BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả

Jennie gây chú ý khi cho rằng trong các buổi thử giọng , có những yếu tố được đánh giá cao hơn cả tài năng.

Rosé ( BLACKPINK ) trong buổi thử giọng vào YG

Trước khi debut và thành công như hiện tại, các thành viên BLACKPINK phải vượt qua vòng thử giọng của YG Entertainment và làm thực tập sinh trong nhiều năm. Do đó, họ có nhiều kinh nghiệm để truyền đạt cho những người muốn thử giọng vào công ty Kpop , trở thành idol tương lai.

BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả - Hình 1

BLACKPINK đều phải vượt qua những buổi thử giọng khắt khe của YG

Khi tham gia chương trình Arirang Radio’s Super KPop năm 2017, BLACKPINK có dịp nghe 1 thính giả tâm sự rằng người này có buổi thử giọng vào Chủ nhật và đang vô cùng lo lắng. 4 cô gái nhà YG đã không ngại ngần chia sẻ những lời khuyên quý báu đúc kết từ trải nghiệm cá nhân của họ.

BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả - Hình 2

BLACKPINK nghe thính giả tâm sự rằng người này lo lắng vì buổi thử giọng diễn ra ngày Chủ nhật

Rosé mở đầu bằng cách truyền cho họ sự tự tin. Theo main vocal của BLACKPINK, điều tốt nhất 1 người có thể làm là đứng thẳng lưng đầy kiêu hãnh. Nữ idol cho biết: “Hãy là chính bạn thôi, thật sự đấy. Nhìn họ chằm chằm theo kiểu, tôi ở đây này!’” .

BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả - Hình 3

Kinh nghiệm của Rosé là thật tự tin, tỏ ra là chính mình

Jennie thì cụ thể hơn, cô bật mí về cách các buổi thử giọng diễn ra như thế nào. Trái ngược với một vài sự kỳ vọng, ban giám khảo không tìm kiếm những người tài năng đầy mình ngay lập tức. Thay vào đó, họ cố gắng phát hiện thí sinh có tiềm năng.

Jennie chia sẻ: “Nó thực sự không nằm ở việc bạn cố hát hay đến thế nào và tất cả. Tôi cảm thấy mọi thứ tập trung nhiều hơn vào sự tự tin mà bạn thể hiện trước mặt họ, cũng như giá trị mà bạn cho họ thấy” .

BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả - Hình 4

Jennie cho rằng cố gắng hát thật hay không phải là tất cả

Rosé bổ sung rằng hơn cả kỹ năng của thí sinh, thái độ mới là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá. Họ phải thể hiện được màu sắc cá nhân của bản thân. Nữ idol khuyên nhủ: “Hãy thể hiện tính cách của bạn. Tỏ ra kiểu, ‘Tôi ở đây này!’” .

BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả - Hình 5

Theo Rosé, thí sinh cần thể hiện tính cách trước ban giám khảo

Cả Rosé và Jennie đều gia nhập YG qua những buổi thử giọng công khai. Giọng ca chính của nhóm còn là người duy nhất được chọn trong cuộc thi tuyển tổ chức tại Sydney (Úc) năm 2012. Nếu có ai đó đủ điều kiện đưa ra lời khuyên cho các idol tương lai, thì BLACKPINK hoàn toàn xứng đáng đảm đương vai trò này.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc

Văn hóa idol tại Hàn Quốc và Nhật Bản vốn khác nhau một trời một vực, đến cách tuyển chọn trainee của 2 nước cũng chẳng có điểm chung.

Dù các nhóm nhạc Kpop và Jpop có thể giống về concept, bài hát bắt tai và nhan sắc ấn tượng của các thành viên, nhưng nhìn chung văn hóa idol 2 nước vẫn khác hẳn nhau. Điểm khác biệt giữa Kpop và Jpop thể hiện ngay từ vòng tuyển chọn thực tập sinh.

Dưới đây là 3 nét khác nhau trong hệ thống thử giọng của idol Hàn và Nhật. Các công ty Jpop có thể không đặt nặng tài năng đầu vào, tuy nhiên yêu cầu để trở thành trainee của họ lại "gắt" đến ngỡ ngàng.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 1

Quy trình thử giọng của idol Kpop và Jpop khác hẳn nhau

Thu hút sự chú ý của công ty quản lý

Kpop

Tại Hàn Quốc, thực tập sinh nhận được sự chú ý của công ty quản lý qua 2 cách. Cách đầu tiên là trực tiếp tuyển chọn trên đường phố. Một số idol may mắn "lọt mắt xanh" của tuyển trạch viên khi đang ở nơi công cộng, những người này thường được chú ý vì ngoại hình nổi bật. Một số tuyển trạch việc thuộc các công ty Kpop cũng tìm kiếm thực tập sinh ở các show thi tài trong trường học hoặc cuộc thi hát, nhảy.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 2

Jin (BTS) là một trong những idol được phát hiện trên đường phố

Cách thứ 2 để các idol gây tương lai gây chú ý với công ty quản lý là khoe tài trong buổi thử giọng. Rất nhiều công ty tổ chức cuộc thi thử giọng hàng tuần và chấp nhận phần thi được thu âm sẵn rồi gửi qua mail. Những công ty lớn, có nguồn tài chính dồi dào nhất thậm chí còn tổ chức thử giọng ở khắp nơi trên thế giới, từ Trung Quốc, Úc, Pháp cho đến Mỹ.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 3

Jihyo (TWICE) gia nhập JYP qua buổi thử giọng mà công ty này tổ chức

Jpop

Tại Nhật Bản, bước khởi đầu của các thần tượng lại hoàn toàn khác biệt. AKB48 và nhóm nhạc nổi tiếng như Morning Musume ban đầu tuyển chọn thực tập sinh qua bảng câu hỏi.

Ví dụ, bảng câu hỏi của STU48 - nhóm nhạc chị em nhà AKB48 khai thác sâu từng ứng cử viên. Đầu tiên, những người muốn trở thành idol phải liệt kê toàn bộ kinh nghiệm hát, nhảy của họ, từ các lớp học cho đến buổi độc tấu. Dù không yêu cầu nghiêm ngặt yêu cầu ban đầu, nhưng ứng viên đã có kỹ năng từ trước vẫn được ưu tiên hơn.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 4

Nhóm nhạc STU48

Tiếp theo, người nộp đơn phải viết 1 bài luận ngắn, nói về động lực để họ gia nhập STU48. Cụ thể, họ được yêu cầu chia sẻ kỷ niệm hoặc tình cảm dành cho thành viên đang hoạt động. Họ cũng phải giải thích về những gì mình muốn làm nếu trở thành thành viên của nhóm.

Sau đó, ứng cử viên gia của nhóm phải chia sẻ tài khoản Twitter và Instagram cho công ty, họ không được phép có tài khoản để chế độ riêng tư. Thế rồi những người này cần liệt kê điểm mạnh và điểm yếu, sở thích (bao gồm phim ảnh và người nổi tiếng mà mình yêu thích) cũng như kỹ năng đặc biệt của bản thân.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 5

Ứng cử viên gia nhập STU48 phải viết bài luận, chia sẻ tài khoản MXH cho công ty và liệt kê các thông tin cá nhân

Cuối cùng, thực tập sinh tiềm năng phải nộp 2 bức ảnh kèm theo đơn đăng ký của mình, gồm 1 ảnh chụp chính diện và 1 ảnh chụp toàn thân. Công ty không chấp nhận ảnh selfie hoặc hình đã qua Photoshop.

Quy trình thử giọng

Kpop

Dựa vào cách ứng cử viên được tuyển chọn mà quy trình thử giọng của các công ty Kpop có đôi chút khác biệt. Chẳng hạn như ở SM Entertainment, những idol được "chấm" trên đường phố sẽ có buổi thử giọng riêng tư ở studio trong công ty.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 6

Sehun (EXO) được nhân viên SM phát hiện khi đang ăn bánh gạo cay trên đường

Ban đầu, họ sẽ giới thiệu bản thân trước máy quay. Sau đó họ được nhiếp ảnh gia chụp ảnh chính diện và toàn thân. Cuối cùng những người này được yêu cầu chuẩn bị vài bài hát và vũ đạo cover. Mọi thứ sẽ được quay lại và phải ghi hình cho tới khi đủ hoàn hảo để trình lên ban giám đốc.

Những idol tham gia buổi thử giọng định kỳ sẽ phải cạnh tranh với hàng tá (thậm chí là hàng trăm) đối thủ trong cùng 1 ngày. Ở các buổi tuyển chọn thông thường, các trainee tiềm năng thường chuẩn bị 1 tiết mục rap hoặc hát, 1 màn nhảy cover. Thông thường, họ chỉ có vài giây để gây ấn tượng với ban giám khảo bằng kỹ năng của mình trước khi ứng cử viên tiếp theo được gọi tên.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 7

Xiumin (EXO) là một trong những idol được SM tuyển sau buổi thử giọng thông thường

Jpop

Tuy quy trình thử giọng của các công ty giải trí Jpop khác nhau, nhưng mọi thứ rất khác so với Hàn Quốc. Ví dụ như trong AKB48 và các nhóm chị em, vòng thử giọng đầu tiên lại không hẳn là thử giọng, nó giống 1 buổi phỏng vấn hơn.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 8

Sakura (IZ*ONE) khi hoạt động dưới tư cách thành viên HKT48 tại Nhật Bản

Trong buổi phỏng vấn, câu hỏi dành cho idol tiềm năng vô cùng đa dạng, liên quan đến kinh nghiệm, động lực, sở thích,... Để gây ấn tượng với ban giám khảo, thí sinh cần thể hiện sự tự tin và hình ảnh cuốn hút. Nhìn chung, quá trình này khá giống... đi xin việc.

Đương nhiên là các công ty cũng cần đánh giá tài năng trên sân khấu của họ. Những người vượt qua buổi phỏng vấn đầu tiên sẽ được gọi tới vòng đánh giá kỹ năng hát, nhảy. Trong một số nhóm, chỉ có đúng 1 buổi thử giọng biểu diễn.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 9

Morning Musume yêu cầu các thí sinh tham gia nhiều vòng thử giọng

Ở một vài nhóm nhạc khác, chẳng hạn như Morning Musume, ứng cử viên có thể trải qua nhiều vòng thi tuyển, mỗi vòng lại có giám khảo khác nhau. Một số buổi thử giọng của Morning Musume còn yêu cầu thí sinh biểu diễn bài hát của nhóm và tham gia trại huấn luyện kéo dài vào cuối tuần.

Có những nhóm nhạc Jpop lại tổ chức sân khấu thử giọng bổ sung dưới hình thức bình chọn trực tiếp. Fan có thể bỏ phiếu cho thí sinh yêu thích trước khi họ được chọn vào nhóm.

Yêu cầu đầu vào nghiêm ngặt

Kpop

Thời gian gần đây, nhiều công ty Kpop có điều kiện tương đối cởi mở đối với ứng viên thử giọng. Chẳng hạn, những công ty như SM Entertainment chấp nhận tất cả những người nộp đơn, bất kể giới tính, sắc tộc hay quốc tịch. Một số công ty còn chấp nhận thí sinh ở mọi độ tuổi, dù nhiều nơi thường giới hạn tối đa là 20 tuổi.

Các thực tập sinh tương lai thậm chí không cần phải biết tiếng Hàn, dù nói được một chút, đủ để giao tiếp với tuyển trạch viên vẫn là tốt nhất.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 10

Lisa (BLACKPINK) không biết tiếng Hàn trước khi gia nhập YG Entertainment

Gần như bất cứ ai cũng có thể thử giọng cho các công ty Kpop, nhưng tất cả bọn họ đều cần thể hiện tài năng hát, nhảy hoặc rap vượt trội nếu muốn có cơ hội trở thành thực tập sinh. Trong Kpop, kỹ năng biểu diễn là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Jpop

Với nhiều nhóm idol Jpop, yêu cầu đầu vào có thể vô cùng nghiêm ngặt. Morning Musume là ví dụ điển hình. Họ không chấp nhận thí sinh trên 17 tuổi (giới hạn tối thiểu là 9 tuổi).

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 11

Morning Musume có yêu cầu tuổi tác chặt chẽ đối với các ứng viên

Nhóm nhạc STU48 thì "thoáng" hơn, họ chấp nhận ứng viên từ 12 đến 22 tuổi, nhưng đi kèm với đó là rất nhiều yêu cầu. Những người đã lập gia đình, từng kết hôn hoặc sinh con bị nghiêm cấm tham gia thử giọng. Tại đa số công ty, idol cần thông thạo tiếng Nhật trước khi thi tuyển và phải có giấy phép làm việc và cư trú tại Nhật Bản.

Xét đến kỹ năng biểu diễn thì yêu cầu lại rộng rãi hơn nhiều. Dù những người thử giọng được kỳ vọng là ca sĩ hoặc vũ công giỏi, nhưng họ không cần phải xuất sắc. Người sáng lập AKB48 từng giải thích rằng ông muốn các thành viên có kỹ năng chưa hoàn thiện. Đối với fan, sức hút phần nào đến từ việc chứng kiến thần tượng trưởng thành, phát triển thành những nghệ sĩ biểu diễn sau ngày ra mắt.

Cùng là thử giọng: công ty Kpop hết tuyển trên đường phố lại đòi khoe tài năng, quy trình của idol Jpop chẳng khác gì đi xin việc - Hình 12

Người sáng lập AKB48 thích idol chưa hoàn thiện về mặt kỹ năng, qua đó fan có thể chứng kiến quá trình trưởng thành của họ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc YoonA nhảy cover Kick It (NCT 127) bỗng hot trở lại vì kỹ năng vũ đạo đỉnh cao, bảo sao là center huyền thoại00:35Jungkook cover bài hit đang viral khắp nơi: Dân tình mê mẩn nhưng tiếc nuối khi ngẫm lại các bài của BTS không hợp giọng "cậu út vàng"01:09BTS được khen nức nở khi cover bản hit huyền thoại của Coldplay, chính chủ nổi tiếng khó tính cũng phản ứng bất ngờ05:11Hậu bị tố là "trai tồi", Chanyeol (EXO) tóc dài lãng tử hát bad guy của Billie Eilish, là món quà cuối cùng tặng fan trước thềm nhập ngũ?00:31SHINee xuất hiện đầy lịch lãm tại họp báo comeback, tiết lộ ca khúc chủ đề đã suýt được trao cho một idol nữ nhà SM! 00:19Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn01:05Bộ đôi bản hit “Taki Taki” Selena Gomez và DJ Snake tái ngộ, dự báo siêu phẩm mới sắp được phát hành03:52"Mệt tim" với loạt ảnh hậu trường tình tứ của Jennie với G-Dragon trước khi debut, thì ra là "em đi một vòng rồi lại về với tôi thôi" 01:53Sunmi hoá thân thành miêu nữ gợi cảm trong MV tái xuất “Tail”03:16Phát thanh viên người Đức gây tranh cãi vì phát ngôn phân biệt chủng tộc với BTS, so sánh nhóm với COVID-1905:11Momo mở màn dự án biểu diễn của TWICE: Khoe vũ đạo đỉnh, body sexy nghẹt thở nhưng biểu cảm lại là điểm yếu? 02:21iKON tái xuất với single “Why Why Why” trước thềm cạnh tranh khốc liệt tại chương trình sống còn “Kingdom”03:42IU và Rosé (BLACKPINK) không hẹn mà đối đầu trong tháng 3, ai sẽ là người thắng thế ở "cuộc chiến" solo mảng nữ?03:19Album còn chưa phát hành, Rosé (Black Pink) lập ngay thành tích này chỉ sau 24 giờ mở bán00:34Sau hơn nửa năm ra mắt, “Dynamite” của BTS đang ở đâu trên BXH Billboard Hot 100?03:44HOT: Rosé (BLACKPINK) chính thức ấn định ngày ra mắt solo, đăng 2 tấm poster xinh như mộng!00:34Jennie ngày nào bị chê bai thậm tệ khi hát chung với G-Dragon, giờ đây thành idol hàng đầu lại có tin hẹn hò với đàn anh03:35Ngoài Teddy, YG còn có một nhà sản xuất thuộc thế hệ Gen Z “nhào nặn” ra hàng loạt hit cho “gà nhà”03:41Nhóm nhạc 10 năm tuổi Brave Girls đạt được No.1 đầu tiên trong sự nghiệp nhờ ca khúc phát hành từ năm 201703:38ATEEZ bùng nổ trong MV “Fireworks (I’m the One)”, kể tiếp câu chuyện dở dang của album “Zero: Fever Pt.1”03:55

Tiêu điểm

Tìm ra nhóm nhạc có visual đỉnh nhất Kpop: Sẵn sàng chấp cả cam thường của tay máy "hung thần", không cần PTS
15:01:00 06/03/2021
BTS: Khi Jimin tiết lộ V không hề khéo léo
21:32:06 07/03/2021
Những ca khúc quảng cáo hay đến mức fan mong được phát hành: Blackpink, SNSD...
16:11:12 07/03/2021
5 nhận xét chân thật về nhan sắc ngoài đời của Jin BTS khiến ARMY 'ngã ngửa'
13:54:47 07/03/2021
Rapper Iran Mehrad Hidden gây tranh cãi vì xúc phạm BTS, còn đạo nhái luôn logo của nhóm?
16:57:19 06/03/2021
Lý do gì khiến thói bắt nạt nội bộ cứ tồn tại mãi trong Kpop?
11:10:16 07/03/2021
Fan Jimin BTS gửi xe tải biểu tình suốt 8 tuần trước cửa BigHit
16:11:58 07/03/2021
Tiếp viên hàng không bật mí nhân cách vàng của Jimin BTS
11:08:44 07/03/2021
Cuối cùng BTS cũng xác nhận biểu diễn tại Grammy 2021
11:04:33 08/03/2021
Tiffany Young nhá hàng màn comeback của SNSD?
11:07:33 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Bị soi vòng 1 khủng “bốc hơi” khi thả rông, Ngọc Trinh đáp 1 câu là biết mức độ hở bạo xứng danh nữ hoàng nội y
10:32:51 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Đỗ An lần đầu tiết lộ lý do kết hôn với Lê Thúy, ra sức bảo vệ vợ khi bị chỉ trích
10:28:29 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021

Tin mới nhất

15 nam thần tượng K-Pop có lượt theo dõi lớn nhất trên Instagram

11:18:27 08/03/2021
Các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, YouTube và những trang khác đã trở thành một yếu tố quan trọng giúp các thần tượng K-Pop tương tác với người hâm mộ, cho phép các nghệ sĩ kết nối với những người theo dõi họ ở mức độ cá nhân...

Ca khúc 'Good Vibrations' của The Beach Boys: Bản 'giao hưởng' bỏ túi

16:11:52 07/03/2021
Đồng sáng lập ra The Beach Boys - một trong những đại diện cho pop Mỹ thập niên 1960, Brian Wilson là người hâm mộ cuồng nhiệt với Johann Sebastian Bach: Tôi phải nói với bạn rằng Johann Sebastian Bach là nhà sáng tạo âm nhạc vĩ đại nhấ...

Ca khúc “Sacrifice” của Bebe Rexha: Hỏi anh có dám gạt bỏ hết “trà xanh” xung quanh để yêu tôi?

10:11:26 06/03/2021
Nếu ca khúc trước đó Baby, Im Jealous kể về sự ghen tuông và những cảm xúc tiêu cực trong một mối quan hệ, thì với Sacrifice Bebe Rexha hát lên những mong muốn về sự chung thuỷ trong tình yêu khi yêu cầu đối phương chỉ chú ý đến mình.

Miley Cyrus kí hợp đồng với hãng thu âm Columbia Records, về chung nhà với Adele, Beyoncé…

10:11:14 06/03/2021
Nữ ca sĩ Miley Cyrus bắt đầu tìm kiếm những cơ hội mới trong sự nghiệp khi đặt bút kí kết cùng hãng thu âm nổi tiếng Columbia Records. Sau khoảng 7 năm gắn bó với RCA Records, quyết định rời đi này được xem là điều tất yếu.

Lịch sử mới được mở ra: BTS được IFPI vinh danh là “Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu”

09:10:47 06/03/2021
Dynamite không chỉ giúp các chàng trai BTS có được một năm 2020 đầy thành công mà còn mang về cho nhóm sự công nhận từ Liên đoàn quốc tế ngành công nghiệp ghi âm (IFPI) và nhận được giải thưởng Nghệ sĩ ghi âm toàn cầu danh dự.

Tái hợp cùng DJ Snake trong “Selfish Love”, fan kì vọng Selena Gomez sẽ lặp lại thành tích của siêu hit “Taki Taki”

09:10:29 06/03/2021
Sau nhiều ngày mong đợi, ca khúc Selfish Love của Selena Gomez đã chính thức được trình làng vào ngày 4/3. Đây là sản phẩm kết hợp thứ hai của nữ ca sĩ cùng DJ Snake sau bản hit Taki Taki vào năm 2018.

Album còn chưa phát hành, Rosé (Black Pink) lập ngay thành tích này chỉ sau 24 giờ mở bán

09:10:16 06/03/2021
Chỉ vừa mới mở bán trước cho album solo đầu tay, Rosé đã nhanh chóng phá được kỉ lục về lượng bán ra trên một nền tảng âm nhạc Ktown4u. Ngoài ra, từng nội dung liên quan đến sản phẩm âm nhạc lần này của giọng ca chính nhóm Black Pink cũ...

IU và Rosé (BLACKPINK) không hẹn mà đối đầu trong tháng 3, ai sẽ là người thắng thế ở "cuộc chiến" solo mảng nữ?

22:55:14 05/03/2021
Rosé là tấm chiếu mới khi debut solo, nhưng cô sở hữu nhiều lợi thế khiến đàn chị IU phải dè chừng. Do đó, cuộc đối đầu giữa 2 nữ ca sĩ trong tháng 3 trở nên gay cấn hơn bao giờ hết.

Momo (TWICE) thuộc làu vũ đạo cực "khoai" trong 2 tiếng, thể hiện đẳng cấp dancer hàng đầu khiến giáo viên cũng trầm trồ

22:51:12 05/03/2021
Không hổ danh là main dancer của TWICE, Momo đã gây choáng vì khả năng tiếp thu vũ đạo đáng kinh ngạc.

Jisoo (Black Pink) được lựa chọn là nữ thần tượng sở hữu gương mặt lý tưởng nhất

16:48:56 05/03/2021
Ngày nay, việc nghệ sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không còn là vấn đề gì quá to tát. Tuy nhiên, một số cái tên vẫn khiến khán giả phải xuýt xoa về vẻ đẹp tự nhiên của mình.

Justin Bieber đi cướp ngân hàng, lấy tiền chữa bệnh cho người yêu trong MV “Hold On”

16:47:45 05/03/2021
Đây là đĩa đơn đầu tiên được nam ca sĩ phát hành kể từ sau khi công bố album phòng thu thứ sáu của mình vào ngày 26/2 vừa qua. Không nằm ngoài dự đoán của khán giả, Hold On tiếp tục cho thấy một khía cạnh Pop hơn bao giờ hết trong sự ng...

Điểm mặt mỹ nhân tháng 3 sở hữu visual hàng đầu Kpop

09:47:45 05/03/2021
Tháng 3 có thể nói là thời điểm may mắn khi chào đón sự ra đời của những mỹ nhân visual đỉnh nhất Kpop. Bước sang tháng 3, các fan Kpop lại được dịp bận rộn chuẩn bị kỷ niệm ngày sinh nhật của hàng loạt thần tượng, mà đặc biệt đây có th...

Rosé vượt mặt BlackPink, phá kỷ lục pre-order chỉ trong 12 tiếng

09:47:36 05/03/2021
Mới chưa đến 1 ngày kể từ khi single album đầu tay của Rosé mở pre-order, kỷ lục số lượng đặt trước trên thị trường quốc tế đã bị phá vỡ. Sau khoảng thời gian miệt mài chờ đợi, cuối cùng các fan cũng được nhìn thấy bông hồng nước Úc nhà...

Brave Girls tiếp tục trở thành hot topic mà không cần nhờ hiệu ứng 'Rollin'

08:23:04 05/03/2021
Đâu ai ngờ sự nhiệt huyết với những người lính trong vài năm qua lại trở thành thần may mắn giúp Brave Girls đi lên từ đầm lầy.

MOMOLAND sẽ trở thành nhóm tiếp theo bị nã phốt bắt nạt nội bộ?

08:22:52 05/03/2021
Cựu thành viên Yeonwoo liên tục úp mở về lý do thực sự đằng sau sự rút lui của cô khỏi MOMOLAND.

Nhóm Maroon 5 chuẩn bị ra mắt album mới

07:35:26 05/03/2021
Adam Levine tiết lộ nhóm Maroon 5 đã thu âm xong đĩa nhạc tiếp theo. Các ca khúc mới được sáng tác trong thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát và đang ở khâu xử lý hậu kỳ.

Câu chuyện “dở khóc dở cười”: Lady Gaga từng cào trúng mặt Ariana Grande trong khi quay MV “Rain On Me”

21:09:05 04/03/2021
Trong khi chủ nhà Lady Gaga hoảng hốt vì sợ mình vô tình để lại dấu vết trên gương mặt của đàn em, Ariana Grande lại tỏ ra khá thoải mái và thậm chí còn mong chờ có một sự hiện diện của kỉ niệm này trên mặt mình.

Fan xúc động với lời giải thích của Minho (SHINee) cho khán giả nhí về sự vắng mặt của Jonghyun

21:06:13 04/03/2021
Không chỉ từ tốn giải thích về sự vắng mặt của thành viên Jonghyun cho một cô bé nhỏ tuổi, Minho còn khiến người hâm mộ bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian giọng ca chính của SHINee còn đồng hành với nhóm khi khẳng định: Chú ấy là một ngườ...

Nhà báo, thông dịch viên, nhân viên bán hàng… sẽ là những nghề mà TXT sẽ làm nếu không làm idol

21:04:56 04/03/2021
TXT là một trong những nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới và đang xây dựng cho mình cộng đồng người hâm mộ ngày một lớn mạnh. Nhưng nếu như không làm ca sĩ thì các thành viên có mong ước được theo đuổi nghề gì?

Rosé “đụng độ” IU: Tung sản phẩm vào tháng Ba, bảng thành tích sẽ gọi tên ai?

16:29:39 04/03/2021
Đường đua Kpop tháng Ba này hứa hẹn sẽ thêm phần gay cấn hơn khi có sự góp mặt của hai cái tên IU và Rosé. Trong khi IU sẽ cho trình làng album phòng thu thứ 5 trong sự nghiệp thì Rosé sẽ có màn debut solo tại làng nhạc Hàn sau hơn 4 nă...

Có thể bạn quan tâm

Chỉ với 700 ngàn đồng, tỷ phú Jack Ma "cứu" con thoát khỏi nghiện game nặng nhưng câu răn dạy con sau đó mới khiến hàng triệu phụ huynh "dậy sóng"

Netizen

13:00:57 08/03/2021
Jerry được xem là một nạn nhân của Alibaba. Mải mê dấn thân vào khởi nghiệp, Jerry không được bố mẹ quan tâm dạy bảo nên đã sa lầy vào nghiện game.

De Gea đưa con gái mới sinh về nhà ngày MU thắng trận

Sao thể thao

12:57:55 08/03/2021
Hôm 7/3, thủ môn David de Gea tới bệnh viện đón bạn gái Edurne và bé Yanay mới chào đời trở về nhà, vài tiếng trước khi MU đánh bại Man City 2-0.

Cơ hội nào cho các ngoại binh mới ở V.League 2021?

Bóng đá việt nam

12:55:30 08/03/2021
Theo những nhà tổ chức V.League 2021, các đội bóng chưa thi đấu ở vòng 3 vẫn có cơ hội thay đổi ngoại binh trước vòng đấu này. Tuy nhiên, có bao nhiêu cơ hội cho các cầu thủ ngoại ra mắt ở vòng đấu tới?

Đàn ông khi nóng giận dễ mắc phải sai lầm này khiến vợ cùng lúc đánh mất tình yêu và niềm tin vào chồng

Tình yêu

12:52:24 08/03/2021
Đàn ông quá nhạy cảm thì thường làm những chuyện ngốc nghếch. Hãy biết cách rèn luyện cách đối mặt lành mạnh, hiệu quả với những tổn thương trong cảm xúc.

Doanh số bán hàng của Galaxy S21 đạt mức cao nhất trong 4 năm 

Đồ 2-tek

12:51:15 08/03/2021
Samsung đã bán được 590.000 máy dòng Galaxy S21, báo cáo từ Hàn Quốc tiết lộ con số này cao nhất kể từ đời Galaxy S8 (620.000 chiếc).

Apple chỉ bán đến khi hết hàng iMac Pro 

Thế giới số

12:49:27 08/03/2021
Phiên bản iMac Pro duy nhất có sẵn để mua hiện tại là phiên bản cấu hình cơ bản có giá 4.999 USD. Những phiên bản còn lại sẽ không conof trên trang web của Apple. Họ cho biết chỉ bán hàng tồn trong khi đến khi nào hết thì thôi.

Ảnh kể: Haaland rất tốt nhưng Lewandowski rất tiếc

Hài hước

12:47:31 08/03/2021
Trận Der Klassikers của nước Đức là tâm điểm của Bundesliga tuần này đã kết thúc với một kết quả đã được đoán trước dù những phút đầu là hết sức kịch tính khi Erling Haaland đưa Dortmund dẫn 2-0 chỉ sau 10 phút. Trong đó bàn đầu tiên đư...

Thống đốc New York kiên quyết không từ chức

Thế giới

12:43:41 08/03/2021
Thống đốc New York Andrew Cuomo tái khẳng định sẽ không từ chức bất chấp những chỉ trích từ đảng Dân chủ liên quan đến cáo buộc ông quấy rối tình dục.

Tài tử Hàn Quốc Yoo Ah In gây xôn xao khi bị nghi ngờ yêu người đồng giới

Sao châu á

12:42:19 08/03/2021
Ảnh đế Yoo Ah In đã trở thành từ khóa tìm kiếm hàng đầu khi bị nghi ngờ yêu người cùng giới.

Bắt đầu nhận đơn xét Giải thưởng dành cho các nhà khoa học nữ trẻ

Học hành

12:39:13 08/03/2021
Từ hôm nay (8.3), Giải thưởng khoa học L’Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học chính thức mở đường link nhận đơn học bổng nghiên cứu khoa học năm 2021 với 3 suất, trị giá 150 triệu đồng/người.

Bạn diễn cũ tiếp tục tố Thúy Nga: 'Chị mưu mô muốn chiếm khán giả của Hoàng Anh và Quỳnh Như về tay chị'

Sao việt

12:35:26 08/03/2021
guyên Khoa đã tiếp tục tố đàn chị thêm clip thứ hai dài hơn 40 phút. Anh đá đểu Thúy Nga chắc ngủ ngon sau khi gây sự chú ý với đoạn livestream dài hơn 2 tiếng.

Khám phá vũ trụ rộng lớn cùng tựa game du hành có sức hút gây mê hoặc game thủ

Game online

12:32:32 08/03/2021
Nếu như bạn đã quá ngán ngẩm với những tựa game nổi tiếng hiện nay như Tốc Chiến, PUBG Mobile, Liên Quân Mobile... thì Mars: Mars chính là một phương án giải trí tuyệt vời ngay lúc này! Không theo lối chơi hành động, không liên kết trực...

Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc

Đời sống

12:28:44 08/03/2021
Cuộc sống của nữ tài xế Gojek 31 tuổi xoay quanh những cuốc xe. Những lúc lủi thủi ngồi công viên ăn cơm hộp giữa trưa nắng, chị phải nghĩ đến 3 con đang ở quê để lấy động lực cày cuốc.

Hai phụ nữ biến bãi rác, sân thượng thành vườn rau củ quả xanh mướt

Sáng tạo

12:25:34 08/03/2021
Ít ai có thể ngờ từ một bãi rác ô nhiễm, sân thượng rộng 15 m2, hai phụ nữ đã biến thành vườn rau củ quả xanh mướt.

Không luộc hay xào, chế biến rau muống theo 4 cách này đảm bảo 'ngon bá cháy'

Ẩm thực

12:20:59 08/03/2021
Hóa ra bên cạnh cách chế biến quen thuộc, rau muống còn có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng.