Big Tech Trung Quốc cam kết cấm đầu cơ NFT 

Trong một sáng kiến mới, các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc, bao gồm TencentAnt Group, đã đồng ý thực thi xác thực tên thật cho người mua NFT để tránh đầu cơ.

Theo South China Morning Post, ngành công nghiệp mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Trung Quốc đã xuất bản “sáng kiến ​​tự kỷ luật”, hứa hẹn kiểm tra danh tính cho người dùng, tuân thủ lệnh cấm của chính phủ đối với tiền điện tử và hứa không thành lập thị trường thứ cấp để chống đầu cơ.

Các nền tảng bán bộ sưu tầm kỹ thuật số, cách gọi NFT ở Trung Quốc, “sẽ yêu cầu xác thực tên thật của những người phát hành, bán và mua” tài sản, và “chỉ hỗ trợ đấu thầu hợp pháp dưới dạng mệnh giá và thanh toán tiền tệ”, không chấp nhận thanh toán tiền điện tử, theo tài liệu được xác nhận bởi nhiều công ty công nghệ lớn nhất đại lục.

ADVERTISEMENT

Big Tech Trung Quốc cam kết cấm đầu cơ NFT - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ngành công nghiệp NFT của Trung Quốc đã xuất bản “sáng kiến tự kỷ luật”, hứa hẹn kiểm tra danh tính cho người dùng, tuân thủ lệnh cấm tiền điện tử

Sáng kiến mới là nỗ lực từ các công ty tư nhân không ràng buộc về mặt pháp lý, được Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa Trung Quốc công bố vào tuần trước. Hiện có nhiều hãng công nghệ lớn tham gia vào thị trường sưu tầm kỹ thuật số của Trung Quốc đã ký kết, bao gồm Tencent Holdings, Baidu, JD.com và Ant Group, chi nhánh công nghệ tài chính (fintech) của Alibaba Group Holding.

Thỏa thuận kêu gọi các bên ký kết “kiên quyết chống đầu cơ” trên thị trường. “Không chứa các tài sản tài chính hoặc các sản phẩm tài chính không được cấp phép, bao gồm chứng khoán, bảo hiểm, tín dụng và kim loại quý, trong danh mục sản phẩm được hỗ trợ bởi blockchain”. Tài liệu cũng cho biết các nền tảng thu thập kỹ thuật số phải có chứng nhận liên quan, bao gồm cả những chứng nhận bắt buộc đối với nhà cung cấp dịch vụ blockchain, nhà khai thác văn hóa internet và nhà khai thác kinh doanh viễn thông.

Video đang HOT

Ông Luo Jun, Tổng thư ký Ủy ban Metaverse của Hiệp hội Công nghiệp máy tính Trung Quốc, cho biết sáng kiến ​​”công nhận việc sử dụng công nghệ NFT trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đăng ký sản phẩm văn hóa”. Tuy nhiên, vì tiền điện tử bị cấm ở Trung Quốc, nên cần có thêm quy định để hạn chế rủi ro tài chính. Ông Luo Jun lưu ý, sáng kiến ​​mới được thành lập bởi hiệp hội công nghiệp và nhiều nhà khai thác thị trường, “không đại diện cho lập trường của chính phủ”.

Tháng 4.2022, Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc đã ban hành tuyên bố chung cấm sử dụng NFT trong việc phát hành các tài sản tài chính như chứng khoán, bảo hiểm, các khoản vay và kim loại quý.

Tuy nhiên, ngay cả khi chính phủ Trung Quốc hạn chế NFT, các công ty trong nước vẫn tiếp nhận hoạt động kinh doanh mới. Ant và Tencent là hai gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đầu tiên tung ra nền tảng bộ sưu tập kỹ thuật số. JD.com theo sau với nền tảng của riêng mình và Baidu cũng phát hành các bộ sưu tập kỹ thuật số riêng.

Sáng kiến ​​mới không đề cập đến việc bán lại NFT, nhưng kêu gọi các công ty không “thiết lập thị trường tập trung” để đấu thầu hoặc giao dịch ẩn danh. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không thể cấm các giao dịch cá nhân.

ADVERTISEMENT

“Bộ sưu tập kỹ thuật số ở Trung Quốc là tài sản kỹ thuật số của các tác phẩm nghệ thuật và văn hóa, không được quyền là sản phẩm tài chính hoặc chứng khoán. Vì vậy không cần thiết phải có một thị trường tập trung. Luật pháp Trung Quốc quy định chủ sở hữu quyền tài sản có thể định đoạt tài sản bất cứ lúc nào. Đồ sưu tầm kỹ thuật số có tính thanh khoản cao hơn các tác phẩm nghệ thuật truyền thống. Và trên thực tế là không thể cấm đầu cơ trong quá trình lưu thông”, ông Liu Jiahui, đối tác tại Derun có trụ sở tại Bắc Kinh, nói.

Big Tech Trung Quốc chỉ còn là cái bóng của chính mình 

Nỗi sợ hãi đã khiến ngành công nghiệp Internet vang danh một thời của Trung Quốc 'rụt vòi', khó trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây.

Trên các sàn giao dịch chứng khoán New York và Hong Kong, không khí tươi vui dần trở lại với các hãng công nghệ Trung Quốc. Cổ phiếu Alibaba hay Tencent đã bật tăng từ vùng đáy, đem đến triển vọng về một thị trường giá lên.

Dù vậy, khi trao đổi với các lãnh đạo, doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm, bức tranh ảm đạm hơn nhiều, bất chấp các dấu hiệu cho thấy chính phủ Trung Quốc đang "nới tay" đối với lĩnh vực công nghệ. Những người trong ngành miêu tả cảm giác hoang mang, tê liệt cùng với nhận thức rõ ràng về việc không thể nào quay lại thời kỳ tăng trưởng đỉnh cao của hai thập kỷ trước.

Big Tech Trung Quốc chỉ còn là cái bóng của chính mình - Hình 1

Trụ sở Ant Group tại Hàng Châu.

Alibaba và Tencent được dự báo tăng trưởng doanh thu một chữ số trong năm 2022, sụt giảm sau nhiều năm rầm rộ mở rộng. Một doanh nhân chia sẻ, anh đã bán cổ phần trong một kỳ lân công nghệ và e ngại thành lập doanh nghiệp mới cho tới khi những quy định của chính phủ rõ ràng hơn.

ADVERTISEMENT

"Việc trấn áp công nghệ Trung Quốc đã xảy ra và không thể nào quay trở lại. Áp lực pháp lý đối với các doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc có thể tạm dừng vào lúc này, xét tới nền kinh tế trì trệ, nhưng không phải không có khả năng nhà chức trách sẽ siết chặt gọng kìm một lần nữa", doanh nhân giấu tên bày tỏ.

Ngành công nghiệp Internet nghìn tỷ của Trung Quốc đang trỗi dậy sau một cuộc "bể dâu". Ant Group của Jack Ma đã sẵn sàng khôi phục vụ IPO bị hoãn, video game được cấp phép sau thời gian đóng băng, Bắc Kinh có thể sớm cho phép Didi Global hoạt động bình thường.

Trong các cuộc gọi hội nghị vài tuần qua, các quan chức hàng đầu đều tin tưởng vào một kỷ nguyên mới, nơi họ có thể một lần nữa tập trung phát triển sản phẩm và gặt hái lợi nhuận. Chẳng hạn, Koolearn Technology - công ty giáo dục trực tuyến gần như bị xóa sổ mùa hè năm ngoái do quy định cấm dạy thêm - ghi nhận cổ phiếu tăng gấp đôi giá trị chỉ trong 1 ngày sau khi lấn sân sang thị trường thương mại điện tử.

Cổ phiếu Alibaba tăng 60% từ vùng đáy hồi tháng 3 tại Hong Kong, dù giá trị của nó vẫn chỉ bằng một nửa so với vùng đỉnh lập được năm 2020. Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China Index - bao gồm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ - tăng 52% từ vùng đáy của năm nay và bằng khoảng 60% so với vùng đỉnh.

ADVERTISEMENT

Xin Lijun, Giám đốc bán lẻ của "gã khổng lồ" thương mại điện tử JD.com, nhận định Bắc Kinh đang dần tung ra một số tín hiệu chính sách, song không có khả năng quay lại những ngày "cưỡi ngựa không cần dây cương".

Sau khi nhà chức trách chặn kế hoạch IPO của Ant Group năm 2020 khiến thị trường vốn toàn cầu được phen chấn động, các startup có lý do để lo lắng. Các nhà sáng lập cho biết hàng loạt quy định ban hành từ năm 2021 khiến cuộc sống của họ khó khăn hơn. Các quy tắc chi phối mọi thứ, từ kinh tế số đến loại hình giải trí nào được cho phép trên mạng xã hội. Sự giám sát kỹ lưỡng mọi khía cạnh đã dẫn đến hiệu ứng "rùng mình". Vốn đầu tư từ Mỹ biến mất, không có dấu hiệu quay lại. JPMorgan nằm trong số các tổ chức của Phố Wall từng gọi Trung Quốc là "không đầu tư được".

Đặt các cổ phiếu phục hồi sang một bên, Trung Quốc vẫn đang trải qua thời kỳ suy thoái về vốn đầu tư mạo hiểm, dù từng được xem là đối thủ số một của Silicon Valley. Giá trị các thương vụ trong nước giảm khoảng 40% so với một năm trước, xuống 34 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2022, theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu Preqin. Trong khi đó, các quỹ đầu tư mạo hiểm và tư nhân huy động được 6,2 tỷ USD, giảm hơn 90% so với 5 tháng đầu năm 2021.

Ngay cả những người hưởng lợi khi Trung Quốc nới lỏng quy định cũng đối mặt với khó khăn. Dù nhà chức trách bật đèn xanh cho Baidu ra game mới từ tháng 4, công ty đã tạm dừng bộ phận phát hành và phát triển game, thu hẹp quy mô. Trong số 105 hãng game được cấp phép, ít nhất 11 hãng không còn hoạt động bình thường, theo Bloomberg. Một số xưởng game đã giải thể. Số khác đóng cửa website hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng.

Đóng băng cấp phép game dẫn đến làn sóng sa thải và tinh giản các nhà phát triển game trên toàn thị trường. Nó là ngõ cụt đối với nhiều xưởng game vừa và nhỏ, theo Jesse Sun, chuyên gia "săn đầu người" tại hãng tư vấn Gamehunter.

Trong kịch bản tốt nhất, những ông lớn kiêu ngạo một thời của Trung Quốc nay chỉ tìm kiếm tăng trưởng một chữ số. Họ e ngại theo đuổi các dự án táo bạo trong kỷ nguyên quy định tự phát. Ant Group gần như không có khả năng thực hiện thương vụ IPO lớn nhất thế giới. Didi nghĩ lại về kế hoạch mở rộng thị trường quốc tế. Tencent và Alibaba nói sẽ tập trung vào các ván bài an toàn hơn như mạng xã hội, thương mại trực tuyến trong khi dần nhường lại vị trí dẫn đầu trong các lĩnh vực đột phá như fintech.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân03:15Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã giải trình: Gửi lời xin lỗi nhà hát, chịu trách nhiệm sau bê bối đời tư03:49Dương Cẩm Lynh bí mật sinh con thứ 2, bị bạn trai phản bội lúc mang thai, phải đi đẻ với trợ lý03:17Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ01:48Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hồ Hoài Anh ra trình diện, mẹ ruột liền lên tiếng khen con trai "trưởng thành và nghiêm túc"03:50GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Thùy Tiên nhiệt tình PR công việc làm ăn mới của Quang Linh Vlog, tuyên bố nhớ 1 người ở Angola04:19Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều01:10Lý Nhã Kỳ tiết lộ không ai dám yêu cô sau mối tình 9 năm ‘khắc cốt ghi tâm’, dù giàu kếch xù04:11Hồng Đăng có thái độ sau khi về Việt Nam, đồng nghiệp nhận định phũ phàng về bê bối "chấn động"04:01YouTuber "mới nhú" đổ keo 502 vào hàng loạt ổ khoá nhà dân, để lại mảnh giấy kêu gọi đăng ký kênh03:23Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!04:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

iOS 15.6.1 cập nhật những gì?
12:38:56 18/08/2022
Nhiều người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone
20:51:50 18/08/2022
Nộp lệ phí nguyện vọng xét tuyển đại học 2022 khi nào?
11:15:07 19/08/2022
Gen Z Mỹ chán ghét mạng xã hội
12:46:52 18/08/2022
Mẫu iPhone 14 Pro tuyệt đẹp, cập nhật các tính năng mới nhất
20:39:20 18/08/2022
Smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold4 có những cải tiến gì?
20:55:57 18/08/2022
Chiếc áo đặc biệt chống lại camera giám sát
12:34:40 18/08/2022
Samsung cắt giảm mục tiêu doanh số smartphone
12:37:35 18/08/2022
Chưa bán, Samsung đã tăng sản lượng dòng Galaxy S22 vì sợ nhu cầu cao
13:35:30 19/08/2022
‘Facebook sẽ không thể phục hồi nếu Mark Zuckerberg vẫn là CEO’
17:16:47 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT: Hương Giang xác nhận chia tay Matt Liu, nói lời cuối với tình cũ, phản hồi của nam CEO mới sốc
19:25:33 19/08/2022
Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Bà Hoàng Lê Diệp Thảo trở thành 'đối thủ kép' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, làm điều không ai ngờ
19:52:40 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Gương mặt hài mới nổi nhờ Thu Trang, tự tin đăng ký thi hoa hậu là ai?
19:32:06 19/08/2022
Loạt thành tích đầu tiên của BLACKPINK với Pink Venom
20:01:55 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi
22:06:22 19/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

MiViet – Địa chỉ mua Tivi Xiaomi chính hãng tại TP.HCM

20:16:32 19/08/2022
Hiện nay, nhu cầu sử dụng tivi của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, việc lựa chọn đúng địa chỉ đáng tin cậy sẽ giúp cho bạn không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ hậu mãi

Apple có cơ hội "soán ngôi" Samsung về doanh số smartphone

20:11:05 19/08/2022
Thống kê mới nhất cho thấy, khoảng cách giữa Samsung và Apple về doanh số smartphone đang dần thu hẹp. Theo báo cáo từ Reuters hồi đầu tháng này, sản lượng sản xuất điện thoại thông minh tại các nhà máy của Samsung Việt Nam, nơi chịu tr...

Những “dế” hot nhất tháng 8 tại thị trường Việt

20:08:00 19/08/2022
Galaxy S22 Ultra, iPhone 11,... đang được người tiêu dùng Việt lựa chọn nhiều nhất. Theo báo cáo mới từ Canalys, trong quý 2/ 2022, lượng smartphone toàn cầu lên kệ đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này phản ánh người tiêu dùng ...

Vì sao Apple ra mắt iPhone 14 sớm

19:51:14 19/08/2022
Dựa trên manh mối từ báo cáo thu nhập gần đây nhất của Apple, ông Ming-chi Kuo đã giải thích lý do tại sao iPhone 14 được ra mắt sớm hơn so với iPhone 13

Realme trình làng tai nghe không dây xịn sò, giá chỉ 420.000 đồng

19:48:04 19/08/2022
Realme vừa giới thiệu mẫu tai nghe không dây thực sự (TWS) mới nhất của mình mang tên Buds T100 trong sự kiện do công ty vừa tổ chức hôm 18/8

Loạt iPhone đời cũ giảm giá ồ ạt đến 6 triệu đồng

19:44:39 19/08/2022
Cửa hàng nổi tiếng của Trung Quốc JD.com đã bắt đầu đợt giảm giá lớn 818, với các đợt giảm giá áp dụng cho nhiều loại smartphone, bao gồm các mẫu iPhone

Lỗ hổng bảo mật trên nhiều thiết bị Apple

19:41:10 19/08/2022
Hãng Apple vừa cảnh báo một số lỗ hổng bảo mật mà các tin tặc có thể lợi dụng để kiểm soát hoàn toàn, truy cập dữ liệu hay tài nguyên các thiết bị iPhone, iPad và MacBook

Mã iPhone LL/A của nước nào?

19:37:19 19/08/2022
Số máy iPhone thường có đuôi /A , và những ký tự chữ cái ngay trước đó sẽ là mã quốc gia. Vậy mã LL là của nước nào? Hướng dẫn tra mã quốc gia của iPhone Bật hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 như thế nào?
ADVERTISEMENT

Mã iPhone B/A của nước nào?

19:29:12 19/08/2022
Số máy iPhone thường có đuôi /A , và những ký tự chữ cái ngay trước đó sẽ là mã quốc gia. Vậy mã B là của nước nào? Hướng dẫn tra mã quốc gia của iPhone

Loạt smartphone đáng chú ý vừa ra mắt thị trường Việt Nam

19:20:17 19/08/2022
Hàng loạt mẫu smartphone từ tầm trung đến cao cấp vừa được các hãng giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Điều này hứa hẹn thị trường di động sẽ trở nên sôi động trong nửa cuối năm 2022

35 ứng dụng Android độc hại cần xóa ngay khỏi smartphone

19:16:42 19/08/2022
Tội phạm mạng luôn tìm ra những cách mới để đưa các ứng dụng chứa mã độc lên cửa hàng CH Play của Google. Trang blog của công ty an ninh mạng Bitdefender mới công bố 35 ứng dụng độc hại đã xâm nhập vào CH Play, và đã thu hút hơn 2 triệu...

Apple Watch sẽ được sản xuất chủ yếu ở Việt Nam

19:13:01 19/08/2022
Nguồn tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc sản xuất và vận chuyển Apple Watch

Oppo mang loạt sản phẩm mới về Việt Nam

19:09:46 19/08/2022
Loạt thiết bị mới được Oppo giới thiệu tại thị trường Việt Nam bao gồm thế hệ smartphone Reno8 Series, máy tính bảng Oppo Pad Air và tai nghe Enco Air2 Pro

Apple đang có cơ hội thu hẹp khoảng cách với Samsung

19:02:32 19/08/2022
Samsung lên kế hoạch cắt giảm số lượng smartphone xuất xưởng trong năm 2022. Liệu điều này có giúp Apple thu hẹp khoảng cách với Samsung trên thị trường smartphone?

Viettel Store chính thức nhận đặt trước OPPO Reno8 Series giá chỉ từ 8.990.000đ

16:34:15 19/08/2022
Ngoài mức giá bán lẻ rất tốt, Viettel Store còn đang là nhà mạng bán máy kết hợp tặng combo quà tặng trị giá 1.990.000đ và ưu đãi tới 1.800.000đ khi mua OPPO Reno8 Series kèm gói cước Viettel

iOS rút ngắn khoảng cách với Android

16:31:07 19/08/2022
Thị phần thiết bị Android giảm, trong khi iOS lại tăng trưởng đều đặn trong nhiều năm. Hiện tại Android vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới, khi xuất hiện trên hầu hết smartphone. Tuy nhiên, số liệu mới nhất từ StockApps cho...
ADVERTISEMENT

iPhone 14 khó ra mắt đúng hẹn

16:24:08 19/08/2022
Dù Apple liên tục thúc ép đẩy mạnh sản xuất, nhà máy Foxconn ở thành phố Trịnh Châu không thể tuyển thêm công nhân vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

iPhone 14 có loại linh kiện đắt gấp 3 lần thế hệ trước

16:19:13 19/08/2022
Theo truyền thông Hàn Quốc, Apple chọn một công ty của nước này làm đối tác cung ứng camera trước cao cấp, có khả năng tự động lấy nét trên iPhone 14

Phá bỏ định kiến về smartphone tầm trung với Redmi Note 11 series

16:15:41 19/08/2022
Với mức giá mềm cùng tính năng ấn tượng, Redmi Note 11 series được đánh giá là các mẫu smartphone đáng để đầu tư ở phân khúc tầm trung

Sửa lỗi báo thức trên iPhone

16:07:37 19/08/2022
Nếu tính năng báo thức trên iPhone không hoạt động đúng, có thể bạn vô tình đặt sai giờ, chu kỳ báo hoặc đang kết nối điện thoại với tai nghe không dây

Thị phần điện thoại Samsung cao nhất trong 5 năm

16:03:45 19/08/2022
Giữ vị trí hãng smartphone lớn nhất thế giới, thị phần của Samsung trong tháng 4 còn đạt mức cao nhất trong 5 năm qua. Theo thống kê của Counterpoint Research, Samsung chiếm 24% thị phần smartphone trên toàn cầu trong tháng 4. Đây là tỷ...

iPhone, iPad sắp có loạt tính năng mới

16:00:34 19/08/2022
Chế độ màn hình luôn bật (always-on) và đa nhiệm cửa sổ có thể xuất hiện lần lượt trên iOS 16 và iPadOS 16. Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman đã tiết lộ những tính năng có thể xuất hiện trên iOS 16 và iPadOS ...

‘Sống đậm chất đêm’ cùng bộ sưu tập giới hạn Samsung Galaxy S22 Ultra

15:56:28 19/08/2022
Samsung mang đến bộ sưu tập mới gồm flagship Galaxy S22 Ultra phiên bản màu xanh zeta, đồng hồ Galaxy Watch 4 màu bạc, S Pen cực nhạy và bộ sạc không dây siêu nhanh 15 W

Tương lai của iPhone

15:51:24 19/08/2022
Apple tham vọng biến iPhone thành trung tâm của thế giới công nghệ, cầu nối của tất cả thiết bị. Lucy Edwards, một nhà báo khiếm thị người Anh, từng gặp rất nhiều khó khăn trong khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Do đó,...

iOS 16 và Android 13 sẽ định hình tương lai smartphone

15:35:20 19/08/2022
Cả hai bản cập nhật mới đều nhấn mạnh tầm nhìn chung của Apple và Google với nhiều tính năng mới giúp điện thoại của chúng ta trở nên thiết yếu hơn trong cuộc sống hàng ngày

Những đánh giá đầu tiên về MacBook Pro M2

15:28:44 19/08/2022
Trong khi hiệu năng cải thiện rõ rệt nhờ chip xử lý M2, MacBook Pro 13 inch 2022 vẫn giữ thiết kế từ 6 năm trước, thiếu đi nhiều chi tiết hiện đại so với những model khác

Loạt smartphone màn hình gập có thể ra mắt nửa cuối 2022

15:18:16 19/08/2022
Các ông lớn Samsung, Motorola và Google dự kiến ​​sẽ ra mắt các thiết bị gập mới trong năm nay, biến 2022 trở thành năm sôi động cho dòng điện thoại gập

Giá thay màn hình Z Fold4 và Z Flip4 giảm mạnh so với đời trước

15:05:01 19/08/2022
Đây có thể là yếu tố giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng dòng smartphone gập. Theo The Verge, mức giá thay thế và sửa chữa màn hình của Samsung Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 ở Mỹ sẽ chỉ còn 29 USD. So với thế hệ trước là Z Fold3, mức gi...

Dùng thử chế độ siêu bảo mật trên iOS 16

15:01:33 19/08/2022
Khi kích hoạt trên iPhone, Lockdown Mode sẽ chặn nhiều tính năng liên quan đến Internet nhằm bảo mật danh tính, hạn chế khả năng bị tin tặc tấn công

Phần lớn Apple Watch sẽ được sản xuất tại Việt Nam

14:49:42 19/08/2022
Nhà phân tích nổi tiếng cho rằng hãng sẽ đẩy mạnh sản lượng thế hệ Apple Watch kế tiếp tại Việt Nam. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple Watch đã được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam. Luxshare, đối tác...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake gặp trở ngại khi thay đổi đội ngũ phát triển

Game offline

23:31:53 19/08/2022
Sau các báo cáo rằng Star Wars: Knights of the Old Republic Remake đã bị trì hoãn vô thời hạn, thì nay sẽ có một nhà phát triển mới

Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không

Sao thể thao

22:27:57 19/08/2022
Thủ môn của Arsenal và đội tuyển Anh, Aaron Ramsdale đã thắt chặt hơn nữa sợi dây tình cảm với nữ tiếp viên hàng không Georgina Irwin. Ngay mới đây, Ramsdale đã có màn cầu hôn đầy lãng mạn với với cô bạn gái tuyệt đẹp của mình

Man United nhắm mua Yannick Carrasco

Bóng đá thế giới

22:25:24 19/08/2022
Man United đang có động thái chiêu mộ cầu thủ đa năng Yannick Carrasco từ Atletico Madrid. Quỷ đỏ tính chi ra 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Bỉ

Chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 'trắng tay' trước CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

22:16:39 19/08/2022
CLB Hoàng Anh Gia Lai phung phí quá nhiều cơ hội và phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước CLB Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022

Trực tiếp Vòng Playoffs LPL Mùa Hè ngày 19/8: WBG vs LNG

Esport

21:40:11 19/08/2022
Trực tiếp diễn biến và kết quả Vòng Playoffs LPL mùa Hè 2022 ngày 19/8 với cặp đấu rất hấp dẫn giữa hai đội tuyển WBG vs LNG

Code Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D mới nhất tháng 8/2022

Game online

21:33:30 19/08/2022
Nhận ngay những giftcode cực kỳ giá trị trong tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D từ NPH Funtap. Hướng dẫn chi tiết cách nhập code

Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy

Bên lề sân cỏ

21:33:07 19/08/2022
Thành công quá sớm khiến Benjamin Mendy không còn chú tâm vào bóng đá và liên tiếp vướng phải những rắc rối phía sau hậu trường

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

Đời sống

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Cách rang thịt cháy cạnh đảm bảo bữa ăn nào cũng ngon cơm

Ẩm thực

21:11:44 19/08/2022
Cách rang thịt cháy cạnh có lẽ là một công thức mà nhiều người sẽ tìm hiểu đặc biệt vàoThịt rang cháy cạnh là trong những món ăn rất đỗi quen thuộc trong mâm cơm gia đình

Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

Ôtô

21:11:11 19/08/2022
Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Thời trang

21:03:51 19/08/2022
Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô

Những cô nàng đang nổi mụn trứng cá cần chú ý điều gì để da sớm hồi phục, mịn màng trở lại?

Làm đẹp

20:44:40 19/08/2022
Làn da dễ bị mụn trứng cá sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cần lưu ý 7 điều sau trong quá trình chăm sóc da đang nổi mụn