Binz và một năm “ờ mây zing gút chóp”

2020 là một năm thành công ngoài sức mong đợi của Binz . Nhưng sau tất cả, Binz mang đến cho chúng ta một câu chuyện còn đẹp hơn cả những bản hit, hay sự hào nhoáng của một nghệ sĩ thành công.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 1

Hãy đừng nhìn Binz chỉ bằng những con số, Top trending hay sự xuất hiện dày đặc trên các hợp đồng quảng cáo. Cũng hãy đừng nhìn Binz chỉ qua những chiếc áo lông, kim cương và set đồ hiệu vài tỷ đồng. Ở bên trong tất cả những sự hào nhoáng lấp lánh đó, là một người nghệ sĩ đã luôn chọn âm nhạc làm lẽ sống. Ngay kể cả khi bắt đầu với những bản nhạc rất dở và chẳng có người nghe…

Nhìn lại 1 năm vừa rồi của mình, nếu dùng 1 từ để miêu tả, đó sẽ là…?

Amazing.

Dù tôi biết rằng, năm vừa rồi không phải một năm tốt với cộng đồng. Về sức khỏe và cả nhiều thứ khác nữa. Nhưng cũng trong thời gian đó, tôi tìm hiểu sâu hơn bên trong con người mình, để hiểu mình muốn gì và mình cần gì. Dù tôi vẫn chưa có câu trả lời, nhưng tôi nghĩ rằng tôi đang đến gần với nó hơn.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 2

Là một người đã trải qua rất nhiều thể loại, thử nghiệm nhiều phong cách. Lúc rap hồn nhiên như một cậu bé, lúc lại lãng mạn, một thời gian thì ăn chơi, bây giờ lại có vẻ… hiền hơn rồi. Theo mỗi cột mốc đấy, thì mối quan hệ của anh với âm nhạc / với rap thay đổi như thế nào?

Chắc chắn là có thay đổi rồi. Nguyên tắc của tôi luôn là giữ những gì viết ra nó thật với những gì tôi đã trải qua nhất. Cũng chính vì vậy nên khi nhìn lại, tôi thấy sự trưởng thành của âm nhạc đi cùng với mình. Có thể những suy nghĩ ngày ấy không còn đúng với thời điểm bây giờ nữa, nhưng ít nhất nó vẫn nằm ở đó và lưu lại những điều tôi đã trải qua.

Ta không thể diễn tả được tính cách hay con người của mình bằng lời nói, nên đối với tôi, âm nhạc luôn là công cụ để làm điều đó.

Anh có sợ mình đủ đầy quá sẽ khiến âm nhạc bớt đi cảm xúc? Bởi lịch sử cho thấy, những tác phẩm hay nhất thường được viết khi… đau khổ.

Có thể là tôi không còn cái nhiệt huyết và khát khao tìm kiếm sự chú ý của tất cả mọi người. Khi ta đi lên được những bậc thang, những mục tiêu mà ta đặt ra thì cái nhiệt bên trong cũng không còn. Nếu lấy đó làm thước đo của tôi trong âm nhạc, thì tôi nghĩ đó là một điều không tốt. Bởi âm nhạc nó sẽ không còn là “Mình muốn nói gì để mọi người thích?” hay “Mình không còn viết ra những điều mọi người muốn nghe”. Và nó lại trở về với câu chuyện “Thật sự, mình muốn nói gì?”.

Đối với tôi, mục đích hiện tại khi làm một bài hát nó không còn đơn giản và nông cạn như lúc trước nữa. Tôi nhận thức được vị trí của mình và luôn đặt câu hỏi: “Những điều mình nói ra có ý nghĩa gì?” và “Liệu đó có phải những điều mình thật sự muốn nói?”

Hôm trước tôi có xem 1 bộ phim , đại loại là 1 người nghệ sĩ ước ao chạm đến 1 dấu mốc lớn trong cuộc đời. Nhưng khi đạt được, anh ta lại cảm thấy… vô nghĩa, bởi anh ta không biết mình sẽ làm gì tiếp theo.

Yes. Thật sự thì điều đó xảy ra hàng ngày, từ những việc nhỏ nhất. Khi tôi viết xong câu đầu tiên của bài hát, tôi lại tự hỏi rồi câu tiếp theo mình muốn nó đi về hướng nào? Và khi xong một bài hát, tiếp theo là gì? Khi bài hát đến tai mọi người và được yêu thích, tiếp theo là gì nữa? Câu hỏi đó lặp đi lặp lại với tôi rất nhiều lần.

Như lúc đầu chia sẻ, thời gian qua tôi đã đến gần hơn với những câu trả lời cho bản thân mình. Cái cảm giác trống rỗng lúc nào cũng có, và tôi nghĩ nó cần thiết cho những người làm nghệ thuật. Nguồn gốc của sự sáng tạo bắt nguồn từ những khoảnh khắc trống rỗng. Sự sáng tạo không xuất hiện khi trong đầu ta đầy ý tưởng, bởi mọi thứ nó đang ở đó rồi và ta không phải kiếm tìm.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 3

Những người nghệ sĩ khi ở đỉnh cao thường nói nhiều về nỗi cô đơn, thậm chí coi đây là điều tối cần để tạo nên những tác phẩm. Xét về một mặt nào đó, Binz có đối mặt với nỗi cô đơn này không?

Tôi nghĩ rằng tất cả những người làm nghệ thuật đều cần sự cô đơn đó, dù nó nguy hiểm. Cũng giống như sự trống rỗng, nhưng nó tệ hơn bởi bạn có thể trống rỗng khi thành công, nhưng sẽ cô đơn vì không ai hiểu được mình. Nhưng nó cần thiết. Bởi nếu ai cũng hiểu, thì ta còn gì để nói?

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 4

Khi đạt được một dấu mốc lớn trong sự nghiệp, một vị trí có sức ảnh hưởng, người ta thường nghĩ đến những trách nhiệm lớn lao hơn. Đối với Binz lúc này, anh đã nghĩ đến chúng chưa?

Đó luôn là một bài toán rất khó với tôi.

Khi bắt đầu, việc làm nhạc rất dễ bởi không ai nghe nhạc của tôi hết. Tôi có thể quyết định được mình sẽ viết gì khi không biết phản ứng của mọi người khi nghe bài hát đó ra sao . Bây giờ, mọi việc đã khác rồi. Mọi người luôn mong đợi một điều gì đó rất là hoành tráng, và điều đó đặt áp lực lên tôi rất nhiều. Điều khó nhất ở đây là làm sao để ta giữ được bản thân mình? Giữ được những gì riêng tạo nên chính ta, cùng lúc với việc kết nối với người nghe bằng âm nhạc.

Và việc cân bằng giữa điều người nghe muốn và điều ta muốn – việc đó không sai. Tôi có thể hy sinh những gì tôi đã kiếm tìm cho bản thân mình để phục vụ số đông. Bởi suy cho cùng, đó là sự cống hiến trong công việc này. Nhưng tôi tin rằng điều khiến khán giả yêu thích tôi là bởi họ yêu mến chính con người tôi. Khán giả có thể yêu thích những nghệ sĩ vì tác phẩm họ phục vụ cho tất cả mọi người. Riêng tôi, tôi thấy được sự cốt lõi đến từ bên trong. Vậy nên

Nếu tôi mất kết nối với bản thân, tôi sẽ mất kết nối với chính người nghe của mình.

Hình như sau Bigcityboi , Binz chưa có sản phẩm nào tạo dấu ấn rõ nét như vậy nhỉ?

Có thể đây là cái nhìn khách quan của người nghe, khi thấy Bigcityboi là bài hát rất thành công. Tôi cũng vậy, cá nhân tôi thấy Bigcityboi là một bài hát vô cùng thành công trên thị trường. Còn về âm nhạc và giá trị tôi muốn đưa vào một tác phẩm, tôi còn rất nhiều thứ để mang đến cho người nghe, rất nhiều điều riêng tư muốn nói. Và thời điểm năm nay và cả năm trước nữa không phải là lúc để tôi đưa ra những sản phẩm như vậy.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 5

Bản thân câu hỏi vừa rồi là một sự so sánh. Anh có sợ là mình sẽ phải lao một cuộc đua để các sản phẩm sau cái nào cũng phải ấn tượng hơn, cái nào cũng phải wow hơn, số phải cao hơn…?

Có chứ. Đây không phải áp lực của riêng cá nhân tôi mà còn là cả một công ty, của SpaceSpeakers . Sự kỳ vọng không phải chỉ của riêng khán giả, mà ngay cả những người trong team cũng kỳ vọng rất nhiều và chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để mọi thứ có thể xảy ra một cách hoàn hảo nhất. Áp lực luôn ở đó nhưng tôi cố gắng để không nghĩ về nó. Bởi với tôi, sự sáng tạo tinh khiết và đẹp đẽ nhất khi không chịu bởi áp lực nào.

Nếu tôi có một bài hát mà tôi tin rằng đây sẽ là một tiến hóa nhỏ trong âm nhạc của mình, nhưng lại chống lại sở thích của mọi người, chắc chắn tôi vẫn sẽ lựa chọn nó. Đó là dấu ấn cho cảm xúc của tôi và âm nhạc là cách duy nhất để tôi nói ra những cảm xúc đó.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 6

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 7

Anh nghĩ điều ý nghĩa nhất mình đã làm được trong năm vừa rồi, cho cộng đồng Rap, là gì?

Có lẽ đó là những kinh nghiệm về âm nhạc tôi đã có trong nhiều năm qua. Đôi khi nó là những câu chuyện giữa tôi và các thí sinh, những cảm hứng, những cách vượt qua drama hàng ngày hoặc đặt nó vào bài hát một cách khéo léo nhất. Còn với khán giả, tôi nghĩ tôi đã mang đến cho họ chính bản thân mình.

Khán giả luôn thấy anh trong một hình ảnh rất hào nhoáng và thành công. Nhưng nếu để nói về những khó khăn khi theo đuổi nhạc rap, anh sẽ nói điều gì?

Đừng bao giờ dừng lại. Có thể âm nhạc không phải là điểm đến cuối cùng của các bạn, nhưng có thể là điều gì đó thay đổi cuộc đời. Nhưng ít nhất, nếu có cảm giác với nó, hãy dành hết cả trái tim và âm nhạc sẽ trả lại bạn xứng đáng. Bởi nếu ta chọn làm, có thể mọi chuyện sẽ xảy ra hoặc không. Nhưng nếu ta không làm, sẽ chẳng có gì xảy ra hết.

Trải qua nhiều thăng trầm, đâu là thời điểm mà anh biết âm nhạc là câu trả lời cho lẽ sống của mình để theo đuổi nó?

Không phải là sự nổi tiếng hay thu nhập là thứ khiến tôi nhận ra rằng âm nhạc là con đường tôi chọn. Nó xảy ra từ trước đó, khi mọi người còn chưa biết đến tôi – tôi đã biết âm nhạc là lẽ sống.

Tôi nhận ra điều đó qua những sự việc rất nhỏ trong cuộc sống. Tôi thậm chí đã chia tay người yêu để hoàn thành bài hát của mình. “Anh có qua gặp em hay anh muốn ở nhà để làm nhạc?”, và tôi chọn ở nhà. Tôi có thể bỏ học, bỏ thi để làm nhạc dù không có người nghe. Tôi không biết âm nhạc có thể mang lại gì cho mình, nhưng tôi biết chính xác nó là những gì mình muốn, bởi tôi sẵn sàng bỏ hết mọi thứ xung quanh mà tôi nghĩ là quan trọng để dành hết thời gian cho nó. Và dù nó có đưa tôi đến đâu thì tôi cũng sẵn sàng. Có thể là tôi sẽ ở dưới hố sâu với âm nhạc, hoặc biết đâu là ở trên đỉnh cao? Tôi hoàn toàn chấp nhận.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 8

Theo đuổi nghệ thuật nói riêng và theo đuổi đam mê luôn là điều người ta được khuyên là mình nên làm, nhưng Binz có nghĩ rằng khi mình có tiền thì theo đuổi cái gì cũng dễ hơn không?

Có hoặc không.

Bản thân tôi nghĩ rằng, khi mình có tiền thì sẽ tập trung vào việc cái nào mình dùng tiền để giải quyết được. Chắc chắn tiền sẽ giúp mọi chuyện dễ dàng hơn. Nhưng song song với đó, nó sẽ khiến ta không còn sáng tạo và khát khao như khi ta không có gì trong tay. Well, tôi nghĩ đơn giản là thế này: Có 2 người đang chạy, và 1 người có con sư tử đuổi đằng sau – chắc chắn họ sẽ chạy hết tốc lực. Người còn lại chạy mà không có gì đằng sau, họ biết rằng mọi thứ vẫn ổn thì dù họ có nhanh hơn người kia, họ cũng sẽ không chạy hết sức của mình.

Khoảng thời gian khó khăn nhất của anh là…?

Rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ thời gian khó khăn nhất của tôi là lúc tôi không ở Việt Nam. Tôi cảm thấy rất lạc lõng khi viết nhạc nhưng không có bạn bè xung quanh để nghe hay góp ý, cũng chẳng có ai hứng thú với âm nhạc để cho tôi lời khuyên. Mạng xã hội khi đó cũng vô cùng khắc nghiệt, ai muốn nói gì thì nói và đa số là đả kích.

Lúc đó tôi nghĩ âm nhạc là thứ mình làm chơi thôi, nhưng khi tôi hiểu được đây chính là những gì mình phải làm, thì việc âm nhạc không mang tới cho mình điều gì cũng là thứ khiến tôi phải đắn đo. Tôi đã bỏ hết mọi thứ rồi, tôi sẽ dắt nó theo mình cả cuộc đời và dành hết thời gian cho nó rồi, liệu mọi chuyện sẽ đến đâu? Khoảng thời gian khi tôi nghĩ về việc đó, cũng là lúc tôi nhận được những feedback không tốt về âm nhạc của mình. Đó là lúc tôi vừa bỏ tất cả lại một bên, chỉ còn tôi và những bản nhạc rất dở được viết ra. Mọi thứ khi đó rất tăm tối.

Đến lúc này nhìn lại, tôi thấy mình rất may mắn khi đã chọn sống chết với nó. Nếu khi đó tôi bỏ cuộc và lựa chọn một con đường khác – không khó bằng. Tôi có thể ra ngoài làm một công việc theo ngành đã học, và theo đuổi âm nhạc như một thú vui, nhưng con đường đó sẽ không đưa tôi ngồi đây ngày hôm nay.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 9

Nhưng nhỡ đâu… anh không thành công?

Chắc chắn vẫn là âm nhạc. Và nếu được quay lại, tôi vẫn sẽ chọn âm nhạc.

Nhưng tôi nghĩ rằng, giới hạn của mỗi người khác nhau. Tôi may mắn hơn một chút là ngay lúc đó, dù chọn âm nhạc nhưng tôi không đến nỗi phải ra ngoài đường. Tôi có thể bỏ vài mối quan hệ, có thể bỏ tình yêu , mất vài đứa bạn, nhưng không đến nỗi khốn cùng. Những người bạn có cùng xuất phát điểm như tôi, đa phần đều chọn lối rẽ khác. Bởi nếu cứ theo đuổi âm nhạc, sự hy sinh của họ sẽ còn lớn hơn. Nhưng tôi luôn nghĩ là nếu ta đẩy bản thân được qua bức tường đó, mọi thứ sẽ ổn thôi. Bởi ít nhất là nếu ta không thành công, nếu ta mất tất cả thì ít nhất – âm nhạc vẫn ở bên ta.

Vậy hãy nói về cột mốc thành công đầu tiên đã tiếp thêm niềm tin cho anh tiếp tục con con đường này?

Đôi khi, nó đến từ những giai điệu hay câu từ mà tôi viết ra rồi tự cảm thấy hay. Và khi mọi người bắt đầu lắng nghe và yêu thích, điều đó cũng tạo ra sự thỏa mãn cho tôi. Đối với tôi, thành công là khi khán giả nói với tôi rằng họ rất thích những bài hát tôi làm cách đây rất lâu, có thể không ai biết đến.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 10

Anh là kiểu người sẽ hạnh phúc khi được ôm cây đàn nghêu ngao hát, hay là cần đạt được hết những thành tựu lớn nhỏ và chinh phục những đỉnh cao?

Chắc chắn tôi sẽ ôm đàn.

Tôi nghĩ là việc mình thích ôm đàn và việc mình thích chinh phục những đỉnh cao cũng sẽ đưa ta tới chỗ gần giống như nhau. Nhưng nó sẽ khác về bản chất về những gì mình làm để đến đó. Ví dụ nếu tôi muốn chinh phục đỉnh cao, tôi sẽ làm âm nhạc để phục vụ điều đó. Mọi người đang có xu hướng nghe gì, tôi sẽ làm âm nhạc như vậy. Ngược lại, việc thích ôm đàn đến tự nhiên hơn, và tôi sẽ tập trung vào những tác phẩm gần với cảm xúc và con người của mình hơn.

Tôi thích ôm đàn và ngồi trong phòng thu hơn, bởi tôi thích cái cách thành công đến ngoài ý muốn hơn là tìm kiếm nó.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 11

Người ta đang tranh luận rất nhiều về khái niệm hạnh phúc và thành công. Ở thời điểm hiện tại, nếu tự đánh giá thì Binz thấy mình đang hạnh phúc hay đang thành công?

Thật ra giữa hai điều đó luôn có một sợi dây liên kết. Lúc này, tôi nghĩ rằng mình hạnh phúc nhiều hơn. Bởi tôi cũng chưa định nghĩa được thành công với một người đàn ông là gì. Tôi nghe đâu đó: Thành công lớn nhất của người đàn ông là những người xung quanh họ hạnh phúc. Tôi nghĩ tôi chưa có được thành công đó.

Hạnh phúc thì chắc chắn là lúc này tôi đang rất hạnh phúc.

Anh có bao giờ hối hận vì điều gì trong đời mình không?

Rất nhiều. Nhưng nếu lựa chọn lại, tôi vẫn sẽ làm vậy. Bởi nếu nó không giết mình được, thì nó sẽ là bài học cho bản thân mình.

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 12

Binz và một năm ờ mây zing gút chóp - Hình 13

Nỗi sợ lớn nhất của anh ở thời điểm hiện tại là…?

Tôi thường không nghĩ tới việc mình sợ cái gì. Nói thật thì, nếu tối nay tôi ngủ và sáng mai thức dậy, tôi mất hết tất cả thì tôi vẫn ok. Tôi chỉ cần có cây đàn bên cạnh, vì tôi biết là dẫu không còn gì bên cạnh thì tôi vẫn luôn còn có âm nhạc trong mình, không ai có thể tước đi điều đó. Vậy nên không còn điều gì khiến tôi sợ được nữa.

Cảm ơn anh về những chia sẻ rất chân thành này.

Binz: 'Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi'

Binz cho biết Hoàng Touliver luôn gửi cho anh những bản nhạc gai góc, có phần "tối". "Nhạc anh Hoàng gửi, lúc nào cũng như muốn đấm vào mặt tôi vậy", rapper hài hước chia sẻ.

Binz đang từng bước tiếp cận khán giả đại chúng bằng lối rap đậm chất Âu Mỹ và khá kén người nghe ở Việt Nam. Điển hình là MV mới Bigcityboi đạt gần 9 triệu lượt xem sau 5 ngày. Ra mắt cùng thời điểm với sản phẩm của Sơn Tùng, nhưng Bigcityboi gây sốt trên mạng xã hội với nhiều câu rap tạo trend trong giới trẻ.

Rapper sinh năm 1988 tâm sự anh muốn thử nghiệm những thể loại mới để mang đến sự mới mẻ cho rap Việt. "Có thể hướng đi đó giết tôi, nhưng tôi vẫn phải làm. Và nếu thử nghiệm mà bị 'giết chết', tôi càng cảm thấy vinh quang và tự hào", rapper nhấn mạnh.

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 1

- Trong bài mới, anh có câu "rap game này anh đại diện, không thể chối bỏ". Anh đang tuyên bố vị trí của mình trong thị trường rap Việt?

- Đúng vậy. Tôi muốn cho nhiều bạn trẻ thấy được bước đi của tôi. Tôi cứ như con chuột bạch, thử cái này, cái kia. Tôi muốn cho các bạn trẻ thấy thể loại nào phù hợp với thị trường và thể loại nào không. Có thể hướng đi đó giết tôi nhưng tôi vẫn làm. Và nếu thử nghiệm mà bị "giết chết", tôi càng cảm thấy vinh quang và tự hào.

Ví dụ có một đội quân đang đứng trước cánh đồng. Nếu cả đám cứ đứng yên tại chỗ không ai chịu chạy qua bên kia, sẽ không thể biết ở đó có bom hay mỏ vàng. Phải có một người chấp nhận chạy qua. Tôi nghĩ tôi đợi quá lâu rồi. Do đó, tôi hoặc anh em khác trong rap Việt phải làm điều đó.

- Với "Bigcityboi" chỉ có rap và flow, anh cho biết đó là bước thử nghiệm. Nhưng, đằng sau đó liệu có tham vọng từng bước thay đổi thị trường nhạc Việt và xa hơn là vươn ra thị trường thế giới?

- Tôi lại muốn làm điều ngược lại. Những gì tôi đưa vào sản phẩm là những thứ tôi học được sau những năm sinh sống tại nước ngoài. Tôi muốn những gì mình học được về Việt Nam. Tôi nghĩ đó là điều mình cần làm trong âm nhạc, dù đôi khi tôi sẽ nhận những ý kiến trái chiều, chẳng hạn việc khán giả tranh cãi tôi off beat trong bài mới.

Tôi không nghĩ mình có sứ mệnh gì cao cả nhưng mỗi người đều có cách đóng góp riêng cho âm nhạc. Và đó là cách của tôi.

- Phải thẳng thắn rằng khi hợp tác với Hoàng Touliver, âm nhạc của Binz mới ấn tượng và được biết tới. Anh nghĩ sao?

- Trên con đường âm nhạc của mình, tôi học hỏi được rất nhiều từ anh Hoàng. Có nhiều lần, tôi cảm thấy mình không thể chế ngự hoặc làm chủ được giai điệu. Tôi thấy mình rap chỗ này chưa ổn, nhịp chỗ kia chưa tốt. Những beat anh Hoàng đưa cho tôi khó ở những chỗ như vậy. Sau thời gian dài làm việc đó liên tục, tôi tự tin hơn vào bản thân.

- Touliver giúp đỡ anh như thế nào trong giai đoạn mới về Việt Nam?

- Thật sự hai anh em gặp gỡ và cảm thấy hợp nhau mới làm việc chung. Với anh Touliver, dù tài năng cỡ nào nhưng nếu không hợp, không bao giờ làm việc được. Mấu chốt chính là tính tình hợp, chơi chung được với nhau mới có sự ăn ý trong âm nhạc.

- Tức, Touliver rất kỹ tính và kén chọn người hợp tác?

- Đúng vậy, không phải cứ tài năng, nhiều tiền hoặc nổi tiếng là làm việc được với anh ấy. Lý do hợp tác sẽ đến từ những điều rất đơn giản, chẳng hạn anh em ngồi ăn chung với nhau được mà không có bất cứ điều gì khó chịu.

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 2

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 3

- "Bigcityboi" cũng là sản phẩm đầu tiên của Touliver sau khi kết hôn. Làm việc với nhà sản xuất ở giai đoạn này có gì khác biệt so với thời điểm trước khi anh ấy lập gia đình?

- Anh Hoàng thường làm việc rất chăm chỉ. Trước và sau khi có vợ, cách làm việc của anh Hoàng vẫn vậy. Về cá nhân tôi, những beat anh Hoàng gửi từ trước đến giờ, tôi vẫn không cảm nhận được sự lãng mạn, lúc nào cũng như muốn đấm vào mặt tôi vậy (cười).

Tôi nghĩ anh Hoàng ở đâu đó vẫn có sự lãng mạn bởi anh ấy đàn piano rất giỏi. Không lãng mạn, họ không chọn piano làm nhạc cụ chính. Tuy nhiên, phần lãng mạn đó, anh Hoàng thường không chọn tôi để thể hiện. Thay vào đó, anh ấy đưa cho tôi kiểu nhạc khó chiều, gắt gỏng và tối hơn. Anh ấy làm việc đó ngay từ khi mới hợp tác với tôi. Giai đoạn đó, tôi lại đang làm những bài lãng mạn.

- Sự khác biệt đó có khiến hai người xảy ra mâu thuẫn?

- Chắc chắn có, nhưng giai đoạn đó tôi đang học để trải nghiệm nhiều thể loại khác nhau. Lúc đó thế mạnh của tôi là những bản tình ca, do đó, khi thử nghiệm tôi cũng không chắc có phù hợp hay không. Tuy nhiên, đó là những bước chuyển mình, góp phần tạo nên tôi của hôm nay.

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 4

- Ngoài đời, anh cũng gai góc, cá tính mạnh nên Touliver luôn chọn anh để thể hiện những sản phẩm mang màu sắc này?

- Anh Hoàng có thể gửi cho nhiều người nhưng tôi nghĩ mình đang làm tốt thể loại này của anh ấy. Hơn nữa, tôi hiểu tầm nhìn của anh Touliver. Ví dụ trong một bài nhạc, ý đồ của anh Hoàng là gì, sound nào được sử dụng... tôi đều hiểu được. Chúng tôi ăn ý và thấu hiểu những gì anh Hoàng đặt để.

Mọi người khi nghe có thể cảm thấy đây chỉ là sản phẩm giải trí nhưng tôi hiểu được những gì anh Hoàng muốn đưa vào rất ghê gớm chứ không đơn giản.

- Trong âm nhạc, anh gắn liền với hình ảnh ngông cuồng, trai hư, luôn xuất hiện bên mẫu nữ sexy. Hình tượng đó phản ánh bao nhiêu phần con người thật của anh?

- Một phần, bởi tôi cũng rất thích body, thích đi chơi với bạn bè và tận hưởng những thứ xa hoa trong cuộc sống. Không hẳn mọi thứ tốt nhưng tôi không muốn là tấm gương của ai hết. Tôi chỉ muốn sống cho bản thân. Tôi cũng như bạn, có những loại rượu, tôi thích uống. Có những loại xe tôi thích chạy, có những trang sức tôi thích mang. Tôi không muốn mọi người làm theo nhưng đó là một phần trong tôi và tôi không thể che giấu được.

Mặt khác, có những lúc tôi chỉ muốn ngồi giữa bầu trời, ôm đàn và hát cho người mình thương. Sự sến lúc nào cũng ở trong tôi, nhưng việc làm ra một bài nhạc không cho phép tôi giữ khoảnh khắc đó mà còn nhiều yếu tố khác.

- Nhiều người đã tiếp xúc với anh nhận xét ở ngoài hiền lành, thân thiện, khác hẳn với hình tượng trong âm nhạc. Có phải những gì tối tăm, ngông cuồng nhất trong con người Binz đều được anh thể hiện qua âm nhạc?

- Trong âm nhạc, tôi không cần ai hiểu mình, tôi thích gì thì nói đó. Nghệ thuật không có sự ràng buộc. Nhưng đó là những thứ không thể nói được khi tôi gặp mặt bạn trực tiếp.

Giữa con người giao tiếp với nhau, tôi luôn dành sự tôn trọng và tôi nghĩ họ dù là ai thì cũng đều có thứ gì đó đáng để mình học hỏi. Lúc nào tôi cũng mang thái độ đó để đối xử với mọi người. Cách đối xử với người là điều tôi được gia đình dạy dỗ từ nhỏ.

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 5

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 6

- Thời gian qua, anh hợp tác nhiều ca sĩ, chẳng hạn Hoàng Thùy Linh, Chi Pu, Orange... Vì tình bạn, sự nổi tiếng hay tiền bạc?

- Làm việc với họ là vinh dự của tôi. Ai trong số họ cũng có chỗ đứng nhất định. Tôi không có mục đích gì ngoài âm nhạc. Một bài hát tôi cảm thấy hay và có thể làm được, tôi nhận. Đôi khi tôi nhận lời cũng bởi đối phương là những người thân quen.

- Cũng vì những lần hợp tác đó, nhiều khán giả nhận xét anh mất "chất" underground?

- Tôi không biết chất của mình là gì. Tôi vẫn đang đi tìm và có thể không bao giờ tìm ra bởi 5 năm sau, tôi có thể rap khác bây giờ. Lúc đó, tôi rap về trẻ con chẳng hạn. Tôi chỉ biết cố gắng nắm bắt cảm xúc và truyền đạt nó càng đúng với những gì trong đầu tôi càng tốt. Âm nhạc của tôi thay đổi sẽ chắc chắn.

Tôi nói thẳng là nó không bao giờ giống trước nữa. Nếu âm nhạc trước đây với mọi người mới là chất thì xin lỗi, tôi mất lâu rồi. Tôi mất chất ngay ngày hôm sau tôi ra bài đó.

- Không phải bây giờ mà từ thời mới ra mắt, anh đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, tiêu cực. Những bình luận đó tác động thế nào đến anh?

- Những bình luận đó lúc nào cũng ở trong đầu tôi, mặc dù bây giờ nó không còn làm phiền hay khiến tôi buồn nữa. Những ý kiến như là: "Ông này sẽ không làm được gì trong âm nhạc", "Cho ông này tham gia chỉ có phá cả bài hát", "Tại sao lại hợp tác với Binz"... Tôi nhận quá nhiều bình luận như thế và đến một thời điểm, tôi nhận ra cứ làm những gì mình muốn thôi.

Những gì tôi làm nhiều năm qua chính là sự đáp trả cho những lời nói cay độc ngày xưa. Năm 2006, mọi người có thể nghĩ tôi không làm gì ra trò nhưng 2020, mọi chuyện đã khác. Tôi làm được, người khác cũng làm được. Đó là ý đồ để tôi luôn cố gắng.

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 7

- Theo anh, việc các rapper ngày càng tiếp cận gần hơn với khán giả đại chúng là điều tất yếu của thị trường, của sự phát triển mạng xã hội hay con đường sống còn để sinh tồn, như Đen Vâu từng tuyên bố: "Không có tiền thì làm nhạc làm sao"?

- Tôi nghĩ cả hai. Thứ nhất, sự ảnh hưởng của hip hop là không thể từ chối. Bây giờ, lướt mạng xã hội, kiểu gì cũng thấy nhạc hip hop. Hơn nữa, với đà phát triển hiện tại, Việt Nam cũng nên bắt kịp các lĩnh vực nghệ thuật. Tôi nghĩ đây là thời điểm rất tốt cho hip hop phát triển và Vpop cũng đang ở giai đoạn thú vị.

Về phần "sống còn", tôi thấy cũng rất cần thiết. Khi tôi và bạn bè bắt đầu, rap, hip hop chưa bao giờ là việc để chúng tôi kiếm sống. Năm 2008, nếu nói làm rap để kiếm sống cũng giống thấy người ngoài hành tinh tồn tại vậy. Đến bây giờ mọi thứ khác rồi. Các bạn trẻ bắt đầu có thu nhập từ việc này. Nếu cố gắng sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

- Giai đoạn 2008, anh giải quyết bài toán kinh tế như thế nào để trang trải cuộc sống và nuôi đam mê của mình?

- Chắc chắn tôi phải làm việc khác. Trong những ngày đầu tôi biết nhiều bạn tài năng, đam mê âm nhạc nhưng họ phải rẽ sang con đường khác. Đôi lúc họ phải lựa chọn con đường sống còn. Những lúc buộc phải đưa ra quyết định, âm nhạc lúc đó chưa phải quyết định để nuôi sống người ta. Do đó, họ buộc phải bỏ âm nhạc.

- Trong khi nhiều bạn bè phải từ bỏ đam mê, anh vẫn quyết tâm theo đuổi rap nhiều năm qua. Phải chăng anh có nền tảng kinh tế và sự hậu thuẫn từ gia đình?

- Lúc đó tôi là sinh viên, sống xa gia đình. Tôi không dư dả nhưng tôi may mắn hơn vì chưa bao giờ dừng lại. Đứng trước những lựa chọn, tôi chưa bao giờ bỏ âm nhạc. Có những lần thi, tôi mải làm nhạc không đến thi và nhận điểm 0 luôn. Tôi rớt rất nhiều lớp vì một bài nhạc không ai nghe.

Thời gian đó, đáng lẽ tôi phải học, thi cử để tốt nghiệp và kiếm một công việc để có lương. Nhưng không, tôi chọn nghỉ thi để làm nhạc. Không ai nghe, toàn người chửi nhưng tôi vẫn làm.

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 8

- Mới đây, rapper Hà Lê chia sẻ trong một bài phỏng vấn của Zing rằng rapper giờ đã trở thành công việc có cát-xê hàng nghìn USD. Anh phản hồi sao về điều đó?

- Đó là những tín hiệu rất vui. Tôi rất mừng vì điều đó dù nó cần rất nhiều mồ hôi và công sức để đến được vị trí đó.

10 năm trước, nếu nói giấc mơ của một đứa trẻ, rapper có lẽ không bao giờ được nghĩ tới. Bây giờ, dù rapper chưa thấm vào văn hóa của mình nhưng nếu một đứa trẻ có ước mơ đó thì tôi thấy cũng hợp lý.

Và đến 10 năm nữa, biết đâu giấc mơ đó nó phổ biến như "con muốn làm cô giáo", "con muốn làm bác sĩ". Những điều tôi đang cố gắng hiện giờ cũng chỉ mong muốn đạt được điều đó.

- Anh đánh giá thị trường đang ở giai đoạn thú vị. Tuy nhiên nhiều khán giả nhận xét Vpop hiện tại quá an toàn, thậm chí "một màu" với chủ yếu những bản pop, ballad buồn. Anh có suy nghĩ gì?

- Điều đó bình thường bởi tôi cũng lớn lên từ pop, ballad, từ âm nhạc của anh Lý Hải, Đan Trường, Lam Trường. Nó lớn lên trong văn hóa của mình, cần thêm thời gian để thay đổi dù tôi không biết là bao lâu. Tôi nghĩ càng nhiều người làm cho âm nhạc phong phú, thời gian đó sẽ càng rút ngắn hơn.

Tốt hay không tôi không biết, tôi không phải người nói được về nền âm nhạc của một đất nước. Tôi chỉ biết thể loại tôi chọn, tôi sẽ làm hết sức với nó. Nó đưa tôi đến đâu thì tôi đến đó. Có thể, hai năm nữa, không ai nghe hip hop. Tôi không biết nhưng tôi vẫn phải cố gắng.

Binz: Nhạc Hoàng Touliver gửi như đấm vào mặt tôi - Hình 9

- Bên cạnh đó, việc nghệ sĩ tập trung vào hình ảnh hơn giai điệu cũng gây tranh luận thời gian qua. Nhiều nhạc sĩ cho rằng hướng đi hiện tại của ca sĩ Việt làm giảm giá trị thực sự của âm nhạc. Theo anh thì sao?

- Theo cá nhân tôi, một nghệ sĩ, khi viết bài hát thường viết thêm visual (PV: phần nhìn) kèm theo để nó phát huy hết tác dụng. Với cá nhân tôi, hình ảnh hiện lên trong đầu khi thực hiện một bài hát rất quan trọng.

Việc chú trọng vào hình ảnh không bao giờ là thừa. Đôi khi nghệ sĩ chọn làm MV tốt hơn âm nhạc thì đó cũng có thể là hướng đi của người ta. Một tác phẩm âm nhạc khi có hình ảnh là tác phẩm nghệ thuật rồi.

- Tham vọng của anh trong tương lai là gì?

- Tôi chỉ biết tham vọng của mình cần cả cuộc đời để thực hiện bởi nó lớn lên theo từng bước chân tôi đi. Ví dụ, 10 năm trước tôi mơ ước đứng trên sân khấu 100 người. 8 năm trước, tôi ước trên sân khấu 3.000 người rồi đến 3 năm trước là 10.000. Đây không phải ước mơ cụ thể của tôi mà tôi chỉ đang ví dụ để mọi người thấy ước mơ trong tôi lớn lên từng ngày. Tôi rất tham vọng trong âm nhạc.

Những gì tôi muốn nó không đến trong ngày một ngày hai được mà tôi phải đánh đổi có thể cả đời. Tôi chỉ có một lần để làm những gì mình muốn. Tôi từng ước mơ mình làm được như Trịnh Công Sơn nhưng có thể bây giờ ước mơ đó đã lớn hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vũ Ngọc Đãng: 'Tôi tò mò sao Trấn Thành nổi tiếng thế'
06:41:22 08/03/2021
Trấn Thành: 'Tôi liều mạng khi làm phim'
08:25:53 07/03/2021
Công Ninh: 'Sân khấu giờ chỉ bán vé nhờ vào diễn viên'
06:32:39 08/03/2021
Chồng Thanh Thảo về Việt Nam thăm vợ con
15:24:30 08/03/2021
Sao Mai Thu Thủy: “Tôi nể phục Chi Pu, muốn có hôn nhân hạnh phúc như Đông Nhi”
06:23:00 08/03/2021
Phỏng vấn nóng Ninh Dương Lan Ngọc về lùm xùm clip giường chiếu: "Tôi nghĩ là có người đã muốn hại tôi"
20:46:37 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Dương Mịch giàn giụa nước mắt tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy
17:38:59 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Tạ Đình Phong bất ngờ chia sẻ chuyện ngoại tình dấy lên tranh cãi trên MXH, phải chăng đang "đá xéo" Trương Bá Chi?
19:36:53 08/03/2021
Mới 52 tuổi, danh hài Hoài Linh đã lên chức ông cố
18:12:17 08/03/2021

Tin mới nhất

Các mỹ nhân chuyển giới Việt nghĩ gì về ngày 8/3?

23:23:31 08/03/2021
Đối với những người chuyển giới nữ, 8/3 cũng là một dịp để họ nhận được nhiều sự yêu thương, trân trọng từ mọi người.

Mẹ Vân Quang Long: ‘Chồng tôi nói muốn chết đi khi YouTuber chửi bới'

20:13:01 06/03/2021
Ngoài nỗi đau mất con, chúng tôi còn phải hứng chịu sự lăng mạ, vu khống của các YouTuber. Những điều đó ảnh hưởng đến tinh thần của gia đình, mẹ Vân Quang Long chia sẻ.

NSƯT Vân Khánh chia sẻ về chuẩn mực đánh giá phụ nữ thời 4.0

10:58:41 06/03/2021
NSƯT Vân Khánh cho biết con gái Huế lúc nào cũng phải về nhà trước 8 giờ tối, thậm chí nếu thấy có bạn trai nào đi theo thì sẽ đánh giá phẩm hạnh không đàng hoàng.

Doãn Hải My - người đẹp khả ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 giờ ra sao?

06:58:07 06/03/2021
Ngay từ vòng hồ sơ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, người đẹp Doãn Hải My đã gây bão mạng xã hội vì nhan sắc khả ái, xinh đẹp và thành tích khủng trong học tập.

Bình Minh: Sẵn sàng theo nấu cơm khi con du học, để vợ lo kiếm tiền

14:13:07 05/03/2021
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Bình Minh cho biết bản thân không còn mặn mà showbiz.

Cao Thái Sơn tá túc nhà Hương Tràm khi sang Mỹ

05:57:28 05/03/2021
Hàng ngày Hương Tràm đi học, Cao Thái Sơn ở nhà nấu nướng, dọn dẹp và rảnh rỗi thì lên kế hoạch công việc hoặc hát karaoke cho đỡ nhớ sân khấu.

Vỹ 'Hướng dương ngược nắng': Không ngờ vai diễn bị 'ném đá' dữ dội

06:47:24 04/03/2021
Mạnh Cường diễn viên thủ vai Vỹ trong Hướng dương ngược nắng nói gì khi trở thành nhân vật bị khán giả truyền hình ném đá nhiều nhất những ngày qua.

Tage Rap Việt: 'Tôi đã dừng học đại học'

18:01:19 03/03/2021
Rapper sinh năm 2001 ra MV mới vào mùng 1 Tết. Chia sẻ với Zing, Tage cho biết MV là cảm xúc của anh khi chứng kiến anh em Rap Việt phải chịu nhiều chỉ trích.

Phan Thị Mơ nói gì về những cảnh nhạy cảm trong phim thảm họa?

13:17:26 03/03/2021
Nữ diễn viên thú nhận Hương trong phim Kiều @ là vai diễn đầu tiên cô thực hiện với mật độ cảnh nóng nhiều như vậy.

Diễn viên Thanh Thúy: 'Đức Thịnh xứng đáng với sự hi sinh của tôi'

10:49:50 03/03/2021
Nữ diễn viên bày tỏ hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân bên ông xã Đức Thịnh.

Ca sĩ Nathan Lee: "Có tháng tôi từng tiêu vài trăm tỷ"

10:37:15 03/03/2021
Ngoài vai trò là ca sĩ, Nathan Lee được biết đến là một người kinh doanh tài giỏi khi sở hữu khối tài sản kếch xù khắp thế giới...

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

'Ở Mỹ, tôi bước chân ra đường là có đàn ông tán tỉnh'

19:26:24 02/03/2021
Tuimi tiết lộ khi ở nước ngoài, cô được đàn ông săn đón. Đổ vỡ tình cảm trong quá trình dự thi King of Rap không làm ảnh hưởng tâm lý cô.

'Trở thành người nổi tiếng là cú sốc lớn nhất với tôi'

13:41:04 02/03/2021
Trong cuộc phỏng vấn với SCMP, Daniel Craig cho biết anh trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu rõ áp lực của việc trở thành ngôi sao.

Thái Thùy Linh: 'Đàn ông ở bên cạnh tôi phải chịu nhiều áp lực'

12:27:09 02/03/2021
Thái Thùy Linh chia sẻ về chuyện tình cảm buồn, những khó khăn năm 2020 và động lực để cô tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

Hàn Thái Tú: Tôi chịu không ít đau thương, mất mát khi sang Mỹ

06:25:28 02/03/2021
Hàn Thái Tú bày tỏ nỗi lòng về những ngày sống giữa thời tiết -16 độ C, cùng điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, phải tá túc nhà người quen.

Bà xã không gây áp lực kinh tế cho Đăng Dương

05:57:47 02/03/2021
Bà xã ca sĩ Đăng Dương không nhìn vào cuộc sống giàu sang của các bạn cùng trang lứa như Trọng Tấn, Việt Hoàn để gây áp lực kinh tế cho chồng.

Số phận thăng trầm của danh hài Minh Nhí

15:18:17 01/03/2021
Má tôi bị tai biến, nằm liệt giường mười mấy năm. Ba và các chị cáng đáng phần má, lo cho tôi ăn học. Nhà tôi trầm lắng kể từ đó. Ai cũng nghĩ chắc má đi trước ba, không ngờ..., Minh Nhí rưng rưng kể.

Hữu Châu: 'Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở trong nhà tôi'

13:18:29 01/03/2021
Nghệ sĩ Hữu Châu chia sẻ nhiều năm trước, anh cưu mang đồng nghiệp, học trò. Diễn viên Thái Hòa, Long Đẹp Trai từng ở chung trong nhà anh.

Diễn viên Anh Dũng: 'Trương Ngọc Ánh chưa giúp tôi được gì'

19:19:57 28/02/2021
Diễn viên Anh Dũng cho hay anh không quan tâm tin đồn yêu Trương Ngọc Ánh. Trong cuộc sống, cô chia sẻ khó khăn, còn về công việc, nữ diễn viên chưa giúp anh được điều gì.

Diễn viên Nguyệt Ánh: 'Có nhiều điều khiến tôi thương ông xã và không biết kể sao cho hết'

13:15:01 28/02/2021
Gần 1 năm qua, nữ diễn viên và chồng Ấn Độ mong sang nước ngoài để thăm bố mẹ chồng, nhưng tình hình dịch Covid-19 nên cả hai không thể đi được.

Hiền Hồ: 'Tôi chưa có nhà'

07:31:15 28/02/2021
3 năm bước chân vào thị trường âm nhạc, Hiền Hồ cho biết cô có được danh tiếng, tiền bạc, khán giả nhưng cũng thường xuyên mất ngủ vì lo lắng.

Con gái Kim Loan: 'Anh Trấn Thành đưa tiền cho mẹ chữa bệnh'

06:32:57 28/02/2021
Sofia cho biết khi mẹ cô là cố nghệ sĩ Kim Loan chiến đấu với bệnh ung thư, bà đã nhận được sự giúp đỡ từ nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà...

Có thể bạn quan tâm

HLV Chung Hae-seong: 'Công Phượng, Văn Toàn đang không hạnh phúc?'

Bóng đá việt nam

23:42:18 08/03/2021
HLV Chung Hae-seong đặt ra câu hỏi rằng Công Phượng, Văn Toàn... có thực sự hạnh phúc không khi chơi bóng mà không có mục tiêu danh hiệu.

Ông Đinh La Thăng: "Tôi không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu"

Pháp luật

23:39:35 08/03/2021
Trả lời về việc lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, ông Đinh La Thăng cho rằng, chủ đầu tư quyết định lựa chọn nhà thầu; ông không biết và không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu.

Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?

Sao việt

23:38:08 08/03/2021
Dù không lên tiếng nói về nghi vấn nghỉ chơi Trúc Nhân nhưng Ali Hoàng Dương liên tục có loạt động thái gây chú ý.

Tại sao minh tinh Cbiz tranh nhau diện đồ 'Haute Couture'? Nhìn tủ đồ này của Lưu Diệc Phi là biết đẳng cấp của 'Thần tiên tỷ tỷ'

Phong cách sao

23:36:03 08/03/2021
Đồ Haute Couture là gì mà các sao nữ Cbiz đều phải giành giât để được khoác lên mình, thậm chí đi cửa sau để mượn đồ để rồi muối mặt khi bị phát hiện?

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Làm đẹp

23:29:23 08/03/2021
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

Gal Gadot – Từ Hoa hậu Israel tới “chị đại” Wonder Woman

Sao âu mỹ

23:25:12 08/03/2021
Nổi lên sau khi đóng loạt phim Fast & Furious, người đẹp gốc Do Thái đã vươn lên thành đả nữ mới của màn bạc và đưa cô tới vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Chuyển nhượng bóng đá 8/3: PSG giải cứu sao MU, Juve phải đánh đổi vì Ronaldo

Bóng đá thế giới

23:23:48 08/03/2021
PSG giải cứu sao Manchester United, Liverpool nên bán trụ cột, Barca được mời mua trung vệ,... là các tin chuyển nhượng ngày 8/3.

Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”

Người đẹp

23:22:50 08/03/2021
Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tâm sự

23:19:03 08/03/2021
Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Thời trang

23:05:37 08/03/2021
Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Nói xấu bạn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

Đời sống

23:03:36 08/03/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS Sen Phương (Phúc Thọ, Hà Nội) xử lý nghiêm các học sinh tham gia đánh hội đồng bạn rồi quay clip đưa lên mạng xã hội.

Vụ 3 người tử vong, 21 người nhập viện ở Kon Tum: khả năng rất cao do thực phẩm

Sự kiện nóng

23:03:31 08/03/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, khả năng các trường tử vong và bị bệnh liên quan đến vấn đề thực phẩm là rất cao.

Thái Lan rút ngắn cách ly cho người tiêm vaccine Covid-19

Thế giới

22:54:57 08/03/2021
Thái Lan sẽ cắt giảm thời gian cách ly cho ba nhóm người nhập cảnh, trong đó có các du khách đã tiêm đủ vaccine Covid-19.

Đau gót chân, vì sao?

Sức khỏe

22:41:34 08/03/2021
Đau nhức gót chân không phải là bệnh mà là triệu chứng lâm sàng của nhiều bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây đau gót chân. Tìm được nguyên nhân chính xác sẽ giúp người bệnh có hướng điều trị hiệu quả.