Bình Định: Chỉ dạy học trực tiếp khi dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang nhấn mạnh, chỉ tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa phương an toàn, tình hình dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2…

Ngày 18/10, UBND tỉnh Bình Định tổ chức họp trực tuyến với UBND các huyện, thị xã, thành phố để bàn về kế hoạch tổ chức dạy và học đảm bảo thích ứng với tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Định: Chỉ dạy học trực tiếp khi dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 - Hình 1

Đến ngày 18/10, các cấp học ở Bình Định đã tổ chức dạy và học trực tiếp, trừ bậc học mầm non ở TP Quy Nhơn lùi lại đến 25/10 (Ảnh: T.H).

Theo dự thảo kế hoạch của Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định, các kịch bản tổ chức dạy học được thực hiện theo 4 cấp độ dịch.

Cụ thể, đối với cấp độ 1- nguy cơ thấp (bình thường mới) tương ứng với màu xanh, tổ chức dạy và học trực tiếp.

Cấp độ 2- nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng, phương án dạy học trực tiếp vẫn là chủ đạo, tùy tình hình tổ chức dạy học trực tuyến một số tiết ở lớp 8, lớp 9 và lớp 12 (chỉ chọn một số môn học).

Với cấp độ 3- nguy cơ cao, tương ứng với màu cam và cấp độ 4 – nguy cơ rất cao, tương ứng với màu đỏ, tính đến phương án dạy học kết hợp trực tiếp và trực tuyến; riêng học sinh mầm non không đến trường.

Với 4 kịch bản trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang nhấn mạnh chỉ tổ chức dạy học trực tiếp đối với các địa phương an toàn, tình hình dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2, kèm theo các điều kiện, đảm bảo giãn cách cần thiết và áp dụng quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với các địa phương ở cấp độ 3 và cấp độ 4 kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, tùy theo điều kiện cụ thể của từng trường. Trong đó, ưu tiên dạy học trực tiếp cho lớp cuối cấp, đặc biệt lớp 9 và lớp 12. Điều chỉnh chương trình dạy học theo chương trình tinh giản; tập trung kiến thức cốt lõi.

Phó Chủ tịch Lâm Hải Giang cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức dạy học trực tuyến. Các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp viễn thông có kế hoạch, biện pháp hỗ trợ học sinh diện hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn do tác động dịch Covid-19 đảm bảo điều kiện về thiết bị, đường truyền học trực tuyến. Các cấp, ngành phát động ủng hộ chương trình “ Sóng và máy tính cho em”…

Ông Lâm Hải Giang lưu ý thêm, mặc dù tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, đến ngày 18/10, các địa phương đã tổ chức dạy và học trực tiếp, trừ bậc học mầm non của TP Quy Nhơn lùi đến ngày 25/10. Các trường triển khai dạy bù cho học sinh, nhưng phải tổ chức khoa học, hợp lý, không tạo áp lực quá lớn lên học sinh.

Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu

Dù Chính phủ yêu cầu "tổ chức dạy và học trực tiếp (học sinh trở lại trường) tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn ngay từ tháng 10.2021" nhưng các địa phương vẫn chưa chuyển biến và mỗi nơi quy định mỗi kiểu.

Nhiều lý do để chưa thực hiện

Yêu cầu tổ chức dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch Covid-19 và bảo đảm an toàn ngay từ tháng 10, Chính phủ đồng thời cũng giao Bộ GD-ĐT chủ trì ban hành hướng dẫn an toàn để các trường dạy học trực tiếp trở lại. Tuy nhiên, đến ngày 18.10, Bộ chưa ban hành hướng dẫn, số địa phương có kế hoạch cho học sinh (HS) đi học trở lại chưa có chuyển biến đáng kể, mỗi tỉnh, thành lại tự đặt ra các điều kiện khác nhau để có thể cho HS đến trường.

Tại Hà Nội, dù được đánh giá cấp độ 1 với dịch bệnh nhưng sau chỉ đạo của Chính phủ và đích thân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đề nghị Hà Nội xem xét cho HS ở vùng an toàn trở lại trường, song sau đó, trong thông báo mới nhất do Sở GD-ĐT Hà Nội phát đi vẫn là "tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới" trên toàn địa bàn TP. Giải thích của lãnh đạo sở này vẫn là: HS chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, lo ngại khi một số địa phương khác khi cho HS đến trường đã có nhiều HS mắc Covid-19...

Một số tỉnh, thành đang tỏ ra thận trọng quá mức khi không có ca bệnh trong cộng đồng nhiều tháng qua nhưng vẫn đóng cổng trường. Tỉnh Hưng Yên trong đợt dịch lần thứ 4 không có các ổ dịch phức tạp hay các ca bệnh trong cộng đồng nhưng chỉ HS lớp 1 trên địa bàn tỉnh học trực tuyến kết hợp trực tiếp, HS các cấp còn lại đều học trực tuyến.

Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu - Hình 1

Học sinh tỉnh Bắc Ninh đến trường học trực tiếp - B.B.N

Đại diện Sở GD-ĐT Hưng Yên lý giải: "Địa phương gần Hà Nội, Hà Nam, nơi có tình hình dịch bệnh thời gian qua diễn biến phức tạp nên cũng phải cân nhắc việc HS đến trường". Ngày 15.10, UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành Kế hoạch số 157 về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tỉnh này trao quyền quyết định cho HS tới trường hay học trực tuyến cho UBND cấp huyện.

Văn bản mới nhất của Sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu các cơ sở giáo dục chỉ triển khai học trực tiếp khi đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết mà UBND đặt ra trong kế hoạch nêu trên. Tuy nhiên, sở này cũng cho rằng đến thời điểm hiện tại, việc HS trở lại trường còn nhiều khó khăn do các cơ sở giáo dục chưa đảm bảo yêu cầu cần thiết về tiêm vắc xin phòng dịch cho giáo viên theo quy định. Vì vậy, HS các cấp sẽ tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo thống kê, toàn tỉnh Hưng Yên có khoảng 16.000 giáo viên được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, 20% giáo viên bậc mầm non, tiểu học và THCS, 60% giáo viên THPT được tiêm mũi 2.

TP.HCM dự kiến trích 427 tỉ đồng để hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh

Có học sinh nhiễm Covid-19, nhiều trường vẫn mở cửa

Trái ngược với một số địa phương tỏ ra thận trọng và không có động thái rõ ràng về việc cho HS đến trường thì một số tỉnh, thành lại rất linh hoạt để đảm bảo quyền được đi học trực tiếp của HS.

Sau khi phát hiện hơn 40 HS mắc Covid-19 ở Trường THCS Chu Hóa (TP.Việt Trì, Phú Thọ) và một số HS là F1 tại H.Lâm Thao, từ ngày 18.10, tỉnh Phú Thọ quyết định cho HS TP.Việt Trì và H.Lâm Thao tạm dừng học trực tiếp 1 tuần.

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ, cho biết trong tuần này, ngành giáo dục sẽ phối hợp với cơ sở y tế sàng lọc, khoanh vùng và xét nghiệm cho HS. Sau đó, dựa vào kết quả, tỉnh Phú Thọ có thể thu nhỏ phạm vi cho nghỉ học. Trong thời gian HS tạm dừng đến trường, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh quản lý, đảm bảo an toàn cho HS. Hướng dẫn, giúp đỡ HS ôn tập, củng cố kiến thức bằng các hình thức phù hợp.

Các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát được Sở GD-ĐT yêu cầu tiếp tục học trực tiếp, tranh thủ "thời gian vàng" để dạy học trực tiếp chương trình chính khóa, chú ý việc tăng thời lượng các môn học phải phù hợp, không gây quá tải cho giáo viên, HS.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh cũng có những ứng phó linh hoạt với tình hình dịch bệnh dù có các ca nhiễm mới trong cộng đồng hoặc trường hợp F1 là HS. Cụ thể, sau khi phát hiện các ca F0, F1 là HS ở một số trường trên địa bàn P.Võ Cường (TP.Bắc Ninh), địa phương này đã quyết định chỉ khoanh vùng và dừng học trực tiếp với các trường trên địa bàn P.Võ Cường từ ngày 12.10. Sau 3 ngày truy vết, xét nghiệm, TP.Bắc Ninh đã cho phép trường THCS đón HS trở lại trường học trực tiếp; các trường tiểu học, mầm non đón HS trở lại sau vài ngày...

TP.HCM sẽ công bố cấp độ dịch từng địa phương trên Cổng thông tin Covid-19 TP.HCM

Vẫn còn địa phương chưa thể bắt đầu năm học

Mới đây, lãnh đạo Bộ đã có buổi làm việc trực tuyến với riêng TP.Cần Thơ về việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Đây cũng là địa phương đặc biệt hiếm hoi khi chưa bắt đầu năm học ở cấp tiểu học vì quyết định không tổ chức dạy học trực tuyến với cấp học này do lo ngại về tính hiệu quả, chất lượng dạy học trực tuyến ở lứa tuổi còn quá non nớt này.

Báo cáo tại cuộc làm việc với Bộ, đại diện Phòng Giáo dục tiểu học của Sở GD-ĐT Cần Thơ cho hay thời gian vừa qua, TP.Cần Thơ chưa bắt đầu năm học theo tiến độ chương trình ở cấp tiểu học. Sở đã giao quyền chủ động cho các nhà trường trong tổ chức làm quen của HS lớp 1, ôn tập đối với các lớp trên và hướng dẫn HS tự học tại nhà các môn học và hoạt động giáo dục theo hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học...

Sở GD-ĐT Cần Thơ đang tham mưu UBND tỉnh cho phép HS tiểu học đi học trực tiếp trở lại từ ngày 1.11 và đây cũng là mốc thời gian bắt đầu chương trình học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 của cấp học này. Do bắt đầu năm học muộn hơn so với địa phương khác 2 tháng nên học kỳ 2 của cấp tiểu học ở Cần Thơ dự kiến bắt đầu từ 7.3.2022; thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục cũng muộn hơn, vào trước 10.7.2022.

"Với khung thời gian nêu trên, Sở GD-ĐT sẽ tham mưu UBND TP giao quyền chủ động cho UBND cấp huyện căn cứ đánh giá các tiêu chí an toàn, sẽ quyết định cho HS học trực tiếp tại trường hoặc học tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên", ông Lê Thanh Long, Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, cho biết.

Đối với cấp trung học, 100% cơ sở giáo dục đã xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, báo cáo của Sở GD-ĐT Cần Thơ với Bộ cho thấy còn 5,8% HS cấp THCS (4.020 HS) và 1,2% HS cấp THPT (400 HS) ở vùng khó khăn thiếu thiết bị học tập, không có đường truyền internet nên chưa thể tham gia học trực tuyến; ứng dụng dạy học chưa đồng bộ; một bộ phận giáo viên chưa tổ chức tốt hoạt động dạy học theo hình thức mới này.

Nếu học sinh được tiêm vắc xin mới đến trường thì chờ đến bao giờ?

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông, cho rằng vì chất lượng giáo dục và nhiều bất cập của dạy học trực tuyến, các địa phương cần chủ động hơn nữa trong việc cho HS trở lại trường, tránh tự đặt ra những quy định mà Chính phủ và Bộ GD-ĐT không bắt buộc.

Theo ông Ân, có địa phương nói HS phải được tiêm vắc xin Covid-19 mới cho đi học. Đến thời điểm này chưa có thời gian cụ thể tiêm vắc xin cho HS, nếu đầu tháng 11 bắt đầu tiêm thì cũng phải sau 14 ngày vắc xin mới phát huy tác dụng, khi đó cũng gần hết học kỳ 1. Hơn nữa, số HS tiêm sẽ không thể đồng loạt mà phải ưu tiên theo vùng căn cứ vào mức độ dịch bệnh, căn cứ vào lứa tuổi HS; phụ thuộc vào lượng vắc xin phù hợp cho trẻ em mà chúng ta nhận được ra sao...

Do vậy, nhiều ý kiến cho rằng chờ HS tiêm vắc xin mới dạy học trực tiếp (học sinh trở lại trường) thì không biết đến bao giờ ngày trở lại trường mới thực hiện được trong năm học này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài
17:22:30 29/11/2021
Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo
20:08:51 29/11/2021
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
12:24:26 29/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Triệu phú nổi tiếng gây sốc khi kể chuyện ngủ với 17 chân dài/tuần rồi ‘thay mới’ toàn bộ, có bạn gái vẫn qua lại với nhiều người cùng lúc
07:53:01 30/11/2021
"Chị Lý Nhã Kỳ mua hết căn hộ trong chung cư 25 tầng. Chị ấy đi tới đâu rải tiền tới đó"
08:42:34 30/11/2021
Thương Tín lộ quá khứ động trời với con gái của bạn, tuyên bố không bao giờ đến nhà thờ tổ Hoài Linh
10:33:43 30/11/2021
Mỹ nhân Châu Tinh Trì: Chấp nhận 10 năm làm vợ bé, quỳ gối rửa chân cho chồng đại gia
07:38:29 30/11/2021
Kim Duyên "lộ nguyên hình" ở Miss Universe khi không có app chỉnh sửa ảnh?
09:47:18 30/11/2021
Trần Đức Bo tung ảnh phản cảm, tạo dáng vô duyên trên giường với gái lạ khiến dân mạng đòi "đánh sập" trang cá nhân
10:50:36 30/11/2021
Thiều Bảo Trâm nói về thói trăng hoa, cặp bồ: "Rất hèn hạ, kiểu đàn ông thế ở ngoài rất nhiều"
09:15:27 30/11/2021
Ái nữ hào môn nhà Cường Đô La gây sốt với ảnh so deep "chủ tịch nhí", chuẩn người thừa kế sáng giá tương lai?
07:16:20 30/11/2021
Nữ sinh 13 tuổi chi 10,6 tỷ “đập mặt xây lại”, nhan sắc hiện tại khiến CĐM sốc nặng
11:10:34 30/11/2021
'MC giàu nhất Trung Quốc' Lý Tương chính thức ly hôn sau khi bắt quả tang chồng ngoại tình
11:09:08 30/11/2021

Tin mới nhất

Mưa lũ gây ngập lụt một số nơi ở Phú Yên

13:47:21 30/11/2021
Ngày 29/11, tại tỉnh Phú Yên có mưa lớn liên tục cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến một số nơi của huyện Đồng Xuân và Tuy An bị ngập lụt

Từ 1/12, người dân Bắc Ninh không ra ngoài từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau

13:41:46 30/11/2021
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết trước tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1/12 đến 10/12

Siết chặt, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về đê điều

13:20:27 30/11/2021
Theo Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang Nguyễn Văn Dĩnh, thời gian tới tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai trên địa bàn

Thời tiết ngày 30/11: Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiệt độ giảm mạnh

12:31:11 30/11/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, từ trưa và chiều sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ

Bản tin MXV 30/11: Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm nông sản

10:50:25 30/11/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, bảng giá 35 mặt hàng đang giao dịch liên thông với quốc tế tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam chia làm 2 nửa xanh đỏ

Xuất khẩu lao động ngành ngư nghiệp sang Hàn Quốc: Cơ hội và thách thức

10:23:28 30/11/2021
Ngày 29/11, tại Seoul, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội thảo với chủ đề Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý và hỗ trợ lao động trong lĩnh vực ngư nghiệp

Thương mại điện tử xuyên biên giới thúc đẩy mở rộng thị trường tiềm năng

10:17:22 30/11/2021
Những năm gần đây, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến

CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa

10:16:14 30/11/2021
Do dịch Covid -19 kéo dài dẫn đến thất nghiệp, chồng mất, bản thân chị đang nuôi con nhỏ rất khó khăn

Hà Nội đón khoảng 300.000 khách nội địa trong tháng 11/2021

10:06:25 30/11/2021
Theo Sở Du lịch Hà Nội, ước tính, tháng 11/2021 khách đến Hà Nội chỉ có khách du lịch nội địa, với khoảng 300 nghìn người, giảm 56,8% so với cùng kỳ năm 2020

VCCI góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi Luật Dầu khí

09:56:58 30/11/2021
Tuy nhiên, về nguyên tắc tất cả các hợp đồng dân sự, kinh tế sẽ tuân thủ theo quy định chung của Bộ Luật dân sự, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác. Thêm nữa, dự thảo cũng quy định nguyên tắc áp dụng Luật Dầu khí với...

Ngăn chặn 'hung thần' xe 3 bánh chở quá khổ dịp cuối năm

09:49:34 30/11/2021
Tình trạng xe 3 bánh thương binh chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng dịp cuối năm trên nhiều tuyến phố Hà Nội, khi nhu cầu khách hàng tăng cao

Miền Trung nhiều nơi sạt lở, ngập lũ

09:34:13 30/11/2021
Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều khu vực của các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên xảy ra ngập lũ và sạt lở, gây thiệt hại tài sản, ảnh hưởng đi lại, sinh hoạt của người dân

Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt

09:16:06 30/11/2021
3 thủy điện trên địa bàn Phú Yên đều xả lũ, trong khi mưa lớn vẫn còn dai dẳng, dự báo chiều tối nay TP Tuy Hòa có thể bị ngập lụt

Sau tiếng nổ lớn, công ty máy móc nông nghiệp bùng cháy, cột lửa cao hàng chục mét

09:11:56 30/11/2021
Sau tiếng nổ lớn, công ty chuyên sản xuất máy móc nông nghiệp và lâm nghiệp trong Khu công nghiệp Long Khánh (TP Long Khánh, Đồng Nai) bùng cháy dữ dội, cột lửa bốc cao hàng chục mét

Đội phản ứng nhanh ở điểm nóng Covid-19

09:07:18 30/11/2021
Trong tình huống khẩn cấp khi hơn 150 học sinh tiểu học phải cách ly tập trung vì liên quan đến các ca Covid-19 ở Quảng Trị, nhóm 8 tình nguyện viên gia nhập “đội phản ứng nhanh” tình nguyện vào khu vực cách ly để cùng thầy cô lo cho cá...

Sạt lở nghiêm trọng đe dọa "xóa sổ" nhiều nhà dân

08:58:09 30/11/2021
Mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở nặng tại huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi). Sạt lở đe dọa xóa sổ nhiều nhà dân

Chủ tịch Hải Phòng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển

08:50:36 30/11/2021
Ghi nhận nhiều F0 trong cộng đồng, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn văn Tùng kêu gọi người dân hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết

Làm dự án điện gió gây hỏng đường, Bạc Liêu buộc 2 công ty phải khắc phục

08:46:44 30/11/2021
Tuyến đường tỉnh ĐT977 bị hư hỏng sau khi được trưng dụng phục vụ xe vận chuyển cho các dự án điện gió

Không khí lạnh tiến sát biên giới, miền Bắc có nơi rét hại

08:42:53 30/11/2021
Từ đêm 1/12, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C

Cổ phiếu tăng 3-5 lần trong vài tháng, doanh nghiệp kinh doanh ra sao?

08:40:20 30/11/2021
Thị trường chứng khoán vừa qua liên tục chứng kiến những kỷ lục về khối lượng giao dịch và số lượng mã tăng kịch trần trong phiên, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu penny

Giá cà phê hôm nay 30/11, Giá 'lao dốc' trên cả hai sàn, cơ hội củng cố vị trí của cà phê Việt

08:24:28 30/11/2021
Nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao, thiếu container và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới khiến giá cà phê không ngừng tăng kể từ giữa tháng 11, xu hướng tăng giá mặt hàng này được dự báo sẽ còn tiếp diễn ra cho đến hết ...

Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?

08:11:39 30/11/2021
Sự việc một ca nghi mắc Covid-19 phải cách ly qua đêm trên xe cấp cứu, sau khi đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn (Hà Nội) để xét nghiệm đang khiến dư luận xôn xao

Giá tiêu hôm nay 30/11, ổn định, cao nhất 85.000đ/kg, thị trường còn tiềm ẩn rủi ro

08:08:00 30/11/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 82.000 - 85.000 đ/kg

Giá vàng hôm nay 30/11, Giá vàng giảm, 'tắc' ở mốc tâm lý 1.800 USD, vàng giúp né rủi ro, SJC vẫn tăng?

08:05:07 30/11/2021
Giá vàng hôm nay giảm sau khi đã có lúc tăng vọt do lo ngại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19

Đà Nẵng bắt đầu thí điểm điều trị F0 tại nhà từ tháng 12

07:59:49 30/11/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thống nhất triển khai thí điểm cách ly, chăm sóc, điều trị người mắc Covid-19 tại nhà/nơi lưu trú trong tháng 12 này

80% doanh nghiệp nỗ lực thưởng Tết

07:48:27 30/11/2021
Công ty Anphabe vừa công bố khảo sát về thưởng Tết năm 2021. Qua khảo sát, thay vì dồn tiền tăng quỹ lương, 80% doanh nghiệp (DN) chọn cách cố gắng trả thưởng cho người lao động (NLĐ)

Cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

07:29:37 30/11/2021
Dịp này, LĐLĐ quận tuyên dương 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp doanh nghiệp thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ giai đoạn 2016-2021. LĐLĐ quận cũng khen thưởng 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào t...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển khoảng 42.000 lao động dịp cuối năm

06:29:52 30/11/2021
Trong đó, 70% nhu cầu tuyển lao động phổ thông liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện - điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác với mức thu nhập bình quân được các doanh nghiệp đưa ra từ 7 - 15 triệu đồng/thán...

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bỏ tư duy 'sản lượng đứng nhất, nhì thế giới'

06:23:50 30/11/2021
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng ngành nông nghiệp cần phải thay đổi tư duy sản lượng đứng nhất nhì thế giới bằng tư duy mới

Thay đổi trong đánh giá kết quả cải cách hành chính

06:15:04 30/11/2021
Quy chế đánh giá, xếp hạng kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (viết tắt là quy chế năm 2021) ban hành kèm theo Quyết định số 4044 của UBND tỉnh có nhiều thay...

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện bản concept iPhone mới cực dị, iFan chắc cũng phải lắc đầu ngao ngán 

Đồ 2-tek

13:48:30 30/11/2021
Bản concept một chiếc iPhone hoàn toàn mới lạ như đúng kỳ vọng của nhiều người nhưng lại vấp nhiều sự tranh cãi

Quyết định gây tranh cãi nhất của Karik trong Rap Việt mùa 2

Show việt

13:48:17 30/11/2021
Team Karik có đêm khai hỏa vòng đối đầu Rap Việt mùa 2 khá thành công nhưng việc anh chọn thí sinh nữ Sidie đi tiếp, thay vì 2Can hay Mai Âm Nhạc lại đang trở thành quyết định gây tranh cãi nhất Rap Việt để từ đầu mùa

4 thứ tuyệt đối không để "đập vào mắt" khi bước vào nhà

Sáng tạo

13:46:48 30/11/2021
Cảm nhận đầu tiên của một vị khách khi đến thăm nhà bạn cũng giống như ấn tượng đầu tiên khi hai người xa lạ gặp nhau. Do đó, bố trí nội thất ở lối ra vào để tạo ấn tượng đẹp, hợp phong thủy là việc làm quan trọng của gia chủ

Phụ nữ lấy chồng bằng tuổi hay hơn tuổi thì hạnh phúc hơn?

Tình yêu

13:46:13 30/11/2021
Khác với những người đàn ông trẻ sôi nổi, lúc nào muốn thể hiện bản lĩnh. Thì người đàn ông lớn tuổi hơn vợ tuy âm thầm nhưng sau từng ấy năm thì họ biết làm gì để vợ hạnh phúc

Hacker "măng non" gặp dân mạng cao thủ: 1 buổi tối dành cho kẻ dối trá đáng thương

Netizen

13:46:08 30/11/2021
Không phải cổ xuý cho kẻ lừa đảo mạng nhưng biết đâu kẻ hacker sẽ hoàn lương sau sự giúp đỡ nhân văn này

Chồng bị cắm sừng mới quay về với vợ

Tâm sự

13:42:35 30/11/2021
Cái cảm giác bị chồng lạnh nhạt, xem thường luôn đeo bám, khiến tôi không muốn gần gũi anh

Hơn 20 năm trước, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chặn đứng virus nguy hiểm tại Việt Nam như thế nào? 

Thế giới số

13:42:00 30/11/2021
Date là một loại virus xóa dữ liệu trên đĩa cứng vào một ngày nhất định và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dùng

Vợ chồng Priyanka Chopra - Nick Jonas và dàn sao trên thảm đỏ

Phong cách sao

13:35:16 30/11/2021
Thảm đỏ The Fashion Awards 2021 chào đón sự xuất hiện của những tên tuổi lớn trong ngành thời trang. Các mẫu váy áo họa tiết hoa, phom dáng lộng lẫy được dàn nghệ sĩ ưa chuộng

Tổng thống Biden: Không nên hoảng loạn vì biến chủng Omicron

Thế giới

13:33:39 30/11/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng không nên hoảng sợ vì biến chủng Omicron và hối thúc người dân tiêm vaccine Covid-19

Honda tham vọng loại bỏ tai nạn giao thông bằng công nghệ an toàn

Ôtô

13:30:48 30/11/2021
Honda sử dụng công nghệ fMRI để nghiên cứu bộ não của các lái xe để phát triển công nghệ an toàn tiên tiến của hãng

20+ Kiểu tóc Ombre màu đẹp từ nữ tính đến cá tính không thể bỏ qua

Thời trang

13:17:40 30/11/2021
Nhuộm loang màu tóc mang lại vẻ cá tính nhưng cũng có phần nữ tính. Những kiểu nhuộm tóc Ombre đẹp với các tone màu từ xanh, khói, tím, hồng, nâu... mang lại vẻ đẹp cuốn hút cho các bạn nữ

Trẻ sổ mũi, nghẹt mũi mùa hanh khô: 5 việc làm phòng ngừa hiệu quả

Sức khỏe

13:14:43 30/11/2021
Thời tiết chuyển lạnh, hanh khô là thời điểm mà trẻ dễ gặp phải những cơn sổ mũi, nghẹt mũi, lâu ngày dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm