Bình Thủy sẵn sàng cho năm học mới

Năm học 2020-2021, năm đầu tiên triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với lớp 1, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy đã tích cực chuẩn bị các điều kiện thực hiện công tác này, song song với sẵn sàng nguồn lực phục vụ cho năm học mới.

Bình Thủy sẵn sàng cho năm học mới - Hình 1

Các phòng chức năng ở Trường TH Trà Nóc 2, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai Chương trình GDPT mới .

Các trường trên địa bàn quận Bình Thủy hiện đang được sửa chữa, chỉnh trang. Trường Tiểu học (TH) Trà Nóc 2 vốn có khuôn viên rộng hơn 6.000m2 được phủ xanh, dãy phòng học kiên cố vừa được chỉnh trang sạch đẹp, chuẩn bị cho ngày khai trường đầu tháng 9-2020. Cô Lê Thị Huỳnh Giao, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Gần tới ngày khai trường, bên cạnh chuẩn bị về chuyên môn, chúng tôi tập trung tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp để đón học sinh”.

Trường TH Trà Nóc 2 được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng năm 2018. Tháng 11-2018, trường đạt chuẩn quốc gia, là điều kiện thuận lợi để thực hiện Chương trình GDPT mới . Trường hiện có 37 cán bộ, giáo viên (100% giáo viên đạt, vượt chuẩn). Năm học 2020-2021, trường sẽ có hơn 840 học sinh, trong đó có 170 em khối 1. Chuẩn bị thực hiện Chương trình GDPT mới, tất cả thầy cô được quán triệt về công tác này, đồng thời tuyên truyền sâu rộng, tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Theo cô Lê Thị Huỳnh Giao, nhà trường phân công giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền cho phụ huynh lớp 1 về Chương trình GDPT mới. Tạo điều kiện cho 100% giáo viên được tập huấn chương trình mới; bố trí 10 giáo viên chủ nhiệm và bộ môn dạy khối 1. Hiện trường đã trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy, bộ sách giáo khoa lớp 1. Ðồng thời rà soát những học sinh khó khăn để hỗ trợ vào đầu năm học mới.

Cô Huỳnh Giao nói thêm: “Bình quân hằng năm, trường có khoảng 14% học sinh khó khăn. Trường đang đẩy mạnh xã hội hóa để chăm lo học trò nghèo có điều kiện đến trường. Ðến nay, công tác chuẩn bị nguồn lực cho năm học mới đã sẵn sàng”. Trong lộ trình 5 năm tới, trường cần xây thêm 5 phòng học để thực hiện hiệu quả hơn Chương trình GDPT mới.

Tại Trường TH Bình Thủy 2, công tác chuẩn bị năm học mới đang được tích cực thực hiện, nhất là chuẩn bị nguồn lực cho Chương trình GDPT mới. Trường có 26 phòng học và đầy đủ phòng chức năng, với 33 cán bộ, giáo viên.

Cô Lê Ngọc Oanh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Từ nay đến cuối tháng, trường hoàn thiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên phục vụ cho 245 học sinh của 7 lớp 1; bình quân mỗi lớp không quá 35 em. Phân công 11 giáo viên chủ nhiệm , giáo viên bộ môn, đảm bảo giảng dạy tất cả các lớp học 2 buổi/ngày ”.

Trường đã hoàn tất công tác chọn sách giáo khoa lớp 1; niêm yết công khai và tuyên truyền đến phụ huynh học sinh. Tiếp tục tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh gặp khó khăn để trường phối hợp với Hội Khuyến học phường Bình Thủy hỗ trợ. Theo cô Ngọc Oanh, hằng năm trường có khoảng 60-70 em có hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền, ban ngành đoàn thể địa phương quan tâm nên hoạt động chăm lo học trò nghèo được thực hiện hiệu quả.

Với sự quan tâm, chỉ đạo, đầu tư của Quận ủy, HÐND, UBND quận Bình Thủy, mạng lưới trường lớp trên địa bàn quận đã được nâng cấp khang trang, phân bố phù hợp. Các trường đều được sửa chữa, nâng cấp khang trang, cơ sở vật chất đảm bảo đầy đủ, các phòng học đều đảm bảo các tiêu chí sáng – xanh – sạch – đẹp – an toàn, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, toàn ngành đã thực hiện đạt kết quả tốt kế hoạch Trường Ðiển hình đổi mới của thành phố giai đoạn 2018-2020 tại Trường TH Bình Thủy và nhân rộng tại các Trường TH An Thới 2 và Trường TH Bình Thủy 2.

Hiệu quả đạt được từ mô hình này ở Trường TH Bình Thủy đã lan tỏa trong ngành giáo dục thành phố và toàn quốc khi 2 năm liên tục trường có học sinh đạt giải vô địch trong Ngày hội Robothon quốc tế. Thành công từ mô hình này là bước chuẩn bị quan trọng thực hiện lộ trình Chương trình GDPT mới trên địa bàn quận.

Cô Nguyễn Kiều Phương, Trưởng Phòng Giáo dục và Ðào tạo quận Bình Thủy, cho biết: “Sắp tới, ngành tiếp tục tham mưu đẩy mạnh đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trường lớp; đồng thời tiếp tục chỉ đạo các trường nỗ lực triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT mới”.

Trước mắt, ngành tham mưu UBND quận hoàn thành tiến độ thi công Trường TH Long Tuyền 1 đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng; đảm bảo cung ứng kịp thời thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1; phối hợp các phòng ban chuyên môn của quận, tham mưu UBND quận việc nâng cấp, mở rộng các trường quy mô nhỏ, đầu tư mới các trường trên địa bàn các phường Bùi Hữu Nghĩa, Trà An, Long Hòa giai đoạn 2021-2025 đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và lộ trình thực hiện Chương trình GDPT mới.

Phối hợp Phòng Nội vụ quận xây dựng kế hoạch lộ trình bồi dưỡng đội ngũ giáo viên chưa đạt chuẩn được học tập nâng chuẩn theo Nghị định số 71 của Chính phủ Quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, TH, THCS; thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý giai đoạn 2020-2025.

Năm học 2020-2021, quận Bình Thủy có 13/13 trường tiểu học công lập tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi/ngày . Dự kiến, quận sẽ có 10.657 học sinh/290 lớp (trong đó có 2.174 học sinh/63 lớp 1). Ngành phân công 66 giáo viên chủ nhiệm và 70 giáo viên bộ môn dạy lớp 1 đạt chuẩn trình độ đào tạo, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong dạy học lớp 1.

Chuẩn bị năm học mới: Chờ tiếng trống khai giảng

Các trường tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn tất công tác tập huấn giáo viên lớp 1 chuẩn bị triển khai Chương trình GDPT mới. Để phục vụ việc dạy, học, nhà trường, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã đã rà soát, lên danh sách các trang thiết bị cần bổ sung.

Chuẩn bị năm học mới: Chờ tiếng trống khai giảng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Hoàn tất công tác tập huấn giáo viên

Ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho biết: Huyện có 35 trường tiểu học, với 171 lớp 1. Phòng GD&ĐT được huyện cấp kinh phí xây dựng 10 chuyên đề mời giảng viên của các trường ĐH Sư phạm, ĐH Giáo dục... về tập huấn cho 100% giáo viên dạy lớp 1.

Quận Đống Đa có 23 trường tiểu học (19 trường công lập và 4 trường ngoài công lập) với tổng số 135 lớp 1, 5.363 học sinh. Phòng GD&ĐT đã tổ chức cho 100% cán bộ quản lý, giáo viên tham gia các buổi tập huấn về nội dung, chương trình các bộ SGK lớp 1 mới giúp đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý có cái nhìn tổng quan, rõ nét về nội dung cũng như đặc trưng của từng bộ SGK. Theo bà Phạm Thị Phúc - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa, từ tháng 8/2019, 100% cán bộ quản lý và giáo viên khối 1, 2, 3 trong toàn quận đã được tập huấn và cấp chứng chỉ về Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Sẵn sàng cho năm học mới , 38 trường tiểu học của huyện Chương Mỹ cũng hoàn thành công tác tập huấn giáo viên. Ông Lê Trung Hưng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Phương Tiến B (huyện Chương Mỹ) cho biết: Nhà trường có 3 lớp 1 với 124 học sinh. Để chuẩn bị giảng dạy chương trình lớp 1 theo SGK mới, nhà trường thành lập hội đồng chọn SGK lớp 1, niêm yết công khai SGK đã chọn cho phụ huynh biết. Bên cạnh đó, 100% giáo viên dạy lớp 1 của nhà trường được tập huấn trực tiếp và online Chương trình SGK mới. Các giáo viên lớp 1 trong trường cũng thành lập nhóm thảo luận chương trình của từng môn để thống nhất soạn bài và phương pháp giảng dạy.

Năm học này, Trường TH Dương Xá, huyện Gia Lâm có 6 lớp 1 với 256 học sinh, theo bà Đỗ Thị Kim Huế - Hiệu trưởng nhà trường, trường chọn bộ Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam để đưa vào giảng dạy. Tất cả giáo viên dự kiến dạy lớp 1 của trường đã được tham gia tập huấn trực tiếp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng như tham gia đầy đủ các lớp tập huấn theo chuyên đề do huyện tổ chức.

Bảo đảm đầy đủ thiết bị dạy - học

Cùng với công tác tập huấn giáo viên, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cũng là vấn đề được các nhà trường hết sức quan tâm. Ông Lê Trung Hưng thông tin: Nhà trường đã yêu cầu giáo viên các lớp khảo sát, xem xét trong số những đồ dùng dạy học đã có, đồ dùng nào phù hợp với chương trình mới sẽ tiếp tục sử dụng, số còn thiếu, nhà trường đã lập danh sách báo cáo phòng GD&ĐT đề xuất được cấp và có kế hoạch mua sắm, bảo đảm 100% học sinh có đồ dùng dạy học trước ngày khai giảng.

Huyện Ba Vì đã tiến hành rà soát lên danh sách các trang thiết bị còn thiếu đề xuất UBND thành phố. Ông Phùng Ngọc Oanh cho hay: Các trường trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đồ dùng tối thiểu phục vụ công tác giảng dạy. Trường hợp trang thiết bị của TP chưa cấp kịp, trường nào thiếu sẽ phân công dạy chéo để thầy và trò đều có đồ dùng dạy - học.

Bà Phạm Thị Phúc cho hay, căn cứ theo Thông tư 05/2019-BGDĐT về danh mục trang thiết bị tối thiểu lớp 1, các môn có thiết bị vẫn dùng được là Toán, Tiếng Việt, Âm nhạc, Giáo dục thể chất (tổng cộng là 30 thiết bị dùng chung), còn các môn Tự nhiên xã hội, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm, Mỹ thuật đều là thiết bị mới.

Theo bà Đỗ Thị Kim Huế, với bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống nhà trường đã chọn, số đồ dùng dạy học theo SGK có thể tận dụng từ trang thiết bị cũ phần nhiều ở các môn cơ bản như Toán, Tiếng Việt. Môn Hoạt động trải nghiệm cũng như môn Đạo đức, tỷ lệ thiết bị tận dụng cũng có nhưng không nhiều nên sẽ phải bổ sung.

Bà Ngô Phi Khanh - Hiệu trưởng Trường TH Trung Tự, quận Đống Đa cho biết: Đồ dùng dạy học theo SGK mới, một phần tận dụng từ năm trước, còn lại nhà trường rà soát lên danh sách đề xuất phòng GD&ĐT và được UBND quận cấp cho nhà trường, bảo đảm thầy trò có đủ đồ dùng, trang thiết bị dạy học.

Cô Vũ Hải Phượng - GV Trường Tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa) chia sẻ: Khi tập huấn về SGK lớp 1 mới, giáo viên đều được giới thiệu về đồ dùng dạy học đi kèm. Hằng năm, GV nhà trường đều được tập huấn nên việc sử dụng không gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Thế Sơn - Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: Chuẩn bị trang thiết bị dạy học cho năm học mới, quận, huyện có ngân sách đã tổ chức mua sắm theo đề xuất của các trường trên cơ sở số lớp, học. Địa phương khó khăn, Sở GD&ĐT đang tổng hợp đề xuất xin nguồn ngân sách của thành phố hỗ trợ. Hiện số trang thiết bị tận dụng từ nguồn đã sử dụng khoảng 70 - 80%, vì vậy, số lượng phải hỗ trợ không nhiều.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07[TRỰC TIẾP] Tìm hiểu ngành kỹ xảo điện ảnh - hoạt hình 3D - game58:30Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sinh: Phả hệ28:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn hóa: Sắt16:53Nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC02:50Mẹo học phát âm như người bản xứ05:09Cách đơn giản cùng con học tiếng Anh tại nhà00:15Video hướng dẫn cách làm bài văn Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý trong kỳ thi THPT34:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41

Tiêu điểm

3 tỉnh cho học sinh nghỉ hè sớm
20:47:14 10/05/2021
Bộ GD&ĐT nói gì về đề xuất thuê máy bay chở đề thi ra đảo?
07:05:49 11/05/2021
Đà Nẵng sẽ tổ chức thi học kỳ trực tuyến cho học sinh trung học
21:07:18 11/05/2021
Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai
20:27:48 11/05/2021
Tiền Giang công bố kết quả chọn SGK lớp 2, lớp 6
09:09:57 11/05/2021
Trường THPT Chuyên Bắc Giang có 2 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học
22:07:42 10/05/2021
Kế hoạch kết thúc năm học các cấp ở Vĩnh Long
10:25:09 11/05/2021
Mã trường, mã ngành Đại học Bách khoa Đà Nẵng năm 2021
21:38:09 10/05/2021
Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân
19:52:37 10/05/2021
25 trường đại học công bố điểm sàn thi đánh giá năng lực
21:10:25 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Hoa hậu Thu Hoài “dạy dỗ” Kiều Minh Tuấn, Khả Như.... vì PR “bẩn” tiền ảo: “Đừng bán danh dự với giá rẻ mạt ấy”
16:48:55 12/05/2021
Khánh Vân của Vbiz "có this có that": Người đang chinh chiến Miss Universe ở Mỹ, người tự hổ thẹn vì bận ở nhà... làm bài tập
15:44:11 12/05/2021
Nóng: Ngọc Trinh, Lê Dương Bảo Lâm… và loạt nghệ sĩ bị “ném đá” vì PR bẩn cho tiền ảo - Nathan Lee chửi xối xả
15:03:24 12/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19
18:07:13 12/05/2021
Nhìn cách La Tấn đối xử với Đường Yên là hiểu rõ vì sao Triệu Lệ Dĩnh ly hôn tài tử Phùng Thiệu Phong?
16:46:32 12/05/2021
Khánh My chửi xéo Ngọc Trinh sau mối thù 'xài chung' tình cũ?
14:54:39 12/05/2021
'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh tiết lộ không bao giờ sử dụng biện pháp an toàn khi 'lếu lều' với hôn phu
14:05:50 12/05/2021
Thu Hoài nhắn nghệ sĩ chơi tiền ảo: 'Đừng để người khác phải nhảy cầu'
14:08:19 12/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân khoe vòng 3 95cm, tự tin bước vào bán kết Miss Universe
17:27:10 12/05/2021
Khánh Vân đeo trang sức 843 viên đá quý đọ sắc với Miss Universe 2019
14:14:57 12/05/2021

Tin mới nhất

Ôn thi lớp 10 trong hồi hộp

16:37:42 12/05/2021
Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là hơn 99.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nhiều trường ở TP.HCM tách lớp dạy ôn trực tiếp cho học sinh lớp 9

16:30:59 12/05/2021
Ngày 11-5, nhiều trường THCS ở TP.HCM đã tách các lớp 9 thành nhiều lớp khác nhau để tổ chức ôn tập cho học sinh trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022, trong khi các khối lớp khác phải tạm ngưng đến trường vì COVID-19.

"Toàn ngành giáo dục cần gạt bỏ những gì hình thức, không thực chất"

16:26:51 12/05/2021
Toàn ngành giáo dục từ trung ương đến địa phương cần tiếp tục đổi mới, gạt bỏ những gì hình thức, không thực chất, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Chàng trai nhút nhát trưởng thành từ trải nghiệm SV

16:24:08 12/05/2021
Lăn lộn trong các trải nghiệm thời đại học, chàng sinh viên nhút nhát hướng nội ngành CNTT đã lột xác ngoạn mục để tự tin và được tuyển dụng thẳng ngay sau khi tốt nghiệp, không phụ công sức định hướng của mẹ.

Hôm nay, học sinh Hà Nội bắt đầu nộp phiếu dự thi vào lớp 10

16:14:56 12/05/2021
Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ hôm nay, 12/5, học sinh lớp 9 trên địa bàn Thủ đô phải nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022.

Du học sinh Mỹ có thành tích học tập "khủng", biết 5 ngoại ngữ

16:13:11 12/05/2021
Đỗ Lê Bảo Trân nhận học bổng 5,5 tỷ đồng của Đại học California, Los Angeles (Mỹ), hoàn thành chương trình đào tạo ngành y với thành tích tốp đầu.

"Kịch bản" nào chống gian lận thi trực tuyến?

15:38:02 12/05/2021
 Một số trường học ở Hà Nội đang lên kịch bản thi học kỳ 2 trực tuyến sao cho vừa chống gian lận, vừa đánh giá đúng chất lượng học sinh.

Đà Nẵng: Phụ huynh đến nhận đề kiểm tra từ giáo viên mang về cho con làm

15:35:44 12/05/2021
Nhà trường in, sao đề kiểm tra học kỳ II cho mỗi học sinh tiểu học, sau đó giáo viên chủ nhiệm sẽ chuyển đề tới phụ huynh để cho con làm bài.

Học trò TPHCM thi lớp 10 vào ngày 2/6 và 3/6

15:32:44 12/05/2021
TPHCM đã họp Ban chỉ đạo các kỳ thi cuối cấp, đề nghị ngành giáo dục thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho cho kỳ thi vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT 2021.

Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm

15:30:56 12/05/2021
Với chiến lược học tập cụ thể, khoa học cùng với sự nỗ lực không ngừng, sinh viên Trần Hữu Trí đã nắm trong tay bằng tốt nghiệp xuất sắc của ĐH Bách Khoa Hà Nội trước thời hạn và có ngay việc làm.

Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

15:27:16 12/05/2021
Hình thức thi học kỳ 2 trực tuyến đang được ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế lên phương án và áp dụng ngay trong những ngày tới khi học sinh toàn tỉnh tạm dừng tới trường do dịch bệnh Covid-19.

Có nên học ngành du lịch khi dịch Covid-19 còn phức tạp?

15:25:37 12/05/2021
 Khi hết dịch Covid-19, ngành du lịch sẽ đứng trước một hiện thực tàn khốc là khủng hoảng nhân sự. Bởi nhiều nhân sự không kiên trì nổi qua giai đoạn khó khăn, phải bỏ nghề, đổi nghề.

Ôn thi tốt nghiệp môn Hóa: Phương pháp đếm số đồng phân Este siêu nhanh

15:23:25 12/05/2021
Môn Hóa trong thi tốt nghiệp THPT thường có các câu hỏi về công thức phân tử. Với những dạng bài này, để viết đồng phân ra sẽ rất mất thời gian, đôi khi thí sinh còn bị nhầm lẫn, mất thời gian.

Cô giáo tiếng Anh gợi ý ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10

15:17:14 12/05/2021
Cô Đặng Huyền Trang, giáo viên trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, hướng dẫn làm các dạng bài tiếng Anh cho kỳ thi vào 10 công lập sắp tới.

Các dạng bài đạo hàm và ứng dụng trong đề Toán tốt nghiệp THPT

14:57:48 12/05/2021
Thầy Trần Thế Hùng, giáo viên Toán trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, hướng dẫn ôn tập chủ đề đạo hàm và ứng dụng trong đề thi tốt nghiệp THPT.

Một trường ĐH thông báo khẩn hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh vì dịch Covid-19

11:45:21 12/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành, một trường ĐH tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vừa ra thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh.

Yên Bái: Trường học chống dịch, nỗ lực hoàn thành "nhiệm vụ kép"

10:41:20 12/05/2021
Học sinh Yên Bái đã tạm dừng đến trường, để đảm bảo tiến độ năm học, các nhà trường đã kích hoạt dạy – học thời chống dịch, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ kép với quyết tâm cao. 

Long An: Chủ động triển khai chương trình GDPT mới theo đúng lộ trình

10:35:16 12/05/2021
Trong quá trình triển khai chương trình GDPT mới, ngành GD Long An gặp nhiều thuận lợi nhờ sự quan tâm của chính quyền, sự đồng tình của PHHS, sự nỗ lực của đội ngũ. Tuy vậy, địa phương cũng có không ít khó khăn. 

Hà Tĩnh: Số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tăng gần 2.000 so với năm 2020

10:30:12 12/05/2021
Chiều 11/5, Ban chỉ đạo UBND tỉnh vừa tổ chức họp bàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục; triển khai công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Thái Bình: Trường học xây dựng phương án kiểm tra học kỳ II trực tuyến

10:27:20 12/05/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình hướng dẫn tổ chức dạy học và kiểm tra cuối kỳ II năm học 2020-2021. 

Sau 2 tháng cho con lớp 1 luyện chữ cùng gia sư, bà mẹ ở TP. HCM tá hỏa khi xem vở của con

10:24:03 12/05/2021
Các mẹ ơi,các mẹ nghĩ sao khi mình thuê gia sư dạy lớp 1 con mình như này? Bé viết ở trường tuy không đẹp nhưng còn đọc được, cô gia sư dạy viết gần 2 tháng nay, dạy kiểu gì mình tá hỏa khi xem bài luôn

Hà Nội giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh: Bộ quy tắc ứng xử là “thước đo”

10:01:17 12/05/2021
Tham luận tại Hội nghị tổng kết 5 năm triển khai QĐ số 1501/QĐ-TTg, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại nhấn mạnh: Văn hóa ứng xử có vai trò quan trọng trong giáo dục đạo đức, lối sống cho HS. 

Cần Thơ: Giáo dục đạo đức HS thông qua hoạt động trải nghiệm

09:59:05 12/05/2021
Từ hoạt động giáo dục trải nghiệm, giảng dạy tích hợp vào các môn học, trường học ở TP Cần Thơ tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục giá trị sống cho học sinh. 

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Dao động và sóng điện từ

09:20:30 12/05/2021
Vào lúc 20 giờ 30 hôm nay 11.5, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Xét tuyển vào đại học 2021: Trung bình mỗi thí sinh đăng ký 5 nguyện vọng

09:16:41 12/05/2021
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến 16 giờ 45 chiều 11.5, cả nước có 791.938 thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH và CĐ sư phạm mẫu giáo.

Những trường đầu tiên tổ chức thi trực tuyến, lùi lịch thi lớp 10

09:12:57 12/05/2021
Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp khiến một số cơ sở giáo dục quyết định sớm việc cho học sinh kiểm tra học kỳ trực tuyến; kỳ thi lớp 10 ở các tâm dịch đã được lùi lại mà chưa chốt thời gian cụ thể.

Không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau

09:01:47 12/05/2021
Năm nay, Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần, nhưng đại dịch Covid-19 một lần nữa trở lại với những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT khẳng định, Kỳ thi sẽ được tổ chức theo nguyên tắc bảo đảm an toàn và quyền lợi cho thí sinh.

'Khi tư duy của đa số về giáo dục chưa thay đổi…'

08:54:39 12/05/2021
Nhiều người kỳ vọng một cá nhân có thể làm thay đổi cả hệ thống giáo dục, nhưng, trao đổi với TG&VN, chuyên gia ngôn ngữ, dịch giả nổi tiếng Tạ Quang Đông cho rằng, khi tư duy của đa số chưa thay đổi thì bất kỳ cá nhân nào làm bộ trưởng...

Mã trường, mã ngành Đại học Vinh năm 2021

08:51:04 12/05/2021
Một số ngành đào tạo công nghệ của Đại học Vinh bao gồm CNTT (7480201), Kỹ thuật điện tử viễn thông (7520207), Kỹ thuật phần mềm (7480103)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường vinhuni.edu.vn.

Lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân bị dời tới lần thứ 3, sinh viên chịu ảnh hưởng thế nào?

08:48:41 12/05/2021
 Nhiều lễ Tốt nghiệp, trao bằng Cử nhân không thể diễn ra như đã định do dịch bùng phát trở lại, khiến các bạn sinh viên vẫn chưa thể cầm tấm bằng trên tay.

Có thể bạn quan tâm

Những biện pháp phòng ngừa rubella ở phụ nữ mang thai hiệu quả

Sức khỏe

19:30:27 12/05/2021
Rubella là một loại bệnh thường thấy ở phụ nữ mang thai, phòng ngừa rubella ở phụ nữ mang thai là điều mà rất nhiều bà bầu quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả.

Samsung ra mắt bộ sản phẩm gia dụng Bespoke 

Thế giới số

19:25:36 12/05/2021
Samsung vừa tổ chức sự kiện giới thiệu hàng loạt thiết bị gia dụng mới. Hãng cũng cho biết sẽ mở rộng thị trường kinh doanh dòng tủ lạnh Bespoke.

Gal Gadot từng bị đạo diễn ‘The Avengers’ uy hiếp

Hậu trường phim

19:23:51 12/05/2021
Trong quá trình quay bổ sung cho tác phẩm Justice League, nữ diễn viên Gal Gadot đã bị Joss Whedon đe dọa.

Bellerin dẫn đầu đợt 'xả hàng' của Arsenal

Bóng đá thế giới

19:22:08 12/05/2021
Cũng là dẫn đầu nhưng Hector Bellerin nhiều khả năng sẽ phải dẫn đầu một hoạt động mà anh chẳng lấy gì làm thích thú: đợt thanh lý cầu thủ rầm rộ của Arsenal trong mùa Hè năm nay.

ASUS ROG Zephyrus M16 và S17 sử dụng bộ xử lý Intel thế hệ 11 dành cho game thủ và nhà sáng tạo nội dung 

Game offline

19:21:33 12/05/2021
Tại sự kiện ROG For Those Who Dare: Unleash the Tiger Inside chính thức giới thiệu ROG Zephyrus M16 và ROG Zephyrus S17 sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ 11.

Những điểm nhấn trên Xiaomi Mi 11 Lite 5G: người dùng khó bỏ qua 

Đồ 2-tek

19:17:56 12/05/2021
Thiết kế mỏng nhẹ, sắc màu cá tính, hiệu năng mạnh mẽ, camera độc đáo, kết nối tốc độ với 5G và Wifi 6 ... Xiaomi Mi 11 Lite là sự lựa chọn hợp lý cho những ai đang kiếm tìm smartphone trong phân khúc 10 triệu đồng.

Tuanzebe đưa công nghệ vào bóng đá khiến CĐV MU tức sôi máu

Bên lề sân cỏ

19:16:34 12/05/2021
Hậu vệ Axel Tuanzebe của MU bị phát hiện sử dụng một chiếc dây đeo thông minh khi đội nhà để thua Leicester 1-2 ngay tại thánh địa Old Trafford tại vòng 36 Ngoại hạng Anh 2020/21.

Đột nhập tiệm vàng, trộm 300 lượng

Pháp luật

19:09:10 12/05/2021
Nam thanh niên che kín toàn thân, dỡ ngói tiệm kim hoàn Anh Trung đột nhập, vô hiệu hóa hệ thống camera giám sát rồi lấy 300 lượng vàng 18K.

Ông bố lặng người vì bỉm rơi vào bát cơm 

Hài hước

19:02:50 12/05/2021
Đang ăn cơm, ông bố bỗng đứng hình khi bỉm cậu con trai ném rơi gọn vào trong bát khiến cả nhà không thể nhịn cười.

Thủ tướng Ấn Độ hủy dự G7

Thế giới

18:59:17 12/05/2021
Thủ tướng Narendra Modi sẽ không đến Anh dự hội nghị thượng đỉnh G7 tháng tới vì tình hình đại dịch Covid-19 trầm trọng ở Ấn Độ.

Kim Jung Hyun lên tiếng sau bê bối với Seo Ye Ji, tiết lộ bị bệnh nặng trước khi họp báo với Seohyun

Sao châu á

18:52:07 12/05/2021
Sau thời gian dài im ắng với scandal bị bạn gái điều khiển dẫn đến xa lánh bạn diễn nữ, mới đây sáng 12/5, đại diện pháp lý của Kim Jung Hyun vừa đưa ra tuyên bố chính thức để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Đấu Trường Chân Lý: Riot "khai tử" meta Vayne, Lissandra Tiên Hắc Ám, cộng đồng khó hiểu về trường hợp buff Katarina 

Esport

18:43:07 12/05/2021
Bản cập nhật 11.10 của Riot hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng Đấu Trường Chân Lý.

Vợ chồng không có tiền thì hạnh phúc tự ra đi?

Tình yêu

18:41:02 12/05/2021
Bản chất tiền tự thân nó không xây dựng được hạnh phúc, cũng như không có sức phá hủy hạnh phúc của con người. Nhưng vợ chồng quản tiền không tốt thì hạnh phúc tự ra đi.

Chuyển 3 thuyền viên trên tàu PVT Neptune dương tính SARS-CoV-2 đi điều trị

Sự kiện nóng

18:35:46 12/05/2021
Tàu PVT Neptune quốc tịch Panama cập cảng Vũng Tàu, qua xét nghiệm cho thấy trên tàu có 3 thuyền viên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Khu vườn 200m2 thay đổi cuộc sống của cô gái thành thị chính hiệu 

Du lịch

18:34:02 12/05/2021
Muốn tìm cách tạo ra sự thay đổi trên Trái Đất, cô gái bắt đầu từ việc thay đổi cuộc sống của chính mình với mảnh đất ngay dưới chân bằng cách trồng cây, làm vườn.