Bình Định: Chị em ruột lấy nhau: 2 năm tù có hợp lý?

Theo dõi VGT trên

Câu chuyện tình cảm động và oan trái của hai chị em ở An Lão, Bình Định đã làm dư luận xúc động. Không ít bạn đọc cũng tỏ ra bức xúc khi tòa án xử ông Đinh Văn Miên, người em, hai năm tù giam về tội l.oạn l.uân.

Họ không có tội?

Câu chuyện tình éo le này của cặp vợ chồng xảy ra ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định. 12 năm sau khi kết hôn, có hai đứa con đề huề thì họ mới bàng hoàng nhận ra mình là … chị em ruột. Về cuộc hôn nhân này, người chồng đã bị xử phạt 2 năm tù giam vì tội l.oạn l.uân. Về bản án dành cho người chồng, nhiều độc giả đã phản đối, bởi theo họ, đôi vợ chồng này không biết sự thật về mối quan hệ của mình và hai người cũng đã chịu quá nhiều đau khổ rồi.

Bình Định: Chị em ruột lấy nhau: 2 năm tù có hợp lý? - Hình 1

Tình yêu của họ được ví như bi kịch của nàng Tô Thị trong chuyện xưa (Ảnh: Pháp luật và thời đại)

Đó là câu chuyện của ông Đinh Văn Miên (SN 1953) ở huyện An Lão, tỉnh Bình Định và bà Đinh Thị Miễu (SN 1951) được đăng tải trên báo Pháp luật và thời đại. Ông Miên bị thất lạc gia đình từ nhỏ, sau đó lớn lên ông gặp gỡ, yêu và kết hôn với bà Đinh Thị Miễu. Cuộc sống của họ rất hạnh phúc với sự góp mặt của hai người con khỏe mạnh, ngoan ngoãn. 12 năm sau, khi trở về quê cũ ông Miên và bà Miễu mới bàng hoàng khi biết họ có quan hệ m.áu mủ, là chị em ruột. Trước sự thật động trời này, đôi vợ chồng đau khổ vẫn kiên quyết ở lại bên nhau dù dân làng phản đối kịch liệt. Năm 1988, ông Miên bị xử phạt 2 năm tù giam vì tội l.oạn l.uân. Bản án này và mối tình đau đớn của đôi vợ chồng trên đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Sau khi báo VietNamNet đăng lại câu chuyện này, đã có rất nhiều bạn đọc gửi phản hồi về tòa soạn.

Bạn đọc Chu Thị Thảo đã rất cảm động trước câu chuyện của họ và cũng không đồng tình với bản án 2 năm tù giam mà tòa án đưa ra: “Mình đọc câu chuyện mà muốn khóc. Dù như thế là l.oạn l.uân thât nhưng người ta đâu có chủ ý, có ai muôn lây anh, chị mình đâu chứ? Đây là tình cảm từ 2 phía cơ mà”.

Bạn đọc Hoàng cũng đồng tình: “Luật pháp thì cũng phải lấy quan điểm lịch sử để xét xử chứ! Hai chị em đó vì chiến tranh mà ly tán, không còn họ hàng, thân thích. Cha mẹ nuôi của cô gái cũng không nhận ra chàng trai… Vậy, tại sao cho là họ có tội rồi kết án?”

Một bạn đọc khác cũng đã xúc động chia sẻ với bi kịch tình yêu này: “Thương lắm thay những phận đời. Pháp luật ơi, đừng xử tội họ, họ không có tội”. Bạn đọc có nickname Bibi cũng bức xúc: “Trong khi xã hội đang lo ngại tình trạng ly hôn ngày càng gia tăng ở mọi tầng lớp. Tòa án thì ra sức thuyết phục, hòa giải các cặp vợ chồng còn không xong thì đằng này lại chia lìa họ? Họ không cố ý, họ cũng chỉ là nạn nhân của chiến tranh”.
Tuy nhiên, có một số độc giả khác lại cho rằng: “Tôi không đồng quan điểm trên. Ít nhất hai ông, bà này phải biết đúng sai dù đã khá muộn. Hơn nữa ông, bà đã ở t.uổi xế chiều, không sống chung vẫn có thể chăm sóc được con cái. Phải tuân thủ theo quy định pháp luật”, bạn đọc Nguyễn Thị Mai cho biết. Một bạn đọc khác cũng đồng tình: “Thực ra tòa xử không phải về tội 2 người lấy nhau vì chuyện đã rồi, tòa xét xử ở đây là vì 2 người biết nhau là chị em mà vẫn chung sống với nhau. Khi đã nhận ra mình có mối quan hệ ruột thịt với người vợ thì nên chấm dứt cuộc hôn nhân, không nên nhất quyết ở với nhau làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của người Việt”.

Video đang HOT

Luật sư nói gì?

Liên quan đến câu chuyện tình đầy ngang trái của hai người đã ở t.uổi xế chiều này, phóng viên báo VietNamNet đã có tham khảo ý kiến của một số luật sư. Luật sư Nguyễn Minh Long, Công ty Luật Dragon (phố Phạm Hùng, Hà Nội) cho biết: “Nếu trước đó 2 người không biết mình có quan hệ huyết thống cụ thể là chị – em ruột mà họ chung sống với nhau và có con, thì không phạm tội vì họ không cố ý vi phạm pháp luật”

Theo ông Long, với trường hợp này, chính quyền địa phương và các tổ chức như hội phụ nữ nên vận động, tuyên truyền cho họ hiểu biết thêm về pháp luật để họ nhận thức được về luật hôn nhân và gia đình. Nhưng khi đã biết được việc có cùng quan hệ huyết thống và đã có sự vận động của chính quyền mà họ vẫn quan hệ với nhau và sinh con thì lúc đó họ đã vi phạm pháp luật. Lúc này, nếu có chứng cứ có thể khởi tố họ.

Luật sư Long cũng nhấn mạnh: “Nếu sau khi ông Miên và bà Miễu đã biết là mình là chị em và ông Miên cam kết không quan hệ vợ chồng với chị gái mình, không sinh con chỉ chăm sóc quan tâm tới nhau những năm tháng cuối đời và chăm lo cho con cái thì họ có thể sống chung với nhau. Bởi là chị em ở chung một nhà thì có gì sai đâu? Nhưng nếu sau khi đã biết mà vẫn cố tình quan hệ t.ình d.ục, sinh thêm con… thì ông Miên có thể bị khởi tố hình sự. Nếu họ đã đăng ký kết hôn, tòa án phải tuyên hủy đăng ký kết hôn này”

Theo Điều 10 Bộ luật hình sự 1985: “Vô ý phạm tội là phạm tội trong những trường hợp sau đây:a) Người phạm tôi do cẩu thả mà không thấy trước khả năng gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, mặc dù phải thấy trước và có thể thấy trước.
b) Người phạm tội tuy thấy hành vi của mình có thể gây ra hậu quả nguy hại cho xã hội, nhưng cho rằng hậu quả đó sẽ không xảy ra hoặc có thể ngăn ngừa được”.

Luật sư Long cũng cho biết thêm, trong cuộc sống, có những trường hợp, những tình huống rất oái oăm khi anh, chị em ruột thịt vì không biết hay bị thất lạc từ nhỏ nên đã kết hôn với nhau. Đến khi đời con cháu tìm hiểu hoặc vô tình phát hiện ra chuyện trái khoáy này thì mới tá hỏa, sững sờ. Nhưng vì danh dự gia đình và nhiều yếu tố khác họ đã bưng bít hoặc giữ kín những bí mật này.

Về vấn đề cuộc hôn nhân này có vi phạm luật pháp hay không, Ban tư vấn Công ty luật Việt An (quận Ba Đình, Hà Nội) cũng trả lời: Ông Đinh Văn Miên và bà Đinh Thị Miễu kết hôn năm 1976. Thời điểm này Luật hôn nhân và gia đình năm 1959 đang có hiệu lực. Theo quy định tại Điều 9 Luật hôn nhân và gia đình năm 1959 thì: “Cấm kết hôn giữa anh chị em ruột, anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha”.Chiểu theo quy định này thì cuộc hôn nhân này vi phạm Luật hôn nhân và gia đình năm 1959.

Cũng theo Ban tư vấn Công ty luật Việt An, theo quy định tại Điều 146 Bộ luật hình sự 1985 thì: “Người nào g.iao c.ấu với người cùng dòng m.áu về trực hệ, với anh chị em cùng cha khác mẹ, anh chị em cùng mẹ khác cha thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.” Tuy nhiên, chỉ có thể coi một hành vi là tội phạm khi nó thỏa mãn đầy đủ 4 yếu tố cấu thành tội phạm: mặt khách quan, mặt chủ quan, khách thể và chủ thể. Trong đó mặt chủ quan là yếu tố lỗi của người thực hiện hành vi phạm tội, thể hiện dưới dạng lỗi cố ý hoặc vô ý.

Chiểu theo quy định này thì hành vi của ông Đinh Văn Miên kết hôn với bà Đinh Thị Miễu không có lỗi vì thời điểm họ kết hôn là năm 1976, họ thất lạc nhau từ nhỏ nên không thể biết được giữa họ có quan hệ chị em ruột. Như vậy ông Miên và bà Miễu không biết và không thể biết được giữa họ có quan hệ ruột thịt nên hành vi của họ không có lỗi.

Như vậy, hành vi của ông Đinh Văn Miên và bà Đinh Thị Miễu không phải là tội phạm. Vì thế bản án mà Tòa án xử ông Đinh Văn Miên 2 năm tù giam là không thỏa đáng. Đồng thời, để làm đúng pháp luật thì chính quyền địa phương có thể làm đơn yêu cầu Tòa án hủy việc kết hôn trái pháp luật. Tuy nhiên, chính quyền địa phương nên tạo điều kiện để họ được tiếp tục chăm sóc con cái và giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Theo VietNamNet

Nỗi đau người vợ tố chồng quan hệ với con gái

Người đàn bà nhỏ thó, gầy còm mắt chong chong, không khóc, ngồi im lặng nhìn người thân, xóm giềng tới động viên, chia sẻ.

Chiều 23/3, chúng tôi tìm về phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội để hỏi tới gia đình chị Trịnh Thị Sa, người đứng đơn tố chồng có quan hệ với con gái. Con đường dọc mương nhỏ hẹp, không có một viên đá, sỏi nào gập gềnh dẫn vào nhà chị. Căn nhà cấp 4 thấp lè tè đầy người ngồi chơi ngoài sân. Chị Sa đang ngồi lặng lẽ rách khỏi đám đông nhìn vào chỗ không định. Khi hỏi, chị ráo hoảnh: "Tôi thấy cháu 2 tháng không có kinh, nhưng khi thử que lại không có gì." Người nhà chị phân bua: "Chị ấy từ khi nhận được tin chồng t.ự t.ử ở ngoài phường thì như người mất hồn. Lúc nói thế này, lúc thế kia. Chị ấy bị sốc quá nặng từ khi đưa ma chồng về. 2-3 ngày nay có ăn gì đâu."

Nỗi đau người vợ tố chồng quan hệ với con gái - Hình 1

Ngôi nhà nhỏ lúc nào cũng đông người đến chia sẻ với chị Sa.

Ngôi nhà chị Sa thấp nhỏ, không bật điện tối om. Chiếc tivi treo trên góc tường là tài sản giá trị duy nhất trong nhà. Không có bàn ghế, căn phòng tối tăm khiến người lạ đỡ nhức nhối khi thấy 3-4 cái giấy khen dán trên tường. Người cháu họ chị Sa cho hay, ngôi nhà này được chi hội phụ nữ của thôn, đi quyên góp xây tặng cách đây khoảng 5 năm, khi ấy ngôi nhà cũ còn là nhà tranh, vách đất dột nát không còn chỗ cho mẹ con chị ngủ. Chị lấy chồng không hôn thú năm 35 t.uổi và có 1 cô con gái. Phạm Văn Ma là chồng, là cha nhưng không nghĩ cách làm ăn mà dựa vào vợ. Gia cảnh quá khó khăn, Ma đã cắp con về ở với bố mẹ đẻ ở nơi khác, mặc chị Sa một mình.

Ma mang con gái sống nay đây mai đó khắp nơi, không việc làm rồi lại quay lại sống với vợ. Người đàn ông ăn bám vợ về nhà ở, chỉ suốt ngày nằm xem tivi, không chịu làm gì. Cô con gái Trịnh Thị Hạ sinh năm 1999, mang họ mẹ không được đi học. Xin chính quyền, năm 2008 Hạ mới học lớp 1. Năm nay, khi đang học lớp 2, kém cậu em trai 1 lớp thì gia đình xảy ra chuyện.

Tai họa bất ngờ xảy đến với chị Sa khiến ngôi làng (nay là tổ dân phố thuộc phường) xôn xao. Nhiều người ái ngại cho chị vì hoàn cảnh chị quá nghèo, quá khổ. "Nó khổ quá. Hàng ngày, đầu tắt mặt tối đi làm thuê, cuốc mướn. Ở nông thôn, sáng sớm đi làm thuê, ai bảo gì thì làm nấy, nếu không lại đi mò ốc tận trên đồng xa. Ngày thằng cu kia còn bé, nó một mình đi bắt ốc, bên là con, bên là ốc. Tội nghiệp, lành như đất mà trời không thương" - bà cụ cùng làng trạc 70 t.uổi nhai trầu móm mém kể.

Không còn đủ sức để ngồi, chị Sa đi vào giường nằm. Chiếc giường ọp ẹp, chăn màn rối bù là nơi chồng và con gái chị ngủ. Cháu Hạ không ngủ với mẹ, chỉ ngủ với bố. Chị Sa và con trai ngủ buồng bên cạnh - chiếc buồng xây cao hơn nhà chính vì có t.iền đền bù ruộng đất. Chị Nguyễn Thị Mai, cháu gọi chị Sa bằng dì kể: "Hôm em gặp ở ngoài đường, em hỏi sao dạo này dì gầy thế. Dì bảo có điều suy nghĩ, sợ rằng chồng dì ngủ với con Hạ. Em bảo ngủ thì có dăm loại ngủ, dì phải nói sự thật thì dì em khóc, không nói gì nữa."

Nỗi đau người vợ tố chồng quan hệ với con gái - Hình 2

Hạ có nhiều giấy khen học sinh giỏi, học sinh đoạt g.iải t.hưởng về âm nhạc.

Chị thấy con gái 2 tháng không có kinh nên mua que thử thì không thấy có thai. Người đàn bà khổ hạnh đã không thể chịu đựng thêm, nhờ người viết đơn tố cáo hành vi không thể dung thứ của chồng. Ngày 21/3, công an phường mời Ma lên trụ sở, cháu Hạ cũng được mời lên. Khi đang được hỏi về nội dung đơn tố cáo, Ma đ.âm đầu vào tường t.ự t.ử. Công an phường đưa lên viện 103 thì Ma c.hết. Sau đám ma bố vào sáng 23/3, cháu Hạ được gia đình bên nội đưa về nhà nội.

Câu chuyện tưởng như không ai có thể nghĩ tới ấy lại xảy đến với người đàn bà chịu nhiều bất hạnh trong cuộc đời. Cậu con trai học lớp 3 của chị Sa cứ quanh quanh quẩn quẩn nhìn mẹ. Hỏi chuyện gì cậu cũng cười, rồi bẽn lẽn khoe "cháu biết đun sôi cơm thôi". Người chị họ hỏi "mày có thương mẹ không?" thì cậu bé òa lên khóc.

* Tên nhân vật đã thay đổi

Mai Khánh

(Tổng hợp)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Hé lộ nguyên nhân đối tượng dùng búa tấn công vào đầu nữ Trung tá Công an
  17:56:45 11/07/2024
  Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
  13:28:48 12/07/2024
  Tiếp viên hàng không bị ô tô tông thương tật 79% đã nhận 1,2 tỷ đồng bồi thường
  10:11:43 12/07/2024
  Đáp chuyến bay khẩn cấp từ Nhật về Việt Nam để cứu đôi mắt sau mũi tiêm vào trán
  11:09:43 12/07/2024
  Giải thoát 3 cháu bé khỏi tà phái "Thiên Triều Nam Quốc"
  20:49:17 11/07/2024
  Triệu tập tài xế ô tô đ.ánh t.ới t.ấp nam thanh niên ngay trước nhà
  21:35:20 11/07/2024
  'Y.êu r.âu x.anh' làm con gái 15 t.uổi của vợ hờ có thai
  17:51:33 11/07/2024
  Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong
  23:14:44 12/07/2024

  Tin đang nóng

  Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
  10:47:17 13/07/2024
  Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
  07:46:54 13/07/2024
  Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
  10:21:26 13/07/2024
  Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
  08:50:56 13/07/2024
  Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
  07:25:58 13/07/2024
  Từng nhận cát-sê 2 cây vàng mỗi show, U50 Đoan Trường sống một mình không vợ con
  07:11:42 13/07/2024
  Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
  07:43:20 13/07/2024
  Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng
  07:37:50 13/07/2024

  Tin mới nhất

  Nhóm nhân viên bảo vệ trộm cắp tại NovaWorld và sân bay Phan Thiết

  13:48:22 13/07/2024
  Để triệt phá thành công vụ án, Công an TP Phan Thiết đã mất nhiều tháng truy vết do nhóm nhân viên bảo vệ hoạt động rất chuyên nghiệp.

  Bắt ma nữ trốn nã

  13:48:20 13/07/2024
  Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP- Công an tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Duy Anh (1990, trú P. Thắng Lợi, TP Pleiku, Gia Lai) theo quyết định truy nã về tội: Tàng trữ và vận chuyển trái phép chất m.a t.úy .

  Hành phương Nam đá xế

  13:42:00 13/07/2024
  Chiều 11-7, chị Trần Thị Khánh Hòa (trú phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đến Công an phường Nghĩa Chánh trình báo về việc bị mất trộm xe máy hiệu Yamaha Sirius BKS: 76E1-51374 tại địa chỉ 107- Lê Thánh Tôn (phường Ngh...

  Bắt người đàn ông gây rối trật tự, đốt gạo trong thánh đường

  13:36:01 13/07/2024
  Sau mâu thuẫn, Jah Ry về lấy h.ung k.hí quay lại rượt đuổi, gây rối trật tự trong thánh đường, tưới dầu máy để đốt gạo trong thánh đường

  Phá kho chứa gần 100 bình khí 'bóng cười' từ tin báo qua mạng xã hội

  13:14:35 13/07/2024
  Ngày 13/7, Công an Hà Nội cho biết, từ tin báo qua mạng xã hội, lực lượng công an đã phối hợp các đơn vị chức năng triệt phá kho khí bóng cười thu giữ gần 100 bình N2O.

  Bí mật trong chiếc ống nhựa

  11:37:41 13/07/2024
  Ngày 12/7, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992, trú xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) đang tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

  Mua ma tuý về "bay" ở phòng trọ

  09:48:15 13/07/2024
  Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn phường Liễu Giai.

  Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

  08:46:42 13/07/2024
  Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

  Cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lãnh án lần thứ ba

  23:01:35 12/07/2024
  Sau 3 ngày xét xử, chiều 12/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn 24 năm tù về 2 tội danh Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng , tổng hợp hình phạt trong 2 vụ án trước là 30 năm...

  Người vi phạm nồng độ cồn kiện CSGT yêu cầu bồi thường 32 triệu đồng

  22:54:58 12/07/2024
  Bị xử phạt 2,5 triệu đồng do lỗi nồng độ cồn, nhưng ông T.Q.M cho rằng do sử dụng nước súc miệng dẫn đến có hàm lượng nồng độ cồn.

  Bắt nữ chủ hụi ở Bạc Liêu l.ừa đ.ảo gần 2 tỷ đồng

  21:26:16 12/07/2024
  Theo điều tra, năm 2014, Hiểu bắt đầu làm chủ hụi, mở nhiều dây hụi và có nhiều người dân ở địa phương tham gia. Thời gian đầu, Hiểu chung chi t.iền hụi đầy đủ nên tạo được lòng tin với các hụi viên.

  "Cò" đất lừa chạy án chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

  21:04:25 12/07/2024
  Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ đối với Đặng Quốc Huy (SN 1986, quê Tây Ninh) về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

  Có thể bạn quan tâm

  Tử vi Chủ Nhật 14/7/2024 của 12 con giáp: Dần - Ngọ phúc lộc vô song, Mão - Tỵ tài lộc ảm đạm

  Trắc nghiệm

  13:59:28 13/07/2024
  Tử vi Chủ Nhật 14/7/2024 của 12 con giáp: Dần - Ngọ phúc lộc vô song, bộn thu t.iền của, Mão - Tỵ công việc trắc trở, tài lộc ảm đạm.

  Nghệ sĩ Vương Ngọc: U70 sống một mình, làm phụ quán cơm mưu sinh qua ngày

  Sao việt

  13:56:01 13/07/2024
  Dù t.uổi cao, sức khỏe không còn như xưa, nghệ sĩ Vương Ngọc vẫn rất đam mê cải lương, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ khi có dịp.

  Nhan sắc nữ diễn viên chuyên trị vai 'gái ngành' và tiểu tam trên phim VTV

  Hậu trường phim

  13:52:22 13/07/2024
  Trước khi vào vai gái ngành Trinh trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , nữ diễn viên Liên Tít từng đóng vai gái bán hoa trong Quỳnh búp bê , ở chung xóm trọ với My sói, Lan cave.

  Diễn viên khóc nức nở giữa tòa khi được tuyên vô tội trong vụ b.ắn c.hết quay phim

  Sao âu mỹ

  13:48:30 13/07/2024
  Nam diễn viên Alec Baldwin đã bật khóc giữa tòa khi thẩm phán hủy bỏ cáo buộc ông đã ngộ sát quay phim tại phim trường.

  5 người ở Đồng Nai bị chó dại cắn do chủ thả chạy rông

  Sức khỏe

  13:39:59 13/07/2024
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về việc ghi nhận 5 trường hợp bị chó dại cắn tại huyện Vĩnh Cửu.

  Con nuôi Nguyễn Ánh 9: Từ chối sự nổi tiếng vì không muốn đ.ánh đổi

  Tv show

  13:39:50 13/07/2024
  Ca sĩ Diệu Hiền vừa có những phút trải lòng về hành trình theo đuổi nghệ thuật. Cô nghẹn ngào khi nhắc lại biến cố mất giọng hát khiến bản thân rơi vào khủng hoảng.

  Xin chó của 1 người Trung Quốc về nuôi, hai vợ chồng già ở TP Hải Dương bị cắn 10 nhát

  Tin nổi bật

  13:35:50 13/07/2024
  Vợ chồng ông N.V.T. (74 t.uổi) và bà Đ.T.Đ. (62 t.uổi) ở thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn (TP Hải Dương) bị chó của gia đình cắn nhiều nhát ở vùng tay, chân, ngực.

  Tranh chấp đất đai, em trai cầm rìu tấn công chị gái

  Thế giới

  13:24:25 13/07/2024
  Sự việc xảy ra vào ngày 9/7, tại làng Penakacherla, quận Anantapur, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Một người đàn ông đã tấn công chị gái mình bằng rìu trong một cuộc tranh chấp về một ngôi nhà.

  BABYMONSTER bị ILLIT "vượt mặt", fan ê chề, cúi đầu quê độ vì sa sút đẳng cấp

  Sao châu á

  13:12:30 13/07/2024
  BabyMoster mới đây vừa khiến fan hụt hẫng khi bất ngờ không có mặt trong danh sách dàn nghệ sĩ trẻ tham dự Lễ hội 2024 K-World Dream Awards. Đây là sự kiện lớn tại Hàn Quốc, nhưng 7 cô gái nhà YG lại không được góp mặt.

  Bình Thuận: Phát hiện con suối La Ngâu đẹp như nước ngoài, phù hợp cho mùa hè

  Netizen

  13:10:53 13/07/2024
  La Ngâu đang nổi lên như một điểm nóng mới thu hút đông đảo du khách, nhất là những tín đồ đam mê khám phá và cắm trại. Nơi đây hứa hẹn mang đến vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định cho một chuyến du lịch thì đây là một gợi ý ...

  Katy Perry đã hết thời

  Nhạc quốc tế

  13:01:45 13/07/2024
  Tuy nhiên, xem xong Woman s World, phải nói rằng đây lại là một nốt trầm nữa, kéo sự nghiệp của Katy Perry đi xuống thêm một nấc thang.