Big_Trends: Sẽ xuất hiện các đợt chốt lời trước khi tiếp tục làn sóng mua mới

Việc điều chỉnh là cần thiết, thị trường cần có những phiên điều chỉnh kỹ thuật, sẽ xuất hiện các đợt chốt lời trước khi tiếp tục làn sóng mua mới.

Big_Trends: Sẽ xuất hiện các đợt chốt lời trước khi tiếp tục làn sóng mua mới - Hình 1

Ảnh: Shutter

Vượt đỉnh lịch sử và nhiều kỷ lục được xác lập trên thị trường chứng khoán là điều mà nhiều nhà đầu tư đã nhắc tới qua tuần giao dịch đầy cảm xúc.

VN-Index chinh phục thành công mốc 1.000 điểm – mức điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Nhiều cổ phiếu như HPG, HSG, TCM, MSN, VCS, VSC, PNJ… đã quay trở lại điểm cao mới và vượt đỉnh mới trong vòng nhiều tháng trở lại đây đã cho thấy dòng tiền đang quay trở lại ngày càng mạnh mẽ hơn.

Điều mà hàng loạt phương tiện truyền thông đang đưa tin gần đây đó chính là sự khởi sắc của nền kinh tế. Lãi suất giảm thấp trong bối cảnh không có kênh đầu tư nào hấp dẫn hơn kênh đầu tư chứng khoán . Nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường đã giao dịch mua bán sôi động mà không hề sợ hãi và mốc điểm 1.000 điểm.

Câu chuyện đắt rẻ về thị trường chứng khoán cũng như các cổ phiếu riêng lẽ không phải là mối bận tâm chính, mà đó là việc mua cổ phiếu gì và lãi như thế nào. Tư duy suy luận của các nhà đầu tư mới đơn giản hơn rất nhiều các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Dòng tiền “không lo sợ” đang trở nên mạnh hơn, không do dự khi giải ngân vào thị trường.

Hàng loạt công ty chứng khoán đưa ra các thông điệp lãi lớn trong hoàn cảnh thanh khoản trên thị trường đã nhiều phiên vượt qua mốc 10.000 tỷ đồng. Việc vượt qua mốc 1.000 điểm không phải là điều không tưởng mà vấn đề đó là sau đó là ngưỡng điểm nào 1.040, 1.080 hay 1.100 hoặc thậm chí 1.200 điểm.

Nghị định 81 mới đây đang là nút thắt đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bởi nó đang là rào cản với các đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ mới, các đợt huy động vốn mới của các doanh nghiệp bất động sản hay các tổ chức tín dụng. Dòng tiền đầu tư trái phiếu có thể phần nào chuyển sang kênh cổ phiếu hay một số các kênh đầu tư khác.

Nhà đầu tư cũng dễ dàng so sánh hiệu suất sinh lời của các kênh đầu tư và dễ dàng nhận thấy tiềm năng lớn mà thị trường chứng khoán đã và đang mang lại cho dù nhà đầu tư đó ít tiền hay là những người có điều kiện, nhiều tiềm lực tài chính hơn.

Đặc biệt hơn, đó là trong bối cảnh những chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay từ nay cho đến giữa năm 2021 sẽ khuyến khích và thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Triển vọng từ các hiệp định thương mại EVFTA rồi CPTPP… cũng sẽ khiến kênh đầu tư cổ phiếu, chứng khoán phái sinh đặc biệt sôi động.

Trong ngắn hạn, nếu chỉ số VN-Index đã vượt đỉnh 1.000 điểm thuyết phục và đang neo giữ tại mốc điểm 1.010 điểm, thì việc tăng điểm lên các ngưỡng 1.030, 1.040 hay 1.100 điểm chỉ còn mang ý nghĩa về mặt thời gian.

Chắc chắn, diễn biến điều chỉnh mà nhiều nhà đầu tư nghĩ đến chỉ có thể xảy ra ở các phiên giữa tuần (thứ Ba hoặc thứ Tư) trước khi VN-Index hồi phục trở lại. Việc điều chỉnh là cần thiết, thị trường cần có những phiên điều chỉnh kỹ thuật, sẽ xuất hiện các đợt chốt lời trước khi tiếp tục làn sóng mua mới

Điều mà chúng ta quan tâm hiện nay đó là các tiêu chuẩn định giá cổ phiếu có còn được tuân thủ hay không hay làn sóng mua bán cổ phiếu quan tâm đến những cổ phiếu nào “hot” hơn đang diễn ra. Sự đầu tư thận trọng sẽ là yếu tố quan trọng nhất trong suốt quá trình đầu tư của mỗi một nhà đầu tư “nghiêm túc”.

F0 tiếp sức cho quý cuối sôi động

Dòng tiền của các nhà đầu tư mới (F0) tiếp tục chảy vào thị trường chứng khoán khi kênh đầu tư này đang thể hiện khả năng sinh lời từng ngày, từng giờ.

F0 tiếp sức cho quý cuối sôi động - Hình 1

Tài khoản mở mới tỷ lệ thuận với thanh khoản

Trong tháng 9 có 31.418 tài khoản chứng khoán của các nhà đầu tư cá nhân được mở mới, lũy kế 9 tháng đầu năm 2020 đạt 252.026 tài khoản, cao hơn 34% lượng tài khoản mở mới của cả năm 2019 (180.000 tài khoản).

Số lượng tài khoản tăng kéo theo giao dịch tăng khiến thị trường ngày càng trở nên sôi động. Khối lượng giao dịch trung bình trên 2 sàn HOSE và HNX trong 2 quý II và III tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đà hồi phục mạnh mẽ của thị trường chứng khoán kể từ đầu tháng 4 tới nay đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đến kênh đầu tư này.

Trong khi chỉ số VN-Index từ đầu tháng 4 đến nay tăng trên 40%, không ít cổ phiếu có mức tăng giá mạnh hơn, thì nhiều kênh đầu tư khác dần trở nên kém hấp dẫn.

Ông Nguyễn Đức Hoàn, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhìn nhận, mặt bằng lãi suất huy động của các ngân hàng đã giảm xuống mức thấp, kênh đầu tư vàng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi đang biến động khó lường ở vùng giá cao, kênh bất động sản thanh khoản suy yếu do tác động của dịch Covid-19, kênh trái phiếu doanh nghiệp mới đây chịu tác động từ động thái quản lý chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý...

"Trong ngắn hạn, cụ thể là quý IV/2020, những mối quan hệ tương quan này về cơ bản sẽ chưa thay đổi và như vậy, tôi kỳ vọng dòng tiền F0 vẫn là yếu tố đóng vai trò hỗ trợ cho thanh khoản của thị trường chứng khoán", ông Hoàn nhận định.

Theo nhiều công ty chứng khoán, dòng tiền F0 nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn từ nay đến cuối năm khi một số yếu tố nền tảng hỗ trợ thị trường tốt dần lên.

Cụ thể, kinh tế vĩ mô quý IV được dự báo sẽ khởi sắc, một phần nhờ đầu tư công được đẩy mạnh; lãi suất điều hành duy trì ở mức thấp sẽ giúp tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng GDP tốt hơn vào các tháng cuối năm...

Ông Lê Đức Khánh, Giám đốc Chiến lược, Công ty Chứng khoán VPS cho rằng, hiện tại, điểm số chứng khoán chưa đến mức cao để phải cảnh báo rủi ro gia tăng mà ngược lại, thị trường vẫn phản ánh tiềm năng tăng trưởng của nền kinh tế giai đoạn hậu Covid-19.

Trong các kênh đầu tư thì cổ phiếu đang được coi là thích hợp nhất bởi dễ tham gia và phù hợp với mọi quy mô vốn.

Niềm tin của nhà đầu tư đang cao. Nếu khối nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại mua ròng thì thị trường sẽ tăng tốc sớm hơn.

Chỉ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang ở mức thấp so với khu vực và trên thế giới.

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành công nghệ, tài nguyên cơ bản, ngân hàng, xây dựng vẫn đang "ăn nên làm ra", nên cơ hội đầu tư vào cổ phiếu vẫn hiện hữu. Ngoài ra, các sản phẩm phái sinh cũng hứa hẹn là kênh đầu tư hấp dẫn.

"Trong ngắn hạn, VN-Index có thể điều chỉnh quanh khu vực 940 điểm, nhưng sẽ chinh phục các điểm cao mới. Chỉ số có thể đạt 960 điểm, tiến lên 980 điểm, thậm chí 1.000 điểm trong quý IV. Đầu tư tăng trưởng và đầu tư giá trị tiếp tục lên ngôi", ông Khánh dự báo.

Coi chừng "say sóng"

Thực tế, không ít nhà đầu tư mới tham gia thị trường với tâm thế muốn kiếm lợi nhuận nhanh thông qua hoạt động "lướt sóng", trong khi chưa kịp trang bị những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Dù các yếu tố vĩ mô hiện tại ủng hộ cho xu hướng tăng của thị trường trong dài hạn, nhưng biến động trong ngắn và trung hạn là khó lường, tiềm ẩn rủi ro.

Những năm qua, thị trường có nhiều con sóng giúp nhà đầu tư lãi lớn trong thời gian ngắn, nhưng khi thị trường điều chỉnh giảm thì không nhiều nhà đầu tư giữ được lợi nhuận, đa số bị âm vào vốn.

Theo KBSV, đây là một trong những lý do Công ty triển khai chương trình KB Training nhằm trang bị cho nhà đầu tư những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, gia tăng khả năng dự báo cũng như quản trị rủi ro để có thể phản ứng thích hợp trước những biến động của thị trường.

Ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Chiến lược thị trường, Công ty Chứng khoán VNDIRECT cho biết, dòng tiền F0 giúp thị trường đi lên mạnh mẽ từ tháng 3 đến lúc này và điều này diễn ra trên toàn thế giới, chứ không riêng ở Việt Nam.

Khi nhiều lĩnh vực của nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thì dòng vốn thông minh dịch chuyển sang đầu tư vào những tài sản "lỏng" (thanh khoản), trong các kênh đầu tư thì cổ phiếu thích hợp nhất bởi dễ tham gia và phù hợp với mọi quy mô vốn.

Thị trường tăng càng cao thì rủi ro càng lớn, F0 là nhóm nhà đầu tư đang chiến thắng, nếu "say sóng", tăng tốc đầu tư thì một khoản lỗ có thể lấy đi vài khoản lãi. Trường hợp nhà đầu tư không sử dụng giao dịch ký quỹ (margin) và không đầu tư thêm vốn vào thời điểm này thì kể cả khi thị trường điều chỉnh cũng sẽ không rơi vào tình trạng mất lãi.

Ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó giám đốc phụ trách, Công ty Chứng khoán Dầu khí (PSI)

F0 tiếp sức cho quý cuối sôi động - Hình 2

Mặt bằng lãi suất ở mức thấp tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán thu hút dòng tiền đầu tư.

Lãi suất tiếp tục có xu hướng giảm do nhu cầu tín dụng giảm cũng như nhiều chính sách hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước như Thông tư số 08/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN ngày 15/11/2019 có hiệu lực từ ngày 1/10/2020 quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Theo đó, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải tuân thủ tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung hạn và dài hạn theo lộ trình được giãn thêm 1 năm so với quy định cũ.

Trong khi đó, các kênh đầu tư khác hiện chưa hấp dẫn đầu tư. Thị trường bất động sản vẫn đang trầm lắng trước tác động từ Covid-19. Theo số liệu của Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý III/2020, giao dịch trên toàn thị trường đạt 26.299/73.933 sản phẩm, tỷ lệ hấp thụ ở mức 35,5%.

Đặc biệt, kinh tế Việt Nam được đánh giá hồi phục nhanh hàng đầu thế giới. Báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu tháng 10 của IMF nhận định, Việt Nam là nền kinh tế duy nhất trong nhóm ASEAN-5 (bao gồm Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam) duy trì được mức tăng trưởng dương trong năm 2020 khi Covid-19 hoành hành với mức tăng 1,6% và sẽ đột phá lên mức 6,7% vào năm 2021.

Đà tăng của thị trường chứng khoán liên quan mật thiết đến tiến trình hồi phục kinh tế. Chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa cũng như nỗ lực mở cửa trở lại nền kinh tế sẽ tiếp tục giúp thị trường có diễn biến tích cực

Trong ngắn hạn, thị trường đang đón nhận báo cáo tài chính quý III của các doanh nghiệp. Theo đó, cổ phiếu của những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh tích cực, hưởng lợi từ đầu tư công, cổ phiếu thuộc nhóm VN30, hàng tiêu dùng thiết yếu, nguyên vật liệu, xây dựng, hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp... có thể tiếp tục thu hút dòng tiền.

Bà Nguyễn Ngọc Lan, Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Agriseco

F0 tiếp sức cho quý cuối sôi động - Hình 3

Phiên 14/10 ghi nhận giá trị giao dịch hơn 14.000 tỷ đồng, nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận thì giá trị đạt khoảng 7.500 tỷ đồng, vẫn là một con số lớn.

Xét cả giai đoạn đi lên khá dài vừa qua, khi lãi suất xuống thấp, các kênh đầu tư khác không có nhiều biến động thì cổ phiếu và trái phiếu thu hút dòng tiền.

Hiện tại, dòng tiền vẫn đang xoay quanh kênh chứng khoán trong bối cảnh lãi suất thấp dự kiến kéo dài, kinh tế kỳ vọng hồi phục mạnh.

Thanh khoản tăng một phần do hành động bán ra chốt lời. Tuy nhiên, để kết luận thị trường chung bước vào giai đoạn "phân phối" hay chưa thì vẫn còn thiếu nhiều dữ liệu, bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì diễn biến tích cực.

Trong ngắn hạn, thị trường có khả năng biến động mạnh vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11 với các thông tin về kết quả kinh doanh, bầu cử Tổng thống Mỹ, dịch bệnh tại châu Âu...

Còn giai đoạn cuối năm và đầu năm sau, tôi cho rằng, thị trường sẽ tích cực và ổn định hơn khi các nền kinh tế cùng hồi phục, dòng tiền khối ngoại có thể quay trở lại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Phú Thọ: Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường không rõ nguyên nhân, để lại lá thư tuyệt mệnh02:17Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Cháy lớn ở Bình Dương cửa hàng xe máy tiền tỷ bị thiêu rụi | Chủ cửa hàng khóc thét01:43Phẫn nộ chồng bế con nhỏ đến gặp bồ nhí | Vợ đến đón con và lời nhắn nhủ đầy xót xa02:22Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Cảnh sát một mình đối đầu bạo loạn được đề nghị thưởng huân chương01:19Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Boyan Slat - Ocean Cleanup | Chàng trai có ước mơ dọn rác đại dương làm cả thế giới ngưỡng mộ07:51Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York00:39Xe Tesla phát hiện 'người vô hình' ở nghĩa trang00:15

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ gặp chấn thương phần thi tài năng Đại sứ Hoàn Mỹ
17:07:48 18/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng uy hiếp tình cũ Trương Hằng, bắt anh vứt bỏ 2 đứa con nhờ mang thai hộ?
16:48:04 18/01/2021
Đăng ảnh gợi cảm mới nhất, Trâm Anh lại bị soi cách tạo dáng lộ phần hớ hênh
14:50:58 18/01/2021
NÓNG: Hương Giang bị quản lý cũ tố vô ơn và cướp mối quan hệ với chị đại Lukkade, quản lý mới đáp lại cực gắt
15:15:37 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
SỐC: Tình cũ tuyên bố Trịnh Sảng là mẹ của 2 nhóc tì tại Mỹ, cặp đôi tìm phương pháp đẻ thuê?
14:47:17 18/01/2021
Cường Đô La và Đàm Thu Trang trốn con đi du lịch Đà Lạt cùng vợ chồng Diệp Lâm Anh
15:13:05 18/01/2021
Hari Won bị chê kém duyên khi kể chuyện trợ lý mua sữa ngày hết hạn
15:21:05 18/01/2021
Thực hư việc Trịnh Sảng đang giành quyền nuôi 2 con với bạn trai CEO “rởm” Trương Hằng tại Mỹ?
17:32:46 18/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Muốn khỏe mạnh, thọ lâu và thực sự trẻ so với tuổi hãy ăn món này buổi sáng

Ẩm thực

20:35:58 18/01/2021
Muốn khỏe mạnh, thọ lâu và thực sự trẻ so với tuổi hãy ăn món này buổi sáng - nhớ lưu vào thực đơn ngay.

Mẹ vắng nhà giao con cho bố trông, nhìn cảnh tượng trong camera mà bà mẹ "tức sôi máu"

Netizen

20:35:57 18/01/2021
Bản hợp âm của tiếng chuông điện thoại và tiếng khóc của bé trai cũng không thể kéo ông bố ra khỏi giấc ngủ.

Ca sĩ của ''American Idol'' mùa 9 - John Park dương tính với Covid-19

Sao châu á

20:35:55 18/01/2021
Ca sĩ người Mỹ gốc Hàn từng là thí sinh của American Idol mùa 9 - John Park đã được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Campuchia sẽ sử dụng vaccine viện trợ của Trung Quốc

Thế giới

20:35:42 18/01/2021
Trung Quốc sẽ viện trợ cho Campuchia một triệu liều vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do hãng Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.

Những "cú sốc" ngày khởi tranh

Bóng đá việt nam

20:34:41 18/01/2021
Khởi tranh từ ngày 15.1, LS.V.League 2021 đã không khiến khán giả phải thất vọng bởi khá nhiều diễn biến bất ngờ và hấp dẫn. Trong đó đáng chú ý nhất là việc đương kim vô địch và á quân của mùa giải trước đều ngã ngựa trước các đội được...

Bí quyết nuôi dưỡng thói quen đọc sách sớm cho trẻ

Học hành

20:34:12 18/01/2021
Văn hóa đọc là nền tảng cho sự phát triển toàn diện của tri thức. Vì vậy, không bao giờ là quá muộn để giúp trẻ hình thành thói quen đọc sách, tiếp thu tri thức nhân loại.

MU có thống kê khiến nhiều CLB nể phục sau trận hòa Liverpool

Bóng đá thế giới

20:31:45 18/01/2021
Theo thống kê của Opta, MU là đội đầu tiên không để Liverpool ghi bàn trên sân Anfield tại đấu trường Premier League kể từ tháng 10/2018.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

Thế giới số

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Hương Giang có động thái đầu tiên giữa liên hoàn lùm xùm, thái độ và dòng chia sẻ tâm trạng gây chú ý

Sao việt

20:27:41 18/01/2021
Ồn ào kết quả Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ còn chưa đi đến hồi kết, Hương Giang bất ngờ vướng vào drama với người cô từng hợp tác hồi đi thi Hoa hậu.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Đời sống

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Huawei P50 sẽ ra mắt với màn hình 120 Hz, zoom đến 200x

Đồ 2-tek

20:25:49 18/01/2021
Một blogger trên Weibo đã phát hành ảnh chụp màn hình bài đăng về Mate40 series có đề cập đến dòng Huawei P50 sắp ra mắt.

Hyun Bin lộ hint hẹn hò với Son Ye Jin từ thời Chị Đẹp Mua Cơm, thế mà bảo mới yêu nhau 8 tháng

Hậu trường phim

20:24:45 18/01/2021
Lại có thêm một bằng chứng cho thấy Hyun Bin và Son Ye Jin đã hẹn hò từ 2018 chứ không phải 8 tháng.

Toyota bán ra hơn 72.000 xe trong năm 2020

Ôtô

20:22:54 18/01/2021
Hơn 72.136 xe bán ra thị trường, trong đó có những mẫu mới, xe xanh, ứng dụng công nghệ an toàn hàng đầu, cho thấy nỗ lực của Toyota Việt Nam trong một năm nhiều biến động.

Xem bói qua tướng bàn chân: Phụ nữ sở hữu bàn chân này có "số ngậm thìa vàng", càng già càng giàu

Trắc nghiệm

20:14:02 18/01/2021
Nếu có nốt ruồi đen dưới lòng bàn chân, bạn là người có số giàu sang, phú quý, cuộc sống an nhàn, no đủ.

Những trò 'lừa như thật' của nhóm giả mạo tướng tá tình báo

Pháp luật

20:04:57 18/01/2021
Hoa Hữu Long nhận mình là thiếu tướng tình báo và thành lập một tập đoàn “ma” với văn bản giả của Bộ trưởng Quốc phòng để lừa tiền xin việc, xin dự án xây công trình phòng thủ ven biển...