Big Tech Trung Quốc chứng kiến ​​làn sóng cắt giảm việc làm mới

Làn sóng cắt giảm việc làm mới đang tấn công các công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc, khi áp lực pháp lý và việc phong tỏa dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh của họ.

Theo những nguồn tin giấu tên được South China Morning Post và các phương tiện truyền thông địa phương khác phỏng vấn, việc cắt giảm nhân sự đang diễn ra tại nhiều bộ phận khác nhau ở Tencent và Alibaba. Báo cáo cuối tuần từ Thepaper.cn cũng cho thấy gã khổng lồ truyền thông xã hội Tencent đang sa thải khoảng 100 nhân viên khỏi các kênh thể thao.

Big Tech Trung Quốc chứng kiến ​​làn sóng cắt giảm việc làm mới - Hình 1

Việc cắt giảm nhân sự đang diễn ra tại nhiều bộ phận khác nhau ở Tencent và Alibaba. Ảnh BLOOMBERG

Quy mô cắt giảm việc làm giữa các bộ phận là khác nhau, tùy thuộc vào lợi nhuận và tính chất kinh doanh. Mảng kinh doanh thua lỗ nặng, bao gồm điện toán đám mây và video, là những bộ phận bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Tencent, vốn đã phải chịu ít nhất hai đợt cắt giảm việc làm kể từ tháng 4.2022. Theo một nguồn tin tiết lộ, có trường hợp toàn bộ đội ngũ hơn 20 nhân viên đều bị sa thải. Hiện Tencent không trả lời yêu cầu bình luận, nhưng Giám đốc điều hành Pony Ma Huateng hôm 18.5 cho biết công ty sẽ điều chỉnh một số bộ phận kinh doanh không hoạt động tốt, sau báo cáo tăng trưởng doanh thu trì trệ trong quý đầu tiên.

Trong khi đó, đối với trường hợp của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba, thay vì giảm nhân sự trong một lần, công ty sẽ cho nhân viên nghỉ việc theo nhiều đợt cắt giảm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các đơn vị bao gồm DingTalk, Alibaba Cloud, Taobao và Taobao Deals, theo báo cáo của Economics Weekly.

Các công ty công nghệ Trung Quốc thường miễn cưỡng chính thức thừa nhận cắt giảm việc làm, một phần vì luật lao động của nước này yêu cầu cơ quan quản lý lao động phải có sự tham vấn và can thiệp của công đoàn nếu việc cắt giảm nhân sự liên quan đến hơn 20 công việc. Làn sóng cắt giảm lần này được cho là sâu hơn những lần trước, diễn ra giữa lúc quy định trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc không chắc chắn và nền kinh tế bị tổn thương vì lệnh phong tỏa dịch Covid-19 nghiêm ngặt.

Video đang HOT

Trang truyền thông Caixin dẫn lời giáo sư Đại học Bắc Kinh Lu Feng cho biết, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4.2022 của những người từ 16 đến 24 tuổi ở Trung Quốc là 18,2%, cao hơn so với 13,9% ở châu Âu và 8,6% ở Mỹ. Theo nghiên cứu của ông Lu, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Trung Quốc tăng lên kể từ giữa năm ngoái, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ và châu Âu đang giảm dần.

Một số công ty công nghệ khác của Trung Quốc cũng đang điều chỉnh để cải thiện hoạt động kinh doanh. Xiaohongshu, nền tảng thương mại điện tử xã hội giống Instagram của Trung Quốc, tháng trước cho biết đã loại bỏ 9% nhân viên. Trong khi đó, Giám đốc điều hành nền tảng phát trực tuyến video Bilibili Chen Rui nói rằng công ty sẽ tận dụng chi tiêu từng đồng.

Để thúc đẩy lĩnh vực công nghệ tăng trưởng trở lại, chính quyền Bắc Kinh dường như đang giảm bớt sự giám sát của mình đối với ngành. Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của nước này, hôm 17.5 đã tổ chức một hội nghị chuyên đề đặc biệt với các nhà lãnh đạo các công ty công nghệ lớn, để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, gửi đi tín hiệu ủng hộ ngành công nghiệp đã phải trải qua 18 tháng sóng gió.

Từ COVID-19 tới Ukraine, dấu hiệu phi toàn cầu hóa có thể là tương lai kinh tế thế giới

Các chuyên gia cho rằng xu thế trong những năm 2020 có thể là phi toàn cầu hóa khi nhiều quốc gia cảm thấy cần phải từ bỏ lợi ích của việc phụ thuộc lẫn nhau để trở nên tự chủ hơn.

Từ COVID-19 tới Ukraine, dấu hiệu phi toàn cầu hóa có thể là tương lai kinh tế thế giới - Hình 1
Người dân xếp hàng bên ngoài siêu thị tại Arlington, Virginia, Mỹ ngày 4/4/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo trang Axios, ông Adam Posen, Chủ tịch Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, đã ví hiện tượng này là "xói mòn toàn cầu hóa" trong một bài viết trên tạp chí Foreign Affairs.

Ông nói: "Có vẻ như bây giờ nền kinh tế thế giới thực sự sẽ chia thành các khối. Mỗi bên đều cố gắng tách khỏi nhau và sau đó giảm bớt ảnh hưởng của khối kia. Khi có ít mối liên kết kinh tế hơn, thế giới sẽ chứng kiến ​​xu hướng tăng trưởng thấp hơn và ít đổi mới hơn. Các công ty và ngành công nghiệp nội địa sẽ có nhiều quyền lực hơn để yêu cầu các biện pháp bảo hộ đặc biệt. Nhìn chung, lợi nhuận thực tế từ các khoản đầu tư của các hộ gia đình và tập đoàn sẽ giảm xuống".

Trong nhiều năm nay, các công ty Mỹ có chuỗi cung ứng đa quốc gia phức tạp đã phải vất vả vì gánh những chi phí bất ngờ. Đầu tiên là các mức thuế cao áp lên hàng hóa Trung Quốc trong cuộc chiến tranh thương mại mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát động. Các mức thuế cao này ảnh hưởng tới nhiều sản phẩm và nguồn nhập khẩu khác nhau.

Tiếp đó là đại dịch COVID-19 đã khiến các quốc gia đóng cửa biên giới và hạn chế đi lại nghiêm trọng. Các gián đoạn do COVID-19 khiến Mỹ thiếu ô tô và hàng hóa.

Hiện nay, giá dầu và các mặt hàng nông nghiệp đã tăng vọt do cuộc chiến ở Ukraine. Khi Nga bị cắt đứt khỏi nền kinh tế thế giới, có thể xảy ra tình trạng thiếu hụt các vật liệu công nghiệp quan trọng như niken, paladi và neon.

Điều này đang khiến các doanh nghiệp buộc phải có kế hoạch đề phòng. Có nghĩa là, họ ngày càng sẵn sàng hy sinh hiệu quả để đổi lấy độ tin cậy.

Các nhà đầu tư hàng đầu cũng có cùng quan điểm. Giám đốc BlackRock, ông Larry Fink, đã viết trong một bức thư mới gửi cho các cổ đông rằng cuộc chiến Ukraine đã đặt dấu chấm hết cho quá trình toàn cầu hóa diễn ra trong những thập kỷ gần đây.

Ông Howard Marks thuộc công ty Oaktree Capital viết trong một lá thư cho các nhà đầu tư mới, nói rằng kỷ nguyên toàn cầu hóa này mang lại lợi ích cho GDP toàn cầu, nhưng tránh xa toàn cầu hóa có thể an toàn hơn cho các nhà nhập khẩu, tăng tính cạnh tranh của các nhà sản xuất trong nước và số lượng việc làm ngành sản xuất trong nước.

Tóm lại, nền kinh tế toàn cầu của những năm 2020 sẽ khá khác so với thế giới ba thập kỷ trước.

Đối với những khó khăn mà chính sách kinh tế phải đối mặt trong những năm 2010, có một biện pháp cứu vãn. Hai vấn đề mà Mỹ và các quốc gia tiên tiến khác phải đối mặt là tỷ lệ thất nghiệp quá cao và lạm phát quá thấp đều có chung một giải pháp: các biện pháp kích thích.

Tuy nhiên, thời đại đó có thể đã qua. Ông Mark Carney, cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Canada lập luận rằng các vấn đề như đổ vỡ toàn cầu hóa có nghĩa là phải đánh đổi.

Từ COVID-19 tới Ukraine, dấu hiệu phi toàn cầu hóa có thể là tương lai kinh tế thế giới - Hình 2
Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại cảng ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Nếu nhận định của ông Carney đúng, lãi suất và lạm phát sẽ liên tục cao hơn trong thập kỷ tới.

Khi nhu cầu suy giảm trong nền kinh tế, chẳng hạn như do cuộc khủng hoảng tài chính, nó có xu hướng làm giảm cả lạm phát và việc làm cùng một lúc. Do đó, kích thích kinh tế sẽ giúp ích cho cả hai vấn đề cùng lúc.

Trong thực tế, theo mô hình của các ngân hàng trung ương, cùng chính sách đó sẽ tạo ra cả việc làm và giúp lạm phát ổn định ở mức 2%.

Nhưng khi vấn đề là cú sốc đối với phía cung của nền kinh tế, chẳng hạn như đại dịch gây rối loạn chuỗi cung ứng toàn cầu, thì việc kích thích nhiều hơn nhằm giúp đưa mọi người có việc làm cũng có xu hướng làm trầm trọng thêm lạm phát.

Ông Carney cho biết trong một bài phát biểu tại Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia tuần này: "Cũng giống như toàn cầu hóa tạo ra giảm phát, thì phi toàn cầu hóa sẽ tạo ra lạm phát".

Ông cho rằng thích ứng với khí hậu trong thập kỷ tới cũng sẽ ảnh hưởng đến lạm phát và lãi suất. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng sẽ cần phải tăng trong khoảng 2% GDP toàn cầu mỗi năm cho đến năm 2050 để ngăn chặn những tác động nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu. Điều này sẽ làm tăng lạm phát trong ngắn hạn và tăng lãi suất trung gian trong dài hạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?03:3151 người chết trong xe container ở Mỹ, không ai có tên cả02:01Chiến sự đến chiều 25.6: Tên lửa Nga 'trút như mưa' khắp Ukraine19:37Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09Nữ hoàng Nefertiti quyền năng của Ai Cập cổ đại, người đẹp nhất lịch sử và sự biến mất bí ẩn06:49Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Thảm họa động đất ở Afghanistan: 'Mọi thứ đều bị tàn phá'01:49'Ngày buồn' với nước Mỹ01:39Vệ tinh Trung Quốc biết né tránh rồi theo dõi ngược lại vệ tinh Mỹ03:26Hoang mang ở Bắc Kinh sau thông báo chính sách zero-Covid có thể kéo dài 5 năm?02:17

Tiêu điểm

Phát hiện hơn 40 thi thể nghi là người di cư trong xe đầu kéo ở Mỹ
09:08:21 28/06/2022
Bảo mẫu mải nhìn điện thoại, bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 8 chung cư tử vong
12:49:11 28/06/2022
51 người chết trong xe container ở Mỹ, không ai có tên cả
18:57:41 29/06/2022
Lực lượng thân Nga bắt giữ Thị trưởng thành phố Kherson của Ukraine
23:02:20 28/06/2022
Xe đầu kéo chứa thi thể ở Mỹ: Đã có 51 người chết, nhân chứng kể lại phút kinh hoàng
11:11:42 29/06/2022
Hơn 50 người di cư chết trong thùng xe ở Mỹ: Tài xế có biểu hiện phê ma túy
18:40:42 29/06/2022
Vụ cả gia đình mất tích ở Hàn Quốc: Đã trục vớt ô tô, nghi ngờ có liên quan đến tiền ảo Luna
23:39:16 29/06/2022
Chiến sự Ukraine ngày 124: Cuộc rút quân hỗn loạn ở Lysychansk?
07:46:57 28/06/2022
Nga cảnh báo hậu quả nếu phương Tây tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraine
12:38:10 29/06/2022
Trung Quốc phản đối 'khái niệm chiến lược' mới của NATO
21:20:06 29/06/2022

Thông tin đang nóng

Ngày cuối đời của nam diễn viên 'Tân tiếu ngạo giang hồ'
21:07:08 29/06/2022
Danh ca Khánh Ly hát "Gia tài của mẹ", đơn vị tổ chức bị mời làm việc
22:28:47 29/06/2022
Mỹ nhân bị Triệu Lệ Dĩnh từ mặt chỉ vì một câu nói, thành sao vô danh ở tuổi U40
23:20:17 29/06/2022
MC Lại Văn Sâm bất ngờ tái xuất VTV sau nhiều năm nghỉ hưu, bất ngờ đảm nhận vai trò mới lạ
22:29:37 29/06/2022
Minh Hằng hậu kết hôn: Thích về nhà nấu cơm cho ông xã
20:58:49 29/06/2022
Giảng viên Midu lên đồ đi làm cực "cháy" nhưng fan chỉ chú ý hình xăm
22:39:28 29/06/2022
Khoảnh khắc "quê độ" của Sam vì đi ăn mà không trả tiền
23:38:56 29/06/2022
Tình trạng hiện tại ở Tịnh thất Bồng Lai trước phiên xét xử, cảnh tượng khiến CĐM ngỡ ngàng
23:36:07 29/06/2022
Sao nhí lừng lẫy Thích Tiểu Long ở tuổi 34: Sống hạnh phúc bên vợ đẹp con xinh
23:13:42 29/06/2022
Khoa Pug xuất viện hậu phẫu thuật kéo chân: Ăn mừng vì cao lên 1m68
22:30:39 29/06/2022

Tin mới nhất

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ không ngừng lây lan sẽ đe dọa các nhóm nguy cơ cao

22:59:37 29/06/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới có thể tạo cơ hội để virus lây lan đến các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc trẻ em

Mỹ ghi nhận thêm dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế

22:54:36 29/06/2022
Các chuyên gia kinh tế đánh giá dữ liệu điều chỉnh cuối cùng về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý I/2022 tiếp tục xác nhận nền kinh tế hàng đầu thế giới suy giảm sâu hơn so với ước tính trước đó, củng cố nhận định rằng kinh ...

Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản tổ chức cuộc gặp ba bên đầu tiên trong gần 5 năm

22:53:35 29/06/2022
Ngày 29/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng người đồng cấp Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã tổ chức cuộc hội đàm 3 bên ở Madrid (Tây Ban Nha), bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO...

Vùng Kherson của Ukraine chuẩn bị trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga

22:50:01 29/06/2022
Giới chức chính quyền thân Nga tại Kherson ngày 29/6 thông báo khu vực này chuẩn bị tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý để sáp nhập với Nga trong thời gian tới

Đàm phán Mỹ - Iran tại Doha không đạt kết quả

22:48:22 29/06/2022
Ngày 29/6, hãng tin Tasnim (Iran) đưa tin các cuộc đàm phán gián tiếp giữa nước này và Mỹ tại thủ đô Doha của Qatar nhằm thu hẹp những khác biệt còn tồn tại gây cản trở nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015 đã kết thúc mà...

Đức điều tra nhiều địa điểm văn phòng của Hyundai-Kia liên quan đến cáo buộc gian lận khí thải

22:46:09 29/06/2022
Nhà chức trách Đức đã tiến hành lục soát 8 địa điểm văn phòng của tập đoàn ô tô Hyundai-Kia (Hàn Quốc) tại Đức và Luxembourg liên quan những cáo buộc gian lận khí thải động cơ diesel ảnh hưởng đến hơn 210.000 xe

Các nước phương Tây phong tỏa 330 tỷ USD tài sản của Nga

22:31:46 29/06/2022
Lực lượng đặc nhiệm đa phương REPO có nhiệm vụ truy tìm tài sản của giới tài phiệt Nga trên toàn thế giới, ngày 29/6 cho biết đã phong tỏa 330 tỷ USD nguồn tài chính thuộc sở hữu của giới tinh hoa và ngân hàng trung ương Nga kể từ khi M...

Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố nước này không từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO

22:31:05 29/06/2022
Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine Kuleba phát biểu trong một cuộc phỏng vấn phát ngày 29/6 của đài phát thanh RFI rằng Ukraine không xem xét lại lập trường của mình đối với việc gia nhập NATO

Italy: Thợ cắt tóc sẽ bị phạt tiền nếu gội đầu khách 2 lần

22:21:14 29/06/2022
Chính quyền một thị trấn miền Bắc Italy đã ra lệnh cấm các cửa hàng cắt tóc gội đầu hai lần cho khách trong bối cảnh khu vực này đang trải qua hạn hán nghiêm trọng

Lý do Australia đối mặt khủng hoảng năng lượng dù có nguồn cung dồi dào

22:11:05 29/06/2022
Australia đang trải qua một cuộc khủng hoảng năng lượng mặc dù nước này nổi tiếng là nước xuất khẩu khí đốt hàng đầu. Sự kết hợp của nhiều thách thức đã dẫn đến tình trạng thiếu năng lượng trầm trọng và giá tiêu dùng cao ở Australia, kh...

Nga phản đối Na Uy cản trở vận chuyển hàng hóa tới người Nga ở đảo Svalbard

22:08:06 29/06/2022
Ngày 29/6, Nga tuyên bố những biện pháp hạn chế mà Na Uy vừa áp đặt đã cản trở việc vận chuyển hàng hóa tới những khu định cư của người Nga ở quần đảo Svalbard tại Bắc Cực, đồng thời kêu gọi chính quyền Oslo sớm giải quyết vấn đề này

Singapore ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất kể từ hơn 3 tháng qua

22:06:15 29/06/2022
Theo số liệu do Bộ Y tế Singapore cung cấp, nước này trong ngày 28/6 ghi nhận 11.504 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 10.732 ca nhiễm cộng đồng và 772 ca nhập khẩu

Ấn Độ và tham vọng năng lượng sạch

22:06:03 29/06/2022
So với các nền kinh tế phát thải lớn khác, Ấn Độ đặt thời hạn muộn nhất cho mục tiêu phát thải ròng bằng 0. Trung Quốc tuyên bố sẽ đạt được mục tiêu này vào năm 2060 trong khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) là năm 2050. Sứ mệnh hiện thực ...

EU đề xuất cấm thuốc lá điện tử có hương vị

22:00:37 29/06/2022
Ngày 29/6, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất cấm sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử có hương vị tại châu Âu do lo ngại những sản phẩm này sẽ trở nên thịnh hành và kéo theo những ảnh hưởng về sức khỏe

Bình Phước ghi nhận gần 2.000 ca sốt xuất huyết, trong đó 3 ca tử vong

21:55:57 29/06/2022
Ngày 29.6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Phước cho biết tính đến ngày 26.6, tỉnh ghi nhận 227 ổ dịch sốt xuất huyết với 1.998 ca mắc. Trong đó có 3 ca tử vong, gồm 2 ca tại TP.Đồng Xoài, 1 ca tại H.Phú Riềng

Mưa lớn gây lở đất làm cô lập nhiều ngôi làng tại Áo

21:51:36 29/06/2022
Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận 3 ngôi làng tại miền Tây nước Áo sau khi lở đất do mưa lớn đêm 28/6 đã cắt đứt đường giao thông vào các ngôi làng này

Táo tợn cướp ngân hàng ở Berlin

21:47:09 29/06/2022
Ngày 29/6, cảnh sát Berlin thông báo một vụ tấn công nhằm vào chi nhánh ngân hàng Postbank ở Berlin đã xảy ra vào lúc 11h15 cùng ngày

Số người xin tị nạn vào EU tăng trở lại

21:45:35 29/06/2022
Theo báo cáo chính thức của Liên minh châu Âu (EU) công bố ngày 28/6, số người xin tị nạn ở châu Âu đang tăng trở lại sau thời gian tạm lắng do đại dịch COVID-19

Khủng hoảng tài chính tác động tiêu cực đến nền kinh tế Sri Lanka

21:43:56 29/06/2022
Số liệu chính thức cho thấy kinh tế Sri Lanka trong quý I năm nay giảm 1,6% trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng chưa từng thấy tại nước này bắt đầu tác động tiêu cực đến hoạt động thương mại

Lạm phát tại Tây Ban Nha cao nhất trong 37 năm qua

21:41:49 29/06/2022
Dữ liệu chính thức công bố ngày 29/6 cho thấy lạm phát tại Tây Ban Nha đã tăng lên mức cao nhất trong 37 năm qua, ở mức 2 con số trong bối cảnh giá lương thực và nhiên liệu tăng cao

Indonesia thúc đẩy vai trò trung gian trong giải quyết xung đột Nga - Ukraine

21:39:07 29/06/2022
Ngày 29/6, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã bắt đầu chuyến thăm Ukraine nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine và tìm biện pháp xuất khẩu ngũ cốc của hai quốc gia này ra thị trường thế giới

Các nhà hàng tại Thượng Hải (Trung Quốc) mở cửa trở lại

21:17:03 29/06/2022
Bắt đầu từ ngày 28/6, các nhà hàng và quán ăn ở Thượng Hải - thành phố lớn nhất Trung Quốc- đã mở cửa phục vụ thực khách, đánh dấu giai đoạn phục hồi của lĩnh vực vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt phong tỏa nghiêm ngặt kéo dài 2 tháng ...

Tổng thống Biden công bố kế hoạch triển khai quân sự mới tại châu Âu

21:14:24 29/06/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 29/6 đã có những tiết lộ về kế hoạch triển khai quân sự trên khắp châu Âu trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Nga

Malaysia lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế quốc gia

21:09:32 29/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Cục Thống kê Malaysia (DOSM) cho biết quá trình phục hồi của nền kinh tế nước này vẫn có những dấu hiệu tích cực bất chấp những bất ổn trên toàn cầu

Bất ngờ với món ‘Salad Nga’ trong thực đơn phục vụ hội nghị NATO

21:06:28 29/06/2022
Các quan chức tham dự và phóng viên quốc tế tới Madrid (Tây Ban Nha) để đưa tin về hội nghị thượng đỉnh NATO đã rất bất ngờ khi thấy món Salad Nga xuất hiện ngay trên đầu thực đơn của nhà hàng phục vụ hội nghị

Gruzia ngừng xuất khẩu lúa mì và lúa mạch trong 1 năm

21:04:52 29/06/2022
Trong một thông báo được đăng tải trên trang web của Bộ Nông nghiệp, Bộ trưởng bộ trên Otar Shamugia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo nguồn cung lúa mì và lúa mạch đối với thị trường nội địa, trong bối cảnh chuỗi cung ứng kh...

Lạm phát của Hàn Quốc dự báo tăng cao nhất trong 10 năm qua

21:04:49 29/06/2022
Ngày 29/6, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) cho biết lạm phát nước này trong tháng 6 dự báo tăng cao nhất trong 10 năm qua, trong bối cảnh lo ngại giá cả tăng nhanh do chi phí năng lượng và sản xuất leo thang

Ngoại trưởng Malaysia thăm chính thức Philippines

21:04:06 29/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah sẽ có chuyến thăm chính thức Philippines từ ngày 29/6 – 1/7/2022 để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Ferdinand R. Marcos Jr. vào ngày 30/6

Có thể bạn quan tâm

Cách làm nấm om dừa thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

Ẩm thực

06:15:39 30/06/2022
Nấm om dừa là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng rất thanh mát, dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm nấm om dừa thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

Giá vàng hôm nay 30/6: Thêm nhiều áp lực, vàng lập tức lao dốc

Đời sống

06:12:25 30/06/2022
Giá vàng thế giới đêm 29/6 thấp hơn khoảng 0,3% (5 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng t...

Ngắm Bentley Bentayga Speed mạnh tới 888 mã lực khi qua tay Mansory

Ôtô

06:09:57 30/06/2022
Hãng độ Mansory trang bị thêm hàng loạt phụ kiện carbon cho chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga như cánh gió trước, hông xe và phía sau

Thêm McLaren 650S về Việt Nam: Phá vỡ vị thế độc tôn 650S Coupe màu cam McLaren Orange về nước đầu năm

Siêu xe

06:01:07 30/06/2022
McLaren 650S là dòng xe đầu tiên của hãng siêu xe nước Anh cập bến Việt Nam vào năm 2015, lúc bấy giờ chiếc 650S Spider với lớp sơn cam McLaren Orange từng gây chấn động ở thị trường trong nước khi bất ngờ được doanh nhân Minh Nhựa mang...

Những nhầm tưởng về phụ gia trong mì ăn liền

Sức khỏe

05:53:05 30/06/2022
Như vậy, người tiêu dùng không cần phải lo lắng về tính an toàn của phụ gia trong mì ăn liền, mà nên chú ý tới việc lựa chọn sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép bởi các cơ quan chức năng. Những sản ...

LG ra sao sau 4 năm có Chủ tịch mới? 

Thế giới số

03:16:01 30/06/2022
Ngày 29/6 đánh dấu 4 năm ông Koo Kwang Mo trở thành Chủ tịch LG Group, một trong bốn chaebol lớn nhất Hàn Quốc. Ông Koo ngồi ghế Chủ tịch kiêm CEO LG sau khi cha ông, Chủ tịch Koo Bon Moo, qua đời. Ông là người trẻ nhất trong số 4 lãnh ...

Người mẹ nghiêm khắc của Miu Lê: Mạnh mẽ giúp con gái giữ gìn đời tư sạch sẽ, không scandal

Sao việt

23:33:18 29/06/2022
Ca sĩ Miu Lê được mẹ theo sát và quản lý rất nghiêm khắc. Nhờ vậy, giọng ca Vì mẹ anh bắt chia tay mới không vướng vào scandal để tập trung phát triển sự nghiệp như ngày hôm nay

Từ phần nói tiếng Anh, Hương Ly, Lệ Nam bỗng thành nạn nhân bạo lực mạng

Netizen

23:24:37 29/06/2022
Sau đêm chung kết, những gì người ta nghĩ đến khi nói về Hương Ly, Lệ Nam chỉ còn là phần thi ứng xử gây tranh cãi bằng tiếng Anh

Tài năng trẻ Dembele giờ ra sao?

Bóng đá thế giới

23:19:48 29/06/2022
Ở tuổi 13, Dembele gây sốt với truyền thông thế giới khi được HLV đội U20 Celtic thời điểm đó, Tommy McIntyre gọi lên tập cùng đàn anh. Vì thể hình thấp bé nhẹ cân, Dembele lọt thỏm giữa các đồng đội đã 19, 20 tuổi

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: "Tôi chọn diễn viên "Em và Trịnh" theo trực giác

Hậu trường phim

23:17:56 29/06/2022
  Linh tính mách bảo rằng đó là người mình cần. 50% còn lại phụ thuộc vào họ diễn như thế nào, tương tác với bạn diễn ra sao cũng như những kỹ năng cần có cho vai diễn , Phan Gia Nhật Linh chia sẻ về việc chọn vai cho Em và Trịnh

Không nhận ra nữ sinh nổi loạn Reply 1988 sau 7 năm: Xinh đẹp như nàng thơ, tiếc là chưa mấy nổi tiếng

Phim châu á

23:15:46 29/06/2022
Chỉ xuất hiện trong một tập phim Reply 1988 nhưng nữ diễn viên này lại rất được chú ý

"Thương ngày nắng về" lộ kịch bản không lên sóng của Phong - Vân gây tiếc nuối

Phim việt

23:11:31 29/06/2022
Lộ đoạn thoại ngọt ngào của Phong - Vân trong Thương ngày nắng về nhưng không được lên sóng gây tiếc nuối