Bỏ 150 triệu buôn hoa Tết: 15 ngày ‘xương máu’, lỗ 50 triệu, gầy sụt 3kg 

Với nhiều người có kinh nghiệm kinh doanh hoa Tết , Tết Nguyên đán 2020 sắp tới có thể là dịp kinh doanh bội thu. Song, với ai còn non kinh nghiệm mua bán khả năng mất cả chì lẫn chài, rước mệt mỏi vào người là rất lớn.

Dù gần 1 năm trôi qua nhưng mỗi khi ai đó nhắc tới chuyện kinh doanh hoa Tết là chị Trần Thị Hằng ở Hà Đông, Hà Nội lại thấy ám ảnh. Bởi Tết năm trước, chị Hằng đã có một trải nghiệm không thể nào quên khi táo bạo dồn vốn bán hoa Tết.

Chị Hằng là nhân viên một công ty du lịch . Bởi thế, những ngày sát Tết, thấy mọi người buôn bán ngược xuôi, kiếm tiền tiêu Tết dễ dàng nên chị cũng muốn thử sức. Sau nhiều lần cân nhắc, chị Hằng quyết định đầu tư kinh doanh hoa Tết .

“Lúc ấy tôi chỉ nghĩ, nhà mình có quen một nhà vườn trồng hoa lớn ở bên Đông Anh. Chưa kể ở Hà Đông cũng có chợ hoa đầu mối, chợ hoa 365 rất tiện lợi trong việc đi lấy hoa và hoa có giá rẻ về bán. Hơn nữa, thấy bản thân mình cũng khá nhanh nhẹn, không phải người ù lì. Bởi thế, khi tôi nói ý tưởng sẽ kinh doanh hoa, ông xã cũng ủng hộ”, chị Hằng kể lại.

Tuy nhiên, do vốn ít lại không thuê được mặt bằng đẹp nên chị Hằng phải nhờ các mối quen biết cho nhận háng bán và ứng tiền đặt cọc để xoay vòng, thậm chí một số loại hoa cây đắt tiền chị chỉ dám nhập nhỏ lẻ trưng bày, ai cần đặt thì mới dám liên hệ đại lý lớn lấy về… Làm thế chỉ cần cọc vốn ít, thậm chí chỉ cần mua mấy cây trưng mẫu… chấp nhận mức lãi thấp và biến động giá cả theo thị trường ngày tết.

Bỏ 150 triệu buôn hoa Tết: 15 ngày xương máu, lỗ 50 triệu, gầy sụt 3kg - Hình 1

Mua đủ loại hoa Tết để kinh doanh

Bỏ 150 triệu buôn hoa Tết: 15 ngày xương máu, lỗ 50 triệu, gầy sụt 3kg - Hình 2

Nhưng vợ chồng chị Hằng thua lỗ lớn

Nghĩ là làm, trước Tết một tháng, chị Hằng quyết định vét hết tiền tiết kiệm của hai vợ chồng được 150 triệu để đầu tư kinh doanh hoa Tết . Để chuẩn bị, chị Hằng thuê địa điểm bán hoa ngay sát nhà văn hóa trung tâm tỉnh, trong vòng 14 ngày trước Tết với giá thuê 20 triệu đồng.

Sau đó, chị Hằng bắt đầu tìm các lọai hoa từ bình dân như cúc, hồng, thược dược,… tới các loại cao cấp như ly, thủy tiên, phong lan và các loại cây cảnh, bonsai mini khác.

“Riêng tiền đặt cọc ứng mua hoa và cây cảnh bán Tết đã hết 120 triệu. Ngoài ra, để quản lý chặt chẽ việc bán hoa, phục vụ kịp thời nhu cầu người mua, vợ chồng tôi ngoài huy động bà nội và thuê thêm 2 người phụ bán nữa với công 3 triệu đồng/người”, chị Hằng nhẩm tính lại.

Lên kế hoạch xong, chị Hằng bắt đầu nhập hoa về bán từ ngày 16 tháng Chạp. “Qua Rằm tháng Chạp tôi bắt đầu cập rập bán hoa và cây cảnh Tết. Tôi nhớ bắt đầu dọn hàng bán tràn lan từ ngày 16/12 âm lịch, tính đến Tết là được đúng 14 ngày. Cứ nghĩ bán hoa Tết và bonsai mini sẽ thu lời lớn, nào ngờ bỏ ra ngần ấy tiền mà hoa ế ẩm , chỉ thấy người hỏi chứ không thấy ai mua”, chị Hằng kể.

Bỏ 150 triệu buôn hoa Tết: 15 ngày xương máu, lỗ 50 triệu, gầy sụt 3kg - Hình 3

Bỏ 150 triệu buôn hoa Tết: 15 ngày xương máu, lỗ 50 triệu, gầy sụt 3kg - Hình 4

Cụ thể, những ngày đầu tiên bán hoa và cây cảnh Tết mà không thấy ai mua, người phụ nữ này nghĩ rằng do chưa sát Tết nên khách chưa vội mua. Có người hỏi mua thì chê giá cao. Có khách thì bảo phải đợi đến từ 27, 28 Tết mới sắm. Lúc đầu hoa đẹp, cây đẹp thì chị bán được giá cao một chút, sau đó ít khách quá chị phải hạ giá dần.

Thậm chí, đến 29 Tết mà chị Hằng vẫn còn ế tới cả 200 chậu hoa. Vì vậy, chị đành phải bán tống bán tháo, giá nào chị cũng bán để thu hồi vốn. Qua giao thừa, nhà chị Hằng vẫn ế 50 chậu hoa. Lúc ấy, chị phải mang chậu hoa về để trang trí khắp sân nhà.

Tổng kết lại, sau 14 ngày bán hoa Tết, tối giao thừa dọn dẹp xong, chị Hằng dù mệt lử nhưng vẫn cố bán nốt và tính lãi lời để trả cho nhân viên. “Tính đi tính lại, sau khi trả tiền công bán hàng, tiền thuê địa điểm, vợ chồng tôi lỗ 50 triệu. Chưa kể, cả hai đều sụt 3kg. Chúng tôi đón một cái Tết buồn vì vừa xót tiền, vừa mệt mỏi nên chẳng còn hứng thú đi chúc Tết người thân hay thăm thú các nơi như mọi năm”, chị Hằng nói.

Bỏ 150 triệu buôn hoa Tết: 15 ngày xương máu, lỗ 50 triệu, gầy sụt 3kg - Hình 5

Với những người kinh doanh hoa Tết nghiệp dư, nếu đem cả vốn liếng ra làm mỗi vụ hoa Tết, thua là mất Tết.

Nói về lý do thua lỗ khi bán hoa dịp Tết, chị Hằng thừa nhận: Dù có mối quen cung cấp hoa Tết nhưng nhu cầu mua hoa chơi Tết của người dân khu vực Hà Đông quá ít. Thường thì chỉ nhà ai vừa trồng vừa bán, vừa có mặt bằng, lại không phải thuê người mới có lời chút đỉnh. Còn lại, nhà chị chẳng có gì, phải thuê mướn tất cả. Chưa kể, vị trí chọn bán dù rộng rãi nhưng chưa thật ưng ý vì không gần chỗ đông dân cư lắm.

Đặc biệt, dù bán tới gần giao thừa song thời điểm ấy bị khách ép giá quá. Chuyện ăn ngủ, cơm nước, tưới cây cũng không thoải mái trong suốt quá trình bán hàng. Vì thế, hai vợ chồng chị mệt mỏi, xuống cân không phanh lại còn lỗ vốn.

Người phụ nữ này rút ra bài học: “Nếu muốn buôn hoa Tết , theo tôi không nên hoặc nếu làm chỉ bỏ ra ít vốn để tập tành kinh doanh thôi. Nếu chưa bán bao giờ, đừng liều lĩnh. Thêm nữa, năm nay dịch bệnh, chắc chắn nhu cầu mua hoa trưng Tết sẽ ít hơn mọi năm. Thậm chí, tiểu thương kinh doanh hoa Tết còn phải trông chờ và phụ thuộc vào thời tiết.

Buôn hoa có khi lỗ nhiều, song lãi cũng nhiều bởi lấy vào 2 đồng bán 10 đồng. Tuy nhiên, với dân buôn hoa quanh năm, mất vụ này thì bù vụ kia. Còn kinh doanh hoa Tết nghiệp dư như dân công sở, nếu đem cả vốn liếng ra làm mỗi vụ hoa Tết, thua là mất Tết luôn”.

Bán đàn trâu 500 con, thu ngay 300 triệu đồng ăn Tết 

Trâu gỗ đang hút khách nên dịp Tết Tân Sửu này, chủ một xưởng gỗ dự kiến bán được gần 500 con lớn nhỏ, thu về khoảng 300 triệu đồng.

Chỉ hơn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2020, thời điểm này, nhiều làng nghề đã cho ra mắt những sản phẩm độc đáo để trưng bày. Đáng chú ý, những sản phẩm thủ công hình con trâu với mẫu mã, kích thước đa dạng đang là mặt hàng được khá nhiều người ưa chuộng.

Chị Trần Thị Thường, chủ một xưởng chuyên sản xuất các loại tượng, con giáp bằng gỗ ở thôn Thượng Cung (Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) chia sẻ, đã 20 năm gắn bó với nghề truyền thống, gia đình chị sản xuất mặt hàng này quanh năm chứ không theo mùa vụ. Song cứ vào dịp cuối năm, công việc lại bận bịu hơn cả, có khi sản phẩm làm ra không kịp bán.

Bán đàn trâu 500 con, thu ngay 300 triệu đồng ăn Tết - Hình 1

Trâu gõ đang là mặt hàng hút khách dịp Tết Tân Sửu tới

Chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu nên những con trâu gỗ là mặt hàng khá hút khách, đặc biệt là tượng trâu nằm trên đế tiền vàng mang ý nghĩa nhiều tài lộc, may mắn trong năm mới được nhiều người chọn mua.

Từ tháng 8 âm lịch, xưởng nhà chị đã rục rịch sản xuất theo đơn đặt hàng của khách, mỗi đợt khoảng 50-100 con to nhỏ tùy nhu cầu. Hàng làm ra đến đâu đều được đóng gói chuyển đi luôn, khách lấy sỉ phải đặt trước tầm 1 tuần mới có.

Theo chị Thường, những con trâu này đều được làm từ gỗ hương có mùi thơm nhẹ, vân đẹp, có độ bóng, sắc nét. Trung bình cứ 8-10kg gỗ hương sẽ tạo ra được 1 chú trâu tùy kích thước.

Song, để tạo ra được một con trâu thì phải qua khá nhiều công đoạn như: chọn gỗ, cho vào máy tạo hình, gọt sạch lại, đánh giấy ráp, cuối cùng là khâu phun sơn hoàn thiện. Trong đó, khâu gọt tỉa tạo điểm nhấn phần khuôn mặt, hoa văn là quan trọng nhất, đòi hỏi người thợ có tay nghề, khéo léo, tỉ mỉ và có sự sáng tạo mới đáp ứng được những khách hàng khó tính.

Bán đàn trâu 500 con, thu ngay 300 triệu đồng ăn Tết - Hình 2

Giá trâu dao động từ 0,4-5 triệu đồng/con tùy loại

Bán đàn trâu 500 con, thu ngay 300 triệu đồng ăn Tết - Hình 3

Các xưởng sản xuất đang chạy đua để kịp hàng bán Tết

Tùy theo từng mẫu thiết kế kích thước to hay nhỏ, trâu đứng hay nằm, nhiều họa tiết hay mẫu trâu trơn mà có giá khác nhau, dao động 450.000-1.000.000 đồng/con. Đặc biệt, với những con giá từ 1 triệu đồng trở lên thường có kích thước to, hoa văn cầu kỳ, nhiều chi tiết tiểu cảnh.

"Những tháng giáp Tết này, xưởng nhà tôi hoạt động không ngừng nghỉ, máy chạy cả ngày lẫn đêm. Nhiều hôm gia đình tôi phải thức khuya dậy sớm, làm đến 10 giờ đêm mới nghỉ, quên cả ăn trưa để làm hàng cho kịp tiến độ", chị nói.

Dự kiến năm nay, nhà chị sản xuất khoảng 400-500 con trâu gỗ phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, ước tính doanh thu được khoảng 240-300 triệu đồng, trừ đi chi phí cũng lãi được một khoản dù không nhiều như sản xuất những mặt hàng khác.

Ngoài ra, chị còn có nhiều mẫu tượng Phật, tam đa, thần tài, tạo hình các con giáp, chậu hoa,... để bày biện, trang trí nhà cửa cho khách hàng lựa chọn, chị Thường cho hay.

Bán đàn trâu 500 con, thu ngay 300 triệu đồng ăn Tết - Hình 4

Các xưởng dự kiến bán được khoảng 400-500 con trâu trong mùa Tết này

Cách đó không xa, xưởng sản xuất trâu gỗ của chị Thái Thị Dự cũng tất bật không kém. Chị thừa nhận, năm nào trước Tết, vợ chồng chị cũng "đầu tắt mặt tối" làm hàng kịp giao cho các mối buôn quanh Hà Nội và trong TP.HCM. Bởi đến tầm 10/12 âm lịch, khách buôn đã dừng lấy hàng. Theo đó, chị phải thuê thêm 10 người nữa, mỗi người đảm nhận một công đoạn cho kịp tiến độ.

Chị Dự cho biết, để đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, các dòng trâu gỗ có mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, hoa văn rất đa dạng như hình chú tiểu đồng ngồi trên lưng trâu, trâu đứng, trâu nằm trên đế tiền vàng, trâu cõng tài lộc,... Ngoài bán theo cặp, chị còn bán lẻ tùy theo yêu cầu sử dụng và biếu tặng của khách.

Giá mẫu trâu này tùy vào kích thước và độ cầu kỳ, tỉ mỉ của họa tiết trên đó. Đơn cử, con có kích thước nhỏ, họa tiết trơn có giá 400.000 đồng/đôi; con to chiều dài khoảng 80cm, chiều rộng 25cm, chiều cao 35cm có giá khoảng 5 triệu đồng/con, song khách đặt đến đâu chị mới làm đến đó. Có người đặt vài chục đôi, khách đặt nhiều khoảng 100 đôi mỗi đợt.

Trung bình mỗi ngày xưởng nhà chị làm được một mẻ gồm 8 con trâu, tính riêng đơn hàng Tết này, cơ sở của chị sản xuất khoảng 400 con. Bên cạnh đó, heo gỗ cũng là măt hàng rất đắt khách, được nhiều người lựa chọn để trang trí trong nhà, có giá dao động 400.000-2.000.000 đồng/cặp tùy loại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
SỐC: Nghi vấn Trịnh Sảng tung loạt bằng chứng Trương Hằng ngoại tình, thậm chí có cả ảnh sex
06:48:33 23/01/2021
Thấy cậu bạn thân có bồ, tôi vội nói cho vợ bạn biết, phản ứng của cô ấy khiến tôi giật mình kinh hãi
05:49:18 23/01/2021
Đoạn ghi âm hủy hoại cuộc đời Trịnh Sảng bị lộ như thế nào?
07:24:28 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Choáng váng 29 ngôi sao hàng đầu Cbiz lên tiếng thanh minh ngay trong đêm, Nhiệt Ba - Chu Nhất Long hứng chịu "gạch đá"
08:04:21 23/01/2021
NSƯT Tú Sương: 20 năm sống với nỗi đau thể xác, cách xa chồng nửa vòng trái đất
08:09:16 23/01/2021
5 sao nam từ bỏ thẻ xanh của Mỹ để gia nhập quân đội Hàn Quốc
08:51:04 23/01/2021
Một tháng hôn nhân của Quý Bình và vợ doanh nhân
06:05:31 23/01/2021
Lộ thêm ảnh gần gũi và động thái đặc biệt của Lệ Quyên với tình trẻ kém 12 tuổi
08:12:48 23/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

V-League 2021: Kịch tính lên cao

Bóng đá việt nam

12:41:49 23/01/2021
Lee Nguyễn có thể xuất hiện lần đầu trong đội hình TP HCM trong một trận cầu mà họ khát thắng hơn bao giờ hết.

Triệu Lệ Dĩnh lên tiếng về tin đồn ly hôn Phùng Thiệu Phong, bác bỏ tin con trai là của Trần Vỹ Đình

Sao châu á

12:40:00 23/01/2021
Showbiz Hoa ngữ vừa có một đêm mất ngủ khi hàng chục tin đồn từ trên trời rơi xuống nhắm thẳng vào loạt ngôi sao cực hot của làng giải trí. Trong đó tin đồn gây sốc nhất hiện đang khiến netizen hoang mang tột độ chính là việc 1 blogger ...

Petrolimex (PLX) tiếp tục lên kế hoạch bán thêm 25 triệu cổ phiếu quỹ

Đời sống

12:38:36 23/01/2021
Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Mã chứng khoán: PLX - sàn HOSE) thông báo triển khai bán cổ phiếu quỹ.

Tin chuyển nhượng hôm nay (23/1): MU "đi đêm" mua thần đồng Brazil giá 60 triệu euro

Bóng đá thế giới

12:35:17 23/01/2021
Tin chuyển nhượng hôm nay (23/1): MU đi đêm mua thần đồng Brazil 60 triệu euro; Real Madrid không thể mua được Haaland hoặc Mbappe... là những tin chính đáng chú ý.

Conor McGregor đáng sợ hơn trước

Sao thể thao

12:35:03 23/01/2021
Tạo ra cuộc bứt phá ngoạn mục là điều người hâm mộ chờ đợi nhất ở ngôi sao võ thuật Conor McGregor trong năm 2021.

Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba

Sao việt

12:22:47 23/01/2021
Dân mạng quả là cao tay trong khoản đào mộ lại một dòng trạng thái từ cách đây gần 10 năm của Sơn Tùng M-TP.

Nàng béo giảm 181kg vì bị chê bai, lột xác thành mỹ nhân khiến triệu người xao xuyến

Làm đẹp

12:19:49 23/01/2021
Những lời chế giễu của người xung quanh cùng lời cảnh báo liên quan đến mạng sống trở thành động lực thúc đẩy Amber Rachdi quyết định giảm cân.

Võ Hoàng Yến tiết lộ lý do đọc tên Rap Việt nhấn nhá đầy hài hước tại Gala WeChoice Awards 2020

Show việt

12:19:20 23/01/2021
Cách nhấn nhá của Võ Hoàng Yến đã gây chú ý khi cô xướng tên hạng mục TV Show của năm ở WeChoice Awards 2020.

Triệt phá nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp

Pháp luật

12:16:47 23/01/2021
Đầu tháng 1-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương triệt phá thành công băng nhóm tội phạm hình sự phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Đóng phim hết mình, "tiểu tam quốc dân" Han So Hee hết chấn thương xương sườn đến cấp cứu vì khó thở

Hậu trường phim

12:14:38 23/01/2021
Mới đây, các trang báo Hàn Quốc đã đưa tin nữ diễn viên Han So Hee phải nhập viện vì khó thở và chấn thương xương sườn.

Cách làm bánh cuốn siêu nhanh từ bánh đa nem

Ẩm thực

12:14:17 23/01/2021
Bánh cuốn được coi là món bánh truyền thống của người Việt. Bật mí cách làm bánh cuốn không sử dụng bột bánh, không mất nhiều thời gian, bạn vẫn có thể làm ra những chiếc bánh cuốn ngon miệng, dễ ăn.

Mỹ nhân công sở đang "chiếm sóng" màn ảnh Hoa ngữ: Lên đồ đơn giản mà sang hết nấc, dân tình mê mẩn khó rời mắt

Phong cách sao

12:11:13 23/01/2021
Học tập từ Nghê Ni, chúng ta cũng copy được bao công thức lên đồ đẹp mê tới sở làm.

Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng

Sự kiện nóng

12:10:30 23/01/2021
Vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng diễn ra gần đây khiến dư luận tại Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng bức xúc. Theo đó, anh Ali Ay, 28 tuổi, bị cáo buộc đã tấn công và tạt nước sôi vào người vợ mình, cô Rukiye Ay, 23 tuổi khiến cô bị bỏng nặng.

Kimetsu No Yaiba: Nezuko hóa nữ sinh học đường "cute hết nấc" khiến ai cũng muốn làm "anh trai mưa"

Cosplay

12:09:18 23/01/2021
Coser Sally đã khiến cộng đồng hâm mộ anime/manga nói chung và những fan yêu thích Kimetsu No Yaiba nói riêng một phen sướng mắt khi hóa thân thành nàng Nezuko.

Bùi Anh Tuấn hát cùng Quán quân “King of Rap”, Hòa Minzy nhận rapper Lăng LD làm em trai

Nhạc việt

12:05:08 23/01/2021
Trong không khí đón Xuân Tân Sửu 2021, Gala Nhạc Việt số 15 chủ đề Năm Mới Bình An sẽ gửi đến khán giả những sân khấu đậm đà bản sắc Tết Việt với sự tham gia đông đảo của các nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam.