Bình Thuận: Đảo Phú Quý – nơi du ngoạn hấp dẫn và đầy tiềm năng

Theo dõi VGT trên

Phú Quý là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, ở tọa độ 105o55′đến 108o58′ kinh Đông và từ 10o29′đến 10o33′ vĩ Bắc.

Phú Quý cách Phan Thiết khoảng 56 hải lý (hơn 100km) về hướng Đông Nam, cách quần đảo Trường Sa 540 km về hướng Tây Nam và cách Hoàng Sa khoảng 725 km.

Bình Thuận: Đảo Phú Quý - nơi du ngoạn hấp dẫn và đầy tiềm năng - Hình 1

Phú Quý được thiên nhiên ưu đãi không chỉ về tài nguyên, danh lam thắng cảnh với những bãi biển, những dãy đá san hô, những cụm đá đen nhấp nhô trên biển và khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm; một ngư trường trù phú với nhiều hải đặc sản quý hiếm mà trên đảo còn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Bên cạnh đó, con người Phú Quý lại cần cù, chất phác và hiếu khách. Đảo Phú Quý trở thành một nơi du lịch hấp dẫn và đầy tiềm năng về phát triển du lịch kinh tế biển của tỉnh Bình Thuận.

Hấp dẫn độc đáo lịch sử văn hóa miền biển cùng với thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ

Diện tích đảo Phú Quý chỉ hơn 18km2, chu vi khoảng 35 km, cùng khoảng 29.000 dân nhưng Phú Quý lại có 28 cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, trong đó có nhiều di tích lịch sử-văn hóa, thắng cảnh cấp quốc gia như Vạn An Thạnh (Vạn An Thạnh đã được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1996. Di tích được người dân đảo Phú Quý gọi tên là vạn An Thạnh với ngụ ý muốn nói lên ước nguyện cầu mong có một cuộc sống an khang, thịnh vượng cho cộng đồng. Nơi đây tôn thờ cá voi (hay cá “Ông”) là thần hoặc thần Nam Hải gắn với tín ngưỡng ngư nghiệp của ngư dân ven biển nước ta. Hay Chùa Linh Quang (Chùa đã được Bộ Văn hóa và Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng thắng cảnh cấp quốc gia năm 1996, được coi là ngôi chùa được tạo lập sớm nhất trên đảo Phú Quý. Đến với chùa Linh Quang ngoài vãng cảnh chùa, lễ Phật; du khách còn khám phá, chiêm ngưỡng những giá trị kiến trúc nghệ thuật mang dấu ấn đặc trưng Phật giáo trên đảo Phú Quý, được nghe những huyền thoại linh hiển gắn với quá trình hình thành ngôi chùa và khai sáng Phật pháp nơi đây. Bên cạnh đó, sự tôn kính của người dân nơi đây còn hướng về khu dinh mộ Thầy Sài Nại. Theo truyền thuyết, Thầy Sài Nại là một thương gia người Hoa và có hiểu biết về các loại thuốc để chữa bệnh. Trong một lần sang Việt Nam buôn bán, thuyền của ông bị bão tố đẩy lên đảo Phú Quý; ông bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp của đảo nên quyết định ước nguyện gắn bó suốt đời với nơi này nên sau khi mất Thầy được nhân dân chôn cất rồi đắp nên khu dinh mộ Thầy Sài Nại vào năm 1665. Người dân đảo đều đến dinh mộ Thầy Sài Nại cầu nguyện khi gặp khó khăn để được đầu xuôi đuôi lọt hay đi biển được mùa tôm cá. Hàng năm, Lễ cúng Thầy được tổ chức vào ngày 4/4 âm lịch với nhiều nghi thức lễ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa miền biển (như hát bội cầu an).

Một địa chỉ tín ngưỡng dân gian nữa của Phú Quý là Đền thờ Công Chúa Bàn Tranh (đã được UBND tỉnh Bình Thuận xếp hạng di tích cấp tỉnh năm 2007. Sau đó, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia vào năm 2015). Đền thờ do người Chăm xây dựng từ cuối thế kỷ XV, theo sử sách tài liệu tương truyền rằng, Bà vốn là công chúa Chiêm Thành, do không chịu sự ép duyên của vua cha nên bà bị thả xuống thuyền đày biệt xứ từ khi còn rất trẻ. Thuyền trôi đến đảo, Bà quyết định ở lại khai khẩn lập nghiệp. Sau này, Bà còn giúp nhân dân đ.ánh đuổi giặc ngoại xâm nên khi mất Bà được lập miếu thờ và cúng giỗ hàng năm. Do công lao to lớn cũng như sự linh thiêng của Bà trong việc phù hộ, độ trì cho người dân trên đảo, nên Bà được tôn xưng là Bà Chúa Xứ hoặc Bà Chúa Đảo. Du khách đến đền thờ công chúa Bàn Tranh, ngoài bái lễ, chiêm ngưỡng lối kiến trúc mang đậm dấu ấn giao lưu văn hóa giữa người Việt và người Chăm trong lịch sử; được nghe những câu chuyện kể, sự tích linh hiển về Bà, ngắm nhìn thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ tuyệt đẹp của núi Cao Cát từ xa. Tọa lạc trên núi có ngôi chùa cổ hơn trăm t.uổi của đảo Phú Quý, đó là ngôi chùa Linh Sơn cao 200m so với mặt nước biển. Từ khoảng không của chùa, cũng là vị trí cao nhất của ngọn núi phóng tầm mắt nhìn khắp đảo với màu xanh mênh mông của đại dương bao bọc xung quanh. Ngoài Linh Sơn, mỗi ngôi chùa hàng trăm t.uổi trên đảo còn kỳ lạ bởi những nét chạm trổ riêng, những nghệ thuật kiến trúc riêng cùng những câu chuyện huyền bí giải thích cho sự ra đời của ngôi chùa.

Bình Thuận: Đảo Phú Quý - nơi du ngoạn hấp dẫn và đầy tiềm năng - Hình 2

Phú Quý còn rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng, trong đó không thể bỏ qua khi đến Đảo Phú Quý đó là Hòn Tranh. Một trong quần thể các đảo nhỏ ở Phú Quý. Trước kia hòn này là một đảo hoang, cỏ tranh mọc um tùm nên được gọi là Hòn Tranh. Hòn Tranh quanh năm có sóng yên biển lặng, bãi biển phẳng lì, cát trắng mịn, nước trong xanh đến nỗi có thể nhìn thấy tận đáy, soi rõ từng rạng san hô và các loài tảo biển. Với cấu trúc từ dung nham núi lửa phun trào, Hòn Tranh có một hang động kỳ bí, nhiều dáng đá lạ hình dạng khác nhau với màu chàm nâu, đen. Không chỉ sở hữu bãi cát mịn màng, nước trong xanh… Trên đảo Hòn Tranh có ngôi miếu Trấn Bắc được tạo dựng vào đầu thế kỷ XIX. Trên khám thờ Thần ở Chính điện ngôi miếu đặt 2 bài vị của Bắc Quân Đô Đốc và Bà Chúa Ngọc Thiên Y A Na. Đến với Hòn Tranh du khách còn nghe những câu chuyên truyền thuyết về vua Gia Long- khi còn là Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn truy đuổi và đã từng đến đây ẩn náu; cũng như nghe kể về sự linh hiển của miếu Trấn Bắc trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân trên đảo Phú Quý.

Video đang HOT

Riêng đảo chính Phú Quý, không thể không chiêm ngưỡng và tận hưởng những bãi tắm trinh nguyên phẳng lì, trắng au xa tít. Nếu vịnh Triều Dương với sự lãng mạn và thơ mộng của bức tranh thuỷ mặc biển-cát, bãi Đồi Dương là hội tụ nhiều sắc màu thi vị của thiên nhiên như rừng cây, dốc đá, làng chài. Thì nơi đây còn khiến du khách phải say mê và ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ của bãi Nhỏ – Gành Hang bởi những vách đá đen thô sơ, sừng sững dựng đứng sát biển với nhiều hình thù khác nhau do dấu ấn nham thạch của hoạt động phun trào núi lửa trước đây để lại; Đặc biệt, dưới bàn tay tạo tác kỳ diệu của thiên nhiên, các vách đá lớn còn được kết nối với nhau tạo thành một hố trũng giữa biển, được nhiều người yêu thích gọi là “hồ bơi nước mặn” độc đáo mà bạn sẽ chẳng thể tìm thấy ở các bãi biển khác quanh đảo…

Đến với Phú Quý còn là đến để thưởng thức những món ăn ngon ngọt chế biến từ nhiều loại hải đặc sản, để tận mắt tìm hiểu những làng bè trên biển nuôi ốc hương, cá mú, tôm hùm, cua huỳnh đế…Đến du ngoạn Phú Quý, du khách sẽ hài lòng với những thú tiêu khiển như tắm biển, lặn ngắm san hô, ca nô lướt sóng, câu cá, sưu tầm các loài sinh vật biển…

Tiềm năng Du lịch Phú Quý ngoài di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh, hải sản quý hiếm. Tuy nhiên về lâu về dài, du lịch Phú Quý phải lấy thế mạnh từ những làng chài, nghề ngư và những bãi biển, hòn đảo, ngọn núi còn hoang sơ, chưa có tác động quá mức của con người cùng với lối sống của người dân trên đảo thì cái mộc mạc, chân chất, hoang sơ chính là điểm mạnh, tạo nên phong cách của du lịch Phú Quý làm cơ sở cho sự phát triển một cách bền vững.

Du lịch đảo Phú Quý - địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình Thuận

Du lịch đảo Phú Quý đang là từ khóa hiện đang rất hot, nhất là với cộng đồng thích du lịch tiết kiệm và ưa chuộng thiên nhiên hoang sơ, tránh xa xô bồ, náo nhiệt.

Được xem như viên ngọc thô của vùng biển Bình Thuận, đảo Phú Quý sẽ chinh phục du khách ngay khi vừa đặt chân đến.

1. Đảo Phú Quý ở đâu?

Đảo Phú Quý là một huyện đảo nổi tiếng và xinh đẹp thuộc tỉnh Bình Thuận, cách trung tâm Thành phố Phan Thiết 120km (khoảng 56 hải lý). Huyện đảo có đảo chính Phú Quý và những hòn đảo nhỏ bao quanh như: Hòn Cao, Hòn Đỏ, Hòn Tranh hay Hòn Hải.

Nhìn từ trên cao, tùy theo từng góc độ mà có lúc Đảo Phú Quý trông như một con rồng đang hướng ra biển lớn, khi thì giống con cá thu, lúc lại giống một chú cá voi khổng lồ. Vì vậy, đảo cũng mang nhiều tên gọi khác nhau: Cù Lao Thu hay Cù lao Khoai Xứ.

Do đó, nếu du khách có nghe những tên gọi này thì đừng bất ngờ nhé!

Du lịch đảo Phú Quý - địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình Thuận - Hình 1

2. Thời điểm lý tưởng để du lịch đảo Phú Quý

Vì đảo Phú Quý thuộc vùng biển duyên hải Nam Trung Bộ, nên trước khi đi, du khách cần kiểm tra thời tiết nha! Thông thường, mùa bão của khu vực này rơi vào tháng 9 đến tháng 11. Do đó, mùa đẹp nhất để đi là xuân hè, từ tháng 1 đến tháng 6 hàng năm. Lúc này, miền Trung khá ấm áp, khô ráo, ít mưa, thuận lợi cho việc tham quan, chụp ảnh sống ảo.

3. Chơi gì khi du lịch đảo Phú Quý

Huyện đảo Phú Quý gồm 10 hòn đảo lớn nhỏ với nhiều cảnh quan hoang sơ, đặc sắc. Trải nghiệm tắm biển và lặn ngắm san hô tại đây không thua kém gì những "người anh em" Phan Thiết hay Phú Quốc. Không những vậy, người dân thân thiện và nhịp sống hiền hòa cũng là điều hấp dẫn du khách.

Du lịch đảo Phú Quý - địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình Thuận - Hình 2

a. Tắm biển đảo Phú Quý

Nếu sáng sớm là thời điểm tận hưởng không khí và cảnh quan xinh đẹp của Phú Quý thì buổi chiều chắc chắn là thời điểm lý tưởng để thả mình vào làn nước trong xanh, mát lạnh. Mách nhỏ cho du khách nhé, biển Phú Quý tương đối sâu nhưng lặng sóng và nước trong, thấy cả đáy nên du khách có thể dễ dàng tìm được độ sâu phù hợp để "vùng vẫy" thỏa thích.

b. Lặn ngắm san hô

Du lịch đảo Phú Quý - địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình Thuận - Hình 3

Chỉ những vùng biển nước trong và không ô nhiễm thì san hô mới có thể sinh sản và phát triển. Tại đảo Phú Quý, các rạn san hô rực rỡ đã góp phần làm nên vẻ đẹp cho huyện đảo và lặn ngắm san hô đã trở thành hoạt động nhất định phải thử khi đến Phú Quý. Các khu vực ngắm san hô trải rộng về phía các đảo lân cận, nổi bật như Hòn Tranh là điểm ngắm san hô tuyệt đẹp.

c. Câu cá trên tàu

Lênh đênh ra khơi và thử thách tính kiên nhẫn của bản thân với trải nghiệm câu cá biển tại Phú Quý. Là một ngư trường hải sản thì lượng tôm cá quanh đảo Phú Quý vô cùng dồi dào. Vì vậy, dù là "tay mơ" hay người câu cá chuyên nghiệp, du khách vẫn có thể thu được thành quả là những chú cá bò, cá mú tươi rói đấy!

d. Ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển

Điểm ngắm bình minh đẹp nhất trên đảo là Mũi Doi Mộ Thầy. Nếu không thể dậy sớm thì đừng lỡ hẹn hoàng hôn tại bờ kè Ngũ Phụng, vịnh Triều Dương hay đỉnh núi chùa Linh Sơn, du khách nhé!

Du lịch đảo Phú Quý - địa điểm hoang sơ mới nổi tại Bình Thuận - Hình 4

e. Hòa mình vào cuộc sống làng chài

Đảo Phú Quý là nơi mà đa phần cư dân sống bằng nghề chài lưới, do đó du khách sẽ cảm nhận rõ rệt hương biển thấm nhuần trong nếp sống và con người nơi đây.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khám phá dinh thự cổ của Nam Phương hoàng hậu tại Đà Lạt
11:56:45 25/07/2024
Lội suối, băng rừng khám phá Tà Giang
17:44:27 24/07/2024
Vẻ ma mị của biệt thự bỏ hoang giữa rừng ở Cao Bằng "hút" khách check-in
20:01:02 24/07/2024
Khám phá Chợ Long Biên - Chợ "không ngủ" giữa lòng Hà Nội
08:53:25 24/07/2024
Đầm nước mặn lớn nhất Bình Định - "báu vật" tiềm năng của du lịch đất võ
12:35:22 25/07/2024
Phát hiện hố sụt ngay ở miền Bắc, du khách thích thú với trải nghiệm 'rơi tự do trong lòng đất' tại đây
09:16:35 25/07/2024
Lạc vào "thiên đường mây" trên đồi cỏ đẹp như phim ở Cao Bằng
19:12:52 24/07/2024
Top 5 khách sạn có view đẹp nhất Hà Nội
09:06:15 24/07/2024

Tin đang nóng

Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:58:16 25/07/2024
Chiếc xe đặc biệt ở lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:37:41 25/07/2024
Một hoa hậu Việt ở Mỹ: Sống độc thân, tự muối dưa đem bán, làm "osin" cho chính mình
20:11:41 25/07/2024
Hoàng Thuỳ Linh ở ẩn 3 tháng không đi hát, nghi vấn đang dưỡng thai?
21:34:32 25/07/2024
Những hình ảnh xúc động thể hiện niềm tiếc thương vô hạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:09:07 25/07/2024
Nhan sắc vợ của nam NSND là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long
19:01:33 25/07/2024
Nhóc tỳ Vbiz hơn 1 t.uổi mới được công khai: Dung mạo điển trai, từng có câu nói gây ấn tượng
19:08:46 25/07/2024
Hình ảnh hiếm hoi của ái nữ "quốc bảo nhan sắc" Kim Hee Sun
21:57:23 25/07/2024

Tin mới nhất

Vách đá trắng điểm check-in độc lạ trên cung đường xuyên mây ở Hà Giang

23:52:47 25/07/2024
Vách đá trắng được mệnh danh là điểm check-in sở hữu view ngàn tỷ . Những người ưa khám phá thường không bỏ lỡ cơ hội chinh phục Vách đá trắng đầy hiểm trở khi đến Hà Giang.

Về xứ Công tử Bạc Liêu cưỡi ngựa, chụp ảnh cùng cừu...

23:47:10 25/07/2024
Nhiều điểm du lịch mới mọc lên như nông trại, trang trại, miệt vườn, sinh thái... đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với xứ Công tử Bạc Liêu.

Ngọn đồi ngập tràn hoa cánh bướm đẹp thơ mộng như phim gây "sốt" ở Hòa Bình

23:42:20 25/07/2024
Xóm Mừng, một thôn bản hẻo lánh không ai nhớ mặt, biết tên nhưng sở hữu khoảng không gian tràn ngập sắc vàng của hoa cánh bướm.

Khám phá "hoang đảo" đẹp như Maldives ở Kiên Giang

23:37:24 25/07/2024
Hòn Hai Bờ Đ.ập có hình dáng khá đặc biệt trong quần đảo Nam Du, gồm hai phần được nối liền bằng một dãy đá tự nhiên, trông giống như một con đ.ập.

Những địa điểm cổ kính ở Hoàn Kiếm được khách Tây đặc biệt yêu thích

23:32:38 25/07/2024
Với nhiều du khách nước ngoài, quận Hoàn Kiếm có những điều đặc trưng nhất, thú vị nhất để khám phá một thủ đô văn hiến.

Việt Nam từ trên cao: 'Hoa văn' mùa đổ ải nơi rẻo cao phương Bắc

23:24:43 25/07/2024
Vào Hè, những thửa ruộng bậc thang ở miền Bắc lại bước vào mùa nước đổ, hay còn gọi là mùa đổ ải, tạo nên khung cảnh đẹp mắt.

Thác A Don, điểm đến ít người biết giữa núi rừng xứ Huế

23:20:49 25/07/2024
Thác A Don cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km về phía Bắc. Thác nằm giữa núi rừng huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, còn giữ nét hoang sơ, thích hợp cho du khách đến dã ngoại, thư giãn.

Vẻ đẹp huyền bí của những ngôi đền cổ kính tại Campuchia

17:56:13 25/07/2024
Những công trình này không chỉ là minh chứng cho sự tài hoa của người xưa mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử, tín ngưỡng sâu sắc.

Ruộng bậc thang chín vàng đẹp như tranh "say lòng" du khách đến Sa Pa

12:57:04 25/07/2024
Đầu tháng 8, nắng vàng hanh hao đổ về khắp những sườn núi Sa Pa, từng thửa ruộng uốn lượn như những con sóng cạn vàng óng, bùng sắc hơn trong ánh nắng.

Đồi cỏ hồng cách Hà Nội 70km, khách đổ xô đến săn ảnh đẹp

12:43:48 25/07/2024
Không cần phải đến Đà Lạt, nhiều chị em vẫn có thể sở hữu những bức ảnh tuyệt đẹp trên đồi cỏ hồng tại một địa chỉ ở Chí Linh, Hải Dương.

Bình yên Cù Lao Chàm, cảnh đẹp nên thơ

12:24:29 25/07/2024
Dừng chân bên điểm đến du lịch hấp dẫn ở nước ta, khung cảnh yên bình hiện ra trước mắt du khách với cảnh đẹp nên thơ, trong lành cùng cuộc sống bình dị, đời thường của người dân.

Vườn mận chín vàng khó kiếm, điểm check-in đẹp miễn chê ở Mộc Châu

12:21:30 25/07/2024
Cuối tháng 6, trong khi mận hậu đã được thu hoạch phần lớn thì mận vàng Mộc Châu bắt đầu chín rộ, sai trĩu quả trên cành, tạo nên bối cảnh chụp ảnh mới lạ cho du khách.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm canh ngao nấu dứa thanh mát chuẩn vị, tăng đề kháng, tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

23:29:12 25/07/2024
Món canh chua ngao nấu dứa rất nhanh và dễ làm, phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh này nhé!

NSND Tạ Minh Tâm: Hết lòng với ca hát và sự nghiệp 'trồng người'

Sao việt

22:57:00 25/07/2024
NSND Tạ Minh Tâm là cây đa cây đề trong sự nghiệp âm nhạc và người thầy lớn của nhiều thế hệ ca sĩ miền Nam. Ông cũng có cuộc sống viên mãn bên vợ là cựu diễn viên kịch và 2 con gái xinh đẹp.

Enzo Fernandez được Chelsea tha thứ sau bài hát phân biệt chủng tộc

Sao thể thao

22:56:44 25/07/2024
Tân HLV Enzo Maresca cho biết t.iền vệ Enzo Fernandez đã xin lỗi Chelsea sau sự cố phân biệt chủng tộc và được CLB tha thứ sau khi nghiêm khắc nhắc nhở.

Jang Na Ra - Mỹ nhân 'không t.uổi' của 'Cộng sự hoàn hảo' vừa giàu lại chăm làm từ thiện lên tới chục tỷ won

Sao châu á

22:54:19 25/07/2024
Jang Na Ra, ngôi sao của phim Cộng sự hoàn hảo được cho rằng sở hữu khối tàn sản kếch xù nhưng vẫn rất chăm chỉ làm từ thiện.

'Deadpool & Wolverine' cần thu về bao nhiêu để mang lại lợi nhuận cho Marvel?

Hậu trường phim

22:50:56 25/07/2024
Với kinh phí sản xuất và chi phí tiếp thị lớn, Deadpool & Wolverine sẽ cần đạt được doanh thu khủng để mang về lợi nhuận cho Marvel.

Những truyền thuyết đầy ám ảnh về các tựa game bị "nguyền", đọc xong ai cũng phải rùng mình

Mọt game

22:47:15 25/07/2024
Pokemon này thậm chí không có tên mà chỉ xuất hiện duy nhất số thứ tự 731.Đáng nói hơn, nó không có hình cụ thể mà sẽ xuất hiện khoảng 20 khung hình với chất lượng rất kém chạy liên tục và tạo nên sự ma quái đầy ám ảnh.

Celine Dion và Lady Gaga sẽ song ca bản nhạc kinh điển tại lễ khai mạc Olympic Paris 2024!

Nhạc quốc tế

22:07:34 25/07/2024
Olympic Paris 2024 đang đến rất gần, và cả thế giới đang đổ dồn ánh mắt về lễ khai mạc diễn ra vào đêm 26/7 rạng sáng 27/7 (theo giờ Việt Nam) sắp tới.

Dùng kéo cắt chỉ đ.âm phụ nữ để cướp tài sản

Pháp luật

22:03:30 25/07/2024
Trước đó, khoảng 7h ngày 19/7, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thuỳ T. (SN 2003, trú ấp Núi Gió, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản) về việc bị cướp tài sản.

Khung hình ngược đời: Blake Lively dắt Gigi Hadid lên đồ đỉnh cao, "Deadpool" và "Người sói" làm nền trong sự kiện của chính mình

Sao âu mỹ

21:52:54 25/07/2024
Blake Lively và Gigi Hadid biến 2 nhân vật chính Ryan Reynolds, Hugh Jackman thành nhân vật làm nền trên thảm đỏ Deadpool & Wolverine.

6 mẹo phối đồ giúp nàng thấp bé cao thêm 10cm, đến Song Hye Kyo cũng áp dụng để có dáng siêu mẫu

Thời trang

21:50:59 25/07/2024
Bạn có biết rằng chỉ với 6 bí quyết đơn giản, những cô gái nhỏ nhắn có thể hack chiều cao và tôn dáng như người mẫu? Khám phá ngay cách biến hóa của bạn với những mẹo thời trang độc đáo!

Hàng nghìn người kẹt trong bão Gaemi, liệu các siêu đô thị Philippines đã đạt đến giới hạn?

Thế giới

21:27:31 25/07/2024
Các nhà vận động đã thúc giục nhà lãnh đạo Marcos làm nhiều hơn nữa để xây dựng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, khi người dân phải vật lộn để xây dựng lại cuộc sống sau khi phải chịu đựng nhiều thảm họa khí hậu.