Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm

Trong giai đoạn 2021-2025, tỉnh Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án về hạ tầng như sân bay lưỡng dụng , khu công nghiệp, các dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm - Hình 1

Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Phước ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp FDI đầu tư vào các lĩnh vực được tỉnh khuyến khích đầu tư.

Xây sân bay quy mô 500 ha

Theo ông Nguyễn Tấn Hùng, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Bình Phước , cuối tháng 2/2021, sở này đã cùng đơn vị tư vấn báo cáo UBND tỉnh về kế hoạch thực hiện lập Dự án sân bay Técníc Hớn Quản.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đơn vị chuyên môn đã tiến hành khảo sát vị trí xây dựng sân bay lưỡng dụng tại huyện Hớn Quản.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, Bình Phước là tỉnh biên giới và đang hướng đến là một trung tâm phát triển công nghiệp – năng lượng, do vậy, việc có một sân bay lưỡng dụng có vai trò đặc biệt quan trọng để thu hút đầu tư. Công tác lập quy hoạch sân bay Técníc Hớn Quản sẽ hoàn thành trong tháng 3/2021, có kết quả báo cáo để đề nghị với Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông – Vận tải, cùng các bộ, ngành liên quan trình Thủ tướng Chính phủ.

Hồi tháng 1/2021, trong buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo tỉnh Bình Phước, tỉnh này đã đề xuất, xin ý kiến xây dựng sân bay lưỡng dụng Técníc Hớn Quản, diện tích 400 – 500 ha, theo hình thức đối tác công – tư (PPP).

Cũng liên quan đầu tư hạ tầng giao thông, Bình Phước có kế hoạch chuẩn bị đầu tư một loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, như đường cao tốc TP.HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương; đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; Quốc lộ 14C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An…

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành. Dự án này khi được thực hiện sẽ gỡ nút thắt để Bình Phước kết nối với sân bay Long Thành, tạo bước đột phá phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như cả khu vực.

Mời gọi đầu tư dự án trọng điểm

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, mới đây, tỉnh đã ban hành Danh mục các dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, sẽ có 80 dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn, với tổng số vốn hơn 2 tỷ USD.

Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 4.686 ha, trong đó, 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo kế hoạch, ngoài việc kêu gọi đầu tư các KCN mới, Bình Phước có kế hoạch mời gọi đầu tư hạ tầng 21 cụm công nghiệp nhằm đón làn sóng đầu tư đang dịch chuyển đến Việt Nam.

Gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương mở rộng các KCN trên địa bàn tỉnh như Minh Hưng III (577 ha), Bắc Ðồng Phú (317 ha), Nam Ðồng Phú (480 ha), Minh Hưng – Sikico (1.000 ha).

Ngoài ra, Bình Phước có Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, tổng diện tích hơn 28.300 ha, có tuyến giao thông rất thuận lợi để kết nối với Lào và Thái Lan, trong đó, hơn 3.500 ha ở khu vực trung tâm đã đi vào hoạt động.

Trước đây, phần lớn doanh nghiệp đến Bình Phước đầu tư các lĩnh vực da giày, dệt may – nhuộm… Tuy nhiên, hiện nay, các lĩnh vực đầu tư đa dạng hơn, với sự xuất hiện của nhiều dự án công nghiệp sản xuất, chế biến chuyên sâu, công nghiệp điện – năng lượng tái tạo, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Trong giai đoạn 2021-2025, Bình Phước ưu tiên mời gọi các doanh nghiệp FDI đầu tư vào các lĩnh vực được tỉnh khuyến khích đầu tư.

Chẳng hạn, mời gọi đầu tư nhà máy sản xuất lắp ráp thiết bị điện – điện tử có diện tích đất 10 ha, vốn đầu tư 600 tỷ đồng/dự án; nhà máy sản xuất thiết bị, phụ tùng có diện tích đất 10 ha, vốn đầu tư 350 tỷ đồng/dự án…

Hay kêu gọi đầu tư nhà máy dệt và hoàn tất vải có diện tích đất 5 ha, vốn đầu tư 15 triệu USD/dự án; nhà máy sản xuất nguyên phụ liệu ngành da giày có diện tích 10 ha, vốn đầu tư 25 triệu USD/dự án…

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Phước, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh là các dự án phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao… Ðể thực hiện mục tiêu đó, Bình Phước sẽ tiếp tục thu hút đầu tư dựa trên chất lượng, giá trị gia tăng cũng như công nghệ sử dụng của dự án; nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Trong năm qua, tỉnh Bình Phước đã thu hút 120 dự án đầu tư trong nước, với vốn đăng ký 12.000 tỷ đồng, tăng 17%; 36 dự án FDI, vốn đăng ký 432 triệu USD, bằng 96% so với năm 2019.

Lũy kế đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 272 dự án FDI, với tổng vốn đầu tư đăng ký 2,7 tỷ USD.

Bình Phước: Sáng tạo và linh hoạt trong thực hiện Chỉ thị 05

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa rộng lớn, trở thành hành động tự giác của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Bình Phước: Sáng tạo và linh hoạt trong thực hiện Chỉ thị 05 - Hình 1
Đồng chí Nguyễn Văn Lợi - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Đồng chí Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

ĐỔI MỚI TRIỂN KHAI VÀ CHỌN NHIỆM VỤ ĐỘT PHÁ

Để cụ thể hóa và tổ chức thực hiện Chỉ thị đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các chuyên đề do Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước đã chủ động ban hành nhiều văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo; đồng thời lựa chọn chủ đề công tác cho từng năm. Ban thường vụ các huyện, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo triển khai nghiêm túc tại cơ quan, đơn vị và thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra thực hiện nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nền nếp, có chiều sâu, thiết thực, hiệu quả.

Hàng năm, Tỉnh ủy Bình Phước đã lựa chọn chủ đề công tác sát với tình hình thực tiễn để quán triệt và triển khai thực hiện. Năm 2016 - 2017, Tỉnh ủy chọn 02 nội dung để tập trung thực hiện tốt: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các hội nghị, cuộc họp. Tổ chức thực hiện có hiệu quả 6 chương trình và 11 dự án trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Đây là việc quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực, nên các chỉ tiêu đề ra trong năm 2017 đều đạt.

Năm 2018, Tỉnh ủy chọn nội dung trọng tâm về công tác xây dựng Đảng để tập trung thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Trung ương. Trên cơ sở Nghị quyết của Trung ương, ngày 10/4/2018 Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 999-QĐ/TU về việc ban hành Đề án triển khai thực hiện Nghị quyết số 18, 19 -NQ/TW. Sau hơn hai năm triển khai thực hiện Đề án, toàn tỉnh đã giảm 138 đầu mối cấp phòng, giảm 210 lãnh đạo các cấp và 1.845 biên chế, giảm chi thường xuyên từ bộ máy trên 120 tỷ đồng.

Năm 2019, Tỉnh ủy tiếp tục lựa chọn những vấn đề sát sườn với tình hình của tỉnh. Đó là tập trung chuẩn bị các dữ liệu với tầm nhìn chiến lược phát triển tỉnh Bình Phước định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phục vụ việc xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI. Bên cạnh đó, tập trung giải quyết, tháo gỡ ngay những bức xúc, khó khăn, tồn đọng nhiều năm trong nhân dân, nhất là những vụ việc khiếu nại, khiếu kiện kéo dài.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 là bắt tay xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, tổ chức các đợt đối thoại trực tiếp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, làm sao ý Đảng - lòng dân gặp nhau. Từ đó giải quyết dứt điểm những bức xúc chính đáng trong nhân dân và đẩy mạnh thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Những việc làm nêu trên là minh chứng cho sự quan tâm thực hiện cụ thể Chỉ thị số 05-CT/TW ở tỉnh Bình Phước.

Trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Tỉnh ủy Bình Phước đã vận dụng sáng tạo và linh hoạt trong từng nhiệm vụ, để đáp ứng với yêu cầu từng công việc. Những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dư luận được giải quyết kịp thời, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC GẮN VỚI CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Việc học tập và làm theo Bác đã gắn với cải cách hành chính trong các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước đã đạt được nhiều kết quả, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Tỉnh ủy Bình Phước thành lập đường dây nóng và chính thức hoạt động từ ngày 01/3/2016 để tiếp nhận thông tin góp ý, kiến nghị, phản ánh của nhân dân 24/24 giờ các ngày; đồng thời Tỉnh ủy ban hành Quy định số 263-QĐ/TU về trách nhiệm xử lý thông tin đường dây nóng, giao trách nhiệm cho Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các cấp, Thủ trưởng các sở, ban, ngành về trách nhiệm tiếp nhận và giải quyết, xử lý thông tin. Kết quả tính từ khi thành lập đến nay, đường dây nóng của Tỉnh ủy đã tiếp nhận gần 5.500 thông tin và đã chỉ đạo đến người đứng đầu các ngành, địa phương để kiểm tra, xử lý.

Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp chính quyền, các cơ quan Nhà nước về thực hiện cải cách thủ tục hành chính mới và thực hiện "4 tại chỗ" (nhận, thẩm định, phê duyệt, trả kết quả) tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh. Triển khai thống nhất phần mềm quản lý văn bản, điều hành tác nghiệp, phòng họp không giấy, thực hiện chữ ký số ở các cơ quan quản lý nhà nước.

Công tác cải cách hành chính được các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh thực hiện đồng bộ, toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhất là cải cách hành chính theo hướng dân chủ, công khai, minh bạch; trong quản lý, điều hành, từng bước phát huy vai trò của nhân dân tham gia quản lý xã hội, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, cán bộ, công chức viên chức.

Công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh bước đầu đạt được những kết quả tích cực, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế "Một cửa", "Một cửa liên thông", trên cổng thông tin dịch vụ công tỉnh Bình Phước đã kết nối với cổng dịch vụ công quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, giảm phiền hà cho tổ chức, công dân, chống quan liêu, cửa quyền, tham nhũng.

Trung tâm IOC tỉnh chính thức được vận hành, kết nối đến nền tảng đô thị thông minh (SCP-Smart Connected Platform) qua khối hỗ trợ, điều khiển hiển thị giúp lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng thu thập, đánh giá và phân tích thông tin bằng công nghệ một cách chính xác, trực quan trước những dữ liệu thông tin về hạ tầng kỹ thuật, giao thông, trật tự đô thị, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, y tế, giáo dục, du lịch, thông tin phản ánh qua đường dây nóng đến lãnh đạo tỉnh... nhằm hỗ trợ việc đưa ra quyết định kịp thời, chính xác, đồng bộ, hiệu quả, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước tỉnh.

Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở quan tâm, hoạt động ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng ngày càng được nâng lên. Công tác xử lý đơn thư luôn đảm bảo kịp thời theo đúng thời gian quy định; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo hằng năm đều đạt tỷ lệ trung bình khoảng trên 85% tổng số đơn thư phải giải quyết, số đơn thư giải quyết đúng hạn và trước thời hạn quy định đạt tỷ lệ trên 90% tổng số vụ việc giải quyết.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công tác cải cách hành chính góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; từng bước ngăn chặn được sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, giải quyết kịp thời, có hiệu quả nhiều bức xúc nổi cộm ở địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bình Phước: Sáng tạo và linh hoạt trong thực hiện Chỉ thị 05 - Hình 2

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn nút khai trương hệ thống dịch vụ công trên môi trường điện tử chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020)

ĐỔI MỚI TUYÊN TRUYỀN ĐỂ LAN TỎA NHỮNG VIỆC LÀM THEO GƯƠNG BÁC

Để công tác tuyên truyền hiệu quả và đến gần với người dân hơn, qua từng năm cách thức tuyên truyền tại tỉnh Bình Phước luôn được đổi mới, sáng tạo từ nội dung đến hình thức. Hàng năm, vào dịp sinh nhật Bác 19/5, ngoài việc tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, Tỉnh ủy Bình Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hướng về cơ sở gồm các chuỗi sự kiện, như: khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết; phát động phong trào "Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; khởi công làm đường giao thông nông thôn; khai trương hệ thống dịch vụ công trên môi trường điện tử; tổ chức hiến máu nhân đạo. Tất cả các hoạt động được tổ chức hiệu quả, tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng rãi đến đông đảo Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói riêng và các tỉnh, thành khác nói chung.

Qua triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, cán bộ lãnh đạo đã có sự chuyển biến về nhận thức, nói và làm đi đôi, nói ít làm nhiều. Tác phong, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng đổi mới hơn, sát dân hơn và lấy được niềm tin của nhân dân hơn.

Ở các cơ quan, đơn vị, cơ sở đã lan tỏa và xuất hiện nhiều mô hình hoạt động học và làm theo Bác thực chất. Điển hình như: Mô hình Câu lạc bộ làm theo Bác của phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long. Từ 1 câu lạc bộ đã lan tỏa ra nhiều câu lạc bộ, rồi từ đây đã lan tỏa ra toàn địa bàn thị xã Bình Long và những huyện, thị, thành phố khác. Đó là phong trào thực hành tiết kiệm của cán bộ, đảng viên, công chức thị xã Phước Long, các huyện Bù Đốp, Chơn Thành, Bù Đăng. Họ đã dành những đồng tiền tiết kiệm của mình để tạo nên một nguồn quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, cán bộ, công chức gặp hoạn nạn, người dân thiếu cơ hội trong việc mưu sinh. Chỉ tính riêng trong năm 2019, số tiền tiết kiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh và an sinh xã hội đạt hơn 4 tỷ đồng. Đây là những con số biết nói, đó cũng là dấu ấn cần phải được nhấn mạnh và nhân rộng trong thời gian sắp tới.

Nhận thức rất đúng việc tuyên dương, khen thưởng để lan tỏa những hành động đẹp, nghĩa cử tốt, trong 4 năm qua, toàn Đảng bộ tỉnh đã khen thưởng 346 tập thể và 478 cá nhân. Trong đó, 2 điển hình được giao lưu cấp Trung ương. Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân tiêu biểu.

Có thể thấy rằng, Chỉ thị số 05-CT/TW được triển khai và thực hiện đã mang lại kết quả rất tích cực, được nâng lên một bước cao hơn. Đây chính là những dấu ấn chúng ta tiếp tục phát huy kết quả đó trong thời gian tới.

NHỮNG GIẢI PHÁP THỜI GIAN TỚI

Những giải pháp đưa ra phải sát với đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị và phù hợp với thực lực của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân.

Thứ nhất, việc học tập phải được tiến hành tập trung, thống nhất từ trên xuống, vừa có tính kế hoạch nhưng cũng bảo đảm tính sáng tạo. Phải dùng phương pháp "lấy cái đẹp để dẹp bỏ cái xấu", dùng những hành động tích cực, những lời nói hay để làm "đầu tàu" lôi kéo những điều tích cực trong toàn xã hội hành động theo. Đặc biệt, đối với một đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt và các đảng viên, phải nêu gương cao hơn nữa, phải nói đi đôi với làm, như nội dung trong Chỉ thị số 05-CT/TW đã đề cập.

Phải đan xen, lồng ghép Chỉ thị số 05-CT/TW với những đợt sinh hoạt chính trị và các ngày lễ lớn bằng những hình thức phù hợp hơn. Chẳng hạn, thông qua tình hình của năm 2020, chúng ta phải ứng phó với nhiều vấn đề khó khăn bởi đại dịch COVID-19, thì phải đổi mới phương thức tuyên truyền, không chỉ thông qua báo chí, hệ thống truyền thanh, truyền hình, các phương pháp trực quan mà còn phải thông qua mạng xã hội, ứng dụng mạnh mẽ CNTT để phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền.

Tập trung toàn lực làm tốt công tác tuyên truyền để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đó là những hoạt động tuyên truyền, sinh hoạt chính trị chuẩn bị cho đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ hai, cấp ủy và lãnh đạo các cấp tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là giải pháp quan trọng hàng đầu, đóng vai trò quyết định trực tiếp đến hiệu quả thực hiện thắng lợi đẩy mạnh học tập và làm theo Bác trong cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, quần chúng.

Giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên, quần chúng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động của công tác xây dựng Đảng trong mỗi tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị. Vì vậy, cấp ủy đóng vai trò quyết định đến chất lượng, hiệu quả của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh đạo các đảng viên trong tổ chức đảng sau khi học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ các nội dung học tập, vừa gắn với công tác chuyên môn của cơ quan, đơn vị vừa gắn với các phong trào thi đua của các đoàn thể, cuộc vận động khác... Trong quá trình triển khai theo dõi, đánh giá cần thường xuyên nêu gương trong các buổi sinh hoạt định kỳ và nhân rộng những điển hình tiên tiến.

Ngoài ra, các tổ chức quần chúng như đoàn thanh niên, công đoàn, phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi, hội nông dân có vai trò quan trọng trong vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên hưởng ứng và thực hiện tốt các mục tiêu của cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền đề ra. Theo chức năng, nhiệm vụ của mình, các tổ chức đoàn thể tham mưu đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo những nội dung, biện pháp, hình thức tổ chức phong trào thi đua về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động các hội viên, đoàn viên tham gia và đẩy mạnh thực hiện đi vào chiều sâu, qua đó góp sức cùng lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện.

Thứ ba, tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần tự giác học tập, tu dưỡng và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là giải pháp giữ vai trò trụ cột, là "xương sống" trong hệ thống các giải pháp. Bởi nếu cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch, chương trình được lên cụ thể, cẩn thận, tỉ mỉ nhưng bản thân mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng không nêu cao tinh thần tự giác, chủ động tự học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong từng công việc cụ thể hằng ngày tại cơ quan, đơn vị cũng như sinh hoạt tại địa phương, gia đình thì kết quả đạt được sẽ không cao.

Mỗi cán bộ, đảng viên cần ý thức đầy đủ về việc học tập và làm theo Bác từ đó xác định trách nhiệm của bản thân, rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức, chuyên môn, tác phong... để nâng cao chất lượng nhiệm vụ đang đảm nhận. Để làm được điều này đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên phải thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về bản thân, thấy những hạn chế của bản thân từ đó xác định phương hướng, biện pháp cụ thể để khắc phục hạn chế. Cùng với nâng cao chất lượng chuyên môn cần rèn luyện tác phong độc lập suy nghĩ vì đào sâu hiểu kỹ, suy nghĩ chín chắn mới có thể hiểu sâu lý luận, nâng cao tư tưởng, giữ vững lập trường để không bị ảnh hưởng bởi những mặt xấu còn tồn tại trong xã hội.

Thứ tư, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp trong thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chất lượng, hiệu quả đẩy mạnh học tập và làm theo Bác không chỉ phụ thuộc vào việc phát huy vai trò của hệ thống tổ chức, cấp ủy, người lãnh đạo các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, mà còn phụ thuộc rất lớn vào các hình thức, phương pháp giáo dục. Đồng thời với phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân, cần đổi mới và vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp tổ chức đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là yêu cầu vừa cơ bản, cấp bách, vừa thường xuyên của quá trình đẩy mạnh học tập và làm theo Bác cho tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, quần chúng.

Giải pháp này là cách làm cụ thể, tạo sức mạnh tổng hợp bảo đảm cho hoạt động đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào thực tế.

Trong tình hình hiện nay, việc tổ chức học tập và làm theo Bác cần kết hợp chặt chẽ các hình thức, phương pháp sau: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên, quần chúng; tăng cường phương pháp nêu gương của lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền địa phương; lồng ghép có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào thi đua, cuộc vận động khác trong xây dựng cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền địa phương; lựa chọn xây dựng đơn vị điểm; tổ chức tốt việc sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, biểu dương khen thưởng kịp thời.

Cùng với đó, đa dạng hóa và kết hợp chặt chẽ các hình thức, biện pháp học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm khắc phục những nhận thức không đúng, bảo thủ, trì trệ "đầu voi, đuôi chuột" hoặc "làm cho qua chuyện", nặng về "hô hào", bệnh "hình thức", bệnh "thành tích"... Nếu kết hợp tốt, đồng bộ các hình thức, phương pháp trên thì việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ khả thi, có hiệu quả thiết thực.

Thứ năm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Đảng, phát huy vai trò giám sát của tổ chức quần chúng trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kiểm tra, giám sát là khâu quan trọng trong toàn bộ quy trình thực hiện việc học tập và làm theo Bác. Thực tiễn, kinh nghiệm ở giai đoạn trước đã cho thấy cơ quan, đơn vị, địa phương nào phát huy tốt vai trò của các tổ chức quần chúng tham gia giám sát các mặt hoạt động của cán bộ, đảng viên thì ở đó, vai trò của đội ngũ lãnh đạo, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương được tăng cường; những biểu hiện vi phạm kỷ luật của cán bộ, đảng viên được phát hiện, ngăn chặn kịp thời; niềm tin của quần chúng nhân dân được củng cố; uy tín của cán bộ, đảng viên được nâng cao. Và ngược lại, ở cơ quan, đơn vị, địa phương nào việc kiểm tra, giám sát làm qua loa, chiếu lệ, thiếu phương pháp, thì cơ quan, đơn vị, địa phương đó tất yếu sẽ yếu kém.

Kiểm tra, giám sát là trách nhiệm của mọi người, mọi tổ chức và của cả hệ thống chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát phải được tiến hành thường xuyên, liên tục, không cứng nhắc, nặng về hành chính hóa để tránh tình trạng đối phó, phô trương, không thực chất. Kiểm tra, giám sát phải trong tất cả các khâu, bước, hoạt động công tác. Thực hiện kiểm tra để kịp thời phát hiện, uốn nắn những hạn chế, yếu kém, nhất là những yếu kém trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, quần chúng. Việc kiểm tra, giám sát phải theo đúng phương châm: Giám sát phải mở rộng; kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, kết hợp kiểm tra thường xuyên với kiểm tra đột xuất; cấp trên kiểm tra, giám sát cấp dưới; tổ chức Đảng kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên và phát huy vai trò của cấp ủy cơ sở, trực tiếp là đồng chí bí thư cấp ủy trong triển khai thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua kiểm tra, tổng kết, rút kinh nghiệm, phát hiện nơi làm tốt, việc làm tốt, mô hình hay để kịp thời biểu dương, nhân rộng và chấn chỉnh những nơi làm chưa tốt, hiệu quả chưa cao, chưa tạo thành phong trào rộng khắp trong cơ quan, đơn vị, địa phương.

Khi việc học tập và làm theo Bác thấm sâu vào đời sống xã hội, tác động tích cực vào tình cảm của mỗi người dân, nhân thêm những yếu tố tích cực, những phẩm chất tốt đẹp, tạo sức lan tỏa ngày càng mạnh mẽ trong xã hội, góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Thảo về nước định cư, được chồng đại gia mua nhà 14 tỉ ở quận 1
16:28:22 22/04/2021
Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Cô em chồng ngày nào cũng sang xin cơm thừa, nửa năm sau vợ chồng tôi ngã ngửa khi kịch "hạ màn"
16:49:45 22/04/2021
Bị Nathan Lee dọa vũ lực, Cao Thái Sơn còn lâu mới để yên!
20:38:26 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nặng hơn Triệu Lộ Tư tới 6kg, Dương Tử bất ngờ được khen ngợi khí chất ngút ngàn, lấn át đàn em dù cả 2 "đụng hàng"
19:37:28 22/04/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị Phùng Thiệu Phong chê tiêu tiền bừa bãi, mẹ chồng nói một câu gây bất ngờ
16:41:25 22/04/2021
Biến căng: Cao Thái Sơn chuẩn bị hồ sơ đệ đơn kiện Nathan Lee và 1 nhân vật ra toà, còn chúc đối phương may mắn
23:07:03 22/04/2021
30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"
21:53:49 22/04/2021
Sự kiện hot nhất chiều nay: Lệ Quyên hiếm hoi xuất hiện mà thiếu Lâm Bảo Châu, H'Hen Niê, Khánh Vân khoe body "căng đét"
17:32:23 22/04/2021

Tin mới nhất

Doanh thu bán căn hộ và đất nền tăng mạnh, Đất Xanh lãi đậm 531 tỷ đồng trong quý I

22:31:17 22/04/2021
Sau khi ngậm ngùi báo lỗ hơn 495 tỷ đồng năm 2020 (sau kiểm toán), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ngay lập tức lấy lại phòng độ trong quý I/2021 với khoản lãi ròng hơn 531 tỷ đồng.

Vinaconex (VCG) dự kiến huy động 5.000 tỷ đồng, chia thưởng từ cổ phiếu quỹ

22:24:47 22/04/2021
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/4, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) dự kiến trình cổ đông loạt kế hoạch tăng vốn và phát hành trái phiếu trong thời gian tới...

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

22:03:06 22/04/2021
Đó là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo chí quý 1-2021 tổ chức chiều 22/4.

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Phú Thọ và Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

20:44:38 22/04/2021
Tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 21 điểm tiêm chủng trong khi đó, tỉnh Yên Bái dự kiến đợt 1 sẽ dùng hết 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên QL5 đến hết năm 2021

20:41:16 22/04/2021
Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ I có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên QL5 bằng cân tự động tại Km78 830 QL5 đến hết năm 2021. Phiếu cân kiểm soát tải trọng xe, Cục Quản lý Đường bộ I chuyển cho Thanh tra ...

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

20:34:33 22/04/2021
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm, với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Để đảm bảo các phần việc diễn ra đúng theo luật...

Thiệt hại trên 4 tỷ đồng và làm 3 người chết do lũ ống.

20:29:46 22/04/2021
UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa có báo cáo số 15/BC-PNN về công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống xảy ra vào sáng 17/4/2021 tại thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn). Theo đó, thiệt hại do trận lũ gây ra ước trên 4 tỷ đồng và làm 3 n...

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

20:25:38 22/04/2021
Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng...

Vì sao giá sách giáo khoa vẫn cao?

20:17:52 22/04/2021
Không chỉ giá sách mới, mà ngay cả với bộ sách trong chương trình cũ, chi phí bao gồm cả sách bài tập đầy đủ cũng lên đến hơn 600.000 đồng/bộ. Vì sao, giá sách giáo khoa (SGK) vẫn cao như vậy?

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Bạc Liêu: Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

19:45:13 22/04/2021
Gần 2 năm qua hàng trăm hộ dân sinh sống tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình rất bức xúc vì tình trạng bãi rác tự phát gây mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đ...

38.220 lượt khách đến Vườn thú Hà Nội dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

19:43:14 22/04/2021
Ngày 22-4, theo ông Bùi Quang Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư (Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội), thông thường vào dịp nghỉ lễ, Vườn thú Hà Nội đón hơn 30.000 lượt khách. Năm nay, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào giữa tuần, đượ...

Nam Định tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19

19:40:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đã tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất, vừa được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai tiêm phòng Covid-19 trong th...

Sư đoàn 3 hỗ trợ gia đình chiến sĩ khó khăn

19:37:30 22/04/2021
Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên trao quà cho gia đình hạ sĩ Lộc Công Tuyền, Y tá Đại đội 1 có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hòa tiêm 6.800 liều vaccine COVID-19 trước 30-4

19:30:23 22/04/2021
Toàn bộ liều vaccine Khánh Hòa nhận được, sau khi phân bổ về các đơn vị sẽ tổ chức tiêm xong trước ngày 30-4.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh

19:24:51 22/04/2021
Ngay sau khi xảy ra sự cố sập 15.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Texhong Dệt kim Việt Nam vào trưa 21/4, chủ đầu tư dự án Nhà máy dệt kim tại Khu công nghiệp Texhong - Hải Hà (Quảng Ninh) đã đưa ra thông tin về nguyên n...

Thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản sang TP HCM

19:22:34 22/04/2021
Ngày 22/4, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, chuẩn bị có thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản qua. Như vậy, đã có 7 trong tổng số 17 đoàn tàu metro được đưa về TP HCM phục vụ vận hành tuyến metro số 1.

TP HCM: Đường Lê Lợi được trả lại mặt bằng sau 7 năm rào chắn

19:19:48 22/04/2021
Đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dự kiến đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4 sau 7 năm bị rào chắn để thi công mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Sóc Trăng sẵn sàng triển khai tiêm chủng hơn 6.000 liều vắc xin phòng COVID-19

19:14:03 22/04/2021
Sáng 22/4, đoàn công tác của GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại BVĐK Sóc Trăng; K...

Đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về nước muộn hơn dự kiến

19:10:30 22/04/2021
Sau sự cố tàu Ever Given mắc cạn tại kệnh đạo Suez, tàu chở đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội phải chạy vòng, không thể về nước như kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 22/4

Thế giới

23:59:25 22/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 144.706.735 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.075.823 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 122....

Vị lãnh đạo nhận quà của Vũ "Nhôm" là ai?

Pháp luật

23:38:37 22/04/2021
Khi bị Cơ quan ANĐT điều tra về những sai phạm của mình, Vũ Nhôm móc nối, tiếp cận cán bộ cấp cao trong ngành công an để đưa hối lộ.

Thúy Nga bật khóc nói về việc giúp Kim Ngân: Tôi phải chấp nhận cho chị Ngân đi lang thang

Sao việt

23:28:08 22/04/2021
Tôi thành công một chút là kẻ ganh người ghét, nói xấu đủ điều. Thấy tôi thành công là họ sẵn sàng tìm cách hãm hại tôi. Nói chung, nhiều chuyện xảy ra lắm - Thúy Nga nói.

Chủ tịch Perez khinh khi những kẻ bỏ của chạy lấy người

Bóng đá thế giới

23:21:04 22/04/2021
Quá nhanh quay đầu, các đồng nhiệm khiến Perez thất vọng...

Dàn trai xinh gái đẹp TVB là con đại gia

Sao châu á

23:19:55 22/04/2021
Sinh ra trong các gia đình giàu có tại Hong Kong nhưng các ngôi sao như Huỳnh Thúy Như, Quách Tử Hào... đều chọn con đường đi của riêng mình.

Vì sao Graechen luôn về nhì?

Bóng đá việt nam

23:19:03 22/04/2021
Huấn luyện viên (HLV) Guillaume Graechen vẫn miệt mài với công tác đào tạo trẻ, nhưng thường xuyên thất bại ở các trận chung kết trong 2 năm gần đây.

Jennie và những lần trang điểm nhạt, buộc tóc "ẩu" mà vẫn rực rỡ

Phong cách sao

23:11:33 22/04/2021
Ngắm nhìn những khoảnh khắc mộc mạc sau đây của Jennie, chị em cũng sẽ lượm được những bí kíp làm đẹp nhàn tênh, mà vẫn cho hiệu quả cao.

Lương tháng 8 triệu nhưng vợ chi 40 triệu chỉ để mua một cái túi xách, nghe lý do, tôi tối mắt tối mũi vì giận dữ

Tâm sự

22:43:01 22/04/2021
Nhìn vợ hớn hở khoe mới tậu được cái túi xách trị giá 40 triệu mà mắt mũi tôi hoa cả lên.

Khán giả có thể trông đợi điều gì ở ‘The Conjuring 3’?

Phim âu mỹ

22:41:50 22/04/2021
Đạo diễn Michael Chaves của The Conjuring: The Devil Made Me Do It tiết lộ những chi tiết mới trong phần ba thương hiệu kinh dị.

Hướng dương ngược nắng - Tập 57: Minh nhận cổ phần của Hoàng ở Cao Dược, bí mật trong chiếc hộp... rất lãng xẹt

Phim việt

22:40:05 22/04/2021
Cuối cùng bí mật trong chiếc hộp Hoàng tặng Minh đã được bà Loan mở ra, nhưng nó rất lãng xẹt với tình hình hiện tại - khi Hoàng đã thua trước Cao gia.

Hồng Đăng và Hồng Diễm phút trước lườm nhau, phút sau đã mỉm cười tình tứ

Hậu trường phim

22:32:32 22/04/2021
Bức ảnh hậu trường mới đầy thú vị của cặp đôi song Hồng trong Hướng dương ngược nắng đã khiến khán giả vô cùng thích thú.

Shark Linh lọt vào ống kính team qua đường, từ nhan sắc đến thần thái đều "đỉnh của chóp"

Netizen

22:28:47 22/04/2021
Xuất hiện tại một sự kiện mới đây, Shark Linh giật spotlight với nhan sắc và thần thái rạng ngời.

Cách chọn trang sức đá phong thủy vừa đẹp vừa "hút" may mắn

Thời trang

22:26:17 22/04/2021
Trang sức đá phong thủy được nhiều chị em yêu thích vì vẻ đẹp mắt và sang trọng. Chúng còn có thể giúp người dùng thu hút tài lộc và may mắn dồi dào.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe hơi trị giá 1.5 triệu bảng của Son Heung-Min

Bên lề sân cỏ

22:25:07 22/04/2021
Giống như nhiều ngôi sao bóng đá khác, tiền đạo Son Heung-Min cũng có niềm đam mê với tốc độ. Cùng điểm qua danh sách bộ sưu tập xe hơi trị giá 1.5 triệu bảng của ngôi sao người Hàn Quốc.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn

Sáng tạo

22:23:22 22/04/2021
Các món ăn nhanh, tiện dụng ngày càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích, bởi nó đáp ứng được nhu cầu của nhịp sống hiện đại và hối hả.