Bình Định: Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra farmstay bị du khách phản ánh tính t.iền giá cao

Theo dõi VGT trên

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội và một số trang báo về việc một farmstay tại xã An Toàn, huyện An Lão (Bình Định) tính t.iền dịch vụ ăn uống với giá cao cho đoàn khách 17 người (15 người lớn và 2 t.rẻ e.m), ngày 5/5, ông Đỗ Tùng Lâm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Lão cho biết, địa phương đã thành lập đoàn liên ngành để làm việc với cơ sở này, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Định: Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra farmstay bị du khách phản ánh tính t.iền giá cao - Hình 1
Hợp tác xã Nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn có đăng ký các dịch vụ ăn uống, kinh doanh mặt hàng thảo dược nhưng chưa được cấp phép hoạt động du lịch. Ảnh: TTXVN phát

Ông Đỗ Tùng Lâm thông tin thêm, farmstay nói trên có tên là Nẫu Ecovalley đặt cơ sở tại thôn 1, xã An Toàn, huyện An Lão. Vào ngày 2/5 vừa qua, cơ sở này có đón đoàn khách 17 người từ thành phố Quy Nhơn lên tham quan, lưu trú và sử dụng dịch vụ ăn uống. Sau đó, một vị khách trong đoàn đã đăng thông tin lên mạng xã hội cho rằng cơ sở tính t.iền với giá cao, không đúng giá niêm yết.

Hai phiếu tính t.iền tổng cộng gần 13,5 triệu đồng; trong đó, cà phê đen được tính với giá 40.000 đồng/ly, cà phê sữa 45.000 đồng/ly, bia Heineken bạc 50.000 đồng/lon, bia Quy Nhơn 25.000 đồng/chai, nước ngọt Coca Cola 35.000 đồng/lon, cơm trưa 100.000 đồng/dĩa, giá phòng đôi để nghỉ là 890.000 đồng.

Ông Đỗ Tùng Lâm cho biết: Nhìn hóa đơn tính t.iền chưa thể đ.ánh giá là cao hay thấp vì có thể có dịch vụ đi kèm. Tuy nhiên có thể thấy, giá cả ăn uống như thế là hợp lý; giá này đã được cơ sở đăng thông tin công khai. Bia Heineken và bia Quy Nhơn bán với giá vậy là hơi cao. Đoàn liên ngành làm việc, nếu phát hiện sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Đoàn sẽ tuyên truyền, vận động để cơ sở khắc phục, cam kết không được đưa giá quá cao, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

Farmstay Nẫu Ecovalley thuộc Hợp tác xã Nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn do 5 thành viên (là các sinh viên Đại học Y dược) thành lập. Cơ sở thực hiện việc liên kết với người dân địa phương để đưa một số giống dược liệu ươm trồng rồi xây dựng chuỗi sản phẩm dược, hình thành một số sản phẩm OCOOP địa phương. Hợp tác xã cũng thực hiện thêm một số ngành nghề kinh doanh là chế biến và tiêu thụ dứa, chuối sấy khô tẩm mật ong, sản phẩm làm từ thảo dược và xây dựng 5 phòng ngủ vừa phục vụ cho 7-10 người làm thường xuyên, vừa phục vụ cho khách du lịch khi đến tham quan, lưu trú.

Bình Định: Thành lập đoàn liên ngành kiểm tra farmstay bị du khách phản ánh tính t.iền giá cao - Hình 2
Hai phiếu tính t.iền được du khách đăng tải trên mạng xã hội phản ánh một số dịch vụ ăn uống với giá cao. Ảnh: TTXVN phát

Trong giấy phép đăng ký kinh doanh, Hợp tác xã Nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn có đăng ký các dịch vụ ăn uống, giải khát và kinh doanh các mặt hàng thảo dược. Việc trở thành điểm du lịch chưa được cấp phép. Hình thức farmstay là do các thành viên trong hợp tác xã đăng lên trang web của mình.

Những ngày qua, một số trang mạng xã hội tại Bình Định chia sẻ thông tin Farmstay Nẫu Ecovalley tính t.iền với giá cao và không đúng với giá niêm yết cho đoàn khách 17 người vào ngày 2/5 . Nhiều người cho rằng giá cả như vậy là hợp lý vì phí vận chuyển lên vùng cao khó khăn. Nhưng cũng có ý kiến, giá ăn uống, lưu trú cao gấp 2-3 lần so với những nơi khác.

Về vụ việc này, ông Tạ Quang Tân, Quản lý dịch vụ khách hàng và tài chính của Hợp tác xã Nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn cho rằng, Hợp tác xã đã niêm yết giá dịch vụ và thông báo rõ ràng đến với khách hàng khi sử dụng dịch vụ tham quan, ăn uống và nghỉ dưỡng tại Farmstay Nẫu Ecovalley. Hợp tác xã không tăng giá, không phụ thu mà chỉ tăng giá theo cung cầu thị trường. Trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, cơ sở giữ đúng giá đã thông báo và niêm yết.

Xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19, Bình Định khẩn trương ứng phó

Trong hai tuần qua, đã xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19 tại Bình Định. Một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là.

Nhiều địa phương trong tỉnh chưa quyết liệt kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở dịch vụ vi phạm, nguy cơ bùng phát dịch cao.

Ca mắc COVID-19 cộng đồng tăng cao

Để ứng phó kịp thời với tình hình dịch COVID-19, ngày 3/11, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Bình Định đã tổ chức cuộc họp phân tích các nguy cơ và đưa ra giải pháp hữu hiệu.

Theo Sở Y tế Bình Định, tính riêng từ 20/10 đến hết 02/11 đã xuất hiện các ổ dịch COVID-19 tại 35 xã/phường/thị trấn trên địa bàn 8 huyện/thị xã/thành phố của Bình Định với tổng số 230 ca mắc. Trong số này có đến 162 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Tổng số ca nhiễm trong đợt dịch thứ 4 (từ 29/6 đến hết 02/11) là 1.735 ca; đã điều trị khỏi 1.508 ca; 17 trường hợp t.ử v.ong. Số trường hợp đang cách ly, điều trị là 210 ca.

Nhiều địa phương có số ca mắc trong cộng đồng cao ở Bình Định như: Tuy Phước, An Nhơn, Hoài Ân, Quy Nhơn...

Xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19, Bình Định khẩn trương ứng phó - Hình 1

Khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 giáp danh giữa Bình Định và Phú Yên

Khi phát hiện ca mắc mới, địa phương đã khẩn trương áp dụng các biện pháp khoanh vùng, tầm soát, truy vết, khử khuẩn các địa điểm liên quan...

Cùng với việc khoanh vùng các ổ dịch, Bình Định đẩy mạnh tiêm vaccine COVID-19, tổ chức tiếp nhận hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19. Đã tiêm được 926.634 liều cho 756.888 người dân trên địa bàn (đạt tỷ lệ 65,18%). Trong đó có 587.142 người được tiêm 1 mũi, 169.746 người đã được tiêm đủ 2 mũi.

Theo dự báo của ngành y tế Bình Định, số ca mắc COVID-19 sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới do các ổ dịch cũ vẫn còn nguy cơ lây lan, bùng phát trở lại. Bên cạnh đó, vẫn còn nguy cơ xuất hiện ổ dịch trong cơ sở sản xuất, kinh doanh...

Nhiều nguy cơ bùng phát dịch COVID-19

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định chỉ ra một số mối nguy cơ dịch bùng phát như:

-Người từ vùng dịch về.

-Một bộ phận người dân còn chủ quan.

-Một số địa phương trên địa bàn tỉnh đã giảm bớt sự quan tâm, giảm bớt sự quyết liệt đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19, Bình Định khẩn trương ứng phó - Hình 2

Ông Lê Quang Hùng (bên phải) trao đổi về công tác phòng chống dịch COVID-19 với PV Báo Sức khỏe và Đời sống

- Việc theo dõi sức khỏe tại nhà của người dân từ nơi khác, nhất là nơi có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp về Bình Định còn chưa chặt chẽ, một số người tự theo dõi chưa thực hiện nghiêm các quy định.

Lãnh đạo huyện Tuy Phước cũng đ.ánh giá, đã có trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà phát hiện dương tính làm lây nhiễm cho nhiều người khác. Cùng với đó, việc quản lý các cơ sở dịch vụ còn khó khăn, nhiều người dân chưa nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID-19.

Quyết liệt thực hiện các giải pháp ứng phó dịch COVID-19

Giải pháp mũi nhọn được ngành y tế Bình Định đưa ra trong những ngày tới là ngay khi có thêm vaccine COVID-19 sẽ thúc đẩy nhanh việc bao phủ, nhất là tiêm cho đối tượng người cao t.uổi, nhiều bệnh nền. Hiện năng lực tiêm vaccine COVID-19 của Bình Định có thể lên đến 50.000 liều/ngày.

Các địa phương ở Bình Định như: Quy Nhơn, Phù Cát, An Nhơn, Tuy Phước, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão cần tập trung cao độ rà soát, xử lý triệt để các ổ dịch cũ, khoanh vùng xử lý ngay các ổ dịch mới không để lây lan ra cộng đồng. Các địa phương khác cần giám sát dịch chặt để phát hiện sớm nhất ca bệnh và bao vây, cách ly.

Xuất hiện nhiều ổ dịch COVID-19, Bình Định khẩn trương ứng phó - Hình 3

Bí thư tỉnh ủy Bình Định (người đứng) cùng lãnh đạo tỉnh trong cuộc họp phòng, chống dịch COVID-19 ngày 3/11

Các doanh nghiệp, nhà máy sẵn sàng các phương án ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra tại cơ sở. Thực hiện xét nghiệm cho người lao động theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Xây dựng và ban hành kế hoạch thiết lập trạm y tế lưu động, tổ chức chăm sóc người nhiễm COVID-19 và kế hoạch cung cấp oxy y tế cho các trạm y tế đáp ứng cứu chữa người nhiễm khi dịch xảy ra.

Tại cuộc họp, sau khi nắm bắt tình hình, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo:

-Cần phải ra quân xử lý nghiêm các vi phạm phòng dịch, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Sẽ đóng cửa cơ sở không tuân thủ các quy định.

-Nhanh chóng tổ chức diễn tập Trạm y tế lưu động ở TP.Quy Nhơn để chủ động khi dịch tăng cao thì nhân rộng ra các địa phương khác trong tỉnh.

-Tập trung cao độ xử lý dứt điểm các ổ dịch (phong tỏa, xét nghiệm tầm soát diện rộng, ban hành quyết định hành chính...).

-Truyền thông mạnh mẽ, nâng cao ý thức cho người dân về công tác phòng, chống dịch. Dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 cũng tuyệt đối không được chủ quan, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

-Tầm soát kỹ các đối tượng có nguy cơ cao.

Bí thư tỉnh ủy Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng cũng khẳng định: Cả hệ thống chính trị của Bình Định sẽ vào cuộc quyết liệt để phòng, chống dịch; kích hoạt các Tổ COVID-19 cộng đồng để hoạt động hiệu quả; kiểm soát chặt chẽ người dân vào tỉnh Bình Định đồng thời xét nghiệm tầm soát tốt trong tỉnh. Bên cạnh đó, tăng cường phòng, chống dịch trong doanh nghiệp, định kỳ kiểm tra theo hướng dẫn.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định (bên phải) chia sẻ về việc nâng cao ý thức phòng dịch COVID-19 với người theo dõi sức khỏe tại nhà

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiện trường nơi lũ cát chia cắt đường du lịch Mũi Né
10:13:22 21/05/2024
Tìm thấy t.hi t.hể nam thanh niên vụ 9 người bị sóng biển cuốn ở Đà Nẵng
14:48:59 20/05/2024
Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não
22:22:06 20/05/2024
Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình bầu Chủ tịch nước
08:52:23 21/05/2024
Máy bay từ Hà Nội đi Cần Thơ phải quay lại vì lõm đầu, rạn kính
08:29:42 21/05/2024
Hai thanh niên chui vào cống thoát nước dài 25m cứu bà cụ 88 t.uổi
18:39:54 21/05/2024
Lại xuất hiện nhóm phụ nữ dừng ôtô giữa đường bật loa đài nhảy múa
16:15:49 20/05/2024
Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình
08:48:02 20/05/2024
Lũ cát ập xuống đường đi Mũi Né, nhiều nhà dân, xe cộ bị vùi lấp
13:00:29 21/05/2024
Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu
10:44:39 20/05/2024

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên đăng đàn cực gắt nhắc thẳng Khánh Thi: Nợ nần là chuyện nhạy cảm, mong chị nói rõ ra tên người mượn nợ!
16:48:36 21/05/2024
Bị Thủy Tiên nhắc đích danh vụ ca sĩ nợ 80 triệu 13 năm không trả, Khánh Thi: "Tôi không biết, không đọc gì hết!"
17:13:42 21/05/2024
Giữa drama gắt với Thủy Tiên, Khánh Thi tiếp tục gây tranh cãi khi tuyên bố: "Phía nghệ sĩ mượn t.iền đã liên hệ"
17:52:39 21/05/2024
Rộ tin học trò Hà Hồ yêu chồng cũ Lệ Quyên, còn ra mắt gia đình 2 bên?
16:34:18 21/05/2024
Lộ danh sách 20 khách mời tiệc của Midu tại Đà Lạt: Sao Vbiz đã xả ảnh check in, bố mẹ chú rể vắng mặt?
19:53:34 21/05/2024
Khánh Thi lên tiếng xin lỗi, Thủy Tiên ấm ức: "Im lặng thì bị nói giựt nợ!"
20:06:33 21/05/2024
Đám tang Đức Tiến: Mẹ ruột ngã quỵ, hé lộ cuộc gọi cuối, 1 đồng nghiệp bức xúc
21:42:52 21/05/2024
Đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân Đức Tiến qua đời: Lúc ngã xuống vẫn còn thở
19:39:59 21/05/2024
Dân mạng chỉ trích Khánh Thi vì bóng gió chuyện nợ nần, vì sao không đính chính trực tiếp cho Thủy Tiên?
19:49:29 21/05/2024
Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao
16:59:54 21/05/2024

Tin mới nhất

200 người san bùn đất, thông đường bị cát đỏ vùi lấp ở Bình Thuận

18:36:44 21/05/2024
Hàng trăm người được huy động dọn dẹp, cào cát đỏ lấp kín đường, tràn vào nhà dân ở Bình Thuận, để giao thông được thông suốt.

Nguyên nhân khiến 438 công nhân Vĩnh Phúc đi cấp cứu sau bữa cơm

18:27:49 21/05/2024
Tổng cộng có 438 công nhân vào viện, với 2 triệu chứng chính là nôn và đi ngoài nhiều lần, bệnh nhân nhanh chóng đến và nhanh chóng hết triệu chứng trong 1-2 ngày. Đến sáng 21/5, không còn bệnh nhân nào còn điều trị ở viện.

Tông vào xe máy chở tôn, nam thanh niên t.ử v.ong

18:08:48 21/05/2024
Thông tin ban đầu, gần 11h ngày 20/5, anh L.M.S (SN 1999) điều khiển xe máy biển số 59T2-361.xx chở theo chị Đặng Thị N.L. (SN 1996, cùng ngụ Quận 8, TPHCM) lưu thông hướng từ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đi Đồng Nai.

Đoàn người chạy xe đạp lấn làn, tạt đầu xe container ở Bình Dương

18:04:03 21/05/2024
Dù đường lớn và phân chia nhiều làn đường, nhưng một đoàn người chạy xe đạp ở Bình Dương vô tư chạy vào làn ô tô, thậm chí tạt đầu xe container đang lưu thông bất chấp nguy hiểm.

Đề xuất Bộ trưởng Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết

13:22:46 21/05/2024
Dự thảo Luật Cảnh vệ (sửa đổi) đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an được quyết định áp dụng biện pháp cảnh vệ khi cần thiết với các trường hợp không thuộc diện được cảnh vệ

Vụ cháu bé ở điểm trông giữ trẻ mất tích: Xét nghiệm ADN t.hi t.hể nghi của cháu bé

12:44:29 21/05/2024
Ngày 21/5, trao đổi với PV Báo CAND, ông Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) cho biết, liên quan đến việc cháu bé bị mất tích sau khi được gửi ở điểm trông giữ trẻ

85 trung tâm đăng kiểm có thể phải đóng cửa, ùn tắc xảy ra tại 11 tỉnh thành

08:46:33 21/05/2024
Hiện nay trên cả nước có 274/294 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới với 446/546 dây chuyền kiểm định đang hoạt động với công suất kiểm định tối thiểu 642.240 phương tiện/tháng.

Hầm chui ngã tư Vũng Tàu ngập nặng, nhiều ô tô c.hết máy

08:21:46 21/05/2024
Mưa lớn khiến nước dồn về khu vực hầm chui ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa, Đồng Nai), gây ngập sâu gần 1m, kéo dài khoảng 100m tại vị trí giữa hầm. Nhiều ô tô bị c.hết máy nằm giữa dòng nước, chờ cứu hộ.

Sự cố khiến 4 người một nhà phải đi cấp cứu

22:18:58 20/05/2024
Nhanh chóng cởi bỏ quần áo chật, nhẫn, đồng hồ trước khi phần cơ thể bị bỏng sưng nề. Vừa ngâm rửa vừa cắt bỏ quần áo bị cháy, rửa sạch dị vật hoặc tác nhân gây bỏng còn bám dính trên bề mặt.

Biến đất công thành đất tư, cựu Chủ tịch, Phó Chủ tịch phường bị truy tố

19:42:02 20/05/2024
Sau đó cơ quan điều tra đã đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội nên hai cán bộ lãnh đạo phường cùng hai đồng phạm vào vòng tố tụng hình sự.

Ông Trần Thanh Mẫn được bầu làm Chủ tịch Quốc hội

19:18:58 20/05/2024
Với 475/475 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, thông qua Nghị quyết, Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026

Va chạm với tàu hỏa, người phụ nữ đi xe đạp t.ử v.ong ở Nam Định

15:07:43 20/05/2024
Người phụ nữ ở Nam Định dắt xe đạp qua đường sắt đúng lúc tàu hỏa chạy tới dẫn đến tai nạn, khiến nạn nhân t.ử v.ong tại chỗ.

Lâm Đồng: 4 cháu bé bị đuối nước thương tâm

05:56:06 20/05/2024
Vụ việc xảy ra chiều cùng ngày, 3 cháu nhỏ dưới 6 t.uổi cùng ngụ tại xã Đạ Tồn rủ nhau ra chơi tại vườn sầu riêng của người dân. Trong lúc chơi đùa, cháu N.Q.N (3 t.uổi) không may bị trượt chân rơi xuống hồ nước tưới tiêu.

Có thể bạn quan tâm

Cửu Long Chí Tôn - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý

Mọt game

22:36:29 21/05/2024
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.

2N1Đ cầm 750k khám phá Vũng Tàu - thành phố biển xinh đẹp của miền Nam

Du lịch

22:35:20 21/05/2024
Nếu có 2N1Đ khám phá thành phố biển xinh đẹp này, bạn sẽ đi đâu, ăn gì? Cùng đọc review của cô bạn Thái Hoàng Thanh Thảo dưới đây nha!

50 năm John Williams vẫn viết nhạc phim cho Steven Spielberg

Nhạc quốc tế

22:30:48 21/05/2024
Có thể kể ra hàng chục khoảnh khắc như thế. Và ở cái t.uổi người khác đã nghỉ hưu, cả hai vẫn không dừng lại, vẫn cộng tác với nhau.

Nam thần 'Cõng anh mà chạy' phủ nhận liên quan đến phòng chat t.ình d.ục Burning Sun

Sao châu á

22:23:00 21/05/2024
Sao phim Cõng anh mà chạy Lee Cheol Soo bị BBC cáo buộc là một trong những thành viên của phòng chat t.ình d.ục bất hợp pháp Burning Sun.

Mẹ diễn viên Đức Tiến tiết lộ mối quan hệ với con dâu trong nhiều năm sống xa cách

Sao việt

22:15:15 21/05/2024
Bà nhận xét vợ của Đức Tiến là người con dâu hiếu thảo, ngoan hiền. Hai mẹ con cũng giữ mối quan hệ tốt nhiều năm nay, mặc dù sống xa cách ở Mỹ và Việt Nam.

Phạt tù hai đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:04:35 21/05/2024
Nhàn đã 2 lần thuê Duy tổ chức đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Lào và đến lần thứ 3 thì bị cơ quan chức năng phát hiện.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

Lạ vui

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Hồng Vân ngưỡng mộ chuyện tình của nữ TikToker và chồng CEO điển trai

Tv show

21:37:25 21/05/2024
Tại chương trình Vợ chồng son , TikToker Uyên Lưu và ông xã Triệu Quân tiết lộ chuyện tình yêu ngọt ngào khiến MC Hồng Vân - Quốc Thuận trầm trồ ngưỡng mộ.

Ăn cay có thật sự gây loét dạ dày?

Sức khỏe

21:27:08 21/05/2024
Mặc dù quan niệm sai lầm về nguyên nhân gây loét dạ dày đã được bác bỏ hơn 30 năm trước, bác sĩ Bechtold cho biết cho đến ngày nay nhiều bệnh nhân vẫn không biết rằng đồ ăn cay không gây hại.

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?

Phim việt

21:21:16 21/05/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 32: An Nhiên bảo con trai nói dối; Ngân Hà đồng ý rút khỏi vụ kiện để cứu Mỹ Đình.

Tây Ban Nha triệu Đại sứ tại Argentina về nước

Thế giới

21:14:09 21/05/2024
Nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Argentina cho biết cuộc nói chuyện đã diễn ra tốt đẹp . Trong khi đó, người phát ngôn Phủ Tổng thống Argentina loại trừ khả năng xảy ra xung đột ngoại giao giữa hai nước.

Điều hoà Inverter có thật tiết kiệm điện hơn điều hoà thường? Thử nghiệm của chuyên gia đưa câu trả lời

Sáng tạo

21:03:24 21/05/2024
Những chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được ca ngợi rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, vậy sự thật có được như vậy?

Khoảnh khắc Quỳnh Alee khiến trái tim của nhiều fan nam "tan vỡ"

Netizen

20:43:42 21/05/2024
Sau nhiều đồn đoán hẹn hò,Quỳnh Aleevà tuyển thủ Fish - người chơi thuộc biên chế Saigon Phantom chính thức xuất hiện chung một khung hình.