Bitcoin mất sức hút với tội phạm mạng 

Cảm thấy Bitcoin không đủ riêng tư, một số nhóm tin tặc bắt đầu chuyển sang sử dụng những đồng mã hóa đề cao tính ẩn danh hơn.

Bitcoin mất sức hút với tội phạm mạng - Hình 1

Tội phạm mạng sử dụng tiền ảo để không bị truy lùng

Cách nay không lâu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Lisa Monaco thông báo đã thu hồi và hoàn trả một phần số tiền chuộc mà công ty Colonial Pipeline chuyển cho nhóm DarkSide trong vụ tấn công ngày 7.5. Giá Bitcoin lập tức giảm trong ngày hôm đó vì nhiều người bắt đầu lo ngại về tính bảo mật của đồng mã hóa lớn nhất thế giới .

Tài liệu từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho thấy họ tìm ra địa chỉ ví Bitcoin của nhóm tin tặc chỉ bằng cách tra cứu giao dịch trên mạng lưới blockchain. Theo CNBC, Bitcoin có nhược điểm chí mạng là ai cũng có thể xem lịch sử các giao dịch token được lưu trữ trên sổ cái công khai. Đây là lý do khiến nhiều tin tặc chuyển sang các đồng tiền như Dash, Zcash, Monero có tính ẩn danh cao hơn

Đồng Monero lên ngôi

Monero ngày càng trở thành loại tiền mã hóa được tội phạm ransomware ( mã độc tống tiền ) lựa chọn.

Rick Holland – giám đốc an ninh thông tin của công ty tình báo Digital Shadows cho biết: “Ngày càng có nhiều tội phạm sành sõi đang sử dụng Monero”.

Ra mắt năm 2014, đồng Monero đặt “quyền riêng tư và ẩn danh” lên hàng đầu, như đã nêu trong sách trắng. Monero hoạt động trên blockchain riêng, ẩn hầu như mọi chi tiết giao dịch, bao gồm cả danh tính người gửi, người nhận và số tiền giao dịch.

Nhờ đó, Monero giúp tội phạm mạng thoát khỏi cơ chế theo dõi của mạng blockchain Bitcoin.

Fred Thiel – cựu chủ tịch công ty mật mã Ultimaco giải thích: “Trên blockchain Bitcoin, bạn có thể xem địa chỉ ví đã giao dịch, số Bitcoin giao dịch, chúng được chuyển từ đâu và gửi đến đâu. Với Monero, mạng blockchain làm xáo trộn địa chỉ ví, số lượng giao dịch, bên nhận tiền là ai – đây chính xác là điều bọn xấu muốn”.

Video đang HOT

Theo Marc Grens – chủ tịch của công ty DigitalMint chuyên hỗ trợ nạn nhân trả tiền chuộc, dù Bitcoin vẫn chiếm ưu thế trong các vụ tấn công ransomware nhưng ngày càng có nhiều kẻ xấu yêu cầu trả bằng Monero.

Chẳng hạn, Rick Holland khẳng định đã thấy nhóm tin tặc REvil đòi Monero. Đồng mã hóa này cũng là lựa chọn phổ biến trên AlphaBay – nơi từng là chợ đen dành cho thế giới ngầm trước khi đóng cửa năm 2017.

Tuy nhiên, Monero có nhiều rào cản khiến đồng tiền này không thể phổ biến. Monero không có tính thanh khoản nên nhiều sàn giao dịch không niêm yết đồng mã hóa này. Mati Greenspan – người sáng lập Quantum Economics cho biết: “Nó không được hưởng lợi từ làn sóng đầu tư tổ chức gần đây”. Điều đó khiến các công ty bị tống tiền khó lòng kiếm được Monero để trả tiền chuộc trực tiếp cho các nhóm tội phạm.

Bitcoin vẫn thống trị

Bảo hiểm mạng (cyber insurance) là lý do khiến Bitcoin vẫn là loại tiền tệ được tội phạm ransomware lựa chọn.

Peter Marta – cựu nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cho biết: “Bảo hiểm rất quan trọng trong lĩnh vực này. Các công ty bảo hiểm từ chối hoàn trả tiền chuộc nếu tiền đó được chuyển bằng Monero”.

Marta giải thích: “Bên bảo hiểm sẽ hỏi công ty nạn nhân sắp tiến hành loại thẩm định doanh nghiệp nào trước khi thực hiện thanh toán, để cố gắng giảm thiểu khả năng khoản thanh toán đó được gửi đến một tổ chức nằm trong danh sách đen”.

Blockchain của Bitcoin giúp truy xuất nguồn gốc các giao dịch dễ dàng hơn. Ngoài ra còn có một cơ sở hạ tầng được thiết lập sẵn để các quan chức giám sát những giao dịch này. Nhà chức trách thường lưu giữ danh sách các ví Bitcoin, được ràng buộc với những chế độ trừng phạt khác nhau.

Tuy vậy, tội phạm mạng cũng có nhiều cách ẩn danh các giao dịch bằng Bitcoin, gây khó khăn cho những nhà điều tra trong việc truy dấu.

Tội phạm mạng có thể hoán đổi giữa các loại tiền tệ để không bị lần ra. Rick Holland giải thích: “Giống như bạn đổi từ USD sang bảng Anh, tội phạm mạng có thể chuyển Bitcoin sang Monero, sau đó trở về Bitcoin, sau đó lấy thẻ ATM Bitcoin và rút tiền USD từ đó”.

CEO Huawei: 'Tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng đang gia tăng' 

JBS, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới, vừa xác nhận trả 11 triệu USD cho hacker để khôi phục hoạt động kinh doanh của mình.

Tuần trước, JBS bị tấn công ransomware khiến hoạt động tại 9 nhà máy chế biến thịt bò của họ ở Mỹ và Australia bị gián đoạn. Ngày 9/6, công ty cho biết họ quyết định trả tiền chuộc cho hacker để "ngăn ngừa mọi rủi ro tiềm ẩn" và đảm bảo dữ liệu không bị xóa, sau khi tham khảo đội ngũ công nghệ của mình cũng như các chuyên gia an ninh mạng bên ngoài. Tháng trước, công ty đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu Mỹ Colonial Pipeline cũng trở thành nạn nhân của hacker và phải đóng toàn bộ mạng lưới. Colonial sau đó đã trả số Bitcoin tương đương 4,3 triệu USD.

"Trong khi thế giới tăng cường số hóa, an ninh mạng đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng ta đã thấy ngày càng gia tăng các cuộc tấn công mạng vào cơ sở hạ tầng quan trọng, chẳng hạn năng lượng, chăm sóc sức khỏe và giao thông vận tải. Những cuộc tấn công này đã ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới", ông Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, nói trong lễ khai trương Trung tâm Minh bạch bảo vệ quyền riêng tư và an ninh mạng của hãng ngày 9/6.

CEO Huawei: Tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng đang gia tăng - Hình 1

Ken Hu, Chủ tịch luân phiên của Huawei, phát biểu ngày 9/6 tại Đông Hoản, Trung Quốc.

Hãng bảo mật Cybersecurity Ventures ước tính trong năm 2021, thiệt hại do tội phạm mạng gây ra cho thế giới có thể lên tới 6.000 tỷ USD. JBS và Colonial Pipeline chỉ là hai trong số các công ty cung cấp cơ sở hạ tầng và dịch vụ quan trọng mới nhất bị tội phạm mạng nhắm tới trong đại dịch.

Theo Huawei, trong vài năm qua, quá trình số hóa ngành công nghiệp và các công nghệ mới như 5G và AI đã làm cho không gian mạng trở nên phức tạp hơn, cộng với thực tế là người dùng đang dành phần lớn thời gian online trong suốt Covid-19, khiến gia tăng rủi ro an ninh mạng mới. Trung tâm Minh bạch Bảo vệ quyền riêng tư và An ninh mạng của hãng cung cấp nền tảng cho các bên chia sẻ kiến thức chuyên môn về quản trị mạng và các giải pháp kỹ thuật, cũng như hỗ trợ kiểm tra và xác minh bảo mật.

Huawei cũng phát hành Nguyên tắc cơ bản của an ninh mạng cho sản phẩm (Product Cyber Security Baseline), đánh dấu lần đầu công ty đưa ra nguyên tắc cơ bản về bảo mật sản phẩm và các phương thức quản lý cho toàn ngành. Động thái này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm kêu gọi khách hàng, nhà cung cấp, tổ chức tiêu chuẩn và các bên liên quan khác cùng tăng cường an ninh mạng trong toàn ngành.

Trong khi đó, các tổ chức như GSMA và 3GPP cũng đang làm việc với các bên liên quan trong ngành để thúc đẩy Thông số kỹ thuật đảm bảo an ninh NESAS và các chứng chỉ độc lập. Nguyên tắc cơ bản này đã được chấp nhận rộng rãi trong ngành và dự kiến đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển và xác minh các mạng an toàn.

Chi phí cho tội phạm mạng có thể kể đến dữ liệu bị phá hủy, năng suất sụt giảm, trộm cắp tài sản trí tuệ, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, làm gián đoạn quá trình kinh doanh bình thường, chi phí điều tra, khôi phục và xóa bị tấn công dữ liệu và hệ thống, tổn hại danh tiếng...

"Do hậu quả của đại dịch, mọi người đang dành nhiều thời gian trực tuyến hơn. Nhiều người cũng sẽ tiếp tục làm việc từ xa, kể cả sau đại dịch. Đây là trạng thái bình thường mới và điều quan trọng là phải đảm bảo một không gian mạng an toàn và bảo mật", ông Ken Hu nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29'Hương vị tình thân' trailer tập 3 (phần 2): Nam xưng 'mày - tao' 'căng đét', dạy vợ sắp cưới của Long một bài học nhớ đời01:141 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24'Hương vị tình thân' phần 2 tập 2: Huy tiết lộ Thy hỏng thai 3 năm trước, Long thừa nhận vẫn còn tình cảm với Nam04:40Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39'Hospital Playlist 2' tập đặc biệt: Jung Kyung Ho ghen tị vì 'Khu vườn mùa Đông 'hôn nhau quá nhiều', cảnh nào cũng 'ngọt sâu răng'00:30Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06Thương con cá rô đồng - Tập 26: Chị em Thương chính thức khăn gói lên Sài Gòn02:59Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz06:38Hương vị tình thân phần 2 - Tập 2: Bà Dần (NSND Như Quỳnh) nhầm vợ sắp cưới của Long là Nam01:06Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46

Tiêu điểm

Lời đề nghị của Elon Musk khiến Tim Cook phải văng tục, cúp máy? 
15:07:51 31/07/2021
Vay 3,6 triệu đồng qua app, một người ở TP.HCM phải trả hơn 200 triệu
10:25:58 31/07/2021
Mark Zuckerberg - 'Người đàn ông kỳ lạ' đang điều khiển, chi phối một trong những công ty quyền lực bậc nhất thế giới 
20:16:20 31/07/2021
Những lý do khiến máy điều hoà ngày càng "ăn điện" 
18:36:30 30/07/2021
Cựu nhân viên IT Samsung soán ngôi giàu nhất Hàn Quốc của 'thái tử' Lee Jae Yong 
11:25:54 30/07/2021
Microsoft phát hành bản dựng Windows 11 đầu tiên cho kênh Beta 
16:51:50 30/07/2021
Máy chiếu mini tại nhà đang là trend hot mùa dịch, nhưng chọn loại nào mà vừa xinh lại vừa rẻ? 
20:09:30 31/07/2021
Con đường thành người giàu nhất Hàn Quốc của cựu nhân viên IT Samsung
14:59:32 31/07/2021
Smartphone 5G ngày càng hút khách 
19:51:03 31/07/2021
Bitcoin có thể phá cản 40.000 USD trong hôm nay? 
11:25:46 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Con gái 8 tuổi ngủ một mình một giường mà sáng ra cứ than chật, xem camera mẹ khóc ngất
06:14:15 01/08/2021
Drama thêm căng: Ngô Diệc Phàm khai thêm đồng bọn với cảnh sát, 2 cái tên bị tình nghi nhiều nhất rơi vào tầm ngắm
07:11:27 01/08/2021
Rủ con dâu đi đánh ghen với mình nhưng sau khi nhìn thấy mặt tiểu tam, mẹ chồng lập tức ép con trai ly hôn vợ
05:56:18 01/08/2021
Rộ tin rúng động: Ngô Diệc Phàm thừa nhận ngủ với trẻ em dưới 14 tuổi, ép phá thai, chính ekip ghi lại clip bằng chứng?
06:54:47 01/08/2021
Tháp tùng bà xã tỷ phú đi sự kiện, "Đường Tăng" Trì Trọng Thuỵ bị chế giễu và nhắc lại tin đồn "đào mỏ" vì hành động này
06:26:26 01/08/2021
MXH "nổ" vì ảnh Hyun Bin - Son Ye Jin lần đầu cùng dự sự kiện hậu công khai hẹn hò, đã mặc đồ đôi còn ôm ấp như phu thê?
06:33:49 01/08/2021
Hồ Ngọc Hà hết hồn khi phát hiện ảnh 'tự sướng' của Lisa
07:14:03 01/08/2021
Bồ nhí của chồng bỗng nhắn tin xin căn nhà 2 tầng, còn rao giảng đạo lý nhưng hành động "siêu ngầu" của cô vợ mới hả hê!
06:39:20 01/08/2021
3 mỹ nhân Việt lấy chồng Ấn Độ có cuộc sống ra sao?
09:56:27 01/08/2021
Sáng 1/8, thêm 4.374 ca Covid-19, tổng số gần 39.000 ca đã điều trị khỏi
06:18:45 01/08/2021

Tin mới nhất

Ba TV chơi game đầu bảng

09:34:25 01/08/2021
LG OLED evo G1, Samsung Neo QLED QN90A hay Sony A90J tích hợp đầy đủ các công nghệ tương thích với PS5 hay Xbox Series X.

TV OLED đọ sức OLED Evo 

09:31:37 01/08/2021
LG G1 sử dụng OLED Evo - tấm nền OLED thế hệ thứ hai với độ sáng cao hơn 20%, cải thiện khả năng hiển thị màu so với G1.

Instagram cho phép người dùng tự kiểm soát nội dung nhạy cảm khi xem 

23:44:36 31/07/2021
Tính năng mới cho phép người dùng Instagram dễ dàng tự kiểm soát nội dung mà họ cho là nhạy cảm hiển thị trong tab Khám phá (Explore) của chính mình.

Những ứng dụng xem Youtube trên smartphone mà không bị quảng cáo làm phiền

20:14:08 31/07/2021
Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn xem video trên Youtube mà không bị quảng cáo làm phiền hoặc có thể vừa xem Youtube vừa dùng các ứng dụng khác.

Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi

20:09:27 31/07/2021
Tốc độ Wi-Fi chậm có thể từ nguyên nhân mạng bị nhiễu. Bạn cần đổi kênh để giảm nhiễu. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi bạn có kiến thức cơ bản về mạng gia đình.

Apple muốn hạn chế thông tin sản phẩm bị rò rỉ trên mạng 

19:51:08 31/07/2021
Apple đã kiên định lập trường đối với các rò rỉ phần cứng của hãng, đặc biệt là iPhone, khi cho rằng việc công khai các sản phẩm chưa được phát hành gây tổn hại cho người tiêu dùng.

Người Mỹ 'lên đời' iPhone nhiều hơn trong đại dịch 

19:51:05 31/07/2021
Người Mỹ dần từ bỏ chu kỳ đổi iPhone 2-3 năm một lần và bắt đầu mua iPhone mới nhiều hơn để được trải nghiệm công nghệ 5G.

Trung Quốc 'siết' sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt 

19:51:00 31/07/2021
Tòa án cấp cao nhất Trung Quốc trao quyền cho người dân nói không với việc tùy tiện sử dụng nhận dạng khuôn mặt cho mục đích thương mại và làm rõ các quy tắc trong bối cảnh công nghệ đang được áp dụng rộng rãi.

Samsung sẽ sớm sản xuất DRAM DDR5 768 GB 

19:50:58 31/07/2021
Với sự tăng trưởng liên tục trong bộ phận kinh doanh bộ nhớ, đặc biệt là các sản phẩm DRAM cho máy chủ cao cấp và máy tính hiệu năng cao (HPC), Samsung đang hướng đến các sản phẩm tốt hơn nữa.

Trí tuệ nhân tạo IBM có thể dự đoán tiến triển của bệnh Parkinson 

19:50:55 31/07/2021
Các nhà nghiên cứu từ IBM và Michael J. Fox Foundation (MJFF) cho biết đã phát triển một chương trình mới, giúp dự đoán các triệu chứng của bệnh nhân Parkinson tiến triển ra sao về cả thời gian và mức độ nghiêm trọng.

Bắc Kinh triệu tập Big Tech vì vấn đề bảo mật dữ liệu 

09:55:16 31/07/2021
12 doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc vừa được triệu tập để thông báo về các thay đổi trong vận hành để tuân thủ Luật Bảo mật dữ liệu quốc gia.

Từ Watergate đến Pegasus: Các phần mềm gián điệp đã phát triển như thế nào? 

09:53:37 31/07/2021
Cách đây chưa lâu, việc theo dõi một số lượng lớn các cá nhân như Pegasus đã làm tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, nhưng hiện nay, giám sát mạng trở nên tinh vi hơn, rẻ hơn, dễ thực hiện hơn, hiệu quả hơn.

Ứng dụng AI chẩn đoán viêm phổi đoạt giải thưởng quốc tế của Microsoft 

09:48:55 31/07/2021
Nhà phát triển phần mềm Jiadong Chen đã xây dựng một bộ hình ảnh để phát hiện bệnh viêm phổi do virus và vi khuẩn gây ra, sử dụng bộ dịch vụ đám mây Azure của Microsoft và nền tảng Unity.

Nhật Bản dùng Big Data hỗ trợ vận động viên Olympic 

09:12:18 31/07/2021
Trong kỳ Olympic này, huấn luyện viên và vận động viên Nhật Bản đã khám phá ra những cách mới để chiến thắng bằng cách khai thác công nghệ dữ liệu.

Nga phạt Google hơn 41.000 USD vì vi phạm luật về dữ liệu cá nhân

21:06:37 30/07/2021
Với mức phạt 41.017 USD, đây là lần đầu tiên Google bị phạt với tội danh vi phạm luật về dữ liệu cá nhân và hãng cũng đã xác nhận nhưng không đưa ra bình luận gì.

Chọn mua máy giặt năm 2021: Công nghệ AI là tiên quyết

18:36:24 30/07/2021
Dùng đồ điện tử mà cứ phải ghi nhớ các chế độ, lúc nào cần thế này, lúc nào cần thế kia chẳng phải vất vả sao?

Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM

17:02:01 30/07/2021
Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc sử dụng các hệ thống của IBM để đạt được lợi thế về mặt ứng dụng thực tế trước Trung Quốc.

Đài Loan đồng ý cho TSMC xây dựng nhà máy chip tiên tiến nhất 

16:59:36 30/07/2021
Sự chấp thuận này có thể giúp Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) vượt lên trước đối thủ Mỹ Intel.

TikTok đạt chứng nhận An toàn thương hiệu toàn cầu TAG 

16:57:34 30/07/2021
TikTok vừa đạt chứng nhận An toàn thương hiệu TAG tại khu vực Mỹ Latin, châu Á - Thái Bình Dương, Nga, Trung Đông và châu Phi. Sự kiện này đánh dấu cột mốc TikTok chính thức được TAG công nhận trên quy mô toàn cầu.

Microsoft phát hành bản vá Windows 10 khẩn cấp khắc phục sự cố in ấn 

16:49:34 30/07/2021
Microsoft vừa phát hành bản cập nhật Windows 10 để khắc phục sự cố đang ảnh hưởng đến hoạt động của một số máy in, máy quét và thiết bị đa chức năng.

LG sẽ bắt đầu bán các sản phẩm của Apple từ tháng 8/2021

14:54:15 30/07/2021
LG vừa mới tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu bán iPhone của Apple cũng như các sản phẩm khác của Apple tại các cửa hàng của hãng ở Hàn Quốc.

Đánh giá chi tiết TV LG OLED evo G1: Tuyệt tác của không gian sống hiện đại 

13:02:16 30/07/2021
LG OLED evo G1 là chiếc TV OLED 4K hàng đầu, được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao khi sở hữu ngoại hình tinh tế, công nghệ tấm nền OLED mới, chất lượng hình ảnh được tăng cường với bộ vi xử lý AI 4K 9 thế hệ thứ 4 và giao diện...

Có thể bạn quan tâm

Suga (BTS) tiết lộ về 'góc khuất' của các show quảng bá âm nhạc: Idol không nhận được thù lao và có thể gây tổn hại sức khỏe

Nhạc quốc tế

11:00:13 01/08/2021
Nếu là một fan Kpop chính hiệu, chắc chắn bạn sẽ không quá lạ lẫm với các sân khấu quảng bá âm nhạc hàng tuần. Đây được xem là một trong những chương trình âm nhạc giúp cho các thần tượng, nhóm nhạc truyền tải sản phẩm, màn trình diễn c...

Bố sống chết đòi cưới người giúp việc, con trai kịch liệt phản đối, đến khi đọc được di thư của ông thì ngã quỵ vì biết sự thật

Tâm sự

10:57:13 01/08/2021
Sự thật ấy đã khiến cho người đàn ông này đau đớn và hối hận vô cùng.

Gia đình người cận vệ của Bác Hồ ủng hộ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch

Đời sống

10:57:00 01/08/2021
Ngày 31/7, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng từ vợ và con trai ông Trần Đình Phương - cán bộ lão thành 70 năm tuổi Đảng, ủng hộ chương trình Tiếp sức tuyến đầu, giữ trọn niềm tin.

Gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt mùa hè 

Hài hước

10:54:40 01/08/2021
Giữa cái nắng nóng của mùa hè, đại gia đình gấu đen rủ nhau đại náo hồ bơi để giải nhiệt khiến gia chủ được phen tá hỏa. Sự việc được ghi lại tại bang New Jersey (Mỹ).

ICD chính thức lên tiếng về tin đồn "đi cửa sau": Khẳng định không mua giải, biếu xén lén lút!

Show việt

10:50:04 01/08/2021
ICD đã giải đáp tất cả những nghi ngờ của netizen về ngôi vị Quán quân King Of Rap.

Y học cổ truyền hỗ trợ điều trị Covid-19 như thế nào?

Sức khỏe

10:49:24 01/08/2021
Từ đợt dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh, y học cổ truyền đã được áp dụng khá thành công với F0 và nhân viên y tế ở các bệnh viện dã chiến, khu công nghiệp.

Nhóm thiếu niên cướp ôtô bị rượt đuổi như phim hành động tại Mỹ 

Clip hay

10:45:16 01/08/2021
Đoạn video được ghi lại tại Florida, Mỹ. Nhóm thiếu niên đánh cắp ôtô bị cảnh sát tuần tra rượt đuổi trên cao tốc.

Bún ngô - Món quà ẩm thực Xứ Lạng

Ẩm thực

10:23:01 01/08/2021
Nếu miến dong là tặng phẩm của đất Cao Bằng, bánh đa cua là đặc sản của Hải Phòng thì khi đến với Xứ Lạng, du khách có thể mua bún ngô với màu sắc đẹp, được đóng gói kỹ càng về làm quà cho người thân, bạn bè.

Bạn đang nhìn vào 1 trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của đế chế thời trang tỷ đô

Thời trang

10:16:52 01/08/2021
Không những vậy, đây còn là cột mốc đáng nhớ của lịch sử thời trang, bạn đã biết chưa?

Sau đám cưới ở Mỹ, Hoa hậu Thu Hoài gặp sự cố nứt xương chân

Sao việt

10:14:31 01/08/2021
Hoa hậu Thu Hoài khiến bạn bè, người hâm mộ vô cùng lo lắng khi chia sẻ hình ảnh bị nứt xương chân ở Mỹ.

Chiếc Lamborghini Gallardo bản số sàn có giá đắt hơn Huracán

Siêu xe

10:13:17 01/08/2021
Xe được trang bị tùy chọn hộp số sàn 6 cấp, một trong những tính năng ít xuất hiện trên những siêu xe hàng trăm mã lực.

Katy Perry bế con tới Italy dự sự kiện

Sao âu mỹ

10:09:21 01/08/2021
Nữ ca sĩ Katy Perry và tài tử Orlando Bloom đưa bé Daisy một tuổi và Flynn 10 tuổi đến Capri tham dự gala của UNICEF vào cuối tuần này.

Toyota Land Cruiser 70 Series là dòng xe có vòng đời gần 40 năm

Ôtô

10:09:21 01/08/2021
Toyota Land Cruiser 70 Series ra mắt từ năm 1984 sẽ tiếp tục được nâng cấp ở đời 2022 để phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn tại Australia.

Ưu điểm của Solskjaer

Bóng đá thế giới

10:08:03 01/08/2021
Bản hợp đồng được ký đến năm 2024 là lời khẳng định cho thấy, BLĐ Manchester United hoàn toàn tin tưởng vào Ole Gunnar Solskjaer.

Những mẫu xe máy điện đáng chú ý tại Việt Nam

Xe máy

10:03:32 01/08/2021
Thị trường xe máy điện Việt Nam trong hơn một năm qua có nhiều sản phẩm đáng chú ý của VinFast, Yadea, Dat Bike hay EVgo.