Biến tiềm năng du lịch thành thế mạnh phát triển kinh tế ở Vân Hồ

Vân Hồ là một huyện miền núi mới thành lập, được tách ra từ huyện Mộc Châu, có tiềm năng không kém gì Sa Pa hay Đà Lạt. Nhưng làm thế nào để đ.ánh thức tiềm năng này lại là một câu chuyện khác.

Biến tiềm năng du lịch thành thế mạnh phát triển kinh tế ở Vân Hồ - Hình 1

Có nhiều tiềm năng du lịch to lớn nhưng dường như ngành du lịch của huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) vẫn như nàng công chúa đang ngủ say. Làm thế nào để đ.ánh thức tiềm năng này thành nguồn lực phục vụ việc phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững chính là trăn trở, quyết tâm của lãnh đạo huyện Vân Hồ trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025.

Vân Hồ không kém gì Sa Pa hay Đà Lạt

Vân Hồ là một huyện miền núi mới thành lập, được tách ra từ huyện Mộc Châu vào năm 2013. Hai cửa ngõ của huyện nằm sát hai địa chỉ du lịch nổi tiếng cấp quốc gia là vùng hồ Hòa Bình của tỉnh Hòa Bình và nông trường Mộc Châu của huyện Mộc Châu. Song, trên bản đồ du lịch của Việt Nam, nơi đây vẫn đang là một chấm mờ.

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, phần lớn địa bàn huyện Vân Hồ được hưởng không khí mát mẻ quanh năm với nền nhiệt độ bình quân khoảng 18,5 độ, lượng mưa trung bình bình mỗi năm, khoảng 1.500mm và độ ẩm không khí trung bình là 85%.

Chính nhờ khí hậu dễ chịu này, Vân Hồ thường được ví với những điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng có khí hậu tương đồng như Sa Pa hay Đà Lạt. Nhưng có một điểm khác biệt là không khí ở Vân Hồ sạch và trong lành hơn những nơi kia rất nhiều bởi địa phương này vẫn còn tương đối nguyên sơ, chưa bị ô nhiễm.

Năm 2020, khi miền Bắc phải trải qua một mùa Hè nóng kỷ lục, với mức nhiệt độ lên tới gần 50 độ C, thì ở những xã như Lóng Luông, Vân Hồ vẫn duy trì mức nhiệt mát mẻ khoảng 22 độ C, ban đêm đi ngủ vẫn phải đắp chăn mỏng. Đây thực sự là một sự ưu đãi khí hậu tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Khí hậu mát mẻ và lượng mưa ổn định của Vân Hồ rất thích hợp cho nền sản xuất nông nghiệp đa dạng như cây ăn trái, rau quả, rau gia vị, cây dược liệu hay các thực vật ôn đới. Điều này biến Vân Hồ thành vùng nguyên liệu, cung cấp những sản phẩm nổi tiếng như đào, lê, mận, dâu tây, đặc biệt là chè.

Video đang HOT

Về mặt địa lý, Vân Hồ chỉ cách thủ đô Hà Nội 170 km về phía Tây Bắc, đường xá đi lại thuận tiện, chỉ mất nhiều nhất 4 giờ đồng hồ chạy xe. Trong tương lai, khi tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu được khởi công, hoàn thành và đi vào hoạt động, kết nối với hệ thống đường cao tốc Láng – Hòa Lạc và Hòa Lạc – Hòa Bình, hạ tầng giao thông – vận tải còn được cải thiện hơn nữa.

Ngoài hai điều kiện thuận lợi trên, Vân Hồ còn sở hữu nhiều tiềm năng du lịch nhờ địa hình cảnh quan đa dạng với núi đồi trùng điệp, rừng đặc dụng bảo tồn nhiều nguồn gien động vật, thực vật quý hiếm, suối nước nóng, hang động đá vôi. Những điểm tiềm năng này phân bố rộng trên địa bàn toàn huyện.

Có thể kể ra đây những điểm du lịch cẩm tú, sơn thủy hữu tình ở huyện Vân Hồ như khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Nha, rừng Pa Cốp, hồ sông Đà, hang mộ Tạng Mè, suối nước nóng Chiềng Yên, rừng thông Hua Tạt, thác Tạt Nàng, và còn bạt ngàn đồi chè, rừng mận, rừng đào tạo thành cảnh thần tiên kỳ diệu.

Mặt khác, với hơn 90% dân số là người của các dân tộc miền cao như dân tộc Thái, dân tộc Dao, dân tộc H’mông… nơi đây có một nền văn hóa phong phú, nhiều sắc màu, vẫn được bảo tồn và phát triển bền bỉ cho đến ngày nay.

Rõ ràng, huyện Vân Hồ đang sở hữu nhiều tiềm năng to lớn để có thể phát triển ngành du lịch đa dạng, từ du lịch truyền thống, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa gắn liền với nền sản xuất nông nghiệp, du lịch khám phá – mạo hiểm cho đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Những khó khăn trong việc đ.ánh thức du lịch Vân Hồ

Với những đặc điểm lợi thế và tiềm năng kể trên, đáng lẽ Vân Hồ đã phải là một địa phương mạnh về du lịch. Tuy nhiên, người ta vẫn chỉ biết đến Mộc Châu chứ chưa biết nhiều về Vân Hồ, vẫn chỉ đi qua Vân Hồ để đến điểm đích là Mộc Châu. Cũng bởi còn rất nhiều trở ngại, khó khăng đang trói buộc sự phát triển du lịch nơi đây.

Theo ông Nguyễn Huy Anh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ – khó khăn lớn nhất chính bởi Vân Hồ là một huyện mới thành lập. Trước đây, huyện Mộc Châu có 27 xã và thị trấn, đến năm 2013, có 14 xã được tách ra để thành lập huyện mới Vân Hồ, và đa phần đều là những xã ở miền cao biên giới và thuộc diện khó khăn.

Bài toán xây dựng hạ tầng của huyện Vân Hồ càng trở nên nan giải bởi từ năm 2013 đến năm 2016, huyện vẫn chưa thu xếp được kinh phí. Đó cũng là thời điểm Chính phủ đưa ra chính sách thắt chặt chi tiêu để đối phó với vấn đề lạm phát. Cho đến đầu giai đoạn 2016 – 2020, nguồn vốn để xây dựng trung tâm huyện, cũng như cơ sở hạ tầng cũng chưa được phê duyệt.

Biến tiềm năng du lịch thành thế mạnh phát triển kinh tế ở Vân Hồ - Hình 2

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ (Ảnh: Hải An/Vietnam )

Từ những khó khăn khách quan này, huyện Vân Hồ gần như không thể thực hiện công tác quảng bá thế mạnh du lịch, mời gọi các nhà đầu tư. Thêm vào đó, cái bóng của lịch Mộc Châu quá lớn, bao phủ toàn bộ huyện Vân Hồ, càng làm cho con đường phát triển kinh tế bằng du lịch trở nên gập ghềnh.

Ngoài khó khăn lớn nhất này, ông Nguyễn Huy Anh còn chỉ ra rất nhiều trở ngại khác khiến cho du lịch của huyện Vân Hồ chưa thể cất cánh. Đó là vấn đề nhận thức của người dân.

Với truyền thống sản xuất nông nghiệp lâu đời, vốn được hỗ trợ bởi điều kiện thiên nhiên, khí hậu cho việc chăn nuôi, đa số nhân dân không bị sức ép về thu nhập, hài lòng với hoàn cảnh tự cung tự cấp. Họ rất xa lạ với khái niệm làm dịch vụ, chỉ muốn bám đất, bám rừng để mưu sinh.

Cho dù sống giữa những điểm du lịch phát triển mạnh như lòng hồ Hòa Bình, Mai Châu, và Mộc Châu nhưng người dân trong huyện phần lớn không nghĩ đến chuyện có thể dùng chính mảnh đất đang canh tác nuôi trồng để làm du lịch. Thậm chí, trong những năm trước, tại Vân Hồ đã có một số cá nhân, tập thể bắt đầu đi theo hướng làm du lịch nhưng vẫn chỉ ở mức độ manh mún, không có sức lan tỏa.

Thêm vào đó, huyện Vân Hồ khi đó vẫn chưa tìm được những người có khả năng đứng mũi chịu sào, đủ tâm, đủ tầm và đủ năng lực tài chính, có kinh nghiệm làm du lịch để có thể làm thay đổi nhận thức của người dân, đồng thời phá bỏ lớp băng đang đóng chặt cánh cửa đón du khách đến với Vân Hồ. Họ cần những nhà đầu tư từ bên ngoài để thay đổi thực trạng này.

Quá trình trải thảm đỏ và những tín hiệu lạc quan

Muốn thu hút được các nhà đầu tư đến Vân Hồ phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng, phải tạo được sự quy hoạch phát triển đồng bộ và cơ chế hỗ trợ các nhà đầu tư. Đó là suy nghĩ, trăn trở và quyết tâm của huyện ủy và chính quyền huyện Vân Hồ.

Vấn đề quy hoạch có yếu tố sống còn được đặt lên hàng đầu. Toàn huyện đã được quy hoạch đồng bộ, xác định rõ khu cơ quan hành chính, khu dân cư, khu thương mại – dịch vụ, khu phát triển sản xuất nông nghiệp, khu chăn nuôi trang trại, khu trồng rừng đặc dụng, khu dành cho phát triển du lịch…

Tất cả đều được giám sát chặt chẽ bằng quy hoạch bởi như lời của ông Nguyễn Huy Anh “Nếu làm sai, làm không đúng, sẽ không có cơ hội sửa chữa”. Quy hoạch của huyện Vân Hồ được thực hiện với tầm nhìn lâu dài, hạn chế điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Huyện cũng đưa ra chủ trương hỗ trợ nhà đầu tư bằng chỉ đạo trực tiếp chứ không phải bằng chính sách cụ thể. Điều này tạo sự linh hoạt và thuận tiện cho các nhà đầu tư, đồng thời cũng đảm quyền lợi cho nhân dân và chính quyền. Đồng thời, huyện sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc hướng dẫn thủ tục, giải phóng mắt bằng…

Đến nay, tại huyện Vân Hồ, đã có nhiều nhà đầu tư có năng lực và thực lực đến đầu tư. Có thể kể đến nhà máy chế biến hoa quả của hãng sữa TH Milk dự định sẽ khánh thành vào cuối tháng này. Hay như một công ty 100% vốn Hàn Quốc chế biến rau gia vị hoặc một công ty sản xuất chè Nhật Bản cũng đang hoạt động tại đây.

Song, lãnh đạo huyện Vân Hồ cũng đưa ra chủ trương không hút nhà đầu tư bằng mọi giá, mà phải sàng lọc kỹ càng để chọn ra nhữn nhà đầu tư có khả năng. Huyện cũng tránh tình trạng phát triển nóng hay đ.ánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế, không để môi trường bị ô nhiễm.

Ở mảng du lịch, hiện đang có 6 nhà đầu tư đang đổ vốn để làm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp. Đây cũng là mong muốn lãnh đạo huyện. Người dân địa phương phải có thu nhập ngay trong nhà của mình, nền sản xuất nông nghiệp của mình và văn hóa, tập quán của dân tộc mình, tham gia sâu vào chuỗi giá trị của dự án.

Giai đoạn 2020- 2025 tới đây, huyện ủy và chính quyền huyện Vân Hồ cũng xác định nhiệm vụ, mục tiêu gắn phát triển du lịch địa phương dựa trên tiềm năng, lợi thế của của ngành sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh xu hướng du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa – khám phá để hài hòa được lợi ích chung cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Quy hoạch du lịch chia 3 vùng (14 xã) vùng khí hậu mát mẻ Lóng Luông và VH, vùng cận sông Đà gắn với với khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình, vùng cao biên giới 3 xã giáp biên có rừng đặc dụng 16hecta, Trên dịa bàn các điểm du lịch có tiềm năng trải dài cả huyện nên có thể cả huyện làm du lịch, cho dù tỉ trọng có thể khác nhau.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Review Nhất Niệm Quan Sơn tập 19-20: Nhậm Như Ý bất chấp cứu mạng Ninh Viễn Châu03:03Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 15: Cuối cùng Dương chọn rời xa Lâm?03:10Leo và Kate vẫn thổn thức sau 25 năm đóng "Titanic"?02:24Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 14: Lâm chấp nhận chia tay Dương?03:10Hai siêu quái vật phòng vé Godzilla x Kong trở lại02:47Lê Dương Bảo Lâm gây bức xúc vì công khai vòi quà khán giả, thái độ khó chịu ra mặt khi đăng đàn "của ít lòng vòng"02:24Vụ n.ữ s.inh lớp 12 t.ử v.ong: Gia đình không kháng cáo32:51Su-35S mang tên lửa hộ tống ông Putin thăm Trung Đông01:104 tựa game Indie cực hay mà bạn có thể đã bỏ lỡ trong năm 202300:52Chánh án Hà Nội tham gia xét xử 'cựu CSGT bắt cóc b.é t.rai, đòi chuộc 15 tỉ'03:13Hậu bị chỉ trích, Lê Dương Bảo Lâm thanh minh chuyện hay xin quà khán giả01:35'Chúng ta của 8 năm sau' tập 13: Lâm chuẩn bị 'bán đứng' Dương vì bố mẹ và anh trai?03:11Chưa từng có t.iền lệ: Tất cả idol biểu diễn ở MMA 2023 bị tố hát nhép!10:26Nam Thư uất ức trách móc Trường Giang, đàn anh xanh rờn 1 câu: Buồn cứ buồn, anh chả muốn giải thích02:34Triệu Lệ Dĩnh và "người tình màn ảnh" nhận tin vui khủng, thoát khỏi vận đen đeo bám kéo dài02:50Diệu Nhi - Puka "đối xử" với chồng hoàn toàn trái ngược, Gin Tuấn Kiệt - Anh Tú giống nhau điểm này?02:38Hồng Thanh lên chùa "tu tâm dưỡng tính" hậu chia tay DJ Mie, diện mạo khác lạ, hết mình làm việc này02:52Hoàng Thuỳ có hành động đẹp với Nam Em giữa tâm bão dư luận03:03Angelababy bị bạn gái Huỳnh Hiểu Minh "ức h.iếp" đã đành, còn bị nói là không xứng với chồng cũ03:32

Tiêu điểm

Tuyết trắng mùa Giáng sinh ở Munich, Đức
17:50:31 06/12/2023
Đón Noel sớm: Cha mẹ nô nức đưa con đi check in 'Khu rừng pha lê' cách hồ Hoàn Kiếm 14km
04:01:43 07/12/2023
Việt Nam qua góc máy của du khách Thái Lan
07:21:15 07/12/2023
Mê mẩn trước những thác nước đẹp ở Việt Nam
13:22:09 07/12/2023
Những điều thú vị tại địa đạo Củ Chi
06:49:53 06/12/2023
Mùa lá đỏ đầy ấn tượng ở xứ D'ran (Lâm Đồng)
07:52:04 06/12/2023
Bàu Tró - hồ xanh 'không đáy' lạ kỳ trên cát trắng
05:02:00 07/12/2023
Du khách mê đắm với 'Mùa Giáng sinh trên mây' trên đỉnh Bà Nà
06:01:48 07/12/2023
Nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng các xã miền núi Hòa Bình
22:19:08 05/12/2023
Lăng Cô - Vịnh biển đẹp nhất thế giới
13:38:57 06/12/2023

Thông tin đang nóng

Thai phụ bị chồng ra tay như thời trung cổ: Từng được Phương Lê giúp đỡ, nay "lột xác", sống ra sao?
16:45:42 07/12/2023
"Ông trùm" Điền Quân Color Man bất ngờ bị "sờ gáy" vì nợ thuế, tổng số t.iền lên đến gần 26 tỷ đồng
15:18:21 07/12/2023
Trấn Thành "bóc" con người thật của Nam Em, thấy tội nghiệp, khuyên đàn em làm điều này khi yêu
15:28:08 07/12/2023
"Giáo sư, bác sĩ" Hà Duy Thọ nổi tiếng trên mạng xã hội chính thức bị xử phạt hơn 100 triệu đồng
15:36:09 07/12/2023
Thu Hương "Cô thư ký xinh đẹp": Thân với vợ cũ của chồng như chị em, khen ông xã chuẩn 5 sao là ai?
15:48:15 07/12/2023
Bùi Quỳnh Hoa lên tiếng khi bị Nam Em tố "chơi xấu", nhưng động thái sau đó càng gây chú ý hơn
15:34:01 07/12/2023
"Cô dâu 62 t.uổi" Thu Sao "cưa sừng làm nghé", khoe nhan sắc như gái đôi mươi, CĐM "bóc trần" sự thật
15:40:23 07/12/2023
Review Nhất Niệm Quan Sơn tập 19-20: Nhậm Như Ý bất chấp cứu mạng Ninh Viễn Châu
17:46:09 07/12/2023
Nam Em công khai chỉ đích danh Bùi Quỳnh Hoa là người đứng sau "hãm hại" mình, chuyện gì đây?
15:30:41 07/12/2023
Con trai Mỹ Linh hiếm hoi lộ đời tư, nhan sắc sao y bản chính từ mẹ, bố Anh Quân phán thẳng 1 câu
16:12:48 07/12/2023

Tin mới nhất

Ninh Bình: Bảo tồn giá trị hệ sinh thái, cảnh quan sông Ngô Đồng

20:17:22 07/12/2023
Ngô Đồng là con sông nhỏ bắt nguồn từ vùng đầm trũng trong lòng hệ thống núi đá vôi của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An len qua các vách núi và cánh đồng rồi đổ vào hệ thống sông Vạc.

Mùa đông nước Nga

19:32:39 07/12/2023
Mùa đông nước Nga thường kéo dài đến gần nửa năm, từ tháng 10 đến tháng 3, tháng 4 năm sau. Nhiệt độ tại nhiều vùng cực bắc của nước Nga có thể xuống đến âm 50-60 độ.

Ngôi làng đẹp bậc nhất nước Áo phủ tuyết trắng ngày Đông

17:51:41 07/12/2023
Những ngày đầu Đông tháng 12, Hallstatt - ngôi làng đẹp bậc nhất nước Áo và cũng là điểm du lịch nổi tiếng thế giới phủ đầy tuyết trắng, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Thức dậy trên thảo nguyên cỏ hồng

14:50:57 07/12/2023
Đà Lạt đang vào mùa cỏ hồng! Những thảm cỏ đuôi chồn cao ngang người khiến cho cả triền đồi hồng rực và giúp du khách có những bức ảnh lung linh huyền ảo...

Tân Trụ: Hoàng yến nở rộ, nhuộm vàng con đường nông thôn

11:38:30 07/12/2023
Những ngày này, nhiều tuyến đường nông thôn trên địa bàn huyện Tân Trụ, tỉnh Long An rực rỡ sắc vàng của hoa hoàng yến, thu hút ánh nhìn của người đi đường.

'Lạc vào cổ tích' trên cung đường chinh phục ngọn núi hiểm trở nhất Tây Bắc

11:37:44 07/12/2023
Đỉnh Nam Kang Ho Tao là điểm đến mơ ước của các phượt thủ ưa mạo hiểm vì độ khó và vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng nơi đây.

Hà Nội được vinh danh là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới 2023

10:34:33 07/12/2023
Sở Du lịch thành phố cho biết, Hà Nội đã được vinh danh là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới năm 2023 tại lễ trao giải World Travel Awards được tổ chức mới đây tại Dubai, UAE.

Lượng khách du lịch đến Ấn Độ tăng mạnh trong năm 2023

07:20:15 07/12/2023
Lượng khách du lịch nước ngoài đến Ấn Độ đã tăng mạnh trong năm 2023. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, tổng lượng khách quốc tế tới quốc gia Nam Á này tăng 106%, so với cùng kỳ năm trước, đạt hơn 4 triệu lượt khách. Bên c...

Du khách nước ngoài đổ xô tới thành phố Nhật vì một lưỡi dao

07:18:46 07/12/2023
Dòng khách du lịch toàn cầu tới một bảo tàng ở Sakai (Nhật Bản) vì sức hút của lưỡi dao truyền thống. Doanh thu đạt mốc 100 triệu yen trong 7 tháng đầu năm tài chính 2023.

Ra mắt sản phẩm du lịch ban đêm tại TP Hồ Chí Minh

22:48:30 06/12/2023
Tối 6/12, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân Quận 1 tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng năm 2023 Quận 1 - Sắc màu đêm .

Hoa Trạng Nguyên nở rộ thu hút khách du lịch ở Xuân Sơn

21:32:35 06/12/2023
Vào tháng 12 hằng năm, khi thời tiết se lạnh, tại rừng Quốc gia Xuân Sơn hoa Trạng Nguyên nở rộ khắp con đường vào các bản.

Cắm trại trên đỉnh Hòn Bồ đón cái lạnh đầu đông Đà Lạt

20:34:29 06/12/2023
Mùa đẹp nhất để du lịch Đà Lạt đã đến, chúng tôi chọn cắm trại trên đỉnh Hòn Bồ để trải nghiệm trọn vẹn cảnh sắc của thành phố này vào dịp cuối năm.

Đến Cao Bằng, nạp nguồn năng lượng vô tận từ thiên nhiên trong lành

19:40:42 06/12/2023
Chuyến du lịch đi đến mảnh đất Cao Bằng đã tác động khá lớn đến cảm xúc của nữ du khách. Lần đầu tiên cô nàng nhận thấy bản thân nhận được nhiều nguồn năng lượng từ cảnh vật và con người nơi đây.

TP.HCM: Ấn tượng với sản phẩm du lịch đường thủy ở quận 7

15:54:41 06/12/2023
Trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2023, UBND quận 7 đã ra mắt Câu lạc bộ thể thao dưới nước cùng với các sản phẩm du lịch đường thủy.

Ghé thăm Tu viện Bát Nhã, điểm du lịch tâm linh đẹp như tranh ở Lâm Đồng

14:56:05 06/12/2023
Cuối năm là lúc những loài hoa đua nhau khoe sắc, vì vậy chẳng cần đến Hàn Quốc mới ngắm được lá vàng. Ngay ở Việt Nam cũng có một nơi lãng mạn không kém đó là Tu viện Bát Nhã. Đến đây, du khách sẽ được chìm đắm trong khung cảnh lãng mạ...

Măng Đen bao giờ bừng sáng - Kỳ 4: Hiến kế hiện thực 'phố trong rừng'

14:55:07 06/12/2023
Những người yêu Măng Đen cho rằng, để giữ được cảnh quan nơi đây không chỉ bảo vệ rừng, du lịch cần có nét riêng, lọc khách, bởi tới đây là để thiên nhiên tái tạo năng lượng chứ không phải là hưởng thụ dịch vụ xa xỉ.

Hà Nam là 'Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới'

14:16:59 06/12/2023
Lần đầu tiên Hà Nam được vinh danh là Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu thế giới , vượt qua nhiều đối thủ xuất sắc khác như: Thành phố George Town (Malaysia), Thành phố Gjirokastr (Albania), Thung lũng Kathmandu Valley (Nepal), Thành...

Trải nghiệm thú vị ở Làng nghề Trường Sơn

13:37:30 06/12/2023
Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy người nước ngoài làm nông dân, chơi nhạc cụ truyền thống của Việt Nam, t.rẻ e.m làm gốm, hay nam thanh nữ tú dệt chiếu... Đó là những trải nghiệm dành cho du khách khi đến Làng nghề Trường Sơn - làng nghề khởi...

Khám phá vẻ đẹp du lịch cộng đồng bản Yên Hòa (Kỳ Sơn)

13:36:26 06/12/2023
Bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là một điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa và thiên nhiên.

Biến lễ hội trở thành sản phẩm đặc trưng thu hút khách du lịch

13:35:07 06/12/2023
Mỗi năm, các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức rất nhiều lễ hội, nhưng phục vụ cho cư dân địa phương là chủ yếu, chứ chưa thể khai thác được khách du lịch.

Mộc Châu lần 2 được vinh danh Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

13:33:54 06/12/2023
Khu du lịch quốc gia Mộc Châu của tỉnh Sơn La tiếp tục được tôn vinh là Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới 2023 , tại Lễ trao g.iải t.hưởng Du lịch Thế giới năm 2023 vừa diễn ra tại thành phố Dubai (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập T...

Sắc Thu tại công viên trên tàn tích một lâu đài ở Nhật Bản

13:30:56 06/12/2023
Công viên lâu đài Takaoka thuộc thành phố Takaoka, nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Toyama. Vào mùa Thu, nơi đây trở nên thơ mộng bởi lá ngân hạnh chuyển vàng cùng lá phong đỏ rực.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Quốc gia Việt Nam 2024 tung hình hiệu chính thức: Ba nàng hậu đọ sắc, công nghệ bullet time gây ấn tượng

Sao việt

21:20:37 07/12/2023
Sự xuất hiện của 3 đại sứ cuộc thi gồm Hoa hậu Thùy Tiên, Bảo Ngọc và Lương Thùy Linh với trang phục truyền thống 3 miền trong hình hiệu đã ghi điểm mạnh với fan sắc đẹp.

Truyền thông và chuyên gia nhận định về khả năng sở hữu vũ khí hạt nhân của Israel

Thế giới

21:19:36 07/12/2023
Thông tin trên ngay lập tức đã bị các quan chức Israel bác bỏ. Năm 1970, truyền thông Mỹ tuyên bố Israel sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc có khả năng lắp ráp bom nguyên tử trong thời gian ngắn.

Kiều Oanh khóc nghẹn trước người phụ nữ làm đủ nghề nuôi con dù bệnh tật

Tv show

21:16:42 07/12/2023
Hoàn cảnh của gia đình bé Đoàn Thị Tuyết Vy trong Mái ấm gia đình Việt khiến nghệ sĩ Kiều Oanh rơi nước mắt vì xót xa.

Phạm Khánh Hưng tái xuất, lần đầu không phát hành sáng tác của mình

Nhạc việt

20:55:20 07/12/2023
Mới đây, Phạm Khánh Hưng vừa ra mắt MV mới toanh mang tên Ai Cũng Đáng Thương Mà. Đặc biệt, đây là lần đầu Khánh Hưng hợp tác với nhạc sĩ khác để trình làng sản phẩm âm nhạc này.

Sweet Home 2 "chơi lớn" cho 3 nam diễn viên không mặc đồ vẫn bị chê, còn đâu bom tấn sinh tồn 1 thời

Hậu trường phim

20:46:52 07/12/2023
Sweet Home 2 hiện là bộ phim cực hot, thu hút nhiều sự quan tâm và bàn luận trên các nền tảng MXH dù mới ra mắt chưa lâu. Có người cho rằng, mất 3 năm chờ đợi lại nhận về một tác phẩm gây thất vọng.

Dũng Lại Lập Trình: 21 t.uổi học Tiến sĩ AI, là giảng viên của Đại học Swinburne Australia

Netizen

20:34:31 07/12/2023
Lại Tuấn Dũng, sinh năm 1998, được mời giảng dạy tại Đại học Swinburne (Australia) khi mới kết thúc học kỳ đầu tiên, ba năm sau anh nhận học bổng Tiến sĩ ngành AI của trường.

Mở rộng điều tra vụ "chạy" đất tái định cư ở Dự án sân bay Long Thành

Pháp luật

20:28:25 07/12/2023
Ngày 7/12, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở rộng điều tra vụ án Nhận hối lộ và L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư phục vụ xây dựng sân bay Long Thành...

Phim 'Chúng ta phải hạnh phúc' tập 21: Vợ Bình theo đại gia bỏ chồng?

Phim việt

20:14:04 07/12/2023
Phim Chúng ta phải hạnh phúc tập 21: Kỳ hớn hở khi gặp đàn ông giàu có; Nguyệt tạm giao viện dưỡng lão cho Tam quản lý.

Bí mật về linh dương Eland - loài linh dương to lớn nhất còn tồn tại trên thế giới

Lạ vui

19:42:53 07/12/2023
Linh dương Eland là loài động vật to lớn, dù chiều cao tính tới vai chỉ dưới hai mét nhưng chúng có thể nặng tới hơn 1 tấn.

Taylor Swift lần đầu công khai kể chuyện tình yêu với Travis Kelce

Sao âu mỹ

19:40:21 07/12/2023
Taylor Swift nhắc tới tình mới Travis Kelce một cách đầy tự hào, khẳng định không quan tâm tới sự bàn tán của dư luận.

Những chàng trai đeo kính - Nhà vua mới của CS2 Việt Nam

Mọt game

19:23:18 07/12/2023
Với nòng cốt là những tuyển thủ từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những chàng trai đeo kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 Tournament 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.

Tiếp nhận 256 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Tin nổi bật

19:12:05 07/12/2023
Ngày 7/12, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, huyện Bến Cầu (Tây Ninh), Công an tỉnh Tây Ninh và Bộ đội Biên Phòng tỉnh Tây Ninh đã tiếp nhận 256 công dân Việt Nam do phía Campuchia bàn giao.