Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​

Đến nay, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Dương đã cơ bản chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Công tác niêm yết tiểu sử người ứng cử đã hoàn tất và phát tờ rơi rộng rãi trong Nhân dân.

Nhiều phần việc đã hoàn tất

Đồng chí Hồ Quang Điệp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh Bình Dương cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh Bình Dương về cơ bản đã hoàn thành các nội dung công việc đúng luật, đúng tiến độ, thời gian theo quy định, bảo đảm an toàn , đáp ứng yêu cầu trong tất cả các công việc liên quan đến cuộc bầu cử. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự phối hợp đồng bộ, thường xuyên, liên tục của cấp ủy Đảng, chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp. Cụ thể, tỉnh Bình Dương làm rất tốt 5 bước của quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử; lập danh sách 19 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV (trong đó có 6 người do Trung ương giới thiệu) và danh sách 119 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện, cấp xã đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 526/526 người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và 4.248/4.248 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​ - Hình 1

Công tác niêm yết danh sách người ứng cử được triển khai đồng bộ tại cơ sở.

Theo UBBC tỉnh, trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập 1.100 Tổ bầu cử ở 1.100 khu vực bỏ phiếu. Trong đó có 22 tổ đặc thù, bao gồm 16 tổ đặc thù là lực lượng vũ trang và 6 tổ đặc thù là các cơ sơ cai nghiện, trại giam… Đồng chí Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên Thường trực UBBC tỉnh cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho UBND cấp xã trong việc lập danh sách cử tri và thẻ cử tri bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cơ quan Thường trực UBBC tỉnh đã ban hành văn bản hướng dẫn, đồng thời tổ chức tập huấn công tác lập danh sách cử tri và in trộn thẻ cử tri cho công chức phụ trách việc lập danh sách cử tri và in trộn thẻ cử tri của UBND cấp xã. UBND cấp xã và thủ trưởng các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở và tại 1.100 khu vực bỏ phiếu. Thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của các ấp, khu phố 1 ngày /2 lần về danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân, cử tri theo dõi, kiểm tra.

Công tác biên tập tiểu sử người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được UBBC các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, cẩn trọng và bảo đảm theo quy định. Đến nay, UBBC tỉnh đã hoàn thành việc biên tập 19 tiểu sử tóm tắt người ứng cử ĐBQH và 119 tiểu sử tóm tắt người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh. UBBC cấp huyện, cấp xã về cơ bản đã hoàn thành xong việc biên tập tiểu sử người ứng cử đại biểu HĐND cùng cấp, sẵn sàng cho công tác in ấn. Theo số liệu báo cáo, tổng số cử tri đến ngày 25-4 là: 1.734.801, giảm 7.314 cử tri so với đợt thống kê ngày 1-4. Như vậy, sau đợt rà soát ngày 25-4, tình hình cử tri ở một số địa phương nêu trên đã có sự biến động, cơ quan thường trực UBBC tỉnh tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở các địa phương tiếp tục rà soát, cập nhật tình hình dân số, cử tri theo từng giai đoạn.

T riển khai phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu

Nhìn chung, công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 được bảo đảm; công tác tuyên truyền về bầu cử được các địa phương và các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, thời lượng và chất lượng phát sóng về bầu cử ngày càng được quan tâm, chú trọng và công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được tập trung thực hiện, bảo đảm theo tiến độ đề ra. UBBC tỉnh phối hợp UBBC các cấp tổ chức tập huấn công tác tổ chức bầu cử cho thành viên các Ban bầu cử và Tổ bầu cử các cấp trên địa bàn tỉnh từ ngày 5 đến ngày 15-5. UBBC tỉnh yêu cầu UBBC các cấp phối hợp trong công tác hoàn thiện và vận hành thử nghiệm phần mềm tổng hợp kết quả bầu cử, phần mềm báo cáo tiến độ bầu cử.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​ - Hình 2

Tuyên truyền bầu cử trong CNLĐ ở Bình Dương

UBBC tỉnh yêu cầu, từ nay đến ngày 22-5, các cấp các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo chức năng, nhiệm vụ quản lý của ngành, địa phương; tập trung tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước trong ngày bầu cử 23-5. UBBC cấp huyện, cấp xã và Tổ bầu cử thực hiện việc niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực bỏ phiếu, chậm nhất vào ngày 3-5. Cùng với đó, triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử. Đặc biệt, tập trung triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các khu vực bỏ phiếu, xây dựng các phương án tổ chức cho cử tri đi bầu cử trong khu vực cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa bàn có dịch bệnh phát sinh…

Huyện Vĩnh Cửu: Tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử

Đến thời điểm này, H.Vĩnh Cửu đang tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Huyện Vĩnh Cửu: Tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử - Hình 1

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Vĩnh Cửu kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TT.Vĩnh An. Ảnh: Nguyệt Hà

* Khẩn trương, đúng quy trình

TT.Vĩnh An có gần 7 ngàn hộ dân với trên 27,7 ngàn dân. Cử tri dự kiến tính đến ngày 13-4 là 20.798 người, trong đó có 981 cử tri tạm trú, còn lại là cử tri thường trú ở 8 khu phố trên địa bàn.

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) TT.Vĩnh An Trần Văn Hùng cho biết, xác định công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất trong năm 2021 nên Đảng ủy thị trấn tập trung cao độ, thực hiện khẩn trương nhưng phải đảm bảo đúng quy trình với quyết tâm cao nhất nhằm tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử lần này.

Ông Hùng cho biết, đến ngày 8-4, các khu phố trong thị trấn đã hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho 91 ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp; trong đó, có 1 ứng cử viên cấp tỉnh, 15 ứng cử viên cấp huyện, còn lại là cấp xã. "Cử tri đánh giá rất cao các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp được giới thiệu ra ứng cử nhiệm kỳ này. Đồng thời, 100% cử tri có mặt tại các hội nghị lấy ý kiến đều thống nhất tín nhiệm cao với ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026" - ông Hùng nói.

Ông Võ Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Trưởng KP.1 cho hay, các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp ứng cử trong nhiệm kỳ 2021-2026 đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định. Đặc biệt, nhiều ứng cử viên tái ứng cử rất gần dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. "Chúng tôi bày tỏ tin tưởng các ứng cử viên khi trúng cử dù ở cương vị công tác nào sẽ tiếp tục quan tâm hơn đời sống người dân, góp phần xây dựng khu phố văn minh, hiện đại" - ông Dũng nhấn mạnh.

Lần đầu tiên được đi bầu cử vào ngày 23-5 tới, em Vũ Đình Trung, sinh ngày 16-5-2003, ngụ tổ 5, KP.7, TT.Vĩnh An xúc động nói: "Năm nay là lần đầu tiên em được cầm lá phiếu thực hiện quyền của công dân. Em được biết qua các bài học lịch sử ở trường, cách đây 75 năm, ngày 6-1-1946 lần đầu tiên cử tri cả nước được cầm lá phiếu đi bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Vì vậy, ngày 23-5 tới, em sẽ đi bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân".

* Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBBC H.Vĩnh Cửu Nguyễn Tấn Phước cho hay, đến nay tất cả các địa phương trong huyện đều cơ bản chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử 23-5. Trong đó, 100% ấp, khu phố đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú cho người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp. Các hội nghị đều đảm bảo đúng theo quy định về thời gian, về số lượng cử tri và đặc biệt, 100% cử tri có mặt đều thống nhất tín nhiệm cao với các ứng cử viên được giới thiệu ra ứng cử.

Cũng theo Chủ tịch UBBC H.Vĩnh Cửu, đến nay, các xã, thị trấn trong huyện đã hoàn thành cơ bản việc niêm yết danh sách cử tri. Tổ chức trang trí cờ hoa, ảnh Bác và tuyên truyền tại trung tâm huyện, xã và các khu vực bỏ phiếu bầu cử. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tại các điểm bỏ phiếu được triển khai... sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Qua danh sách niêm yết cử tri cho thấy, đến nay toàn huyện dự kiến có 115.035 cử tri, trong đó có 8.943 cử tri tạm trú, còn lại thường trú. Số cử tri tham gia bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện là 115.035 người; bầu đại biểu HĐND cấp xã là 112.942 người.

Địa bàn H.Vĩnh Cửu không có người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV; huyện được phân bổ giới thiệu 3 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Số đại biểu HĐND huyện khóa XII được bầu là 35 đại biểu, giới thiệu 58 người ra ứng cử; giới thiệu 560 người để bầu 325 đại biểu HĐND cấp xã.

Chủ tịch UBBC H.Vĩnh Cửu Nguyễn Tấn Phước nhấn mạnh: "Từ số lượng đại biểu được phân bổ và số đại biểu cấp huyện, cấp xã được bầu, toàn huyện có tổng số 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện; 78 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã và 89 khu vực bỏ phiếu. Tất cả các vị trí này đến nay đều cơ bản được trang trí và đảm bảo tốt an ninh trật tự...".

Cùng với đó, công tác tuyên truyền cho ngày bầu cử đang được huyện đẩy mạnh. Đến thời điểm này, trang thông tin điện tử của huyện đã đưa nhiều tin, bài, ảnh; phát thanh tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh về các xã; nhiều chuyến xe lưu động đến tận các vùng sâu, vùng xa tuyên truyền... góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân, giúp cử tri ý thức rõ quyền và nghĩa vụ công dân, tích cực đi bầu cử.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Bác ruột lái xe vô tình cán cháu 1 tuổi tử vong00:24Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Chia tay người yêu vì lỡ làm bạn thân có bầu, chàng trai gặp "quả báo" sau 5 năm05:24Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Chủ tịch TPHCM: "Có tiếp tục giãn cách xã hội nữa không?"
11:12:39 11/06/2021
Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly
15:32:14 11/06/2021
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về việc mua vắc xin của Trung Quốc
22:47:34 10/06/2021
Giằng co vụ đại gia kiện đòi bà Phương Hằng 'bồi thường danh dự' 1.000 tỷ đồng
09:44:01 12/06/2021
Vỡ hụi Sài Gòn, mẹ già 82 tuổi cùng các con mất sạch 4 tỷ đồng
09:29:09 11/06/2021
Chủ tịch quận Gò Vấp: Giãn cách 15 ngày là đủ, người dân cũng khó khăn lắm rồi
12:57:51 11/06/2021
Không thể bên mẹ lần cuối, nữ điều dưỡng bái vọng trước bàn thờ ở khu cách ly
18:56:28 11/06/2021
Tiền Giang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 12/6
12:32:04 11/06/2021
Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy
09:58:51 11/06/2021
Hiếu Cô Lô Nhuê: Người gửi trao đi những giá trị tốt đẹp
12:18:11 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Tùng Long “sâu cay” mắng Phi Nhung: “Không rõ mẹ đã từ bi với con nuôi HCV được ngày nào chưa”
15:57:50 12/06/2021
Chiều 12-6, cả nước có 104 ca COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất 44 ca
18:48:24 12/06/2021
Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?
17:06:47 12/06/2021
Thảm đỏ Đêm Điện ảnh Weibo: Âu Dương Na Na hoá tiên tử, "đè bẹp" Trương Quân Ninh già chát cùng dàn mỹ nhân
17:22:33 12/06/2021
Giữa drama, Nathan Lee kêu gọi khán giả đừng gửi tiền từ thiện cho nghệ sĩ, tuyên bố “Nghiệp quật thì cực gần và siêu lẹ”
17:25:24 12/06/2021
TP.HCM tìm người tới quán hủ tiếu trước chung cư Diamond Riverside
15:51:35 12/06/2021
Vội vã ly hôn vì vợ gặp nạn, qua một năm nhìn cô ấy đăng facebook tôi tiếc hùi hụi
16:01:39 12/06/2021
Vì sao Hồ Văn Cường luôn phải đứng mũi chịu sào?
19:04:37 12/06/2021
Tiện trông cháu nội tôi nhận trông 2 đứa trẻ nữa kiếm thêm thu nhập, ai ngờ lại bị con dâu đuổi khỏi nhà với lý do chua chát này
15:51:09 12/06/2021
Bên dưới clip 5,4 triệu view, netizen tranh cãi: Không có Phi Nhung, Hồ Văn Cường đâu có cơ hội sang Mỹ biểu diễn?
17:47:35 12/06/2021

Tin mới nhất

Nam sinh mang lợn tiết kiệm đi ủng hộ Quỹ vaccine Covid-19

20:36:41 12/06/2021
Đập lợn tiết kiệm trước sự chứng kiến của cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, Đỗ Quốc Hưng vui mừng khi số tiền được hơn 22 triệu đồng.

Tháng 7, Việt Nam sẽ đóng ống 5 triệu liều vaccine COVID-19 của Nga

18:40:21 12/06/2021
Công ty VABIOTECH (Việt Nam) ký thỏa thuận với Quỹ đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về việc đóng ống vaccine COVID-19 Sputnik V quy mô 5 triệu liều/tháng.

Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình

18:37:32 12/06/2021
Chiều 12/6, một vòi rồng đen với sức gió cực mạnh quét qua trụ sở UBND xã, trường học và khu dân cư ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) khiến nhiều công trình bị hư hại.

Nhân viên y tế hạn chế tiếp xúc người chung quanh

16:33:42 12/06/2021
Ngày 12-6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có thông báo gửi đến các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn về việc nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Bình Dương: Lên phương án tiêm vắc-xin Covid-19 cho công nhân

16:18:14 12/06/2021
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa có cuộc họp trực tuyến với 9 huyện, thị xã, TP để đưa ra giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Chương-Giám đốc Sở Y tế khẳng...

Lái xe cứu thương: Đội vận chuyển đặc biệt

15:29:22 12/06/2021
Lên đường ngay khi có lệnh, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1, bảo đảm việc đưa đón kịp thời, an toàn... là công việc mà nhiều lái xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện hằng ngày. Họ đã lan tỏa tình yêu thương, khát vọ...

Xe máy lộn nhiều vòng sau cú tông kinh hoàng, 1 người tử vong tại chỗ

15:02:34 12/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào tối 11/6, tại km 09, đường ĐT769 thuộc địa bàn xã Lộ 25, H.Thống Nhất, Đồng Nai khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Tụ tập ăn nhậu giữa mùa dịch, 1 người rơi xuống kênh chết đuối

14:50:40 12/06/2021
Một nhóm nam nữ tổ chức ăn nhậu bên bờ kênh ngay giữa mùa dịch, bị công an tới nhắc nhở. Sau đó một người rơi xuống kênh chết đuối.

Tiền Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh xổ số

14:42:38 12/06/2021
Các hoạt động kinh doanh xổ số ở Tiền Giang tạm dừng từ ngày 13/6 sau khi toàn tỉnh ghi nhận 13 ca mắc Covid-19.

Những món ăn kỳ lạ chỉ dành cho giới thượng lưu, nghe giá thôi cũng đủ “xỉu up xỉu down”

13:56:53 12/06/2021
Ortolan - Chim họa mi nướng

2 công nhân Long An dương tính COVID-19 tại TP.HCM đều có F1 âm tính

13:55:26 12/06/2021
Được TP.HCM thông báo có 2 trường hợp nhà ở Long An làm công nhân tại TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2, Long An đã tổ chức phong tỏa ngay trong đêm và hiện tại đã có kết quả PCR tất cả các F1 của 2 trường hợp này.

Giá cao su hôm nay 12/6: 'Cắm đầu' đi xuống, thông tin từ Mỹ tác động mạnh, Trung Quốc nhập khẩu hơn 81% cao su Việt Nam

12:24:59 12/06/2021
Giá cao su hôm nay (12/6) hôm nay ghi nhận sàn giao dịch châu Á (bao gồm Nhật Bản và Trung Quốc) vẫn giữ sắc đỏ.

Giá tiêu hôm nay 12/6: Thế giới giảm, cao nhất 72.000đ/kg; nguồn cung khan; tiêu hữu cơ được săn đón

11:15:11 12/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 12/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.844.45 Rupee/tạ (cao nhất), 41.730 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ 10 Rupee/tạ so với phiên trước đó.

Giá lúa gạo hôm nay 12/6: Giá lúa ổn định, giá gạo nguyên liệu tăng

11:10:15 12/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long biến động trái chiều khi giá lúa ổn định còn giá gạo nguyên liệu tăng. Trên thị trường thế giới, giá gạo xuất khẩu tiếp tục giữ giá ở mức 487 USD/tấn với gạo 5% tấm.

Giá cà phê hôm nay 12/6: Trong nước tăng cùng sàn London, xuất khẩu cà phê thế giới đồng loạt giảm

11:08:16 12/06/2021
Giá cà phê hôm nay 12/6 trong khoảng 33.400 - 34.300 đồng/kg. Sáng nay 2 sàn cà phê phái sinh diễn biến trái chiều.

Nghệ An: Công ty Hợp Tiến giảm 10 triệu 'ẵm' ngay gói thầu gần 11 tỷ đồng ở Diễn Châu

10:50:22 12/06/2021
Công ty TNHH Hợp Tiến tham gia đấu thầu gói thầu do UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) làm chủ đầu tư đã trúng thầu với tỷ lệ siêu tiết kiệm khi giảm 10 triệu đồng để ẵm gói thầu có giá trị gần 11 tỷ đồng.

Người đến phòng khám bắt buộc phải khai báo y tế điện tử

10:29:35 12/06/2021
Sở Y tế yêu cầu người trước khi đi khám bệnh phải khai báo y tế điện tử, do ghi nhận ca Covid-19 đến phòng khám tư nhân nhưng chưa được sàng lọc và phát hiện.

An Giang: Sạt lở, nhiều căn nhà nguy cơ rơi xuống sông

10:26:54 12/06/2021
Ngày 11/6, ông Lương Huy Khanh - Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu - phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết tỉnh lộ 946 qua địa bàn hai xã Long Kiến và Long Điền B, huyện Chợ...

Giá vàng hôm nay 12/6: Trong nước tăng mạnh, thế giới đi xuống

07:06:05 12/06/2021
Trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh từ 170.000 - 250.000 đồng/lượng thì giá vàng thế giới lại có xu hướng đi xuống vào cuối tuần.

Hà Nội chấn chỉnh quận, huyện sau vụ "nhầm" tiền vắc xin phòng Covid-19

23:04:17 11/06/2021
Trước việc nhiều địa phương thông báo người dân, doanh nghiệp… tiêm vắc xin Covid-19 phải trả phí với mức 350.000 đồng, UBND TP Hà Nội hỏa tốc ra văn bản chấn chỉnh.

Khai báo y tế gian dối, nam thanh niên ở Nghệ An bị phạt 15 triệu đồng

22:56:50 11/06/2021
Do sợ về quê bị cách ly y tế, nam thanh niên ở Nghệ An khai báo là từ Hải Phòng về, trong khi thực tế anh ta về từ Bắc Ninh.

Cuộc gặp gỡ xúc động trước cổng viện của nữ điều dưỡng và con trai 3 tuổi

22:44:28 11/06/2021
Từ khoảng cách vài mét, điều dưỡng Hạnh đứng nhìn con, cố nén nước mắt. Đây là lời hứa của chị với con trai, để cháu được nhìn thấy mẹ một chút cho vơi bớt nỗi nhớ sau hơn 1 tháng xa cách.

Nhà máy 800 công nhân ở Sài Gòn được gỡ phong toả

22:32:29 11/06/2021
Chính quyền Tân Phú gỡ phong toả cho Công ty cổ phần thiết bị nhà bếp Vina ở Khu công nghiệp Tân Bình sau 15 ngày bị cách ly, chiều 11/6.

Bộ Chính trị yêu cầu sớm công khai kế hoạch tiêm vaccine Covid-19

22:31:03 11/06/2021
Cơ quan chức năng sớm xây dựng, công khai chương trình tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, nhằm đạt miễn dịch cộng đồng với lộ trình thời gian cụ thể.

Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch "ăn đứt" Kate Middleton ở khoản ăn mặc, U50 vẫn đẹp lộng lẫy

21:34:30 11/06/2021
Từng nhiều lần đánh bại Công nương Kate trở thành nhân vật Hoàng gia mặc đẹp nhất thế giới, ở độ tuổi U50 và đã là mẹ 4 con, Công nương Mary của Hoàng gia Đan Mạch vẫn giữ được nét thanh mảnh cùng gu ăn mặc chuẩn Hoàng tộc, toát lên vẻ ...

Quân đội phun hóa chất khử khuẩn loạt tuyến đường ở TP Thủ Đức

21:26:38 11/06/2021
Để phòng chống dịch Covid-19, nhiều tuyến đường ở TP Thủ Đức đã được phun hóa chất khử khuẩn.

Tổng bí thư: ‘Không để dịch lan rộng và bùng phát trong cộng đồng’

20:19:56 11/06/2021
Dự báo tình hình dịch diễn biến rất phức tạp, khó lường, Tổng bí thư yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan mà phải ngăn chặn, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng.

Bố mất không thể về chịu tang, chiến sĩ CSCĐ bái vọng giữa tâm dịch Bắc Ninh

19:58:33 11/06/2021
Đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch ở Bắc Ninh, Đại úy Phạm Quang Thái nhận tin bố đột ngột qua đời nhưng không thể về gặp lần cuối, chỉ có thể bái vọng từ xa.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ hình sự đối tượng mua bán trái phép ma túy

Pháp luật

21:27:57 12/06/2021
Công an huyện Bảo Lạc cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Mạnh Hải (SN 1986), trú tại Vĩnh Khương, Yên Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đúng 5 ngày tới, 3 con giáp may mắn vận phúc tề tựu, sự nghiệp thăng tiến, mã đáo thành công

Trắc nghiệm

21:27:31 12/06/2021
Đúng 5 ngày tới, 3 con giáp may mắn vận trình thăng hoa, tài lộc rực rỡ. Nếu có cơ hội, bản mệnh sẽ gặp được quý nhân phù trợ, đưa đường chỉ lối tới thành công.

Kiểu tóc búi khiến nàng 30+ nào cũng rén, nhưng Ngô Thanh Vân 42 tuổi vẫn áp dụng "ngon nghẻ"

Phong cách sao

21:27:07 12/06/2021
Tóc búi củ tỏi có thể khiến ai e ngại, chứ không thể làm khó Ngô Thanh Vân.

Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"

Bên lề sân cỏ

21:25:29 12/06/2021
Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn trở thành tâm điểm chỉ trích của một bộ phận fan Malaysia sau tình huống ngã trong vòng cấm đem về penalty giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong trận đấu đêm 11/6.

Joy sử dụng câu rap hot trend của cộng đồng mạng Việt để quảng bá album mới

Nhạc quốc tế

21:22:51 12/06/2021
Fan Việt choáng váng, không tin vào mắt mình khi bắt gặp câu rap trending của nước nhà lại được idol tận dụng để quảng bá solo.

3 kẻ thù của Triệu Vy trong Cbiz: Với Phạm Băng Băng có thể hòa giải được nhưng tại sao Chương Tử Di thì không?

Sao châu á

21:22:35 12/06/2021
Giống như nhiều ngôi sao khác trong showbiz, Triệu Vy cũng có kẻ thù vì những cạnh tranh công việc và chuyện đời tư.

Tiếng kêu cứu thất thanh từ những pha diện áo xuyên thấu

Thời trang

21:17:59 12/06/2021
Nếu diện đi làm, xuống phố, chị em cần rất cẩn trọng khi kết hợp áo xuyên thấu trong set đồ.

Thái Lan sa thải HLV Nishino?

Bóng đá thế giới

21:17:06 12/06/2021
Sau khi để Indonesia cầm chân 2-2 và để thua UAE với tỷ số 1-3, Thái Lan đứng trước nguy cơ bị loại sớm ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trước những kết quả không tốt của đội nhà, HLV Akira Nishino đang vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh...

Nhớ Trà Vinh với bánh canh Bến Có

Ẩm thực

21:15:00 12/06/2021
Bánh canh là một trong những món ăn phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Theo đó, ở vùng đất Trà Vinh có món bánh canh Bến Có nổi tiếng với hương vị đặc trưng, thực khách thưởng thức qua rồi khó có thể nào quên.

ĐT Việt Nam & thể diện bóng đá khu vực

Bóng đá việt nam

21:14:37 12/06/2021
Đã có những lời mong mỏi ngoài lãnh thổ Việt Nam cho ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại World Cup 2022 lần này. Bởi đó không chỉ là niềm tự hào của người dân Việt mà còn cả thể diện của bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Đừng đi vào vết xe đổ của sao, hãy học ngay cách tự cắt tóc để không lộ hói đầu bạn ơi

Làm đẹp

21:14:28 12/06/2021
Đang xinh mà bị lộ khuyết điểm hói đầu thì chán lắm bạn ơi!

Lệ Quyên phản ứng gắt khi bị xóc xiểm 'dại trai bỏ chồng'

Sao việt

21:14:19 12/06/2021
Trước lời lẽ kém duyên, Lệ Quyên xù lông khuyên dân mạng nên sống tốt phần mình, đừng la lớn khi chỉ đoán mò.

Làng bánh ú tro vào vụ Tết Đoan Ngọ

Du lịch

21:12:07 12/06/2021
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Đoan Ngọ, những ngày này, các làng nghề làm bánh ú tro của tỉnh Quảng Nam đang tất bật sản xuất. Nấu nồi bánh ú tro ngày mùng 5-5 âm lịch vừa là nét văn hóa ẩm thực bao đời, đồng thời còn tăng thêm thu nh...

Xử phạt Văn phòng công chứng Chấn Phong 30 triệu đồng do vi phạm phòng dịch

21:07:59 12/06/2021
Biết khách hàng tới từ địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội do dịch nhưng Văn phòng công chứng Chấn Phong (phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) không khai báo mà còn khai gian dối thời gian khách hàng đến giao d...

Khỉ mẹ dũng cảm lấy thân che chở cho con khỏi chú chó: Lên cây cũng không thoát! 

Clip hay

20:56:14 12/06/2021
hỉ mẹ vừa ôm khỉ con vừa khôn khéo thoát khỏi vòng vây tấn công của chú chó nghịch ngợm.