Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới

Ngày nay tuy vị trí người giàu nhất thế giới không còn là của Bill Gates, nhưng người ta vẫn nhắc đến ông như là 1 người tỉ phú giàu nhất thế giới, không chỉ bởi vì khối tài sản khổng lồ mà còn vì những đóng góp vĩ đại của ông cho nền công nghệ số và cả những việc làm từ thiện hoạt động trên khắp thế giới.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bill Gates xứng đáng được coi là tấm gương sáng để thế hệ sau học tập và noi theo. Ông chính là niềm cảm hứng và cũng là mục tiêu của những người trẻ có hoài bão và năng lực muốn chinh phục những ngọn núi cao nhất thế giới. Vậy Bill Gates là ai? Ông đã làm được những gì để cả thế giới phải thán phục?

Bill Gates là ai?

Bill Gates hay còn gọi với tên khác là William Henry “Bill” Gates III sinh ngày 28/10/1955 tại Seattle, Washington, Hoa Kỳ.

Ông là chủ tịch kiêm kiến trúc sư của Công ty phần mềm Microsoft. Đây là một phần mềm có tính bước ngoặt khi đã mở ra một công nghiệp mang tính cá nhân quy mô lớn. Sự thành công của Microsoft không chỉ mang đến một “diện mạo” mới cho thế giới mà còn biến Bill Gates trở thành một trong những tỷ phú quyền lực bậc nhất.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ngay từ khi còn trẻ. Bill Gates đã thể hiện bản thân là một người có hoài bão và bản lĩnh lớn. Ông phát triển ra đam mê máy tính của mình từ rất sớm, khi ông bắt đầu học tại Lakeside School vào năm 13 tuổi.

Thậm chí, ông đã có thể viết được chương trình phần mềm ngay trên chiếc máy tính ở trường. Bước vào năm sơ trung, Bill Gates cùng những người bạn khác còn táo bạo hơn khi vi tính hóa hệ thống bảng lương của trường Berkshire Hathaway.

Năm 17 tuổi, Bill Gates chính thức nghiêm túc với việc đầu tư chất xám vào công nghệ thông tin. Ông hợp tác với Paul Allen, một tiền bối từng học chung tại tiểu học để thành lập một liên doanh là Traf – O – Data. Theo đó, ông tiến hành xây dựng các bộ đếm giao thông dựa trên hoạt động của bộ xử lý Intel 2008.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đam mê máy tính nhưng thành tích học vị tỷ phú này cũng vô cùng đáng nể. Năm 1973, Bill Gates tham gia kì thi SAT với tổng điểm là 1.590/1.600, mang cương vị là Học giả Quốc Gia. Với mức điểm này, ông đỗ vào Đại học Harvard danh tiếng.

Tuy nhiên niềm đam mê máy tính quá lớn khiến ông không còn hứng thú với các môn học trên trường. Ông quyết định bỏ học và cùng với người bạn là Paul Allen khởi nghiệp. Quyết tính tưởng như mang đến nhiều rủi ro này lại làm tiền đề mang đến sự thành công lẫy lừng và mở ra một trang sử phát triển mới cho nhân loại của Bill Gates.

Sự nghiệp của Bill Gates đến nay vẫn luôn là nguồn cảm hứng lớn với thế hệ trẻ. Bất kỳ ai, ngay cả những người không có tham vọng khởi nghiệp, cũng đều biết đến ông với sự nghiệp lẫy lừng, góp phần lớn trong việc mang một diện mạo phát triển mới đến toàn cầu.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 4

ADVERTISEMENT

Sau khi rời khỏi trường đại học, tháng 4/1975, Bill Gates đã cùng Paul Allen thành lập lên Microsoft. Đế năm 1989, Bill Gates đã viết mã chương trình thành công cho công ty phần mềm của mình. Xuyên suốt từ năm 1985 đến 1995. Microsoft bước vào thời kỳ đỉnh cao và có sự phát triển vững mạnh, đưa ra thị trường nhiều phần mềm có tính ứng dụng cao.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 5

Những sản phẩm được xây dựng bởi Microsoft đều được đông đảo khách hàng đón nhận. Sự mở rộng đồ họa MS – DOS càng tăng tính hoàn thiện và tiện ích của chương trình. Năm 1990, Bill Gates đã cho ra mắt tới bộ 3 ứng dụng văn phòng thông minh, đơn giản hóa quá trình làm việc của mọi người là Microsoft Office, Word và Excel.

Từ năm 2000, Bill Gates dần tập trung vào các hoạt động từ thiện. Ông từ chức CEO tại công ty, cùng vợ thành lập nên Quỹ từ thiện tư nhân mang tên mình và vợ. Đến năm 2006, ông chuyển sang làm việc bán thời gian tại công ty và dành phần lớn thời gian cho các hoạt động thiện nguyện. Năm 2014, Bill Gates rời ghế chủ tịch và đảm nhận vai trò cố vấn công nghệ cho công ty.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 6 ADVERTISEMENT

Suốt sự nghiệp cống hiến của mình, Bill Gates đã nhận về vô số những giải thưởng và thành tựu lớn lao. Năm 1987, với sự bùng nổ mạnh mẽ của Microsoft, công được bổ nhiệm và nằm trong danh sách những người giàu có nhất thế giới. Nhìn lại những dấu mốc chói lọi trong sự nghiệp của vị tỷ phú, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và ngưỡng mộ.

Những giải thưởng và thành tựu tạo nên danh tiếng và củng cố quyền lực của Bill Gates có thể kể đến là:

Năm 2002: Bill Gates và vợ là Melinda Gates được vinh danh tại giải thưởng trao cho dịch vụ cộng đồng vĩ đại nhất, mang đến lợi ích cho những người kém may mắn.

Năm 2006: Chính phủ Mexico trao tặng huân chương Đại bàng Aztec cho vợ chồng Bill Gates nhờ hoạt động từ thiện trong lĩnh vực y tế, giáo dục toàn cầu.

ADVERTISEMENT

Năm 2010: Bill Gates Viện Franklin trao giải thưởng Bower nhằm ghi nhận thành tựu của ông dành cho Microsoft và các hoạt động từ thiện tiêu biểu khác.

Năm 2015: Vợ chồng Bill Gates được Ấn Độ Padma Bhushan trao danh tự dân sự cao thứ 3 trước những đóng góp gây quỹ tại đây.

Bill Gates cũng góp mặt trong nhiều giải thưởng dành cho doanh nhân như:

Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Top 50 người có ảnh hưởng đến công nghệ.

Nằm trong top 8 danh sách vinh danh những anh hùng của thời đại.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 7

ADVERTISEMENT

Những cống hiến của Bill Gates cho nhân loại qua những hoạt động từ thiện là không thể phủ nhận. Vì chúng, ông sẵn sàng gác bỏ lại công việc tại Microsoft và không ngừng xây dựng lên các quỹ từ thiện hướng đến trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 1999, Bill Gates đã quyên góp 20 triệu USD cho MIT nhằm hỗ trợ xây dựng phòng thí nghiệm máy tính. Công trình được xây dựng cũng đặt theo tên của vị tỷ phú là William H. Gates.

Năm 2000, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã thành lập quỹ Bill & Melinda hướng đến việc hỗ trợ tăng cường sức khỏe và giảm nghèo. Đây cũng là quỹ tư nhân lớn nhất thế giới hiện nay.

Năm 2010, Bill Gates cùng nhiều tỷ phú khác cam kết quyết góp ít nhất một nửa tài sản của họ trong việc làm từ thiện.

Bill Gates là một trong những tỷ phú vừa có tâm vừa có tầm, mang đến sự cống hiến lớn lao cho phát triển của nhân loại. Hiện tại và chắc chắn là ở cả tương lai, ông vẫn luôn được nhắc đến như là một huyền thoại, một nhà truyền cảm hứng đến với thế hệ trẻ.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 8

Đầu tháng 5/2021, truyền thông thế giới ồn ào suốt thời gian dài vì thông tin tỷ phú Bill Gates và người vợ 27 năm Melinda Gates ly hôn dù trước đó cặp đôi luôn được ngưỡng mộ là hình mẫu vợ chồng lý tưởng giới tài phiệt. 2 vị tỷ phú nổi tiếng không hề chia tay trong hòa bình dù dường như không có tranh chấp về tài sản.

Ngay sau khi ly dị, hàng loạt tin đồn không tích cực về nhà sáng lập Microsoft đã bị truyền thông liên tục đăng tải. Bill Gates bị cáo buộc đã thường xuyên phản bội vợ trong quá trình hôn nhân. Đối tượng ngoại tình của ông trải dài từ người yêu cũ cho đến các nhân viên của Microsoft. Tập đoàn Microsoft cũng đã đưa ra tuyên bố cho biết cựu CEO, người vẫn đang giữ vị trí cổ đông quan trọng có quan hệ ngoài luồng với một nữ nhân viên vào năm 2000.

ADVERTISEMENT

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 9 ADVERTISEMENT

Hậu ly hôn, Melinda và Bill Gates vẫn thoải mái xuất hiện cùng nhau trong đám cưới con gái cả Jennifer vào hồi tháng 10 năm ngoái. Cặp đôi từng ở bên nhau gần 3 thập kỷ và có với nhau 3 người con gồm 2 gái, 1 trai đều đã đến tuổi trưởng thành.

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới - Hình 10

Tỷ phú Warren Buffett "rót" 2 tỷ USD vào các công ty có liên quan đến tiền số 

Nước đi mới nhất của Warren Buffett đã một lần nữa khẳng định tầm nhìn của các nhà đầu tư phương Tây vào tương lai của tiền kỹ thuật số, cũng như tính tất yếu của chúng trong tương lai của nhân loại.

Theo một tài liệu được gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thì Berkshire Hathaway, công ty đầu tư thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Warren Buffett trong quý IV/2021 đã chi 1 tỷ USD để mua cổ phiếu của ngân hàng Nubank. Đây là một ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại Brazil với 40 triệu khách hàng tại khu vực Mỹ Latinh. Dù các loại tiền mã hoá không hề nằm trong danh mục đầu tư trực tiếp nhưng NuInvest, đơn vị đầu tư của ngân hàng này lại cung cấp cho người dùng khả năng tiếp xúc đến các quỹ ETF crypto.

Tỷ phú Warren Buffett rót 2 tỷ USD vào các công ty có liên quan đến tiền số - Hình 1

ADVERTISEMENT

Vào tháng 06/2021, Berkshire Hathaway đã đầu tư 500 triệu USD vào Nubank. Sáu tháng sau, khi Nubank chính thức lên sàn chứng khoán, Berkshire Hathaway lại tiếp tục chi 250 triệu USD để mua cổ phiếu, nâng định giá của ngân hàng này lên mức 41,5 tỷ USD.

Ngoài ra, công ty đầu tư của "nhà tiên tri xứ Omaha" cũng đã mua 1 tỷ USD cổ phiếu của Activision Blizzard trong khoảng thời gian này, ngay trước vụ thâu tóm vĩ đại của Microsoft.

Gã khổng lồ phần mềm khẳng định việc mua lại Activision Blizzard sẽ không chỉ phục vụ cho tham vọng bành trướng của hãng và còn là những nỗ lực đầu tiên trong việc tiếp cận khái niệm siêu vũ trụ ảo (metaverse). CEO Microsoft, ông Satya Nadella trong cuộc họp cổ đông đầu năm nay cũng đưa ra nhận định: "Metaverse sẽ là xu hướng tiếp theo của Internet".

Tỷ phú Warren Buffett rót 2 tỷ USD vào các công ty có liên quan đến tiền số - Hình 2 ADVERTISEMENT

Berkshire Hathaway đã tranh thủ mua 1 tỷ USD cổ phiếu của Activision Blizzard trước khi công ty game này bị Microsoft thâu tóm

Ở chiều ngược lại, Berkshire Hathaway đã bán 1,8 tỷ USD cổ phiếu Visa và 1,3 tỷ USD cổ phiếu của Mastercard - hai đại gia của ngành thanh toán trực tuyến. Điều này đã dẫn đến nhiều đồn đoán rằng ông Warren Buffett đang đặt niềm tin nhiều hơn vào những hình thức thanh toán mới, thách thức vị thế của các ông lớn vốn đã tồn tại lâu đời.

Mặc dù vậy, Warren Buffett vẫn giữ nguyên quan điểm tiêu cực dành cho tiền mã hóa. Ông này trong quá khứ đã có nhiều chỉ trích nhắm đến giá trị của Bitcoin, so sánh đồng tiền này chẳng khác gì "vỏ sò" - dạng tiền tệ từ thời cổ đại khi người ta phải dựa vào niềm tin để giao dịch với nhau.

Dù đã được nhà sáng lập TRON Justin Sun mời ăn tối và tặng nhiều loại tiền mã hóa vào năm 2020, thế nhưng nhiều nguồn tin cho rằng nhà đầu tư huyền thoại của chúng ta đã ngay lập tức bán toàn bộ số token được tặng và dùng tiền thu về để làm từ thiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
CĐM ngán ngẩm, liên tục mỉa mai khi Phi Thanh Vân cover Tây Du Kí, tự tin làm khán giả 'mãn thính'00:31Lộ clip khán giả 'im ru' khi NSƯT Hoài Linh 'chọc cười' trong show diễn miền Trung, xôn xao CĐM00:28Trấn Thành đòi 'bán nhà' dọn qua ở cùng Lý Nhã Kỳ, thái độ với Hari Won hậu ồn ào ly hôn gây chú ý02:51:14Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20NSƯT Kim Tử Long rộ tin đồn có con tại Mỹ, chối bỏ không nhận, dân tình xôn xao chi tiết gây chú ý?03:57Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái03:55Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha03:20Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”04:11Lý Nhã Kỳ - Hương Giang ở Người ấy là ai: Cùng chọn Việt kiều Đức, kết cục gần giống nhau03:38Tôn Di - Bỏ nghiệp diễn làm dâu hào môn, bị nhà chồng ghẻ lạnh, ly hôn vì sức ép sinh con nối dõi06:12Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Xôn xao clip Hoài Linh bị người dân miền Trung ‘rượt mất dép', CĐM giật mình khi biết lý do00:21Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 03:49Ninh Dương Lan Ngọc ‘mở tiệc ’, vòng ngực to bất thường khiến CĐM ‘nhức mắt’06:58Phi Thanh Vân ngã giá khi bị gạ gẫm bao nuôi, dân mạng choáng váng khi nghe được con số 'trên trời'13:54Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chuỗi ngày bán xe kỷ lục của Tesla sắp kết thúc?
20:57:55 13/08/2022
Gia đình bán hết tài sản mua Bitcoin giờ ra sao?
17:14:43 14/08/2022
Tin buồn về iPhone 14
21:25:17 13/08/2022
Kỷ nguyên vàng của điện thoại Trung Quốc sắp kết thúc?
13:08:44 13/08/2022
Elon Musk: ‘Tôi chưa bao giờ nói mọi người nên đầu tư vào tiền điện tử’
20:43:41 14/08/2022
Giá iPhone 13 Pro Max giảm sâu, có nên mua luôn hay chờ iPhone 14 Pro Max?
20:58:51 13/08/2022
Nhà sáng lập Luna: Tôi đã mất gần như toàn bộ tài sản
20:08:28 14/08/2022
Hướng dẫn bật VoLTE trên điện thoại Android
16:27:38 14/08/2022
'Bữa tiệc tàn' của tiền số
20:40:35 14/08/2022
Xiaomi ra mắt Xiaomi TV A2 58 inch giá 13 triệu quà 6 triệu
13:50:03 14/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông
06:53:51 15/08/2022
Hồ Hoài Anh chính thức trình diện vào hôm nay: Sai phạm đến đâu xử lý đến đó
09:41:09 15/08/2022
Từ bỏ người phụ nữ giàu nhất Hong Kong để kết hôn với Hoa hậu, Hứa Tấn Hanh 60 tuổi chống nạng mà không ai quan tâm
06:25:55 15/08/2022
Vụ bé trai 3 tuổi bị ác nhân nhốt vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Nghẹt thở quá trình giải cứu
07:36:39 15/08/2022
Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?
10:28:25 15/08/2022
Động thái của nhà hàng Trấn Thành sau khi Hà Linh đến review
06:39:04 15/08/2022
Đời thường gợi cảm của Lương Thu Trang - bạn gái đại uý Vũ 'Đấu trí'
06:49:27 15/08/2022
Ly hôn, dắt con rời nhà chồng, không ngờ điều chờ tôi ở nhà đẻ lại là...
07:25:46 15/08/2022
Victoria Beckham đứng trên bờ vực phá sản, phải gánh khoản nợ 55 triệu USD
07:35:46 15/08/2022
Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...
07:35:06 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhà đầu tư Bitcoin: 'Tôi bị chia đôi tài khoản'

12:23:17 15/08/2022
Sáng sớm 14/6, Bitcoin xuống giá 22.941 USD, lao dốc không phanh trong vòng 24 giờ qua, khiến đồng tiền số phổ biến nhất thế giới mất 15,97% giá trị - mức chênh lệch giá cao nhất trong nhiều tháng gần đây

Bill Gates: Tiền số và NFT là cú lừa dựa trên ‘lý thuyết kẻ ngốc hơn’

12:07:05 15/08/2022
Nếu giả sử được gọi là một loại tài sản thì chắc chắn 100% rằng tiền số đang dựa trên lý thuyết kẻ ngốc hơn khi mong đợi kẻ vào sau sẽ trả cao hơn người trước , tỷ phú Bill Gates mỉa mai

Bộ trưởng tài chính El Salvador khẳng định đất nước chưa thiệt hại đồng nào vì đầu tư Bitcoin

11:32:22 15/08/2022
Năm 2021, El Salvador đã từ chối tiếp tục đàm phán với IMF cho các khoản vay mới, đồng thời chấp nhận sử dụng tiền số nhằm tìm kiếm nguồn vốn thanh toán các khoản nợ nước ngoài

Ngân hàng tiền số - Cú lừa hút tiền tiết kiệm cả đời của hàng triệu người bằng mức lãi trên trời tới 18%

11:26:27 15/08/2022
Những ngành nghề phục vụ Metaverse dự kiến sẽ khát nhân lực trong thời gian tới Nhìn lại cuộc đời đầy thăng trầm của Internet Explorer Công nghệ pin của Xiaomi đã phát triển thế nào trong một thập kỷ qua?

Startup Việt Coin98 sáp nhập studio chuyên về game Yunero, hướng tới đẩy mạnh web3 và GameFi

10:58:26 15/08/2022
Yunero Studios chính thức gia nhập đại gia đình Coin98, trở thành cánh tay đắc lực trong mảng gaming, hoàn thiện hệ sinh thái Coin98 và thúc đẩy quá trình ứng dụng Web3

Trung Quốc phát triển máy bay không người lái để báo thời tiết

10:53:43 15/08/2022
Máy bay không người lái này có khả năng phát hiện mây, mưa, gió và các hạt siêu nhỏ aerosol trong không khí trên đường bay của những máy bay này dựa vào công nghệ viễn thám

Một "mùa đông" dài và khắc nghiệt đang ập đến, Hiệp hội Blockchain Việt Nam ra mắt lúc này có đúng thời điểm?

20:32:38 14/08/2022
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, đối mặt với một mùa đông tiền mã hóa dài và khắc nghiệt đang ập đến, giờ mới là lúc Hiệp hội Blockchain Việt Nam cần thiết hơn bao giờ hết

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

20:25:46 14/08/2022
Trong vài tháng đầu năm nay, khi hiện tượng những token meme đã dịu lắng, sàn giao dịch tiền số Binance bắt đầu quảng bá một cách mới, được cho là ít rủi ro hơn: Họ kêu gọi khách hàng đầu tư vào TerraUSD. Token này được gọi là stablecoi...
ADVERTISEMENT

Thiệt hại hàng tỷ USD vì hàng giả, các nhãn hàng xa xỉ tìm đến blockchain để xác thực sản phẩm

20:02:13 14/08/2022
Hàng giả đang trở thành vấn đề lớn đối với các nhà thiết kế hàng cao cấp trên toàn cầu: chỉ riêng trong năm 2017, các thương hiệu xa xỉ mất đến 98 tỷ USD doanh số vì vấn nạn hàng giả

Đón tiếp nguyên Phó Thủ tướng Đức và phái đoàn thương mại Concessor AG trước thềm sự kiện blockchain/Web3 tại Việt Nam

19:59:10 14/08/2022
Hôm đầu tuần, HUB Global phối hợp cùng VSV Capital, Hectagon Finance và Vinacapital đã đồng tổ chức tiệc chiêu đãi Nguyên Phó Thủ tướng Đức Dr. Philipp Roesler và phái đoàn thương mại Concessor AG từ khu vực DACH (Đức, Áo & Thụy Sĩ)

Trình làng Vivo Y77e: Điện thoại 5G cấu hình khoẻ, giá chỉ 5,8 triệu

19:53:32 14/08/2022
Vivo tiếp tục bổ sung cho phân khúc tầm trung một smartphone 5G mới - Vivo Y77e với giá cực hấp dẫn. Vivo Y77 mới được trình làng ở Trung Quốc vào tháng trước với SoC Dimensity 930 và hôm 12/8 vừa qua, Vivo tiếp tục tung thêm phiên bản ...

Quỹ đầu cơ tiền số hàng đầu thế giới vỡ nợ

19:51:23 14/08/2022
Trước khi phá sản, đây là một trong những quỹ đầu cơ tiền số hàng đầu thế giới và từng thực hiện thương vụ mua Bitcoin trị giá kỷ lục hơn 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, những tuần lao dốc gần đây đã trở thành đòn giáng mạnh vào quỹ 3AC và các n...

Giải mã bộ tứ iPhone 14: Dành cho những ai?

19:44:50 14/08/2022
Năm nay, bộ tứ iPhone 14 sẽ được tăng giá, nhưng chúng có tới 4 phiên bản, và mỗi sản phẩm sẽ dành cho đối tượng người dùng khác nhau

Lộ diện ổ SSD nhanh nhất từ Samsung

19:41:18 14/08/2022
Samsung đang chuẩn bị giới thiệu một ổ SSD mới, với cái tên dự kiến là Samsung 990 Pro sử dụng giao tiếp PCIe 5.0 siêu nhanh. Cơ sở dữ liệu về ổ SSD này được phát hiện bởi @harukaze5719 với các mô hình được đề cập là MZ-V9P1T0 và MZ-V9P...

Những vấn đề iPhone được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới

19:38:06 14/08/2022
iPhone là một sản phẩm có độ tin cậy cao, nhưng nếu sở hữu một chiếc, người dùng cần biết rằng thiết bị bán chạy nhất cũng có những vấn đề

Máy tính xách tay Nga bắt đầu được sản xuất

19:34:52 14/08/2022
Bitblaze có trụ sở tại Nga, một công ty chuyên về máy chủ, máy trạm và hệ thống lưu trữ, hiện đã sản xuất trước một máy tính xách tay Bitblaze Titan BM15
ADVERTISEMENT

OnePlus tiết lộ sắp có điện thoại dạng gập

19:31:07 14/08/2022
OnePlus được cho là sẽ ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại dựa trên Oppo Find N. Theo Gadget360, OnePlus được cho là sẽ sớm ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của thương hiệu

Gợi ý 5 laptop cấu hình khoẻ, tầm giá 13 triệu cho sinh viên

19:28:07 14/08/2022
12 - 13 triệu đồng là mức giá hợp lý khi lựa chọn máy tính xách tay cấu hình khá cho sinh viên. Một năm học mới sắp tới, và máy tính xách tay đang trở thành một trong những công cụ học tập không thể thiếu của các sinh viên. Nhiều phụ hu...

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 8/2022: Chỉ từ 750.000 đồng

19:24:04 14/08/2022
7 mẫu smartphone của Nokia đều đang được giảm giá vài trăm ngàn đồng. Tháng 8/2022, cả ba mẫu điện thoại cơ bản của Nokia là Nokia 105 4G, Nokia 110 4G và Nokia 215 4G đều không giảm giá, giá niêm yết tương ứng đang là 750.000 đồng, 850...

Dùng blockchain biến Dubai thành ‘thành phố hạnh phúc nhất thế giới’

17:17:37 14/08/2022
Với nhiều sáng kiến và giải pháp tiên phong, Dubai không chỉ được biết đến như một thành phố của tương lai, mà còn muốn thông qua blockchain làm công dân của họ hạnh phúc hơn

9 món đồ công nghệ, nội thất và đèn đổi màu hay ho cho sinh viên F5 phòng trọ, giá từ 250.000đ

17:10:08 14/08/2022
Muốn phòng gọn đẹp đầu tiên phải có 1 chiếc bàn học tử tế. Ví dụ như loại dưới đây từ thương hiệu BEYOURS rất nổi tiếng. Giá gần 1.5 triệu nhưng đảm bảo tiền nào của đó, chất liệu bền chắc, lắp ráp dễ dàng, có 3 cách phối màu để chọn. Đ...

Blockchain đã ứng dụng thế nào tại Việt Nam?

17:07:37 14/08/2022
Mặc dù blockchain được nhắc đến nhiều trong thời gian vừa qua, song trên thực tế tại Việt Nam và cả toàn cầu, chỉ có gamefi và tiền số nổi lên như hai ứng dụng được biết đến nhiều nhất

Từ 10 tỷ USD đến con số 0: Quỹ đầu cơ tiền số lớn nhất thế giới sụp đổ ra sao?

17:03:15 14/08/2022
Chiến lược của 3AC là vay tiền từ khắp nơi trong ngành, sau đó quay vòng và đầu tư số vốn đó vào các dự án tiền điện tử khác, thường là các dự án tiền điện tử mới

Instagram triển khai dịch vụ mới về NFT tại hơn 100 nước

16:56:45 14/08/2022
TTO - Tỉ phú Mark Zuckerberg vừa công bố tính năng mới triển khai trên mạng xã hội Instagram cho phép nền tảng này hỗ trợ các kết nối với các ví tiền mã hóa như Coinbase Wallet, Dapper và chia sẻ các NFT

Việt Nam cần tính đến việc kiểm soát thuế trong lĩnh vực blockchain

16:53:56 14/08/2022
Theo các chuyên gia, ngoài cơ chế sandbox cho blockchain, Chính phủ cần sớm tính đến việc kiểm soát thuế trong lĩnh vực này khi các giao dịch trên môi trường số đang ngày càng lớn

Blockchain giải bài toán thực phẩm bẩn tại Trung Quốc như thế nào?

16:51:18 14/08/2022
Công nghệ chuỗi khối (blockchain) với khả năng truy xuất nguồn gốc thực phẩm ngay từ khi nuôi/trồng cho tới lúc tới tay người dùng cuối, đang là giải pháp để Trung Quốc xử lý vấn nạn thực phẩm bẩn tại quốc gia này
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tháo gỡ vướng mắc trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại các tỉnh phía Nam

Đời sống

12:22:50 15/08/2022
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) với BHXH 6 địa phương phía Nam (TP H...

Duy Mạnh chạm mốc 150 trận đấu cho Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

12:22:27 15/08/2022
Cuộc đối đầu với Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) ở vòng 12 V-League 2022 tối 15/8 mang nhiều ý nghĩa với Duy Mạnh bởi đây là trận đấu thứ 150 của anh trong màu áo CLB Hà Nội

Á hậu Bảo Ngọc bị chê thiếu tinh tế, 'lấn lướt' hoa hậu Mai Phương

Sao việt

12:22:13 15/08/2022
Á hậu Bảo Ngọc bị nhận xét là thiếu tinh tế, có phần lấn lướt Hoa hậu Mai Phương trong những lần xuất hiện chung

Sức khỏe hiện tại của vũ công bị màn hình LED rơi trúng người

Sao châu á

12:14:53 15/08/2022
Theo gia đình, Lý Khải Ngôn phục hồi chậm. Anh sắp bước vào quá trình trị liệu chuyên sâu để lấy lại chức năng vận động

Will Smith xuất hiện cùng vợ sau thông tin hôn nhân rạn nứt

Sao âu mỹ

12:12:28 15/08/2022
People đưa tin Will Smith và vợ đi chơi ở Malibu (Mỹ) vào chiều 14/8. Đây là lần đầu họ công khai xuất hiện cùng nhau sau bê bối ở Oscar hồi cuối tháng 3

Nguồn cung dần hồi phục, giá bán xe máy tại Việt Nam hạ nhiệt

Xe máy

12:01:23 15/08/2022
Giá bán nhiều mẫu xe máy tại Việt Nam, đặc biệt là các dòng xe tay ga của Honda dần hạ nhiệt trong bối cảnh sản lượng sản xuất xe dần được cải thiện

4 cách làm sinh tố đu đủ thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

12:01:03 15/08/2022
Cách làm sinh tố đu đủ hẳn ai cũng thực hiện được nhưng làm cho ngon cũng cần đến vài bí quyết. Đu đủ là một loại trái cây rất quen thuộc, chứa rất nhiều dưỡng chất và có lợi cho sức khỏe

Xô xát từ việc mượn điếu cày, 1 thanh niên ở Hòa Bình bị đánh đến đột tử

Pháp luật

11:51:48 15/08/2022
Hòa Bình - Các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ xô xát xảy ra ở huyện Lạc Thủy khiến một nam thanh niên tử vong

Bản độ thể thao của Lexus RX F Sport

Ôtô

11:47:56 15/08/2022
Lexus RX F Sport được hãng độ đến từ Nhật Bản thay đổi một số chi tiết ngoại thất giúp chiếc xe trở nên hầm hố và ấn tượng hơn

Luật sư Woo: Tôi muốn dùng diễn xuất giúp khán giả chữa lành tâm hồn

Hậu trường phim

11:45:26 15/08/2022
Nhân vật luật sư tự kỷ Woo Young Woo của nữ diễn viên Park Eun Bin rất được khán giả yêu thích. Đây có thể coi là dấu son trong sự nghiệp của ngôi sao truyền hình vừa bước sang tuổi 30

Trượt tuyết từ đỉnh núi 1.260 m trong trang phục cưới

Thời trang

11:42:54 15/08/2022
Sau khi trao lời thề nguyện, vợ chồng Badenhop và Leeper cùng 20 vị khách mời trượt tuyết từ đỉnh núi như một cách ăn mừng đám cưới

Chỉ với 4 thao tác, bạn sẽ biết mình hợp với tóc xoã hay tóc búi

Làm đẹp

11:42:44 15/08/2022
6 bí kíp biến mái tóc khô xơ trở nên chắc khỏe, bóng mượt ‏Lưu ý khi tự nhuộm tóc tại nhà Sai lầm khi gội đầu khiến tóc của bạn mất sạch chất dinh dưỡng