trong tỉnh Quảng Bình, cùng đồng hành với ngành giáo dục địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng đã hỗ trợ các trường học, nhất là khu vực biên giới gặp khó khăn, các trang thiết bị phòng, chống dịch như khẩu trang y tế phòng dịch, dung dịch sát khuẩn…

Bộ đội Biên phòng mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng biên giới - Hình 2

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình). Ảnh: TTXVN phát

Cùng với các hoạt động hướng về trẻ em vùng cao biên giới, hỗ trợ các em trong khu cách ly phòng dịch, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cũng đã trao tặng gần 1.650 suất quà, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng đến các em nhỏ là con của các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng. Món quà nhỏ gửi tới “hậu phương” của những người lính mang quân hàm xanh đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ bình yên biên cương của quê hương, đất nước, tuy giản đơn nhưng rất ấm nghĩa tình.

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết: Năm nay do diễn biến tình hình dịch COVID-19 phức tạp, Thường vụ Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động ý nghĩa, cùng sẻ chia và đồng hành với các em nhỏ, nhất là ở vùng biên giới trên địa bàn tỉnh. Đơn vị đã tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ mua sắm giúp đỡ các em về cơ sở vật chất, dụng cụ học tập, tặng các phần quà thiết thực…

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy chỉ đạo các đơn vị cử cán bộ cùng phối hợp với giáo viên, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh và các em thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giữ gìn an ninh trật tự, biên giới bình yên; quan tâm chăm sóc trẻ em, cố gắng đảm bảo các điều kiện giúp các em được đến trường học tập, vui chơi và phát triển. Đơn vị cũng chú trọng triển khai các hoạt động trong chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”….

Với sự nỗ lực, cố gắng, tâm huyết, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần bảo vệ vững chắc vùng biên của Tổ quốc; đồng thời cùng với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành góp phần chăm lo tốt cho thế hệ tương lai của đất nước; cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tặng quà, giúp đỡ hộ đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 6/8, Đồn Biên phòng Tân Thanh, huyện Văn lãng, tỉnh Lạng Sơn, phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lương Thị Phẻng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tặng quà, giúp đỡ hộ đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó - Hình 1
Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tặng quà gia đình bà Lương Thị Phẻng. Ảnh: Thái Thuần/TTXVN

Theo Chỉ huy Đồn Biên phòng Tân Thanh, qua khảo sát, gia đình bà Lương Thị Phẻng, thôn Nà Tồng, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vì cả gia đình sinh hoạt trong ngôi nhà đã được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa, bão.

Biết được hoàn cảnh đó, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tân Thanh đã phối hợp cùng chính quyền xã Tân Thanh vận động các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí giúp đỡ gia đình bà Phẻng với số tiền 80 triệu đồng. Cộng thêm sự giúp đỡ về ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ của Đồn và người dân địa phương, ngôi nhà mới của gia đình bà Phẻng đã được hoàn thành với diện tích hơn 72 m2, tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng.

Xúc động khi được nhận nhà mới, bà Phẻng bày tỏ lòng biết ơn đối với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, chính quyền địa phương và sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân trong thôn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Văn Lãng, chính quyền, đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng gia đình bà Lương Thị Phẻng nhiều đồ dùng thiết yếu giúp gia đình ổn định cuộc sống.

30 chiếc xe đạp tặng học sinh nghèo vượt khó

Ngày 6/8, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao 30 chiếc xe đạp tặng học sinh mồ côi nghèo, vượt khó của các huyện Lập Thạch, Yên Lạc, Vĩnh Tường, Tam Dương thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Những chiếc xe trên là món quà ý nghĩa, góp phần mang lại niềm vui cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới. Đây cũng là sự cổ vũ, khích lệ, động viên các em vượt lên khó khăn, phấn đấu học tập trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, tránh tập trung đông người, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã tổ chức giãn cách thời gian theo các khung giờ để thuận tiện trao xe đạp đến tận tay các em học sinh.

Trước đó, ngày 14/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm Vĩnh Phúc tổ chức trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động phối hợp với Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E (Hà Nội) tổ chức chương trình khám sàng lọc, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. Gần 28.000 trẻ em, lứa tuổi từ sơ sinh đến tiểu học các huyện Tam Dương, Lập Thạch, Sông Lô được khám trong 2 đợt 1 và 2 của chương trình khám sàng lọc.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục phối hợp với các tổ chức từ thiện - nhận đạo, các hội, đoàn thể, nhà hảo tâm để huy động các nguồn lực giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Ông Huỳnh Uy Dũng: Chuyện ông Yên đã có bà xã xử lý, 3 tháng nay tôi ở lại nhà máy, ngày có khi chỉ ăn 1 ổ bánh mì làm tới 12h đêm01:22Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Cuộc đời 'bình thường mới' của chàng trai mắc hội chứng lạ04:53TP.HCM cần tăng cường sàng lọc tại cơ sở y tế khi số F0 mới vẫn cao07:03Bắt được cá sấu ở hồ nước00:16Tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 tại ĐBSCL còn thấp so với nhu cầu01:59Hai căn nhà ở Sài Gòn cháy ngùn ngụt01:13

Tiêu điểm

TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Lãnh đạo phường giải thích việc có người phải trả lại tiền hỗ trợ
21:03:59 15/10/2021
Công an làm việc với phóng viên Hàn Ni về việc tố giác bà Nguyễn Phương Hằng
22:54:29 15/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Dừng kiểm tra giấy tờ tại các chốt cửa ngõ, người dân thoải mái ra vào thủ đô
18:01:19 15/10/2021
4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19
01:35:16 16/10/2021
Những tỉnh thành nào vẫn đang yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính?
14:19:54 15/10/2021
27 tỉnh, thành phố nối lại hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
21:26:50 15/10/2021
Tình nguyện viên chết trong tư thế treo cổ tại phòng trọ
01:06:05 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Hôn nhân 21 năm viên mãn dù không con cái của ca sĩ Minh Tuyết
06:38:50 17/10/2021
Giữa tin đồn yêu đương Trâm Anh (The Face), Trương Thế Vinh công khai hẹn hò 1 mỹ nhân Vbiz tối cuối tuần
07:24:33 17/10/2021
Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Ngoại hình bạn đời đồng giới của Châu Tuấn
05:59:39 17/10/2021
Bị chê "quá xấu", nữ streamer ngay lập tức chỉnh sửa trang phục, khoe vòng 1 khủng khiến anti "câm nín"
06:07:47 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Song Hye Kyo có 1 cô bạn thân minh tinh body đẹp ngỡ ngàng: U40 mà đường cong không khác gì idol, choáng nhất cặp đùi "mlem"
06:20:33 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Á hậu Kim Duyên lộ eo ngấn mỡ, so với ảnh đã qua photoshop mà "xỉu ngang"?
06:47:53 17/10/2021
7 nữ diễn viên giàu nhất Ấn Độ
06:55:35 17/10/2021

Tin mới nhất

Đánh giá lại, cựu Hiệu trưởng cấp 2 Ngư Lộc xuống 'Không hoàn thành nhiệm vụ'

08:48:48 17/10/2021
Sau khi tổ chức đánh giá lại, ông Nguyễn Thái Sơn đã bị đánh giá xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Bộ Giáo dục nên bỏ yêu cầu minh chứng “đạo đức nhà giáo”

08:43:50 17/10/2021
Để đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên thì nên lược bỏ phần minh chứng đạo đức nhà giáo để tập trung đánh giá có trọng tâm vào các tiêu chí khác.

Giá vàng hôm nay 17/10: Mất đỉnh cao, giảm 300 nghìn đồng/lượng

06:30:54 17/10/2021
Giá vàng trong nước sau khi chinh phục đỉnh 58 triệu đồng/lượng trong tuần đã quay đầu giảm, theo biến động của giá vàng thế giới.

Giá cà phê hôm nay 17/10, Giá cà phê thế giới sẽ duy trì xu hướng tăng

06:28:17 17/10/2021
Đầu tháng 10/2021, giá cà phê thế giới tiếp tục tăng. Theo báo cáo đánh giá về thời tiết, lượng mưa không đủ kích hoạt cây cà phê arabica ra hoa cuối vụ tại vùng trồng Brazil.

Giá tiêu hôm nay 17/10, neo ở mức cao, cao nhất 89.500đ/kg, rất khan hàng, tiêu sẽ lập đỉnh giá mới

06:22:44 17/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong duy trì ở mức cao tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.500 đ/kg.

Tổng hợp COVID-19 ngày 16/10: Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm mạnh; nhiều nơi nới lỏng cách ly người từ nơi khác về

06:13:46 17/10/2021
Ngày 16/10, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tiếp tục giảm, đáng chú ý TP Hồ Chí Minh giảm xuống mức dưới 1.000 ca.

Bố mẹ vừa đi làm vừa xoay sở đủ cách cho con học trực tuyến

05:54:08 17/10/2021
Trong thời gian dịch bệnh, các con phải tự học trực tuyến tại nhà, trong khi bố mẹ lại đi làm, không sát sao trong quá trình các con học nên nhiều bố mẹ lo lắng.

Bộ đội Biên phòng giúp dân ở biên giới ứng phó với mưa lũ

05:26:34 17/10/2021
Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 8, ngày 16/10, tỉnh Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, một số khu vực thuộc vùng núi mưa to, nước sông, suối dâng cao gây ngập lụt, giao thông chia cắt.

Nhân Ngày quốc tế xóa nghèo 17/10: Vượt lên những thách thức

05:19:49 17/10/2021
Xóa đói, giảm nghèo là quyết tâm của Việt Nam suốt chặng đường 76 năm qua, đặc biệt là sau hơn ba thập kỷ đổi mới.

Hai vợ chồng mất tích trong vụ lật ghe trên sông Bồ

05:13:51 17/10/2021
Lật ghe khi đánh bắt cá trên sông Bồ, ông lão khoảng 70 tuổi và vợ mất tích. Thời điểm này, thủy điện Hương Điền đang vận hành điều tiết nước phòng chống lũ.

Hà Nội: Hơn 3,1 triệu người bị ảnh hưởng COVID-19 được hỗ trợ

05:11:40 17/10/2021
Ngày 15/10, thông tin về thực hiện các chính sách an sinh xã hội hỗ trợ người dân, người lao động gặp khó khăn do COVID-19 của Chính phủ của TP Hà Nội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, toàn thành phố đã phê duyệt, hỗ t...

TT-Huế khuyến cáo người dân đến tỉnh phải có xét nghiệm âm tính

05:08:30 17/10/2021
Từ ngày 16/10, tỉnh TT-Huế áp dụng tạm thời một số biện pháp y tế đối với người đến/trở về tỉnh này từ các địa phương khác.

Nhiều hồ chứa nước lớn ở Hà Tĩnh điều tiết nước đón lũ

05:06:07 17/10/2021
Sáng 17/10, hồ Kẻ Gỗ sẽ xả lũ nhằm ứng phó với tình hình mưa lớn. Trước đó, nhiều thủy điện, thủy lợi ở Hà Tĩnh cũng đã tiến hành điều tiết lũ để bảo đảm an toàn hồ đập và giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du.

Tập trung khôi phục, phát triển thị trường lao động sau đại dịch COVID-19

05:00:44 17/10/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) đang khẩn trương xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động, là một bộ phận cấu thành chương trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

Tuyên dương những người thợ trẻ giỏi và thủ lĩnh thanh niên công nhân tiêu biểu

04:51:07 17/10/2021
Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM vừa tổ chức lễ tuyên dương và trao tặng bằng khen danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XII năm 2021 của Trung ương Đoàn và danh hiệu Thủ lĩnh thanh niên c...

Thái Bình: Khánh thành cụm công nghiệp An Ninh

04:48:51 17/10/2021
Năm 2019, Công ty cổ phần DamSan đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp An Ninh với quy mô 75 ha, tổng vốn đầu tư 320 tỷ đồng với tiêu chí: xanh - hiện đại - thông minh, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là Cụm công nghiệp đa ngà...

Thủ tướng: ‘Dứt khoát không để lỡ nhịp, không để nước ta tụt hậu’

04:38:22 17/10/2021
Thủ tướng lưu ý việc cấp bách, trọng tâm trong giai đoạn này là khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, đảm bảo thu nhập và ổn định cuộc sống của người dân.

Gói ghém những hy vọng vào túi thuốc dành cho F0

01:32:25 17/10/2021
Di chuyển cực kỳ hạn chế, nguồn thuốc khan hiếm, thời gian hoàn thành đóng gói cực ngắn và nhiều trở ngại khác, nhưng những nhân viên, dược sĩ nhà thuốc FPT Long Châu vẫn nỗ lực hết mình để trao đi 20.000 túi thuốc cho F0 tại TP.HCM và ...

Người dân bị làm khó khi đón thân nhân ở sân bay, ga tàu

01:29:59 17/10/2021
Nhiều người dân phản ứng vì không được vào đón thân nhân ở sân bay Thọ Xuân, ga tàu hỏa mà phải sử dụng dịch vụ đưa đón.

Du khách, công ty du lịch lúng túng trước quy định của địa phương

01:19:33 17/10/2021
Các quy định về đi lại và y tế của địa phương chưa thống nhất khiến du khách cân nhắc chuyến đi, còn công ty du lịch gặp khó khi chuẩn bị sản phẩm.

TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10

00:49:08 17/10/2021
Sở Y tế TP HCM đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố cho phép triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi từ ngày 22/10.

TP HCM đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm

00:29:00 17/10/2021
Cùng việc đẩy nhanh dự án Metro Số 1, cầu Thủ Thiêm 2... dự kiến cuối năm nay thành phố hoàn thành 11 dự án giao thông trọng điểm, theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP HCM.

Số ca mắc COVID-19 ở các huyện miền núi Quảng Nam tăng cao

00:19:59 17/10/2021
Trong 5 ngày qua (từ ngày 12 - 16/10), tại hai huyện miền núi Phước Sơn và Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) đã có 123 ca mắc COVID-19, trong đó huyện Phước Sơn có 119 ca, Nam Giang có 4 ca.

Thủ tướng: Sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn

00:01:20 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ khắc phục tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng lao động, sớm đưa người lao động trở lại doanh nghiệp sản xuất an toàn.

Thường trực UBND TP Hạ Long bất ngờ kiểm tra, tạm đình chỉ chức vụ chủ tịch phường

23:56:34 16/10/2021
Tối 16-10, thường trực UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Lê Hữu Nghĩa - chủ tịch UBND phường Hồng Hải - do thiếu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Người tiêm đủ vắc xin, khỏi bệnh vào Bình Phước không phải cách ly

23:51:20 16/10/2021
Từ 0h ngày 17-10, người từ vùng nguy cơ cấp độ 1, 2, 3 đã tiêm đủ 2 liều vắc xin (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc người khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng được vào Bình Phước mà không phải cách ly.

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

23:49:32 16/10/2021
Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng giãn cách, các chốt kiểm soát quá tải

21:37:20 16/10/2021
Từ 0 giờ ngày 16/10, theo công văn số 15467/UBND-VP của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc áp dụng tạm thời một số biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, việc di chuyển di chuyển của người dân trong tỉn...

'Giọt hồng đất Cẩm' tiếp nhận gần 1.900 đơn vị máu

21:34:14 16/10/2021
Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, trong 2 ngày 15 - 16/10, tại Trung tâm Hội nghị huyện Cẩm Thủy và UBND xã Cẩm Ngọc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) tổ chức chương trình Giọt h...

TP Hồ Chí Minh: Xử lý trên 13.000 trường hợp vi phạm ATGT trong 15 ngày nới lỏng giãn cách

21:02:19 16/10/2021
Chiều ngày 16/10, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 1/10 đến 15/10, lực lượng CSGT đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 13.194 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông (ATGT);...

Có thể bạn quan tâm

Món cà tím cuốn thịt nướng thơm ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

10:03:19 17/10/2021
Món cà tím cuốn thịt nướng là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng với từng cuộn thịt cà tím thơm lừng đầy màu sắc chính là một sự thu hút rất lớn đối với người ăn.

'Điểm mặt chỉ tên' những resort Ninh Thuận nổi tiếng

Du lịch

10:02:45 17/10/2021
Quần thể resort có tổng cộng 100 phòng nghỉ, trong đó có 52 phòng Delux và Superior cùng 48 căn bungalow cao cấp. Hầu hết các căn phòng ccó view hướng vườn. Phòng ốc được thiết kế hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Nhan sắc Hoa hậu Trái đất Myanmar 2021

Người đẹp

10:02:39 17/10/2021
Linn Htet Htet Kyaw - sinh viên kỹ sư phần mềm 22 tuổi, cao 1,68 m - đại diện Myanmar tại Miss Earth 2021.

Triệt phá đường dây đánh bạc và cho vay nặng lãi hơn 100 tỷ đồng

Pháp luật

10:02:06 17/10/2021
Công an tỉnh Tuyên Quang vừa phá thành công đường dây tổ chức đánh bạc, cho vay nặng lãi với số tiền giao dịch lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Phân nửa người Anh không đánh giá cao xe tự lái

Ôtô

10:00:36 17/10/2021
Có 46% số người tham gia cuộc khảo sát tại Anh cho rằng bản thân họ vẫn có thể lái xe tốt hơn trí tuệ nhân tạo.

Đỗ Thị Hà chọn váy cảm hứng Bà Triệu thi Miss World

Phong cách sao

10:00:19 17/10/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ diện váy cảm hứng nữ tướng Bà Triệu cho phần thi Dances of the world tại Miss World 2021.

4 cung hoàng đạo yêu đương mãnh liệt, nguyện hiến dâng hết mình vì tình yêu

Trắc nghiệm

09:54:36 17/10/2021
Có thể nói một khi đã yêu, Kim Ngưu chỉ nhìn thấy một mình người ấy. Dù ngày mai tận thế, điều họ muốn cũng sẽ là được ở bên cạnh người kia.

'Cắm mặt' vào điện thoại, cô gái trẻ nhận cái kết thê thảm

Clip hay

09:50:45 17/10/2021
Do mải nhìn điện thoại trong lúc lái xe, cô gái đã gặp phải tình huống vô cùng nguy hiểm.

Chị dâu bị tai nạn, tôi chăm sóc suốt một tháng ròng và khi khỏi bệnh, chị trả ơn tôi bằng tin "sét đánh"

Tâm sự

09:47:17 17/10/2021
Suốt một tháng, tôi như là người giúp việc cho 3 mẹ con chị dâu mặc sức sai bảo. Vậy mà giờ đây chị lại ăn không nói có.

Tỷ phú Bill Gates cùng vợ cũ làm lành, dắt tay con gái trong hôn lễ đẹp như mơ

Netizen

09:45:08 17/10/2021
Dù đã đường ai nấy đi nhưng tỷ phú Bill Gates và vợ cũ vẫn đồng hành cùng nhau để con gái có một hôn lễ thật ý nghĩa.

Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường

Sao việt

09:39:52 17/10/2021
Mặc dù Phi Nhung đã qua đời nhưng ekip của cố ca sĩ vẫn làm điều này để khán giả nhớ đến cô.

Căn hộ 250m2 đẹp như triển lãm nghệ thuật, cách chơi tranh có gu có tầm được chuyên gia tổng kết từ A tới Z

Sáng tạo

09:39:43 17/10/2021
Treo tranh là 1 trong những bước decor cuối cùng khi thiết kế nhà. Tuy là 1 khâu nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung, đồng thời phần nào thể hiện cá tính cũng như sở thích của gia chủ.