Bình Phước: Nhiều sai phạm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thị xã Phước Long

Lập khống sổ đầu bài, sổ điểm, học bạ, khai gian việc mượn cơ sở vật chất để dạy khống… 2 lớp chỉ có 3 học viên. Sự việc trên xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (Trung tâm – PV) thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước.

Lập khống lớp dạy cho 3 học viên… đang học trung cấp!

Cụ thể, vào tháng 5/2019 bà Lê Thị Thủy Luân – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm tự ý mở một lớp gộp (Lớp 10 và 11) dành riêng cho 3 học viên, gồm: Nguyễn Minh Chí (SN 2004, địa chỉ thường trú phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh), Lương Hữu Thọ (SN 2004, địa chỉ thường trú xã Lương Phú, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) và Vũ Phạm Trung Tín (SN 2004, địa chỉ thường trú phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước).

Bình Phước: Nhiều sai phạm tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp thị xã Phước Long - Hình 1

Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, nơi lập khống học bạ học viên và xảy ra hàng loạt sai phạm khác.

Theo đó, lớp 10 dạy từ ngày 18/5/2019 – 22/12/2019, lớp 11 dạy từ ngày 4/1/2020 – 9/8/2020 (32 tuần), do 7 giáo viên được Trung tâm ký hợp đồng, trong đó ông Nguyễn Đình Thanh, nguyên giáo viên chuyên trách phổ cập giáo dục Trường THPT Nguyễn Khuyến, dạy môn văn được giao làm giáo viên chủ nhiệm (GVCN). Sáu giáo viên còn lại dạy các môn toán – hóa – lý – sử – địa – sinh, gồm: Ông Nguyễn Duy Sáng, bà Lê Thị Duy, ông Đào Nguyên Phước, bà Đoàn Thị Phong Lan, ông Hoàng Văn Hùng, bà Mai Thị Trà Giang.

Việc tự ý mở lớp với khoảng thời gian trên đã trái với khung quy định thời gian năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bình Phước (Khai giảng ngày 5/9/2019, kết thúc năm học ngày 31/5/2020).

Trong khi đó, cả 3 học viên Chí, Thọ, Tín đều đang theo học Trường Trung cấp Công nghệ Việt Mỹ, tỉnh Quảng Ngãi (Khóa học 2019-2021), theo các giấy xác nhận có số thứ tự 020 – 021 – 022 ngày 17/6/2021 của trường này. Riêng Chí được công nhận tốt nghiệp bổ túc THCS năm học 2018-2019 theo quyết định 68/QĐ-PGD&ĐT ngày 3/6/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, nhưng từ ngày 18/5/2019 đã học lớp 10 do Trung tâm… mở lậu.

Sau khi phát hiện nhiều sai phạm tại Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Phước Long, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước lập Đoàn thanh tra. Ngày 18/8, Đoàn thanh tra làm việc với 5/7 giáo viên (Sáng, Duy, Phước, Phong, Hùng), những người này khẳng định không dạy một lớp nào dành riêng cho 3 học viên nêu trên theo thời gian sổ đầu bài ghi nhận. Riêng giáo viên Hùng khẳng định chỉ dạy một số buổi cho Chí, Thọ và Tín vào hè năm học 2019 – 2020 (từ tháng 6/2020 – 8/2020). Còn trường hợp bà Mai Thị Trà Giang, Trung tâm cho rằng không liên lạc được với bà Giang nên Đoàn thanh tra không thể làm việc với người này.

Video đang HOT

Ông Nguyễn Đình Thanh thừa nhận trong thời gian nghỉ hè năm 2019 và 2020, chỉ có ông Thanh, ông Hùng, bà Giang có dạy cho lớp dành riêng 3 học viên Chí, Thọ và Tín. Các giáo viên khác không có thời gian dạy trong hè, nhưng theo chỉ đạo của bà Lê Thị Thủy Luân – Phó Giám đốc Trung tâm, những giáo viên đăng ký không dạy được thì hướng dẫn và cung cấp tài liệu cho học viên.

Ký khống học bạ, vẽ việc mượn phòng học

Đoàn Thanh tra xác định sổ đầu bài của lớp 3 học viên chỉ có ông Thanh và bà Luân ký xác nhận. Do đó khẳng định lịch dạy 32 tuần là không đúng, vì 5/7 giáo viên do Trung tâm hợp dồng đã khẳng định… không dạy lớp 10, 11 đối với 3 học viên nêu trên và cũng không có việc dạy hợp đồng trong thời gian nghỉ hè từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm. Các học bạ của Chí, Thọ và Tín có điểm ghi đúng với sổ điểm của Trung tâm, nhưng 5/7 giáo viên khẳng định do ông Thanh đưa, họ không để ý ngày, tháng, năm và lớp giảng dạy, chỉ nghĩ của các học viên lớp chung tại Trung tâm theo từng năm học, nên ký 3 học bạ này.

Về cơ sở để giảng dạy cho lớp 3 học viên, bà Luân cho rằng Trung tâm mượn phòng của Trường THPT Nguyễn Khuyến và Hội trường thôn ở xã Bù Nho, huyện Phú Riềng. Tuy nhiên khi làm việc với Đoàn Thanh tra, lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Khuyến khẳng định không bố trí cơ sở vật chất hay phòng học cho Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Phước Long mượn để dạy từ năm học 2018 – 2019, 2019 – 2020 và 2020 – 2021. Đối với việc mượn Hội trường thôn cũng không có hồ sơ nào thể hiện.

Ngoài ra, khi kiểm tra hồ sơ thi của thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp (TN) THPT năm 2021, Đoàn Thanh tra còn phát hiện hàng loạt sai phạm khác. Cụ thể, Đoàn Thanh tra đã không thể kiểm tra được hồ sơ học bạ kèm giấy tờ liên quan (Giấy khai sinh, bằng TN THCS…) của tất cả thí sinh đăng ký dự thi, vì Trung tâm giao cho ông Nguyễn Đình Thanh lưu giữ và trả cho học viên nên không có để cung cấp.

Đối với thời khóa biểu giảng dạy các lớp tại Trung tâm, bà Luân cho rằng do thời khóa biểu thay đổi liên tục, mỗi lần thay phải gỡ bỏ nên không lưu trữ trên máy tính. Còn hợp đồng giảng dạy do Trung tâm ký với 7 giáo viên nêu trên, Trung tâm chỉ cung cấp cho Đoàn thanh tra hợp đồng ký giữa 7 cá nhân với bà Luân, không có hồ sơ tài liệu khác kèm theo. Tất cả các hợp đồng không đúng quy định, sửa chữa, không có văn bằng chuyên môn hay xác nhận của cơ sở giáo dục đang công tác xác nhận, không có sơ yếu lý lịch, bản sao hộ khẩu và CMND, giấy khám sức khỏe

Quá hạn nửa tháng, UBND thị xã Phước Long không trả lời Sở

Về việc chi trả tiền cho giáo viên hợp đồng giảng dạy, bà Lê Thị Thủy Luân giải trình là những giáo viên hợp đồng dạy lớp dành riêng 3 học viên chỉ hỗ trợ giảng dạy, không lấy tiền vì lớp ít học viên. Những giáo viên hợp đồng chỉ lấy tiền tiết dạy theo hợp đồng dành cho các lớp đông học viên tại Trung tâm. Tuy nhiên 5/7 giáo viên được Trung tâm hợp đồng giảng dạy khẳng định không dạy lớp dành riêng cho 3 học viên nêu trên, họ có ký nhận danh sách Trung tâm trả tiền tạm ứng cả khóa học 2018-2021.

Từ những kết quả thanh tra, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đề nghị UBND thị xã Phước Long xử lý trách nhiệm của bà Lê Thị Thúy Luân về những sai phạm nghiêm trọng: Làm khống sổ đầu bài, sổ theo dõi học viên, sổ điểm, học bạ lớp 10 và 11 của lớp dành riêng 3 học viên Chí, Thọ và Tín; Làm trái quy định của pháp luật về bảo quản, lưu trữ hồ sơ tài liệu của cơ quan Nhà nước; Ký kết hợp đồng lao động của Trung tâm không đúng quy định; Thực hiện chi trả tiền cho giáo viên hợp đồng theo cả khóa học 2018-2021, sai quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Sở GD&ĐT cũng đề nghị xử lý nghiêm việc không sử dụng 5 giáo viên thuộc biên chế nhưng lại hợp đồng với 7 người/7 môn để thực hiện dạy các lớp 10, 11, 12 (khóa 2018-2021). Kiểm tra công tác quản lý tài chính và sử dụng các nguồn kinh phí có liên quan đến việc mở các lớp có 7 giáo viên hợp đồng giảng dạy đối với 7 môn văn hóa của Trung tâm. Kết quả xử lý trách nhiệm của bà Lê Thị Thủy Luân và các nội dung liên quan đề nghị UBND thị xã Phước Long gửi về Sở GD&ĐT một bản trước 30/9, để biết.

Đối với Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Phước Long, phải thu hồi học bạ và hủy kết quả học tập của học viên Chí, Thọ và Tín. Rà soát xem xét trách nhiệm của tổ chuyên môn, tổ hành chính và các cá nhân của Trung tâm liên quan đến những sai phạm nêu trên.

Sáng 16/10, phóng viên báo Kinh tế và Đô thị hỏi kết quả xử lý trách nhiệm của bà Lê Thị Thủy Luân như thế nào? Ông Lý Thanh Tâm – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, cho biết: “Đến nay, UBND thị xã Phước Long vẫn chưa gửi kết quả xử lý bà Luân về sở nên chúng tôi chưa biết kết quả”.

Có nên cấm học sinh xăm hình?

Sự việc học sinh nữ lớp 11 ở tỉnh Đồng Nai mới đây lỡ lộ hình xăm nên xin chuyển trường đã thu hút nhiều ý kiến tranh luận về vấn đề cấm học sinh xăm hình.

Có nên cấm học sinh xăm hình? - Hình 1

Học sinh có trách nhiệm tuân thủ nội quy nhà trường - LÊ LÂM

Vào ngày 12.5, ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Khuyến (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên về việc có một học sinh nữ lớp 11 tự xin rút hồ sơ để chuyển trường sau khi có thông tin em này để lộ hình xăm ở ngực, vi phạm nội quy nhà trường.

Thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, cho biết nếu kiểm tra và xác minh nữ sinh lớp 11 đã xăm mình thì điều này là vi phạm nội quy nên em không thể tiếp tục học tại trường vào năm học tới. Dù vậy, nhà trường vẫn cho phép nữ sinh tiếp tục học cho đến khi kết thúc học kỳ 2 và vẫn chưa xử lý hồ sơ của em. Đáng chú ý là vào mỗi đầu năm học, Trường THPT Nguyễn Khuyến đều phổ biến nội quy, bao gồm quy định cấm xăm mình, và phát giấy cho học sinh mang về nhà để phụ huynh ký cam kết.

Một số phụ huynh cho rằng xăm mình là quyền tự do và pháp luật không cấm điều này, miễn là học sinh không phơi bày hình xăm khi vào lớp. Tuy nhiên, đa số giáo viên, phụ huynh và học sinh trả lời phỏng vấn với phóng viên Báo Thanh Niên đồng tình với việc cấm học sinh xăm mình.

Thầy Dương Minh Đức, giáo viên môn văn Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM, cho biết "Thông tư 32 về điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học của Bộ GD-ĐT" không nêu cụ thể về việc cấm hình xăm nhưng có đề cập đến việc mỗi trường sẽ có nội quy riêng.

"Sở dĩ các trường cấm học sinh xăm mình và nhuộm tóc là vì ban giám hiệu không muốn học sinh mất quá nhiều thời gian vào những việc đó, gây ảnh hưởng tới chuyện học tập, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe", thầy Minh Đức cho hay.

Đồng quan điểm đó, thầy Nguyễn Duy Tâm, Phó Hiệu trưởng trường THPT Bùi Thị Xuân ở TP.HCM, nhìn nhận: "Việc xăm hình ở lứa tuổi học sinh là hoàn toàn không phù hợp. Ngoài việc cấm, chúng ta cũng nên phân tích để các em hiểu rằng việc xăm mình có thể ảnh hưởng tới cơ hội việc làm trong tương lai. Nhiều môi trường làm việc không tuyển dụng những người có hình xăm".

Theo thầy Tâm, khi trưởng thành, các em có quyền làm những gì mình muốn nhưng còn là học trò thì có một số điều tuyệt đối không nên làm. "Giáo viên lẫn phụ huynh cần phải phân tích, giúp học sinh nhận thấy điều gì không nên làm. Nếu học sinh vi phạm thì nhắc nhở và đưa ra lời khuyên để giúp các em hiểu rõ vấn đề", thầy Tâm nêu quan điểm.

Về phía phụ huynh, anh Ngô Thanh Dũng, có con đang học tại Trường THPT Trí Đức, TP.HCM nói: "Nhà trường đặt ra nội quy là đã cân nhắc rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo môi trường học đường được lành mạnh, đảm bảo kỹ luật kỹ cương. Tôi và các bậc cha mẹ nghĩ rằng việc xăm hình khi tuổi còn nhỏ là tuyệt đối không được làm".

Tương tự, Nguyễn Duy Khiêm, học sinh Trường THPT Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), nêu quan điểm: "Cấm xăm hình ở độ tuổi học sinh thì em nghĩ là hợp lý".

Trả lời phỏng vấn với phóng viên Thanh Niên về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết: "Thông tư 32 đã quy định rõ ràng những điều học sinh được làm và không được làm".

"Việc các trường đề ra nội quy riêng thì học sinh cũng phải có trách nhiệm tuân thủ. Tuy nhiên, nội quy đó phải phù hợp với quy định chung của pháp luật và quy định trong thông tư của Bộ GD-ĐT", ông Thành nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!
23:13:30 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Vợ chồng Cường Đô La tung bộ ảnh tình bể bình tối cuối tuần, doanh nhân phố núi nói 3 chữ lộ hết bí mật của bà xã
22:57:15 28/11/2021
Bị Tuấn Trần 'bóc mẽ' ngay trên bàn ăn, Trấn Thành bất lực 'đe dọa': 'Phim sau mày khó có mặt lắm'
23:25:39 28/11/2021
Trang Trần bao khu vui chơi cho ái nữ và con nuôi Phi Nhung giải trí
21:36:36 28/11/2021
Sau khi nghe lén tôi và mẹ đẻ nói chuyện, chồng về nhà khóc nức nở rồi chìa ra một tờ giấy oan nghiệt
22:38:27 28/11/2021
Hot nhất Weibo tối nay: Địch Lệ Nhiệt Ba lên đồ cực "cháy", khoe body siêu "mlem" cùng bờ vai chuẩn móc áo
22:33:33 28/11/2021
Tôn Long - Đệ nhất mỹ nam Châu Á lộ ảnh U70 gây sốc, netizen tiếc nuối visual huyền thoại năm nào
22:00:50 28/11/2021
Con trai Hòa Minzy đáng yêu khi "lao động" ở quê ngoại tại Bắc Ninh
22:28:43 28/11/2021
Có "phản ứng" khi ân ái với Triệu Lệ Dĩnh, tài tử điển trai này xử lý "dở hơi" thế nào mà bị mỹ nhân cà khịa suốt bao năm?
22:20:41 28/11/2021

Tin mới nhất

Hướng dẫn quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

06:38:43 29/11/2021
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 103/2021/TT-BTC hướng dẫn phương thức trích lập, chi sử dụng, quản lý Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Bộ Giao thông Vận tải không ủng hộ ngành đường sắt nhập 37 toa xe cũ của Nhật

06:31:48 29/11/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, khẳng định quan điểm không ủng hộ đề xuất của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc nhập và khai thác 37 toa xe cũ của Nhật Bản, đã chạy 40 năm

Nghệ An livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm cam Vinh

06:21:22 29/11/2021
Đây được xem là một giải pháp để quảng bá hình ảnh, chất lượng, giá trị của thương hiệu cam Vinh cũng như các đặc sản khác của Nghệ An đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, từ đó nâng cao hình ảnh, vai trò, năng lực sản xuất các sản ...

Nhà máy điện gió đầu tiên tại Bến Tre đi vào hoạt động

06:16:43 29/11/2021
Ngày 28/11, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty Cổ phần Năng lượng Tái tạo Bến Tre tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy điện gió V1-3 Bến Tre

Yêu cầu khởi công xây dựng sân bay Điện Biên trong tháng 1/2022

06:00:31 29/11/2021
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn vừa ký văn bản yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên

Dự kiến giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay vào năm 2022

05:57:40 29/11/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo để trình Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay từ ngày 1/1 đến 31/12/2022

Ra mắt Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam

05:52:55 29/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngày 27/11, Hội đồng Kinh doanh Nam Australia - Việt Nam đã chính thức được ra mắt, mở thêm một kênh kết nối giao thương mới cho doanh nghiệp hai nước

Loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động của Chính phủ nổi bật tuần qua

05:48:18 29/11/2021
Giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội; tiếp tục giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Ch...

Thông tin về việc tàu bay va chạm tại sân bay Nội Bài

05:43:43 29/11/2021
Theo ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, ngày 27/11, tại sân bay quốc tế Nội Bài đã xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu bay

Giá vàng hôm nay 29/11, Giá vàng phản ứng quá đà, Omicron kích động cơn hoảng loạn, đầu tư vàng còn an toàn?

05:22:05 29/11/2021
Giá vàng hôm nay khởi động tuần mới sau những phiên giảm mạnh rồi lại tăng chóng vánh của tuần trước

Thái Nguyên: Tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

05:12:28 29/11/2021
Năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hành tiết kiệm chống lãng phí trên nhiều lĩnh vực, trong đó tiết kiệm trong đầu tư xây dựng đạt hơn 49 tỷ đồng

Thắng lớn nhờ nuôi 'gà khuyến nông' thả vườn

05:07:13 29/11/2021
Nhờ được dự án khuyến nông hỗ trợ giống gà lai Đông Tảo thụ tinh nhân tạo, từ vấn chuyển giao kỹ thuật, các hộ nuôi gà đã thắng lớn dịp cuối năm

Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ

23:46:47 28/11/2021
Đang lưu thông trên quốc lộ, chiếc xe máy va chạm trực diện với xe tải đi ngược chiều, hậu quả khiến đôi nam nữ tử vong tại chỗ

Việt Nam tiếp nhận 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ

23:29:34 28/11/2021
Trong các ngày 27 và 28-11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều

Miền Tây nhiều tỉnh tăng cấp độ dịch lên vùng nguy cơ cao

23:22:58 28/11/2021
Ngày 28-11, tình hình dịch COVID-19 tại các tỉnh miền Tây vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều tỉnh vẫn tăng số ca mắc mới, tăng ca bệnh nặng và tử vong. Số ca mắc mới cao nhất là TP Cần Thơ với 1.072 ca

Sóc Trăng kêu gọi trẻ em từ 12 tuổi trở lên đi tiêm vắc xin

23:11:57 28/11/2021
Bộ Y tế đã phân bổ đủ vắc xin, nhưng vẫn còn một số người dân từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm nên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đôn đốc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến Việt Nam từ 7 quốc gia phát hiện biến thể Omicron

23:08:16 28/11/2021
Liên quan đến biến thể Omicron đang gây lo ngại khắp thế giới, chiều tối nay 28-11, Bộ Y tế cho biết đã có đề nghị nói trên

Đêm nay lạnh dưới 0 độ C, dự báo đỉnh Fansipan Sa Pa phủ trắng sương muối

22:06:47 28/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, đêm nay (28/11) nhiệt độ tại đỉnh núi Fansipan (Sa Pa) có thể xuống dưới 0 độ C, dự báo sương muối sẽ phủ trắng nóc nhà Đông dương

Những đứa con tìm về nguồn cội

20:53:33 28/11/2021
Là những đứa con lai gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ, 2 chàng trai người Anh gốc Việt Astro và Kenny đã từng tìm cách che giấu một nửa nguồn gốc của bản thân để hòa nhập hơn với nơi họ được sinh ra

Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

19:16:12 28/11/2021
Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn?

17:01:04 28/11/2021
Cuối tuần là khoảng thời gian để nhiều người xả stress sau một tuần làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người Sài Gòn vẫn quen với việc ở nhà thay vì đi tụ tập, du lịch hoặc mua sắm như trước

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng "vứt" 20 tỷ xuống đồng hoang

14:49:23 28/11/2021
Nông dân Nguyễn Xuân Cần đã trải qua rất nhiều lần thất bại, có lúc sổ đỏ, nhà cửa mang đi cầm để bám lấy cái nghiệp nuôi tôm

Nuôi thứ gà toàn con to cao, mỗi tháng nông dân này của tỉnh Phú Yên bán 15 con, giá 3 triệu/con

14:36:11 28/11/2021
Trong dịp ghé thăm huyện Phú Hòa, tôi được ông Đào Tấn Nhiệm phụ trách trạm Khuyến nông huyện Phú Hòa giới thiệu về một mô hình mang lại sự ổn định cao trong chăn nuôi đó là nuôi gà chọi (tiếng địa phương gọi là gà nòi) của gia đình ông...

Bán hàng tấn ổi vèo vèo qua mạng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 của Bạc Liêu lại đau đầu vì giá phân bón

14:33:10 28/11/2021
Chia sẻ niềm vui khi được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, ông Sơn By, dân tộc Khmer ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu mong muốn Nhà nước, các ngành chức năng có chính sách bình ổn giá phân bón, v...

Giá mít Thái hôm nay 28/11: Giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng, chăm vườn mít Thái mùa mưa cần lưu ý những gì?

14:28:10 28/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn đi ngang so với hôm qua, riêng giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng 1.000 đồng/kg

Có thể bạn quan tâm

Cải bó xôi xào thịt

Ẩm thực

07:00:18 29/11/2021
Món cải bó xôi xào đơn giản mà rất giàu dinh dưỡng, nhất là đối với người thiếu máu. Thịt xào mềm và thấm vị, cải bó xôi vừa chín tới. Nhất là mùi vị của nước tương kết hợp với củ cải trắng mài nhuyễn kèm mè rang đem lại hương vị độc đá...

Những chiếc xe gạt được nỗi lo lỗi mốt

Ôtô

06:59:41 29/11/2021
Đó là những thiết kế ô tô mà một số người có thể cho là không xuất sắc, nhưng ít nhất cũng thuận mắt, không tạo cảm giác lỗi thời trong nhiều năm sau nữa

Ai Cập triển khai tiêm vaccine của Pfizer cho trẻ em từ 12-15 tuổi

Thế giới

06:59:30 29/11/2021
Ai Cập ngày 28/11 đã cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho trẻ em ở độ tuổi từ 12-15

Cuối tháng 10 ÂL: 3 con giáp sẽ có thu nhập tăng gấp đôi, mọi ước muốn trở thành sự thật, cuối năm cuộc sống thăng hoa

Trắc nghiệm

06:58:05 29/11/2021
Sắp kết thúc tháng 10 ÂL, nhiều người đang nỗ lực và cố gắng hết mình để tìm kiếm cơ hội đổi đời trong thời gian sắp tới

Top 10 xe hơi dẫn động cầu sau mạnh nhất trong lịch sử: Koenigsegg Regera đầu bảng

Siêu xe

06:55:59 29/11/2021
Với công suất tối đa lên tới 1.489 mã lực, Koenigsegg Regera chính là mẫu xe hơi sử dụng hệ dẫn động cầu sau mạnh nhất từ trước đến nay

Ăn sốt vang nấu với phụ gia có hóa chất nhuộm tóc, 2 người ngộ độc

Sức khỏe

06:52:56 29/11/2021
Mới đây, Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) tiếp nhận 2 trường hợp vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm sau 4 ngày ăn món bò sốt vang bằng gói phụ gia mua ở chợ. Vậy phụ gia thực phẩm dùng sao cho an toàn?

Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại

Sao việt

06:50:27 29/11/2021
Giữa nhiều luồng thông tin thất thiệt, mới đây Thương Tín đã lên tiếng nói rõ về chuyện được hỗ trợ biệt thự 5 tầng. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng thông báo tình hình sức khoẻ của mình

Nhận donate tiền tỷ chỉ trong một giờ đồng hồ, nữ streamer xinh đẹp phủ nhận chiêu trò, nhấn mạnh bản thân "chơi sạch"

Game online

06:46:48 29/11/2021
Là nữ streamer nổi tiếng trong khu khiêu vũ, Wang Yumeng sở hữu vẻ ngoài nổi bật và thân hình cực kỳ gợi cảm. Nữ streamer không chỉ được người theo dõi yêu mến mà cô còn thu hút được sự chú ý từ những nhân vật nổi tiếng trong làng strea...

Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba chỉ lên hình 5 phút trong một tập phim

Hậu trường phim

06:46:01 29/11/2021
Gần đây, người hâm mộ Dương Mịch tức giận khi thời lượng lên hình của cô trong một tập chỉ tầm 5 phút. Trước đó, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh cũng gặp tình trạng tương tự

"Hot girl tạp hoá" Hàn Hằng khoe người yêu giấu mặt, làm rộ tin vẫn còn mặn nồng với Huyme sau gần 2 năm mất tích

Netizen

06:43:58 29/11/2021
Sau khi Hàn Hằng comeback, một trong những câu hỏi được netizen thắc mắc nhiều nhất chính là: Chuyện tình của hot girl tạp hoá với Huyme giờ ra sao?

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 29/11: Siêu biến chủng Omicron tấn công châu Âu; Ấn Độ kêu gọi đánh giá hiệu quả của vaccine

Sự kiện nóng

06:41:36 29/11/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 491.378 trường hợp mắc COVID-19 và 6.028 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 261,8 triệu ca, trong đó trên 5,2 triệu người không qua khỏi

NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ

Phỏng vấn sao

06:32:57 29/11/2021
Nhiều khán giả biết tới NSND Hoàng Cúc qua các vai diễn trên sân khấu, phim truyền hình nhưng ít ai biết có một Hoàng Cúc đầy gai góc, giằng xé khi viết truyện, làm thơ