Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi

Bạn biết không chỉ số huyết áp có thể thay đổi theo độ tuổi, giới tính. Theo đó mỗi lứa tuổi sẽ có chỉ số huyết áp lý tưởng khác nhau. Vậy theo biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi thì chỉ số như thế nào là tốt nhất?

Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi - Hình 1

Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội tim mạch Mỹ. Huyết áp bình thường và nằm trong ngưỡng an toàn dành cho mọi người là ở mức thấp hơn 120/80 mmHg. Vậy chỉ số huyết áp lý tưởng dành cho người cao tuổi được thể hiện trên biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi như thế nào?

1. Chỉ số huyết áp có ý nghĩa như thế nào?

Chỉ số huyết áp bình thường, được xác định dựa trên hai trị số là tâm thu và tâm trương. Số đứng trước là huyết áp tâm thu còn số đứng sau là huyết áp tâm trương . Ở mỗi độ tuổi khác nhau hai trị số này cũng có những thay đổi khác nhau. Cụ thể:

Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi - Hình 2

Các chỉ số đo huyết áp đều có một ý nghĩa riềng để phản ánh tình trạng huyết áp của từng người (Ảnh: Internet)

- Các chỉ số huyết áp :

Huyết áp tâm thu thể hiện áp lực máu tác động lên thành động mạch khi tim đập.

Còn huyết áp tâm trương lại cho thấy huyết áp của bạn đang tác động đến thành động mạch như thế nào, trong khi tim đang được nghỉ ngơi giữa các nhịp đập.

- Chỉ số nào quan trọng hơn?

Thực tế, huyết áp tâm thu được xem là yếu tố làm cho người trên 50 tuổi mắc bệnh tim mạch . Đa số huyết áp tâm thu tăng lên một cách đều đặn do tuổi tác, hoặc do tăng độ cứng động mạch lớn. Hay do sự phát triển lâu ngày của mảng bám làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh tim mạch .

Nhìn chung, huyết áp tâm thu hay huyết áp tâm trương tăng lên, cũng sẽ khiến cho huyết áp tăng cao. Có rất nhiều người có nguy cơ bị đột quỵ, bệnh về tim bởi huyết áp tâm trương tăng cao.

- Vậy tại sao huyết áp lại được đo bằng mmHg?

mmHg là tên viết tắt của milimet thủy ngân. Thông thường milimet thủy ngân được sử dụng trong các máy đo huyết áp chính xác đầu tiên. Đến nay nó vẫn được sử dụng để làm đơn vị tiêu chuẩn cho áp suất trong y học.

2. Các tình trạng huyết áp thường gặp

Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi - Hình 3

Đo huyết áp thường xuyên để biết mình đang trong tình trạng nào? Có bị cao huyết áp hay không? (Ảnh: Internet)

- Huyết áp bình thường: Đối với người lớn thì huyết áp tâm thu (tối đa) dưới 120mmHg. Còn huyết áp tâm trương (tối thiểu) ở mức dưới 80mmHg.

- Huyết áp cao : Huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên, hay huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên. Thì được chẩn đoán là đã bị bệnh cao huyết áp.

- Tiền cao huyết áp: Sau khi đo huyết áp thu về giá trị nằm ở giữa huyết áp bình thường và huyết áp cao thì được xem là tiền cao huyết áp. Nói một cách dễ hiểu thì khi huyết áp tâm thu ở mức 120 đến 139 mmHg trở lên, hoặc huyết áp tâm trương đo được ở mức 80-90 mmHg thì người đó bị tiền cao huyết áp.

- Huyết áp thấp: Khi huyết áp tâm thu ở dưới ngưỡng 90mmHG hoặc giảm 25mmHg so với bình thường, thì được xem là huyết áp thấp.

3. Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi

Tất cả những chỉ số trên đều được thể hiện bằng biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi. Nhìn vào bảng biểu đồ đó bạn sẽ biết được huyết áp của mình thuộc diện nào. Từ đó giúp cho bạn và người thân trong quá trình sử dụng máy đo huyết áp biết được chỉ số đó có nghĩa là gì. Cụ thể:

Bạn có thể tham khảo thêm quá trình Lựa chọn máy đo huyết áp: Những tiêu chí và lưu ý bạn nhất định phải biết để đo huyết áp có kết quả chính xác.

Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi:

Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi - Hình 4

4. Nguyên tắc khi đo huyết áp bạn cần biết

Để có được những chỉ số đo huyết áp chính xác nhất khi thực hiện đo huyết áp cho người cao tuổi. Hay bất kỳ lứa tuổi nào đó bạn cần nắm được một số nguyên tắc sau:

Biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi - Hình 5

Để có được chỉ số đo huyết áp chính xác bạn cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản nhất (Ảnh: Internet)

- Thư giãn khoảng 10 phút trước khi tiến hành đo huyết áp.

- Các lần đo liên tiếp cách nhau ít nhất 2 phút.

- Không ăn no, hay hút thuốc lá, uống rượu bia trước khi thực hiện đo.

- Nên đo huyết áp trên cùng một cánh tay, thường đo ở cánh tay bên trái sẽ cho kết quả chính xác hơn.

- Giữ vị trí động mạch cánh tay luôn ngang bằng so với tim bạn nhé.

- Tuyệt đối không mặc áo bó chặt bắp tay khi đo.

- Không nói chuyện, di chuyển, bắt chéo tay chân hoặc co bóp cơ tay trong suốt quá trình đo.

- Nếu đo thấy chỉ số quá cao, thì bạn nên lặp lại lần đo ở các ngày kế tiếp trong cùng một điều kiện. Trong trường hợp không thấy thay đổi nhiều bạn nên tìm đến sự tham vấn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin hữu ích cũng như những chia sẻ về biểu đồ huyết áp cho người cao tuổi theo độ tuổi. Từ đó có thể tự đo và đọc chỉ số đo huyết áp cũng như hiểu về ý nghĩa của từng chỉ số theo độ tuổi. Và có được những phương pháp để chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình một cách tốt nhất.

Các bước đo huyết áp chính xác nhất bạn cần phải biết

Việc xác định chính xác chỉ số huyết áp của bản thân là vô cùng quan trọng trong việc phòng và điều trị cao huyết áp. Vậy đo huyết áp cần qua các bước nào để có kết quả chính xác nhất?

Các bước đo huyết áp chính xác nhất bạn cần phải biết - Hình 1

Cao huyết áp rất nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh. Nó được coi như là "kẻ giết người thầm lặng". Vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên nhớ chỉ số huyết áp như nhớ số tuổi của mình.

Với sự phát triển của kỹ thuật công nghệ hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng theo dõi chỉ số huyết áp tại nhà bằng các máy đo huyết áp điện tử hay bằng tay. Nhưng để có được kết quả chính xác nhất, chúng ta cần nắm vững các bước đo huyết áp. Dưới đây là quy trình đo huyết áp chuẩn được Bộ Y tế ban hành.

1. Nguyên lý đo huyết áp

Để có được chỉ số huyết áp chính xác, chúng ta cần thực hiện nghiêm túc nguyên lý đo huyết áp. Theo đó, chúng ta cần bơm căng một băng tay bằng cao su, làm mất mạch đập của một động mạch rồi sau đó xả hơi dần dần và ghi lại những phản ứng của động mạch.

Khi tiến hành đo huyết áp, chúng ta sẽ thu được các chỉ số huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Các trị số này sẽ đánh giá được chúng ta có bị cao huyết áp hay không.

Cụ thể:

- Huyết áp tâm thu: Chỉ số này thu được ở thời điểm máu bắt đầu đi qua trong khi sức ép ở băng cao su giảm.

- Huyết áp tâm trương: Chỉ số này tương ứng với thời điểm máu hoàn toàn tự do lưu thông trong động mạch khi không còn sức ép của bằng cao su.

Các bước đo huyết áp chính xác nhất bạn cần phải biết - Hình 2

Để đo huyết áp, chúng ta cần bơm căng một băng tay bằng cao su - Ảnh Internet.

2. Những quy định chung khi tiến hành đo huyết áp

- Trước khi đo huyết áp, cần kiểm tra các bộ phận của máy như van, dải băng quấn, bơm cao su, áp lực kế đồng hồ,... . Nên dùng một máy đo huyết áp cho các lần đo.

- Vị trí đo huyết áp: Thông thường đo ở động mạch cánh tay. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể đo ở động mạch khoeo chân và các vị trí khác tùy theo từng trường hợp cụ thể

- Khi ghi chỉ số huyết áp, cần lưu ý phải ghi cả vị trí đo huyết áp.

- Muốn đo huyết áp ở vị trí nào cần tìm động mạch ở vị trí đó.

- Không dừng lại giữa chừng rồi bơm hơi tiếp vì làm như vậy sẽ cho kết quả sai.

- Khi xả hơi, cần lưu ý xả liên tục cho tới khi kim hoặc cột thủy ngân hạ xuống vị trí số 0.

- Khi thấy các chỉ số huyết áp không bình thường như cơn tăng huyết áp kịch phát, huyết áp kẹt, sốc,,... cần tới ngay các cơ sở y tế gần nhất.

Hướng dẫn nguyên lý tự đo huyết áp tại nhà qua bài viết: Bị cao huyết áp tự đo ở nhà được không? Mẹo hay tự đo huyết áp tại nhà chính xác nhất.

Các bước đo huyết áp chính xác nhất bạn cần phải biết - Hình 3

Những quy định chung khi tiến hành đo huyết áp - Ảnh Internet.

3. Quy trình đo huyết áp chính xác

Dù tiến hành đo chỉ số huyết áp tại các phòng khám hay tại nhà, chúng ta đều cần thực hiện đúng theo quy trình sau:

- Trước khi đo huyết áp, cần nghỉ ngơi trong phòng yên tĩnh tối thiểu 5 - 10 phút.

- Không sử dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia trước khi đo huyết áp 2 tiếng.

- Tư thế đo chuẩn xác nhất: Người được đo huyết áp ngồi trên ghế tựa, cánh tay duỗi thẳng trên bàn, nếp khuỷu tay nằm ngang với mức tim. Ngoài ra, cũng có thể được đo huyết áp ở các tư thế nằm hoặc đứng. Lưu ý, những người cao tuổi hoặc người mắc bệnh đái tháo đường nên đo huyết áp ở tư thế đứng nhằm xác định có tình trạng hạ huyết áp tư thế không.

Các bước đo huyết áp chính xác nhất bạn cần phải biết - Hình 4

Tư thế đúng khi đo huyết áp là cánh tay duỗi thẳng - Ảnh Internet.

- Khi đo huyết áp, cần sử dụng máy đo huyết áp và các thiết bị đo đã được kiểm chuẩn định kỳ.

- Bề dài của bao đo huyết áp (nằm trong băng quấn) tối thiểu phải bằng 80% chu vi của cánh tay người đo, bề rộng tối thiểu bằng 40% chu vi cánh tay. Người thực hiện đo huyết áp cần lưu ý quấn băng đủ chặt, bờ dưới của bao đo ở trên nếp lằn khuỷu tay 2cm và đặt máy ở vị trí đảm bảo máy hoặc mốc 0 của thang đo ngang bằng mức với vị trí tim.

- Trong trường hợp không sử dụng máy đo huyết áp tự động, cần xác định vị trí động mạch cánh tay để đặt ống nghe trước khi đo huyết áp . Khi không còn thấy mạch đập, người tiến hành đo cần bơm hơi thêm 30mmHg rồi xả hơi với tốc độ 2 - 3mmHg/nhịp đập.

- Chỉ số huyết áp tâm thu thu được ở thời điểm xuất hiện tiếng đập đầu tiên (hay còn gọi là pha I của Korotkoff) và trị số huyết áp tâm trương tương ứng với thời điểm mất hẳn tiếng đập (pha V của Korotkoff).

- Không nói chuyện, cười đùa khi đang đo huyết áp.

- Trong lần đo chỉ số huyết áp đầu tiên, cần đo ở cả hai cánh tay. Lưu ý đo huyết áp tay nào có trị số cao hơn sẽ được dùng để theo dõi chỉ số huyết áp ở các lần sau.

- Nên đo huyết áp tối thiểu là 2 lần, mỗi lần cách nhau tối thiểu 1 đến 2 phút. Nếu số đo huyết áp giữa 2 lần đo chênh nhau trên 10mmHg thì cần đo lại một vài lần sau khi người cần đo đã nghỉ trên 5 phút.

- Chỉ số huyết áp được ghi nhận là phép chia trung bình của 2 lần đo cuối cùng.

- Đo huyết áp nhiều lần giúp làm tăng độ chính xác ở những người có tiền sử rối loạn nhịp tim.

- Cần ghi lại số đo huyết áp theo đơn vị mmHg dưới dạng huyết áp tâm thu/huyết áp tâm trương (ví dụ 120/80 mmHg). Lưu ý không làm tròn số quá hàng đơn vị và cần thông báo ngay kết quả cho người được đo để có những bước xử trí tiếp theo nếu cần thiết.

Như những thông tin được cung cấp trong bài viết ở trên. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách đo huyết áp để đo chính xác và kịp thời phát hiện để điều trị bệnh đúng cách không để bệnh gây nguy hiểm cho sức khỏe bản thân cũng như có cách xử lý kịp thời nếu người thân hoặc người xung quanh gặp phải tình trạng cao huyết áp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngoài thức ăn để qua đêm và đồ mốc, đây là 4 loại thực phẩm chứa lượng lớn chất gây ung thư mà nhiều người tiêu thụ hàng ngày
21:35:19 20/06/2021
Trời nóng có nên ngủ khỏa thân để mát mẻ hơn? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ
15:51:38 20/06/2021
Sau khi tiêm vắc xin, cơ thể có thể bị nhiễm virus SARS-CoV-2?
08:11:24 21/06/2021
5 loại thực phẩm đang âm thầm "đánh cắp" chất dinh dưỡng từ cơ thể bạn nhưng nhiều người không biết vẫn tiêu thụ hàng ngày
10:19:58 21/06/2021
Hóa ra trước giờ chúng ta vẫn làm các hành động gây hại cho sức khỏe, đây mới là 7 việc cần làm sau khi ngủ dậy được chuyên gia khuyến cáo
06:26:48 20/06/2021
Thứ rau "tí hon", đắt hơn cả thịt nhưng chị em lao vào mua vì có tác dụng hút mỡ, làm sạch ruột, giúp hạ đường huyết nhanh
06:12:48 20/06/2021
Được mẹ chồng chỉ cách dỗ con nín "trong một nốt nhạc", bà mẹ gục ngã nghe thông báo con trai 8 tháng bị bại não
16:29:55 20/06/2021
Tại sao ăn sắn bị say?
08:33:34 21/06/2021
Sau sinh có nên thẩm mỹ vùng kín ngay?
17:24:15 20/06/2021
10 điều cần nhớ khi tiêm chủng vaccine COVID-19
19:33:50 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021
Vợ chồng Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo tại villa sang chảnh, nụ cười hạnh phúc của cả gia đình thấy mà ngưỡng mộ
21:58:13 21/06/2021
Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường
23:08:42 21/06/2021
Vợ Lâm Phong nổi trận lôi đình khi bị gọi là tiểu tam
20:08:09 21/06/2021
Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream
23:03:48 21/06/2021
Hòa Minzy phản ứng mạnh khi quý tử được tung hô 'thần đồng'
20:10:53 21/06/2021
Tranh cãi lý do Angela Baby được biệt đãi khi quay show: Không chịu chơi nhiệt tình, cố tình quay góc xa vì sợ tăng cân?
20:46:18 21/06/2021

Tin mới nhất

5 điều bạn nên biết trước khi thực hiện chế độ ăn giàu protein

21:17:17 21/06/2021
Protein có thể là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Nhưng ăn nhiều protein không an toàn cho tất cả mọi người.

Đừng bao giờ kết hợp trà với những thực phẩm này kẻo gây tổn hại sức khỏe!

21:15:42 21/06/2021
Nếu bạn thích uống trà, hãy nhớ không nên kết hợp những món ăn này khi uống trà nhé.

5 công dụng tuyệt vời của nước ép ổi và đây là thời điểm tốt nhất nên uống để phát huy hiệu quả

21:11:43 21/06/2021
Thời điểm uống nước ép ổi tốt nhất là khoảng 30 đến 40 phút trước bữa ăn hoặc uống giữa các bữa ăn. Không nên uống sau bữa ăn và trong lúc bụng đói.

Người phụ nữ bị ngộ độc nặng do uống nước tẩy bồn cầu để giải quyết mâu thuẫn gia đình

21:10:39 21/06/2021
Do mâu thuẫn gia đình, người phụ nữ ở Phúc Thọ, Hà Nội đã uống ½ chai nước tẩy rửa bồn cầu Okay của Thái Lan. Sau uống, bệnh nhân nôn nhiều, nôn ra dịch nâu đen lẫn dịch tiêu hóa, đau bụng vùng thượng vị và được gia đình đưa tới cơ sở y...

3 cách ăn cháo có thể làm đau dạ dày, gây ung thư cần tránh, đáng lo là nhiều người mắc phải

20:16:48 21/06/2021
Mùa hè nắng nóng, không có cảm giác thèm ăn thì dùng bữa với một bát cháo là lựa chọn đúng đắn, vừa bổ sung nước, vừa bồi bổ dạ dày.

Chàng trai 24 tuổi bị táo bón cả tháng, đi khám phát hiện sự thật gây sốc

17:33:20 21/06/2021
Hầu hết ai cũng từng bị táo bón, táo bón gây khó chịu vì đầy hơi, đau bụng và đi ngoài phân khô. Tuy nhiên nhiều người thường bỏ qua vấn đề này. Chàng trai 24 tuổi bị táo bón cả tháng, nào ngờ đi khám phát hiện sự thật gây sốc.

Thường xuyên ăn uống thịnh soạn, cô gái Hà Nội “ngã ngửa” khi biết mình suy thận giai đoạn cuối

17:29:39 21/06/2021
Không ít người trẻ tuổi vô cùng bất ngờ khi được chẩn đoán suy thận giai đoạn cuối, đáng chú ý nguyên nhân gây bệnh đến từ thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Loại đồ uống rẻ hơn cốc trà sữa giúp giải khát trong ngày nóng, giảm cân lại ngừa ung thư

16:40:29 21/06/2021
Loại đồ uống rẻ tiền này không chỉ dễ uống, dễ làm mà còn rất bổ dưỡng, giúp chị em giảm cân, đẹp da lại còn ngừa được một số bệnh tật như ung thư.

Đang mang thai có được tiêm vaccine COVID-19 không? Tiêm vaccine COVID-19 có gây vô sinh không?

15:36:58 21/06/2021
Để phòng tránh những mất mát khủng khiếp do Covid-19, thứ vũ khí duy nhất để chống lại là vắc xin. Tuy nhiên, có những đối tượng được khuyến cáo không nên tiêm vaccine COVID-19 sẽ tốt hơn.

Bà mẹ hốt hoảng phát hiện da của con bong thành từng mảng, toàn thân đau nhức sau khi bôi kem chống nắng

15:15:21 21/06/2021
Sau sự việc đáng tiếc xảy ra với con trai mình, bà mẹ 34 tuổi lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh cần cân nhắc kĩ lưỡng hơn nữa trong việc lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp cho con.

Chủ động ngừa bệnh tim mạch trong đại dịch

08:40:45 21/06/2021
Với số lượng người bị bệnh tim mạch luôn chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu bệnh tật ở hầu hết tất cả các nước trên thế giới, đây là một thời điểm hết sức căng thẳng.

[Infographic] Điều kiện để tiêm vắc-xin Covid-19 an toàn

08:31:27 21/06/2021
Ngày 20-9, Bộ Y tế đã ra hướng dẫn tạm thời việc khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 nhằm phát hiện, phân loại các trường hợp đủ điều kiện, đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Hiểm họa khi sử dụng thuốc Tofacitinib trị viêm khớp liều cao

08:24:20 21/06/2021
Trong thử nghiệm về an toàn thuốc mới đây, FDA đã có cảnh báo về nguy cơ gia tăng các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến tim và ung thư với thuốc xeljianz, xeljianz XR liều cao để trị viêm khớp và viêm loét đại tràng.

Chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều trái cây giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường

08:18:58 21/06/2021
Nghiên cứu mới cho thấy những người tiêu thụ 2 phần trái cây mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 36% so với những người tiêu thụ ít hơn 1/2 khẩu phần.

Những thực phẩm nên bổ sung khi mắc COVID-19 để phục hồi nhanh hơn

08:15:20 21/06/2021
Ăn đúng loại thực phẩm vào đúng thời điểm có thể giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, cũng như tăng cường sức khỏe cho những người đang mắc hoặc vừa khỏi COVID-19.

Người có mạch máu thông suốt, khỏe mạnh thường có chung 3 dấu hiệu nhỏ này ở ngón tay: Nếu có đủ, bạn có tiềm năng trường thọ rất cao!

06:19:26 21/06/2021
Mỗi ngón tay của chúng ta đều là nơi tập trung dày đặc các dây thần kinh, nếu một người có mạch máu khỏe mạnh, thông suốt thì sẽ có 3 dấu hiệu dưới đây.

2 mẹ con cùng lúc phát hiện mắc ung thư gan sau khi thường xuyên bị tiêu chảy, bác sĩ quở trách "tiện một chút, hại cả đời"

06:08:44 21/06/2021
Do ham làm đẹp nên cả 2 mẹ con chăm chỉ uống loại canh dưỡng nhan nhưng vì mắc phải sai lầm này mà họ bị tiêu chảy kéo dài, đi khám thì phát hiện mắc ung thư gan.

Tại sao phụ nữ thường sống thọ hơn hẳn đàn ông? 4 lý do đưa ra vô cùng thuyết phục!

06:03:03 21/06/2021
Cùng ăn uống, ngủ nghỉ và sinh sống trong một gia đình, nhưng đàn ông vẫn thường có tuổi thọ ngắn hơn so với vợ của mình? Câu trả lời chắc chắn khiến bạn phải gật gù đồng ý.

4 cách ăn rau muống nguy hiểm cần tránh nếu không muốn bị tiêu chảy, nôn mửa, thậm chí là nhiễm độc kim loại nặng

21:54:24 20/06/2021
Rau muống vốn là loại rau bình dân, quen thuộc với mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết ăn nó đúng cách hay chưa?

Không có nổi 10 phút tập thể dục/tuần đặt bạn vào nguy cơ gấp đôi nhiễm COVID-19 nặng và tử vong

21:49:08 20/06/2021
Hàng thập kỷ nghiên cứu khoa học đã đưa chúng ta đến một kết luận chắc chắn: Tập thể dục tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

18:20:46 20/06/2021
Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Giải mã cách Covid-19 'trốn' miễn dịch

17:43:33 20/06/2021
Chuyên trang News Medical Life Sciences dẫn kết quả một nghiên cứu mới cho hay SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19) có thể “lẩn trốn” hệ miễn dịch và lây lan nhanh chóng nhờ cơ chế hợp nhất với các tế bào trong cơ thể bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm

Điểm số bản hit của aespa đột ngột giảm mạnh sau khi No.1 Melon, fan BTS bức xúc vì bị "đổ vỏ" là thủ phạm?

Nhạc quốc tế

06:03:05 22/06/2021
Ca khúc Next Level của aespa leo lên ngôi đầu Melon 24Hits chưa được bao lâu thì điểm số bất ngờ giảm, qua đó nhiều người nghi ngờ nhóm bị chơi xấu.

Điểm qua các đội tuyển đã chính thức có tên tại vòng 1/8 EURO 2020

Bóng đá thế giới

06:02:34 22/06/2021
Với việc các bảng đấu B và C đã khép lại sau lượt trận diễn ra vào rạng sáng ngày 22/6 (theo múi giờ Việt Nam), chúng ta đã xác định thêm 5 cái tên giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 EURO 2020.

So sánh thời trang các sao hiện tại và thập niên 2000

Phong cách sao

06:02:32 22/06/2021
Khi ở cùng tuổi, Kim Kardashian - Selena Gomez hay Britney Spears - Sophie Turner... có phong cách thảm đỏ khác hẳn nhau.

Tú Oanh: 'Tôi tổn thương khi bị khán giả mắng'

Phỏng vấn sao

06:02:01 22/06/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh sốc khi khán giả nghĩ chị cũng giống nhân vật Bích tham lam, độc ác trong phim Hương vị tình thân.

6 loại mỹ phẩm phụ nữ ngoài 30 tuổi nên có

Làm đẹp

06:00:05 22/06/2021
Bạn nên bắt đầu làm quen với các thành phần giúp ngừa lão hóa da như vitamin C, retinol, cafferine... từ khi ngấp nghé tuổi 30 để không hối hận khi về già.

Yến mạch chuối chocolate

Ẩm thực

05:59:12 22/06/2021
Bữa sáng không phải ra hàng quán, cũng không cần phải tốn nhiều thời gian chế biến, chỉ cần một bát yến mạch chuối chocolate là đủ ngon miệng.

Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến

Sao việt

05:56:59 22/06/2021
Yêu xa ba năm nhưng khoảng cách địa lý lẫn việc trái múi giờ chỉ khiến siêu mẫu Võ Hoàng Yến và bạn trai Việt kiều thương nhau hơn.

Cộng đồng người Việt tại Lào tiếp tục ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà

Thế giới

05:55:48 22/06/2021
Phát biểu tại lễ trao, ông Nguyễn Đức Vũ, Tổng Giám đốc ngân hàng cho biết là một liên doanh ở nước ngoài, Ngân hàng Lào-Việt luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Phạm Minh Chính về...

Chi tiết Subaru Forester 2022 vừa trình làng, cạnh tranh với Honda CR-V

Ôtô

05:54:38 22/06/2021
Subaru Forester 2022 vừa ra mắt ở Nhật Bản với diện mạo mới ấn tượng hơn. SUV này bán ra từ tháng 8 tới nhưng giá chưa được hé lộ.

Vừa được "tha bổng", nữ streamer lại tiếp tục bị cấm kênh vì cởi áo khoe vòng một phản cảm trên sóng

Game online

05:54:06 22/06/2021
Cách đây khoảng 1 tháng thì chúng tôi đã có nhắc tới việc nữ streamer người Hàn Quốc - Park Haak bị nền tảng Twitch cấm kênh. Nguyên nhân của án phạt này tới từ việc Park Haak dù mặc trang phục kín đáo nhưng lại cố tình vạch áo, khoe vò...

Bí mật của cô vợ khiến chồng "bùng cháy" ngay giữa mùa Euro bằng loạt tips "giường chiếu" khiến đối phương đắm đuối không rời

Tình yêu

05:48:09 22/06/2021
Nắm trúng tâm lý này, mình quyết biến cuộc yêu trở nên gần gũi và mê đắm hơn. Vì thế chuyện giường chiếu của hai vợ chồng không hề bị gián đoạn - K. hào hứng kể.

Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm

Tâm sự

05:43:28 22/06/2021
Vừa bước vào nhà sếp, Mai liền bước ra từ phòng bếp. Tôi bất ngờ rơi chiếc điện thoại khi thấy vợ sắp cưới của mình ở đó!

5 kiểu áo blouse trắng phủ sóng hè này: Diện lên "auto" sang chảnh, lên hình sống ảo đẹp mãn nhãn

Thời trang

05:38:46 22/06/2021
Muốn mặc đẹp mà không cần phải suy nghĩ nhiều, chị em nhất định nên sắm 5 mẫu áo blouse trắng sau đây.

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.