Bình Liêu hỗ trợ giáo viên tự bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả

Chuẩn bị cho năm học mới , công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của ngành giáo dục huyện miền núi Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh ), đặc biệt là giáo viên đảm nhiệm Chương trình giáo dục phổ thông mới vẫn bảo đảm tiến độ dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Là giáo viên cốt cán nên được tập huấn 3 ngày trực tiếp bởi các giảng viên sư phạm , được trao đổi, tương tác, giải đáp nhiều băn khoăn, vướng mắc, lại được làm việc nhóm với nhiều đồng nghiệp ở các tỉnh khác nên cô Phạm Thị Hợp, dạy môn lịch sử địa lý, Trường Tiểu học Tình Húc biết thêm nhiều phương pháp dạy học như: Truy vấn, dạy học theo dự án, mô hình lớp học đảo ngược và các kỹ thuật giảng dạy hỏi đáp, làm việc nhóm, thuyết trình…

Bình Liêu hỗ trợ giáo viên tự bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả - Hình 1

Giáo viên được bồi dường nhiều phương pháp dạy học như: Truy vấn, dạy học theo dự án, mô hình lớp học đảo ngược và các kỹ thuật giảng dạy hỏi đáp, làm việc nhóm, thuyết trình,…

“Bản thân tôi được tập huấn trực tiếp, được các thầy cô trường Đại học sư phạm truyền đạt những kiến thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, giúp tôi có những kiến thức để giải đáp cho các giáo viên đại trà. Những bài tập mà giáo viên đại trà hỏi mà ngoài khả năng của mình thì tôi hỏi các thầy cô giáo Đại học sư phạm và được các thầy cô giáo hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi, do đó thuận lợi cho công việc hỗ trợ giáo viên. Phòng giáo dục có sự phân công công việc, chấm bài cho giáo viên kịp thời”, cô Phạm Thị Hợp chia sẻ.

Cô giáo Lương Thị Vân, dạy môn Toán ở Trường THCS Vô Ngại nói rằng, học qua mạng nhưng tính tương tác với đồng nghiệp vẫn được bảo đảm, vì luôn được giáo viên cốt cán nhiệt tình hỗ trợ và có hướng dẫn của thầy cô trường Đại học sư phạm.

Học xong 3 mô đun gồm: Hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực, cô Vân thấy mình tự tin triển khai chương trình mới. Cô Vân đã từng bước áp dụng những kiến thức được học vào thực tế giảng dạy tại nhà trường.

Bình Liêu hỗ trợ giáo viên tự bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả - Hình 2

Video đang HOT

Ngành giáo dục Bình Liêu tiếp tục hỗ trợ đội ngũ hoàn thành bồi dưỡng về xây dựng kế hoạch bài học theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, tự học của học sinh

“Tôi thấy rằng, nội dung bồi dưỡng phù hợp với phát triển nghề nghiệp của tôi ở trường phổ thông, đóng góp hiệu quả và nâng cao kết quả học tập của học sinh. Trong quá trình tự bồi dưỡng, có những khó khăn vướng mắc thì bản thân tôi nhận được sự giúp đỡ kịp thời của giáo viên cốt cán. Với hình thức học tập như vậy tôi thấy là thời gian, không gian học rất linh hoạt, chủ động, chỗ nào chưa nắm chắc, tôi có thể học đi học lại. Và với phương pháp học tập trực tuyến như thế này, tôi thấy trình độ công nghệ thông tin của tôi tốt hơn so với trước. Bản thân tôi có những giờ học sáng tạo , đổi mới”, cô Vân chia sẻ.

Còn thầy Đinh Quốc Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Liêu thì cho rằng, mô hình bồi dưỡng mới với việc ứng dụng tối đa công nghệ thông tin đã khắc phục được tình trạng “tam sao thất bản”, rơi rụng kiến thức sau mỗi lần tập huấn, đặc biệt phát huy thế mạnh và phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Vì thế, Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên đôn đốc giáo viên, kiểm tra tiến độ hoàn thành của các thầy cô đại trà. Đến này, các thầy cô giáo đều đã hoàn thành 3 mô đun bồi dưỡng đầu tiên.

“Nhà trường chỉ đạo giáo viên tham gia tập huấn theo đúng kế hoạch cũng như đôn đốc, kiểm tra tiến độ hoàn thành, tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo các chuyên đề. Nội dung tập huấn cũng phong phú, có điều kiện để cán bộ, giáo viên xem đi xem lại, trải nghiệm, củng cố những kiến thức, hình thành nhiều kỹ năng cho cán bộ, giáo viên”, thấy Đinh Quốc Tuấn thông tin.

Bình Liêu hỗ trợ giáo viên tự bồi dưỡng chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả - Hình 3

Cô giáo Phạm Thị Hợp, Trường Tiểu học Tình Húc (Bình Liêu) cảm thấy tự tin hơn khi truyền đạt cho học sinh

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng bồi dưỡng, Phòng giáo dục huyện Bình Liêu cũng đã chủ động lựa chọn, xây dựng đội ngũ cốt cán và tạo điều kiện cho đội ngũ này hoàn thành 3 mô đun bồi dưỡng, đồng thời chủ động phân công giáo viên cốt cán hỗ trợ giáo viên đại trà tự bồi dưỡng qua mạng.

Ông Vi Tiến Vượng – Trưởng phòng GDĐT huyện Bình Liêu cho biết, Phòng luôn khuyến khích, tạo động lực cho giáo viên thực hiện tốt công tác tự bồi dưỡng theo mô hình bồi dưỡng mới của Bộ giáo dục đào tạo.

“Phòng đã phối hợp với Viettel cấp tài khoản cho giáo viên đại trà. Phân công giáo viên cốt cán để giáo viên đại trà nhận sự hỗ trợ của giáo viên cốt cán trong việc học tập các mô đun. Phòng giáo dục thường xuyên cập nhật số giáo viên hoàn thành bồi dưỡng trên Hệ thống bồi dưỡng trực tuyến, đôn đốc các giáo viên chưa hoàn thành. 372 giáo viên tiểu học, THCS đã hoàn thành bồi dưỡng 3 mô đun. Phòng giáo viên Bình Liêu đã tổ chức các lớp bồi dưỡng về xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường, hướng dẫn sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”, ông Vượng cho biết thêm.

Nhờ chú trọng phát triển năng lực nghề nghiệp cho đội ngũ, sau một năm triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, học sinh các cấp ở Bình Liêu đã tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động học tập. Năm học vừa rồi, hơn 98% học sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập.

Chuẩn bị cho năm học 2021 – 2022, năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 và lớp 6, ngành giáo dục Bình Liêu tiếp tục hỗ trợ đội ngũ hoàn thành bồi dưỡng về xây dựng kế hoạch bài học theo hướng phát huy tính chủ động, tích cực, tự học của học sinh thông qua việc thiết kế các hoạt động học để thực hiện cả ở trên lớp và ngoài lớp học với tinh thần đổi mới, khơi dậy sự chủ động, sáng tạo của học trò./.

Đề cao hậu kiểm

Điểm mới trong bồi dưỡng giáo viên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 là công thức 5 - 3 - 7.

Đề cao hậu kiểm - Hình 1

Ảnh minh họa/INT

Trong đó, giáo viên có 5 ngày để nghiên cứu tài liệu bồi dưỡng đã được cung cấp trên hệ thống thông qua tài khoản cá nhân. Trong tài liệu, có những clip giới thiệu định hướng và bài tập thử thách. Nếu giáo viên vượt qua sẽ chuyển sang những nội dung tiếp theo để khai thác thông tin trong tài liệu này.

Giáo viên cũng có 3 ngày để gặp trực tiếp các chuyên gia, giảng viên sư phạm chủ chốt của các trường ĐH sư phạm trọng điểm được Bộ GD&ĐT lựa chọn giúp hiểu sâu, kỹ hơn những nội dung của tài liệu tự bồi dưỡng. Sau đó, giáo viên có 7 ngày tự nghiên cứu, tự học, tự làm và có bài kiểm tra cuối khóa để đánh giá kết quả.

Quá trình bồi dưỡng giáo viên cho Chương trình, SGK mới, vì vậy là thường xuyên, liên tục, tại chỗ, có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, kết hợp trực tuyến và trực tiếp, đặc biệt là có sự hỗ trợ của giáo viên cốt cán và giảng viên sư phạm chủ chốt.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 bùng phát với diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho đội ngũ, nhiều địa phương chủ động chuyển sang hình thức bồi dưỡng trực tuyến. Cùng với đó, sở GD&ĐT các địa phương cũng xây dựng nhiều giải pháp nhằm tăng chất lượng của đợt bồi dưỡng. Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu giáo viên bồi dưỡng trực tuyến theo cụm trường để có người quản lý, giám sát trực tiếp. Sở sẽ quản lý trên hệ thống chung để kiểm soát và đánh giá sự tham gia của giáo viên ở các điểm cầu. Sở GD&ĐT Lào Cai thành lập các tổ cốt cán của từng môn học để giám sát và hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho giáo viên ở các điểm cầu...

Linh hoạt bồi dưỡng giáo viên đại trà theo hình thức trực tuyến, các địa phương đều có sự chuẩn bị tốt về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, nguồn học liệu cũng như sự sẵn sàng đáp ứng của giáo viên. Để bảo đảm chất lượng của buổi bồi dưỡng trực tiếp, các địa phương yêu cầu giáo viên phải nắm chắc mô-đun 1, 2, 3 đã được bồi dưỡng trước.

Đồng thời, giáo viên phải nghiên cứu kỹ SGK lớp 2, lớp 6 mới có thể thảo luận, trao đổi những vướng mắc. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán để vừa giám sát, tương tác, hỗ trợ giáo viên đại trà theo thời gian thực trong quá trình bồi dưỡng trực tuyến là hết sức cần thiết.

Dù phần mềm sử dụng để tổ chức bồi dưỡng trực tuyến có khả năng kiểm soát chặt chẽ và chính xác sự tham gia của học viên vào quá trình bồi dưỡng trực tuyến. Nhưng gần như địa phương nào, khi sử dụng hình thức tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thay cho trực tiếp đều xây dựng phương án hậu kiểm. Như Sở GD&ĐT Lào Cai yêu cầu sau tập huấn, tất cả giáo viên phải làm báo cáo sử dụng SGK để đánh giá.

Sở GD&ĐT Bắc Giang sẽ xây dựng hệ thống bài kiểm tra cho giáo viên đại trà sau khi tham gia tập huấn. Số lượng câu hỏi cả trắc nghiệm và tự luận đủ để mỗi giáo viên ở một điểm cầu có đề kiểm tra khác nhau. Giáo viên làm bài kiểm tra phải đạt tối thiểu 5/10 điểm mới được bố trí đứng lớp...

Chủ trương chỉ bố trí những giáo viên tham gia bồi dưỡng, tập huấn đạt chất lượng đứng lớp là "chốt gác" để bảo đảm chất lượng của việc bồi dưỡng giáo viên. Điều này chứng tỏ dù là hình thức trực tuyến hay trực tiếp, mỗi giáo viên phải có quá trình tự nghiên cứu, bồi dưỡng trước đó.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Sinh viên đòi "solo" với giảng viên: Thầy sẵn sàng đón nhận trở lại lớp04:03Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng04:33Nữ sinh lớp 9 ở Nghệ An đạt 8.0 IELTS trong lần thi đầu tiên01:51Cô bé không tay không chân vỡ òa nhận máy tính học online03:32Bữa trưa của học sinh bán trú trong nhà ăn mới00:47'Bỏ túi' bí quyết luyện thi IELTS để xét tuyển thẳng Đại học cho GenZ00:43Thầy, cô băng đồng, vượt sông "ship chữ" cho học trò02:25Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm05:11Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp02:07Thủ tướng giao Bộ GD-ĐT hướng dẫn học sinh ‘vùng xanh' đến trường25:43Hà Nội đã có kịch bản đón học sinh trở lại trường an toàn03:30Lộ trình tự học 900 TOEIC cho người mới bắt đầu14:35Hàng trăm trường học ở Đắk Nông mở cửa đón học sinh trở lại00:59Đôi bạn mồ côi nắm tay nhau vào đại học02:21'Học bổng ngày đó gieo vào tim tôi hạt mầm của sự yêu thương'01:08Trường nội trú FPT cho 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19 tuyển sinh thế nào?05:55Nhiều kịch bản dạy học phù hợp tình hình dịch bệnh06:08TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?54:50Vào giảng đường trên đôi vai của nội02:45

Tiêu điểm

Lễ tốt nghiệp "vắng lặng" nhất trong lịch sử của Đại học Ngoại thương
07:57:45 27/09/2021
Trường Đại học Vinh tuyển bổ sung gần 600 chỉ tiêu năm học 2021-2022
19:41:22 28/09/2021
Nữ sinh mồ côi định bỏ ĐH Y Hà Nội được giúp đỡ hơn 260 triệu đồng
09:21:55 27/09/2021
Thủ khoa trường ĐH Ngoại thương và "bí kíp" giảm cân nhờ việc... học
08:51:48 28/09/2021
Cà Mau ra 2 kênh dạy và học trực tuyến trên truyền hình
06:04:43 28/09/2021
Từ chuyện thí sinh Olympia không nhớ số Cứu hỏa: Nghĩ về việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh hiện nay
20:12:35 28/09/2021
Thợ điện lạnh - Nghề vất vả nhưng thu nhập khá
08:54:52 28/09/2021
Thượng úy Công an trẻ "cháy" hết mình với những con chữ
07:52:05 27/09/2021
Trường THCS vẫn lúng túng trong sắp xếp giáo viên dạy môn tích hợp
07:06:28 28/09/2021
Nữ kỹ sư Việt được ba "ông lớn" Google, Facebook và Adobe mời làm việc
20:01:13 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Phi Nhung vừa qua đời, Bà Phương Hằng nhắn nhủ nên trả tiền cát xê cho Hồ Văn Cường
21:24:19 28/09/2021
Một nam rapper Vbiz dính nghi vấn khi qua lại với bé gái 10 tuổi?
23:36:03 28/09/2021
Ca sĩ Phi Nhung có tâm nguyện đặc biệt dành cho 23 con nuôi nhưng chưa thành, Xuân Lan tiết lộ tin nhắn quá đau lòng!
22:15:10 28/09/2021
Ca tử vong ở TP.HCM 'không liên quan chất lượng vắc xin Pfizer'
20:38:50 28/09/2021
Khoảnh khắc hiếm hoi khi Phi Nhung nằm viện điều trị Covid-19, thở không ra hơi nhưng vẫn cố cất giọng hát?
23:33:34 28/09/2021
Chạnh lòng khoảnh khắc con gái nuôi của Phi Nhung thay mẹ nhận bằng tuyên dương trong lễ cầu siêu
20:53:01 28/09/2021
Tranh cãi hành động của Lệ Quyên ngày Phi Nhung mất
21:00:36 28/09/2021
"Anh Mạnh Quỳnh bảo đáng lẽ hôm nay hát với Phi Nhung, anh buồn lắm, muốn khóc"
20:39:55 28/09/2021
Diva Hồng Nhung thấy xấu hổ về bản thân khi biết tin Phi Nhung qua đời
20:37:20 28/09/2021
Cô giáo bức xúc vì bị nam sinh lớp 6 quấy rối tình dục, đoạn tin nhắn khiến cộng đồng giáo viên và dân mạng bị sốc
21:57:14 28/09/2021

Tin mới nhất

Nghiên cứu sinh tiến sĩ gợi ý chọn học bổng Trung Quốc

05:11:12 29/09/2021
Với kinh nghiệm 9 năm sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc, nghiên cứu sinh quê Hải Dương Đoàn Bá Toại chia sẻ các loại học bổng và cách chuẩn bị hồ sơ.

Cách tương tác hiệu quả khi học trực tuyến

04:26:31 29/09/2021
Giáo viên có thể cải tiến và cá nhân hóa việc học tập, hướng dẫn học sinh tìm hiểu kiến thức, thay đổi phương pháp phù hợp môi trường số...

Thông tin mới: Từ ngày 15.10, sinh viên có thể học trước tín chỉ thạc sĩ

20:43:40 28/09/2021
Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, từ ngày 15.10, sinh viên các trường ĐH có thể đăng ký học trước tín chỉ thạc sĩ để rút ngắn thời gian học sau này nếu có nhu cầu học lên cao. 

25 địa phương cho học sinh trở lại trường

20:29:59 28/09/2021
Ngoài 25 tỉnh, thành cho học sinh đến trường, một số nơi khác kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Giáo viên qua sông, băng đồng đến nhà giúp học sinh học trực tuyến

20:28:06 28/09/2021
Chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo thiếu thiết bị học trực tuyến, các thầy cô giáo ở H.Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) đã qua sông, băng đồng mang bài giảng đến tận nhà hỗ trợ các em.

Những yếu tố cân nhắc khi tham gia chương trình Tiếng Anh Tích hợp

20:19:48 28/09/2021
Được triển khai tại TP Hồ Chí Minh từ năm 2014 đến nay theo Quyết định số 5695/QĐ-UBND ngày 20/11/2014 của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh, chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về chất lượng và hiệu...

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học cho sinh viên học liên kết với Đại học Arizona

20:16:17 28/09/2021
Sáng 28/9, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ nhập học và Chào mừng tân sinh viên lớp 4633 – Chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Arizona (Hoa Kỳ).

Cô giáo Lào Cai giành Huy chương Vàng Giải thưởng “Phụ nữ sáng tạo toàn cầu”

20:09:26 28/09/2021
Sau 6 tháng chinh phục 3 vòng thi trực tuyến, cô giáo Trần Thị Mai Khanh-Trường Tiểu học Bắc Cường (TP Lào Cai) được Học viện Huấn luyện viên toàn cầu trao HCV Giải thưởng phụ nữ sáng tạo toàn cầu năm 2021. 

Ngày đầu tiên dạy và học trực tiếp: Giáo viên phấn khởi, học sinh háo hức

20:02:15 28/09/2021
Sáng 27/9, học sinh (HS) từ bậc tiểu học đến THPT tại 6 huyện vùng xanh trong phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, bắt đầu tổ chức dạy học trực tiếp.

Huyện Thạch Thất: Giáo viên vượt đồi núi giúp học sinh học trực tuyến

19:58:28 28/09/2021
Kinh tế khó khăn, địa hình phức tạp, sóng wifi yếu, việc kết nối internet ngắt quãng; nhiều gia đình học sinh không có máy tính, điện thoại thông minh... là những hạn chế về việc dạy và học trực tuyến ở các xã miền núi của huyện Thạch T...

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội hoàn thành khoá đào tạo thạc sĩ đầu tiên

19:56:03 28/09/2021
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo sau đại học, tiến tới mục tiêu cao hơn là đào tạo trình độ tiến sĩ trong tương lai…

Cần Thơ: Tạm thời không thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022

19:45:52 28/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện về việc tạm thời chưa thu học phí học kỳ I năm học 2021 - 2022 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập, cơ sở giáo dục thường xuyên...

Tân thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội ước mơ mang loại thuốc tốt nhất đến người dân

19:39:51 28/09/2021
Tô Lê Hải, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã trở thành thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội với tổng số điểm 3 môn xét tuyển Đại học đạt 28,85 trong kì thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Nở rộ học thêm trực tuyến

19:23:09 28/09/2021
Học thêm trực tuyến không còn xa lạ với nhiều học sinh bởi trong bối cảnh dịch bệnh, thầy cô, trung tâm đã chuyển sang hình thức này cho phù hợp thực tế. 

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài 1: Đảm bảo quyền học tập cho trẻ

17:40:10 28/09/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo quyền học tập của trẻ em, dù nhiều hoạt động kinh tế xã hội khác bị ngưng trệ do giãn cách xã hội nhưng TP phố Hồ Chí Minh vẫn quyết tâm và đã bắt đầu năm học mới 2021–2022...

Xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học ở Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ

17:33:47 28/09/2021
Trung Quốc tách tốt nghiệp và đại học thành 2 kỳ thi riêng, trong khi Nhật Bản không tổ chức thi tốt nghiệp và Mỹ có xu hướng bỏ kỳ thi này.

'Vắc xin tinh thần': Giúp học sinh, sinh viên chủ động học tập trong mùa dịch

17:32:34 28/09/2021
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chương trình Vắc xin tinh thần Trường ĐH KHXH&NV-ĐHQG-HCM tiếp tục đồng hành và giúp các bạn học sinh, sinh viên giải quyết những khó khăn tâm lý và chủ động trong việc học tập online để đạt...

Thêm giải pháp dạy học trực tuyến miễn phí

16:41:40 28/09/2021
Ngày 28/9, Tập đoàn Giáo dục EQuest công bố MegaSchool - giải pháp dạy và học trực tuyến tổng thể trên một nền tảng duy nhất - cung cấp miễn phí cho mọi trường phổ thông công lập cả nước trong năm học 2021-2022. 

Tân Kỳ nỗ lực xây dựng trường chuẩn

16:40:04 28/09/2021
Kế hoạch trong năm học này huyện Tân Kỳ phấn đấu 17 trường tái chuẩn và 3 trường đạt chuẩn quốc gia, ngoài ra còn tập trung xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao theo kế hoạch của tỉnh.

Những chính sách giáo dục quan trọng có hiệu lực từ tháng 10

16:01:16 28/09/2021
Trong tháng 10, một số chính sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo sẽ chính thức có hiệu lực như thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí, sinh viên đại học được học trước chương trình thạc sĩ...

Gần 80 trường xét tuyển bổ sung

15:59:58 28/09/2021
Các trường xét tuyển bổ sung nhằm tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Một số trường xét tuyển bằng nhiều phương thức.

Trường chất lượng cao: Học phí phải song hành cùng chất lượng

15:50:32 28/09/2021
Tính đến năm học 2021-2022, toàn TP Hà Nội có 22 trường được công nhận là trường chất lượng cao (CLC), trong đó có 16 trường công lập và 6 trường ngoài công lập. Các trường này được phép thu học phí từ 5,1 đến 5,7 triệu đồng/tháng.

Thành ngữ bắt đầu bằng 'hold'

09:56:34 28/09/2021
Để khuyên ai đó ngừng hoặc đừng bắt đầu làm gì, bạn dùng hold it; nếu muốn thể hiện việc trì hoãn hoặc chờ đợi điều gì, hãy nói hold off.

Dịch kéo dài, học sinh cũng bất ổn tinh thần

09:54:56 28/09/2021
Trong bối cảnh dịch giã kéo dài nhiều tháng liền, áp lực phải ở trong bốn bức tường và học online (trực tuyến), thiếu tương tác với bạn bè, thầy cô khiến học sinh dễ rơi vào trạng thái stress (căng thẳng).

Giáo viên nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong dạy học tích hợp liên môn lớp 6

09:51:36 28/09/2021
Thay đổi, sáng tạo, nỗ lực chính là bộ từ khóa vàng của nhiều thầy cô đang trực tiếp giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới, đặc biệt là môn học lần đầu xuất hiện ở lớp 6 - môn Khoa học tự nhiên.

Muốn vào học, sinh viên phải đóng gần 5 triệu... phí nhập học

09:49:29 28/09/2021
Ngoài các khoản phí cố định như học phí, bảo hiểm xã hội..., nhiều sinh viên thắc mắc với những khoản phí mang tên phí nhập học mà các trường thông báo thu. Đáng chú ý, có trường thu tới 5 triệu đồng.

TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?

09:44:08 28/09/2021
Sinh viên trúng tuyển năm 2021 sẽ bắt đầu năm học mới trong tháng 10. Trong bối cảnh mới của TP.HCM sau ngày 30.9, khi nào sinh viên tới trường học tập trung?

Có thể bạn quan tâm

WB: Quá trình phục hồi kinh tế khu vực Đông Á, Thái Bình Dương bị đảo ngược

Đời sống

06:17:11 29/09/2021
Việc gia tăng ứng dụng công nghệ có thể là điểm sáng của khủng hoảng lần này với khả năng nâng cao năng suất, dân chủ hóa về giáo dục và cải thiện hoạt động các cơ quan Nhà nước. Nhưng bên cạnh đó vẫn cần những cải cách tương hỗ và cộng...

Ái nữ trùm sòng bạc Macau mở tiệc sinh nhật mừng con gái 2 tuổi bên "chồng Harvard xịn", cơ ngơi 1500 tỷ chiếm spotlight

Sao châu á

06:15:21 29/09/2021
Đã lâu lắm rồi Hà Siêu Doanh - con gái nhà trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân - mới chia sẻ chuyện gia đình lên MXH.

Lệ Quyên nhảy dựng khi một dàn trai trẻ đòi làm 'phi công'

Sao việt

06:12:23 29/09/2021
Mặc dù là người được tán nhưng tâm trạng của Lệ Quyên hổng có zui.

Bất chấp COVID-19, nhiều sản phẩm làm đẹp vẫn cháy hàng

Làm đẹp

06:12:02 29/09/2021
Những dự đoán nghiệt ngã về tác động của COVID-19 đối với thị trường chăm sóc sắc đẹp không thể làm người tiêu dùng giảm sự quan tâm của họ dành cho một số sản phẩm.

Selena Gomez có 2 thảm đỏ huyền thoại năm 2017: Lột xác nhờ lần đầu nhuộm bạch kim đến táo bạo hôn The Weeknd đại náo Met Gala

Sao âu mỹ

05:52:10 29/09/2021
Năm 2017 là giai đoạn Selena Gomez ở đỉnh cao nhan sắc và bắt đầu theo đuổi phong cách trưởng thành, táo bạo hơn.

Dàn siêu mẫu thập niên 1990 catwalk

Thời trang

05:51:08 29/09/2021
Siêu mẫu thập niên 1990 gồm Kate Moss, Naomi Campbell, Shalom Harlow... hội tụ trong show Fendace hôm 27/9 ở Milan.

Cuộc tình nhiều toan tính với nữ triệu phú chênh lệch 30 tuổi

Thế giới

01:51:08 29/09/2021
Góa phụ giàu có Kate Mooers hào hứng đi hưởng tuần trăng mật với người chồng kém 30 tuổi mà không biết đó sẽ là những ngày cuối đời mình.

40 người hỗn chiến ở Phú Quốc

Pháp luật

01:30:23 29/09/2021
Khoảng 40 người thuộc hai nhóm trên đảo Phú Quốc dùng mã tấu, chỉa sắt… lao vào đâm chém nhau nhiều lần khiến một thiếu niên tử vong, 2 người bị thương.

U tử cung nặng 5 kg

Sức khỏe

01:27:47 29/09/2021
Nữ bệnh nhân 50 tuổi, đau chướng bụng, đi khám hát hiện khối u lớn, chiều dài 26 cm, xâm lấn nhiều cơ quan lân cận.

Cuộc đời và sự nghiệp của nữ ca sĩ Phi Nhung

Nhạc việt

01:26:48 29/09/2021
Phi Nhung không còn là cái tên quá đỗi xa lạ với khán giả yêu âm nhạc. Cô từng bước thành công trong âm nhạc và gây dựng được sự nghiệp nhiều người mơ ước.

Top 4 con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch

Trắc nghiệm

01:25:34 29/09/2021
Những con giáp xui xẻo nhất trong tháng 9/2021 âm lịch này phải chịu đủ mọi khó khăn. Tuy nhiên, bạn đừng vội đầu hàng, cứ cố gắng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua.

‘In The SOOP’ 2 chiêu đãi ARMY bằng những bức ảnh chụp lén BTS mặt mộc

Nhạc quốc tế

01:24:10 29/09/2021
Những hình ảnh mộc mạc của BTS trong In the SOOP 2 chỉ càng khiến ARMY thấy họ đáng yêu hơn! Một mùa In the SOOP mới đang tới gần! Mới đây, những bức chụp lén BTS vô cùng tự nhiên đã được tung ra chiêu đãi ARMY.

Nhà báo nổi tiếng tiết lộ cuộc trò chuyện bí mật với Phi Nhung về ồn ào giữ cát xê của Hồ Văn Cường

Netizen

00:27:02 29/09/2021
Theo nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ, anh và cố ca sĩ Phi Nhung có mối quan hệ khá thân thiết trên thế giới ảo, mặc dù ngoài đời chưa gặp nhiều.