Biết tôi có thai với người cũ, cậu bạn thân bất ngờ xin “đổ vỏ”

Theo dõi VGT trên

Tôi nhìn cậu bạn thân, không giấu nổi kinh ngạc. Việc tôi làm tôi chịu, sao có thể để cậu ấy gánh trách nhiệm? Huống hồ, đây không phải là việc nói giúp là có thể giúp.

Cầm que thử thai hai vạch trên tay, tôi vừa hoang mang, vừa cảm thấy lo lắng. Tôi mới chia tay bạn trai không lâu, nay lại phát hiện có con với anh ấy. Tình cảnh éo le này, tôi không biết phải xử lý sao đây.

Tôi gọi điện cho Trường, chỉ một lúc sau cậu ấy đã có mặt. Trường lo lắng nhìn tôi, sốt sắng hỏi đã xảy ra chuyện gì. Tôi chẳng nói chẳng rằng, chìa ra que thử thai cho cậu ấy xem. Có lẽ cậu ấy cũng như tôi, bất ngờ đến mức không biết nên nói gì vào lúc ấy.

Trường và tôi chơi thân với nhau từ hồi học cấp ba. Sau khi tốt nghiệp, cả hai khăn gói lên thành phố ôn thi và cùng đỗ đại học. Tôi xinh gái, nhiều người theo đuổi. Trường bề ngoài hơi xấu trai, ít nói, hiền lành. Những năm tháng xa nhà, đi học rồi đi làm, Trường là người thân thiết nhất bên cạnh tôi. Tình bạn của chúng tôi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tôi trải qua vài mối tình, mối tình nào cũng nhiều nước mắt. Hai tuần trước, tôi phát hiện bạn trai mình “bắt cá hai tay”. Rõ ràng, hôm trước tôi và anh ta còn mặn nồng với nhau, vài hôm sau đã bắt gặp anh ta chở một cô gái khác vô cùng tình tứ. Tôi tra hỏi, anh vòng vo giải thích. Không chấp nhận bị lừa dối, tôi chủ động nói chia tay mặc anh ta níu kéo.

Biết tôi có thai với người cũ, cậu bạn thân bất ngờ xin đổ vỏ - Hình 1

Tôi bất ngờ và bối rối khi nghe cậu bạn thân nói muốn làm bố của con mình (Ảnh minh họa: Getty).

Chưa nguôi nỗi đau bị phản bội, giờ lại phát hiện mình đã có con với anh ta, tôi thật không biết phải làm như thế nào. Tôi chỉ có thể chia sẻ với Trường, dù biết trong tình huống này, cậu ấy chẳng giúp gì cho tôi được.

Tôi hỏi Trường, liệu có nên cho bố đ.ứa t.rẻ biết tôi đã có thai không, dù sao anh ta cũng đã cố níu kéo? Nếu biết mình có con, chắc anh ta sẽ không chối bỏ trách nhiệm.

Video đang HOT

Trường không đồng ý, hỏi rằng tôi còn chưa tỉnh ngộ hay sao? Đang yêu nhau, anh ta đã lộ thói trăng hoa, còn muốn cưới về để chung sống cả đời với một gã đàn ông như thế?

“Chẳng lẽ mình phải bỏ con, mình không muốn”. Lời tôi vừa dứt, Trường liền nổi cáu: “Tôi bảo cậu bỏ con à? Vớ vẩn”.

Hai đứa ngồi im lặng hồi lâu, bỗng Trường nói: “Nếu cậu không chê, tôi có thể làm bố đ.ứa t.rẻ. Cậu xem, chỉ vì để con cậu có bố mà cậu phải lấy một gã đàn ông tồi thì có đáng không? Cậu cũng không được bỏ thai, đứa nhỏ vô tội. Tôi muốn được làm chồng cậu, làm bố của con cậu. Trước mắt là để cậu có thể đối mặt với gia đình và mọi người xung quanh. Sau đó…”.

Tôi ngắt lời Trường, không giấu nổi kinh ngạc. Sao cậu ấy lại có thể nghĩ ra chuyện như vậy? Việc tôi làm tôi chịu, sao có thể để cậu ấy gánh trách nhiệm. Huống hồ, đây không phải là việc nói giúp là có thể giúp. Tất nhiên, phương án này không thể được, tôi nói với Trường như thế.

Hôm đó rất muộn, Trường nhắn tin cho tôi. Cậu ấy thú nhận đã thích tôi từ khi còn học cấp ba cho đến tận bây giờ. Chỉ vì tôi xinh đẹp, lúc nào cũng có nhiều vệ tinh vây quanh nên cậu ấy tự ti về ngoại hình, chưa từng dám thổ lộ. Cậu ấy nói tình cảm của chúng tôi rất tốt đẹp. Không ngỏ lời, cậu ấy có thể làm bạn thân ở bên cạnh tôi. Nói ra rồi, sợ làm bạn cũng không thể nữa.

Cậu ấy yêu tôi, sẵn sàng làm bố của con tôi, không coi đó là sự giúp đỡ, chỉ coi đó là thời điểm phù hợp để cậu ấy tỏ bày và cũng là cơ hội của cậu ấy.

Tôi đọc tin nhắn, không dám tin vào mắt mình. Trường yêu tôi? Có một thứ tình yêu kiên trì và thầm lặng đến vậy sao? Bao nhiêu năm qua, cậu ấy ở bên cạnh, chứng kiến tôi đi qua những mối tình, chia sẻ những buồn vui của tôi, chưa từng tỏ ra ghen tuông hay bất cứ thái độ gì khác.

Chỉ có một lần, khi thấy tôi khóc quá nhiều khi phát hiện bị bạn trai lừa dối, Trường nói như dỗi: “Nếu cậu yêu tôi, sẽ chẳng bao giờ cậu phải khóc như thế này”. Tôi vốn nghĩ đó chỉ là một lời an ủi. Thực ra, đó cũng chính là lời tỏ tình.

Suốt đêm tôi không ngủ được, mọi suy nghĩ cứ rối tung. Tôi biết Trường là người đàn ông tốt. Tôi quý cậu ấy, tuyệt nhiên chưa từng thấy rung động. Nhưng Trường lại hỏi tôi rằng, vào thời điểm này còn lựa chọn nào tốt hơn cho tôi không?

Tôi thừa nhận, tôi không muốn quay lại với bố đ.ứa t.rẻ, cũng rất sợ phải làm mẹ đơn thân, sợ phải đối diện với gia đình, dư luận. Nhưng nếu tôi nhận lời lấy Trường thì có quá bất công với cậu ấy hay không?

Tôi đã cố gắng làm việc để mua nhà mua xe rồi cưới vợ, nhưng người yêu lại giáng cho tôi một cú sốc quá lớn

Vất vả làm việc để k.iếm t.iền cưới vợ, tôi không ngờ người yêu 10 năm lại đưa thiệp cưới với lí do đắng lòng.

Chào chị Hướng Dương,

Tôi đang phải trải qua một cú sốc lớn chị ạ. Tình yêu 10 năm của tôi đã tan vỡ, cô gái tôi yêu sắp trở thành vợ người khác rồi và tôi không sao chấp nhận được sự thật quá đắng cay này.

Chúng tôi yêu nhau từ năm đầu đại học. Ra trường, tôi vất vả đi làm k.iếm t.iền vì muốn có một cơ ngơi vững chắc rồi mới cưới vợ. Người yêu ban đầu cũng cảm thông cho tôi. Thậm chí khi tôi muốn đi làm xa để k.iếm t.iền nhanh và nhiều, cô ấy cũng đồng ý chờ đợi.

Cứ thế chúng tôi xa nhau 6 năm nay nhưng vẫn luôn duy trì tình cảm. Tôi hay nói với người yêu rằng khi nào tôi có nhà có xe thì chắc chắn sẽ cưới cô ấy và sẽ trân trọng cô ấy suốt đời.

Tôi đã cố gắng làm việc để mua nhà mua xe rồi cưới vợ, nhưng người yêu lại giáng cho tôi một cú sốc quá lớn - Hình 1

Ảnh minh họa.

Nhưng rồi tình cảm giữa chúng tôi càng lúc càng nhạt nhòa. Hôm qua lễ Tình nhân, tôi đã mua nhẫn cưới để cầu hôn người yêu sau khi cầm trong tay sổ đỏ nhà đất và xe ô tô mấy trăm triệu. Thế nhưng đáp lại, người yêu lại đưa tôi tấm thiệp cưới và mong tôi sẽ đến chia vui cùng cô ấy.

Tôi c.hết sững, giận dữ chất vấn cô ấy vì sao lại phản bội tôi thì cô ấy nói rằng: "Anh biết năm nay em bao nhiêu t.uổi? Em đợi anh 10 năm rồi nhưng anh chưa từng trân trọng em. Đã nửa năm rồi chúng ta không gặp mặt và mấy tháng ròng chẳng liên lạc".

Tôi sững sờ. Đúng là tôi vì bận bịu công việc nên mới thất hẹn hết lần này đến lần khác. Nhưng tôi cũng vì muốn ổn định tương lai với người mình yêu thôi. Tại sao cô ấy lại không hiểu cho tôi? Tôi phải làm gì để níu kéo người mình yêu bây giờ?

Tôi đã cố gắng làm việc để mua nhà mua xe rồi cưới vợ, nhưng người yêu lại giáng cho tôi một cú sốc quá lớn - Hình 2

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Thứ g.iết c.hết tình yêu của bạn và người yêu chính là sự vô tâm, lạnh nhạt và cả sự đợi chờ trong vô vọng. Cô ấy đã chờ bạn suốt 10 năm, lẽ ra bạn nên tìm cách gắn kết tình cảm, trao cho cô ấy sự trân trọng, che chở và cảm giác an toàn. Thế nhưng nửa năm bạn thất hẹn và mấy tháng không liên lạc thì có lẽ người yêu bạn đã mất hẳn cảm giác an toàn trong cuộc tình này rồi. Không những thế, việc cô ấy dành cả t.uổi thanh xuân để đợi chờ và tin tưởng bạn nhưng bạn lại khiến cô ấy thất vọng hết lần này đến lần khác đã khiến tình yêu cô ấy dành cho bạn vơi dần đi cho đến khi cạn kiệt. Thay vì trách cứ người yêu, bạn cũng nên nhìn nhận lỗi lầm và thiếu sót của mình trong sự tan vỡ lần này.

Có lẽ người yêu bạn cũng đã rất đau khổ khi phải rời bỏ mối tình 10 năm ròng. Vì thế, bạn nên tôn trọng quyết định của cô ấy và thật tâm chúc cô ấy hạnh phúc. Có như thế cả hai mới có thể giữ được tình cảm bạn bè sau khi tình yêu kết thúc. Bạn càng sân hận, níu kéo chỉ càng làm cả hai khó xử thêm.

Hy vọng sau chuyện này, bạn sẽ biết trân trọng thời gian và người thân hơn.

Thân gửi.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải
10:34:06 28/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki
18:05:10 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện Daesung (BIGBANG) sang Việt Nam: Mức giá, quyền lợi được lòng fan Việt

Nhạc quốc tế

01:24:59 30/05/2024
Không lâu nữa, fan Việt sẽ chính thức được gặp gỡ quý bà Smell Daesung trong sự kiện fanday solo đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

Hậu trường phim

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.