Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch

Xe chở người về Bình Thuận không được chở quá 50% sức chứa; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ…​

Ngày 30-7, ông Võ Khánh Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM đã ký công văn khẩn gởi các Sở LĐTB&XH, GTVT, Y tế tỉnh Bình Thuận và Công an TPHCM; Công an TP Thủ Đức; UBND các quận, huyện; Bến xe Miền Đông và một số hãng xe liên quan về phương án đón người dân từ TPHCM về tỉnh Bình Thuận (đợt 1).

Theo đó, Sở GTVT TP. HCM đề nghị Sở LĐTB&XH , Sở GTVT tỉnh Bình Thuận làm đầu mối phối hợp với các sở ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện đón người dân Bình Thuận từ TP. HCM trở về

Video đang HOT

Bình Thuận chuẩn bị đón 200 học sinh, sinh viên từ TPHCM về tránh dịch - Hình 1
Xe Minh Nghĩa là một trong hai hãng xe đưa người từ TPHCM về Bình Thuận.

Các đơn vị có trách nhiệm tổng hợp danh sách những người thuộc đối tượng được nêu theo địa chỉ đang cư trú trên địa bàn từng quận, huyện, thành phố Thủ Đức, gửi cho Sở Giao thông vận tải và các cơ quan, địa phương có liên quan thuộc TPHCM biết và phối hợp khi triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra hành khách (tên trên Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân ) theo danh sách đính kèm.

Cạnh đó, đảm bảo thực hiện theo quy định các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình vận chuyển của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải trong thời gian đang thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn TPHCM theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các đơn vị liên quan đảm bảo xe khách rời bến xe Miền Đông chậm nhất lúc 17 giờ để tạo điều kiện cho Công ty TNHH một thành viên Bến xe Miền Đông phun khử khuẩn sân bãi và cán bộ, nhân viên Công ty kịp về nhà trước 18 giờ 00 theo quy định.
Các đơn vị đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tổ chức thực hiện như: vận chuyển không quá 50% sức chứa, tất cả người ngồi trên xe phải thực hiện khai báo y tế và đeo khẩu trang theo đúng quy định; không sử dụng hệ thống điều hòa và bắt buộc mở cửa kính xe trong quá trình phục vụ…

Sở GTVT đĐề nghị Công ty Cổ phần Vận tải Minh Nghĩa, Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang FUTABUSLINES: Phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan để đảm bảo an toàn giao thông, đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện 5K, đảm bảo giãn cách, khử khuẩn…) trong suốt quá trình đón khách, vận chuyển khách tại TPHCM.

Được biết trong đợt này có 200 người từ TPHCM về Bình Thuận, phần lớn là học sinh, sinh viên.

Hướng dẫn viên du lịch khó tiếp cận gói 26.000 tỷ đồng

Gần hai năm từ khi dịch xuất hiện, Chúc chuyển qua bưng bê, phụ hồ, trộn bê tông kiếm 200.000 đồng mỗi ngày, thay vì dẫn tour du lịch.

Huỳnh Thanh Chúc 29 tuổi, từng là hướng dẫn viên du lịch tự do ở TP HCM, chuyên nhận các tour ngắn ngày cho một số công ty lữ hành. Nhưng rồi khi thành phố bùng dịch hồi tháng 5, những công việc có thể kiếm 200.000 đồng mỗi ngày vơi dần. Chúc khăn gói về quê nhà Bình Thuận. Nếu bám trụ thành phố, anh không trả nổi tiền trọ 1,5 triệu đồng mỗi tháng, chưa tính ăn uống, đi lại.

Năm 2020, du lịch Việt Nam thất thu 23 tỷ USD khi khách quốc tế giảm 80% và nội địa 50%. Riêng doanh thu du lịch lữ hành giảm gần 60% so với năm trước đó. Ba tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch nội địa đạt 16,5 triệu lượt. Thị trường du lịch vừa kịp gượng dậy thì làn sóng dịch thứ tư ập đến.

Hướng dẫn viên du lịch khó tiếp cận gói 26.000 tỷ đồng - Hình 1

Chúc những ngày ở quê nhà phụ mẹ đan lưới, lánh dịch. Ảnh: An Phương

Hai tuần trước, bạn bè trên nhóm nhắn Chúc mau mau lên tivi xem thông báo có gói hỗ trợ của nhà nước. Hướng dẫn viên du lịch có thể được lãnh 3,71 triệu đồng. Chúc vội tìm hiểu hồ sơ, thủ tục. Cậu còn tính nếu nhận được tiền sẽ trích một phần cho ba mẹ, còn lại sắm một dàn lưới nhỏ để đi đánh cá, chờ hết dịch vô lại Sài Gòn bám nghề.

Đọc đến điều kiện có hợp đồng lao động tính đến ngày 1/1/2020 hoặc có thẻ hội viên tổ chức xã hội - nghề nghiệp về du lịch, Chúc lắc đầu, nói mình "trượt từ vòng gửi xe". Hướng dẫn viên tự do như Chúc không thể nào đáp ứng được những yêu cầu này. Cậu có thẻ hành nghề hướng dẫn viên thời hạn đến tận tháng 6/2023 và hàng chục hợp đồng ký với các công ty lữ hành. Nhưng tất cả đều là loại ngắn hạn, theo tour.

Chúc giải thích, các công ty nhỏ hầu như không tuyển chính thức mà sử dụng hướng dẫn viên tự do, trả lương căn bản khi hết mùa. Thực tế chỉ các doanh nghiệp lữ hành lớn mới tuyển hướng dẫn viên cố định, ký hợp đồng lao động dài hạn, nhưng số lượng hạn chế.

Hướng dẫn viên du lịch khó tiếp cận gói 26.000 tỷ đồng - Hình 2

Hội An cuối tháng 3/2021, chủ yếu đón khách du lịch nội địa trở lại, một tháng trước thời điểm đợt dịch mới bùng phát. Ảnh: Đắc Thành

Theo quy định của gói 26.000 tỷ đồngg, để nhận 3,71 triệu đồng hỗ trợ, hướng dẫn viên phải đáp ứng hai điều kiện khi làm hồ sơ: có thẻ hành nghề còn hạn và hợp đồng lao động với doanh nghiệp lữ hành, hoặc thẻ hội viên tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch. Ngành du lịch các địa phương cho rằng việc có thẻ thì khả thi, bởi cơ quan quản lý du lịch cấp 5 năm đổi một lần. Hai quy định sau trở thành rào cản với cả hướng dẫn viên có hợp đồng lẫn tự do.

Báo cáo thường niên du lịch 2019 - thời điểm trước khi đại dịch xuất hiện của Tổng cục Du lịch, cả nước gần 27.700 hướng dẫn viên. Tại TP HCM có hơn 6.100 hướng dẫn viên được cấp thẻ (nội địa gần 2.400 người, quốc tế hơn 3.700 người). Song hướng dẫn viên có hợp đồng lao động chính thức chỉ khoảng 1.000 người, chiếm 20%, theo thống kê của Sở Du lịch TP HCM. Số còn lại, theo thuật ngữ của ngành du lịch là hướng dẫn viên tự do. Họ chỉ ký hợp đồng theo tour, thời vụ, cộng tác viên, hợp đồng vụ việc... với các doanh nghiệp du lịch.

TP HCM hiện chỉ còn một nửa số doanh nghiệp lữ hành đang hoạt động, 90% trong đó là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Từ đầu năm 2020 đến trước thời điểm thành phố giãn cách xã hội hôm 31/5, đã có 171 doanh nghiệp rút giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. "Rất khó để các hướng dẫn viên nhận được sự hỗ trợ từ công ty lữ hành cũ về việc truy xuất lại hợp đồng lao động đã ký kết", đại diện Sở Du lịch TP HCM nói.

Hướng dẫn viên du lịch khó tiếp cận gói 26.000 tỷ đồng - Hình 3

Trung tâm thị trấn Tam Đảo (Vĩnh Phúc) không một bóng người khi đợt dịch đầu tiên bùng phát, tháng 3/2020. Ảnh: Ngọc Thành

Chung quan điểm, lãnh đạo một doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội cho rằng quy định vướng nhất là hợp đồng vì hầu như chỉ có loại ngắn hạn. Không có khách du lịch thì cũng coi như hợp đồng hết hạn. Gần hai năm với bốn làn sóng dịch, khách sạn, lữ hành, nhà hàng thuộc nhóm bị ảnh hưởng đầu tiên và phục hồi kinh doanh sau cùng. Các doanh nghiệp lữ hành hầu hết đã "ngủ đông" và phần lớn hướng dẫn viên du lịch chuyển nghề. Điều kiện hợp đồng có hiệu lực từ 1/1/2020 khó khả thi và nếu áp dụng thì số được hưởng là rất ít. Nếu hướng dẫn viên chính thức làm tại các doanh nghiệp, họ lại được xếp vào nhóm người lao động trong doanh nghiệp bị mất việc, ngừng việc do dịch.

Với điều kiện thẻ hội viên tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch, cả nước có 28 chi hội thuộc Hội Hướng dẫn viên du lịch Việt Nam tại các tỉnh thành, còn lại không có. Việc vào hội trước đến nay cũng không bắt buộc. Vị này nhắc, đến chi hội Hướng dẫn viên du lịch TP HCM cũng chỉ có 850 hội viên. Vậy nếu như vừa không có hợp đồng lao động vừa không có thẻ hội viên thì coi như loại.

"Có hợp đồng lao động" cũng khiến nhiều đơn vị quản lý du lịch tỉnh thành lúng túng khi triển khai gói trợ cấp. Trong văn bản gửi Tổng cục Du lịch đề nghị hướng dẫn thêm, Sở Du lịch Quảng Ninh thắc mắc, các hợp đồng theo mùa vụ hoặc hợp đồng chuyến, dưới 12 tháng có được hỗ trợ hay không?

Đại diện Sở Du lịch TP HCM cho biết đơn vị này đã có văn bản kiến nghị đến bộ chủ quản đề xuất Chính phủ đơn giản hóa thủ tục. Sở đề xuất điều kiện hướng dẫn viên được hỗ trợ là có thẻ theo quy định; chấp nhận các hình thức hợp đồng ngắn hạn theo tour, thời vụ... có nội dung thể hiện việc làm có trả công, tiền lương liên quan đến hoạt động hướng dẫn du lịch và có sự quản lý, điều hành, giám sát của doanh nghiệp lữ hành đúng theo quy định của pháp luật.

Trong khi chờ các cấp có thẩm quyền gỡ nút thắt, Chúc ngày vẫn phụ mẹ đan lưới, sáng dậy sớm xuống thuyền dỡ cá cho ba, đem chợ bán kiếm mấy chục nghìn đồng. "Nhưng điều mình mong chờ hơn, là Sài Gòn sớm hết dịch để còn quay lại kiếm cơm", cậu nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41

Tiêu điểm

Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Công Vinh – Thuỷ Tiên ra ngân hàng sao kê, cả Nathan Lee, Vũ Hà đều đồng lòng tuyên bố “lên phường mà giải thích”
07:39:00 18/09/2021
Thủy Tiên livestream sao kê chỉ 11 phút, chuyên gia truyền thông thẳng thừng: “Thách thức dư luận, thua Hoài Linh”
08:57:42 18/09/2021
Loạt ảnh chưa từng tiết lộ của con dâu "bà trùm" Đại Nam rò rỉ trong đêm, dân tình mải hóng đến mất ngủ
06:01:43 18/09/2021
Vietcombank lên tiếng việc Thủy Tiên, Công Vinh không được livestream trong trong ngân hàng
09:03:39 18/09/2021
Nữ diễn viên Việt "cạch mặt" Nhanh Như Chớp sau khi bị chỉ trích là làm màu, thích thể hiện
11:27:40 18/09/2021
Thủy Tiên: 'Tôi sẽ không quyên góp tiền từ thiện nữa'
06:11:56 18/09/2021
Tình trạng thê thảm của Hoắc Tôn sau khi giải nghệ tuổi 31
06:52:56 18/09/2021
Phùng Thiệu Phong sau 5 tháng ly hôn Triệu Lệ Dĩnh
06:08:16 18/09/2021
Võ Hạ Trâm vượt dàn mẹ bỉm, ẵm danh 'mặn mòi nhất Vbiz'
06:23:45 18/09/2021
Hôn nhân viên mãn của 5 nàng Á hậu "theo chồng bỏ cuộc chơi" sau khi đăng quang
07:03:33 18/09/2021

Tin mới nhất

Trải lòng của nữ giáo viên mắng học sinh là "quái thai tâm hồn", "rác rưởi", "đồ mạt hạng"

12:28:52 18/09/2021
Nữ giáo viên nhận sai khi có những lời nói nặng nề để chửi mắng học sinh và cho biết đã bị sốc, bức xúc cực độ không thể tiết chế nên đã có phát ngôn thiếu chuẩn mực.

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!

12:16:22 18/09/2021
Vẫn biết CEO Đại Nam giàu nhưng mỗi lần không gian trong nhà đại gia được hé lộ thêm là netizen lại phải trầm trồ.

Hơn nửa triệu người ở TPHCM chưa được tiêm vaccine mũi đầu tiên

11:51:17 18/09/2021
Đại diện Sở Y tế TPHCM cho hay, thành phố cần hơn 1,8 triệu liều vaccine để tiêm đến ngày 30/9.

Nữ bác sĩ 72 tuổi tình nguyện đi chống dịch: ‘Không thể đứng ngoài cuộc chiến’

11:47:57 18/09/2021
“Vào ngành y từ năm 1973, ở tuổi 72 không còn sức khỏe để đăng ký vào tuyến đầu chống dịch. Vì vậy tôi tình nguyện cùng đồng nghiệp giúp đỡ cộng đồng tại điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19”, bà Nhung nói.

Bệnh viện biên giới ở Hà Tĩnh sạch Covid-19

11:31:46 18/09/2021
Bốn bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn, được công bố khỏi Covid-19, xuất viện chiều 17/8.

Xem xét tiếp tục lùi thời hạn thu phí hạ tầng cảng biển tại TP Hồ Chí Minh

11:13:26 18/09/2021
Thông tin tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra ngày 17/9, tại Hà Nội, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận ...

Doanh nghiệp sản xuất nông, lâm, thủy sản làm gì để giữ chân nhân lực?

11:08:37 18/09/2021
Việc phục hồi sản xuất của doanh nghiệp nông, lâm, thủy sản đang bị ảnh hưởng rất lớn bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là khó quy tụ lại lực lượng lao động như ban đầu do công nhân chưa được tiêm vaccine nên chưa thể đ...

VN- Index vượt mốc 1.350 điểm

11:06:05 18/09/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam đi lên trong phiên 17/9, với sự đồng thuận từ các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, thép, bất động sản.

Mức đóng và phương thức tham gia BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021-2022

11:02:10 18/09/2021
Trong năm học 2021-2022, không có sự thay đổi về mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV).

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải 'nghề' để kiếm tiền, khoe khoang...'

10:24:55 18/09/2021
Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai minh bạch tiền sao kê từ thiện trong suốt thời gian qua và khẳng định không làm điều gì khuất tất với bà con.

Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém

09:36:59 18/09/2021
Các chuyên gia nhận định việc TP.HCM mở cửa kinh tế là điều không thể không làm nhưng cần có biện pháp kiểm soát, quản lý rủi ro.

Những cuộc gọi trước phút sinh tử

09:33:14 18/09/2021
Đang sốt ruột vì mất liên lạc với chồng - đã nhập viện nhiều ngày điều trị Covid-19, chị Nguyễn Thị Quế, 27 tuổi, thót tim khi có số điện thoại lạ gọi đến, run rẩy khi nghe tôi là bác sĩ....

Ninh Thuận đón 236 người dân là thai phụ, phụ nữ nuôi con nhỏ trở về quê

09:24:11 18/09/2021
Công dân Ninh Thuận sinh sống, làm việc tại TPHCM, có nhu cầu sẽ được đón về quê. Ưu tiên đợt đầu là thai phụ sắp sinh nở, phụ nữ có con dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt lại TPHCM.

Tiểu thương Cần Giờ ra chợ bằng "thẻ xanh Covid-19"

09:14:21 18/09/2021
Một số tiểu thương chợ Cần Giờ (TPHCM) được cập nhật tiêm đủ hai mũi vắc xin ngừa Covid-19 vào ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử rất phấn khởi quay lại buôn bán trong điều kiện bình thường mới.

Nhận tin đậu đại học khi đang đi chống dịch ở TP.HCM

09:06:32 18/09/2021
Phấn khích khi đậu vào ngôi trường yêu thích, Thế Chính chia sẻ niềm vui với nhiều người khi đang thực hiện nhiệm vụ tình nguyện và nhận được nhiều lời chúc mừng.

Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại

08:32:25 18/09/2021
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về người đàn ông nghèo, đi 20km từ vùng cao xuống thị trấn để mua điện thoại cho con học online.

Bản tin Covid-19: Dịch "hạ nhiệt", Hà Nội và TPHCM nới lỏng nhiều hoạt động

08:27:31 18/09/2021
19 quận huyện tại Hà Nội được mở lại hàng quán; TPHCM cho hoạt động trở lại nhiều loại hình kinh doanh... là những tín hiệu tích cực về tình dịch Covid-19 trong tuần qua.

TP.HCM: 4 học sinh mồ côi vì COVID-19 được nhận "Học bổng đỡ đầu" đến khi tốt nghiệp đại học

08:20:54 18/09/2021
4 em học sinh có cha, mẹ mất trong đại dịch Covid-19 đã được tận tay Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy trao học bổng đỡ đầu 2 triệu đồng/tháng cho đến khi tốt nghiệp đại học.

Hàng chục ngàn xe ô tô ở vùng giãn cách hết hạn đăng kiểm có bị xử phạt?

08:15:34 18/09/2021
Hàng chục ngàn ô tô đến hạn nhưng do thực hiện giãn cách chủ phương tiện chưa thể đưa xe đi đăng kiểm, nhiều người lo lắng bị xử phạt khi tham gia giao thông.

Chỉ ngồi báo cáo đếm cây, đếm con... thì không thể thay đổi được

07:12:58 18/09/2021
Dịch bệnh không lường trước được, khó khăn trong sản xuất đã than nhiều. Các địa phương đừng lúc nào báo cáo cũng đếm cây, đếm con...

Giá cao su hôm nay 18/9, Sàn châu Á giữ đà đi lên, xuất khẩu cao su Việt Nam quay đầu giảm

06:56:48 18/09/2021
Giá cao su hôm nay (18/9) giữ đà tăng tại sàn giao dịch châu Á (bao gồm Trung Quốc và Nhật Bản). Xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 8/2021 đang bị ảnh hưởng bởi nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng sản xuất

Giá tiêu hôm nay 18/9, đi ngang, thấp nhất 80.000đ/kg, tin vui với tiêu Việt xuất khẩu

06:55:22 18/09/2021
Giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam có dấu hiệu tăng nhẹ, thêm 25 USD/tấn. Giá xuất khẩu bình quân hạt tiêu của Việt Nam trong tháng 8/2021 đạt 3.736 USD/tấn - mức cao nhất kể từ tháng 1/2018.

Giá cà phê hôm nay 18/9: Cao nhất trong 12 tháng qua, nguồn cung toàn cầu sẽ trở lại trong niên vụ 2022-2023

06:53:27 18/09/2021
Theo Bloomberg, khoảng 3,5 triệu bao cà phê đã không được giao lên tàu trong vài tháng qua vì các vấn đề có tính hệ thống về vận tải biển hiện nay. Điều này khiến xuất khẩu cà phê trong tháng 8 đã giảm tới 25,7% so với cùng kỳ năm trước...

Giá vàng hôm nay 18/9: Chuỗi ngày giảm giá mạnh

06:51:08 18/09/2021
Giá vàng thế giới giảm mạnh do chịu áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng tốc, sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,7% trong tháng 8, sau khi giảm 1,7% trong tháng 7.

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

06:34:02 18/09/2021
Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, ...

TP Hồ Chí Minh xử lý việc cấp giấy đi đường trong ngày cho người dân

06:09:02 18/09/2021
Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu công an các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải tổ chức trực, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Hà Nội: Tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng chống dịch

06:06:26 18/09/2021
Bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, địa phương, nhà hảo tâm theo phương châm Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, chung tay cùng thành phố phòng, chống, đẩy lùi ...

Có thể bạn quan tâm

Hội chị em BLACKPINK đến thăm Lisa quay MV solo: Jisoo - Jennie lộ mặt mộc, Rosé đội cái gì đây mà em út cười tít mắt?

Sao châu á

12:28:35 18/09/2021
Tình bạn thân thiết giữa các thành viên BLACKPINK khiến netizen vô cùng thích thú.

Nhiều dân mạng "quay xe" ở page Vietcombank, đòi tăng lương cho nhân vật quyền lực nhất trong livestream của Thuỷ Tiên

Netizen

12:24:00 18/09/2021
Sau khi lần lượt từ Trấn Thành đến Công Vinh - Thuỷ Tiên công khai sao kê của Vietcombank, fanpage của ngân hàng này trở thành địa điểm được netizen thường xuyên lui tới. Thậm chí page này còn từng phải tạm khóa comment vì bị dân mạng t...

NS Hồng Vân bị netizen "bão" công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại

Sao việt

12:20:09 18/09/2021
NS Hồng Vân bị netizen bão công kích đúng ngày Giỗ tổ sân khấu, lùm xùm quảng cáo bất ngờ bị khui lại

Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ

Pháp luật

11:59:59 18/09/2021
Từ tháng 8/2020 cho đến nay, nữ nhân viên của Tiệm vàng Kim Hương tại Bình Phước đã lấy trộm hơn 2.300 chiếc nhẫn, tổng giá trị lên đến gần 10 tỷ đồng.

Mắc Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine sau 40 ngày, cả gia đình F0 ở Sài Gòn đã vượt qua như thế nào?

Sức khỏe

11:57:38 18/09/2021
Vợ chồng chị Phạm Mỹ Dung cùng 2 cậu con trai (10 và 13 tuổi) sống tại TP.HCM, vừa trải qua 14 ngày tự điều trị Covid-19 tại nhà.

Món lòng gà xào sả ớt cay cay ngon tuyệt

Ẩm thực

11:36:14 18/09/2021
Món lòng gà xào sả ớt thơm ngon bắt mắt với từng miếng lòng gà được xào giòn sần sật hòa quyện cùng cái vị cay thơm của sả ớt, đậm đà thấm vị.

Thấy Công Vinh đi dép hồng khi đi sao kê, một nam nhân "mlem" đã kịp bắt trend và gây bão mạng cực mạnh

Phong cách sao

11:36:13 18/09/2021
Nam nhân nào mà cơ hội thế? Tinh tế tới mức khiến MXH rộn ràng luôn?

Không phải Tôn Lệ, đây mới là ứng viên số 1 cho vai Chân Hoàn: Vì mang thai mà "bỏ cuộc chơi" thẳng thừng luôn!

Hậu trường phim

11:30:13 18/09/2021
Dù không đóng Chân Hoàn nhưng nữ diễn viên này vẫn tham gia bộ phim với vai khác.

Netizen chỉ ra 3 điểm bất nhất tố Á hậu Kim Duyên không trung thực khi giải thích về việc học tập bết bát

Show việt

11:27:36 18/09/2021
Có vẻ như Kim Duyên phải nỗ lực rất nhiều để nhận lại tình cảm từ các fan yêu thích sắc đẹp.

Ngôi nhà 'không thấy cửa ra vào' độc đáo giữa Sài Gòn

Sáng tạo

11:26:36 18/09/2021
Nhờ thiết kế độc đáo của KTS MDA architecture, T house thu hút nhiều người hơn vì lối đi vào nhà được giấu sau mảng tường ốp gỗ.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

Học hành

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Cực sốc: 3 cặp đôi sex ồn ào, bất chấp giữa phòng ngủ tập thể Too Hot To Handle Latin

Show quốc tế

11:23:38 18/09/2021
Đây là điều chưa từng xuất hiện ở các phiên bản Too Hot To Handle trước đó!

Vợ Ferdinand trải lòng sau 9 tháng sinh con

Bên lề sân cỏ

11:21:14 18/09/2021
Bà xã Kate của cựu danh thủ Rio Ferdinand đăng ảnh so sánh thời điểm sắp sinh và hiện tại cùng thông điệp truyền cảm hứng tới các mẹ bỉm sữa.

Cận cảnh nhà tù lớn nhất của Afghanistan

Thế giới

11:19:15 18/09/2021
Hàng nghìn tù nhân từng chen chúc trong một nhà tù ở phía Đông Kabul. Nhưng vào tháng 8, lực lượng Taliban tiến vào thủ đô Afghanistan và thả tự do cho những tù nhân tại đây.

Bọc chăn chống lửa bảo vệ cây cổ thụ lớn nhất thế giới

Clip hay

11:17:03 18/09/2021
Cháy rừng ở California đe dọa sự sống của hàng loạt sinh vật trong Vườn quốc gia Sequoia. Các nhân viên cứu hỏa đã bọc chăn chống lửa quanh gốc cây cổ thụ lớn nhất thế giới.