Bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến: Bệnh thành tích có giảm?

Từ 5/9/2021, Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT có hiệu lực, trong đó quy định bỏ danh hiệu học sinh (HS) tiên tiến được dư luận đặc biệt quan tâm.

Nhiều chuyên gia cho rằng, bỏ danh hiệu HS tiên tiến rất phù hợp, sẽ đánh giá đúng thành tích của HS.

Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT quy định về đánh giá HS THCS và THPT. Theo quy định mới, từ 5/9/2021 – Thông tư 22 có hiệu lực thì không còn HS tiên tiến mà thay vào đó sẽ chỉ còn HS xuất sắc và HS giỏi.

Như vậy, từ Thông tư này, việc khen thưởng danh hiệu “HS tiên tiến” không còn tồn tại.

Xếp loại Yếu, Kém là “bản án” theo học sinh

TS Nguyễn Tùng Lâm (Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Hà Nội) cho biết, xưa nay, chuyện cào bằng xuất hiện nhiêu nên bỏ thành tích HS tiên tiến là phù hợp.

Giáo viên đánh giá phẩm chất, năng lực HS ngay trong bộ môn chứ không phải đánh giá Tốt, Khá… Vì vậy, việc bỏ danh hiệu HS tiên tiến sẽ giảm bệnh thành tíc h”, – TS Nguyễn Tùng Lâm nhận định.

Bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến: Bệnh thành tích có giảm? - Hình 1

Không còn học sinh tiên tiến ở cấp 2, cấp 3 từ ngày 5/9. Ảnh: Thiều Trang

Cũng là người ủng hộ quy định bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến, tuy nhiên, thầy Nguyễn Quốc Bình – Cố vấn chuyên môn Hội đồng quản trị trường THCS – THPT Lương Thế Vinh, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho rằng: Cái mới bao giờ cũng khó, vấp phải ý kiến trái chiều nhưng Thông tư 22 có sở cở khoa học, pháp lý, thực tiễn và phù hợp với Chương trình Giáo dục phổ thông mới cùng như sự phát triển của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Thầy Bình cho biết, Thông tư 22 có nhiều điểm mới, thay đổi, cụ thể và rõ ràng nhất vẫn là thay đổi hình thức đánh giá HS. Thứ nhất, có hình thức đánh giá bằng nhận xét thì trước ở Thông tư 56 và 26 đã có rồi nhưng giờ thêm. Thứ hai, đánh giá bằng hình thức nhận xét, kết hợp cho điểm số, ở đây không tính điểm trung bình tất cả các môn sau từng học kỳ và năm học. Thứ ba, điểm mới về đánh giá kết quả rèn luyện của HS theo kết quả rèn luyện.

Trước đây, dùng cách xếp loại như Tốt, Khá, Trung bình, Yếu, Kém nhưng giờ thì Tốt, Khá, Đạt, Chưa đạt. Từng dùng từ xếp loại thấy nặng nề, giờ dùng từ đánh giá kết quả rèn luyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

Theo thầy Bình, Thông tư 22 có sự thay đổi phù hợp với đánh giá HS vì trong lứa tuổi THPT là lứa tuổi phát triển có sự thay đổi về tâm lý,… sự phát triển nhân cách mà nếu xếp loại “Yếu”, “Kém” thì đó sẽ như là “bản án” đi theo các em, còn dùng “Đạt” hay “Chưa đạt” sẽ phù hợp với giai đoạn hiện nay.

Sự thay đổi mà tôi cũng ủng hộ nữa là đánh giá kết quả học tập. Như trước kia, đánh giá có Tốt, Khá, Trung bình, Yếu Kém thì nay có Tốt, Khá, Đạt, Chưa đạt. Điều này rất phù hợp vì cách đánh giá mang tính nhân văn ” – thầy Nguyễn Quốc Bình nhận định.

Video đang HOT

Bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến: Bệnh thành tích có giảm? - Hình 2

Thầy Nguyễn Quốc Bình.

Thầy Bình cũng cho hay, với cách thay đổi trong Thông tư 22, có lẽ Bộ cũng muốn trả lại đúng vị trí khen thưởng với HS. Tuy nhiên, thay đổi cách đánh giá nếu không có nhận thức một cách rõ ràng, đúng đắn, khoa học và đưa về đúng bản chất dạy thật – học thật – thi thật để có chất lượng thật thì đến một thời gian nào đó lại trở về như ngày xưa là số lượng giỏi lại nhiều.

Bệnh thành tích không từ Thông tư ra mà chính từ con người – những nhà quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục, giáo viên, HS.

Bộ GD&ĐT lý giải?

Liên quan đến quy định bỏ danh hiệu HS tiên tiến, theo PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT, đây chỉ là thay đổi trong tên gọi các danh hiệu.

Trước đây, các trường xét công nhận HS tiên tiến và giỏi, HS tiên tiến phải đạt học lực loại khá và hạnh kiểm loại khá trở lên. Còn Thông tư 22 thì các trường không xét công nhận HS giỏi hay tiên tiến mà khen thưởng danh hiệu HS giỏi, HS xuất sắc dựa trên kết quả học tập, rèn luyện.

Ngoài ra, hình thức đánh giá cũng thay đổi. Theo đó, một số môn giáo viên đánh giá bằng nhận xét, một số môn kết hợp nhận xét và điểm số và điểm trung bình tất cả môn học cũng bị bỏ. Thay vào đó, giáo viên nhìn vào thực chất từng môn học, không phân biệt môn chính, môn phụ để đánh giá học lực của HS.

Bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến: Bệnh thành tích có giảm? - Hình 3

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cho biết, kết quả học tập ở những môn này được đánh giá theo một trong 4 mức Tốt, Khá, Đạt, Chưa đạt. HS sẽ được xếp mức Tốt nếu tất cả môn đánh giá bằng nhận xét phải ở mức Đạt; Tất cả môn đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm số phải đạt mức 6,5 trở lên, trong đó có ít nhất 6 môn đạt mức 8 trở lên.

HS xếp mức Khá khi tất cả môn đánh giá bằng nhận xét phải ở mức “Đạt”; Môn đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm số phải đạt mức 5 trở lên, trong đó, có ít nhất 6 môn đạt mức 6,5 trở lên.

HS được xếp mức “Đạt” khi có nhiều nhất một môn học đánh giá bằng nhận xét ở mức Chưa đạt; Ít nhất 6 môn đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm số từ 5 trở lên, không có môn nào dưới 3,5 điểm. Các trường hợp còn lại xếp mức “Chưa đạt”.

Về khen thưởng, HS cũng nhận danh hiệu HS xuất sắc khi ngoài kết quả học tập, rèn luyện chung cần có ít nhất 6 môn học đánh giá bằng nhận xét kết hợp điểm số có điểm trung bình môn từ 9 trở lên.

Cốt lõi vấn đề là HS học thực tế để bản thân có năng lực, phẩm chất, không phải ở danh hiệu HS giỏi hay HS xuất sắc ” – PGS.TS Nguyễn Xuân Thành bày tỏ.

Thông tư 22 của Bộ GD&ĐT quy định về đánh giá học sinh THCS và THPT có nhiều quy định mới.

Đáng chú ý nhất là việc văn bản này đã chính thức bỏ danh hiệu HS tiên tiến ở hai cấp học này, chỉ còn giữ lại danh hiệu học sinh xuất sắc và HS giỏi.

Một quy định mới khác là Thông tư 22 cũng không còn quy định xếp loại học lực của HS, dựa vào điểm trung bình các môn học như trước đây.

Thay vào đó, HS được đánh giá bằng hình thức nhận xét và điểm số.Hình thức đánh giá bằng nhận xét áp dụng với các môn: Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, Nội dung giáo dục của địa phương, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp.

Các môn học còn lại được áp dụng hình thức đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm số.Các mức đánh giá HS bao gồm: Tốt, Khá, Đạt và Chưa đạt.

Thông tư 22 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 5/9, tuy nhiên việc đánh giá HS sẽ được thực hiện theo lộ trình cụ thể.

Theo đó, từ năm học 2021 – 2022 áp dụng với hs lớp 6.

Từ năm học 2022 – 2023 áp dụng với HS lớp 7 và lớp 10.

HS lớp 8 và lớp 11 áp dụng từ năm học 2023 – 2024.

Từ năm học 2024 – 2025, áp dụng với HS lớp 9 và lớp 12.

Bệnh thành tích giảm khi bỏ danh hiệu học sinh tiến tiến?

Nhiều phụ huynh, giáo viên băn khoăn khi Bộ GD&ĐT bỏ quy định khen thưởng danh hiệu học sinh tiến tiến liệu có giảm được bệnh thành tích trong đánh giá xếp loại?

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 22 với những quy định mới về việc đánh giá, xếp loại học sinh. Thông tư mới này được áp dụng từ lớp 6 năm học 2021 - 2022. Nhiều phụ huynh, giáo viên kỳ vọng sự đổi mới này sẽ mang lại nhiều điểm tích cực, giảm được tình trạng bệnh thành tích.

Cô Trần Thu Hoa, giáo viên dạy một trường THCS ở Đoan Hùng, Phú Thọ cho biết, trong Thông tư 22 mới, việc khen thưởng học sinh cuối năm chỉ còn hai danh hiệu "học sinh xuất sắc" và "học sinh giỏi".

Theo đó, học sinh nhận danh hiệu xuất sắc khi kết quả học tập, rèn luyện cả năm đạt mức tốt, ít nhất 6/8 môn học được đánh giá bằng nhận xét kết hợp điểm số có điểm trung bình môn từ 9 trở lên. Học sinh nhận danh hiệu giỏi khi kết quả học tập, rèn luyện cả năm đạt mức tốt từ 8.0 trở lên. Như vậy, trong khen thưởng cuối năm, các trường không còn trao giấy khen học sinh tiên tiến.

Theo cô, việc Bộ GD&ĐT quy định bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến là sự thay đổi lớn. Điều này sẽ góp phần giảm bệnh thành tích, đồng thời bồi đắp thêm động lực phấn đấu cho học sinh.

Bởi từ nay, học sinh giỏi, học sinh xuất sắc sẽ có sự phân hóa rõ ràng về năng lực thực sự. Đạt được danh hiệu "học sinh xuất sắc" sẽ cần "cuộc chiến" dài hơi, yêu cầu trí tuệ và sự nỗ lực, phấn đấu thật sự, không có sự khen thưởng ồ ạt trong cùng một lớp học.

Cũng theo cô Hoa, trước đây, trong một lớp, nhiều học sinh chưa thực sự giỏi nhưng vẫn được khen thưởng, thậm chí còn xảy ra trường hợp, nhiều em học không tốt nhưng vẫn được "động viên" với tấm giấy khen "Học sinh tiên tiến". Điều này làm "tầm thường hóa" giá trị của những tấm giấy khen. Do đó, với cách đánh giá tới đây, những tấm giấy khen "ảo" sẽ được giảm bớt.

Bệnh thành tích giảm khi bỏ danh hiệu học sinh tiến tiến? - Hình 1

Thay đổi cách đánh giá học sinh từ năm học 2021 - 2022.

Lý giải việc bỏ danh hiệu học sinh tiên tiến, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT cho rằng, đây chỉ là thay đổi trong tên gọi các danh hiệu.

Trước đây, các trường xét công nhận học sinh tiên tiến và giỏi, trong đó, học sinh tiên tiến phải đạt học lực loại khá và hạnh kiểm loại khá trở lên. Với thông tin mới, các trường không xét công nhận học sinh giỏi hay tiên tiến mà khen thưởng danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc dựa trên kết quả học tập, rèn luyện.

Bên cạnh đó, hình thức đánh giá cũng thay đổi. Một số môn giáo viên đánh giá bằng nhận xét, một số môn kết hợp nhận xét và điểm số. Điểm trung bình tất cả môn học cũng bị bỏ. Thay vào đó, giáo viên nhìn vào thực chất từng môn học, không phân biệt môn chính, môn phụ để đánh giá học lực của học sinh.

Cụ thể, kết quả học tập ở những môn này được đánh giá theo một trong 4 mức Tốt, Khá, Đạt, Chưa đạt. Học sinh sẽ được xếp mức Tốt nếu tất cả môn đánh giá bằng nhận xét phải ở mức Đạt; tất cả môn đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm số phải đạt mức 6,5 trở lên, trong đó có ít nhất 6 môn đạt mức 8 trở lên.

Học sinh xếp mức Khá khi tất cả môn đánh giá bằng nhận xét phải ở mức "đạt"; tất cả môn đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm số phải đạt mức 5 trở lên, trong đó có ít nhất 6 môn đạt mức 6,5 trở lên.

Học sinh được xếp mức "đạt" khi có nhiều nhất 1 môn học đánh giá bằng nhận xét ở mức Chưa đạt; ít nhất 6 môn đánh giá bằng nhận xét kết hợp với điểm số từ 5 trở lên, không có môn nào dưới 3,5 điểm. Các trường hợp còn lại xếp mức "chưa đạt".

Trong khen thưởng, học sinh cũng nhận danh hiệu học sinh xuất sắc khi ngoài kết quả học tập, rèn luyện chung cần có ít nhất 6 môn học đánh giá bằng nhận xét kết hợp điểm số có điểm trung bình môn từ 9 trở lên.

Ông Thành cho rằng căn cứ vào yêu cầu cần đạt của chương trình, nếu học sinh đạt được, các em thực sự xứng đáng với danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Việc đánh giá, khen thưởng học sinh sẽ đánh giá sự nỗ lực của các em và danh hiệu không có nghĩa gì nếu năng lực thật sự không được như vậy.

Vụ trưởng nhấn mạnh: " Chúng ta không quan tâm đến số lượng mà thực chất. Cốt lõi vấn đề là học sinh học thực tế để bản thân có năng lực, phẩm chất chứ không phải ở danh hiệu học sinh giỏi hay học sinh xuất sắc".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học
07:38:19 27/01/2022
Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi
07:43:51 27/01/2022
Yêu cầu thực hiện ''3 công khai'' khi xác định chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10
12:09:21 26/01/2022
Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X
12:28:09 26/01/2022
Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?
07:10:14 27/01/2022
Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu
07:18:37 27/01/2022
Tất cả các tỉnh, thành xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14/2
10:05:43 26/01/2022
Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2
11:35:10 26/01/2022
Hướng nghiệp cho học sinh: Giáo viên cần tư vấn có trách nhiệm
12:05:11 26/01/2022
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM
07:40:29 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên rước họa vào thân vì siêu biệt thự chục tỉ, sống ra sao mà hàng xóm liên tục mắng chửi?
02:26:35 28/01/2022
Cận body "mlem mlem" chưa có bánh chưng, bánh tét của Bảo Anh: Cơ bụng săn chắc, mê nhất là vòng 3 căng đầy!
21:46:59 27/01/2022
"Mẹ chồng" tương lai của Hương Giang: Sang chảnh không kém "con dâu", mỗi lần xuất hiện sương sương cả trăm triệu đồng!
21:43:17 27/01/2022
Đạt Villa - Streamer triệu follower thu nhập 50 triệu/tháng, vừa bị “úp sọt” hội đồng là ai? 
23:37:19 27/01/2022
Phước Sang lần đầu lộ diện sau 10 năm vỡ nợ 1.000 tỷ, thái độ gây chú ý
22:33:57 27/01/2022
Cố tình tố cáo sai nghệ sỹ ăn chặn từ thiện, xử lý thế nào?
00:06:57 28/01/2022
Lan Phương thấp thỏm lo lắng con gái sẽ cao 2 mét giống cha người Tây
23:36:09 27/01/2022
Một người lạ gửi món quà Tết tới nhà, tôi mang sang cho cô bạn thân để rồi tẽn tò phát hiện sự thật sốc óc
22:48:53 27/01/2022
Khung hình hội tụ 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách: Mới 16 tuổi, visual Phạm Băng Băng đã lu mờ Triệu Vy - Lâm Tâm Như
23:46:04 27/01/2022
Thấy người yêu cũ đăng dòng tin buồn bã, tôi hỏi han thì nhận tin sét đánh đến choáng váng mặt mày
23:35:04 27/01/2022

Tin mới nhất

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

81 trường dùng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học

10:08:02 26/01/2022
Đã có 81 trường và đơn vị sử dụng kết quả thi năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển đại học năm 2022

Nhiều trường đại học 'rục rịch' cho sinh viên đến giảng đường sau Tết

16:21:44 25/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã rục rịch lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán 2022. 

Trường THPT chuyên: Cần đổi mới mô hình và triết lý đào tạo

16:06:08 25/01/2022
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng cần tiếp tục nhìn nhận sự phát triển của trường chuyên trong đổi mới giáo dục và đào tạo nói chung, là khâu quan trọng trong phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Việc bù đắp kiến thức cho học sinh không chỉ trong một năm mà nhiều năm

15:42:50 25/01/2022
Học kỳ 1 năm học 2021-2022 đã kết thúc trong điều kiện đa số các địa phương dạy học trực tuyến hoàn toàn

Hà Nội mở cửa trường sau Tết Nguyên đán: Phụ huynh, giáo viên nói gì?

12:55:19 25/01/2022
Sau Tết Nguyên đán (ngày 8/2) Hà Nội sẽ mở cửa trường đón học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp, phụ huynh và giáo viên nói gì về quyết định này?

Bộ đề nghị có trường chuyên tư thục, các hiệu trưởng nói gì?

12:45:10 25/01/2022
Để hệ thống trường chuyên tiếp tục phát huy được những hiệu quả, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng trường chuyên tư thục

Chỉ tiêu các ngành truyền thống của ĐH Thủy lợi có xu hướng giảm qua các năm

11:39:40 25/01/2022
Chỉ tiêu khối ngành truyền thống và khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin của Trường Đại học Thủy lợi có nhiều thay đổi

Thầy cô còn phải thu các loại tiền, lấy đâu ra trường học hạnh phúc

11:36:47 25/01/2022
 Trường học hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn nhưng chỉ riêng chuyện thu tiền thì chữ hạnh phúc nhiều lúc cũng trở nên mong manh, ảnh hưởng khá nhiều…!

Thương tiếc “Cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý

11:34:34 25/01/2022
Mặc dù bị trọng bệnh trong một thời gian dài nhưng sự ra đi của Giáo sư. Viện sĩ (GS.VS) Nguyễn Văn Hiệu, người được ví là “cánh chim đầu đàn” của ngành Vật lý tại Việt Nam đã để lại niềm tiếc thương khôn cùng đối với nhiều người, đặc b...

Hiệu quả từ việc học tập và làm theo gương Bác ở Trường THPT Hàm Rồng

11:32:10 25/01/2022
Cùng với phong trào dạy thực chất, học thực chất, nhiều năm qua, việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng ở Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hoá), qua đó, góp phần tạo chuyển biến...

Hà Nội đi đầu trong giáo dục trực tuyến và đã hoàn thành nhiệm vụ năm học

10:29:48 25/01/2022
Năm học 2021 - 2022, đa số học sinh Hà Nội chưa được đến trường. Chuyển đổi từ học tập trực tiếp sang học tập trực tuyến với khối lượng học sinh lớn là công việc khổng lồ nhưng ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Bình Thuận: Học sinh từ lớp 7-9 và THPT đi học lại từ mùng 7 Tết

07:09:21 25/01/2022
Học sinh THCS (từ lớp 7 đến lớp 9) và THPT, học viên giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học lại từ ngày 7-2-2022

Học sinh lớp 7 - 12 của Hà Nội sẽ đến trường từ ngày 8/2

22:35:26 24/01/2022
Học sinh lớp 7 đến 12 tại những khu vực dịch cấp độ 1 và 2 của Hà Nội được quay lại trường học tập trung từ 8/2, sau hơn 8 tháng ở nhà

Có thể bạn quan tâm

HOT: "Team qua đường" bắt tại trận Mai Tài Phến về nhà Mỹ Tâm ăn Tết?

Sao việt

07:37:26 28/01/2022
7749 lần lộ hint chắc nịch hẹn hò Mai Tài Phến nhưng Mỹ Tâm vẫn úp mở, chưa từng lên tiếng xác nhận rõ ràng

4 món miến ngon đậm đà trong mâm cỗ ngày Tết với cách làm đơn giản

Ẩm thực

07:37:26 28/01/2022
Miến là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, còn chần chừ gì mà không đưa những món miến ngon này vào thực đơn của gia đình bạn?

Cận cảnh phiên bản đặc biệt Nissan Juke Kiiro giới hạn 5 nghìn chiếc

Ôtô

07:30:57 28/01/2022
Nissan ra mắt phiên bản giới thiệu Juke Kirro tại thị trường Anh với các điểm nhấn trang trí độc quyền mang nét sang trọng, thể thao

Park Seo Joon và "tiểu tam" Han So Hee sắp thành "người yêu: Combo nhan sắc có độ sát thương cao, sexy cả đôi ai chịu nổi

Sao châu á

07:29:25 28/01/2022
Park Seo Joon và Han So Hee từ xa lạ bỗng hóa người yêu của nhau, làm dân tình xôn xao bàn tán không ngừng

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 châu Á: ĐT Việt Nam bị loại, ĐT Iran đã có vé

Bóng đá việt nam

07:16:37 28/01/2022
Cập nhật bảng xếp hạng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sau lượt trận thứ 7, ĐT Việt Nam chính thức bị loại

Phũ với Conte, Adama Traore bất ngờ trở lại Barca

Bóng đá thế giới

07:08:30 28/01/2022
Adama Traore sẽ đáp chuyến đến Barcelona hôm nay (28/1) để toàn tất thương vụ trở lại đội bóng cũ theo dạng cho mượn, kèm theo điều khoản mua đứt trị giá 30 triệu bảng vào cuối mùa

Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết

Đời sống

07:01:24 28/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022

Vừa mới nhập cuộc "ân ái", cặp đôi đã chưng hửng vì có tiếng chuông cửa, vén màn chuyện khó nói những ngày cận Tết

Kiến thức giới tính

07:00:51 28/01/2022
Những tình huống như thế này rất dễ khiến cảm xúc thăng hoa bị dập tắt, đồng thời gây nên mâu thuẫn giữa đôi bên

Chồng đưa 30 triệu biếu Tết nội ngoại, tôi chia đôi để rồi bố mẹ phải bẽ bàng trả lại

Tâm sự

06:55:51 28/01/2022
Sau khi chuyển khoản cho tôi, chồng không nói ý anh muốn cho bố mẹ bao nhiêu. Thành ra tôi nghĩ chia đôi là hợp lý nhất

Chuyện tình gần 5 năm của sao 'Ở nhà một mình'

Sao âu mỹ

06:42:39 28/01/2022
Macaulay Culkin và Brenda Song thêm hiểu, gắn kết với nhau bởi họ có cùng xuất phát điểm là những ngôi sao nhí

Các nhân vật làm cộng đồng mạng “dậy sóng” 10 năm trước, giờ ra sao?

Netizen

06:21:24 28/01/2022
5-10 năm đã trôi qua thế nhưng sự xuất hiện của các nhân vật chính từng “gây bão”, vẫn khiến cộng đồng xôn xao khi họ tái xuất

Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến

Thế giới

05:45:53 28/01/2022
Nhiều hành khách phản ánh, họ đi chuyến bay về TP Vinh (Nghệ An) của hãng hàng không Viejet Air lúc 20 giờ 30 phút tối ngày 26/1 nhưng chuyến bay bị delay suốt 12 tiếng khiến mọi người ai cũng mệt mỏi, bức xúc