Bitcoin vừa có lần lột xác đầu tiên sau 4 năm sóng gió 

Đạt được sự đồng thuận của các thợ mỏ trên toàn cầu, Bitcoin sẽ có lần nâng cấp đầu tiên trong 4 năm, giai đoạn xảy ra nhiều biến động với giá Bitcoin .

Bitcoin vừa có lần lột xác đầu tiên sau 4 năm sóng gió - Hình 1

Đây là lần hiếm hoi các bên liên quan đạt đồng thuận về công nghệ của Bitcoin. Các chuyên gia tiền số nhấn mạnh lần nâng cấp này sẽ đóng vai trò to lớn cho tương lai tiền số. Bản nâng cấp có tên Taproot sẽ có hiệu lực vào tháng 11 này.

Khi Taproot được đưa vào áp dụng, nó sẽ nâng cao tính riêng tư cũng như hiệu quả giao dịch. Đặc biệt, nó sẽ mở ra tiềm năng cho các hợp đồng thông minh, một tính năng quan trọng của công nghệ blockchain giúp loại bỏ khâu trung gian khỏi các giao dịch phức tạp nhất.

Alyse Killeen, một chuyên gia trong lĩnh vực tiền số, cho biết: “Taproot rất quan trọng vì nó tạo ra nhiều dư địa cho những người quan tâm tới các tiện ích mở rộng của Bitcoin”.

Không giống như bản nâng cấp năm 2017, vốn diễn ra trong sự tranh cãi mạnh mẽ của những người hâm mộ Bitcoin, lần nâng cấp này nhận được sự ủng hộ trên diện rộng. Những người tin tưởng đều nhìn thấy lợi ích khi Bitcoin được cải tiến.

Sự lột xác lần này của Bitcoin liên quan nhiều đến chữ ký điện tử, có thể coi đó là dấu vân tay mà mỗi cá nhân để lại trên mỗi giao dịch họ thực hiện. Hiện tại, Bitcoin sở hữu công nghệ chỉ cho phép người sở hữu chúng giao dịch. Tuy nhiên, với Taproot, Bitcoin sẽ hoạt động với các giao dịch đa chữ ký không thể bị tiết lộ.

Điều này không chỉ mang tới quyền riêng tư cao hơn mà nó còn giúp thực hiện các giao dịch phức tạp. Được gọi là hợp đồng thông minh, những thỏa thuận sẽ được tự thực hiện với công nghệ blockchain và công cụ thanh toán chính là Bitcoin. Về lý thuyết, hợp đồng thông minh có thể phù hợp với mọi giao dịch, từ trả tiền thuê nhà tới đăng ký xe .

Taproot làm cho các hợp đồng thông minh nhỏ hơn và rẻ hơn, xét về không gian mà chúng chiếm trên blockchain. Khi trở nên phổ dụng, bitcoin có thể thu hút hơn trong thế giới tài chính phi tập trung, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các ứng dụng tài chính được thiết kế để loại bỏ người trung gian.

Video đang HOT

Mặc dù cộng đồng Bitcoin đã đồng ý với việc nâng cấp nhưng việc triển khai sẽ không diễn ra cho đến tháng 11. Việc kiểm tra kỹ trước thời điểm nâng cấp sẽ giúp hạn chế sự cố trong quá trình “lột xác”.

Các chuyên gia cũng nhận định quá trình nâng cấp luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vốn có thể phá hủy niềm tin vào tiền số. Đó chính là lý do những sai lầm đều có thể sẽ phải trả giá quá đắt. Việc cẩn trọng là điều không thể làm khác, đặc biệt là với một loại tài sản biến động mạnh mẽ như Bitcoin.

Năm 2013, việc nâng cấp đang gây ra lỗi với Bitcoin, khiến đồng tiền số này bị chia đôi tạm thời. “Bạn không muốn các khách hàng hay thợ đào mỏ hoạt động trong một giao thức không đồng bộ. Sự cố này đã từng xảy ra. Chính vì thế, để hạn chế tới mức tối thiểu rủi ro, chúng tôi cần một thời gian đủ dài để kiểm tra các thay đổi”, Nic Carter, đối tác sáng lập tại Castle Island Ventures, chia sẻ.

Sau nhiều tuần sóng gió, giá Bitcoin chiều 14/6 theo giờ Hà Nội dao động quanh mốc 39.000 USD. Dù còn cách xa đỉnh 65.000 USD được xác lập trong tháng 4 nhưng giá Bitcoin đang phục hồi khá mạnh so với đáy vài ngày trước.

Có thể hack ví Bitcoin bằng máy tính lượng tử 

Các chuyên gia dự đoán máy tính lượng tử sẽ đủ khả năng phá vỡ hàng rào bảo vệ của ví Bitcoin trong vài năm tới.

Có thể hack ví Bitcoin bằng máy tính lượng tử - Hình 1

Chip lượng tử 17 qubit của Intel

Hoạt động dựa trên công nghệ blockchain, Bitcoin là một trong những hệ thống bảo mật nhất hiện nay, khiến nhiều hacker dày dạn kinh nghiệm cũng phải bó tay khi cố bẻ khóa các ví điện tử chứa Bitcoin. Từ đây mới có những trường hợp dở khóc dở cười như câu chuyện của "triệu phú hụt" Stefan Thomas - một lập trình viên người Đức. Chỉ vì quên mật khẩu ví điện tử, người này không thể nào tiếp cận số tiền 7.002 Bitcoin của mình, hiện có giá trị tương đương 265 triệu USD.

Nhưng với triển vọng của điện toán lượng tử, Stefan Thomas hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện ứng dụng công nghệ này lấy lại ví Bitcoin của mình trong tương lai.

Hiện tại, điện toán lượng tử là lĩnh vực còn rất sơ khai nhưng chính phủ và các công ty như Microsoft, Google đang nỗ lực biến nó thành hiện thực.

Trong vòng 10 năm nữa, máy tính lượng tử có thể đủ mạnh để phá vỡ mật mã bảo vệ điện thoại di động, tài khoản ngân hàng, địa chỉ email và cả ví Bitcoin.

Fred Thiel - CEO của Marathon Digital Holdings cho biết: "Nếu hôm nay bạn có máy tính lượng tử và được nhà nước tài trợ, chẳng hạn nhà nước Trung Quốc, thì trong khoảng 8 năm nữa bạn có thể bẻ khóa ví trên blockchain".

Đây chính là lý do tại sao các nhà mật mã học trên khắp thế giới đang chạy đua xây dựng giao thức mã hóa kháng lượng tử.

Hiện tại, phần lớn thế giới đang sử dụng mật mã bất đối xứng, theo đó mỗi người dùng cặp khóa riêng tư (private key) và công khai (public key) để truy cập email và ví điện tử.

Cặp khóa này cho phép người dùng tạo chữ ký điện tử. Trong trường hợp tiền mã hóa như Bitcoin, chữ ký điện tử này được gọi là "Hệ mật dựa trên đường cong Elliptic" (ECDSA) nhằm đảm bảo chỉ có chủ sở hữu mới có thể mở được ví Bitcoin.

Fred Thiel nhận định: "Mọi tổ chức tài chính, mọi thông tin đăng nhập trên điện thoại của bạn - tất cả đều dựa trên mật mã không đối xứng, dễ bị hack bằng máy tính lượng tử". Thiel từng là cựu giám đốc của Utimaco - một trong những công ty mật mã lớn nhất châu Âu. Ông đã làm việc với Microsoft, Google và nhiều công ty khác để nghiên cứu mã hóa hậu lượng tử (post-quantum encryption) - tức các thuật toán mật mã không thể bị máy tính lượng tử tấn công.

Về mặt lý thuyết, bằng cách sử dụng điện toán lượng tử, kẻ xấu có thể thay đổi khóa cá nhân, giả mạo chữ ký của bạn rồi rút hết tiền trong ví.

Thorsten Groetker - cựu CTO của Utimaco, một trong những chuyên gia hàng đầu thuộc lĩnh vực điện toán lượng tử cho biết: "Loại chữ ký điện tử đầu tiên có thể bị máy tính lượng tử phá vỡ là chữ ký dựa trên đường cong elliptic mà ngày nay chúng ta dùng cho ví Bitcoin. Nhưng trường hợp đó chỉ xảy ra nếu chúng tôi không hành động".

Củng cố ví Bitcoin

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia tiền mã hóa không hề lo lắng trước nguy cơ ví Bitcoin bị hack. Nic Carter - đối tác của Castle Island Ventures cho rằng điện toán lượng tử còn rất lâu mới đạt đến giai đoạn trưởng thành, do đó chuyện hack ví Bitcoin không thể xảy ra một sớm một chiều.

Vẫn còn thời gian để các nhà mật mã học tìm cách ngăn chặn những cuộc tấn công bằng máy tính lượng tử trong tương lai. Thiel cho biết: "Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NIST) đã và đang phát triển một tiêu chuẩn mới cho mã hóa chống tấn công bằng máy tính lượng tử".

Theo lời Thorsten Groetker, sẽ có những thuật toán mới cho chữ ký điện tử. Ông mong rằng thuật toán giúp tiền mã hóa chống tấn công bằng lượng tử sẽ ra mắt năm 2024, trước khi viễn cảnh ví Bitcoin bị hack trở thành hiện thực.

Khi mật mã hậu lượng tử mới được tiêu chuẩn hóa, những người sở hữu Bitcoin hay Ethereum có thể chuyển tiền từ ví cũ sang ví mới, được bảo mật bằng loại khóa mới an toàn hơn.

Tuy nhiên, kiểu nâng cấp bảo mật này đòi hỏi người dùng phải chủ động. Vì tiền mã hóa hoạt động trên mạng lưới phi tập trung nên mỗi chủ sở hữu phải tự động cập nhật hệ thống của mình, tất yếu sẽ xảy ra những trường hợp như chủ sở hữu vẫn giữ tiền trong ví cũ, quên mật khẩu ví, hoặc qua đời mà chưa kịp chia sẻ mật khẩu với ai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 
20:51:32 02/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Nhà mạng tăng băng thông Internet cho người dân trong dịch Covid-19 
21:51:58 02/08/2021
Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 
23:28:47 02/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
10:30:20 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Thương Tín lại kể khổ về cuộc sống hiện tại, cư dân mạng bức xúc: "Ai giúp hoài được"
14:31:17 04/08/2021
Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều khoe “đào tiên” bỏng mắt hơn cả Ngọc Trinh
15:49:29 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Bạn bè của thanh niên bị đánh rồi xô xuống sông chết ở Nhật dựng góc tưởng niệm tại nhà khiến nhiều người xót xa
15:20:08 04/08/2021
Con gái "ông trùm showbiz Hong Kong": Đẹp ấn tượng, 17 tuổi cao 1,8m, chân dài miên man
14:25:00 04/08/2021
Cuộc đời nhiều gian truân và nước mắt của nữ diễn viên Hoài An
15:09:42 04/08/2021
Rộ chuyện cô gái bị Ngô Diệc Phàm lừa phá thai và gài vào 1001 bẫy căng đến mức bị tâm thần, bố ruột thương tật suốt đời?
14:46:32 04/08/2021

Tin mới nhất

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 

16:24:49 04/08/2021
Các hình thức lừa đảo trực tuyến đang nhắm vào nhiều mục tiêu khác nhau, từ trình duyệt web đến smartphone, thậm chí cả những thiết bị IoT thông qua nhiều hình thức khác nhau.

CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 

16:04:51 04/08/2021
Sau hơn 1 năm không có bất cứ thông tin gì, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng về máy thở do hãng này sản xuất.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 

10:32:47 04/08/2021
Smartphone đã tiến rất xa trong thế kỉ 21. Bắt đầu từ HTC Dream và iPhone 3G, những chiếc điện thoại đã phát triển vượt mặt, đến mức có thể hoạt động như một chiếc máy tính theo đúng nghĩa đen.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Dave Bautista từng phá sản trước khi gia nhập MCU

Hậu trường phim

20:21:49 04/08/2021
Ngôi sao GotG 3 tiết lộ rằng sau khi rời WWE, bản thân đã mất tất cả.

Hướng dẫn cách nấu cháo hàu sữa thơm ngon dinh dưỡng

Ẩm thực

20:20:11 04/08/2021
Nếu yêu thích các món ngon từ hàu thì bạn không nên bỏ lỡ cách nấu cháo hàu sữa dinh dưỡng, thơm ngon sau đây.

Công nghệ khắc phục điểm yếu về pin của iPhone 

Đồ 2-tek

20:18:52 04/08/2021
Các thành phần bên trong iPhone, iPad sẽ được thu gọn lại, dành chỗ cho viên pin lớn hơn, giúp kéo dài thời gian sử dụng của những dòng máy này.

Jennifer Aniston: 'Tôi xấu hổ khi vài người bạn từ chối tiêm vaccine'

Sao âu mỹ

20:17:19 04/08/2021
Nữ diễn viên Jennifer Aniston tiết lộ coi việc tiêm vaccine thuộc phạm trù đạo đức và thể hiện sự chuyên nghiệp của mỗi cá nhân.

Trúng tiếng sét ái tình khi dừng đèn đỏ, thanh niên ngày nào cũng ôm hoa ra ngã tư ngẩn ngơ chờ gặp lại nàng thơ

Netizen

20:16:31 04/08/2021
Được biết, cho tới thời điểm hiện tại thì anh lãng tử si tình này vẫn chưa tìm thấy nàng thơ, nhưng anh vẫn tin rằng định mệnh sẽ dắt tay 2 người đến với nhau trong tương lai.

Nhã Phương - Trường Giang công khai con gái, sự thật là gì?

Sao việt

20:08:24 04/08/2021
Nhã Phương - Trường Giang là một trong những cặp vợ chồng showbiz Việt được công chúng quan tâm hóng hớt thông tin từng phút từng giây.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

Đời sống

20:01:01 04/08/2021
Kể từ 12 giờ ngày 4/8, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng một số hoạt động nhằm giữ địa bàn an toàn.

Mô tô cổ điển Jawa Perak động cơ 334cc, giá 64 triệu đồng

Xe máy

20:00:49 04/08/2021
Mô tô Jawa Perak phong cách cổ điển trang bị động cơ 334cc vừa ra mắt tại thị trường Ấn Độ có giá khoảng 64 triệu đồng.

HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin cực vui trước vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

19:58:11 04/08/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được cấp phép ra Hà Nội hội quân cùng đội tuyển Việt Nam.

Hyoyeon (SNSD) lột xác khiến anti-fan chê xấu nhất nhóm câm nín

Sao châu á

19:57:10 04/08/2021
Nhiều idol khi bị gắn mác xấu nhất Kpop phải chật vật giữa vòng xoáy của dư luận. Tuy nhiên, ai rồi cũng sẽ khác, Hyoyeon - Thành viên cựu nhóm nhạc SNSD là minh chứng cho sự thay đổi và có những màn lột xác riêng đầy ấn tượng.

Đức đạt được mục tiêu có 1 triệu xe điện trong lưu thông

Ôtô

19:56:54 04/08/2021
Theo Bộ Năng lượng và các vấn đề kinh tế, Đức đã đạt được mục tiêu nói trên sau khi có 57.000 đăng ký xe điện mới trong tháng Bảy, thấp hơn một chút so với kế hoạch ban đầu được đặt ra vào cuối năm.

Lính thủy đốt chiến hạm Mỹ vì không được vào đặc nhiệm SEAL?

Thế giới

19:53:10 04/08/2021
Nghi phạm phóng hỏa đốt tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ được cho là người từng bị loại khỏi đặc nhiệm SEAL và ghét hải quân Mỹ.

Nữ VĐV leo núi Nhật Bản là mẫu ảnh nổi tiếng

Sao thể thao

19:52:04 04/08/2021
Không chỉ nổi tiếng trong giới thể thao, Nonaka Miho còn gây chú ý nhờ vẻ ngoài mạnh mẽ và gu ăn mặc cá tính.

8 sai lầm trong ăn mặc phụ nữ Paris không bao giờ mắc phải

Thời trang

19:49:27 04/08/2021
Pháp là một đất nước kỳ lạ: những thứ họ ăn được gọi là nền ẩm thực Pháp, những thứ họ uống là rượu vang Pháp và những thứ họ mặc cũng trở thành kinh điển.

Mang tiếng tổng tài nhưng Long 'Hương vị tình thân' có một style áo kẻ mặc đi mặc lại

Phong cách sao

19:48:28 04/08/2021
Từ phần 1 đến phần 2, tốc độ thay bồ của Long Hương vị tình thân còn nhanh hơn... thay áo.