Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: ‘Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm’

Kiểu tóc thắt bím đuôi sam thường thấy trong các bộ phim về triều đại nhà Thanh trong lịch sử thật ra vô cùng kinh khủng khiến cho bạn có tưởng tượng cũng không thể ngờ ra được hết độ bẩn của nó.

Trung Quốc là một quốc gia đa dân tộc cùng chung sống với nhau, mỗi một vùng miền khác nhau đều có phong tục tập quán và văn hóa khác nhau, tạo thành nền văn hóa Trung Hoa phong phú đa dạng. Ở thời cổ đại Trung Quốc, dân tộc Hán luôn đề xướng coi trọng văn hóa Nho giáo, trong đó “đạo hiếu” được coi là quy phạm lễ nghi đạo đức cơ bản của một người.

Trung Quốc từ thời cổ đại cho đến nay đã có quan niệm “thân thể, tóc tai, da thịt là cha mẹ ban cho, không được phép hủy hoại, đó là điều cơ bản trong đạo hiếu”. Người cổ đại coi trọng đạo hiếu nên tuyệt đối không bao giờ gây tổn hại tới tóc của mình, họ không bao giờ cắt tóc, đó là lý do vì sao đàn ông thời cổ đại đều có mái tóc dài .

Video đang HOT

Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm - Hình 1

Nhưng cùng với sự thay đổi của thời đại, tới nửa cuối của thời Thanh, mọi người có thể nhận thấy, kiểu tóc của nam giới trong thời kỳ này đã có điểm khác biệt so với thời kỳ trước đó, không còn là mái tóc dài cả đầu nữa mà đã trở thành mái tóc dài nửa đầu. Đối với kiểu tóc của người triều Thanh, có lẽ mọi người đều thấy vô cùng thú vị, vậy kiểu tóc với bím tết dài này bắt nguồn từ đâu?

Dựa theo ghi chép của những giáo sĩ truyền đạo người Anh cho thấy, có lẽ mọi người sẽ hốt hoảng và sụp đổ hình tượng với kiểu tóc nửa đầu độc lạ này, không còn dám nhìn bím tóc này nữa. Bím tóc này của đàn ông thời Thanh rốt cuộc là bẩn đến mức nào? Trước kia đã từng có một phụ nữ người Anh cho biết mình đã suýt nôn mửa vì độ kinh tởm của kiểu tóc này, đến nỗi còn không nuốt nổi cơm.

Sự xuất hiện của trào lưu cạo đầu

Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm - Hình 2

Như mọi người đều biết, triều Thanh được thống trị bởi dân tộc du mục – dân tộc Mãn. Sau khi quân Thanh tiến vào Trung Nguyên, trong đó điều được thể hiện rõ rệt nhất chính là hình ảnh kết tóc cố định của họ. Theo ghi chép trong lịch sử, dân tộc Mãn do môi trường sống và tập quán khác biệt, họ là dân tộc sinh sống trên lưng ngựa, thường xuyên mưu sinh bằng việc săn lợn và để tiện cho việc săn bắt, mái tóc dài xõa ra thực sự không hề tiện lợi chút nào nên đương nhiên sẽ bị loại bỏ. Họ sẽ không buộc tóc lên giống như người tộc Hán mà sẽ cạo nửa đầu và kết phần còn lại thành bím dài, như vậy sẽ gọn gàng và thuận tiện cho việc săn bắt hơn.

Vào năm Thuận Trị đầu tiên (năm 1644), triều Thanh đã ban bố “Lệnh cạo đầu”, trong phạm vi cả nước bắt đầu thực thi quy định cạo đầu, để thực hiện quy định này, chính lệnh quy định tất cả mọi nam giới đều phải cạo đầu, nếu như trong vòng 10 ngày không tiến hành cạo đầu thì sẽ bị xử trảm.

Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm - Hình 3

Nói một cách đơn giản, đây chính là một mệnh lệnh bắt buộc phải cạo đầu giống người Mãn, nhưng trên thực tế là pháp lệnh thống trị phong kiến của triều Thanh khi ấy để thống nhất dân tộc Hoa Hạ, củng cố quyền thế của mình. Dưới sự tàn khốc của pháp lệnh, cho dù người Hán không muốn cạo đầu thì cũng bắt đầu phải cạo, từ đó vùng đất Hoa Hạ đã xuất hiện kiểu tóc “âm dương”, nửa đen nửa trắng như mọi người thường thấy.

Kiểu tóc mà triều Thanh tạo ra cũng đã trải qua vài phần phát triển thay đổi. Lúc ban đầu, khắp nơi ở Trung Quốc đều thịnh hành kiểu tóc “đuôi chuột”, xung quanh đều cạo hết tóc, chỉ để lại một nhúm tóc nhỏ ở giữa đỉnh đầu, kết nó lại thành bím trông giống đuôi chuột. Bím tóc này phải xuyên qua được lỗ vuông trên đồng tiền vạn lịch (tiền xu của thời xưa) mới được coi là chuẩn.

Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm - Hình 4

Kiểu tóc trong thời kỳ này dường như còn xấu hơn cả kiểu đầu “âm dương” nửa đen nửa trắng sau này, đúng thật là không ra làm sao. Sau thời Càn Long, cũng là sau năm 1799, diện tích tóc trên đầu của đàn ông ngày càng lớn hơn, cho tới kiểu tóc nửa đầu như sau này, nửa trước cạo trọc, nửa sau kết thành bím dài, cũng chính là kiểu đầu “âm dương” nửa đen nửa trắng mà chúng ta thường thấy.

Nổi danh “hôi thối”

Bím tóc của đàn ông triều Thanh ngoài sự độc lạ ra thì nó còn cực kỳ hôi. Trong thời đại đó, cuộc sống của người dân bình thường đều vô cùng nghèo khổ, một mặt họ phải lao động vất vả khiến mọi người cả ngày bận rộn mưu sinh, chẳng có thời gian chăm chút vệ sinh cá nhân, thế nên họ ít khi chăm sóc vệ sinh tóc tai của mình, gần như là rất ít khi gội đầu.

Với tình trạng vệ sinh như vậy thì cơ thể họ sẽ phát ra mùi hôi, đặc biệt là ở phần đầu. Dần dà, mùi hôi bốc ra từ tóc của họ đương nhiên sẽ khiến người khác khó chịu, không thể chấp nhận được. Bản thân người cổ đại đã không thích tắm rửa, họ còn cho rằng tắm rửa sẽ có hại cho sức khỏe , các vương công quý tộc thời cổ đại cũng gần như là hơn 1 tháng mới tắm gội một lần, huống hồ là người dân lao động nghèo khổ bình thường.

Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm - Hình 5

Thứ hai, người triều Thanh cho rằng việc chăm sóc xử lý tóc tai thực sự rất tốn thời gian và tốn công tốn sức, thế nên gần như một khi đã kết vào rồi thì sẽ không tháo ra kết lại lần nữa. Do quá lâu không gội đầu, chất dầu nhờn của da đầu dính lại vào tóc, ngày này tháng nọ tích tụ lại nhiều nên mùi hôi cũng ngày càng nồng.

Nếu như thường xuyên tháo ra gội rửa sạch sẽ thì sẽ tốt hơn nhưng bím tóc gần như chẳng bao giờ tháo ra, nghĩ thôi cũng biết mái tóc đó bẩn đến mức nào. Vì không thường xuyên gội rửa, môi trường bẩn thỉu trên da đầu lại trở thành môi trường tốt cho việc sinh trưởng của các loại vi khuẩn gây hại, vậy nên người thời đó thường mắc bệnh về da đầu.

Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm - Hình 6

Hơn nữa, cho dù là mọi người thời đó có ý định gội rửa chăm sóc tóc tai thì cũng vì nghèo không có nước bồ kết để dùng, nếu chỉ dùng nước thường để gội cũng chẳng thể giải quyết được vấn đề, vì vậy mà chuyện tóc bẩn vẫn còn tồn tại, dần dà việc tóc không bẩn là chuyện hoàn toàn không thể. Trước kia từng có một phụ nữ người Anh đã sốc khi nhìn cảnh người triều Thanh gội đầu, nôn mửa ngay tại chỗ, thậm chí mấy ngày sau đó còn không thể ăn uống nổi.

Có lẽ sau khi đọc những dòng trên, rất nhiều người khó mà có thể chấp nhận được kiểu tóc nửa đầu độc lạ của triều Thanh trong các bộ phim cổ trang nữa. Quả thực, nếu như tóc dài không được gội rửa thường xuyên thì sẽ rất dễ tích tụ bụi bẩn, gây ra mùi hôi thối. Sau này tới thời Dân Quốc, ai ai cũng đều phải cắt tóc ngắn, như vậy thì đã dễ dàng xử lý hơn trước, gội rửa cũng thuận tiện hơn.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút

Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập luyện, khi quay lại công sở sau mùa giãn cách, bạn sẽ khiến mọi người tròn mắt với những kiểu tóc xinh xắn.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 1

Kiểu tóc xoắn ngược:

1. Lấy mỗi bên một lọn tóc nhỏ, xoắn với nhau, cố định lạ bằng kẹp tăm.

2. Lặp lại tương tự để tạo thành 3 lần xoắn lọn như thế.

3. Lận phần tóc còn lại vào cuộn tóc, khéo léo giấu phần đuôi tóc vào lọn

.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 2

Tóc đuôi ngựa sinh đôi:

1. Lấy một phần tóc, cố định sơ bằng đây thun.

2. Dùng tay, tách giữa búi tóc vừa cột, khéo léo lật ngược nút cột, sao cho phần đuôi tóc nằm gọn vào trong nút cột, kéo nhẹ để tạo thành nốt tóc rối.

3. Lấy thêm một lọn tóc nhỏ 2 bên mang tai, cố định và lộn nút thắt, cho phần đuôi tóc vào trong. Là bạn đã hoàn thành kiểu tóc đuôi gà 1/2 này.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 3

Hoa tóc lãng mạn:

1. Lấy một lọn tóc nhỏ giữa đỉnh đầu, cột chặt, dùng tay khéo léo lộn ngược nút thắt, sao cho phần đuôi tóc lọt gọn vào trong. Lặp lại 3-4 lần để có những đường gợn, kéo lọn tóc vừa thực hiện hơi chéo về hướng mang tai phải.

2. Lấy một lọc tóc vừa phải, tết bím đến khoảng 1/2 chiều dài của tóc, cố định bằng thun.

3. Kéo ngược bím tóc vừa tết, lên trên, dùng kẹp tăm, cố định vào lọn tóc phía bên phải, tiếp tục tạo hình phần bím tóc thành bông hoa ngay nút thắt, vừa làm vừa cố định bằng kẹp tăm.

4. Nhẹ nhàng dùng tay kéo bím tóc hơi lỏng. Kiểu tóc tết bông hoa đã hoàn thành.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 4

Tóc búi rối:

1. Chia tóc thành 4 phần bằng nhau. Dùng kẹp, cố định 2 lọn tóc phía trước.

2. Thắt nút 2 lọn tóc sau vào nhau, cố định bằng tăm. Lập lại liên tục đến khi hết độ dài của tóc. Lưu ý trong quá trình làm, cần liên tục dùng kẹp tăm, cố định các mối gút của tóc.

3. Vòng ngược 2 lọn tóc phía trước, thắt nút nhau. Phần ngọn tóc còn lại, bao quanh búi các nút thắt tóc trước, dùng kẹp tăm cố định.

4. Kiểu tóc búi rối đã hoàn thành.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 5

Tóc tết kiểu Hà Lan

1. Chải hết tóc mái ra trước, tách làm 3 lọn nhỏ, thắt bím lỏng, rồi kéo ngược bím tóc này lên đỉnh đầu, cố định bím tóc bằng thun.

2. Dùng tay nắm hết tóc, cột kiểu đuôi ngựa cao.

3. Xoay tròn đuôi tóc, rồi quấn tròn quanh nút thắt ở đỉnh đầu, dùng kẹp tăm để cố định. Tóc tết kiểu Hà Lan hợp với mọi trường hợp trong cuộc sống.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 6

Bím tóc một bên:

1. Chải tóc mái lệch, lấy 1 lọn tóc vừa phải, khéo léo thắt bím hơn giống kiểu 1/2 đuôi tôm. Cố định bím tóc vừa thắt bằng dây thun.

2. Cố định nửa tóc còn còn, dùng dụng cụ hỗ trợ cuộn phần tóc này thành búi tỏi thấp.

3. Khéo léo giấu đuôi của bím tóc vào bên trong, dùng kẹp tăm cố định.

Bím tóc 1 bên phù hợp đi tiệc hay hẹn hò.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 7

Tóc rối một nửa:

1. Dùng kẹp, kẹp nhẹ phần đuôi tóc.

2. Khéo léo chia tóc mái (có thể dùng kẹp tăm hỗ trợ). Tách lấy khoảng 3/4 tóc sau, cố định bằng dây thun.

3. Dùng dụng cụ hỗ trợ cột tóc, tạo thành búi tỏi rối ở phần tóc vừa cột, xịt keo cố định.

4. Gỡ bỏ kẹp tăm giúp cố dịnh các phần tóc khác trước đó, dùng lược chải rối, xịt keo cố định là bạn đã hoàn thành kiểu tóc búi rối 1/2.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 8

Bím tóc kiểu Pháp

1. Tách lấy 1 lọn tóc bên tai phải, thắt bím dài từ ngọn đến chân tóc, cố định bằng thun.

2. Lấy 1 lọn tóc nhỏ ở gáy, thắm bím, cố định bằng thun.

3. Để riêng bím tóc ở phần gáy. Cột phần tóc còn lại và bím tóc 1 bên, khi cột chặt rồi, khéo léo gập đôi chiều dài của tóc, tạo thành búi tóc gấp dài.

4. Dùng bím tóc ở phần gáy, vòng quanh chỗ mối tóc, dùng kẹp tăm để tạo hình và cố định. Bím tóc kiểu Pháp phù hợp để hẹn hò hay dự tiệc tối.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 9

Tóc đuôi ngựa một nửa tết bím:

1. Cột tóc đuôi ngựa cao 1/2.

2. Dùng dụng cụ hỗ trợ tạo tóc búi củ tỏi.

3. Lấy lọn tóc ngay dưới "củ tỏi" vừa tạo hình, thắt thành bím tóc nhỏ, quấn bím tóc vừa tạo ở phần dưới của "củ tỏi", cố định băng kẹp tăm.

Những kiểu tóc bạn có thể thực hiện trong 10 phút - Hình 10

Tóc rối thấp:

1. Tách riêng 2 phần tóc bên mang tai, dùng kẹp hay cột hờ để cố định.

2. Cột phần tóc còn lại, vặn xoắn nhẹ nhàng đuôi tóc, rồi cuộn thành hình, dùng kẹp tăm cố định phần đuôi tóc này. Hoặc để đơn giản hơn, bạn có thể dùng dụng cụ hỗ trợ búi tóc củ tỏi để thực hiện bước này.

3. Chia nhỏ những lọn tóc còn lại ở 2 bên tai, dùng kẹp uốn lọn.

4. Tách lấy 2 lọn tóc nhỏ, kéo về phần sau đầu, cột lại, dùng tăm cố định vào chân tóc. Làm lần lượt, kể cả những lọn tóc chạm được đến "củ tỏi tóc" ở bước 2.

5. Đánh rối nhẹ ở phần cuối đuôi tóc và tóc mái. Kiểu tóc rối thấp đã hoàn thành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Madonna cởi áo trên sân khấu khoe thân hình nóng bỏng ở tuổi 6300:53Megan Fox diện đầm trong suốt ở VMAs00:35Đầm của siêu sao thể thao Mỹ tốn 6.650 giờ thực hiện02:01Về quê chăn trâu, Top 10 Hoa khôi Du lịch mặc mát mẻ hết cỡ với quần bó chẽn00:30Lil Nas X thay đồ xoành xoạch trên thảm đỏ Met Gala 202103:31Diện đầm rộng như bà bầu, Lan Ngọc vẫn đẹp không lối thoát01:11Mua đồ làm tóc online, Võ Hoàng Yến nhận ngay trái đắng01:41Giảm mỡ thừa hiệu quả với 5 động tác cardio dễ thực hiện tại nhà01:32Sao diện xiêm y cắt xẻ ở VMAs00:31Khi tình cũ phát tướng, Khánh Thi cũng bất lực đến khóc vì eo mỡ, da thừa10:11Drama trên thảm đỏ giữa hai nàng Hậu đình đám Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà01:04Tân Hoa hậu Hồng Kông gây sốt vì nhan sắc tuyệt trần, thành tích học tập khủng01:05Gigi Hadid bị cáo buộc nhái phong cách00:41Lý Băng Băng sánh vai Trần Khôn trên bìa tạp chí00:27Bộ tứ tuổi Tuất đổ bộ Miss Universe 2020: bồ cũ tỷ phú 72 tuổi và rich-kid tranh cãi nhất00:33Ngọc Trinh làm PT cá nhân "đờ người" với lí do ăn mặc của mình00:31Stella McCartney - 'bà hoàng' thời trang xanh00:36Lý Băng Băng đẹp ma mị bên "người tình màn ảnh" Trần Khôn01:06Thùy Tiên hóa thân thành Lisa00:19Cao Thái Hà "đúc dáng" từ thẳng đuột như gỗ đến vòng eo thắt nút cổ chai00:27

Tiêu điểm

Bộ đôi ngừa lão hóa O'Muse từ Hàn Quốc - 'chìa khóa' dưỡng da tươi trẻ
07:18:18 19/09/2021
Chỉ dùng 1 lần/ tuần nhưng làn da chị em ngoài 30 sẽ luôn khỏe mượt, căng mọng, ngừa lão hóa
21:58:25 19/09/2021
Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày?
12:25:56 19/09/2021
Kiên trì thực hiện động tác “chống đẩy” mỗi ngày, cơ thể đạt được 4 lợi ích không ngờ
20:21:24 20/09/2021
'Phù thủy làn da Nhật Bản' chăm sóc bộ phận nào nhất ở tuổi 53, sự thật bất ngờ
07:01:41 19/09/2021
Cảnh báo 7 cách rửa mặt sai lầm! Rửa nước nóng và lạnh luân phiên khiến da nhạy cảm hơn, càng rửa nhiều thì da mặt càng khô!
11:48:08 20/09/2021
Nha sĩ tiết lộ sự thật không như tưởng tượng về hàm răng của các idol Kpop
06:44:31 20/09/2021
Giảm liền 10kg, nữ phi công khoe bí kíp 'cực độc'
07:07:26 19/09/2021
Cách giảm cân bằng yến mạch đơn giản, hiệu quả chị em nào cũng thích
07:20:27 19/09/2021
5 thời điểm vàng skincare hiệu quả trong ngày
08:41:20 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Chị chồng tặng chiếc gương bảo để đối diện giường ngủ, đêm đi WC tôi mới vô tình phát hiện mục đích cay độc
21:12:36 20/09/2021
10 nghệ sĩ Việt mắc Covid-19: Có người may mắn qua khỏi, người thì không
21:22:06 20/09/2021
Đến thăm chồng cũ, tôi sửng sốt vì bộ dạng hiện tại của anh, chết sững khi thấy anh cầm một thứ
18:50:36 20/09/2021
1 nữ thần tăng đến gần 8kg, tưởng phát phì ai dè lại thăng hạng nhan sắc ngoạn mục: Từ da bọc xương giờ body "mlem" quá đáng!
20:51:06 20/09/2021

Tin mới nhất

Những lầm tưởng về chế độ ăn uống lành mạnh

21:46:52 20/09/2021
Không nên ăn sau 18h hay uống càng nhiều nước ép trái cây càng tốt là những hiểu lầm khiến bạn khó giảm cân.

Tại sao phụ nữ dễ bị chảy xệ ngực?

21:29:26 20/09/2021
Phụ nữ quan tâm đến bộ ngực nhiều hơn, trong cuộc sống hàng ngày, nhiều chị em nhận thấy tình trạng ngực chảy xệ nghiêm trọng.

Công thức cháo giảm béo hiệu quả, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, phục hồi vóc dáng thon gọn

21:22:53 20/09/2021
Để sở hữu một ngoại hình cân đối và hoàn mỹ đã từ lâu trở thành ước mơ của phái đẹp.

5 món ăn nên tránh trước 10 giờ sáng để vòng eo thon gọn đáng mơ ước

17:44:38 20/09/2021
Nếu tránh được những món ăn này trong bữa sáng, đảm bảo bạn sẽ có vóc dáng như mong muốn.

8 mẹo nhỏ giúp bạn tạm biệt nọng cằm, khuôn mặt thon gọn hơn

16:18:08 20/09/2021
Thực hiện các thói quen sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại gương mặt thon gọn, xóa bỏ nọng cằm.

Sang Thu, chị em nên nhớ 5 tips chăm sóc da toàn diện này để nhan sắc luôn rạng rỡ

14:21:58 20/09/2021
Nhớ các bước dưỡng da mùa Thu để đảm bảo da luôn đẹp khỏe. Dưới đây là những thay đổi cơ bản mà bạn cần ghi nhớ lúc này.

Bốn công thức dưỡng da sáng đẹp của stylist Huỳnh Quang Nhật

14:03:39 20/09/2021
Rửa mặt bằng nước trà xanh hàng ngày có thể tái tạo làn da trước các tổn hại của tia cực tím và mặt nạ cà chua, sữa tươi giúp giảm nếp nhăn.

Hiểu thấu các nàng, La Roche-Posay tung sale ngập tràn gian hàng Shopee: Mua 1 được 6, giảm giá hơn 40% chỉ trong hôm nay

13:59:31 20/09/2021
Nhìn sâu hiểu thấu nỗi lòng của hội chị em chăm da, La Roche-Posay mang đến loạt ưu đãi hàng đầu tại Ngày Hội Siêu Thương Hiệu trên Shopee chỉ trong hôm nay.

Trời sang thu là da đầu bong tróc, sinh gàu, ngứa ngáy nhiều hơn, thế thì bài này dành cho bạn chắc rồi

13:48:26 20/09/2021
Mà kỳ thực nguyên nhân gây bong tróc da đầu rất đơn giản luôn.

Đây là 5 món skincare đang bán chạy nhất ở Hàn, xem mà mua để da đẹp chụp hình không cần filter nào

13:45:46 20/09/2021
Update một chút về 5 món skincare đang bán chạy nhất ở Hàn nào bạn ơi.

Da sạm nám và có rãnh nhăn, bạn cần bình tĩnh bổ sung ngay chất chống oxy hóa vào chu trình dưỡng da

13:36:56 20/09/2021
Chuyên gia sẽ giúp bạn chọn chất chống oxy hóa phù hợp với làn da.

Chất chống lão hóa cho da nhạy cảm

07:00:59 20/09/2021
Các sản phẩm chứa EGF giúp giải quyết vấn đề như nếp nhăn, thay đổi sắc tố. Tuy nhiên, nó tác động lên da một cách nhẹ nhàng hơn.

Giảm cân, thải độc gan và hàng loạt lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nước ép khoai tây

06:54:31 20/09/2021
Nước ép khoai tây sống là một thức uống chữa bệnh với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

6 lọ serum làm "se nhỏ" lỗ chân lông hiệu quả nhất: Giá chỉ từ 255k mà giúp da mịn đẹp mãn nhãn

06:08:16 20/09/2021
Ghim 6 lọ serum thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả này để hack da mịn đẹp hoàn hảo hơn nhé các nàng!

Bột khoai tây làm đẹp mái tóc

05:58:38 20/09/2021
Làm đẹp mái tóc bằng bột khoai tây có thể áp dụng 3 dạng: Đắp mặt nạ, gội đầu hoặc sử dụng như shampoo khô.

Chuyên gia chia sẻ bí quyết giảm cân an toàn

05:56:31 20/09/2021
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng giảm cân an toàn không hề đơn giản và phải cần sự kiên trì, khoa học.

Sáu thói quen khiến da nổi mụn

19:50:40 19/09/2021
Ăn nhiều đồ ngọt, lười tắm gội hay lười vệ sinh điện thoại có thể là nguyên nhân khiến da bị kích ứng và nổi mụn.

Muốn thức dậy với một làn da mịn màng, nàng không nên bỏ qua mặt nạ ngủ trà xanh này

19:38:19 19/09/2021
Thử ngay những công thức mặt nạ ngủ trà xanh này, đảm bảo nàng sẽ trông vô cùng tươi tắn, trẻ trung sau một đêm đấy.

Những mẹo 0 đồng để sở hữu mái tóc bóng mượt

19:23:17 19/09/2021
Không dùng khăn lau khi vừa gội đầu xong, không dùng lược chải tóc ướt... là những mẹo để bạn sở hữu mái tóc bóng đẹp mà không tốn đồng nào.

Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa

18:51:14 19/09/2021
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ đi khám để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình nhé!

Công dụng ít ai ngờ của mỹ phẩm hết hạn sử dụng

15:48:13 19/09/2021
Đừng vội vứt đi những món đồ chăm sóc da quá hạn sử dụng bởi chúng còn có thể sử dụng để rửa tay, làm sạch móng hoặc dụng cụ trang điểm.

Hyaluronic Acid mà bạn dùng kiểu này thì da lão hóa không phanh cho mà xem

15:23:20 19/09/2021
Tưởng chừng như phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách dùng Hyaluronic Acid đúng đâu.

Kết thân với nước hoa hồng

15:12:24 19/09/2021
Đa phần phụ nữ Việt Nam đều có thói quen rửa mặt và tẩy trang hàng ngày bằng sữa rửa mặt đơn thuần, thậm chí nhiều người chỉ rửa qua loa với nước.

6 thay đổi của cơ thể sau tuổi 25 mà có thể bạn chưa biết

15:09:11 19/09/2021
Sự lão hóa sau độ tuổi 30-40 là vấn đề nhiều phụ nữ để ý đến. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, cơ thể sẽ thay đổi ra sao nếu ta mới đi hơn nửa đoạn đó, tức là đang ở cột mốc 25? Hiều thêm về 6 thay đổi của cơ thể tuổi 25 sẽ giúp bạn không b...

Bỏ túi 7 mẹo đơn giản này để làn da luôn ẩm mượt trong mùa hanh khô

09:11:43 19/09/2021
Hà Nội đã vào thu, những ngày hanh khô đang gần kề, đã đến lúc bạn cần điều chỉnh một số thói quen dưỡng da hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

Thế giới

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19

Đời sống

01:13:36 21/09/2021
Sau 25 ngày thiết kế, chế tạo, cải hoán thành công, 5 xe labo xét nghiệm Covid-19 đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu, chuẩn bị đưa vào sử dụng ở vùng dịch.

Hãy cảnh giác với những điều cám dỗ dễ đẩy 12 con giáp đi lầm đường lạc lối

Trắc nghiệm

01:02:35 21/09/2021
Điều cám dỗ 12 con giáp, đẩy bạn vào con đường lầm lạc là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhắc nhở mình cẩn thận tránh xa nhé!

Gặp cảnh sát 141, người phu nữ phi tang ma túy bất thành

Pháp luật

00:44:10 21/09/2021
Tại chốt 141, đối tượng Nguyễn Thùy L. móc trong áo ngực ra một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy ném ra xa. Tuy nhiên hành động này đã bị cảnh sát phát hiện, thu giữ.

V BTS lập siêu kỷ lục với 4 ca khúc solo hơn 10 triệu lượt stream trên Spotify

Nhạc quốc tế

00:35:58 21/09/2021
Đáng chú ý, V đạt được điều này mà không cần bất cứ hợp tác hay quảng bá nào, chứng minh vị thế mạnh mẽ của anh với tư cách nghệ sĩ solo.

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Du lịch

00:33:18 21/09/2021
Vào sáng ngày 12/9 vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.