Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết 

Trước khi điện thoại cảm ứng trở nên phổ biến như hiện nay, dòng điện thoại sử dụng bàn phím qwerty đã thống trị hoàn toàn thị trường trong những năm đầu của thế kỷ 21.

Motorola , Nokia BlackBerry là những đại diện tiêu biểu cho giai đoạn phát triển này của những chiếc điện thoai sử dụng bàn phím vật lý.

Trong các hãng sản xuất điện thoại di động, BlackBerry luôn được đánh giá cao về độ bảo mật cũng như sự độc đáo trong cách bố trí bàn phím qwerty con lăn trackball . Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ là ông Barack Obama đã sử dụng chiếc điện thoại của Blackberry trong những năm ông còn đương chức nhờ vào những ưu điểm nêu trên.

Tuy nhiên, chính sự thành công trong quá khứ đã dẫn đến việc chậm chạp và bảo thủ trong thay đổi của hãng với những công nghệ mới , đẩy họ dần vào vòng xoáy lãng quên.

Sự hình thành và những nét độc đáo của Blackberry

Blackberry là công ty sản xuất điện thoại được thành lập vào năm 1984 bởi hai sinh viên kỹ thuật người Canada, Mike Lazaridis và Douglas Fregin với tên gọi thuở sơ khai là Research in Motion. Lúc đầu, công ty chủ yếu tham gia vào các dự án ngẫu nhiên: hệ thống đèn LED cho GM, mạng cục bộ cho IBM và thậm chí là hệ thống biên tập phim từng đoạt giải Oscar năm 1998. Năm 1989, công ty điện thoại Rogers của Canada đã ký hợp đồng với RIM để phát triển hệ thống mạng Mobitex của hãng. Việc phát triển hệ thống được thiết kế đặc biệt này giúp RIM trở thành chuyên gia đầu tiên trong lĩnh vực nhắn tin di động. 7 năm sau, RIM sản xuất ra chiếc máy nhắn tin hai chiều đầu tiên. Những năm tiếp theo, công ty dần dần bổ sung các tính năng như màn hình màu, WiFi, nhắn tin nhanh và duyệt web vào các thiết bị của mình, đem lại sự tiện dụng cho người dùng.

Năm 1999, thiết bị nhắn tin hai chiều đầu tiên có tên gọi gắn liền với Blackberry là 850 được hãng giới thiệu lần đầu ra công chúng và gây được tiếng vang lớn. Cái tên Blackberry được đặt bởi một hãng marketing nổi tiếng thời bấy giờ là Lexicon Branding theo cấu trúc bàn phím độc đáo của loại máy nhắn tin này.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết - Hình 1

Máy nhắn tin Blackberry 850

Trên cơ sở đó, RIM đã phát triển các dòng điện thoại với bàn phím qwerty của mình, trong đó tập trung phát triển nhất ở kiểu dáng và tính năng nhắn tin. Điện thoại BlackBerry có thiết kế đơn giản, dễ tiếp cận với những người dùng là dân kinh doanh – phân khúc khách hàng mà hãng trực tiếp nhắm tới. Họ có thể trả lời email, tin nhắn, duyệt web… những thứ mà tưởng chừng như là độc quyền của máy tính cá nhân thời bấy giờ. Phần mềm Blackberry Messenger của hãng được đặc biệt yêu thích với giao diện người dùng thân thiện và khả năng truyền tải thông tin tới đối phương nhanh chóng, khi công ty sớm nhận ra nhu cầu trao đổi và kết nối tức thì với mọi người. Không chỉ có ứng dụng nhắn tin mà ứng dụng email của Blackberry cũng được đặc biệt yêu thích. Thông qua Blackberry Connect, người dùng có thể cài đặt phần mềm email của hãng ở nhiều loại điện thoại khác và có thể trải nghiệm một cách tương đối đầy đủ các tính năng mà ứng dụng mang lại.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết - Hình 2

Ứng dụng Blackberry Messenger

Với những thiết kế độc đáo cùng những ứng dụng nhắn tin và email vô cùng tiện lợi, RIM dần dần chiếm được thị phần trên thị trường điện thoại toàn cầu. Đến năm 2007, công ty đã đạt được hơn 3 tỷ USD doanh thu với thu nhập ròng là 631 triệu USD; thị phần của hãng đạt 9,6% trên toàn cầu, chỉ đứng sau những người khổng lồ như Motorola hay Nokia . Vào thời điểm đó, RIM đã ký kết được nhiều hợp đồng cung cấp các loại điện thoại có độ bảo mật cao cho chính phủ Hoa Kỳ cùng các giao dịch kinh doanh lớn khác; điều này giúp cho danh tiếng của hãng đối với người dùng ngày một tăng cao. Năm 2009, số lượng máy Blackberry bán ra chiếm hơn 20% số máy điện thoại bán ra trên toàn thế giới . Tổng thống Obama trong thời kỳ đương chức cũng sở hữu riêng một chiếc điện thoại Blackberry, với nhiều tính năng bảo mật chất lượng cao phù hợp cho người đứng đầu Hoa Kỳ.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết - Hình 3

Chiếc điện thoại Blackberry cực kỳ bảo mật của ông Obama

Sự bảo thủ và sụp đổ

Tuy nhiên sự ra đời của Iphone đã thay đổi tất cả. Giai đoạn đầu khi chiếc điện thoại của Apple mới ra mắt, RIM không coi nó là đối thủ cạnh tranh. Công ty cho rằng phân khúc điện thoại của Apple hoàn toàn khác với mình và tất nhiên, hãng cũng đánh giá khá thấp sản phẩm của Apple. Những người đứng đầu của RIM cho rằng điện thoại cảm ứng toàn màn hình sẽ chỉ tồn tại được một thời gian ngắn; họ tỏ ra quá tự tin với những sản phẩm sử dụng phím bấm vật lý của mình.

Vì vậy, RIM tiếp tục kinh doanh các loại điện thoại sử dụng bàn phím qwerty như trước đây. Những năm tiếp theo, RIM phát hành điện thoại nắp gập BlackBerry và BlackBerry Storm, thiết bị màn hình cảm ứng đầu tiên của hãng. Storm đã bị các nhà phê bình đánh giá rất thấp, họ cho rằng đây là “một sự thất vọng rõ ràng vì hiệu suất kém cỏi và hoạt động chậm chạp.” Nhưng điện thoại BlackBerry vẫn tiếp tục bán được vì một số lý do. Iphone – mặc dù tiện lợi và có hiệu năng sử dụng tốt hơn nhiều so với điện thoại của Blackberry – lại có giá bán đắt hơn khá nhiều và được nhà mạng AT&T phân phối độc quyền cho đến năm 2011, buộc khách hàng ở Mỹ phải lựa chọn: chuyển nhà cung cấp mạng di động mới hoặc chọn điện thoại mới. Do đó, một số lượng lớn khách hàng đã chọn ở lại với những chiếc điện thoại với phím bấm vật lý Blackberry.

Vì vậy, trong một thời gian dài sau khi Iphone ra mắt, chủ sở hữu thương hiệu điện thoại BlackBerry vẫn sống tốt với những sản phẩm đã lỗi thời của mình. Nhưng RIM đã đánh giá thấp mức độ thay đổi nhanh chóng của thị trường điện thoại thông minh. Iphone ngày một được cải tiến và chiếm được lòng tin của khách hàng; hàng triệu người đã từ bỏ Blackberry để sử dụng sản phẩm của Apple. RIM đã cố gắng theo kịp bằng cách tung ra các sản phẩm mới, như máy tính bảng PlayBook và Torch, nhưng các thiết bị này không được đón nhận nồng nhiệt. PlayBook thậm chí còn được xuất xưởng mà không có ứng dụng email – một trong những lý do người ta sử dụng sản phẩm của Blackberry – do đó số lượng máy được bán ra cực kỳ hạn chế.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết - Hình 4

Thị phần điện thoại của Blackberry qua các năm

Kho ứng dụng cùng camera là những điểm yếu chết người mà các dòng điện thoại của Blackberry tỏ ra quá yếu kém so với các hãng sản xuất điện thoại khác. Nếu như Apple và các công ty điện thoại khác có AppStore và GoogleStore với số lượng ứng dụng được phát triển ngày một nhiều, BlackBerry tiếp tục hi vọng ứng dụng Messenger và email của mình sẽ níu kéo được khách hàng. Trong khi đó, camera của hãng gần như không được đả động đến, dù nhu cầu sử dụng điện thoại để chụp ảnh ngày một cao. Tới năm 2013, BlackBerry (lúc này đã chính thức được đổi tên) mới bắt đầu có những sự thay đổi khi công bố việc phát hành bộ đôi điện thoại thông minh Z10 và Q10. Tuy nhiên lúc này, thị trường đã thay đổi quá nhiều; bộ đôi điện thoại này thậm chí có doanh số thấp hơn cả Lumia của Nokia vào thời điểm đó.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết - Hình 5

Blackberry Z10 ra mắt quá muộn màng khiến RIM dần dần mất vị thế trên thị trường điện thoại

Những thiếu sót này cuối cùng đã dẫn đến sự sụp đổ của RIM. Thị phần toàn cầu của RIM bắt đầu đi xuống, từ 20% trong năm 2009 xuống còn dưới 5% vào năm 2012. Và trong quý cuối cùng của năm 2016, trong số hơn 432 triệu điện thoại thông minh được bán ra trên toàn thế giới , chỉ có 207.900 là thiết bị BlackBerry, tương đương với việc thị phần điện thoại thông minh của RIM chỉ nhỉnh 0% đôi chút. Cũng trong năm này, công ty điện tử tiêu dùng Trung Quốc TCL về cơ bản đã mua lại thương hiệu điện thoại BlackBerry, dẫn đến việc họ rời khỏi thị trường điện thoại thông minh 14 năm sau khi phát hành chiếc điện thoại đầu tiên.

Thỏa thuận mua lại giữa hai bên cho phép TCL thiết kế và sản xuất phần cứng điện thoại trong khi BlackBerry cung cấp và cập nhật các phần mềm. Điện thoại BlackBerry ngày nay vẫn sở hữu bàn phím mang tính biểu tượng nhưng chạy trên Android chứ không phải BlackBerry OS. Điều này mang đến cho người dùng kho ứng dụng của Google với số lượng ứng dụng đa dạng hơn, thay vì lượng tài nguyên nghèo nàn trên hệ điều hành cũ. Chiếc điện thoại BlackBerry mới nhất, Key2, đã được phát hành vào năm 2018; và từ đó tới nay, chưa có thêm một chiếc máy mới nào mang thương hiệu này được đưa ra thị trường.

Blackberry: Kiêu ngạo, ngoan cố và cái kết - Hình 6

Key2 – chiếc điện thoại cuối cùng mang thương hiệu Blackberry được bán ra đã từ năm 2018

Tháng 8 năm nay, thỏa thuận giữa TCL và Blackberry đã chấm dứt, và cái tên Blackberry gần như biến mất khỏi thị trường điện thoại thông minh. Cũng giống như Nokia, việc quá kiêu ngạo và tự tin vào những sản phẩm cũ mà không chịu thay đổi theo xu thế thị trường đã dẫn đến sự lụn bại cho Blackberry. Mặc dù hãng đã có kế hoạch sẽ đưa ra thị trường một mẫu điện thoại 5G vào năm tới, nhưng khả năng Blackberry có thể quay lại cuộc chơi là rất khó, khi mà những Apple, Samsung hay Huawei đã làm quá tốt trong nhiều năm qua. Quả thực đây là cái kết khá cay đắng cho hãng sản xuất điện thoại độc đáo này!

Bao lâu rồi bạn chưa thấy một smartphone trượt có bàn phím QWERTY độc đáo? 

Dù mang trong mình một phần cứng cũ kỹ nhưng thiết kế lạ khiến Pro1-X vẫn rất đáng chú ý, nhất là trong bối cảnh thị trường gần như đã "tuyệt chủng" kiểu thiết kế này.

F (x)tec mới đây đã công bố một mẫu điện thoại thông minh khá độc đáo dựa trên sự kết hợp dạng trượt và bàn phím vật lý. Với tên gọi F (x) tec Pro1-X, máy được trang bị màn hình AMOLED 5,99 inch có độ phân giải 2160 × 1080 cũng như bàn phím QWERTY nằm ngang bao gồm 66 phím nổi.

Bao lâu rồi bạn chưa thấy một smartphone trượt có bàn phím QWERTY độc đáo? - Hình 1

Tuy nhiên, đáng tiếc bên trong chỉ là chipset Qualcomm Snapdragon 835 tương đối lỗi thời đi kèm với bộ nhớ LPDDR4X 6GB/8GB cũng như dung lượng ROM 128GB/256GB. Bộ nhớ có thể được mở rộng bằng thẻ nhớ microSD. Pro1-X cũng không phải là một smartphone thuần Android điển hình, vì đồng thời cung cấp người dùng lựa chọn hệ điều hành LineageOS hoặc Ubuntu Touch.

Bao lâu rồi bạn chưa thấy một smartphone trượt có bàn phím QWERTY độc đáo? - Hình 2

LineageOS về cơ bản là một Android đã được tinh chỉnh với quyền kiểm soát và quyền riêng tư nâng cao, trong khi Ubuntu Touch cung cấp cho người dùng các khả năng hoạt động của một PC Linux chính thức. Trải nghiệm được tối ưu hóa theo chiều ngang và hỗ trợ phím tắt tùy chỉnh, nhưng do đến nay không phải ứng dụng nào của Google Android cũng tỏ ra tương thích với bàn phím vật lý, nên sự tiện ích được nhà phát hành phát triển có lẽ sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới được phát huy hoàn toàn.

Bao lâu rồi bạn chưa thấy một smartphone trượt có bàn phím QWERTY độc đáo? - Hình 3

Dù cấu hình khá cũ kỹ nhưng chiếc smartphone lạ này khá thú vị. Trước tiên Pro1-X có thể được kết nối với màn hình bằng cáp USB Type-C và sử dụng như một máy tính cá nhân Linux thông thường. Màn hình cảm ứng có thể hoạt động như một bàn di chuột, trong khi bàn phím có thể được sử dụng để nhập văn bản.

Bao lâu rồi bạn chưa thấy một smartphone trượt có bàn phím QWERTY độc đáo? - Hình 4

Theo tiêu chuẩn 2020, khả năng quay chụp của Pro1-X là khá khiêm tốn. Chiếc máy này chỉ trang bị cảm biến chính 12MP (Sony IMX363), cảm biến lấy nét cố định 5MP, đèn flash LED và cảm biến 8MP để chụp ảnh tự sướng. Đối với một điện thoại thông minh hướng đến doanh nghiệp, chất lượng hình ảnh có thể không phải là ưu tiên, nhưng kết nối đương nhiên là câu chuyện khác. Máy hỗ trợ mạng 4G / LTE toàn cầu (FDD TDD) cũng như các mạng WCDMA, UMTS, CDMA, EVDO, GSM và EDGE. Ngoài ra còn là Wi-Fi 6, Bluetooth 5.0 LE và NFC.

Bao lâu rồi bạn chưa thấy một smartphone trượt có bàn phím QWERTY độc đáo? - Hình 5

Kết lại, Pro1-X vẫn nên được đánh giá như một thiết bị cho màn thể hiện ấn tượng, nhưng tiếc là máy sẽ không có sẵn ngay lúc này, với xác nhận từ công ty cho biết họ đặt mục tiêu xuất xưởng vào tháng 3 năm sau. Những khách hàng pre-order siêu sớm có thể sở hữu trên tay phiên bản 8GB/256GB với mức giá 499 USD từ Indiegogo, sau đó 799 USD sẽ là con số phát hành chính thức, khoản tiền không hề nhỏ so với một smartphone dựa trên chipset từ năm 2017.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Smartphone vẫn dùng tốt dù ô tô cán qua 2 lần 01:50Sẽ ra sao nếu "huyền thoại" Nokia 3310 được ra mắt ở năm 2021: Màn hình tràn viền, camera "thò thụt", tích hợp máy quét vân tay...? 01:00Asus ROG Phone 5 lộ diện “hai màn hình” trong video trên tay thực tế 00:16Xiaomi Mi 11 “hoá Rồng” khi tháo rời 01:36iQOO 7 đạt doanh số 31 triệu USD trong ngày đầu mở bán 01:17Tất tần tật về Samsung Galaxy SmartTag: theo dõi đồ vật, thú cưng hấy bất gì thứ gì01:07Galaxy S21 Ultra hỗ trợ S-Pen, nhưng phải mua riêng và cần ốp lưng giá 70 USD để cắm bút 07:06Mổ bụng Galaxy S21 Ultra, khó thay pin và màn hình 08:51Realme C20 giá 2,69 triệu đồng03:29Lung linh concept iPhone 12S, iFan sẽ "mất ngay tạ thóc" vì cuối cùng đã bỏ được cái cần bỏ00:36Cùng là điện thoại màu đen nhưng Samsung biết cách miêu tả Galaxy S21 hay hơn cả 'văn mẫu' 02:27Honor V40 sẽ sở hữu màn hình hiển thị 1 tỷ màu00:16Ngô Kiến Huy dùng OPPO Reno5 bắt yêu quái cực đỉnh trong MV mới 04:08Galaxy A51 sẽ "mất vân tay" sau khi thay màn hình: Samsung học tập Apple cản trở các bên sửa chữa thứ ba? 11:56Đón tết Tân Sửu 2021, Caviar giới thiệu Galaxy S21 Ultra đầu trâu vàng, giá 461 triệu đồng 01:09Microsoft tung quảng cáo nói rằng Surface tốt hơn MacBook M1, cư dân mạng lập tức "ném gạch" 00:31LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable? 03:14

Tiêu điểm

Dùng iPhone bao lâu nay mà không biết đến 4 mẹo này là "bạn dở" rồi! 
18:15:54 27/01/2021
Có đủ tiền mua Galaxy S21 Ultra, nhưng tôi vẫn chọn S21 bản thường 
22:17:48 27/01/2021
Xiaomi có thể sẽ phát hành lại Mi 10 với chip Snapdragon 870 
19:05:14 26/01/2021
Thử nghiệm thời lượng sử dụng pin thực tế của Galaxy S21, S21 + và S21 Ultra: Kết quả cực kỳ ấn tượng
20:09:06 26/01/2021
Apple vô tình thừa nhận, loại bỏ cổng Lightning trên iPhone sẽ là thảm họa khủng khiếp thế nào cho môi trường
16:23:50 27/01/2021
Phiên bản thu nhỏ của iPhone 12: iPhone SE Plus lộ thông số kỹ thuật và giá bán, dự kiến ra mắt tháng 3/2021 
18:12:09 27/01/2021
Samsung Galaxy A12 hay Nokia 5.4 đáng mua ở tầm giá 4 triệu đồng
16:49:25 26/01/2021
Galaxy S21 Ultra sử dụng màn hình OLED năng lượng thấp
10:40:12 27/01/2021
Apple phát hành iOS 14.4: Vá lỗi bảo mật quan trọng, phát hiện iPhone đã bị thay camera 
18:09:47 27/01/2021
Apple Watch series 7 “cảnh báo”nồng độ glucose trong máu 
14:01:19 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Nữ công nhân Hải Dương nhiễm COVID-19 chủng biến thể từ Anh, chưa rõ F0
07:50:40 28/01/2021

Tin mới nhất

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Huami ra mắt đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2 và GTR 2 

23:10:01 27/01/2021
Sau phiên bản đầu tiên, thương hiệu Huami vừa tiếp tục ra mắt thị trường Việt Nam bộ đôi đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2 và GTR 2 thế hệ thứ 2 phiên bản quốc tế và có hỗ trợ tiếng Việt.

Samsung công bố màn hình OLED smartphone tiêu thụ điện năng thấp 

23:04:55 27/01/2021
Samsung đã công bố màn hình OLED tiêu thụ điện năng thấp cho smartphone, và nó giống như màn hình được tìm thấy trong điện thoại Galaxy S21 Ultra mới ra mắt của công ty.

Galaxy S21 khắc phục điều khiến tôi khó chịu nhất ở các thế hệ Galaxy trước đây 

21:38:16 27/01/2021
Cảm biến vân tay của Galaxy S21 cho khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

iPhone 12 Pro Max và iPhone Xs giảm sâu đến 4 triệu tại XTmobile 

21:23:50 27/01/2021
iPhone 12 VN/A và các dòng iPhone đời cũ đồng loạt giảm đến 4 triệu, điện thoại Android giảm đến 3 triệu trong chương trình khuyến mãi cận Tết tại XTmobile.

iPhone 12 giảm hơn 5 triệu, tặng thêm sạc nhanh 20W làm nóng thị trường dịp cuối năm 

20:31:24 27/01/2021
iPhone 12 đang có mức giá thấp kỷ lục khi liên tiếp nhận nhiều ưu đãi lớn, trở thành model có sức hút lớn nhất dịp cuối năm. Theo đó sau khi được giảm giá, iPhone 12 chỉ còn từ 21,99 triệu.

Sony Xperia Pro chính thức lệ kệ với giá 2500 USD, không dành cho người dùng bình thường 

20:14:28 27/01/2021
Sau gần một năm công bố, chiếc Xperia Pro mới đây đã chính thức được Sony bán ra với mức giá lên tới 2500 USD, trong khi phần cứng không mạnh mẽ hơn chiếc Xperia 1 II là bao.

Điểm danh những tính năng hấp dẫn của Huawei MateBook D14 - chiếc laptop dành riêng cho giới trẻ 

19:44:37 27/01/2021
Màn hình FullView, sắc nét, thiết kế gọn nhẹ dễ dàng mang đi bất cứ đâu, sở hữu nhiều tính năng thông minh, phục vụ tốt cả nhu cầu giải trí và học tập của giới trẻ.

Cuối cùng, Bphone đã có chứng chỉ Google Play Protect 

17:00:59 27/01/2021
Sau gần 6 tháng chờ đợi, Bphone B86 đã có được chứng chỉ Google Play Protect qua bản cập nhật BOS 8.8 mới nhất.

Điểm danh smartphone Realme ưu đãi lớn tại Thế Giới Di Động 

15:16:42 27/01/2021
Bộ đôi Realme 7 và C15 với nhiều trang bị hiện đại như camera chất lượng, cấu hình mạnh, pin khoẻ, thiết kế thời trang đang được áp dụng ưu đãi trên Thế Giới Di Động đến hết 31/1.

3 điện thoại Vsmart đáng mua có giá tốt dịp Tết 

15:14:09 27/01/2021
Ba mẫu điện thoại Vsmart bán chạy trong dịp mua sắm Tết tại Thế Giới Di Động nhờ ưu đãi tốt, thiết kế trẻ trung và tính năng hiện đại.

Chiếc iPad sẽ là sản phẩm tâm điểm của Apple trong năm 2021 

15:11:20 27/01/2021
Sau một thời gian bị bỏ quên, công ty đến từ Cupertino sẽ đem thế hệ iPad Mini quay trở lại với người dùng.

Motorola Edge S ra mắt: Smartphone đầu tiên trang bị chip Snapdragon 870, giá 308 USD

14:52:08 27/01/2021
Mặc dù được trang bị Snapdragon 870 tương đối mạnh mẽ nhưng Motorola Edge S có giá khá dễ chịu.

LG có thể sẽ không bao giờ bán chiếc smartphone màn hình cuộn Rollable? 

14:08:26 27/01/2021
Sự hào hứng của giới công nghệ và thị trường vừa xuất hiện có thể sẽ lại bị dập tắt bởi có tin đồn LG sẽ không thương mại hóa chiếc smartphone màn hình cuộn độc đáo này.

Samsung đặt mục tiêu xuất xưởng 26 triệu chiếc Galaxy S21 series 

14:05:51 27/01/2021
Sau khi Galaxy S20 series không đạt được doanh số kỳ vọng, Samsung tiếp tục đặt niềm tin lớn dành cho Galaxy S21 series.

Apple ra mắt tai nghe không dây Powerbeats Pro phiên bản đặc biệt 

13:55:44 27/01/2021
Beats một lần nữa bắt tay với thương hiệu thiết kế nổi tiếng Fragment Design để tung ra phiên bản đặc biệt dành cho Powerbeats Pro.

OPPO Find X3 mang đến công nghệ camera dưới màn hình hoàn thiện đầu tiên 

13:53:52 27/01/2021
Với OPPO Find X3, người dùng có thể trải nghiệm công nghệ camera dưới màn hình hoàn thiện đầu tiên.

Sony ra Alpha 1 quay 8K, chụp 30 hình mỗi giây

10:40:00 27/01/2021
Alpha 1 là máy ảnh mirrorless cao cấp nhất của Sony với khả năng quay 8K tốc độ 30 hình mỗi giây đầu bảng.

Xperia Compact sẽ trở lại để cạnh tranh cùng iPhone 12 mini

10:39:43 27/01/2021
Sony sẽ trình làng một mẫu smartphone nhỏ gọn mang thương hiệu Compact trong năm 2021 để cạnh tranh với iPhone 12 mini.

Mở hộp bộ ba Galaxy S21: Từ hộp đến máy mọi thứ đều mỏng gọn, S21 Ultra có màu Bạc Ngẫu Hứng rất đẹp 

20:27:53 26/01/2021
Nếu như màu Đen Nguyên Bản trên Galaxy S21 Ultra không có gì đặc sắc thì Bạc Ngẫu Hứng lại khiến tôi bất ngờ ngay từ lúc mở hộp.

Đây có thể là chiếc Xiaomi Mi MIX tiếp theo, màn hình trượt theo chiều dọc vòng ra cả phía sau 

19:41:32 26/01/2021
Xiaomi đã đăng ký thành công một bằng sáng chế smartphone mới vào tháng 10 năm 2020, và LetsGoDigital đã lại biến nó thành một bản concept vô cùng ấn tượng.

Công nghệ không phải thứ duy nhất làm nên sức hấp dẫn của camera Galaxy S21 

19:36:09 26/01/2021
Trang bị hệ thống cảm biến và thấu kính hiện đại hàng đầu hiện tại thế nhưng chính cách Samsung khai thác chúng, đem tới trải nghiệm nhiếp ảnh sáng tạo cho người dùng mới là điểm cuốn hút nhất ở Galaxy S21 series.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ liên quan BN1553

Sự kiện nóng

11:42:53 28/01/2021
Sau khi nhận được thông tin một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám và điều trị ở Quảng Ninh về địa phương lực lượng chức năng đã đưa đi cách ly.

Hút xì gà thay thuốc lá: có nguy cơ ung thư!

Sức khỏe

11:42:14 28/01/2021
Thuốc lá và thuốc lào là nguyên nhân chính gây ra các bệnh ung thư: phổi, phế quản, thanh quản, dạ dày, khoang miệng, vòm họng, tụy, gan, đại trực tràng, cổ tử cung, đường tiết niệu (thận, niệu quản, bàng quang)...

Công Phượng, Lee Nguyễn và Tiến Linh mang lại sức hút cho V-League

Bóng đá việt nam

11:37:24 28/01/2021
Tiền đạo ngoại có thể là những tay săn bàn chủ lực ở các CLB trong nước, nhưng chính những cầu thủ nội, cầu thủ gốc Việt mới là nguồn cảm hứng đưa khán giả đến với sân bóng tại V-League.

12 Cô nàng hoàng đạo cần làm gì để 'giữ lửa' tình yêu?

Trắc nghiệm

11:36:59 28/01/2021
Nếu muốn bạn trai luôn vui vẻ và hạnh phúc trong tình yêu với mình, các cô gái cần nắm được những bí quyết dưới đây!

Sau thành công 200 tỷ của "Hai Phượng", đạo diễn Lê Văn Kiệt trở lại với dự án kinh dị “Bóng Đè” đầy ám ảnh

Phim việt

11:35:40 28/01/2021
Ngày 28/01/2021, đạo diễn bộ phim thành công nhất năm 2019 - Hai Phượng với doanh thu trên 200 tỷ đã chính thức công bố teaser poster dự án điện ảnh mới mang tên Bóng Đè.

Đào cổ thụ trăm tuổi có 9 nhánh ngã giá hơn 120 triệu không bán

Đời sống

11:33:53 28/01/2021
Cây đào cổ thụ hơn 100 tuổi được mua từ huyện miền núi về trồng tại TP Vinh (Nghệ An). Có người trả giá hơn 120 triệu đồng nhưng chủ nhân không bán.

Bí mật phía sau âm nhạc của Thanh Tùng - Trần Tiến

Nhạc việt

11:32:46 28/01/2021
Không chỉ có câu chuyện liên quan đến sức khỏe của nhạc sĩ Trần Tiến khiến khán giả râm ran thời gian qua, mà cả những ám ảnh của nhạc sĩ Thanh Tùng về nỗi cô đơn sau khi vợ ông qua đời, được viết lên trong nhạc phẩm “Một mình”, cũng là...

Bruno Fernandes làm gì trong thất bại của Man Utd?

Bóng đá thế giới

11:31:52 28/01/2021
Bruno Fernandes thi đấu tròn vai trong trận thua 1-2 của Man Utd trước Sheffield rạng sáng 28/1 (giờ Hà Nội).

Messi đã đến Barca như thế nào

Sao thể thao

11:21:07 28/01/2021
Trên Coaches Voice, cựu Giám đốc Kỹ thuật Barca - Carles Rexach kể lại hành trình đưa Lionel Messi tới sân Camp Nou năm 2000.

Tôi trắng tay vì tiền ảo

Tâm sự

11:13:31 28/01/2021
Tôi vừa trải qua một cú vấp sấp mặt. Tôi bị lừa cả tình và tiền.

Sơn Tùng bị cộng đồng mạng chê trang điểm quá đà, thiếu tự nhiên

Sao việt

11:10:59 28/01/2021
Xuất hiện trong họp báo tối ngày 27/1, Sơn Tùng gây chú ý với vẻ ngoài bị nhận xét là trang điểm đậm, khiến cộng đồng mạng bàn tán liên tục.

Đến lượt Tường Vi (Đại Sứ Hoàn Mỹ) bị đào lại loạt ảnh đi thi Next Top Model dành cho cộng đồng LGBT

Show việt

11:09:19 28/01/2021
Sự thay đổi của Tường Vi khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Toyota Highlander 2021 chạy điện có thể đạt tốc độ 125km/h

Ôtô

11:05:50 28/01/2021
Mẫu SUV Toyota Highlander 22021 vừa ra mắt tại châu Âu với cấu hình 7 chỗ, sử dụng hệ truyền động hybrid, trang bị Toyota Safety Sense.

Nhan sắc và body vạn người mê của “nữ hoàng dao kéo” Lee Da Hee ở tuổi 36

Sao châu á

11:05:16 28/01/2021
Mỹ nhân dao kéo Lee Da Hee khiến khán giả mê mệt với nhan sắc rạng rỡ và body đồng hồ cát ở tuổi 36.

Không thể bỏ qua món lẩu nấm thơm ngon cho ngày Tết thơm tròn vị

Ẩm thực

11:02:18 28/01/2021
Thay đổi khẩu vị cho cả gia đình với món lẩu nấm thanh ngọt, cực hấp dẫn.