BLV Quang Huy: Bản quyền AFF Cup 2020 đắt vì CĐV Việt Nam yêu bóng đá

BLV Quang Huy nhấn mạnh các nhà đài cần có sự hợp tác để giải quyết tốt vấn đề bản quyền các giải đấu lớn của tuyển Việt Nam.

Vấn đề bản quyền truyền hình AFF Cup 2020 đang gây sốt khi có thông tin cho rằng đơn vị sở hữu muốn bán bản quyền với mức giá 5 triệu USD. Theo BLV Quang Huy , chính tình yêu bóng đá của người Việt Nam là cái cớ để bản quyền được đẩy lên mức giá cao, dù đó là giải đấu chỉ ở tầm Đông Nam Á như AFF Cup .

Bản quyền AFF Cup và một số giải có tuyển Việt Nam tăng giá có nguyên nhân rất lớn đến từ chính Việt Nam, bởi khán giả chúng ta rất yêu bóng đá, không thể không xem các giải lớn.

Có nhiều nước, các đài truyền hình tuyên bố luôn là ‘không phát giải này’ vì không cân đối thu chi được, người ta coi đó là chuyện bình thường vì quen xem mất phí rồi. Với riêng Việt Nam thì sự thực là các nhà đài dù chuyển sang kinh tế thị trường, thì có lỗ vẫn phải làm”, BLV Quang Huy khẳng định.

BLV Quang Huy: Bản quyền AFF Cup 2020 đắt vì CĐV Việt Nam yêu bóng đá - Hình 1

Các giải đấu có tuyển Việt Nam tham dự đều có sức hút lớn.

“Có thời gian CĐV không hứng xem tuyển Việt Nam ở các giải lớn, bởi khi ấy chúng ta thua nhiều, có những trận đấu theo kiểu một mất mười ngờ. Tuy nhiên, gần đây đội tuyển có thành tích tốt, chứng tỏ được hào khí dân tộc và làm chúng ta rất xúc động khi xem.

Do đó, nhu cầu xem càng lớn. Người ta nắm được chuyện này nên cứ đẩy giá lũy tiến từng năm thì không có gì đặc biệt cả. Điều đó nằm trong dự liệu của chúng ta rồi”.

Theo BLV Quang Huy, để giải quyết vấn đề bản quyền, các nhà đài nên có sự hợp tác và có một đơn vị đủ tâm, đủ tầm đứng ra đóng vai trò “ nhạc trưởng” điều tiết cuộc chơi.

“Các đài cần có sự đoàn kết. Chúng ta vẫn thiếu ‘ nhạc trưởng’ để làm tốt điều này. Với tư cách người làm ở đài truyền hình lớn thì tôi cũng mong các giải tới, chúng ta có sự vào cuộc của nhiều đơn vị để chung sức mang lại bản quyền một cách tốt nhất.

Một đài làm, nhiều đài tiếp sóng cũng được, nên tối ưu hóa nguồn lực, chứ không “nướng” hết tiền vốn liếng của mình vào bản quyền. Có nhiều đài mệt mỏi khi phải bung hết sức mua bản quyền. Tôi cũng có sự chia sẻ và mong muốn có sự điều tiết”, BLV Quang Huy nhấn mạnh.

BLV Quang Huy: Bản quyền AFF Cup 2020 đắt vì CĐV Việt Nam yêu bóng đá - Hình 2

CĐV Việt Nam yêu bóng đá cuồng nhiệt.

BLV Quang Tùng cho rằng mức giá 5 triệu USD chưa chắc đã đắt, bởi đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào cách khai thác từ thị trường và những giá trị chúng ta thu lại khi sở hữu bản quyền.

“Chúng ta có thể hiểu vấn đề giá cả phụ thuộc vào thị trường. Khi nhu cầu lớn, cơn khát ở mức độ cao thì giá sẽ phải tương đương. Những người kinh doanh phải có sự nhạy cảm, đưa ra dự định mức giá trên yếu tố nhu cầu của thị trường.

Rất khó để nói mức giá 5 triệu USD có đắt hay không. Chẳng qua chúng ta nhìn thấy mức giá đó vượt trội so với lần trước nên có cảm giác đắt. Mua bản quyền đó về thì thu được gì? Chúng ta có thị trường 100 triệu dân và vài triệu Việt kiều ở nước ngoài có thể quan tâm đến sự kiện đó.

Bóng đá Việt Nam lúc này là hiện tượng, nên khó để nói 5 triệu USD là đắt hay rẻ, có chăng là vượt trội lần trước nên có cảm giác đắt.

5 triệu USD thu về để dành cho quỹ của LĐBĐ Đông Nam Á mà LĐBĐ Việt Nam là một thành viên trong đó. Số tiền bản quyền truyền hình sẽ góp phần cho sự phát triển của LĐBĐ khu vực cũng như LĐBĐ thành viên. Số tiền có cần thiết, phù hợp không, chúng ta sẽ có câu trả lời”, BLV Quang Tùng chia sẻ, đồng thời cho rằng các nhà đài cần có chiến lược mua bản quyền các giải theo gói, có thể mua nhiều năm, thay vì mua từng năm lẻ.

BLV Quang Huy: Bản quyền AFF Cup 2020 đắt vì CĐV Việt Nam yêu bóng đá - Hình 3

Tiền bản quyền được tái đầu tư trở lại bóng đá?

“Nói về khả năng ứng phó của nhà đài, đơn vị truyền thông khi mua bản quyền thì chúng ta thường phản ứng hơi bị động, ở thế yếu so với nhà cung cấp bản quyền, hay có phần bị ‘dắt mũi’ trong cuộc chơi.

Khi những người tham gia cuộc chơi ngày càng chuyên nghiệp hơn, có thể tính tới chiến lược hay giải pháp như đoàn kết giữa các nhà đài, nhưng đó chưa chắc đã là câu chuyện dài hơi, bởi đây là bản quyền cho một sự kiện.

Các nhà kinh doanh bản quyền chuyên nghiệp đang khuyên là liệu có nên mua gom một gói rộng hơn, có chiều sâu hơn, đòi hỏi chiến lược kinh doanh, nguồn lực tài chính để chiến đấu chặng đường đủ dài, có thể là 6 năm, 8 năm, 10 năm hay nhiều hơn nữa.

Không chỉ AFF Cup mà còn là tổng thể nhiều giải chung. Các sự kiện theo chu kỳ thì liệu nên mua gói rộng hơn, như mua liền 3 kỳ Olympic phát sóng trong 12 năm.

Tiền có thể lạm phát nhưng giá không thể tăng vì mua rồi. Chuyện đó đòi hỏi năng lực tài chính mạnh, có chiến lược khai thác, kinh doanh. 5 triệu USD không đắt nếu đó là giải đấu trăm triệu người mong muốn, chưa kể những thứ có thể gia tăng từ sự kiện này”, BLV Quang Tùng phân tích.

Chia sẻ về vấn đề mua bản quyền theo gói, BLV Quang Huy lại cho rằng đôi khi không phải muốn là được, bởi ở những thị trường tiềm năng, tăng trưởng nhanh như Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung, đôi khi đơn vị bán bản quyền lại muốn bán rời từng giải để tăng giá.

“Đơn vị bán bản quyền rất ‘ma lanh’, họ biết thị trường Việt Nam yêu thể thao , có những giải đấu họ chỉ bán từng mùa một, mua nhiều họ cũng không bán. Có những khu vực họ bán được vài kỳ là tốt rồi, thu được một mớ bởi đây không phải khu vực tiềm năng, nhưng với Việt Nam là có kiểu bị chặt lẻ, không bán liền vài kỳ.

Do đó, chúng ta rất cần có sự điều tiết của ‘ nhạc trưởng’. Đôi khi cơ quan nhà nước định hướng thôi, còn chúng ta vẫn cần một đơn vị đủ tâm, tầm, lực để đảm nhiệm cuộc chơi, giống như Việt Nam thời gian gần đây làm rất tốt xã hội hóa trong nhiều lĩnh vực khác”, BLV Quang Huy kết luận.

HỒNG NAM

Thai-League đổi lịch, AFF Cup 2020 mất giá

Thai-League 2020 đang tính chuyển sang mô hình giống bóng đá châu Âu và nếu áp dụng thì AFF Cup 2020 có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều tuyển thủ quốc gia ở Đông Nam Á bận chơi ở Thai-League không thể về khoác áo đội tuyển.

Thai-League đổi lịch, AFF Cup 2020 mất giá - Hình 1

Nếu Việt Nam chỉ có Đặng Văn Lâm đang chơi cho Thai-League thì các đội tuyển Philippines, Malaysia, Myanmar... sẽ thiệt quân nhiều hơn. Trong số này riêng Philippines có đến 16 cầu thủ đang chơi ở Thai-League. Nhưng tất nhiên đội bóng bị thiệt quân nhiều nhất vẫn là Thái Lan.

Báo chí Đông Nam Á và giới bóng đá đang lo lắng điều này thành hiện thực theo hai hướng.

Nếu Thái Lan vì bước đi của riêng mình mà áp dụng cứng nhắc giải đấu đấy cùng với quy định CLB không trả cầu thủ về cho đội tuyển (do AFF Cup không phải giải đấu trong hệ thống của FIFA) thì họ quá ích kỷ, nếu không muốn nói là phá hoại giải đấu lớn nhất Đông Nam Á. Giải mà Thái Lan có bề dày thành tích cao nhất lẫn mang đến nhiều niềm vui cho người hâm mộ Thái Lan nhất.

Ngược lại, nếu Thái Lan vẫn đi theo mô hình của bóng đá châu Âu để phát triển theo cách họ tính toán nhưng vẫn tôn trọng AFF Cup thì bóng đá Thái sẽ có rất nhiều. Sự tôn trọng AFF Cup ở đây là quãng dừng hợp lý cho các tuyển thủ được trở về khoác áo đội tuyển thì Thái Lan sẽ được các quốc gia nể trọng lẫn có điểm với AFF mà Thái Lan là LĐ thành viên.

Có ý kiến đưa ra rằng những nhà điều hành bóng đá Thái Lan muốn hủy hoại chất lượng AFF Cup nên bày ra lịch đấu của riêng họ đồng thời làm giảm chất lượng sân chơi Đông Nam Á. Tuy nhiên, họ buộc phải đưa ra quyết định sau khi đã "cân, đong, đo, đếm" và tính lại lộ trình giải như giải châu Âu để giảm thiệt hại mà Thai-League không muốn thất thu những khoản lớn như bản quyền truyền hình hay hợp đồng đã ký kết với nhà tài trợ.

Hy vọng những nhà điều hành Thai-League và LĐBĐ Thái Lan sẽ tìm ra giải pháp thay vì cứ ích kỷ lo cho giải đấu của mình mà làm AFF Cup mất giá.

Đấy chính là lỗ hổng của giải đấu hàng đầu Đông Nam Á dành cho các đội tuyển quốc gia và một lần nữa cho thấy tên gọi "ao làng" là đúng. Nhưng đấy lại là đề tài mà chúng tôi sẽ có dịp đề cập trong phạm vi khác.

TẤN PHƯỚC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10Những điều rút ra sau trận HAGL 1-0 Hà Nội FC: Dấu ấn Xuân Trường11:22Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Công Phượng, Văn Toàn ghi bàn đều đặn, HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo hàng công11:33HAGL bất ngờ để lộ điểm yếu "chết người" trước trận đại chiến với Hà Nội FC09:16HAGL của bầu Đức: Hơn cả vô địch là... thắng Hà Nội FC!10:33Quang Hải bất lực nhìn Xuân Trường ghi tuyệt phẩm03:28Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39HLV Polking (CLB TP.HCM) tố Nam Định câu giờ lộ liễu: "Chiến thắng như thế làm cả giải đấu xấu hổ"14:53Quang Hải nhăn mặt vì đồng đội, Hà Nội FC thêm "tan hoang" sau trận thua Viettel10:43Phi Sơn bật khóc sau trận hòa nghiệt ngã tân binh V.League11:13Một cú điện thoại cứu 6 năm vứt đi của HAGL, tại sao bầu Đức không gọi sớm?10:01

Tiêu điểm

"HAGL năm nay nếu vô địch V.League cũng là nhờ may mắn, họ chưa thực sự xứng đáng"
15:09:38 21/04/2021
Thống kê giật mình về cầu thủ từng sang Arsenal tập huấn cùng Công Phượng
00:07:02 21/04/2021
CLB TP.HCM thanh lý 3 ngoại binh Brazil
14:21:11 20/04/2021
Sợ vỡ sân vì HAGL, CLB Thanh Hóa đành phải... bán vé
13:15:54 20/04/2021
Lịch thi đấu vòng loại Cúp Quốc gia 2021: HAGL gặp đối cực mềm
16:25:57 20/04/2021
Hoàng Vũ Samson tiếp tục bị CLB Thanh Hóa "đày ải" sau nghi án bán độ
16:48:12 21/04/2021
HLV Park Hang-seo bỏ quên một "báu vật" ở hàng thủ đội tuyển Việt Nam?
16:12:49 20/04/2021
Bầu Đức thưởng đậm, HAGL nhận tiền tỷ sau trận thắng Hà Nội FC
09:51:36 20/04/2021
Xem xét thay Chủ tịch CLB Hải Phòng
11:28:00 20/04/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng dần mất hết cơ hội tại CLB TPHCM
14:43:41 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Lý do Nathan Lee mặc váy đen lồng lộn đến đại chiến đọ siêu xe với Ngọc Trinh
22:37:53 21/04/2021
Giữa lúc dân tình đang ùa ra đường hóng đại chiến siêu xe của Nathan Lee và Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ ở nhà làm gì?
21:44:55 21/04/2021
Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?
21:53:56 21/04/2021
Trường Giang lẻ loi tổ chức sinh nhật cùng hội bạn, Nhã Phương và con gái không xuất hiện giữa drama?
23:15:24 21/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc chiếm trọn spotlight trong lễ cưới em trai
21:03:51 21/04/2021
Đại chiến đọ siêu xe: Nathan Lee mặc váy lồng lộn, gửi lời nhắn dằn mặt Ngọc Trinh, hoá ra siêu xe ở đây lại là... xích lô
21:09:01 21/04/2021
Những lời hứa bên nhau không thành của các cặp sao Hoa ngữ
23:29:31 21/04/2021
Kim Tiểu Long bị Kim Ngân nhắc tắt máy quay, lên tiếng chuyện cho tiền phản cảm
21:30:41 21/04/2021
Thấy chị dâu lén lút chạy ra từ phòng bố chồng, tôi quyết định theo dõi và rụng rời tay chân khi phát hiện bí mật của 2 người
23:27:20 21/04/2021
Nhờ chồng cứu chó cưng bị rơi xuống cống, vợ đấm ngực khóc tức tưởi khi tự tay đẩy người thân vào "cái bẫy chết người"
22:29:02 21/04/2021

Tin mới nhất

V.League thành bại tại ngoại binh

06:44:53 22/04/2021
Dù chỉ chiếm 3 vị trí trong đội hình nhưng ngoại binh được coi là quyết định từ 50-70% sức mạnh của một CLB, đặc biệt là hàng công.

Tân HLV trưởng CLB Hà Nội thăm Hùng Dũng

19:59:19 21/04/2021
Sau khi nhận nhiệm vụ tại CLB Hà Nội, HLV Park Choong-kyun đã đến động viên cầu thủ Đỗ Hùng Dũng. Ông hy vọng cậu học trò sớm bình phục chấn thương.

Nỗi đau của HLV Kiatisuk ở giải đấu kỳ lạ & thách thức sau màn thăng hoa tại V.League 2021

15:05:06 21/04/2021
Cuối tuần này, cúp Quốc gia 2021 sẽ khởi tranh. Đây là giải đấu mà HAGL chưa từng vô địch!

Lee Nguyễn và nỗi thất vọng với CLB TP.HCM

14:47:47 21/04/2021
Không những hết mơ TOP 6, CLB TPHCM còn thất bại toàn diện về chuyên môn ở mùa bóng LS V-League 2021 này.

CĐV CLB TP.HCM hoài nghi ngoại binh tiền tỷ mới sắm

14:37:59 21/04/2021
Nhiều fan của CLB TP.HCM tỏ ra không tin tưởng vào ngoại binh mới mà đội bóng này vừa chiêu mộ.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam đá giao hữu với Jordan tại UAE

14:32:36 21/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam đá giao hữu với Jordan tại UAE vào ngày 31/5.

Tuyển Việt Nam có quân xanh xịn chờ đấu Malaysia, UAE

11:50:24 21/04/2021
Tuyển Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với tuyển Jordan tại UAE, trước khi bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Thần đồng" Thái Lan mơ qua mặt tuyển Việt Nam

11:42:30 21/04/2021
Suphanat Mueanta, thần đồng bóng đá Thái Lan, tuyên bố muốn cùng Voi chiến vượt qua tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

"Bí ẩn" đằng sau chiếc thẻ đỏ của Lee Nguyễn

11:38:40 21/04/2021
Chiếc thẻ đỏ của Lee Nguyễn không chỉ khiến CLB TPHCM mất người ở vòng 11 LS V-League mà còn lộ ra nhiều vấn đề của đội bóng “chi bạo” bậc nhất V-League.

Phố Hiến - Sông Lam Nghệ An: Cơ hội cho các cầu thủ dự bị

11:26:36 21/04/2021
Vào lúc 18h ngày 23/4, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ có chuyến làm khách của Phố Hiến trong khuôn khổ vòng loại Cúp QG 2021.

Sahako và Zetbit Sài Gòn tiếp tục trên đỉnh

10:46:30 21/04/2021
Cả hai đội bóng của làng Futsal Sài Gòn tiếp tục giành chiến thắng ở vòng 5 giải Futsal quốc gia và duy trì ngôi đầu.

Chân dung tân HLV trưởng Hà Nội FC - Park Choong Kyun: Lý lịch siêu phàm

10:15:18 21/04/2021
Sau thời gian tìm kiếm đàm phán, CLB Hà Nội đã chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun làm thuyền trưởng với thời hạn hợp đồng kéo dài 2 năm. Tân HLV trưởng người Hàn Quốc có lý lịch ra sao?

Kiatisuk quá giỏi

10:04:47 21/04/2021
Nụ cười thân thiện và khả năng thu phục cầu thủ giúp Kiatisuk thăng hoa ở HAGL, nhưng chiến thuật tinh tường mới là yếu tố then chốt để ông thổi bùng ngọn lửa hy vọng cho CLB này.

Tuyển Futsal Việt Nam có thể đấu Thái Lan để tranh vé dự World Cup

06:50:57 21/04/2021
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang phải tranh tài ở vòng play-off với các đối thủ mạnh khác để giành vé dự vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Giải Futsal HDBank VĐQG 2021: Nóng bỏng cuộc chiến ngôi đầu

06:48:19 21/04/2021
Sau khi Sahako đè bẹp Tân Hiệp Hưng 7-1 để trở lại ngôi đầu, Zetbit Sài Gòn thắng đậm Cao Bằng và vươn lên vị trí thứ hai.

Phong Phú Hà Nam ẵm trọn điểm trong ngày khai mạc khai mạc Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021

06:45:03 21/04/2021
Chiến thắng tối thiểu trước TP. HCM II đã giúp Phong Phú Hà Nam có khởi đầu thuận lợi tại trong ngày khai mạc Giải bóng đá Nữ Cúp Quốc gia 2021.

HLV ngoại muốn đưa CLB Hà Nội vươn tầm châu lục

06:37:06 21/04/2021
HLV người Hàn Quốc Park Choong Kyun đặt mục tiêu đưa CLB Hà Nội trở thành một đội bóng thế lực tại Việt Nam và vươn tầm châu Á.

Nữ Hà Nội muốn soán ngôi của TPHCM ở Cup bóng đá nữ quốc gia

23:57:55 20/04/2021
ĐKVĐ quốc gia- nữ TPHCM nhận thách thức lớn từ chủ nhà Hà Nội ngay trước giờ Cúp bóng đá nữ quốc gia 2021 lăn bóng vào chiều 20/4

Chân sút nội thăng hoa, HLV Park bớt lo

23:36:13 20/04/2021
Việc các tiền đạo nội chiếm đa số trong danh sách ghi bàn sau 10 vòng đầu V-League 2021 là tín hiệu tích cực cho đội tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup 2022.

CLB Nam Định sở hữu 3 cái nhất ở V-League 2021

23:33:34 20/04/2021
Tính tới hết vòng 10, CLB Nam Định là đội bóng có lượng khán giả đông nhất, ghi nhiều bàn thắng nhất song cũng là đội nhiều lần phải vào lưới nhất bóng nhất V-League 2021.

Vòng 10 LS V-League 2021: Như một 'khúc cua'

21:07:45 20/04/2021
Với liên tiếp 6 lần thắng chặng từ vòng 5 cho đến vòng 10, HAGL vẫn đang giữ Áo vàng trước quãng nghỉ 10 ngày của LS V-League 2021. Không hề kém cạnh, ĐKVĐ Viettel cũng trải qua chuỗi 5 trận toàn thắng để phả hơi nóng vào gáy HAGL.

Hà Nội FC sa sút vì ngoại binh

21:05:09 20/04/2021
Sau 10 vòng đấu LS V-League 2021, ngoại binh trở thành vấn đề nổi cộm của đội bóng Thủ đô.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: TPHCM thanh lý 3 ngoại binh Brazil

21:00:21 20/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: CLB TPHCM sẽ thanh lý hợp đồng với 3 ngoại binh người Brazil sau giai đoạn một LS V-League.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: 'Không dễ tuyển ngoại binh chất lượng'

20:55:50 20/04/2021
Theo chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh, các đội bóng tại V-League không có nhiều sự lựa chọn với ngoại binh trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tuyển thủ Việt Nam dự vòng loại World Cup đã được tiêm vắc xin COVID

20:52:54 20/04/2021
Trong 2 ngày 19/4 và 20/4, toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ của ĐTQG Việt Nam đã hoàn thành tiêm mũi tiêm phòng COVID-19 đầu tiên, sẵn sàng cho đợt hội quân vào tháng 5 tới.

CLB Hà Nội ra mắt HLV trưởng người Hàn Quốc

20:46:59 20/04/2021
Ngay sau thất bại trước CLB HAGL, Hà Nội đã chính thức bổ nhiệm HLV Park Choong Kyun vào ghế nóng.

Có thể bạn quan tâm

Kiên Giang siết chặt biên giới, xây dựng kịch bản cho tình huống xấu nhất

Đời sống

07:08:44 22/04/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 phức tạp ở Campuchia, ngoài siết chặt biên giới, tỉnh Kiên Giang xây dựng kịch bản cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Chủ tịch Juventus từng cướp vợ của bạn thân

Bên lề sân cỏ

07:06:01 22/04/2021
Giật dây lập ra giải Super League, chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus bị chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin gọi là kẻ lươn lẹo, dối trá nhất mà tôi từng gặp. Không chỉ mưu mô, lươn lẹo trong công việc, Agnelli hóa ra còn mang tiếng xấu...

Cách nấu 3 món ăn thanh nhiệt, tốt cho người cao huyết áp

Ẩm thực

07:06:00 22/04/2021
Những món ăn dưới đây vừa bổ dưỡng lại tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn đổi món hiệu quả.

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh

Học hành

07:04:40 22/04/2021
Còn gần 2 tháng nữa, học sinh khối 9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2021 - 2022. 

Ngạc nhiên chồng già cưới vợ đẹp kém 30 tuổi gây xôn xao

Show việt

07:03:55 22/04/2021
Tham gia chương trình Giải mã tri kỷ, đôi vợ chồng Lê Huỳnh - Mỹ Linh được dịp tỏ bày những câu chuyện thú vị trong cuộc sống hôn nhân của mình.

Kpop chao đảo vì những mỹ nữ, mỹ nam

Sao châu á

07:02:41 22/04/2021
Sau khi bị bóc trần quá khứ bắt nạt bạn bè, Seo Soo Jin, Lee Na Eun, Hwang Hyun Jin, Ji Soo và nhiều sao Hàn đều phải tạm dừng hoạt động, có nguy cơ giải nghệ vĩnh viễn.

5 mẹo hay của nàng giúp chàng kéo dài cuộc ‘YÊU’, hãy thử một lần để chồng ‘đảo điên’

Kiến thức giới tính

07:01:55 22/04/2021
Khi mà nhu cầu quan hệ trong cuộc sống tình dục là thứ không thể thiếu trong mỗi người, chúng ta cùng tìm hiểu những biện pháp có thể giúp phần nào kéo dài cuộc mây mưa. Phụ nữ hãy biết học ngay những kỹ năng này nha.

Sự thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 âm lịch: Người có tài vận đột phá không tưởng, người dù khó khăn cuối năm cũng mua nhà mua xe

Trắc nghiệm

06:59:24 22/04/2021
Còn vài ngày nữa là đến Rằm tháng 3 âm lịch, mọi người đều đang nỗ lực và cố gắng hết mình với hy vọng sẽ tìm được cơ hội đổi đời. Dưới đây là những thay đổi của 12 con giáp vào Rằm tháng 3 tới, cùng xem bạn thay đổi gì nhé!

Singapore: Sinh viên không mặn mà với thị thực quốc tế

Thế giới

06:56:27 22/04/2021
Đại dịch Covid-19 khiến sinh viên quốc tế Singapore phải trở về nước, chôn vùi giấc mơ du học. 

Kia triệu hồi Seltos và Soul chảy dầu khoang động cơ

Ôtô

06:52:12 22/04/2021
Các xéc-măng dầu trong động cơ gặp lỗi khiến dầu bị rò rỉ ra ngoài, trên 147.249 chiếc Seltos và Soul.

Bruno và Shaw làm thủ lĩnh lật đổ kế hoạch Super League của MU

Bóng đá thế giới

06:47:15 22/04/2021
Theo nguồn tin của nhà báo Romano, Bruno và Luke Shaw đã có tiếng nói nhất định tại MU để phản đối Super League.

Top 10 xe thể thao hiện đại đáng chú ý nhất năm 2021

Siêu xe

06:42:34 22/04/2021
Bên cạnh tốc độ khủng khiếp, những xe thể thao ngày càng trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Bi kịch của người mẫu sống cảnh không nhà, lục thùng rác tìm thức ăn

Sao âu mỹ

06:37:22 22/04/2021
Cựu người mẫu Loni Willison có vấn đề sức khỏe và tinh thần nghiêm trọng nhưng liên tục từ chối sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

Cao Thái Sơn ra mặt bênh Ngọc Trinh giữa ồn ào mua đất Đà Lạt, nêu quan điểm chuyện khoe đồ hiệu, dùng hàng thiệt hay hàng fake

Sao việt

06:33:01 22/04/2021
Thừa nhận chưa từng tiếp xúc Ngọc Trinh nhưng Cao Thái Sơn đã lên tiếng bảo vệ cô giữa những ồn ào nhiều ngày qua.

Phụ kiện tóc lung linh tôn khí chất tiểu thư của mỹ nhân The9

Phong cách sao

06:29:22 22/04/2021
Những chiếc bờm hạt đá, kẹp nơ cầu kỳ... giúp Khổng Tuyết Nhi thêm kiêu sa, sang chảnh.