Bitcoin càng thành công, thế giới càng thất bại

Đến nay, giá trị của Bitcoin vẫn dựa vào niềm tin của các nhà đầu tư. Theo nhiều chuyên gia, việc đưa Bitcoin vào giao dịch hàng ngày sẽ khiến thế giới bị chia rẽ sâu sắc.

Theo Coinmarketcap , sau khoảng thời gian hạ nhiệt từ cuối tháng 2, tối ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đã lập đỉnh lịch sử, chạm mốc 60.000 USD/BTC và tiếp tục tăng.

Kể từ năm 2020, giá Bitcoin đến nay đã tăng hơn 400%. Vốn hoá của đồng tiền điện tử có lúc vượt qua con số 1.100 tỷ USD. Khối lượng giao dịch của Bitcoin đạt hơn 62 triệu USD, tăng gần 14%. Tương tự Bitcoin, giá trị của hàng loạt đồng tiền điện tử khác như Ethereum , Binance coin, Litecoin cũng chứng kiến đà tăng trưởng mạnh.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn đang là đồng tiền sống nhờ niềm tin của các nhà đầu tư. Để tương xứng với mức định giá khổng lồ hiện nay, tiền điện tử phải cung cấp một số dịch vụ áp dụng nhất định vào cuộc sống. Nếu không, việc nắm giữ Bitcoin không đem lại bất cứ ý nghĩa gì cho giới đầu tư.

Bitcoin đang khác xa với tầm nhìn ban đầu

Theo ý tưởng Satoshi Nakamoto , Bitcoin là một giải pháp thay thế phi biên giới và phi tập trung cho các loại tiền pháp định chịu sự kiểm soát của chính phủ và các ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, trải qua một thập kỷ, tầm nhìn ban đầu của Nakamoto đã bị thay đổi. Sự phi tập trung nhường chỗ cho tập trung hóa. Quyền kiểm soát Bitcoin giờ đây rơi vào tay các cá voi và những nhà đầu tư nắm giữ lượng lớn đơn vị tiền điện tử.

Bitcoin càng thành công, thế giới càng thất bại - Hình 1

Bitcoin đang bị chi phối theo nhiều cách khác nhau.

Cơn sốt Bitcoin đã biến một số công ty, điển hình như Bitmain, trở thành gã khổng lồ độc quyền ngành khai thác tiền điện tử. Hiện nay, nhà sản xuất máy đào Bitcoin đến từ Trung Quốc nắm giữ 75% thị trường thiết bị khai thác tiền điện tử.

Với hơn 1.500 loại tiền điện tử được tạo ra, khái niệm blockchain đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc. Thậm chí, blockchain được quảng cáo như một giải pháp tháo gỡ các vấn đề phức tạp. Bên cạnh đó, tài sản điện tử (NFT) cũng đang trở thành danh mục đầu tư yêu thích trong giới đam mê tiền điện tử.

Thành công của Bitcoin là cái kết của thế giới

Đối với phần lớn nhà đầu tư, thành công của Bitcoin chính là sự tăng trưởng kỷ lục. Nhưng nếu chỉ có vậy, Bitcoin sẽ vẫn được coi là cơn sốt bong bóng sẵn sàng vỡ bất cứ lúc nào. Ngoài việc mong đợi giá Bitcoin tiếp tục tăng, những nhà đầu tư vẫn còn khá mơ hồ về sự thành công của đồng tiền điện tử giá trị nhất thế giới .

Nếu muốn thành công, Bitcoin phải được sử dụng trong các giao dịch thương mại như cách Tesla đang làm. Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một đồng tiền điện tử. Nếu không thể trao đổi trực tiếp thành hàng hóa thực, tiền điện tử sẽ vẫn nằm ngoài các logic kinh tế học cơ bản.

Bitcoin càng thành công, thế giới càng thất bại - Hình 2

Bitcoin khó thay thế tiền pháp định và được sử dụng rộng rãi.

Nói cách khác, giá trị của Bitcoin chỉ được chứng minh khi chúng có cơ hội thay thế những đồng tiền pháp định như dollar hay euro.

Nhưng, điều gì xảy ra khi Bitcoin trở thành tiền pháp định, điều gì xảy ra với những người nắm giữ hoặc không nắm giữ Bitcoin?

Theo VoxEU , cổng thông tin của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách có trụ sở tại Mỹ, cộng đồng sở hữu Bitcoin sẽ trở thành những “vị vua” và “hoàng đế” mới. Theo nghĩa đen, họ là người nắm giữ hầu hết nguồn tiền của thế giới và có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn.

Tuy nhiên, sẽ không có nhiều người như vậy. Sự bất bình đẳng mạnh mẽ là cái giá phải trả cho sự thành công của Bitcoin. Không giống những tỷ phú tạo ra sự giàu có bằng giá trị thực như Jeff Bezos hay Elon Musk , giới quý tộc Bitcoin mới nổi kiếm tiền chỉ bằng cách tham gia từ sớm. Về cơ bản, họ không đóng góp giá trị gì cho xã hội .

Khi Bitcoin dần thay thế tiền pháp định, mức độ bất bình đẳng cực đoan sẽ thúc đẩy sự phân chia xã hội , gây ra bất ổn chính trị và khiến thế giới tồi tệ hơn. Những người nắm giữ tiền pháp định sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Càng chiếm ưu thế, cộng đồng càng muốn nắm giữ Bitcoin nhiều hơn tiền pháp định. Qua đó, ai ai cũng muốn thanh toán bằng Bitcoin, tiết kiệm bằng Bitcoin.

Theo Tiến sĩ kinh tế học Jon Danielsson, Giám đốc Trung tâm Rủi ro Hệ thống tại Đại học Kinh tế London, việc Bitcoin sống chung cùng tiền pháp định và giữ thế cân bằng là bất hợp lý. Cho đến cuối “cuộc chiến”, Bitcoin sẽ thay thế hoàn toàn tiền pháp định và hoàn tất lời tiên tri của một số nhà đầu tư.

Sự thành công của Bitcoin là không khả thi

Có một mâu thuẫn trong kịch bản này. Sự biến động bất thường của Bitcoin đang ngăn cản nó trở thành đơn vị tiền mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ai lại muốn số tiền đang nắm giữ trong tay tăng giảm, lên xuống liên tục?

Sự mâu thuẫn này có thể là câu trả lời cho việc tại sao Bitcoin không thể thành công. Thành công có nghĩa Bitcoin phải được sử dụng trong các giao dịch. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi Bitcoin phải trở thành một đơn vị tài khoản, đồng nghĩa việc sức mua Bitcoin phải giữ được sự ổn định.

Đáng nói, Bitcoin càng thành công, các hậu quả tiêu cực và mâu thuẫn nội bộ càng trở nên rõ ràng hơn. Do đó, Bitcoin và hàng loạt đồng tiền điện tử khác hoàn toàn có khả năng bị loại khỏi cuộc chơi thay thế tiền pháp định. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin sẽ quay đầu về 0.

Bitcoin càng thành công, thế giới càng thất bại - Hình 3

Bitcoin vẫn đang là đồng tiền thành công nhờ niềm tin của giới đầu tư. Ảnh: Acquisition International.

Thập kỷ tiếp theo có vai trò chứng minh sự quan trọng của Bitcoin. Hiện tại, tiền điện tử đang sẵn sàng trở thành kho lưu trữ đầy giá trị và một phương tiện giao dịch hàng ngày. Nhiều nhà đầu tư, tổ chức hay doanh nghiệp háo hức tham gia và kiếm lợi nhuận thông qua sự biến động giá.

Tuy nhiên, để tiếp nối sự phát triển, Bitcoin sẽ cần khắc phục hàng loạt vấn đề về bảo mật.

“Có thể cho rằng thất bại lớn nhất của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong quá khứ chính là vấn đề bảo mật. Chúng tôi kỳ vọng trong 10 năm tới, Bitcoin sẽ trở thành xu hướng chủ đạo và có danh tiếng khác biệt”, Chakib Bouda, Giám đốc công nghệ tại công ty thanh toán Rambus, cho biết.

Bên cạnh đó, để được coi là một hình thức thanh toán hay tài sản đầu tư khả thi, chuỗi khối của Bitcoin cần xử lý hàng triệu giao dịch trong khoảng thời gian ngắn. Một số công nghệ mới, điển hình như Lightning Network, hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô hoạt động của đồng tiền điện tử.

Giá Bitcoin có thể trở về 0. Tuy nhiên, đồng tiền này có khả năng trở thành cốt lõi của kiến trúc hệ thống tiền tệ mới”, Kjell Inge Rokke trả lời Bloomberg . Cũng theo các nhà phân tích của Citigroup, Bitcoin hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Tuy nhiên, trái với những quan điểm tích cực này, tỷ phú Bill Gates tin rằng mọi người không nên đầu tư vào Bitcoin nếu không giàu bằng Elon Musk . Ngoài ra, tỷ phú Warren Buffett và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng nhiều lần bày tỏ thái độ không ủng hộ Bitcoin.

Bitcoin vượt ngưỡng 60.000 USD 

Tương tự, giá hàng loạt đồng tiền số khác như Ethereum, Binance coin hay Litecoin cũng tăng mạnh.

Bitcoin vượt ngưỡng 60.000 USD - Hình 1

Theo cập nhật của CoinemarketCap, giá Bitcoin vừa vượt ngưỡng 60.000 USD, qua đó phá vỡ kỷ lục mới trước đó. Tổng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin đã đạt hơn 1.120 tỷ USD.

Bắt đầu được lưu hành từ năm 2009, giá đồng Bitcoin thời gian gần đây đã tăng mạnh sau khi nhiều nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức đổ tiền vào. Tiêu biểu nhất là tỷ phú Elon Musk cùng hãng Tesla của ông đã đổ 1,5 tỷ USD cho thị trường này.

Bitcoin vượt ngưỡng 60.000 USD - Hình 2

Việc Mỹ duy trì lãi suất thấp nhằm kích thích kinh tế trong mùa dịch đã khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm nơi trú ẩn mới ngoài vàng để tối đa hóa lợi nhuận. Trong 24h qua, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã đạt hơn 62 triệu USD, tăng gần 14%.

Tương tự, giá hàng loạt đồng tiền số khác như Ethereum, Binance coin hay Litecoin cũng tăng mạnh.

Nhà đồng sáng lập Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets đã từng nói với hãng tin CNBC rằng giá Bitcoin có thể chạm mốc 500.000 USD vào cuối thập kỷ này.

Thế nhưng bất chấp sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk và nhiều nhà đầu tư, một số chuyên gia lại phản đối Bitcoin. Bộ trưởng tài chính Mỹ Janet Yellen, đồng thời cũng là cựu Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED), cảnh báo rằng người chơi Bitcoin có thể bị mất tiền và các nhà đầu tư cần cẩn trọng.

Nhà sáng lập Bill Gates thì nhận định Bitcoin đang hủy hoại môi trường dù ông không phản đối công nghệ tiền số.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Qua mặt Facebook đăng video hở hang để bán hàng online 
20:30:17 16/06/2021
Camera AI View bắt đầu được bán tại Việt Nam 
21:02:27 15/06/2021
Nếu chọn bán mình, Facebook có thể đã 'chết' cùng Yahoo 
09:24:37 16/06/2021
5 soundbar công suất lớn, giá tốt 
13:01:49 16/06/2021
Bật ngay tính năng này trên iPhone để khỏi bị hack Facebook, iCloud, Mail... khi mất máy! 
18:06:52 15/06/2021
Cảnh báo ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voila AI Artist có nguy cơ làm lộ lọt dữ liệu người dùng 
20:09:39 16/06/2021
Thu 10 đồng lãi 6 lại được miễn thuế, công ty phần mềm diệt virus của BKAV được định giá gần 100 triệu USD 
12:17:11 15/06/2021
Trung Quốc truy quét 'chợ đen' camera quay lén
20:13:41 15/06/2021
Bị lừa 1,1 tỷ đồng sau thông báo 'nợ cước điện thoại' 
22:03:37 15/06/2021
Người Việt bán hàng trên Amazon vượt doanh số 1 triệu USD, tăng 3 lần năm 2020
20:23:43 16/06/2021

Thông tin đang nóng

TP HCM: Chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 một công ty vừa mới xác định
22:12:21 16/06/2021
HLV Park Hang-seo: "Trong phòng thay đồ, biểu hiện của các cầu thủ không tốt"
22:08:03 16/06/2021
Phi Nhung bị Hồ Văn Cường tố qua tin nhắn, đây là phản ứng bất ngờ của con gái ruột ở Mỹ với nam ca sĩ nhí
22:37:42 16/06/2021
Con dâu nói thích ăn da cá, mẹ chồng liền phần mâm cơm như “mèo mửa”, màn vùng lên của tôi khiến cả nhà chồng hoảng loạn
22:47:06 16/06/2021
Nhật Kim Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn PR cho ông Võ Hoàng Yên cách đây 5 năm
23:49:02 16/06/2021
Cảnh nóng trần trụi như thật 100% từng khiến Phạm Băng Băng mang danh "kẻ nói dối trắng trợn"
22:20:07 16/06/2021
Dàn sao dự ra mắt Lật Mặt 48h tại Mỹ: Vợ chồng Lý Hải vắng mặt, tình tin đồn Hoàng Anh hồn nhiên "chiếu tướng" bằng 2 miếng mút ngực?
22:20:04 16/06/2021
Nathan Lee chia sẻ bài viết liên quan đến Ngọc Trinh, tiện thể hỏi thăm ai đó: "Có bị mất trộm không, nạn nhân gì mà im thin thít?"
23:46:05 16/06/2021
Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào
00:46:48 17/06/2021
Trương Ngọc Ánh lần đầu "thất thủ" vì váy phô dáng, lộ bắp tay to
23:41:59 16/06/2021

Tin mới nhất

TV khung tranh ra lệnh bằng giọng nói 

22:12:28 16/06/2021
Samsung The Frame 2021 có độ mỏng chỉ bằng nửa so với phiên bản cũ, tích hợp trợ lý ảo Google Assistant điều khiển TV và nhà thông minh.

Cuối năm 2021 sẽ có hơn nửa tỉ thuê bao 5G

22:06:37 16/06/2021
Ericsson dự đoán số thuê bao di động 5G sẽ vượt 580 triệu vào cuối năm 2021, với trung bình mỗi ngày tăng một triệu thuê bao di động 5G mới.

Khám phá công nghệ tạo nên vệ tinh gỗ đầu tiên trên thế giới 

22:04:43 16/06/2021
Vệ tinh gỗ được phóng lên vũ trụ với mục đích kiểm tra hoạt động và độ bền của ván ép trong điều kiện môi trường ngoài Trái đất.

Sắp có quy trình ứng cứu, xử lý tấn công mạng cho các báo điện tử 

22:02:25 16/06/2021
Cục An toàn thông tin cũng cho biết, Bộ TT&TT sẽ sớm có hướng dẫn quy trình ứng cứu, xử lý sự cố tấn công mạng cho các cơ quan báo chí.

IBM ra mắt máy tính lượng tử siêu tốc độ để phát triển vật liệu mới và trí tuệ nhân tạo 

20:12:11 16/06/2021
Chiếc máy tính lượng tử đầu tiên của Đức được IBM triển khai lắp đặt, hứa hẹn sẽ đạt tốc độ nhanh hơn 37 lần trong hai năm tới.

Jack Ma đang sống ẩn dật 

19:56:29 16/06/2021
Quản lý cấp cao của Alibaba cho biết doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đang cố gắng tránh xa dư luận và bớt gây chú ý.

Sắp có drone giá rẻ nhất từ DJI 

18:37:38 16/06/2021
DJI được cho là đang chuẩn bị ra mắt chiếc máy bay không người lái (drone) rẻ nhất của mình mang tên DJI Mini SE với giá chỉ 299 USD.

Samsung đưa DRAM và bộ nhớ flash vào cùng một chip 

18:26:40 16/06/2021
Samsung đã giới thiệu giải pháp bộ nhớ mới nhất của mình được gọi LPDDR5 UFS-based multichip package, hoặc LPDDR5 uMCP.

Một số tính năng iOS 15 không có trên iPhone cũ 

18:18:45 16/06/2021
Kể từ iPhone 6s, người dùng sẽ nhận được iOS 15 với nhiều tính năng mới mà Apple sẽ phát hành vào mùa thu tới đây. Tuy nhiên, không phải mọi tính năng mới của iOS 15 sẽ xuất hiện trên các iPhone cũ.

Người dùng Windows 7 và Windows 8.1 có thể nâng cấp miễn phí lên Windows 11 

16:59:39 16/06/2021
Có vẻ như tương tự Windows 10, Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp Windows 11 miễn phí cho người dùng đang sử dụng các bản Windows cũ.

Setup góc làm việc mùa dịch cùng màn hình ViewSonic VG2440V giá chưa tới 5,5 triệu 

14:51:32 16/06/2021
Thiết kế công thái học linh hoạt, chất lượng màn hình khá tốt, trang bị đẩy đủ các tiện ích như webcam, loa ngoài ... màn hình ViewSonic VG2440V với giá chưa tới 5,5 triệu đồng là mảnh ghép hợp lý cho không gian làm việc tại nhà trong m...

LG ra mắt 2 sản phẩm điều hoà không khí mới dành cho doanh nghiệp

14:47:07 16/06/2021
Khi chất lượng không khí đã trở thành một yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng trong thời buổi dịch bệnh và ô nhiễm như hiện nay, HVAC (Giải pháp điều hòa không khí) trở thành khía cạnh hàng đầu mà các nhà đầu tư và chủ d...

LG phát triển mạng 6G 

13:01:44 16/06/2021
LG thông báo đã gia nhập Next G Alliance, một tổ chức hướng mục tiêu phát triển và thương mại hóa mạng di động thế hệ thứ 6 (6G).

AI của Google tự thiết kế chip chỉ mất 6 tiếng 

12:39:40 16/06/2021
Điều thú vị là AI này sẽ thiết kế chip thương mại của Google, được dùng để tăng cường sức mạnh cho chính... AI.

Đây là Windows 11 với giao diện hoàn toàn mới 

11:54:42 16/06/2021
Dù phải đến ngày 24/6 tới đây Microsoft mới tổ chức sự kiện ra mắt phiên bản hệ điều hành kế nhiệm cho Windows 10, nhưng mới đây, phiên bản thử nghiệm của Windows 11 đã bị rò rỉ trên Internet.

Apple mời cựu giám đốc BMW về làm việc cho dự án xe điện? 

11:52:34 16/06/2021
Apple mới đây đã thuê cựu CEO BMW Ulrich Kranz về làm việc cho các dự án ô tô của riêng mình. Bloomberg tiết lộ thông tin này thông qua một nguồn tin ẩn danh.

Tìm hiểu về công nghệ điều hoà không gió buốt siêu tiết kiệm điện của Samsung 

11:50:36 16/06/2021
Đảm bảo cho không khí trong nhà mát lạnh khi bên ngoài nóng bức là ưu tiên hàng đầu của điều hoà nhiệt độ. Tuy nhiên, điều hoà hiện nay không còn được xem là một thiết bị dành riêng cho mùa hè nữa.

Mã nguồn làm nên thế giới Web sắp được bán đấu giá dưới dạng NFT, khởi điểm từ 1.000 USD 

10:36:16 16/06/2021
Với giá trị làm thay đổi lịch sử nhân loại của những dòng code này, giá trị của chúng sau buổi đấu giá có thể lên đến hàng triệu USD.

Bong bóng vật phẩm ảo NFT đang xì hơi? 

10:29:56 16/06/2021
Từng tạo ra các thương vụ đình đám vài tháng trước nhưng sức hấp dẫn của NFT đang giảm xuống bất kể những tín đồ vẫn tin vào tương lai của những bộ sưu tập dưới dạng kỹ thuật số.

Nhiều máy Mac đời cũ không được lên macOS Monterey 

09:20:42 16/06/2021
Những máy tính Mac từ đầu năm 2015 trở về trước sẽ không được nâng cấp lên macOS Monterey.

Cuộc chạy đua ứng dụng mã hóa, Bitcoin giữa FBI và tội phạm

09:17:23 16/06/2021
FBI giành chiến thắng quan trọng khi thu hồi được khoản tống tiền Bitcoin và triển khai ứng dụng mã hóa, nhưng giới tội phạm vẫn nắm lợi thế.

Chính phủ điện tử sẽ phát triển thành Chính phủ số, phục vụ người dân

22:29:42 15/06/2021
Với định hướng phát triển hướng tới Chính phủ số, cách thức phục vụ người dân, doanh nghiệp sẽ được chuyển đổi.

Nhắm mắt tải ứng dụng ‘hot’, có ngày rước họa vào thân 

22:11:03 15/06/2021
Mỗi khi có một ứng dụng, phần mềm gây sốt, người dùng lại đổ xô tải nó mà không nghĩ ngợi hay màng đến những rủi ro tiềm ẩn.

Ngân hàng đồng loạt cho khách hàng chuyển tiền nhanh và thanh toán bằng mã QR 

22:08:19 15/06/2021
Dịch vụ thanh toán bằng mã QR giúp khách hàng không phải nhớ số tài khoản, số thẻ, giúp giảm bớt các thao tác cũng như tránh gõ sai tài khoản dẫn đến chuyển khoản nhầm...

24.820 website tại Việt Nam bị báo cáo không an toàn 

22:05:30 15/06/2021
Có tới 24.820 website tại Việt Nam bị báo cáo không an toàn. Trong số này, có tới 12.052 trang web bị Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Số ca Covid-19 lên 38, Tiền Giang lập bệnh viện dã chiến

Sự kiện nóng

07:41:36 17/06/2021
Tỉnh Tiền Giang đến sáng 17/6 ghi nhận thêm 9 ca Covid-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca lên 38, quyết định thành lập bệnh viện dã chiến 60 giường.

Vẻ đẹp của thí sinh nổi bật nhất Hoa hậu Hong Kong 2021

Sao châu á

07:38:53 17/06/2021
Vương Họa Họa là một trong những thí sinh gây ấn tượng tại Hoa hậu Hong Kong 2021. Cô gái 25 tuổi nổi tiếng từ trước khi tham gia cuộc thi.

Thấy xác chết há hốc miệng khi khai quật lăng mộ, đội khảo cổ sợ hãi: Người này đã tỉnh dậy trong quan tài!

Chuyện lạ

07:38:25 17/06/2021
Thi thể nằm trong tư thế vô cùng thê thảm, miệng há to, chân tay giãy giụa, quần áo xộc xệch. Chuyện gì đã xảy ra?

Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!

Sao việt

07:32:26 17/06/2021
Những cái này tôi gọi là bí mật showbiz, ít người biết lắm, giờ tôi mới khui ra bí mật showbiz cho mọi người thấy đấy, Quang Lê chia sẻ.

Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva

Thế giới

07:31:02 17/06/2021
Nhân cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin một món quà đặc biệt được cho là chứa đựng nhiều ý nghĩa trong đó.

Phụ nữ ít bao giờ chịu thừa nhận nhưng đa số đều CUỒNG trước màn TẤN CÔNG như thế này của chồng trong mỗi cuộc yêu

Kiến thức giới tính

07:30:06 17/06/2021
Để khơi gợi cuộc yêu của phụ nữ, đàn ông đôi khi chỉ cần những cái chạm nhẹ hoặc chủ động lột từng lớp xiêm y trên người vợ.

Chuyên gia chọn kèo Ukraine vs Bắc Macedonia: Khó bất ngờ

Bóng đá thế giới

07:29:36 17/06/2021
Ukraine của Shevchenko được 12/14 chuyên gia cược sẽ giành chiến thắng trước Bắc Macedonia lúc 20h ngày 17/6, lượt trận thứ 2 bảng D, EURO 2020.

VinFast tung ưu đãi trăm triệu đồng cho khách mua Lux, Fadil

Ôtô

07:27:58 17/06/2021
Khách mua Lux SA2.0 có thể hưởng ưu đãi lớn nhất 100 triệu đồng, Fadil được tặng phí trước bạ, Lux A2.0 được áp dụng voucher Vinhomes 200 triệu đồng.

HLV Park không muốn gặp Hàn Quốc ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

07:24:41 17/06/2021
Trả lời tờ Yonhap (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo bày tỏ mong muốn tránh đối đầu đội bóng quê hương ở vòng loại cuối World Cup 2022 - khu vực châu Á.

Bao nhiêu tuổi không quan trọng, phụ nữ càng "lười" thực hiện 3 việc này thì cơ thể càng trẻ trung, khỏe mạnh so với tuổi thật

Sức khỏe

07:20:31 17/06/2021
Đôi khi tuổi tác không thể nói lên điều gì cả, phụ nữ nếu có đủ 3 sự lười biếng dưới đây thì cứ yên tâm là cơ thể vẫn còn trẻ trung, tràn đầy sức sống lắm!

Pogba dẹp chai bia trên bàn họp báo

Bên lề sân cỏ

07:17:18 17/06/2021
Tương tự hành động thay chai Coca-Cola bằng chai nước của Cristiano Ronaldo, Paul Pogba cất chai bia khỏi bàn họp báo ở Euro 2021.

Sao Thủy đi lùi những ngày cuối cùng, liệu 12 cung Hoàng đạo có được bình yên trở lại?

Trắc nghiệm

07:15:12 17/06/2021
Sao Thủy đang đi lùi nốt những ngày cuối , bầu trời chiêm tinh không có nhiều biến động, nhưng liệu 12 cung Hoàng đạo có được những tháng ngày bình yên trở lại hay không?

Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga

Xe máy

07:11:06 17/06/2021
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Cách làm sữa chua thạch hoa quả (trái cây) mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Ẩm thực

07:06:25 17/06/2021
Sữa chua rất tốt cho sức khỏe được nhiều gia đình yêu thích và có thể sử dụng hàng ngày. Công thức làm món sữa chua thạch trái cây mát lạnh, thơm ngon từ trái cây tươi cực an toàn và bổ dưỡng.

Liên hoan âm nhạc Lollapalooza tặng 1.200 vé cho khán giả

Nhạc quốc tế

06:49:59 17/06/2021
Theo Variety, liên hoan âm nhạc Lollapalooza sẽ tặng miễn phí 1.200 vé nhằm khuyến khích khán giả tiêm vaccine phòng chống dịch bệnh Covid-19.