Bình Định: Trồng ớt chỉ thiên, trái ra tua tủa, nông dân khá giả trả được vốn vay ngân hàng

Những năm qua, thông qua “kênh” Hội ND, hàng nghìn hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh , tỉnh Bình Định đã được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất.

Trồng ớt chỉ thiên là 1 trong những mô hình trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế cao của người dân vay vốn ưu đãi…

Trong số các hộ vay vốn Ngân hàng CSXH, có nhiều hộ không những đã thoát nghèo mà còn vươn lên làm ăn khá và trở thành những nông dân điển hình sản xuất giỏi. Những nông dân sản xuất giỏi các cấp có nhiều hộ trồng ớt chỉ thiên .

Hơn 2.400 lượt hộ được vay vốn làm ăn

Ông Đinh Văn Khuân (ở làng 2, xã Vĩnh Thuận là một trong những hộ dân tộc thiểu số thoát nghèo từ chương trình hỗ trợ vốn của Hội ND huyện Vĩnh Thạnh . Ông Khuân cho hay: Trước đây, gia đình ông gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, đất đai nhiều nhưng do chưa biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên kinh tế cũng chỉ đủ ăn…”.

Từ khi tham gia sinh hoạt Hội, được tuyên truyền, vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật, cùng với số vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH do Hội ND xã đứng ra tín chấp, đã giúp ông Khuân thay đổi cách nghĩ, cách làm.

Bình Định: Trồng ớt chỉ thiên, trái ra tua tủa, nông dân khá giả trả được vốn vay ngân hàng - Hình 1

Từ nguồn vốn vay ưu đãi Ngân hàng CSXH, nhiều hộ nông dân xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Thạnh đã đầu tư trồng ớt cho thu nhập cao. Trong ảnh, bà con thăm quan mô hình trồng ớt chi thiên trái ra tua tủa…

Đến nay, ông Đinh Văn Khuân đã đầu tư trồng bí đỏ, dưa hấu, ngô lai, ớt chi thiên, đậu đỗ các loại…cho thu nhập từ 180 – 200 triệu đồng mỗi năm. “Ớt chỉ thiên là 1 trong những cây trồng giúp tăng thu nhập của gia đình tôi…Nhờ được tập huấn kỹ thuật trồng ớt mà ruộng ớt chỉ thiên của gia đình tôi ra nhiều trái…”.

Hay như chị Đinh Thị Sen (ở làng K4, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định ) cũng là hộ nghèo nhưng đã mạnh dạn vay 30 triệu đồng Ngân hàng CSXH đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi. Hiện, chị đã có 2ha trồng các loại cây như măng điền trúc, quế, cà phê, bời lời và 12 con trâu, bò. Thu nhập mỗi năm của gia đình chị đạt trên 60 triệu đồng.

Báo cáo tham luận tại hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giai đoạn 2015-2020 do Ngân hàng CSXH tổ chức tháng 10/2020 vừa qua tại Hà Nội, bà Đinh Thị Nơk – Chủ tịch Hội ND huyện Vĩnh Thạnh cho biết: Vĩnh Thạnh là một huyện nghèo, nằm ở phía Tây tỉnh Bình Định , với 12 dân tộc sinh sống, chủ yếu là dân tộc thiểu số.

Hệ thống tổ chức Hội ND huyện được tổ chức theo cấp hành chính gồm 9 tổ chức Hội cơ sở, 59 chi hội với 7.398 hội viên nông dân. Xác định công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong 5 năm qua, các cấp Hội ND huyện Vĩnh Thạnh đã đẩy mạnh công tác ủy thác cho vay của Ngân hàng CSXH.

Các hộ vay vốn ưu đãi đã đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, phát triển ngành nghề, dịch vụ ở nông thôn. Các mô hình chăn nuôi, trồng trọt, trong đó có trồng ớt chỉ thiên đã mang lại thu nhập tốt cho nông dân.

Qua 5 năm thực hiện ủy thác cho vay, tính đến ngày 31/8/2020, tổng dư nợ trên địa bàn huyện đạt trên 295 tỷ đồng với 5.421 hộ vay trên 135 Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TKVV). Trong đó, Hội ND huyện quản lý trên 131,6 tỷ đồng với 2.472 hộ vay tại 62 tổ TKVV, chiếm 44,9% tổng dư nợ ủy thác toàn huyện.

Chất ượng tín dụng tốt

Điểm sáng đáng chú ý trong công tác ủy thác vốn vay ưu đãi của Hội ND huyện Vĩnh Thạnh là chất lượng tín dụng ủy thác rất tốt. 62/62 tổ TKVV do Hội quản lý đều được xếp loại tốt, không có nợ quá hạn.

Theo Chủ tịch Hội ND huyện Vĩnh Thạnh Đinh Thị Nơk, để nâng cao hiệu quả việc sử dụng vốn vay, Hội thường xuyên phối hợp các ngành chuyên môn tập huấn chuyển giao tiến bộ KHKT về trồng trọt, chăn nuôi nhằm giúp hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và mang lại hiệu quả.

Đồng thời vận động hội viên, nông dân tham gia vay vốn, tự tạo nguồn vốn bằng cách tiết kiệm trong tiêu dùng và có kế hoạch sử dụng vốn tối ưu trong sản xuất, kinh doanh để tham gia gửi tiền tiết kiệm. Thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi, các hộ nghèo và đối tượng chính sách có thêm cơ hội tạo ra việc làm mới, thực hiện các mô hình kinh tế, trong đó có mô hình trồng ớt chỉ thiên .

Điển hình như hộ bà Võ Thị Thu (ở xã Vĩnh Sơn) với mô hình kết hợp trồng trọt và chăn nuôi cho thu nhập 120 – 180 triệu đồng/năm và nhiều hộ nông dân khác như hộ ông Trịnh Xuân Lời, hộ ông Võ Văn Nhơn… là những hội viên nông dân giàu nghị lực, quyết tâm nỗ lực vượt khó, từng bước vươn lên làm giàu.

“Từ nguồn vốn này, số hộ nông dân khá, giàu của huyện tăng lên, số hộ nghèo giảm đáng kể, hiện tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 3.750 hộ, chiếm tỷ lệ 37,99%.

Đặc biệt đối tượng là đồng bào dân tộc thiểu số trong thời gian qua đã mạnh dạn vay vốn đầu tư sản xuất trên 11 chương trình cho vay, với số tiền 77,5 tỷ đồng với 1.792 hộ, đạt 67,62% số hộ đồng bào dân tộc thiểu số” – bà Đinh Thị Nơk phấn khởi thông tin.

Thời gian tới, Hội ND huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định ) tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng CSXH trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ ủy thác và hiệu quả tín dụng chính sách.

Bên cạnh đó, Hội cũng tạo điều kiện cho hội viên nông dân nghèo có cơ hội tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi khác như Quỹ Hỗ trợ nông dân để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, giải quyết việc làm một cách hiệu quả nhất.

Mua nhà lúc này, vay ngân hàng bao nhiêu là phù hợp?

Nhiều người dùng vốn vay ngân hàng để mua nhà, tuy nhiên, có những trường hợp vay với tỉ lệ quá lớn (trên 50% đến 70%) giá trị căn nhà, khi gặp khó khăn sẽ chịu áp lực lớn về trả nợ lãi vay dẫn đến buộc phải bán nhà.

Vậy, để đảm bảo an toàn, vay bao nhiêu để mua nhà là phù hợp?

Vay bao nhiêu là phù hợp?

Ghi nhận cho thấy, hầu hết những người mua nhà lần đầu đều vay ngân hàng. Những nhà đầu tư (NĐT) tham gia vào đầu tư BĐS cũng sử dụng đòn bẩy tài chính. Dĩ nhiên, số lượng người vay ngân hàng để mua nhà ở thực chiếm số đông hơn.

Với bối cảnh dịch Covid-19, nhiều người mua nhà bị ảnh hưởng thu nhập. Bên cạnh các đối tượng đến thời hạn nhận nhà nhưng chưa xoay sở kịp tài chính thì các trường hợp khác khi mua nhà, cân nhắc vay ngân hàng bao nhiêu là hợp lý cũng được đặt lên bàn cân kỹ lưỡng vào thời điểm này.

Trước động thái loạt ngân hàng giảm lãi suất cho vay trong mùa dịch Covid-19, nhiều quan điểm cho rằng, đây là thời điểm mà người mua nhà ở thực sẽ dễ tiếp cận, lãi vay thấp. Việc sở hữu nhà vì thế cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vay với tỉ lệ bao nhiêu là hợp lý để không phải áp lực tài chính đè nặng.

Mua nhà lúc này, vay ngân hàng bao nhiêu là phù hợp? - Hình 1

Các chuyên gia khuyến nghị, trong thời điểm nền kinh tế khó khăn như hiện nay, người đầu tư nên hạn chế vay vốn ngân hàng, nếu cần thiết chỉ nên vay khoảng 30%. Đối với người mua nhà để ở cũng chỉ nên vay với mức dao động từ 30-40% giá trị căn nhà. Nếu thời điểm trước, khi nền kinh tế đang thuận lợi, thu nhập ổn định thì việc vay ngân hàng 50- 60%, thậm chí 70% là cách mà nhiều người mua nhà áp dụng, thì hiện nay hầu hết đều phải tính toán, cân nhắc lại các khoản chi ra.

Ông Trần Khánh Quang, chuyên gia BĐS cho rằng, với tài chính khoảng 2-3 tỉ đồng thì nên nghĩ đến việc mua BĐS như căn hộ (có thể cho thuê được) với giá 1.5-2 tỉ đồng/căn là hợp lý, hoặc mua đất nền vùng ven, đất vườn xa khu trung tâm.

Tuy nhiên, tốt nhất người mua nên hạn chế việc vay ngân hàng, sử dụng đòn bẩy tài chính ở mức cao, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Nếu vay, người mua (bao gồm cả người mua ở thực lẫn NĐT) chỉ vay tối đa khoảng 30-40%. Bởi việc trả lãi vay cho ngân hàng, nhất là thời điểm khó khăn là rất khó cho người vay.

Vị chuyên gia này cũng cho biết, khi môi giới tư vấn sản phẩm cho khách mua ở thời điểm này cũng cần hiểu được vấn đề tài chính của khách. Nếu được nên tư vấn cho khách không nên vay ngân hàng ở giai đoạn này, nếu vay thì chỉ vay từ 30-40%, không nên vay quá.

Cùng quan điểm, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group từng nhận định về vấn đề tài chính khi người trẻ mua nhà. Theo ông Phúc, vay ngân hàng là một giải pháp cho người trẻ khi tích lũy mua nhà chưa nhiều, nhưng cố gắng chỉ nên vay tối đa 50%. Chẳng hạn, căn nhà 2 tỉ đồng thì vay 1 tỉ đồng.

Trong trường hợp không lo đủ số tiền ứng trước 50% thì có thể vay thêm một chút nhưng tuyệt đối không quá 70% vì gánh nặng tài chính sẽ rất lớn, những rủi ro về siết nợ ngân hàng dễ xảy ra.

Cách tính toán tài chính để không bị ngợp

Thực tế đã cho thấy, hiện tại nhiều người vay ngân hàng mua nhà nhưng do thất nghiệp vì dịch Covid-19 nên việc trả lãi - gốc hàng tháng gặp không ít khó khăn.

Theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, đối với các cặp vợ chồng trẻ thì nên đảm bảo thu nhập từ 30-40 triệu đồng/tháng hãy nghĩ đến việc mua nhà trả góp. Với thu nhập này có thể dành ra khoảng 50% hoặc thấp hơn để trả ngân hàng. Nếu trước đây khi giá nhà đất còn mềm thì những người trẻ có thu nhập từ 20-25 triệu đồng/tháng có thể nghĩ đến mua nhà trả góp như hiện nay, khi mặt bằng giá BĐS đã lên cao thì nếu dưới thu nhập 30-40 triệu đồng/tháng thì nên cân nhắc việc mua nhà ở đô thị vì dễ bị "đuối".

Nhà đất là một tài sản giá trị. Khoản tiền vay mua nhà không nhỏ, do đó, để khoản vay được hiệu quả, khách hàng cá nhân nên lưu ý tính toán khả năng tài chính. Cụ thể, phải tính cặn kẽ thu nhập thường xuyên và chi phí sinh hoạt của cả gia đình trước khi xác định khoản vay. Điều này giúp khách hàng kiểm soát được khả năng chi trả cho khoản vay trả góp. Tốt nhất, khách hàng cần lên kế hoạch thu nhập và chi tiêu từ trước để đảm bảo có đủ tiền trả nợ vay cho ít nhất 6 tháng tiếp theo.

Mua nhà lúc này, vay ngân hàng bao nhiêu là phù hợp? - Hình 2

Hạn chế tỉ lệ vay thấp nhất có thể là cách tốt nhất để người mua nhà không bị ngợp. Nếu số phải trả cộng với khoản chi tiêu tối thiểu của gia đình mà vượt thu nhập, thì người mua phải cân nhắc lại giá trị căn nhà và nên cân nhắc mua căn nhà có giá trị thấp hơn để đảm bảo khả năng trả nợ trong tầm tay.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa lời khuyên, người vay mua nhà cần tìm hiểu và xem xét kỹ mức lãi vay ưu đãi của từng ngân hàng. Hiện mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà được các ngân hàng thương mại áp dụng từ 8 - 12%/năm. Ngoài ra, một số ngân hàng có chương trình cố định lãi suất ưu đãi lên tới 3 năm nhằm tạo sự yên tâm cho khách hàng, nhưng mức lãi suất cố định này cũng không thể dưới 8%/năm.

Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói vay phù hợp. Vì thế, trước khi ký hợp đồng, khách hàng phải đọc và xem xét thật kỹ từng điều khoản trên hợp đồng như lãi suất, kỳ hạn, hạn mức, cách thức tính lãi, ưu đãi... nhằm làm rõ những nội dung chưa tường minh, tránh những hiểu lầm đáng tiếc giữa hai bên.

Ngoài ra, một số chuyên gia đưa lời khuyên, việc quan trọng là người mua nhà nên lập sẵn kế hoạch trong 12 tháng sắp tới chỉ có chi mà không có thu và tăng cường dự trữ tiền mặt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Trên đường công tác về, anh rể đưa tôi đi gặp 2 người, vừa nhìn thấy họ, tôi biết tương lai của tôi ở công ty sắp chấm hết
18:54:08 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản
21:15:39 26/01/2021
Hóa ra việc giọng ca "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" quyết định một mình sinh con gái đều được người này ngầm đồng ý?
23:29:27 26/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng

Người đẹp

04:25:02 27/01/2021
Hình ảnh của cô nàng hot girl mới đây nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Ca sĩ Khánh Linh ăn Eat Clean, năng chạy bộ giảm mỡ

Phong cách sao

04:16:26 27/01/2021
Tăng gần 10 kg sau đợt giãn cách xã hội nên ca sĩ Khánh Linh tích cực tập vận động kết hợp với chế độ ăn lành mạnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tút tát vóc dáng và đặt ra mục tiêu chinh phục đường chạy 21 km.

Hair stylist người Hàn mách chọn màu tóc hợp với tông da mỗi người, hóa ra đây lại là cách đơn giản nhất để F5 nhan sắc

Thời trang

04:09:34 27/01/2021
Bên cạnh kiểu cắt thì màu nhuộm cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm khi làm tóc. Chọn được màu tóc hợp với làn da, tôn da sẽ giúp bạn lên hương nhan sắc của mình.

6 lọ toner chứa AHA bạn nên dùng từ bây giờ, để đến Tết da căng bóng không tì vết

Làm đẹp

03:55:44 27/01/2021
Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu. Nhưng 6 loại toner dưới đây lại có thể đánh nhanh, thắng nhanh, hiệu quả chỉ sau 2 tuần!

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Luật sư không được làm chứng trong giao dịch đất đai

Đời sống

23:41:37 26/01/2021
Theo Sở Tư pháp, vẫn còn một số luật sư, tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh thực hiện cung cấp dịch vụ làm chứng thỏa thuận mua bán đất đai.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.

Kibum hé lộ lý do thực sự rời Super Junior: "Em đã từng muốn chết khi nghe phần hát của mình"

Show quốc tế

23:27:42 26/01/2021
Sau nhiều năm, Heechul và cựu thành viên Super Junior Kibum đã ngồi cùng nhau ôn lại nhiều kỷ niệm khó thể nào quên.