BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng

Rõ ràng, một bộ phận không nhỏ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang thể hiện thái độ vô cùng tiêu cực khi theo dõi các trận đấu.

Đối với các môn thể thao nói chung và đặc biệt là Esports nói riêng, việc có lượng lớn khán giả theo dõi là điều vô cùng quan trọng giúp các giải đấu được duy trì cũng như các tuyển thủ, các đội tuyển có thêm động lực để thi đấu. Nhất là trong thời kỳ dịch dã, việc các khán phòng vắng người hay các đội tuyển phải thi đấu online từ gaming house thì xem như đã làm mất đi 50% sức hấp dẫn của các giải đấu.

Tuy nhiên, cũng như các môn thể thao khác, một bộ phận không nhỏ khán giả theo dõi các giải đấu chuyên nghiệp, nhất là một tựa game “quốc dân” như Liên Minh Huyền Thoại đang ngày càng tiêu cực, thậm chí có thể gọi là toxic. Những người này, được gọi bằng nhiều cái tên như “huấn luyện viên online”, “chuyên gia trên mạng”… và tựu chung đều mang lại một cảm giác rất không tốt đẹp cho cộng đồng LMHT nói chung và bản thân các tuyển thủ nói riêng nếu vô tình đọc được những bình luận, những ý kiến đó.

Mới đây, caster kỳ cựu của LMHT là Azael đã phải vô cùng bức xúc lên tiếng trên trang Twitter cá nhân về những ý kiến tiêu cực xuất hiện đầy rẫy khi khán giả theo dõi những trận đấu chuyên nghiệp. Để cụ thể hơn ý kiến của mình, Azael đã dùng ngay màn solo kill thần thánh của Faker với Ryu năm nào để làm dẫn chứng.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Hình 1

Azael: “Tôi thấy phát mệt vì những ý kiến tiêu cực xung quanh các giải đấu.

Những trận đấu với mục đích giải trí không nhất thiết lúc nào cũng phải thật hoàn hảo, một lượt pick kém không có nghĩa là đội đó không thể thắng.

Như các bạn thấy, một trong những pha xử lý nổi tiếng nhất của LMHT sẽ chỉ còn xoay quanh việc “tại sao Shen không ulti” nếu nó diễn ra vào thời điểm này.”

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Hình 2

Bình luận của Azael bên dưới bài đăng của mình: Thay vì pha xử lý nổi tiếng bậc nhất lịch sử LMHT, tạo ra hàng triệu lượt view với cả tá video nói về nó, bạn sẽ chỉ nhận được một topic trên Reddit với tiêu đề “InSec đã không dùng ulti lên Ryu”

Có thể thấy, điều mà Azael nhấn mạnh cũng chính là thực trạng chung của một bộ phận rất lớn khán giả, game thủ của cộng đồng LMHT. Rất nhiều khán giả khi xem một giải đấu, đã bày tỏ thái độ vô cùng tiêu cực khi họ nhìn thấy một lượt cấm/chọn hay lối chơi không theo lẽ thường hoặc không như họ phân tích. Điển hình như chính Azael dẫn chứng, là ngay tại khu vực LPL cũng có không ít bộ phận fan LMHT luôn có suy nghĩ rất tiêu cực về lối chơi, lối cấm chọn của các đội tuyển.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Hình 3

Như khi Christian Rivera (streamer của Cloud9) cho rằng sự tiêu cực chỉ xảy ra ở một số khu vực chứ không phải toàn bộ thì Azael đưa ra dẫn chứng: “Đó có thể là ý kiến cá nhân tôi nhưng tôi đã thấy rất nhiều người chỉ xem LPL và nói rằng lối chơi “giao tranh liên tục” là tệ hại như thế nào. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều sự chỉ trích về các lượt cấm chọn và lối chơi ở LPL nói chung mặc dù đây đã là khu vực số 1 từ lâu”.

Ý kiến của Azael nhận được một lượng lớn ý kiến đồng tình và thừa nhận, một phần chính từ thái độ tiêu cực này mà nhiều người đã có những nhận định sai khi thấy một đội tuyển thực hiện một lối chơi mới, một lượt cấm chọn “lạ”. Thậm chí, một số còn cho rằng đội này đội kia không xứng đáng có mặt ở CKTG mặc dù thời điểm đó chỉ mới là tháng 3 (tức là giải Mùa Xuân còn chưa kết thúc).

Nhưng cũng có một luồng ý kiến khác cho rằng, không ai muốn lặp đi lặp lại những sai lầm và việc cố gắng thi đấu đúng công thức là cách tốt nhất để hạn chế những sai lầm khi mỗi trận thua là một lần cơ hội cải thiện thứ hạng bị trôi mất và kéo theo nhiều hệ quả.

BLV kỳ cựu của LMHT cũng phát bực vì sự tiêu cực của cộng đồng khi xem giải đấu, lấy luôn màn solo kill huyền thoại của Faker làm dẫn chứng - Hình 4

Tôi đồng ý với ý kiến “họ không cần phải chơi một cách hoàn hảo” nhưng những giải đấu chuyên nghiệp hiện nay đã thay đổi rất nhiều. Nó tính toán nhiều hơn, không có những pha xử lý “thần sầu” nhưng đầy rủi ro, không có những pha 1v1 táo bạo. Những trận đấu giờ giống như đang chơi cờ mà mỗi người phải mất tận 10 phút cho mỗi di chuyển

Có thể thấy, việc cộng đồng liên tục có những ý kiến tiêu cực mỗi khi xem các giải đấu, xem đội tuyển của họ thi đấu đa phần đều đến từ việc họ sợ đội tuyển của họ sẽ thất bại và sau đó sẽ là những lời nhạo báng, chê bai đến từ phần còn lại. Tuy nhiên, như Azael đã nói, không phải lúc nào một trận đấu cũng sẽ vận hành đúng như tính toán, nhất là với một tựa game nhiều biến số như LMHT. Tận hưởng từng trận đấu theo cách tích cực và cổ vũ hết mình cho đội tuyển “con cưng” mới đúng là điều nên làm nếu thực sự là một fan LMHT chân chính.

Bị cáo buộc "coi thường" và "bình luận tiêu cực về Faker", BLV Hoàng Luân lên tiếng phản hồi

BLV Hoàng Luân hiện đang trở thành đối tượng bị một số fan Faker chỉ trích gay gắt.

Dù là một cái tên có thâm niên lâu năm và cực kỳ uy tín trong cộng đồng LMHT, nhưng BLV Hoàng Luân đôi khi cũng rơi vào những vụ drama bất đắc dĩ liên quan đến "bệnh nghề nghiệp". Mà mới đây nhất, "Pháp sư Pelu" đã trở thành đối tượng bị một số fan của Faker tại Việt Nam lên tiếng chỉ trích, cho rằng anh bình luận thiếu công tâm và có nhiều hàm ý ác cảm với đội trưởng của T1.

[17.07.2021] T1 vs DK - Ván 3 | Bình Luận Tiếng Việt | LCK Mùa Hè 2021

Sự việc bắt nguồn từ một bình luận trên Fanpage BLV Hoàng Luân, với nội dung góp ý yêu cầu BLV "đừng coi thường Faker" và cáo buộc anh "có những lời lẽ coi thường nhắm vào Faker". Sau đó, BLV có biệt danh "Pelu" cũng đáp trả gay gắt những cáo buộc này, và vô tình đã khiến cho những cuộc tranh cãi nổ ra.

Bị cáo buộc coi thường và bình luận tiêu cực về Faker, BLV Hoàng Luân lên tiếng phản hồi - Hình 1

Có hai luồng ý kiến chủ đạo xoay quanh sự việc: Một bên thì cho rằng BLV Hoàng Luân đang cố tình công kích, "bôi xấu" Faker, với những bằng chứng đưa ra là việc Hoàng Luân có những joke nhắm vào tuyển thủ của T1 như: Azir "Phân chia tiếng cười", Faker "lười đảo đường", "Faker chỉ góp mặt cho đủ team"...

Những dẫn chứng này được trích dẫn bởi nhiều fan Faker Việt Nam, trong đó có một Fanpage sở hữu gần 100.000 lượt like, được dùng để đưa ra những luận điểm chỉ trích BLV Hoàng Luân bình luận thiếu công tâm, có ác cảm và cố ý "dìm" Faker.

Bị cáo buộc coi thường và bình luận tiêu cực về Faker, BLV Hoàng Luân lên tiếng phản hồi - Hình 2

Luồng ý kiến thứ 2 thì cho rằng một số fan Faker đang quá nhạy cảm, và có phần hiểu sai ý nghĩa của những lời bình luận đến từ Hoàng Luân. Đặc biệt là trong tình huống BLV này phát biểu "Faker góp mặt chỉ cho đủ team", cá nhân Hoàng Luân sau đó cũng đưa ra lời lý giải rằng "vì Faker chưa kịp làm gì thì đội đã thắng rồi". Nhiều khán giả cho rằng câu nói này có hàm ý các tuyển thủ T1 đã thi đấu tốt trong ván đấu đó, nên Faker không cần phải tốn quá nhiều công sức mà T1 vẫn giành chiến thắng.

Trong động thái tiếp theo, BLV Hoàng Luân lại đăng tải một status trên Fanpage, trích dẫn một bình luận với nội dung có hàm ý "BLV Hoàng Luân nổi tiếng nhờ fame Faker từ 2014, 2015". Có lẽ động thái này cho thấy sự khó hiểu của vị BLV này trước lời khẳng định trên, vì thực tế, Hoàng Luân đã là một trong những Bình luận viên cộm cán của VETV từ đời đầu (giai đoạn 2013 trở về trước), và anh cũng là một trong những người góp sức đưa LMHT về và phát hành tại Việt Nam.

Bị cáo buộc coi thường và bình luận tiêu cực về Faker, BLV Hoàng Luân lên tiếng phản hồi - Hình 3

Tiếp đó, Hoàng Luân cuối cùng cũng lên tiếng giải thích cặn kẽ sự việc. Trong đoạn status khá dài được đăng tải sau đó, vị BLV này khẳng định rằng tất cả nội dung "nhạy cảm" liên quan đến Faker đều là những câu đùa.

Trong đó, câu joke "Faker có mặt cho đủ team" được anh trích dẫn và lấy cảm hứng từ chính phát ngôn của Faker trong một trận đấu khác: "Mình chưa kịp làm gì mà team đã thắng rồi." Tuy nhiên, không lâu sau đó, đoạn status này đã biến mất, và phía BLV Hoàng Luân cho biết anh đã bị report bài đăng.

Bị cáo buộc coi thường và bình luận tiêu cực về Faker, BLV Hoàng Luân lên tiếng phản hồi - Hình 4

Về phía Fanpage của hội fan Faker Việt Nam, admin fanpage này không chấp nhận lời nhận sai của BLV Hoàng Luân, và tiếp tục đưa ra những luận điểm chỉ trích vị BLV này, từ việc đây không phải lần đầu Hoàng Luân joke Faker khiến một số fan cảm thấy khó chịu, đến việc một số fan của BLV Hoàng Luân xúc phạm fan của Faker.

Bị cáo buộc coi thường và bình luận tiêu cực về Faker, BLV Hoàng Luân lên tiếng phản hồi - Hình 5

Hiện tại, vụ việc vẫn đang là chủ đề gây tranh cãi trong rất nhiều hội nhóm cộng đồng LMHT tại Việt Nam. Có ý kiến cho rằng hành động của một số fan Faker là có thể thấu hiểu, vì họ muốn bảo vệ thần tượng, nhưng một số khác thì lại bất bình và cho rằng đây hoàn toàn là những phản ứng thái quá, thậm chí có thể gây hiệu ứng ngược khi ảnh hưởng tới hình ảnh Faker trong mắt các khán giả trung lập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trước vòng 4, 5 ĐTDV mùa Đông 2021: Chờ V Gaming cản Team Flash
14:51:53 23/09/2021
Liên Quân Mobile: Dàn tướng từng hot pick một thời nhưng đang dần biến mất vì bộ chiêu thức lỗi thời, khả năng sẽ được làm lại?
11:56:14 23/09/2021
Cập nhật Liên Quân Mobile chính thức: 4 vị tướng bị giảm sức mạnh thê thảm trong phiên bản Chiến Trường 4.0
15:42:59 23/09/2021
Kết quả bốc thăm chia bảng CKTG 2021: "Người cũ tái ngộ", T1 đối đầu EDG, Tarzan gặp lại Chovy, DK và FPX chung bảng
11:20:47 23/09/2021
Liên Quân Mobile: Sốc nặng trước sức mạnh khủng khiếp từ bùa lợi Caesar mạnh nhất từ trước đến nay, triệu hồi quái khủng 100k máu?
08:31:09 24/09/2021
Bốc trúng "án tử" cho đội đồng hương Rogue, Jankos bị đồng đội cũ “mắng cho to đầu”
10:20:35 23/09/2021
Đấu Trường Chân Lý: 3 đợt buff "có mà như không" khiến một vài đội hình tiếp tục bị "bỏ xó" ở bản 11.19
11:55:42 23/09/2021
Không phải SGP, đây mới là đối thủ đáng gờm nhất của Team Flash lúc này tại ĐTDV khiến Gấu phải “gáy” phủ đầu
20:30:07 23/09/2021
Rơi vào bảng "tử thần", fan FPX lại càng lạc quan hơn về viễn cảnh vô địch CKTG 2021
20:30:46 23/09/2021
Faker chắc suất đánh chính cho T1 tại CKTG 2021
08:36:38 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Giữa đêm, TT Thuý Nga chính thức thông báo tình hình mới nhất của Phi Nhung, nói gì về loạt tin đồn đang lan truyền MXH?
06:17:45 25/09/2021
Người giúp việc lén lút kéo tôi đến một căn phòng và cho xem bí mật của bạn trai khiến tôi hoảng hốt bỏ chạy
06:39:03 25/09/2021
Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”
02:42:12 25/09/2021
Elon Musk chia tay bạn gái ca sĩ
06:22:57 25/09/2021
Danh ca Thanh Tuyền: Bây giờ tôi có ra đi cũng không sao, chỉ thương Phi Nhung thôi
08:11:24 25/09/2021
Phi Nhung đang chuyển biến xấu: 'Ông nói gà, bà nói vịt'
07:42:49 25/09/2021
Mới sáng dậy đã thấy chồng đầm đìa mồ hôi ngoài phòng khách, thậm chí trên tay anh còn cầm một đôi dép trẻ con
06:37:17 25/09/2021
Bà Phương Hằng bất ngờ tuyên bố "Trách nhiệm của tôi đến đây là hết", tiết lộ nội dung những buổi trò chuyện tiếp theo
08:31:57 25/09/2021
Chồng phàn nàn đưa 4 triệu/tháng vợ tiêu sạch, tôi tức quá liền nấu món lạ kèm lời tuyên bố khiến anh im bặt
06:33:49 25/09/2021
Hôn nhân Thích Vy: Chồng kém tiếng, ở nhà trông con suốt 5 năm
08:21:13 25/09/2021

Tin mới nhất

Rookie tuyên bố Vex dễ chơi đến mức có thể "chơi chỉ với 1 tay" ngay trên kênh stream

08:50:01 25/09/2021
Một trong những yếu tố đáng chú ý nhất của bản cập nhật 11.19 chính là sự xuất hiện của vị tướng mới Vex trong LMHT. Chỉ có điều Rookie chơi Vex chỉ với 1 tay không có được kết quả tốt cho lắm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 dạng đội hình siêu tệ ở meta hiện tại mà game thủ cần phải tránh thật xa

08:46:14 25/09/2021
Việc reroll từ sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tích vàng ở giai đoạn giữa trận và có thể xoay chuyển đội hình được nếu như không thể nâng cấp chủ lực lên 3 sao.

T1 phá kỷ lục của... SKT T1, tiếp tục chứng minh vị thế "ông hoàng câu view" số 1 lịch sử LMHT

08:42:31 25/09/2021
Hai yếu tố danh hiệu và tuyển thủ được yêu thích nhất chính là nguyên nhân dẫn đến việc T1 luôn thu hút được đông đảo khán giả theo dõi, bất chấp việc họ đã đánh mất vị thế hàng đầu của mình trong vài năm trở lại đây.

TIN ĐỒN: KhiênG chia tay FAP Esports sau giai đoạn lượt đi ĐTDV mùa Đông 2021?

08:39:22 25/09/2021
Người hâm mộ Liên Quân cũng đoán được phần nào qua chia sẻ của KhiênG rằng có thể anh sẽ chia tay FAP Esports ở lượt về và đang tìm cho mình bến đỗ mới.

BLV Huy Popper tuyên bố Team Flash thắng BOX 3-1 và cái kết thua ngược khó tin

08:35:46 25/09/2021
Thất bại khó tin của Team Flash khiến tất cả phải bất ngờ. Đây cũng là trận thua đầu tiên của nhà ĐKVĐ ĐTDV ở mùa giải lần này. Một lần nữa, người hâm mộ lại trầm trồ với khả năng tiên tri của BLV Huy Popper.

Team Flash "gáy sớm" để rồi BOX Gaming lội ngược dòng bất ngờ, "nhà vua" thua muối mặt và mất luôn ngôi đầu bảng

08:32:52 25/09/2021
Sự xuất sắc của 20Percent trong nửa sau trận đấu gặp Team Flash đã giúp BOX Gaming có được chiến thắng cực kỳ quan trọng trước nhà đương kim vô địch.

FPX Doinb: "Kỹ năng đi đường của tôi đã tốt hơn rất nhiều sau khi xem Pro View của Chovy, ShowMaker"

16:41:47 24/09/2021
Nếu như các bạn để ý một chút thì sẽ thấy rằng Doinb của năm 2021 hiện tại thậm chí còn là một phiên bản nâng cấp của tuyển thủ này khi anh vô địch CKTG 2019.

Perkz tuyên bố "gặp T1 là free win", Teddy đáp trả "cứ tái ngộ đi rồi em sẽ xử đẹp cậu ta ngay"

16:38:04 24/09/2021
Cách đây không lâu, trên kênh stream của mình, Perkz - tuyển thủ đường giữa của Cloud9 đã có những nhận định về các tuyển thủ cũng như đội tuyển tham dự CKTG 2021 sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit bỗng nhiên trở thành "hàng hot" tại bản 11.19 dù sức mạnh vẫn giữ nguyên

08:42:00 24/09/2021
Những quân cờ dưới đây tỏ ra quá hợp với meta mới của Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.19. Lần gần nhất Riot Games chỉnh sửa Lulu đã từ phiên bản 11.16 và đó lại là một đợt giảm sức mạnh toàn diện đối với unit này.

Những cuộc tái ngộ đầy duyên nợ tại CKTG 2021 trong giai đoạn Vòng Khởi động và Vòng đấu bảng

08:39:21 24/09/2021
Với tư cách là hạt giống số 4 của 2 khu vực LCK và LPL, hành trình đến với CKTG 2021 của Tarzan lẫn Chovy đều nhuốm màu kỳ diệu.

GTurtle đang là "best kéo" của Đấu Trường Danh Vọng, đưa HEAVY lật kèo cảm xúc trước Cerberus Esports với con bài Grakk

08:33:38 24/09/2021
Quân bài Grakk của GTurtle đang cực kỳ đáng sợ tại ĐTDV mùa này, chẳng những vậy một vị tướng có khả năng kéo khác là Roxie.

LMHT: Xạ thủ của LNG bị chỉ trích vì vừa "feed" trong rank lại còn chửi lộn với streamer trên sóng

20:29:26 23/09/2021
Trong những ngày vừa qua thì Xạ thủ của đội tuyển LNG Esports - Light đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng LMHT Trung Quốc theo cách chẳng mấy tích cực.

Xuân Bách dành nhiều lời "có cánh" cho Maris trước trận gặp V Gaming

11:16:11 23/09/2021
Ngày 26/9, Team Flash chạm trán V Gaming. Đây sẽ là trận đấu đầy hấp dẫn khi 2 đội đang bay cao trên BXH với phong độ cao. Trước ngày thi đấu, XB đánh giá cao đối thủ trực tiếp của anh ở đường giữa, Maris.

Giải Esprots Liên Quân Mobile là sự kiện thể thao hot nhất Việt Nam - lọt top 2 thịnh hành YouTube

11:15:13 23/09/2021
Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Đông 2021 - Giải Esports của Liên Quân Mobile chắc chắn đang là một trong những sự kiện thể thao hấp dẫn nhất hiện nay với 3 video lọt top thịnh hành YouTube.

RNG công bố đội hình tham dự CKTG 2021, HLV trưởng một lần nữa phải ngồi nhà "chỉ đạo online" vì VISA

10:21:44 23/09/2021
Ngay khi đọc được thông báo này, cộng đồng fan của RNG đã rất tò mò về lý do khiến HLV Tabe phải trở thành HLV online tại CKTG 2021.

LMHT: Zoom tiết lộ sang năm mình có thể chuyển sang thi đấu Tốc Chiến, JDG sắp "thay máu" đội hình?

15:05:50 22/09/2021
Chia sẻ của Zoom có thể là một dấu hiệu cho thấy JD Gaming chuẩn bị có một đợt thay máu toàn diện đối với đội hình LMHT.

Doinb nhận xét LMHT là trò chơi tâm lý, khẳng định "ai vững vàng hơn thì tỷ lệ thắng chắc chắn cao hơn"

15:02:54 22/09/2021
Trong số các tuyển thủ còn đang chinh chiến ở đấu trường chuyên nghiệp của LMHT, nếu phải tìm ra một cái tên có thể xem là dành nhiều thời gian nhất cho tựa game.

LMHT: Tìm hiểu về lối chơi "lầy lội", gây ức chế cực mạnh cho đối thủ với 2 Hỗ trợ hồi máu ở Đường dưới

14:56:06 22/09/2021
Nếu như các bạn để ý thì trong vài phiên bản vừa qua của LMHT, Riot Games đã buff rất mạnh cho hai vị tướng Hỗ trợ là Sona và Soraka.

Đâu là line-up vĩ đại nhất lịch sử LMHT thế giới: Doinb và các tuyển thủ FPX "mất dạng", đội hình số 1 không cần bàn cãi

14:37:09 22/09/2021
Trong những hoạt động truyền thông chạy đà cho CKTG 2021, các phương tiện thông tin quốc tế hiện tại đang đưa ra rất nhiều cuộc bình chọn với những tiêu chí khác nhau.

Mic check trận gặp Heavy lộ rõ điểm yếu giao tiếp của Saigon Phantom

14:34:18 22/09/2021
Saigon Phantom công bố video mic check (giao tiếp trong game của các tuyển thủ) trận gặp Heavy. HLV Polo không hài lòng với phần trình diễn của học trò.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh văng tục khi cô lùi thời gian làm bài kiểm tra để học tiếp 

Hài hước

09:49:56 25/09/2021
Nam sinh học online văng tục nhưng quên tắt mic khi nghe cô giáo cho lùi thời gian làm bài kiểm tra ở nhà nhưng vẫn bắt học tiếp.

2 cách ướp chân gà nướng muối ớt đơn giản đậm đà siêu ngon chuẩn vị

Ẩm thực

09:48:13 25/09/2021
Chân gà nướng muối ớt là một món nướng hấp dẫn, đậm đà, nằm trong nhóm những món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

Những đường phố đẹp nhất thế giới mà ai cũng muốn sống ở đó

Du lịch

09:47:28 25/09/2021
Đến đây du khách có thể đi lang thang, thư giãn cả ngày bởi mỗi con phố đều có những hình ảnh ấn tượng đưa bạn từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Bộ cứ quy định thi cả nghe, nói, chất lượng dạy tiếng Anh sẽ lên

Học hành

09:47:08 25/09/2021
 Bởi thi cử không có kỹ năng giao tiếp nên nhiều giáo viên chểnh mảng và không muốn bồi dưỡng các kỹ năng đó.

Ông Tập kêu gọi các nước hợp tác công nghệ

Thế giới

09:45:44 25/09/2021
Ông Tập kêu gọi các nước tăng cường hợp tác khoa học công nghệ để giải quyết thách thức toàn cầu, giữa lúc quan hệ Mỹ - Trung căng thẳng.

Dương Siêu Việt tụt dốc danh tiếng vì mác thảm họa diễn xuất

Sao châu á

09:45:41 25/09/2021
Dương Siêu Việt vừa có vai diễn Đỗ Quyên được đánh giá tốt. Song, tác phẩm lại không đạt thành tích lý tưởng. Con đường diễn xuất của thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới lận đận.

Streamer dàn dựng content "bẩn": Từ lôi nhau lên giường, cố tình lộ clip đến chuyện “quan hệ” nhạy cảm

Netizen

09:45:21 25/09/2021
Để nổi tiếng, có rất nhiều streamer đang cố tình tạo những content không sạch để có được lượng view dồi dào.

Cô gái Hà Nội "hô biến" căn hộ tối tăm và bí bách thành không gian ngập sức sống chỉ với 180 triệu

Sáng tạo

09:43:50 25/09/2021
Màn cải tạo căn hộ có diện tích chật hẹp của chị Hồng Nhung đã khiến nhiều người trầm trồ và thán phục.

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”

Đời sống

09:29:46 25/09/2021
Những ngày qua, bên cạnh ồn ào từ thiện, giới giải trí lại gây bão vì vụ kiện ầm ĩ nhắm vào bà Nguyễn Phương Hằng.

Vì sao đại dịch Covid-19 khiến nhiều người gặp vấn đề tiêu hóa? Chuyên gia lý giải và tư vấn cách phòng tránh

Sức khỏe

09:25:21 25/09/2021
Theo chuyên gia, Covid-19 đang ảnh hưởng tới cuộc sống của tất cả mọi người. Trong đó, hệ tiêu hoá, cụ thể lại đại tràng, chịu ảnh hưởng rất lớn.

"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện

Sao việt

09:24:32 25/09/2021
Cộng đồng mạng bàn tán rôm rả về cơ duyên của Đàm Vĩnh Hưng và nữ CEO Nguyễn Phương Hằng, đặc biệt là ngày nam ca sĩ chọn để công bố thông tin đưa đơn kiện.

Thảm họa tiếp tục giáng xuống Blizzard, “cha đẻ” Overwatch 2 rời công ty

Game offline

09:23:25 25/09/2021
Có vẻ như 2021 là một năm đại họa với Blizzard. Trong khi công ty đang ngập mặt với những cáo buộc văn hóa công sở tồi tệ, phân biệt đối xử, quấy rối thì hàng loạt các nhân vật chủ chốt đã dứt áo ra đi.

Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch

Sự kiện nóng

09:17:50 25/09/2021
Câu chuyện minh bạch từ thiện của một số nghệ sĩ là chủ đề được nhiều khán giả quan tâm suốt thời gian qua, do đó cơ quan ngôn luận của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức tọa đàm trực tuyến Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng.

Chelsea vs Man City: Ân oán chồng chất

Bóng đá thế giới

09:15:56 25/09/2021
Man City rất muốn đòi món nợ thất bại ở chung kết Champions League 2020/21, nhưng trước một Chelsea rắn chắc và ngày càng hoàn thiện dưới thời Tuchel, đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng.

Bị chỉ trích là vô lễ, "bạo lực" với đàn anh, nữ ca sĩ Việt từng suy sụp đến mức gần như "mất tích" khỏi showbiz

Show việt

09:12:49 25/09/2021
Xuất hiện ở Ơn Giời Cậu Đây Rồi, Miu Lê khiến cư dân mạng dậy sóng khi đối đáp trống không, vô lễ, thậm chí thượng cẳng chân hạ cẳng tay trong lúc xử lý tình huống với 2 danh hài Công Lý, Tự Long.