Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới

Các khu phố mua sắm sầm uất nhất thế giới ảm đạm, vắng khách vì tình hình dịch bệnh và hỗn loạn kéo dài.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 1
Ảnh: Bloomberg.

Phố mua sắm Bond Street tại London chịu ảnh hưởng nặng nề khi tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát tại Vương quốc Anh. Doanh thu của con phố này chủ yếu phụ thuộc vào khách du lịch nước ngoài và giới nhân viên văn phòng. Tuy nhiên, trong mùa Black Friday năm nay khi thiếu hẳn du khách và các nhân viên văn phòng cũng làm việc tại nhà, con phố vắng vẻ, lác đác người qua lại.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 2
Ảnh: Getty Images.

Từ khi lệnh hạn chế di chuyển mới ban hành hồi đầu tháng này, lượng khách ghé thăm các cửa hàng trên Bond Street đã giảm hơn 50%. Khắp mặt phố được dán khẩu hiệu nhắc nhở giãn cách xã hội trên 2m. Cửa hàng của các thương hiệu xa xỉ như Chanel, Cartier đã chuẩn bị trang trí theo phong cách Giáng sinh, cho thấy nhãn hàng không đặt kỳ vọng nhiều vào dịp Black Friday vào ngày 27/11 năm nay.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 3
Ảnh: Xinhua.

Tại Pháp, sự bùng phát Covid-19 đã khiến nước này ban hành lệnh đóng cửa lần thứ hai từ ngày 30/10. Ông Edouard Lefebve, đại diện cho khoảng 100 cửa hàng trong khu vực Đại lộ Champs-Elyseés cho biết: “Sẽ rất khó khăn (cho các cửa hàng) nếu nước Pháp không mở cửa trở lại trước ngày 1/12″. Đại lộ Champs-Elyseés (Pháp ) đã được trang trí theo phong cách Noel với hy vọng có thể thu hút du khách trong đợt lễ lớn cuối năm. Không có chuẩn bị nào cho ngày Black Friday.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 4
Ảnh: Reuters.

Đại lộ Champs-Elyseés từng đối mặt với những biến động trong nhiều năm, bao gồm các cuộc tấn công khủng bố, đình công, bạo loạn và bạo lực, biểu tình chống chính phủ. Hai đợt phong tỏa liên tiếp giáng đòn mạnh mẽ vào doanh thu mua sắm của các cửa hàng tại đây.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 5
Ảnh: Bloomberg.

Ginza là một trong những khu mua sắm nổi tiếng nhất tại Tokyo, Nhật Bản. Năm nay, nhiều cửa hàng và tòa nhà im lìm , vắng vẻ và không có dấu hiệu chuẩn bị cho các hoạt động kích cầu mua sắm cuối năm. Tình hình Covid-19 tại Nhật Bản vẫn diễn biến phức tạp, nước này vẫn duy trì kiểm soát chặt chẽ khách nhập cảnh. Các khu phố mua sắm phụ thuộc vào du khách nước ngoài buồn tẻ, lác đác vài người dân địa phương ghé thăm.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 6
Ảnh: Reuters.

Vịnh Causeway tại Hong Kong là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề hơn cả bởi lượng khách du lịch giảm đáng kể. Causeway là nơi có giá thuê mặt bằng đắt đỏ nhất trên thế giới . Bởi tác động kép từ các cuộc biểu tình chính trị ở Hong Kong và Covid-19, doanh số bán lẻ tại khu vực này đã giảm đáng kể trong 18 tháng liên tiếp. Các thương hiệu nổi tiếng như Prada, Tissot, Victoria’s Secret vắng khách , một số thương hiệu phải trả mặt bằng vì doanh thu không đủ trang trải chi phí thuê đắt đỏ.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 7
Ảnh: Reuters.

Fifth Avenue ở New York sở hữu hai chuỗi mua sắm sang trọng nhất thế giới Saks Fifth Avenue và Bergdorf Goodman. Tuy nhiên, trong dịp Black Friday năm nay, nhiều cửa hàng tại thiên đường mua sắm đã đóng cửa vì tình trạng thiếu vắng khách du lịch và kinh doanh ế ẩm.

Black Friday đìu hiu tại các thiên đường mua sắm thế giới - Hình 8
Ảnh: Reuters.

Nhiều cửa hàng bán lẻ tại trung tâm New York che chắn bằng ván gỗ đề phòng biểu tình sau bầu cử Mỹ. Thương hiệu phụ kiện Henri Bendel đã đóng cửa cửa hàng lâu đời hàng thế kỷ ở Fifth Avenue . Nhiều cửa hiệu mặt tiền cũng bị bỏ trống. Một số thương hiệu như Saks, Bergdorf và Dolce & Gabbana hiện đã chuẩn bị cho kỳ nghỉ cuối năm, tuy nhiên, lượng du khách được kỳ vọng không mấy khả quan.

Các thiên đường mua sắm xa xỉ chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ chưa từng có trong lịch sử

Từ Paris, London, New York cho tới Tokyo, các thiên đường mua sắm vừa trải qua 'cơn ác mộng' Covid-19 và chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ đặc biệt nhất từ trước tới nay...

Các thiên đường mua sắm xa xỉ chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ chưa từng có trong lịch sử - Hình 1

Đại dịch Covid-19 giáng một đòn mạnh vào ngành bán lẻ vốn đã lao đao vì sự trỗi dậy của các nền tảng trực tuyến - Ảnh:

Các thiên đường mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng có từ trước đến nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang tái bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới.

Dịch bệnh cũng khiến các cửa hàng bán lẻ mất đi nguồn thu lớn từ du khách - những người thường chi tiêu mạnh tay vào dịp này hàng năm. Dù vậy, các cửa hàng xa xỉ tại những khu phố mua sắm xa xỉ nổi tiếng trên thế giới đang cố gắng hết sức để cứu vãn doanh thu trong mùa nghỉ lễ sắp tới.

PHỐ BOND, LONDON, ANH

Các thiên đường mua sắm xa xỉ chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ chưa từng có trong lịch sử - Hình 2

"2020 chắc chắn là năm kinh hoàng nhất" đối với các thiên đường mua sắm xa xỉ nổi tiếng trên thế giới, theo Katie Thomas, phó giám đốc tại New West End - tổ chức đứng sau 600 hãng bán lẻ, nhà hàng và khách sạn tại hay khu vực Phố Bond Street và Mayfair của London.

Thời gian qua, Phố Bond chịu tác động nặng nền do phụ thuộc vào du khách nước ngoài và không phải là nơi quy tụ đông nhân viên văn phòng. Lượng khách tới các cửa hàng tại đây đã giảm một nửa khi Anh tái áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại do dịch bệnh tái bùng phát vào đầu tháng này.

"Đây thực sự là một cơn lốc khủng khiếp", Thomas nhận định.

Dù vậy, các cửa hàng từ Cartier cho tới Chanel không thể đợi tới khi được mở cửa trở lại mới chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ. Họ đã bắt đầu thắp đèn chào mừng giáng sinh sớm hơn thường lệ. Các cửa hàng tại đây cho biết khi được phép mở cửa lại vào ngày 3/12, họ sẽ tổ chức một ban nhạc hòa tấu và có thể sẽ phục vụ chocolate nóng cho khách nếu họ phải xếp hàng vào mua sắm.

CHAMPS-ELYSEES, PARIS, PHÁP

Các thiên đường mua sắm xa xỉ chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ chưa từng có trong lịch sử - Hình 3

Dịch bệnh bùng phát trở lại khiến Pháp phải thực hiện đợt phong tỏa thứ hai, trong đó các cửa hàng phải đóng cửa từ ngày 30/10.

"Nếu chúng tôi không được mở cửa trở lại vào ngày 1/12, tình hình sẽ cực kỳ nghiêm trọng", Edouard Lefebvre, tổng giám đốc của ủy ban Comite Champs-Elysees - đại diện cho hơn 100 cửa hàng tại đại lộ Champs-Elysees. Tuy vậy, tổ chức này có kế hoạch bắt đầu thắp đèn mừng giáng sinh từ ngày 22/11.

Vài năm nay, các cửa hàng trên đại lộ Champs-Elysees chịu ảnh hưởng nặng nề khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố, bạo loạn sau các trận đấu bóng đá hoặc biểu tình Áo vàng. Hai đợt phong tỏa liên tiếp do dịch bệnh Covid-19 giáng thêm một đòn mạnh vào các cửa hàng tại đây.

GINZA, TOKYO, NHẬT BẢN

Các thiên đường mua sắm xa xỉ chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ chưa từng có trong lịch sử - Hình 4

Là quận mua sắm nổi tiếng nhất tại thủ đô Nhật Bản, Ginza thường sáng rực ánh đèn vào thời điểm này hàng năm, khi các cửa hàng xa xỉ bắt đầu thắp đèn và trang trí rầm rộ để chuẩn bị cho kỳ nghỉ giáng sinh và năm mới. Tuy nhiên, năm nay, nhiều cửa hàng và tòa nhà ở đây vẫn chìm trong bóng tối. Chính phủ Nhật đang áp dụng các lệnh hạn chế đối với du khách nước ngoài khiến lượng khách tới Ginza sụt giảm mạnh.

Để ứng phó với tình hình, Hiệp hội Phố Ginza dự định tổ chức một sự kiện rửa tay tại giao lộ chính của Ginza vào tháng 12. Những người đi qua đây sẽ được tặng một chiếc khăn tay và phiếu giảm giá để mua sắm tại các cửa hàng gần đó. Hiệp hội này cũng sẽ thắp thêm đèn dọc trên các con phố để thu hút khách tới vui chơi và mua sắm.

VỊNH CAUSEWAY, HỒNG KÔNG

Các thiên đường mua sắm xa xỉ chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ chưa từng có trong lịch sử - Hình 5

Trong giới bán lẻ, các chủ cửa hàng tại Hồng Kông là những người chịu ảnh huởng nặng nề hơn ai hết. Hình ảnh tiêu điều dọc con phố chính tại Vịnh Causeway Bay - nơi có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới - cho thấy sức càn quét của các cuộc biểu tình chống chính quyền và lệnh hạn chế phòng dịch Covid-19 đối với các cửa hàng suốt gần 20 tháng qua. Các thương hiệu như Tissot, Prada, Victoria Secret... giờ đây đều đóng cửa im lìm.

Hy vọng được nhen nhóm khi du khách bắt đầu trở lại đây, dù chưa nhiều. Để kích cầu du lịch, Hồng Kông đã thỏa thuận với Singapore để thiết lập "bong bóng du lịch" - một hành lang đi lại an toàn, cho phép du khách nhập cảnh mà không cần cách ly. Tuy nhiên, do số ca nhiễm Covid-19 tại Hồng Kông tăng mạnh, hai bên đã quyết định dời thời điểm bắt đầu "bong bóng du lịch" lại hai tuần.

"Dường như điều tồi tệ nhất đã qua đi khi dịch bệnh và tình hình chính trị đã được kiểm soát", Amrita Banta, giám đốc điều hành tại hãng tư vấn Agility Research của Singapore, nhận xét trước khi "bong bóng du lịch" giữa hai trung tâm tài chính châu Á bị hoãn. "Thành phố đã sẵn sàng mở cửa trở lại".

FIFTH AVENUE, NEW YORK, MỸ

Các thiên đường mua sắm xa xỉ chuẩn bị cho mùa nghỉ lễ chưa từng có trong lịch sử - Hình 6

Fifth Avenue vẫn là nơi có hai cửa hàng bách hóa sang trọng bậc nhất thế giới: Saks Fifth Avenue và Bergdorf Goodman. Tuy nhiên, số lượng các cửa hàng tại đây đã giảm dần vài năm gầy đây, bắt đầu bằng việc cửa hàng trăm tuổi Henri Bendel và Barneys New York cách đó không xa đóng cửa. Một vài mặt bằng đắc địa, bao gồm nơi từng là nơi đặt cửa hàng Ralph Lauren, giờ đây vẫn chưa tìm được khách thuê.

Tuy vậy, các cửa hàng trên Fifth Avenue đang rục rịch chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ có phần im ắng khi chẳng có mấy du khách qua lại do số ca lây nhiễm Covid-19 ở New York vẫn không ngừng tăng. Như mọi năm, Saks, Bergdorf và những cửa hàng thời trang xa xỉ như Dolce & Gabbana và Louis Vuitton đều trang hoàng bên ngoài cửa sổ theo chủ đề giáng sinh. Theo Jerome Barth, chủ tịch Hiệp hội Fifth Avenue, một nhóm doanh nghiệp địa phương đang lắp đặt các tác phẩm nghệ thuật bằng đồ chơi ngoại cỡ, như gấu bông, bóng bay và con quay gỗ.

Những hoạt động chuẩn bị này diễn ra sau một mùa hè đầy biến động khi các cửa hàng trên Fifth Avenue bị phá hoại trong cuộc biểu tình sau cái chết của George Floyd. Sau đó, hàng loạt cửa hàng tại đây đã chủ động che chắn bằng ván gỗ để đề phòng biểu tình sau bầu cử tổng thống ngày 3/11.

Giờ đây, hầu hết các cửa hàng đã bắt đầu trở lại với hy vọng một tương lai tươi sáng hơn sau gần một năm đầy hỗn loạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch
07:48:19 26/01/2021
Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?
06:53:37 26/01/2021
Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt
06:55:24 26/01/2021
Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt
06:54:16 26/01/2021
Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc
06:56:07 26/01/2021
Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 
14:32:38 26/01/2021
Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết
18:54:32 25/01/2021
Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền
18:52:45 25/01/2021
Sắc hoa xuân vùng cao 
14:28:09 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021

Tin mới nhất

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

EVN nỗ lực đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng

Đời sống

11:55:08 27/01/2021
Tăng dự phòng công suất quay so với thường ngày, đồng thời giảm truyền tải trên đường dây 500kV theo đúng phương thức đảm bảo cung cấp điện là phương án EVN để đảm bảo điện phục vụ Đại hội Đảng.

Châu Phi có 18 tỷ phú USD trong danh sách mới nhất 2021 của Forbes

Thế giới

11:53:17 27/01/2021
18 tỷ phú của châu Phi có tổng khối tài sản tích lũy là gần 74 tỷ USD, so với hơn 73 tỷ USD của 20 tỷ phú trong năm 2020, chỉ tăng nhẹ với khoảng 400 triệu USD.

Câu nói buột miệng vạch trần chuyện ngoại tình của chồng và chuỗi ngày dài bi kịch tôi phải âm thầm chịu đựng

Tâm sự

11:50:02 27/01/2021
Khi hai vợ chồng đang hăng hái làm việc thì bất ngờ chồng buột miệng nói: Yêu Loan nhất. Câu nói chỉ vẻn vẹn có 3 từ nhưng khiến tôi nổi giận, lấy hết sức lực hất văng anh xuống giường.

HLV Pep Guardiola bình thản khi Man City giành ngôi đầu Premier League

Bóng đá thế giới

11:49:39 27/01/2021
Đánh bại West Brom, Man City lần đầu tiên giành ngôi đầu bảng xếp hạng Premier League mùa này, nhưng HLV Pep Guardiola vẫn tỏ ra bình thản khi chặng đường vẫn còn dài phía trước.

5 cung Hoàng đạo có đường tình duyên cực sôi động trong tuần mới

Trắc nghiệm

11:48:00 27/01/2021
Tử vi tuần mới cho biết Cự Giải sẽ có 7 ngày đắm mình trong cảm giác nhung nhớ, hoài niệm…

Nadal đáp trả chỉ trích nhằm vào mình trước giải Australian Open

Sao thể thao

11:47:14 27/01/2021
Tay vợt Rafael Nadal đã lên tiếng sau những chỉ trích nhằm vào mình, khi bị coi là thờ ơ trước những khó khăn của các đồng nghiệp đang cách ly vì dịch Covid-19 trước thềm Australian Open 2021.

Cô gái Hải Dương dương tính nCoV khi đến Nhật Bản

Sự kiện nóng

11:42:21 27/01/2021
Cô gái 32 tuổi, quê ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương, đến Nhật Bản ngày 17/1 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

'Bà mẹ 3 con' Hà Hồ sang chảnh dự sự kiện cùng Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều

Nhạc việt

11:38:55 27/01/2021
Diva Mỹ Linh, Bằng Kiều, Hà Hồ và Hà Anh Tuấn sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc hứa hẹn mang đến những tiết mục đặc sắc cho khán giả.

Con voi 40 tuổi bị thiêu đốt đau đớn đến chết, người người phẫn nộ trước hành vi tàn ác

Chuyện lạ

11:35:08 27/01/2021
Cư dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xem video ghi lại cảnh một con voi 40 tuổi bị đốt cháy tai đến chết lan truyền trên mạng.

Bạch tuộc sốt tiêu xanh

Ẩm thực

11:26:58 27/01/2021
Bạch tuộc giòn dai sần sật, thấm đẫm sốt tiêu xanh thơm lừng cay cay, là món ngon cho những bữa cơm cuối năm.

Mourinho, Solskjaer, Guardiola bày tỏ sự cảm thông với Lampard

Bên lề sân cỏ

11:22:48 27/01/2021
Các HLV như Jose Mourinho, Pep Guardiola hay Ole Gunnar Solskjaer đều bày tỏ sự thông cảm với đồng nghiệp Frank Lampard sau khi huyền thoại Chelsea bị tỷ phú Roman Abramovich sa thải.

Hàn Quốc chi hơn 25 triệu USD cho các dự án ô tô thân thiện và tự hành

Ôtô

11:21:22 27/01/2021
Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) cho biết nước này sẽ đầu tư gần 28 tỷ won (khoảng 25,3 triệu USD) vào các dự án ô tô thân thiện với môi trường và công nghệ xe tự hành.

“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”

Sao việt

11:16:46 27/01/2021
Mới đây trong một bài phỏng vấn, diễn viên Anh Dũng có nhiều chia sẻ về mối quan hệ với bạn gái tin đồn Trương Ngọc Ánh.

Hé lộ tạo hình vai diễn đầu tay của Jaehyun NCT trong phim sắp lên sóng

Phim châu á

11:15:22 27/01/2021
Trong những bức ảnh mới nhất vừa được công bố, Jaehyun xuất hiện với tạo hình giản dị, đậm chất sinh viên đại học nhưng ngoại hình thì khiến bao fan đổ rạp.

Hé lộ loạt ảnh hậu trường Táo Quân 2021: Các nghệ sĩ tất bật chuẩn bị cho buổi ghi hình chính thức

Show việt

11:12:43 27/01/2021
Các nghệ sĩ đều tất bật cho những công đoạn cuối trước giờ G.