‘Biệt Đội’ giải cứu người nhảy cầu tự tử

10 năm qua, “Biệt đội cứu hộ cầu Cần Thơ” đã can ngăn, giải cứu hàng chục người có ý định nhảy cầu tự tử.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 1

Cuộc giải cứu 30 giây

“Alo, alo, có người định nhảy cầu gần tháp giữa!” – một đồng nghiệp gọi vào điện thoại anh Thành, giọng như thét lên.

Đang ngồi uống nước, anh Thành khoác vội chiếc áo phản quang rồi chạy như bay. Lúc ấy đã gần 12h đêm, cầu Cần Thơ nhuốm sương, có gió mạnh.

Khoảng 3 phút sau, anh Thành đến vị trí tháp giữa. Trước mắt họ, một thanh niên ngồi ngoài thành cầu, mắt hình về phía xa.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 2

Anh Thành tiếp cận thanh niên ngồi trên cầu Cần Thơ.

Anh Thành ra hiệu cho một đồng nghiệp khác cùng đi đến. Lúc này, họ bước đi chậm rãi, ra vẻ không quan tâm đến mục tiêu.

Bất ngờ, anh Thành tăng tốc, túm lấy tay nam thanh niên. Đồng nghiệp của anh liền leo ra phía ngoài thành cầu để hộ tống người này vào bên trong.

Chưa đến 30 giây, cuộc cứu hộ thành công.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 3

Anh Thành (trái) cùng đồng nghiệp đưa thanh niên có ý định nhảy cầu vào nơi an toàn.

Được anh Thành thuyết phục, chàng thanh niên khoảng 20 tuổi từ bỏ ý định nhảy cầu . Anh ta cám ơn 2 người mặc áo phản quang rồi rời đi. Đó là một trong số hàng chục lần cứu hộ thành công của anh Thành và các thành viên trong Đội bảo trì cầu Cần Thơ trong 10 năm qua.

Đội có khoảng 50 người, được thành lập khi cầu Cần Thơ thông xe năm 2010. Công việc của họ là bảo trì, tuần tra, phát hiện và xử lý sự cố trên cầu Cần Thơ. Cứu người nhảy cầu là nhiệm vụ đặc biệt, vì nó không nằm trong danh mục xử lý sự cố cầu Cần Thơ mà đội đảm trách.

Theo anh Thành, cũng vì kiêm thêm nhiệm vụ đặc biệt này mà không ít người gán cho Đội bảo trì cầu Cần Thơ tên gọi “Biệt đội bảo vệ cầu Cần Thơ”, hay “Biệt đội cứu hộ cầu Cần Thơ”.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 4

Theo anh Thành, những trường hợp nhảy cầu tự tử luôn là nỗi ám ảnh đối với anh em làm nhiệm vụ trong Đội bảo trì cầu Cần Thơ.

sao biết người thanh niên lúc nãy có ý định nhảy cầu? Anh Thành nói rằng người bình thường không ra ngoài thành cầu ngồi chơi. Chỉ những ai định nhảy cầu mới có hành động nguy hiểm như vậy.

Điều anh nói trùng khớp với câu chuyện của nam thanh niên kia. Qua trao đổi, người này kể do nợ nần nên định tự vẫn .

“Khi phát hiện người có dấu hiệu nhảy cầu, anh em chúng tôi tìm cách tiếp cận, thuyết phục họ đi vào phía trong thành cầu. Một số trường hợp cấp thiết sẽ dùng nghiệp vụ để cưỡng chế và đưa người vào nơi an toàn”, anh Thành kể.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 5

Anh Hứa Nhơn Hậu kể về nổi ám ảnh của mình trước những vụ nhảy cầu Cần Thơ.

Trong 10 năm qua, “Biệt đội cứu hộ cầu Cần Thơ” không nhớ có bao nhiêu người từng định đến đây tự vẫn .

Số lượng nhiều và không phải cuộc giải cứu nào cũng thành công. Ông Hứa Nhơn Hậu (thành viên đội bảo trì cầu Cần Thơ) vẫn ám ảnh khi người nhảy cầu tử vong vì đội giải cứu nhận tin muộn hoặc thuyết phục không thành.

“Lúc đó, anh em ai cũng tự nhận là phần lỗi của mình. Mọi người bất thần nhìn nhau, rồi kêu than phải chi mình đến sớm hơn một chút, hoặc có cách tiếp cận tốt hơn chút nữa…”, anh Hậu nói.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 6

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 7

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 8

Một số hình ảnh người dân cung cấp về những vụ nhảy cầu những năm trước.

Trong câu chuyện của mình, các anh nhắc về một trường hợp giải cứu người đầy bất ngờ hơn 7 năm trước.

Khi đó, anh Tăng Phước Trường (thành viên trong đội) sau khi thuyết phục thành công một người phụ nữ từ bỏ ý định nhảy cầu thì hai người đã bén duyên và nên nghĩa vợ chồng…

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 9

Trong một tháp cầu, các thành viên trong đội lập một góc thờ phật, cầu siêu cho những người quá cố, hoặc tử nạn tại cầu Cần Thơ.

Cầu Cần Thơ nối TP Cần Thơ với tỉnh Vĩnh Long, dài 2,75 km. Với độ cao thông thuyền khoảng 50 m, ít trường hợp nhảy cầu có thể sống sót.

Theo thống kê của ngành chức năng, người nhảy cầu thường tử vong ngay sau khi tiếp nước. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy áp lực lớn khi nhảy từ trên cao gây chấn thương lá lách, vỡ phổi…

Túc trực 24/24h

Trở lại công việc chính là bảo trì và xử lý sự cố trên cầu Cần Thơ, các thành viên của đội túc trực 24/24 để đảm bảo cho cây cầu huyết mạch của miền Tây luôn thông thoáng.

Các anh làm việc không quản ngại thời tiết, bất chấp nguy hiểm thường trực và cả những ám ảnh dài ngày.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 10

Khoảng 50 thành viên chia thành nhiều ca, kíp trực trong ngày, đảm bảo khi có sự cố, họ là lực lượng đầu tiên đến hiện trường xử lý.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 11

Thành viên Đội bảo trì cầu Cần Thơ hỗ trợ người dân sửa xe khi đi ngang cầu Cần Thơ.

Khi phương tiện bốc cháy trên cầu, tai nạn hay xe cộ vô tình hỏng hóc… người dân sẽ thấy những người đàn ông mặc áo phản quang nhanh chóng xuất hiện. Họ dùng chóp nhựa cảnh báo phương tiện khác, điều tiết giao thông, trực tiếp chữa cháy

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 12

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 13

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 14

Nhân viên bảo trì giúp đỡ một người phụ nữ bị ngã xe khi đi qua cầu Cần Thơ.

Cẩn trọng và nhanh nhẹn, các thành viên của đội luôn ý thức rằng dòng xe di chuyển qua cầu liên tục, nhanh không kém trên cao tốc. Tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Khi giao ca, họ tranh thủ kiểm tra hoạt động của các thiết bị cứu hộ, xử lý tình huống. Ông Nguyễn Ngọc Nhân, 1 trong 4 ca trưởng của đội, nói đó là một phần trong nhiệm vụ không được lơ là.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 15

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 16

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 17

Thường xuyên bảo dưỡng , kiểm tra hoạt động các thiết bị phục vụ công tác cứu hộ, chữa cháy trên cầu.

Cầu Cần Thơ hình thành làm thay sứ mệnh đặc biệt mấy chục năm của bến phà Cần Thơ trước đây, đó là kết nối lưu thông các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Mười năm qua kể từ lúc cầu khánh thành, cũng là chặng đường đồng hành xuyên suốt, không mệt mỏi của “biệt đội”.

Với họ, 2 tháp cầu cao hàng chục mét là nơi ở, sinh hoạt. “Căn nhà nhỏ” rộng khoảng 10 m vuông này cũng là nơi lưu giữ những tiếng cười và cả cảm xúc ngậm ngùi về những sự cố đáng tiếc.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 18

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 19

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 20

Nơi sinh hoạt của “Biệt đội bảo vệ cầu Cần Thơ”.

“Chú ơi có người va quệt nhau trên cầu!” – nghe tiếng gọi lớn, ông Hứa Nhơn Hậu cầm thanh cảnh báo chạy vội trong đêm.

Thật may là xe chỉ bị hư hỏng nhẹ. Tất cả thở phào nhẹ nhỏm…

“Đứt gân chân, nhưng khỏe lại là tôi đi làm”

Ông Võ Ngọc Hải (58 tuổi, ở đường Phan Văn Năm, phường Cái Vồn, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) vừa xuất viện. Ông là thành viên của Đội bảo trì cầu Cần Thơ, bị tai nạn khi tuần tra trên cầu cách đây ít lâu.

Chân còn băng kín, ông Hải di chuyển nhờ tựa vào chiếc ghế nhựa. Chân gỗ vợ ông mới mua nhưng chưa quen dùng.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 21

Ông Hải nói trong vụ tai nạn, ông may mắn vì giữ được tính mạng.

Rồi ông thở dài, kể mình bị một thanh niên say xỉn điều khiển xe máy tông đứt gân trụ của chân.

Khi đó là 20h45 ngày 11/11. “Tôi nhận được cuộc gọi từ đồng nghiệp anh Hải. Người ấy nói với tôi anh bị tai nạn, đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ. Tôi như chết lặng”, bà Hồng (vợ ông Hải) kể.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 22

Chân ông Hải bị đứt gân trụ sau tai nạn.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 23

Bà Hồng xúc động khi nhớ cảnh tượng chồng bị tai nạn.

Bà Hồng vội đến bệnh viện. Trên đường, bà như người quẫn trí, không kiểm soát được cảm xúc. Trong đầu, người phụ nữ cứ nghĩ đến việc chồng lành ít dữ nhiều.

Kể lại chuyện hôm đó, bà lại khóc. Không phải tự dưng nước mắt bà Hồng trào ra như vậy. Chỉ vài tháng trước, ông Hồ Ngọc Thắng (đồng nghiệp của ông Hải) đã tử vong khi bị một xe máy tông trên cầu.

“Thật may là ông ấy chỉ bị đứt gân chân, tính mạng không bị đe dọa. Giờ mới xuất viện về nhà, bác sĩ nói khoảng vài tháng sau mới có thể đi lại được”, bà Hồng nói.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 24

Ông Hải di chuyển trong căn nhà của mình sau khi xuất viện ngày 20/11.

Xui xẻo đã qua nhưng bà Hồng vẫn ám ảnh. Bà nói mấy ngày nay, bà thường nằm mơ thấy cảnh chồng bị tai nạn. Còn ông Hải thì chỉ thở dài. Mấy chục năm làm việc ở bến phà Cần Thơ, rồi làm bảo vệ trên cầu, ông chưa từng bị tai nạn như vậy.

Nhiều ngày qua, bà Hồng thuyết phục chồng không làm việc ở cầu Cần Thơ khi vết thương bình phục. Nhưng ông Hải chưa đồng ý. Người đàn ông này vẫn muốn làm công việc hiện tại. Những ngày nằm viện, ông nói rằng thấy nhớ nghề, nhớ anh em “biệt đội”.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 25

Vệt sơn ghi dấu tai nạn của ông Hải trên cầu Cần Thơ.

“Tôi sẽ đi làm lại nhưng cẩn trọng hơn. Tôi mong tiếp tục được gắn bó với nghề, vì tôi thấy nó giúp ích cho nhiều người. Tôi mong anh em đồng nghiệp không gặp chuyện chẳng lành như tôi, hay như em Hồ Ngọc Thắng. Mong mọi người bình an”, ông Hải nhắn nhủ.

Biệt Đội giải cứu người nhảy cầu tự tử - Hình 26

Ngăn chặn cô gái 9x định nhảy cầu Chương Dương

Khoảng 10h10 ngày 15/8, khi đang trực phía bắc cầu Chương Dương, Thiếu tá Lê Thanh và Đại uý Nguyễn Đình Anh, Đội CSGT số 5 (Công an TP Hà Nội) nhận được tin báo khu vực giữa cầu có cô gái trẻ trèo qua lan can định nhảy cầu.

Nhận được tin báo, 2 CSGT đã triển khai đội hình tiếp cận hiện trường. Do vị trí cô gái trẻ định tự tử theo hướng từ nội thành sang Long Biên, 2 CSGT đã chạy bộ ngược chiều để tiếp cận hiện trường nhanh nhất.

Ngăn chặn cô gái 9x định nhảy cầu Chương Dương - Hình 1
Cô gái trẻ được các chiến sỹ CSGT đưa về chốt.

Khi có mặt, CSGT đã khuyên can và đưa được cô gái về chốt an toàn.

Tại đây, được khuyên can, cô gái cho biết, tên là N.T.T.A (SN 1999, ở Lạch Tray, Hải Phòng), hiện đang tạm trú tại quận Hoàn Kiếm. Do buồn chán trong cuộc sống nên đã có ý định tự tử.

Sau khi đửợc động viên, cô gái trẻ đã đồng ý về Công an phường Bồ Đề chờ người thân đón về.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
“Ông lớn” Hải Phòng thành lập công ty bất động sản vốn 20 nghìn tỷ
15:55:00 22/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
HAGL đã bán thoả thuận gần 48 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về hơn 660 tỷ đồng
09:45:14 23/01/2021
Giá vàng hôm nay 23/1: Vàng ha nhiệt sau một tuần tăng giá mạnh
06:58:34 23/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021

Tin mới nhất

Văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách

22:29:59 23/01/2021
Sau 3 năm không thể trả tiền mua rượu tiếp khách, HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã làm tờ trình xin thanh toán.

T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho ông Nguyễn Đắc Vinh

22:19:50 23/01/2021
Ngày 23/1, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Nguyễn Đắc Vinh, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng.

Người dân rất quan tâm việc phát huy dân chủ của nhân dân

22:08:15 23/01/2021
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao đổi với báo chí về việc tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về các dự thảo...

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết tại TX Đông Triều

22:05:30 23/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 23/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam Anh hùng,...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

22:01:57 23/01/2021
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Trao 500 suất quà tặng người có công, hộ nghèo

21:44:51 23/01/2021
Theo đó, đơn vị đã trao 500 suất quà, bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì tôm, đường, dầu ăn, muối, nước mắm và đồ dùng cần thiết khác...; trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng. Cũng trong đợt n...

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết

21:32:09 23/01/2021
Trên đường tuyết rơi nhiều, mặt đường đóng băng, cán bộ chiến sỹ đã thay nhau ngày đêm túc trực đảm bảo giao thông trên tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn được thăng hàm thượng tướng

21:25:58 23/01/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, được Tổng bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm lên thượng tướng.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

21:12:31 23/01/2021
Khi đi thực tế hiện trường tại các điểm nóng khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ...

Lữ hành Hà Nội đổi mới hoạt động, xây dựng sản phẩm đặc trưng của Thủ đô

21:08:37 23/01/2021
Ngày 23-1, Hội lữ hành Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hoạt động năm 2021, đồng thời thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc hội.

Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu khối thi đua Nội chính

21:04:01 23/01/2021
Chiều 21-1, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam, khối thi đua Nội chính tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

"Chông" trên vỉa hè

20:56:36 23/01/2021
Sau khi tháo bỏ nhà chờ xe buýt thì đơn vị thi công đã để lại những đinh ốc chĩa lên chẳng khác những bàn chông bẫy người đi đường

Ông Nguyễn Thanh Ngọc làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh

19:51:03 23/01/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh gồm 29 người. Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) làm Chủ tịch Ủy ban.

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

19:46:02 23/01/2021
Ngày 23/1, triển khai Tuần cao điểm Tết vì người nghèo, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh hoàn cảnh trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình.

Từ 1-3, trẻ sau khi sinh được cấp mã thẻ BHYT tạm thời

19:39:35 23/01/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 30/2020, hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018 của Chính phủ về bảo hiểm y tế (BHYT).

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

17:44:41 23/01/2021
Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa...

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

17:41:03 23/01/2021
Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

Hà Nội tổ chức “ Tết sum vầy, kết nối yêu thương”

17:21:58 23/01/2021
Sáng 23-1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Liên đoàn Lao động ( ĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức trong chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

17:14:28 23/01/2021
Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

17:11:18 23/01/2021
Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Các mô hình đo lường giá trị nguồn nhân lực trong kế toán nguồn nhân lực

17:08:49 23/01/2021
Theo quan niệm của kế toán truyền thống, tất cả các chi phí hình thành vốn nhân lực được coi là một khoản phí trừ vào doanh thu trong kỳ vì nó không tạo ra bất kỳ tài sản vật chất nào.

Thêm nhiều ngân hàng báo lãi ngàn tỉ đồng

17:05:43 23/01/2021
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020, với mức tăng trưởng huy động vốn và cho vay đều khá cao so với mặt bằng chung. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 đạt hơn 13.000 tỉ đồng, ...

Kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên phụ tùng Honda so tài cân não

17:02:10 23/01/2021
Ngày 14 và 15/1 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức thành công Hội thi kỹ thuật viên dịch vụ và nhân viên phụ tùng xuất sắc 2020.

Sự cố metro số 1: Tư vấn giám sát không làm tròn trách nhiệm

16:50:42 23/01/2021
Chủ đầu tư nhận định tư vấn giám sát dự án metro số 1 chưa làm tròn trách nhiệm và đề nghị chỉ định đơn vị tư vấn độc lập để xác định nguyên nhân sự cố.

Sẵn sàng các phương án y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

16:41:11 23/01/2021
Sáng 23-1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và bốn địa điểm là...

Lùi thời gian quyết toán thuế thu nhập cá nhân thêm 1 tháng

15:43:45 23/01/2021
Đại diện Tổng cục thuế cho biết, đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế, thời hạn quyết toán được kéo dài thêm 1 tháng.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện chồng có thắt lưng lạ, vợ lục tung điện thoại tìm Tuesday và bức ảnh khiến cô ngượng chín mặt

Netizen

23:10:58 23/01/2021
Hóa ra, tất cả chỉ là tưởng tượng của bà mẹ bỉm sữa, mới sinh xong não cá vàng dễ quên, dễ cáu.

Sơn Tùng lộ diện giữa biến "trà xanh": Dân tình phân tích biểu cảm gây chú ý, FC cổ vũ cực sung "Tùng ơi, Sky ở đây"

Sao việt

23:09:44 23/01/2021
Dù đang dính phải ồn ào liên quan đến chuyện tình cảm, Sơn Tùng vẫn giữ im lặng và tập trung vào công việc.

Nga tố đại sứ quán Mỹ công bố tuyến đường biểu tình

Thế giới

23:06:22 23/01/2021
Nga cáo buộc đại sứ quán Mỹ tại Moskva công bố các tuyến đường trong cuộc biểu tình ủng hộ Navalny và yêu cầu nhà ngoại giao Mỹ giải thích.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.

Toàn cảnh Hà Nội FC 1-2 Bình Dương: Màn lội ngược dòng "khó tin"

Bóng đá việt nam

22:57:10 23/01/2021
HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận mình dám không nghĩ Bình Dương có thể thắng Hà Nội FC mà tưởng rằng một kết quả hòa cũng là may mắn.

Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang

22:47:09 23/01/2021
Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.

Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng trên bãi biển

Sao âu mỹ

22:46:39 23/01/2021
Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng, vui vẻ chơi đùa trên bãi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) vừa qua.

Hậu vệ đá phản lưới nhà, Arsenal bị Southampton loại khỏi FA Cup

Bóng đá thế giới

22:45:59 23/01/2021
Pha đá phản lưới nhà của trung vệ Gabriel khiến Arsenal chịu thất bại 0-1 trước Southampton và bị loại khỏi FA Cup.

Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 

Thế giới số

22:35:20 23/01/2021
Mặc dù Trung Quốc tăng cường sản xuất chất bán dẫn vào năm ngoái, nhưng tốc độ nhập khẩu không hề suy giảm đã cho thấy nước này vẫn còn cách xa mục tiêu tự cung tự cấp về công nghệ.

10 mẹo làm đẹp độc và lạ của phụ nữ Hàn

Làm đẹp

22:33:29 23/01/2021
Để giữ gìn vẻ đẹp không tuổi, phụ nữ Hàn tuân thủ quy tắc dưỡng ẩm da ngay trong 10 giây sau khi rửa mặt.

Tình cũ Ronaldo vẫn vui vẻ khoe thân bất chấp tin đồn ly hôn

Bên lề sân cỏ

22:31:13 23/01/2021
Kim Kardashian và Kanye West đang bị đồn đoán ly hôn. Tuy nhiên, ngôi sao truyền hình thực tế vẫn chưa xác nhận điều gì mà vẫn vui vẻ tung lên mạng những hình ảnh khoe thân nóng bỏng.

Knet bàn tán về tài sản của BLACKPINK: Đã ngủ giường trăm triệu, ở nhà trăm tỷ, thu nhập còn khủng đến đâu?

Sao châu á

22:30:01 23/01/2021
BLACKPINK chính là những nữ đại gia vừa giàu có vừa trẻ trung, xinh đẹp và thành công mỹ mãn.