Big Tech Trung Quốc chỉ còn là cái bóng của chính mình 

Nỗi sợ hãi đã khiến ngành công nghiệp Internet vang danh một thời của Trung Quốc ‘rụt vòi’, khó trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây.

Trên các sàn giao dịch chứng khoán New York và Hong Kong, không khí tươi vui dần trở lại với các hãng công nghệ Trung Quốc. Cổ phiếu Alibaba hay Tencent đã bật tăng từ vùng đáy, đem đến triển vọng về một thị trường giá lên.

Dù vậy, khi trao đổi với các lãnh đạo, doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm, bức tranh ảm đạm hơn nhiều, bất chấp các dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang “nới tay” đối với lĩnh vực công nghệ. Những người trong ngành miêu tả cảm giác hoang mang, tê liệt cùng với nhận thức rõ ràng về việc không thể nào quay lại thời kỳ tăng trưởng đỉnh cao của hai thập kỷ trước.

ADVERTISEMENT

Big Tech Trung Quốc chỉ còn là cái bóng của chính mình - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trụ sở Ant Group tại Hàng Châu.

Alibaba và Tencent được dự báo tăng trưởng doanh thu một chữ số trong năm 2022, sụt giảm sau nhiều năm rầm rộ mở rộng. Một doanh nhân chia sẻ, anh đã bán cổ phần trong một kỳ lân công nghệ và e ngại thành lập doanh nghiệp mới cho tới khi những quy định của chính phủ rõ ràng hơn.

“Việc trấn áp công nghệ Trung Quốc đã xảy ra và không thể nào quay trở lại. Áp lực pháp lý đối với các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc có thể tạm dừng vào lúc này, xét tới nền kinh tế trì trệ, nhưng không phải không có khả năng nhà chức trách sẽ siết chặt gọng kìm một lần nữa”, doanh nhân giấu tên bày tỏ.

Video đang HOT

Ngành công nghiệp Internet nghìn tỷ của Trung Quốc đang trỗi dậy sau một cuộc “bể dâu”. Ant Group của Jack Ma đã sẵn sàng khôi phục vụ IPO bị hoãn, video game được cấp phép sau thời gian đóng băng, Bắc Kinh có thể sớm cho phép Didi Global hoạt động bình thường.

Trong các cuộc gọi hội nghị vài tuần qua, các quan chức hàng đầu đều tin tưởng vào một kỷ nguyên mới, nơi họ có thể một lần nữa tập trung phát triển sản phẩm và gặt hái lợi nhuận. Chẳng hạn, Koolearn Technology – công ty giáo dục trực tuyến gần như bị xóa sổ mùa hè năm ngoái do quy định cấm dạy thêm – ghi nhận cổ phiếu tăng gấp đôi giá trị chỉ trong 1 ngày sau khi lấn sân sang thị trường thương mại điện tử.

Cổ phiếu Alibaba tăng 60% từ vùng đáy hồi tháng 3 tại Hong Kong, dù giá trị của nó vẫn chỉ bằng một nửa so với vùng đỉnh lập được năm 2020. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China Index – bao gồm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ – tăng 52% từ vùng đáy của năm nay và bằng khoảng 60% so với vùng đỉnh.

Xin Lijun, Giám đốc bán lẻ của “gã khổng lồ” thương mại điện tử JD.com, nhận định Bắc Kinh đang dần tung ra một số tín hiệu chính sách, song không có khả năng quay lại những ngày “cưỡi ngựa không cần dây cương”.

Sau khi nhà chức trách chặn kế hoạch IPO của Ant Group năm 2020 khiến thị trường vốn toàn cầu được phen chấn động, các startup có lý do để lo lắng. Các nhà sáng lập cho biết hàng loạt quy định ban hành từ năm 2021 khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn. Các quy tắc chi phối mọi thứ, từ kinh tế số đến loại hình giải trí nào được cho phép trên mạng xã hội. Sự giám sát kỹ lưỡng mọi khía cạnh đã dẫn đến hiệu ứng “rùng mình”. Vốn đầu tư từ Mỹ biến mất, không có dấu hiệu quay lại. JPMorgan nằm trong số các tổ chức của Phố Wall từng gọi Trung Quốc là “không đầu tư được”.

ADVERTISEMENT

Đặt các cổ phiếu phục hồi sang một bên, Trung Quốc vẫn đang trải qua thời kỳ suy thoái về vốn đầu tư mạo hiểm, dù từng được xem là đối thủ số một của Silicon Valley. Giá trị các thương vụ trong nước giảm khoảng 40% so với một năm trước, xuống 34 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2022, theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu Preqin. Trong khi đó, các quỹ đầu tư mạo hiểm và tư nhân huy động được 6,2 tỷ USD, giảm hơn 90% so với 5 tháng đầu năm 2021.

Ngay cả những người hưởng lợi khi Trung Quốc nới lỏng quy định cũng đối mặt với khó khăn. Dù nhà chức trách bật đèn xanh cho Baidu ra game mới từ tháng 4, công ty đã tạm dừng bộ phận phát hành và phát triển game, thu hẹp quy mô. Trong số 105 hãng game được cấp phép, ít nhất 11 hãng không còn hoạt động bình thường, theo Bloomberg. Một số xưởng game đã giải thể. Số khác đóng cửa website hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng.

Đóng băng cấp phép game dẫn đến làn sóng sa thải và tinh giản các nhà phát triển game trên toàn thị trường. Nó là ngõ cụt đối với nhiều xưởng game vừa và nhỏ, theo Jesse Sun, chuyên gia “săn đầu người” tại hãng tư vấn Gamehunter.

Trong kịch bản tốt nhất, những ông lớn kiêu ngạo một thời của Trung Quốc nay chỉ tìm kiếm tăng trưởng một chữ số. Họ e ngại theo đuổi các dự án táo bạo trong kỷ nguyên quy định tự phát. Ant Group gần như không có khả năng thực hiện thương vụ IPO lớn nhất thế giới. Didi nghĩ lại về kế hoạch mở rộng thị trường quốc tế. Tencent và Alibaba nói sẽ tập trung vào các ván bài an toàn hơn như mạng xã hội, thương mại trực tuyến trong khi dần nhường lại vị trí dẫn đầu trong các lĩnh vực đột phá như fintech.

Trung Quốc siết chặt việc sử dụng thuật toán của Big Tech 

Người dùng ở Trung Quốc sẽ có quyền kiểm soát hoặc tắt cách họ bị theo dõi, nhắm mục tiêu.

Theo Nikkei, các nhà quản lý Trung Quốc đang bóp nghẹt nền tảng mô hình kinh doanh của những gã khổng lồ internet trong nước bao gồm Alibaba, Tencent và ByteDance, bằng cách hạn chế việc sử dụng thuật toán để xác định những gì người dùng đọc, xem và mua hàng trực tuyến.

Trung Quốc siết chặt việc sử dụng thuật toán của Big Tech - Hình 1

ADVERTISEMENT

Trung Quốc hạn chế các công ty công nghệ sử dụng thuật toán để xác định những gì người dùng đọc, xem và mua hàng trực tuyến

Dựa theo quy tắc mới có hiệu lực vào ngày 1.3 tới, người dùng sẽ có quyền tắt các đề xuất thuật toán trên ứng dụng, xem hoặc xóa các từ khóa mà thuật toán sử dụng để nhắm mục tiêu vào họ. Quy định mới là một phần trong chiến dịch của Bắc Kinh nhằm kiềm chế sức mạnh phát triển "nhanh như nấm" của lĩnh vực này trên internet. Các quy tắc phần lớn tuân theo bản dự thảo được phát hành vào năm ngoái, do Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC), Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, Bộ Công an và Cục Quản lý Thị trường Nhà nước cùng xây dựng.

Theo Kendra Schaefer, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chính sách công nghệ của công ty tư vấn Trivium China tại Bắc Kinh cho biết, "quy định mới phản ánh một số mối quan tâm lớn nhất của xã hội Trung Quốc hiện nay, bao gồm kiểm soát nội dung trực tuyến, khủng hoảng dân số già, tính minh bạch của các công ty công nghệ lớn, hành vi chống cạnh tranh". Chính quyền đang "tìm cách thoát ra khỏi một tương lai nơi thuật toán được sử dụng để ăn mòn sự thống nhất xã hội hoặc làm trầm trọng thêm vấn đề thị trường".

ADVERTISEMENT

Cơ quan quản lý của Trung Quốc thời gian qua đã tăng cường giám sát việc sử dụng thuật toán của các công ty công nghệ và cam kết đấu tranh chống lại hành vi lạm dụng có thể được xem là "bắt nạt" về công nghệ.

Tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ dữ liệu lớn, những gã khổng lồ internet đã sử dụng thuật toán để đưa ra đề xuất cho người dùng và nhắm mục tiêu đến họ bằng quảng cáo. Công nghệ này gây ra tranh cãi ngày càng tăng về cách Big Tech quản lý thông tin có sẵn cho người dùng cá nhân và tận dụng quyền truy cập của họ vào dữ liệu cá nhân để thu lợi.

Một trong những mối quan tâm đặc biệt được chú ý là thực tiễn "phân biệt giá theo thuật toán", trong đó dữ liệu cá nhân của người mua sắm trực tuyến được dùng để tính toán các mức giá khác nhau dựa trên những gì một người có thể sẵn sàng chi trả. Quy định mới sẽ cấm phân biệt đối xử về giá dựa trên thuật toán. Các công ty công nghệ sẽ được yêu cầu phải tiết lộ công khai quy tắc và cơ chế cơ bản của thuật toán đề xuất mà họ sử dụng, và cho phép người dùng dễ dàng tắt các dịch vụ đó. Ngoài ra, quy định mới còn ngăn chặn hành vi có thể gây nghiện internet cho trẻ vị thành niên và đưa ra yêu cầu về cách thuật toán có thể nhắm mục tiêu đến người cao tuổi.

Quy định cũng yêu cầu các công ty internet tăng cường quản lý việc đăng ký người dùng và bảo vệ quyền riêng tư phù hợp với luật mới ban hành về quyền riêng tư cá nhân. Một trong những bổ sung nổi bật nhất so với dự thảo quy định là việc cấm các nhà cung cấp thông tin internet sử dụng thuật toán để tạo ra hoặc phổ biến thông tin giả.

Giới quản lý Trung Quốc đã đưa ra quy tắc dự thảo vào tháng 8.2021 để lấy ý kiến ​​công chúng. Kể từ tháng 11.2021, các nhà điều hành ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu đại lục, bao gồm ứng dụng video nổi tiếng Douyin của ByteDance, Kuaishou và Xiaohongshu đã cập nhật chính sách bảo mật để thêm nội dung liên quan đến việc đề xuất thuật toán.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân03:15Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã giải trình: Gửi lời xin lỗi nhà hát, chịu trách nhiệm sau bê bối đời tư03:49Dương Cẩm Lynh bí mật sinh con thứ 2, bị bạn trai phản bội lúc mang thai, phải đi đẻ với trợ lý03:17Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ01:48Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Hồng Đăng có thái độ gây bức xúc sau khi về Việt Nam, PGĐ Sở Văn hóa tuyên bố đanh thép về án phạt05:44Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hồ Hoài Anh ra trình diện, mẹ ruột liền lên tiếng khen con trai "trưởng thành và nghiêm túc"03:50GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Thùy Tiên nhiệt tình PR công việc làm ăn mới của Quang Linh Vlog, tuyên bố nhớ 1 người ở Angola04:19Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều01:10Lý Nhã Kỳ tiết lộ không ai dám yêu cô sau mối tình 9 năm ‘khắc cốt ghi tâm’, dù giàu kếch xù04:11Hồng Đăng có thái độ sau khi về Việt Nam, đồng nghiệp nhận định phũ phàng về bê bối "chấn động"04:01Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!04:53Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 15.6.1 cập nhật những gì?
12:38:56 18/08/2022
POCO ra mắt bộ đôi smartphone ‘quái thú’ F3 và X3 Pro
20:25:02 17/08/2022
Nhiều người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone
20:51:50 18/08/2022
Gen Z Mỹ chán ghét mạng xã hội
12:46:52 18/08/2022
Chiếc áo đặc biệt chống lại camera giám sát
12:34:40 18/08/2022
Samsung cắt giảm mục tiêu doanh số smartphone
12:37:35 18/08/2022
Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất Apple Watch và MacBook
17:36:21 17/08/2022
Chưa bán, Samsung đã tăng sản lượng dòng Galaxy S22 vì sợ nhu cầu cao
13:35:30 19/08/2022
Smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold4 có những cải tiến gì?
20:55:57 18/08/2022
Samsung có lý do để không dùng bản lề giọt nước như Xiaomi Mix Fold 2
10:17:59 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

MXH rầm rộ chuyện cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa, chê chồng "yếu" nên đi "tòm tem"
14:58:13 19/08/2022
Vợ “bóc phốt” chồng ngoại tình với cô giáo mầm non trên “xe bán tải”, bồ nhí mặt dày thách thức
16:38:09 19/08/2022
Thanh niên để phòng ngập rác, mùi lan toả khu khiến chủ nhà phát hoảng
15:11:43 19/08/2022
Vụ “thánh nổ” Shark Tank gọi vốn 5 tỷ bị ném đá: BTC “vạch trần” tính xấu, lên án thái độ
15:33:43 19/08/2022
Ngọc Trinh gây ngỡ ngàng với vòng 1 ‘xập xệ’, góc chụp hiểm hóc suýt hớ hênh điểm nhạy cảm
13:08:55 19/08/2022
Minh Hằng cùng chồng đại gia đi hưởng tuần trăng mật sau 2 tháng "về chung một nhà"
14:00:50 19/08/2022
Dương Cẩm Lynh - Hủy hôn Minh Luân trước ngày cưới, bị bạn trai phản bội, 2 lần làm mẹ đơn thân
13:34:01 19/08/2022
Chung Hán Lương: Trai đẹp không tuổi của Cbiz và cuộc hôn nhân kín tiếng với NTK đình đám
13:57:24 19/08/2022
Pink Venom của BLACKPINK bị chê khó nghe, concept MV thiếu sáng tạo, Jisoo - Rosé quá mờ nhạt
13:34:06 19/08/2022
Mặc chồng phản đối, tôi và bạn khác giới tự đi du lịch bụi 15 ngày, lúc trở về, phải nhận sự trả thù tàn nhẫn nhất
15:47:07 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Viettel Store chính thức nhận đặt trước OPPO Reno8 Series giá chỉ từ 8.990.000đ

16:34:15 19/08/2022
Ngoài mức giá bán lẻ rất tốt, Viettel Store còn đang là nhà mạng bán máy kết hợp tặng combo quà tặng trị giá 1.990.000đ và ưu đãi tới 1.800.000đ khi mua OPPO Reno8 Series kèm gói cước Viettel

iOS rút ngắn khoảng cách với Android

16:31:07 19/08/2022
Thị phần thiết bị Android giảm, trong khi iOS lại tăng trưởng đều đặn trong nhiều năm. Hiện tại Android vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, khi xuất hiện trên hầu hết smartphone. Tuy nhiên, số liệu mới nhất từ StockApps cho...

iPhone 14 khó ra mắt đúng hẹn

16:24:08 19/08/2022
Dù Apple liên tục thúc ép đẩy mạnh sản xuất, nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu không thể tuyển thêm công nhân vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

iPhone 14 có loại linh kiện đắt gấp 3 lần thế hệ trước

16:19:13 19/08/2022
Theo truyền thông Hàn Quốc, Apple chọn một công ty của nước này làm đối tác cung ứng camera trước cao cấp, có khả năng tự động lấy nét trên iPhone 14

Phá bỏ định kiến về smartphone tầm trung với Redmi Note 11 series

16:15:41 19/08/2022
Với mức giá mềm cùng tính năng ấn tượng, Redmi Note 11 series được đánh giá là các mẫu smartphone đáng để đầu tư ở phân khúc tầm trung

Sửa lỗi báo thức trên iPhone

16:07:37 19/08/2022
Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây

Thị phần điện thoại Samsung cao nhất trong 5 năm

16:03:45 19/08/2022
Giữ vị trí hãng smartphone lớn nhất thế giới, thị phần của Samsung trong tháng 4 còn đạt mức cao nhất trong 5 năm qua. Theo thống kê của Counterpoint Research, Samsung chiếm 24% thị phần smartphone trên toàn cầu trong tháng 4. Đây là tỷ...

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

16:00:34 19/08/2022
Chế độ màn hình luôn bật (always-on) và đa nhiệm cửa sổ có thể xuất hiện lần lượt trên iOS 16 và iPadOS 16. Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman đã tiết lộ những tính năng có thể xuất hiện trên iOS 16 và iPadOS ...
ADVERTISEMENT

‘Sống đậm chất đêm’ cùng bộ sưu tập giới hạn Samsung Galaxy S22 Ultra

15:56:28 19/08/2022
Samsung mang đến bộ sưu tập mới gồm flagship Galaxy S22 Ultra phiên bản màu xanh zeta, đồng hồ Galaxy Watch 4 màu bạc, S Pen cực nhạy và bộ sạc không dây siêu nhanh 15 W

Tương lai của iPhone

15:51:24 19/08/2022
Apple tham vọng biến iPhone thành trung tâm của thế giới công nghệ, cầu nối của tất cả thiết bị. Lucy Edwards, một nhà báo khiếm thị người Anh, từng gặp rất nhiều khó khăn trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Do đó,...

iOS 16 và Android 13 sẽ định hình tương lai smartphone

15:35:20 19/08/2022
Cả hai bản cập nhật mới đều nhấn mạnh tầm nhìn chung của Apple và Google với nhiều tính năng mới giúp điện thoại của chúng ta trở nên thiết yếu hơn trong cuộc sống hàng ngày

Những đánh giá đầu tiên về MacBook Pro M2

15:28:44 19/08/2022
Trong khi hiệu năng cải thiện rõ rệt nhờ chip xử lý M2, MacBook Pro 13 inch 2022 vẫn giữ thiết kế từ 6 năm trước, thiếu đi nhiều chi tiết hiện đại so với những model khác

Loạt smartphone màn hình gập có thể ra mắt nửa cuối 2022

15:18:16 19/08/2022
Các ông lớn Samsung, Motorola và Google dự kiến ​​sẽ ra mắt các thiết bị gập mới trong năm nay, biến 2022 trở thành năm sôi động cho dòng điện thoại gập

Giá thay màn hình Z Fold4 và Z Flip4 giảm mạnh so với đời trước

15:05:01 19/08/2022
Đây có thể là yếu tố giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng dòng smartphone gập. Theo The Verge, mức giá thay thế và sửa chữa màn hình của Samsung Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 ở Mỹ sẽ chỉ còn 29 USD. So với thế hệ trước là Z Fold3, mức gi...

Dùng thử chế độ siêu bảo mật trên iOS 16

15:01:33 19/08/2022
Khi kích hoạt trên iPhone, Lockdown Mode sẽ chặn nhiều tính năng liên quan đến Internet nhằm bảo mật danh tính, hạn chế khả năng bị tin tặc tấn công

Phần lớn Apple Watch sẽ được sản xuất tại Việt Nam

14:49:42 19/08/2022
Nhà phân tích nổi tiếng cho rằng hãng sẽ đẩy mạnh sản lượng thế hệ Apple Watch kế tiếp tại Việt Nam. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple Watch đã được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam. Luxshare, đối tác...
ADVERTISEMENT

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật giúp tin tặc kiểm soát hoàn toàn iPhone, iPad và MacBook.

14:44:40 19/08/2022
Mới đây, hãng Apple cảnh báo một số lỗ hổng bảo mật, theo đó các tin tặc có thể lợi dụng để kiểm soát hoàn toàn các thiết bị iPhone, iPad và MacBook

Thị trường Việt Nam được Apple 'quan tâm đặc biệt', iPhone 14 có thể về nước sớm nhất từ trước đến nay

14:35:10 19/08/2022
Sự kiện ra mắt loạt sản phẩm iPhone 14 của Apple được cho sẽ diễn ra vào ngày 13/9 và nhiều khả năng chỉ đến giữa tháng 10, máy chính hãng sẽ được đưa về Việt Nam

Công nghệ sạc nhanh 150W siêu tốc của OPPO sắp ra mắt

14:19:17 19/08/2022
Mới đây, Digital Chat Station tiết lộ rằng OPPO đang phát triển công nghệ sạc nhanh 150W và sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới

Oppo giới thiệu camera trên smartphone có thể thu vào độc đáo

14:15:59 19/08/2022
Một đoạn teaser ngắn trên Twitter của Oppo đã giới thiệu về chiếc camera có thể thu vào độc đáo. Sự kiện Inno Day 2021 được tổ chức ngày 14-15 tháng 12 Oppo sẽ giới thiệu những cải tiến công nghệ mới nhất của mình. Năm ngoái, trong khuô...

OPPO Find N: Flagship gập đầu tiên của OPPO ra mắt ấn tượng

14:01:43 19/08/2022
Tại sự kiện công nghệ toàn cầu OPPO INNO DAY 2021, OPPO chính thức giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng - OPPO Find N

Samsung Galaaxy S22 sử dụng vật liệu làm từ lưới đánh cá

13:58:14 19/08/2022
Theo Samsung, Galaxy S22 mới nhất của họ sử dụng một vật liệu làm từ lưới đánh cá bỏ đi. Trong thông cáo báo chí mới đây, công ty cho biết: Việc sử dụng vật liệu này đánh dấu một bước tiến khác trong chiến dịch bảo vệ môi trường của Sam...

Những điểm chính bạn cần biết về Samsung Galaxy S22 series vừa ra mắt

13:52:03 19/08/2022
Samsung mới đây đã giới thiệu bộ 3 máy Galaxy S22 6.1 inch, Galaxy S22 Plus 6.6 inch và Galaxy S22 Ultra 6,8 inch. Năm nay, Samsung đã gộp S22 và S22 Plus thành một chiếc máy duy nhất nhưng với 2 kích thước, không thay đổi nhiều so với ...

Galaxy S22 sẽ nhận cập nhật tới tận Android 16, xu hướng mới cho thị trường Android

13:48:38 19/08/2022
Cập nhật lâu dài đang là xu hướng mới cho các hãng smartphone Android, bộ ba Galaxy S22 vừa ra mắt hứa hẹn cập nhật tới tận Android 16

Galaxy S22 không có khe cắm thẻ nhớ microSD nhưng chẳng quan trọng nữa

13:45:27 19/08/2022
Bởi vì với 128 và 256GB, thậm chí 1TB trên Galaxy S22 Ultra, người dùng thoải mái sử dụng.Samsung Galaxy S22 là dòng máy rất cuốn hút vừa ra mắt, sản phẩm này dường như có tất cả các tính năng hàng đầu hiện nay... ngoại trừ một thứ sẽ m...

Trên tay iPhone 13 Xanh lá, giá ban đầu 40 triệu đồng

13:16:47 19/08/2022
Bộ đôi iPhone 13, iPhone 13 Pro Max Xanh lá vừa được đem về Việt Nam có giá lên tới 40 triệu đồng, nhưng sẽ hạ nhiệt trong thời gian tới

Người dùng công nghệ quan tâm đến iPhone SE 3 2022, iPad Air 5 và iPhone 13 series màu xanh lục

13:12:44 19/08/2022
Nhờ vào bộ chip xử lý A15 Bionic của iPhone SE 3 2022, chip xử lý M1 cho hiệu năng mạnh mẽ từ iPad Air 5 và phiên bản Green Color cho iPhone 13 series, các sản phẩm mới của Apple đang được rất nhiều người dùng công nghệ quan tâm, minh c...

Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 4/2022: Black Shark 5 Pro đứng đầu

13:07:40 19/08/2022
Đến hẹn lại lên, AnTuTu vừa công bố 10 smartphone mạnh nhất trong phân khúc flagship và tầm trung. Bảng xếp hạng tháng 4 của AnTuTu chứng kiến màn áp đảo vượt trội của chip Snapdragon 8 Gen 1 chỉ có duy nhất 1 con chip có thể chen chân ...

BOE ra mắt cách sắp xếp pixel kim cương xanh, tăng tuổi thọ màn OLED lên 30%

12:56:31 19/08/2022
BOE gần đây đã tổ chức một cuộc họp công nghệ đổi mới tại thành phố Thành Đô. Tại cuộc họp, BOE lần đầu tiên tiết lộ về cách bố trí của cách sắp xếp điểm ảnh kim cương xanh tự phát triển mới. Theo báo cáo, cách sắp xếp pixel kim cương x...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Say mê hấp dẫn với cách làm thịt bò xào khoai tây

Ẩm thực

17:58:20 19/08/2022
Cách làm thịt bò xào khoai tây cũng rất đơn giản, những miếng thịt bò dai ngon, cùng với vị sần sật của những miếng khoai tay vàng rượm tạo nên 1 tổng thể đẹp mắt ăn kèm với chén nước chấm ớt thái lát thì còn gì bằng

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội

Đời sống

17:57:36 19/08/2022
Suốt một tháng vừa qua, thông tin về việc mất tích bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội - H.N (23 tuổi) không khỏi khiến mọi người bàng hoàng, xót xa

Chế Nguyễn Quỳnh Châu lột xác, “quái vật” 5000 máu tại Miss Grand VietNam

Sao việt

17:50:55 19/08/2022
Trở lại đường đua nhan sắc sau 6 năm vắng bóng, Chế Nguyễn Quỳnh Châu gây bất ngờ với sự thay đổi đáng kể về mặt ngoại hình. Với kinh nghiệm sân khấu dày dặn, chắc chắn đây sẽ là đối thủ nặng ký khiến các thí sinh phải dè chừng

6 lý do vì sao phụ nữ thông minh xinh đẹp thường độc thân

Tình yêu

17:45:08 19/08/2022
Thông minh, xinh đẹp và độc thân có vẻ trái ngược nhau. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho biết phụ nữ càng xinh đẹp và thông minh thì càng có khả năng độc thân

Drama "lòng xào dưa": Cô giáo mầm non bị tạm đình chỉ công tác trước nghi vấn ngoại tình

Netizen

17:35:31 19/08/2022
Câu chuyện lòng xào dưa 30k ở Thái Bình đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, trước drama ồn ào này, cô giáo đã bị Ban Giám hiệu tạm đình chỉ công tác tại trường mầm non thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái B...

Tiếp tục tạm giam thêm 20 ngày với bà Nguyễn Phương Hằng

Pháp luật

17:18:55 19/08/2022
Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất điều tra, ban hành kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội lợi dụng các ...

Trọng Tấn - Anh Thơ: 20 năm đồng hành và bí kíp duy trì đỉnh cao hát song ca

Nhạc việt

17:17:48 19/08/2022
Ngoài kỹ thuật thanh nhạc với quãng giọng rộng, Trọng Tấn – Anh Thơ được nhận xét là có sự ăn ý uyển chuyển khi kết hợp trong nhiều bài sử dụng lối hát đối của dân ca. Hành trình 20 năm đồng hành của cặp đôi ghi dấu ấn trong lòng khán g...

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Du lịch APEC lần thứ 11

Thế giới

17:14:25 19/08/2022
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch lần thứ 11 (TMM11) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã khai mạc sáng 19/8 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của trên 300 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC

Nữ chính kín tiếng nhất “Phía Trước Là Bầu Trời”: Sau 21 năm vẫn trẻ đẹp, rời xa hào quang làng giải trí

Hậu trường phim

17:08:01 19/08/2022
Chị Thương của Phía Trước Là Bầu Trời giờ ra sao?

Chery OMODA 5 rục rịch ra mắt trong năm nay, mở đầu cho thương hiệu tại Việt Nam

Ôtô

17:06:53 19/08/2022
Với những trang bị tiện nghi, an toàn và động cơ nổi trội so với các đối thủ, OMODA 5 hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam trong thời gian tới

Kwon “Mánh Khóe” bị bố mắng vì đóng vai xấu tính trong ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’

Phim châu á

17:05:54 19/08/2022
Không những bị bố ruột mắng tơi bời, lượt theo dõi trên trang cá nhân nam phụ ‘Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo’ cũng bị sụt giảm mạnh vì vai diễn này.  Thương cho anh chàng diễn viên Joo Jong Hyuk gì đâu á!

Rolls-Royce Cullinan Black Badge - 'Viên kim cương đen' hàng sưu tầm siêu lướt giá gần 40 tỷ đồng

Siêu xe

17:00:21 19/08/2022
ODO của chiếc Rolls-Royce Cullinan mới chỉ dừng lại ở con số 6.000 km.  Rolls-Royce Cullinan là mẫu SUV siêu sang đắt đỏ bậc nhất Việt Nam nhưng vẫn được ưa chuộng trong thời gian gần đây với trên dưới 20 chiếc xuất hiện