‘Biệt đội áo hồng’ đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp

Sáng 7.6, hơn 6 tấn quà quê chở từ Vĩnh Long lên TP.HCM được anh Nguyễn Trí Ngân (23 tuổi) và các thành viên trong nhóm Điều Ước Ban Mai trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly ở Q. Gò Vấp .

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 1

Mỗi lần trao, họ không quên hỏi thăm sức khỏe , cuộc sống mùa dịch Covid-19 mà còn kèm theo một câu nói ấm lòng: “Cô chú giữ sức khỏe nhen. Tụi con cảm ơn cô chú vì đã nhận những phần quà này” . ẢNH: CAO AN BIÊN

Chiều 6.6, chiếc xe tải chở hơn 2 tấn gạo và 4 tấn khoai cùng nhiều nhu yếu phẩm từ Vĩnh Long đã đến Q.Gò Vấp. Anh Ngân cùng các thành viên trong nhóm đã làm việc hết công suất để phân thành từng phần chuẩn bị trao cho bà con.

Sáng sớm, ngôi nhà và cũng là điểm tập kết hàng hóa của nhóm trên đường Nguyễn Văn Lượng (P.17, Q.Gò Vấp) rực rỡ khác thường bởi sắc áo hồng của 12 thành viên. Họ ăn vội bữa sáng, chia nhau thành từng nhóm nhỏ “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” trao những món quà “góp gạo thổi cơm” cho những người khó khăn ở khắp nơi trong quận.

Sau cách ly, là ban mai…

Trước khi bắt đầu tỏa khắp các ngả đường trong khu vực phong tỏa để trao quà, anh Ngân dặn dò các thành viên trong nhóm: “Tụi mình đang ở nơi phong tỏa với tình hình dịch Covid-19 phức tạp, khi làm việc chúng ta phải hết sức cẩn thận, phải tuân thủ đúng các quy tắc phòng dịch vì lỡ nếu có chuyện gì, tụi mình khó mà ăn nói với mọi người”.

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 2

Từ sáng sớm, các thành viên của nhóm đã họp bàn, phân công công việc với nhau . ẢNH: CAO AN BIÊN

Hơn 9 giờ sáng, hàng hóa được vận chuyển từng đợt ra xe, “ biệt đội áo hồng ” chia thành 3 nhóm để phân phát hàng hóa. Mỗi phần quà được trao cho một hộ gia đình khó khăn bao gồm 5 kg gạo, 5 kg khoai lang, 1 thùng mì gói, 20 quả trứng, 10 hộp cá và rau củ quả…

Đặc biệt ở mỗi thùng mì, nhóm dán lên một thông điệp mà ai đọc cũng thấy ấm lòng: “Xin cho phép Điều Ước Ban Mai gửi đến quý gia đình một chút tấm lòng để chia sẻ bớt nỗi lo cuộc sống đợt giãn cách chống dịch. Chúc gia đình sức khỏe, bình an để chúng ta cùng vượt qua mùa dịch nhé. Sau cách ly, ban mai lại ửng hồng”.

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 3

Những phần quà lần lượt được chất lên xe ba gác . ẢNH: CAO AN BIÊN

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 4

Các thành viên ai cũng kít mít khẩu trang . ẢNH: CAO AN BIÊN

Theo lời anh Ngân, thông điệp này thể hiện rõ tình cảm của các thành viên trong nhóm dành cho những người nhận được phần quà cũng như người dân Q.Gò Vấp.

“Tụi mình đi trao bằng tất cả tấm lòng, do đó mình mong muốn những món quà này có thể giúp được đúng người để họ vượt qua được thời điểm ngặt nghèo. Tuy nhiên, mình cố gắng để nó đến tay họ một cách tình cảm nhất, chứ không phải là mối quan hệ xin – cho”, anh bộc bạch.

Từng phần nhu yếu phẩm được nhóm chở bằng xe tải hoặc xe ba gác, tuy nhiên đa phần những hộ dân được phát quà đều ở trong hẻm nhỏ. Vậy là cách thành viên lấy xe máy chở quà đến tận nơi để trao. Mỗi lần trao, họ không quên hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống mùa dịch Covid-19 mà còn kèm theo một câu nói ấm lòng: “Cô chú giữ sức khỏe nhen. Tụi con cảm ơn cô chú vì đã nhận những phần quà này”.

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 5

Mỗi phần quà được trao cho một hộ gia đình khó khăn bao gồm 5 kg gạo, 5 kg khoai lang, 1 thùng mì gói, 20 quả trứng, 10 hộp cá và rau củ quả . ẢNH: CAO AN BIÊN

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 6

Anh Nguyễn Vũ Hoài Nam (27 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) cầm không xuể một phần quà của nhóm . ẢNH: CAO AN BIÊN

Để việc trao quà đến đúng tay người nhận, nhóm đã chủ động liên hệ với chính quyền địa phương cũng như đi tiền trạm để khảo sát. Chị Phạm Thị Kim Thành (Hội trưởng Hội chữ thập đỏ KP.1, P.17, Q,Gò Vấp) là người đã dẫn các thành viên trong nhóm đi đến những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ tại phường này. Đi đến nhà nào, chị cũng giới thiệu rõ về hoàn cảnh và những khó khăn mà họ gặp phải.

“Tôi thấy việc làm của nhóm này rất ý nghĩa nên hỗ trợ hết mình trong khả năng. Họ là những người còn rất trẻ nhưng nhiệt huyết và có trách nhiệm với cộng đồng. Hôm qua các bạn này chở hàng lên, tôi và những người gần đó còn nấu đồ ăn để đãi họ nữa”, chị cười tâm sự.

Những nụ cười sau lớp khẩu trang

Chị Phan Võ Kim Châu (29 tuổi, ngụ Q.11) là thành viên của Điều Ước Ban Mai tâm sự rằng, trong chương trình lần này họ không chỉ trao quà mà còn là trao nụ cười, trao động lực và nhận về niềm hạnh phúc.

“Sáng giờ tôi cùng nhóm đi khắp nơi, từ P.15, P.16, P.10, P.11… và chứng kiến được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Có những người già sống neo đơn một mình không làm gì ra tiền, nhất là trong lúc dịch như thế này nên mình thấy tội lắm. Phần quà của tụi mình thì không có bao nhiêu, lúc đó mình chỉ muốn là có thể cho họ nhiều hơn thôi”, chị Châu chia sẻ.

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 7

Chị Phạm Thị Kim Thành (trái) dẫn các thành viên trong nhóm đi đến những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ . ẢNH: CAO AN BIÊN

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 8

Thông điệp được dán ở từng thùng mì khiến ai đọc cũng thấy ấm lòng . ẢNH: CAO AN BIÊN

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 9

Theo anh Ngân, khó khăn trong việc trao quà là việc xe ba gác không thể vào những con hẻm nhỏ, các thành viên phải chia quà ra xe máy để chở vào . ẢNH: CAO AN BIÊN

'Biệt đội áo hồng' đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà trao quà ở Gò Vấp - Hình 10

Những nụ cười hạnh phúc sau lớp khẩu trang là động lực để các thành viên của “Điều ước ban mai” tiếp tục công việc của mình . ẢNH: CAO AN BIÊN

Anh Nguyễn Vũ Hoài Nam (27 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) là một trong những gia đình nhận được sự hỗ trợ của nhóm. Cầm phần quà trên tay, anh không giấu được niềm vui. Anh Nam cho biết nhà mình thuộc diện khó khăn của P.17, nhà chỉ có 3 người mà ai cũng bệnh tật. Trong đó, bà anh thì khó khăn trong việc nghe nói, em trai thì thần trí không bình thường nên chỉ có anh là trụ cột gia đình.

“Mùa dịch, tôi không làm được gì nên gia đình lâm vào cảnh túng thiếu. Nhận được những món quà này là quý lắm vì nó giúp tôi trụ được thêm nhiều ngày nữa. Thực sự tôi thấy vui và biết ơn các anh chị”, anh xúc động chia sẻ.

Nhóm gõ cửa nhà bà Nguyễn Thị Lý (61 tuổi), vừa nghe có người đến trao quà bà lật đật chạy ra, đôi mắt ánh lên niềm vui. Nhà bà Lý có 3 người, ai cũng có tuổi, ốm yếu và không có khả năng lao động.

Trưa 7/6: Thêm 92 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước tại TP.HCM, Hà Nội và 3 tỉnh khác

“Tôi thuộc diện hộ nghèo của phường, mẹ tôi thì hơn 90 tuổi rồi không có khả năng lao động, tôi thì ở nhà chăm sóc bà. Bà chị tôi cũng bị bệnh ung thư nặng lắm, hằng ngày đi bán vé số, mà dịch vậy nên không có buôn bán được gì nên cứ nằm ở nhà chờ cho qua dịch vậy thôi”, bà Lý tâm sự.

Nhận được phần quà của nhóm anh Ngân, bà rất vui. Bà nói đây là sự hỗ trợ kịp thời vì trước đó, số tiền còn lại trong nhà cũng chỉ mua được vài ký gạo dự trữ và cũng sắp hết. Bà mong dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường và không ai còn phải lao đao vì Covid-19.

Giữa trưa nắng cháy da cháy thịt, “biệt đội áo hồng” vẫn nhễ nhại mồ hôi rong ruổi trên những con đường Gò Vấp để trao yêu thương và nhận về những nụ cười. Họ quyết tâm sẽ tiếp tục công việc của mình đến khi không còn quà trao nữa thì thôi.

Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo

Dịch Covid-19 như một "vết sẹo dài" với công nhân và người lao động nghèo ở xóm trọ tại P.14, Q.Gò Vấp (TP.HCM).

Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo - Hình 1

Khu trọ của lao động nhập cư nghèo trên đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q.Gò Vấp) . ẢNH: P.T.N

Vậy là đã 2 lần họ đành quanh quẩn trong những gác trọ chật hẹp, ảm đạm, nhất là sau khi Q.Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, để chờ cơn bão Covid-19 sớm qua đi.

Bao la nỗi niềm

Cảm giác như chẳng có gì "quấy rầy" được nhịp sống của những người lao động trong khu trọ trên đường Phạm Văn Chiêu (P.14, Q.Gò Vấp), ngoài tiếng cười đùa của những đứa trẻ từ đầu ngõ đến cuối dãy phòng trọ. Chúng đã đón ngày Quốc tế thiếu nhi 1.6 giữa giãn cách xã hội trong lối hẻm nhỏ. Còn phụ huynh không nghĩ rằng bước ra cửa là... gặp hàng xóm trong khung giờ hành chính này.

Phận đời mưu sinh ở Sài Gòn oằn mình trong cơn hoạn nạn Covid-19

9 giờ, chị Nguyễn Hồng Nghi (37 tuổi, công nhân may của một công ty tư nhân, quê Cần Thơ) ngồi bệt trước cửa phòng trọ cắt móng tay. Chiếc điện thoại của chị liên tục phát thông tin về tình hình dịch Covid-19 và các chốt kiểm soát dịch ở Q.Gò Vấp.

Cả gia đình 4 người nhà chị đến TP.HCM mới được hơn 3 năm nay thì có tới 2 năm trải nghiệm giãn cách xã hội. Đợt giãn cách xã hội hồi tháng 4.2020, chị cũng bị tạm ngưng công việc. "Nhưng năm nay đỡ buồn hơn. Năm ngoái chồng tôi và hai đứa con về quê rồi kẹt luôn ở dưới, chỉ có mình ên (một mình) ở trọ trên này", chị nói.

Con trai của chị Nghi mới thức dậy, từ trên gác dòm xuống rồi giở xem điện thoại. Chị tần ngần: "Chồng tôi làm thợ hồ, hai đứa con phụ quán ăn. Cả 4 người giờ đang thất nghiệp ở nhà. Tôi nghỉ khoảng một tuần trước khi Q.Gò Vấp phong tỏa, nhưng may là công ty ứng trước cho tôi hơn 2 triệu đồng để trang trải mấy ngày tới".

Hỏi chị Nghi về cuộc sống sinh hoạt, ăn uống lúc này ra sao, chị bảo chị đã mua ít gạo, ít rau củ, mắm muối cho một tuần để hạn chế ra ngoài nên sáng cứ bắc nồi cơm, ai muốn ăn sẽ tự vô bếp lấy. "Chứ mấy nay không có ăn sáng gì. Lúc trước đi làm biết hôm đó mình có thu nhập nên mình có thể ăn sáng. Giờ ở nhà, tiền không có, phải nhịn. Mỗi tháng trước tôi cũng phải gửi tiền về quê, nhưng giờ không biết làm sao đây. Ngày gì đâu dài quá xá", chị nói.

Cư dân dưới mái trọ này làm đủ loại ngành nghề, từ công nhân đến lao động tự do, và đa số là dân nhập cư từ miền Tây. Cách đó vài căn, chị Huỳnh Thị Thúy (quê tỉnh Bình Định) dáo dác nhìn những đứa trẻ trước nhà, chờ đợi ngày dài qua mau.

Chị Thúy là nhân viên phục vụ quán ăn, ăn lương theo ngày. Ngay trước khi Q.Gò Vấp giãn cách xã hội, chị đã tạm ngưng công việc tại quán sau khi TP.HCM thông báo việc dừng bán tại chỗ để phòng dịch Covid-19.

Vẫn còn dư âm giờ giấc đi làm được "lên dây cót" sẵn, 5 giờ dậy, 18 giờ về, chị Thúy không thể ngủ nướng được như nhiều người. Thành thử, cứ 5 giờ sáng chị mở mắt, ngủ lại không được, thấy rõ mồn một từng giờ trôi qua trong khắc khoải.

"Trước đi làm, quay đi quay lại đã thấy trời tối, nay đợi mãi chẳng hết một ngày, mới hơn một tuần mà cảm giác như mấy tháng", chị Thúy lắc đầu rồi buồn bã nói: "Dịch giã thế này chắc năm nay tết không về, về tốn kém lắm. Mình làm tháng nào hết tháng đó vì còn gửi tiền về quê cho con gái và hai ông bà".

Sáng 7.6: Thêm 44 ca mắc Covid-19 trong nước tại TP.HCM và 3 tỉnh khác

15 ngày đếm ngược

Chúng tôi đã đến căn trọ của chị Dương Thị Kim Chi (46 tuổi, quê An Giang) vài lần hồi cuối năm 2020. Lúc đó, chị bị mất việc ở một công ty giày da và sau đó là công việc rửa chén ở một quán ăn vì dịch Covid-19. Chị đã chôn chân trong nhà thời điểm đó và không dám về ăn tết vì không có tiền. Thấy vậy, chủ nhà trọ cho chị mượn bàn máy may và bày chị may gia công tại nhà. Thành thử chị quay về sống tạm với việc may gia công, thu nhập chừng 60.000 - 90.000 đồng/ngày.

Hoạn nạn có nhau

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, nhớ lại thời khắc hẻm 415 Nguyễn Văn Công (P.3, Q.Gò Vấp) bị phong tỏa vì có ca dương tính Covid-19 ngày 26.5, bà L.H.T.C, 53 tuổi, ngụ trên con hẻm này, đã rất hoảng loạn. Nhưng bà cũng nói, nhờ đó, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt.

"Trước giờ nhà ai nấy ở, việc ai nấy làm. Còn mấy ngày nay phong tỏa, có việc gì gấp chỉ cần gọi điện là cả xóm giúp ngay. Khi giúp nhau miếng tỏi, miếng gừng, mớ rau..., còn nhà nào khó khăn thì cả xóm sẽ chung tay hỗ trợ. Mấy chị em bên Hội Liên hiệp Phụ nữ P.3 đi chợ, tiếp tế cho chúng tôi dữ lắm. Hoạn nạn có nhau, hy vọng sẽ sớm cùng nhau vượt qua đại dịch", bà C. chia sẻ.

Ông Phạm Chín (59 tuổi, tổ trưởng ở khu phố 5, P.3) đã vận động bà con khu phố quyên góp được 12 triệu đồng để hỗ trợ bà con khó khăn nhất trong khu phong tỏa. "Nhiều người bị cách ly ở hẻm đường Nguyễn Văn Công khó khăn lắm, chúng tôi giúp được gì sẽ giúp. Tôi sẽ gửi thêm khi vận động được thêm nguồn kinh phí", ông Chín chia sẻ.

Song Mai

Đầu năm 2021, chị Chi có việc ở một công ty may gần nhà. Được mấy tháng thì Q.Gò Vấp giãn cách xã hội, chị tiếp tục mất việc. Lần này khi ghé thăm, để ý thấy số lượng đồ chị lãnh về may gấp hai, gấp ba lần đợt trước. Chị bảo: "Giờ đếm ngược trở lại ngày hết giãn cách, công ty mở lại, mình đi làm lại, sẽ không cần phải tiết kiệm hết mức như hiện nay".

Cũng trong tâm thế đếm ngược chờ ngày hết giãn cách, quán ăn mở lại, bà Thái Thị Bạn (61 tuổi, quê tỉnh Kiên Giang) đang cố thắt lưng buộc bụng cho qua những ngày giãn cách trong tâm dịch. Từ khi nhà hàng nơi bà phụ việc đóng cửa hôm 25.5 và Q.Gò Vấp vào guồng giãn cách, bà dừng việc, chỉ loay hoay đưa võng trong phòng và trông mấy đứa cháu nhỏ.

Ở quê nghèo, công ăn việc làm không có, rồi hoàn cảnh đẩy đưa, bà Bạn cùng gia đình con gái quyết định đến chốn thị thành tìm kế sinh nhai. Bà bảo: "Mới có mấy năm lên đây mà gặp phải dịch, nhưng đỡ hơn vì ở dưới quê giờ không có nghề nghiệp gì. Mình tự cách ly, không tiếp xúc nhiều người; tôi đi chợ một lần đủ ăn cho 3 - 4 ngày để hạn chế ra ngoài, một phần vì mình... cũng không có nhiều tiền để mua dự trữ. Chỉ mong sao dịch bệnh qua mau. Nhiều gian hàng ở chợ người bán cũng tạm nghỉ để né dịch".

Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo - Hình 2

Chị Kim Chi do mất việc, đành quay trở lại với nghề may gia công tại nhà

Nhớ tiếng... người

Q.Gò Vấp, nơi dân số có gần 677.000 người (số liệu năm 2019 theo Tổng điều tra dân số và nhà ở) vốn ngày thường sầm uất, thế mà trong những ngày giãn cách bỗng trở nên buồn nao lòng. Trong mắt chị Lê Thị Vân (38 tuổi, ngụ P.14), đường phố, quán xá và đến người cũng vắng. Hẻm 91 Phạm Văn Chiêu phong tỏa phòng dịch gần chỗ chị bán tạp hóa, cà phê còn ảm đạm hơn.

Nhìn quanh đâu đâu cũng chỉ toàn thinh lặng, chị Vân chùng lòng sau khi bán vài món hàng mọn cho khách dọc đường: "Ảnh hưởng thu nhập mình không nói rồi, lúc trước tôi bán một ngày 2 - 3 bó mía, giờ một bó bán 2 - 3 ngày. Nhưng điều quan trọng là thiếu tiếng người mình thấy buồn".

Chị Vân nhớ lại: "Trước đây 6 giờ sáng, công nhân họ bắt đầu đi làm, ra quán tôi ngồi uống nước. Anh em họ bàn chuyện thời sự rôm rả lắm. 7 giờ ai làm việc nấy, người chở hàng, người đi phụ hồ, kéo nhau đi ùn ùn. Bây giờ chỉ bán mang về, lâu lâu có người ra mua ly nước, nói chuyện đôi ba câu rồi thôi, hiu quạnh ghê".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hàng nghìn người Hà Nội đổ ra đường sau thông báo "dùng giấy đi đường cũ"02:08

Tiêu điểm

Cô giáo tiêm 2 mũi vắc xin chỉ cách nhau 10 phút, còn muốn tiêm luôn 4 mũi
13:55:36 19/09/2021
Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai
12:35:23 19/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Chàng trai làm ảnh thờ miễn phí cho người mất vì Covid-19: ‘Có người ra đi khi còn quá trẻ’
14:30:40 19/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Dân mạng tấn công fanpage Thủy Tiên vì "tạm khóa báo có", lật lại phát ngôn của nữ ca sĩ về tài khoản từ thiện
16:44:05 20/09/2021
Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude
16:49:35 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
Bị đồng nghiệp giở trò chui vào ngủ cùng, nữ streamer liên tiếp văng tục “anh em với nhau mà định ch*n à?”
17:02:32 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021

Tin mới nhất

Khánh Hòa: Gần 93% bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện; 18 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

00:34:20 21/09/2021
Trong ngày 20/9, Khánh Hòa có thêm 74 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 7.054 ca. Số bệnh nhân đang điều trị là 573 ca; bệnh nhân nguy kịch chỉ còn 1 ca

"Biển người" Quảng Ninh chen chân đổ về quảng trường đón Tết Trung thu sớm dịp cuối tuần

00:24:35 21/09/2021
Sau khi được cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, tối ngày 19/9 rất đông người dân TP. Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu sớm nhân dịp cuối tuần.

Hưởng cả loạt đặc quyền sang - xịn - mịn khi làm VIP của ngân hàng: Ở đâu sướng nhất?

00:20:15 21/09/2021
Để phục vụ thượng đế, mỗi ngân hàng lại thiết kế những đặc quyền dành riêng cho VIP của mình.

Dịch COVID-19 bắt đầu hạ nhiệt tại Bình Dương

23:45:32 20/09/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương, ngày 20/9, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1.410 ca mắc COVID-19 mới, giảm 39,5% (tương đương 922 ca) so với số ca mắc của ngày 19/9.

Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg

23:36:27 20/09/2021
Ngày 20/9, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Công văn 5390/UBND-KGVX về việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo.

Thủ tướng: Việt Nam rất thiếu vắc xin, đề nghị COVAX ưu tiên nhanh nhất

22:50:33 20/09/2021
Việt Nam đang rất khó khăn về vắc xin để bảo đảm tiêm đủ vắc xin cho người dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị COVAX ưu tiên phân bổ vắc xin cho Việt Nam càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng tốt.

Lật xe bồn chở 20 tấn gas, cư dân được thông báo sẵn sàng sơ tán

22:48:41 20/09/2021
Xe đầu kéo chở theo rơ-moóc bồn gas nặng 20 tấn bất ngờ lật giữa đường ở khu vực cầu Hòa Cầm, Đà Nẵng.

MỚI: Hà Nội xem xét cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11 khi thành phố tiêm phủ mũi 2 vắc xin

22:46:09 20/09/2021
Sau khi tiêm phủ mũi 2 vắc xin phòng Covid-19, thành phố sẽ xem xét tính toán cho học sinh, sinh viên trên địa bàn quay trở lại trường học tập.

Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được hơn 8.691 tỷ đồng

22:19:34 20/09/2021
Theo Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h ngày 20/9, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.691,8 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi của 549.128 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào quỹ; trong đó, có 13,5 tỷ đồng tiền ...

Ảnh: Lực lượng chức năng lập 2 chốt, phố Hàng Mã "vắng như chùa bà Đanh" trước đêm Trung thu

21:45:05 20/09/2021
Lực lượng chức năng đã lập hàng rào ở hai đầu Hàng Mã khiến con phố này trở nên tĩnh lặng, khác hoàn toàn so với không khí mọi năm.

Doanh nhân Thủy Tiên - mẹ chồng của Hà Tăng cực thần thái khi được "phong tước" Hiệp sĩ do Tổng lãnh sự Cộng hòa Italy tại TP.HCM trao tặng

21:42:48 20/09/2021
Bà Lê Hồng Thủy Tiên - CEO IPPG vừa nhận huân chương công trạng - Tước hiệu Hiệp sĩ - ngôi sao Ý.

Phó Bí thư Hà Nội: "Chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay trở lại cuộc sống bình thường"

21:40:09 20/09/2021
Phó Bí thư Hà Nội nhận định nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn còn, chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay trở lại cuộc sống bình thường.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng quà Trung thu cho các thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19

21:38:09 20/09/2021
Chiều ngày 20/9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho các em mồ côi cha mẹ trong mùa dịch COVID-19 ...

Trên 53% bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 bị rối loạn lo âu

21:34:26 20/09/2021
Theo kết quả khảo sát của Bệnh viện Hồi sức COVID-19, nơi đang điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch, có 67% bệnh nhân rất mong muốn được tư vấn, điều trị tâm lý trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện và sau khi xuất viện.

TP Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1 triệu đồng/người không phân biệt thường trú hay tạm trú trong đợt 3

21:31:27 20/09/2021
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố sẽ hỗ trợ đợt 3 cho khoảng 7,3 triệu dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh và các đối tượng này không phân biệt thường trú hay tạm trú, với mức hỗ trợ dự kiến 1 triệu đồ...

Kiên Giang: Từ đỏ chuyển xanh nhanh chóng, 10 huyện, thị giãn cách theo Chỉ thị 19

21:12:54 20/09/2021
Từ 0 giờ ngày 21.9, Kiên Giang có 9 huyện, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 được chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Xét nghiệm kỹ vùng đỏ, làm vùng nào sạch vùng đó

21:11:17 20/09/2021
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Đồng Nai xét nghiệm kỹ ở vùng đỏ. Những khu vực phong tỏa, xét nghiệm dày ở các điểm nóng, làm vùng nào sạch vùng đó, tranh thủ làm nhanh để phân loại từng vùng.

Công an TP.HCM tặng quà trung thu cho trẻ em mồ côi vì Covid-19

21:07:24 20/09/2021
Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM cùng đoàn Công an TP đến thăm các cháu mồ côi có cha, mẹ qua đời vì dịch Covid-19 tại Q.3.

Tặng quà Trung thu cho con em người nhiễm Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn

20:50:58 20/09/2021
Hôm nay 20.9, Liên đoàn Lao động TP.Đà Nẵng đi thăm, tặng quà Trung thu cho con em các gia đình bệnh nhân nhiễm Covid-19, có hoàn cảnh khó khăn.

Cà Mau: Ông bà nội bàng hoàng phát hiện thi thể 2 cháu gái dưới vuông tôm

20:43:35 20/09/2021
Đi công việc về, ông, bà nội bàng hoàng phát hiện thi thể 2 cháu gái dưới vuông tôm sau nhà.

Người tiêm đủ 2 mũi vắc xin được lưu thông bình thường tại Quảng Ngãi

20:37:56 20/09/2021
Người dân tỉnh Quảng Ngãi tiêm đủ 2 mũi vắc xin sẽ được phép lưu thông bình thường trên đường.

Ra mắt trang thông tin đóng góp trực tuyến công tác phòng, chống dịch

20:33:31 20/09/2021
Tiểu ban vận động, huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa tổ chức chương trình vận động Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 20/9, TPHCM chuẩn bị test nhanh Covid-19 theo phân vùng

20:30:57 20/09/2021
Tại vùng đỏ, vùng cam, lực lượng y tế thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đơn cho toàn bộ người dân, trừ các trường hợp F0 đã được xác định trong 14 ngày gần đây và F0 đã xuất viện, khỏi bệnh.

Việt Nam mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ mẫu mực với Cuba

20:28:08 20/09/2021
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam mong muốn tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ mẫu mực với Cuba trên tất cả các lĩnh vực đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ Fidel dày công xây dựng.

Chỉ có một F0 trong cộng đồng tại Hà Nội ngày 20/9

20:27:56 20/09/2021
Vào 6h sáng 21/9, Hà Nội sẽ kết thúc đợt giãn cách thứ 4. Thành phố sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân

TPHCM: "Vùng đỏ", "vùng cam" test nhanh Covid-19 hai ngày một lần

20:20:37 20/09/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM yêu cầu tiếp tục xét nghiệm Covid-19 tại địa bàn dân cư. Đối với từng vùng, TP sẽ có phương án xét nghiệm khác nhau. Hiện TP còn 500.000 hộ còn thuộc vùng đỏ.

Cuba trao tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc huân chương cao quý nhất

20:17:17 20/09/2021
Chiều 19/9 (giờ địa phương), Chủ tịch Miguel Diaz Canel đã trao tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Huân chương José Marti, huân chương cao quý nhất của Nhà nước Cuba.

Ninh Bình: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 17.000 giáo viên

20:16:57 20/09/2021
Tỉnh Ninh Bình đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 17.000 giáo viên các nhà trường để đảm bảo an toàn công tác dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Bình Dương cần thêm 2,7 triệu liều vaccine cho người trên 18 tuổi

20:12:16 20/09/2021
Ngày 20/9, UBND tỉnh Bình Dương cho biết theo kế hoạch triển khai tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, tỉnh cần thêm 2,7 triệu liều vaccine để tiêm đủ 2 mũi cho người trên 18 tuổi.

Có thể bạn quan tâm

Đánh sập đường dây đánh bạc online trên 50 tỷ đồng

Pháp luật

00:38:17 21/09/2021
Các đối tượng trong đường dây liên kết với các trang web quản lý, phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng online để mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game.

V BTS lập siêu kỷ lục với 4 ca khúc solo hơn 10 triệu lượt stream trên Spotify

Nhạc quốc tế

00:35:58 21/09/2021
Đáng chú ý, V đạt được điều này mà không cần bất cứ hợp tác hay quảng bá nào, chứng minh vị thế mạnh mẽ của anh với tư cách nghệ sĩ solo.

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Du lịch

00:33:18 21/09/2021
Vào sáng ngày 12/9 vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Nhật Bản hối thúc châu Âu phản đối Trung Quốc

Thế giới

00:28:14 21/09/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật kêu gọi châu Âu lên án hành động hung hăng của Trung Quốc và lo ngại tốc độ phát triển quân sự của Bắc Kinh.

Nửa cuối tháng 8 âm lịch, quý nhân xuất hiện giúp 3 con giáp đủ đầy!

Trắc nghiệm

00:12:54 21/09/2021
Trong cuộc sống, tuổi Mùi có chí cầu tiến, đầy nghị lực và biết vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Dù rất tài giỏi, nhưng lại không có đủ dũng khí để bước về phía trước.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.

Xuất hiện nghi vấn Winnie sắp có em, Đông Nhi vội lên tiếng

Sao việt

23:24:55 20/09/2021
Sau khi xuất hiện nghi vấn Winnie sắp lên chức chị, Đông Nhi cũng ngay lập tức có động thái mới đáng chú ý.

Rò rỉ "bí mật tài chính" trong két sắt của Thủy Tiên, đến Công Vinh cũng chưa từng biết mật khẩu

Netizen

23:16:15 20/09/2021
Nữ ca sĩ chia sẻ dù đã kết hôn nhiều năm, chưa bao giờ Công Vinh biết được mật mã của két sắt ở nhà.