Bình Định triển khai nhiều Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân

Theo dõi VGT trên

Một tuần nay, người dân phường Hải Cảng – nơi bùng phát ổ dịch lớn của thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) thực hiện nghiêm các quy định phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

Bình Định triển khai nhiều Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân - Hình 1
Tình nguyện viên mang giúp thực phẩm tiếp tế đến từng hộ dân ở trong vùng bị phong tỏa.

Để giúp các hộ dân sinh sống tại đây đảm bảo cuộc sống, phường Hải Cảng đã thành lập Tổ hậu cần thực hiện mô hình “Đi chợ giúp dân”, “ Shipper áo xanh”, với thành viên là các hội viên phụ nữ, dân quân tự vệ, mặt trận và thanh niên xung kích. Thông qua các cuộc gọi hoặc tin nhắn điện thoại hoặc mạng xã hội Zalo, Facebook, Messenger… của người dân, các tổ trưởng dân phố, thành viên sẽ nhận đơn và tập hợp đơn hàng rồi đi mua giúp, giao hàng đến tận nhà cho từng người.

Phó Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Lê Thị Ngọc Hà cho biết, mô hình “Đi chợ giúp dân” của phường đã giúp người dân vùng đang phong tỏa có thể mua được hàng hóa thiết yếu, phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày mà không phải đi ra ngoài. Trước khi mô hình được triển khai, Tổ hậu cần đã phối hợp với các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng rà soát, thống kê nhu cầu của hộ dân nơi cách ly, từ đó có phương án phân công cho từng tình nguyện phụ trách hỗ trợ từng tổ dân cư, hộ gia đình cụ thể.

Theo bà Lê Thị Ngọc Hà, mô hình “Đi chợ giúp dân” giúp các hộ dân trong khu phong tỏa bớt lo lắng về việc mua nhu yếu phẩm. Đến nay, tất cả các yêu cầu trợ giúp của người dân đều được các tình nguyên viên hỗ trợ đầy đủ, kịp thời. Mô hình này sẽ duy trì và thực hiện xuyên suốt đến khi gỡ bỏ phong tỏa.

“Một tuần qua, đội tình nguyện không chỉ đi chợ hộ mà còn chuyển đến các hộ dân ở đây hàng trăm suất quà, nhu yếu phẩm của chính quyền và các tổ chức hỗ trợ. Việc làm kịp thời, ý nghĩa này của các tình nguyện viện đã giúp người dân vùng phong tỏa đảm bảo cuộc sống sinh hoạt. Trong quá trình giao hàng, nhiều tình nguyện viên tiếp xúc với F0 và phải cách ly. Ngay sau đó, đội tiếp tục được tăng cường thêm nhiều tình nguyện viên từ các phường khác trên địa bàn thành phố, đến hỗ trợ tích cực người dân vùng dịch”, Bí thư Đoàn phường Hải Cảng Nguyễn Thị Liễu chia sẻ.

Bình Định triển khai nhiều Tổ tình nguyện đi chợ giúp dân - Hình 2
Các tình nguyện viên đi chợ giúp dân vùng bị phong tỏa ở tổ 17, khu vực 4, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn.

Video đang HOT

Mô hình “Đi chợ giúp dân” đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn triển khai, giúp các hộ dân mua những mặt hàng thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, thành viên Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng khu vực 4, phường Ghềnh Ráng, cho biết: Hằng ngày, đội tình nguyện viên của Hội Phụ nữ phường tiếp nhận đơn đặt mua hàng, sẵn sàng hỗ trợ người dân đi mua và giao hàng hóa đến tận nhà để đảm bảo người dân vùng đang phong tỏa “ở yên trong nhà”.

Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện còn hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ mạnh thường quân để trao đến tận nhà từng hộ gia đình; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch vào khu vực phong tỏa.

Đến nay, các địa phương bị phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống COVID-19 ở huyện Phù Cát, Tuy Phước, thị xã An Nhơn, thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đồng loạt triển khai mô hình “Đi chợ giúp dân”, “Shipper áo xanh”, “Gian hàng 0 đồng”…, kịp thời hỗ trợ, cung ứng rau, củ quả, nhu yếu phẩm thiết yếu đến tận tay người dân, không để người dân tự phát đi ra ngoài nhằm đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

"Tường trình" của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1

Cả gia đình nữ nhân viên sân golf FLC Quy Nhơn đều dương tính SARS-CoV-2. Nữ nhân viên này là người tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch Bình Định và Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định cùng 2 chủ doanh nghiệp.

Tường trình của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1 - Hình 1

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Sáng 6-8, nguồn tin của phóng viên cho biết chị T.T. Q (SN 1994; ngụ xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định - nhân viên sân golf của FLC Quy Nhơn) là F1 của em chồng, tên M.M.L (SN 1996; ngụ xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước) - tiểu thương và là người đầu tiên được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch ở chợ đầu mối Gò Bồi, thuộc xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Theo tường trình của chị T.T. Q, từ ngày 19 đến 28-7, chị chủ yếu ở nhà tại xã Phước Thắng. Thời gian này, chị tiếp xúc với em chồng là M.M.L, hằng ngày từ 14 giờ đến 16 giờ về chăm sóc ông nội đang bị bệnh.

Từ 29 đến 30-7, chị T.T. Q cùng gia đình lo đám tang cho ông nội chồng. Trong thời gian này có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình và ở địa phương.

Ngày 31-7, chị Q. làm việc tại sân golf của FLC Quy Nhơn, có tiếp xúc gần với 1 nữ đồng nghiệp và khách chơi golf là ông Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981, Giám đốc Công ty TNHH Khoáng sản Thành An - PV). Ngày 1-8, chị Q. làm việc tại sân golf của FLC Quy Nhơn, có tiếp xúc gần với 3 nữ đồng nghiệp và khách chơi golf tên Dũng (ông Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc Sở Du lịch Bình Định - PV).

Tường trình của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1 - Hình 2

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Đến chiều 1-8 được Trạm Y tế xã Phước Thắng làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 kết quả âm tính, sau đó được đưa đi cách ly tập trung tại Phòng khám đa khoa khu vực Phước Hòa. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 3-8 dương tính SARS-CoV-2.

Theo một lãnh đạo Trạm Y tế xã Phước Thắng, trong quá trình lấy lời khai ban đầu về lịch trình di chuyển và tiếp xúc với người xung quanh, chị T.T. Q đã khai bất nhất, lúc thế này, lúc thế khác nên không biết đâu mà lần. Sau đó, do chị Q. được được đưa đi cách ly điều trị nên chưa thể lấy lại lời khai được.

Để làm rõ thêm vụ việc, sáng cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với chị T.T. Q qua điện thoại. Tuy nhiên, chị Q. từ chối trả lời về những câu hỏi của phóng viên về việc tiếp xúc với những ai và như thế nào tại sân golf của FLC Quy Nhơn.

Tường trình của nữ nhân viên khiến giám đốc sở và cục phó chơi golf... thành F1 - Hình 3

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Trong khi đó, nội dung bản báo cáo nhanh gửi Sở Y tế Bình Định ngày 4-8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn nêu rõ có 4 trường hợp tiếp xúc gần với chị T.T. Q tại sân golf của FLC Quy Nhơn vào các ngày 31-7 và 1-8. Cụ thể là các ông: Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định cùng 2 "đại gia" Nguyễn Hữu Lộc và Lê Văn Thảo.

Liên quan đến vụ việc 2 lãnh đạo chơi golf trong lúc chính quyền đã ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định, Tổng Cục thuế đã ra các quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng và Cục phó Cục thuế Bình Định đối với ông Nguyễn Công Thành để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, ngày 3-8, sau khi phát hiện chị T.T. Q dương tính SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã tiến hành test nhanh kháng nguyên 4 ông Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Công Thành, Nguyễn Hữu Lộc và ông Lê Văn Thảo, kết quả tất cả âm tính SARS-CoV-2 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng
13:12:25 18/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Dựng lại hiện trường vụ chú rể đ.ánh tài xế xe ben nhập viện ở Đắk Lắk
10:42:48 17/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Nổ lớn tại nhà làm đậu phụ, 1 người t.ử v.ong, 2 người bị thương nặng
11:31:45 17/07/2024
Vụ 6 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan: Người thân ở Đà Nẵng thấp thỏm ngóng tin con
17:00:42 17/07/2024
Chủ không trả lương, hai vợ chồng ôm con 9 tháng t.uổi đi bộ về quê
17:14:24 17/07/2024
Tà đạo 'Thiên triều Nam Quốc' ở Bình Thuận - Bài cuối: Cần ngăn chặn ngay
12:06:14 18/07/2024

Tin đang nóng

NSND Xuân Bắc thông báo không nhận vòng hoa trong lễ viếng NSƯT Phương Nga
06:12:51 19/07/2024
Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Lắp camera quan sát con nhỏ ở nhà, tôi bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ của chị giúp việc
08:31:06 19/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024

Tin mới nhất

Làm căn cước mới nhưng cố tình không nộp căn cước cũ có bị phạt?

08:13:47 19/07/2024
Nhiều người dân thắc mắc việc làm thẻ căn cước mới nhưng vẫn cố tình giữ lại căn cước công dân cũ vì nhiều lý do liệu có trái quy định?

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Vụ 4 cháu bé côi cút vì mẹ bị bắt liên quan án m.a t.úy: Đã có nơi ở mới!

23:03:11 18/07/2024
Tối 18-7, trao đổi với PLO, bà Trần Thị Dinh, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, xác nhận địa phương vừa phối hợp, bàn giao 4 cháu bé côi cút cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Hoảng hồn cảnh người lớn cho trẻ nhỏ ngồi trên lan can cầu Bến Rừng chụp ảnh

22:38:42 18/07/2024
Cầu Bến Rừng nối Hải Phòng và Quảng Ninh vừa được thông xe. Nhiều người dân tới đây hóng mát, thậm chí cho cả trẻ con ngồi trên lan can để chụp ảnh.

Bình Giang xuất hiện 2 ổ dịch sốt xuất huyết trong nửa tháng

21:14:39 18/07/2024
Theo Trung tâm Y tế huyện Bình Giang, hiện nay trên địa bàn huyện đang có ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Bình An, xã Tân Việt với 3 bệnh nhân đều là người trong một gia đình.

Thanh Hóa: Lật thuyền trên sông Bưởi, 4 người thương vong

19:59:57 18/07/2024
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nước sông Bưởi lên cao và chảy xiết, khiến thuyền bị lật. Vì cố tình cứu chiếc thuyền vào bờ nên anh Lê Văn Minh đã bị dòng nước cuốn trôi.

Vĩnh Phúc hỏa hoạn thiêu rụi cơ sở kinh doanh ở huyện Bình Xuyên

19:53:35 18/07/2024
Bước đầu xác định, vụ cháy không có thiệt hại về người. Cơ quan chức năng địa phương đang thống kê thiệt hại về tài sản. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Người dân đô thị đề phòng ngập úng tại nhiều tuyến đường

19:48:46 18/07/2024
Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông Nam cấp 2 - 3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Truy nóng tài xế gây tai nạn c.hết người rồi trốn khỏi hiện trường

19:25:53 18/07/2024
Hậu quả vụ va chạm làm bà H. t.ử v.ong tại chỗ. Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế Hoàng đã điều khiển phương tiện rời khỏi hiện trường.

Va chạm với xe đầu kéo, 3 người t.ử v.ong

19:23:26 18/07/2024
Sáng 18/7, lực lượng chức năng TP Cần Thơ đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cầu vượt nút giao IC3 trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Cái Răng, khiến 3 người t.ử v.ong.

Chạy ngược chiều trong làn hỗn hợp bị xe bán tải tông t.ử v.ong

19:16:19 18/07/2024
Khoảng 4h30 ngày 18/7, ông N.V.T. (SN 1960) điều khiển xe máy BKS 59U1-423.. lưu thông ngược chiều trên làn hỗn hợp đường Mai Chí Thọ, hướng về cầu vượt Cát Lái.

Rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

16:23:37 18/07/2024
Ngày 18/7, theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa dông và cục bộ có nơi rất to sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tới tại nhiều khu vực.

Có thể bạn quan tâm

12 giờ đêm chồng gọi vợ dậy rồi thông báo tin động trời, tôi 'đội mưa' rời đi trong đêm không muốn quay về nhà

Góc tâm tình

09:43:52 19/07/2024
Nghe đến đây, tôi không nói không rằng bước xuống giường mặc vội chiếc áo khoác rồi thu dọn đồ rời đi. Tôi và chồng kết hôn tính đến nay đã hơn một năm.

Sử dụng hoa sen hóa ra cũng là một bí quyết thu hút tài lộc, may mắn... trong phong thủy

Trắc nghiệm

09:34:56 19/07/2024
Trong phong thủy hoa sen có ý nghĩa thanh bạch, kiên cường, hóa giải mọi điềm xấu... để thành công. Hoa sen còn là bí quyết hút tài lộc và may mắn cho các gia chủ.

Cuộc sống hôn nhân của Thanh Hằng sau khi lấy chồng nhạc trưởng

Sao việt

09:23:54 19/07/2024
Sau khi kết hôn với nhạc trưởng Trần Nhật Minh, siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

Hồ Sam Tạng - địa điểm thư giãn gần Hà Nội

Du lịch

09:22:55 19/07/2024
Nằm giữa những ngọn đồi bát úp, hồ Sam Tạng là viên ngọc thô của Mai Châu, Hòa Bình với khung cảnh hoang sơ, quanh năm xanh biếc.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

Hậu trường phim

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

Triệu Lộ Tư chống nắng cỡ này, bảo sao da trắng như tuyết bao người ngưỡng mộ

Làm đẹp

09:16:32 19/07/2024
Triệu Lộ Tư hiện đang trong thời gian quay bộ phim Hãy để tôi tỏa sáng. Dù phim chưa phát sóng nhưng những hình ảnh ở hậu trường của nữ diễn viên đã khiến bao người điêu đứng .

Ngắm thí sinh có hình thể đẹp nhất Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024

Người đẹp

09:07:13 19/07/2024
Đại diện Phuket - Suzana Renaud - được trao giải thí sinh có hình thể đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2024.

miHoYo vừa "hủy hoại" một nhân vật cực mạnh, nerf nặng đến mức người chơi phải "khóc thét"

Mọt game

08:41:29 19/07/2024
Không ai khác, cái tên được nhắc đến ở đây chính làNeuvillette- Long Vương tối cao và cũng là vị Thẩm phán quyền lực của Fontaine trong tựa gameGenshin Impact.

Byun Woo Seok cảm ơn fan giữa lúc vướng tranh cãi về vấn đề an ninh

Sao châu á

08:40:19 19/07/2024
Byun Woo Seok nhận về nhiều lời chỉ trích khi bày tỏ lòng biết ơn với người hâm mộ đã bình chọn cho anh giữa lúc vướng bê bối về vấn đề an ninh.

Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?

Tv show

08:25:33 19/07/2024
Khác với không khí tươi vui, hoạt náo của những tập trước, tập 4 này sẽ là một cuộc đua thực sự khi các Anh tài phải chiến đấu hết mình để giành lấy chiến thắng.

Lai Châu: thiếu nữ bỏ nhà vì tin vào lời hứa 'việc nhẹ lương cao'

Pháp luật

08:24:54 19/07/2024
Ngày 18/7, Công an TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) cho biết vừa ngăn chặn kịp thời một trường hợp thiếu nữ nghi bị lừa đi làm việc nhẹ lương cao .