Biến tiềm năng du lịch thành thế mạnh phát triển kinh tế ở Vân Hồ

Vân Hồ là một huyện miền núi mới thành lập, được tách ra từ huyện Mộc Châu, có tiềm năng không kém gì Sa Pa hay Đà Lạt. Nhưng làm thế nào để đánh thức tiềm năng này lại là một câu chuyện khác.

Biến tiềm năng du lịch thành thế mạnh phát triển kinh tế ở Vân Hồ - Hình 1

Có nhiều tiềm năng du lịch to lớn nhưng dường như ngành du lịch của huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) vẫn như nàng công chúa đang ngủ say. Làm thế nào để đánh thức tiềm năng này thành nguồn lực phục vụ việc phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững chính là trăn trở, quyết tâm của lãnh đạo huyện Vân Hồ trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2025.

Vân Hồ không kém gì Sa Pa hay Đà Lạt

Vân Hồ là một huyện miền núi mới thành lập, được tách ra từ huyện Mộc Châu vào năm 2013. Hai cửa ngõ của huyện nằm sát hai địa chỉ du lịch nổi tiếng cấp quốc gia là vùng hồ Hòa Bình của tỉnh Hòa Bình và nông trường Mộc Châu của huyện Mộc Châu. Song, trên bản đồ du lịch của Việt Nam, nơi đây vẫn đang là một chấm mờ.

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, phần lớn địa bàn huyện Vân Hồ được hưởng không khí mát mẻ quanh năm với nền nhiệt độ bình quân khoảng 18,5 độ, lượng mưa trung bình bình mỗi năm, khoảng 1.500mm và độ ẩm không khí trung bình là 85%.

Chính nhờ khí hậu dễ chịu này, Vân Hồ thường được ví với những điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng có khí hậu tương đồng như Sa Pa hay Đà Lạt. Nhưng có một điểm khác biệt là không khí ở Vân Hồ sạch và trong lành hơn những nơi kia rất nhiều bởi địa phương này vẫn còn tương đối nguyên sơ, chưa bị ô nhiễm.

Năm 2020, khi miền Bắc phải trải qua một mùa Hè nóng kỷ lục, với mức nhiệt độ lên tới gần 50 độ C, thì ở những xã như Lóng Luông, Vân Hồ vẫn duy trì mức nhiệt mát mẻ khoảng 22 độ C, ban đêm đi ngủ vẫn phải đắp chăn mỏng. Đây thực sự là một sự ưu đãi khí hậu tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Khí hậu mát mẻ và lượng mưa ổn định của Vân Hồ rất thích hợp cho nền sản xuất nông nghiệp đa dạng như cây ăn trái, rau quả, rau gia vị, cây dược liệu hay các thực vật ôn đới. Điều này biến Vân Hồ thành vùng nguyên liệu, cung cấp những sản phẩm nổi tiếng như đào, lê, mận, dâu tây, đặc biệt là chè.

Về mặt địa lý, Vân Hồ chỉ cách thủ đô Hà Nội 170 km về phía Tây Bắc, đường xá đi lại thuận tiện, chỉ mất nhiều nhất 4 giờ đồng hồ chạy xe. Trong tương lai, khi tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu được khởi công, hoàn thành và đi vào hoạt động, kết nối với hệ thống đường cao tốc Láng – Hòa Lạc và Hòa Lạc – Hòa Bình, hạ tầng giao thông – vận tải còn được cải thiện hơn nữa.

Ngoài hai điều kiện thuận lợi trên, Vân Hồ còn sở hữu nhiều tiềm năng du lịch nhờ địa hình cảnh quan đa dạng với núi đồi trùng điệp, rừng đặc dụng bảo tồn nhiều nguồn gien động vật, thực vật quý hiếm, suối nước nóng, hang động đá vôi. Những điểm tiềm năng này phân bố rộng trên địa bàn toàn huyện.

Có thể kể ra đây những điểm du lịch cẩm tú, sơn thủy hữu tình ở huyện Vân Hồ như khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Nha, rừng Pa Cốp, hồ sông Đà, hang mộ Tạng Mè, suối nước nóng Chiềng Yên, rừng thông Hua Tạt, thác Tạt Nàng, và còn bạt ngàn đồi chè, rừng mận, rừng đào tạo thành cảnh thần tiên kỳ diệu.

Video đang HOT

Mặt khác, với hơn 90% dân số là người của các dân tộc miền cao như dân tộc Thái, dân tộc Dao, dân tộc H’mông… nơi đây có một nền văn hóa phong phú, nhiều sắc màu, vẫn được bảo tồn và phát triển bền bỉ cho đến ngày nay.

Rõ ràng, huyện Vân Hồ đang sở hữu nhiều tiềm năng to lớn để có thể phát triển ngành du lịch đa dạng, từ du lịch truyền thống, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa gắn liền với nền sản xuất nông nghiệp, du lịch khám phá – mạo hiểm cho đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Những khó khăn trong việc đánh thức du lịch Vân Hồ

Với những đặc điểm lợi thế và tiềm năng kể trên, đáng lẽ Vân Hồ đã phải là một địa phương mạnh về du lịch. Tuy nhiên, người ta vẫn chỉ biết đến Mộc Châu chứ chưa biết nhiều về Vân Hồ, vẫn chỉ đi qua Vân Hồ để đến điểm đích là Mộc Châu. Cũng bởi còn rất nhiều trở ngại, khó khăng đang trói buộc sự phát triển du lịch nơi đây.

Theo ông Nguyễn Huy Anh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ – khó khăn lớn nhất chính bởi Vân Hồ là một huyện mới thành lập. Trước đây, huyện Mộc Châu có 27 xã và thị trấn, đến năm 2013, có 14 xã được tách ra để thành lập huyện mới Vân Hồ, và đa phần đều là những xã ở miền cao biên giới và thuộc diện khó khăn.

Bài toán xây dựng hạ tầng của huyện Vân Hồ càng trở nên nan giải bởi từ năm 2013 đến năm 2016, huyện vẫn chưa thu xếp được kinh phí. Đó cũng là thời điểm Chính phủ đưa ra chính sách thắt chặt chi tiêu để đối phó với vấn đề lạm phát. Cho đến đầu giai đoạn 2016 – 2020, nguồn vốn để xây dựng trung tâm huyện, cũng như cơ sở hạ tầng cũng chưa được phê duyệt.

Biến tiềm năng du lịch thành thế mạnh phát triển kinh tế ở Vân Hồ - Hình 2

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vân Hồ (Ảnh: Hải An/Vietnam )

Từ những khó khăn khách quan này, huyện Vân Hồ gần như không thể thực hiện công tác quảng bá thế mạnh du lịch, mời gọi các nhà đầu tư. Thêm vào đó, cái bóng của lịch Mộc Châu quá lớn, bao phủ toàn bộ huyện Vân Hồ, càng làm cho con đường phát triển kinh tế bằng du lịch trở nên gập ghềnh.

Ngoài khó khăn lớn nhất này, ông Nguyễn Huy Anh còn chỉ ra rất nhiều trở ngại khác khiến cho du lịch của huyện Vân Hồ chưa thể cất cánh. Đó là vấn đề nhận thức của người dân.

Với truyền thống sản xuất nông nghiệp lâu đời, vốn được hỗ trợ bởi điều kiện thiên nhiên, khí hậu cho việc chăn nuôi, đa số nhân dân không bị sức ép về thu nhập, hài lòng với hoàn cảnh tự cung tự cấp. Họ rất xa lạ với khái niệm làm dịch vụ, chỉ muốn bám đất, bám rừng để mưu sinh.

Cho dù sống giữa những điểm du lịch phát triển mạnh như lòng hồ Hòa Bình, Mai Châu, và Mộc Châu nhưng người dân trong huyện phần lớn không nghĩ đến chuyện có thể dùng chính mảnh đất đang canh tác nuôi trồng để làm du lịch. Thậm chí, trong những năm trước, tại Vân Hồ đã có một số cá nhân, tập thể bắt đầu đi theo hướng làm du lịch nhưng vẫn chỉ ở mức độ manh mún, không có sức lan tỏa.

Thêm vào đó, huyện Vân Hồ khi đó vẫn chưa tìm được những người có khả năng đứng mũi chịu sào, đủ tâm, đủ tầm và đủ năng lực tài chính, có kinh nghiệm làm du lịch để có thể làm thay đổi nhận thức của người dân, đồng thời phá bỏ lớp băng đang đóng chặt cánh cửa đón du khách đến với Vân Hồ. Họ cần những nhà đầu tư từ bên ngoài để thay đổi thực trạng này.

Quá trình trải thảm đỏ và những tín hiệu lạc quan

Muốn thu hút được các nhà đầu tư đến Vân Hồ phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng, phải tạo được sự quy hoạch phát triển đồng bộ và cơ chế hỗ trợ các nhà đầu tư. Đó là suy nghĩ, trăn trở và quyết tâm của huyện ủy và chính quyền huyện Vân Hồ.

Vấn đề quy hoạch có yếu tố sống còn được đặt lên hàng đầu. Toàn huyện đã được quy hoạch đồng bộ, xác định rõ khu cơ quan hành chính, khu dân cư, khu thương mại – dịch vụ, khu phát triển sản xuất nông nghiệp, khu chăn nuôi trang trại, khu trồng rừng đặc dụng, khu dành cho phát triển du lịch…

Tất cả đều được giám sát chặt chẽ bằng quy hoạch bởi như lời của ông Nguyễn Huy Anh “Nếu làm sai, làm không đúng, sẽ không có cơ hội sửa chữa”. Quy hoạch của huyện Vân Hồ được thực hiện với tầm nhìn lâu dài, hạn chế điều chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư.

Huyện cũng đưa ra chủ trương hỗ trợ nhà đầu tư bằng chỉ đạo trực tiếp chứ không phải bằng chính sách cụ thể. Điều này tạo sự linh hoạt và thuận tiện cho các nhà đầu tư, đồng thời cũng đảm quyền lợi cho nhân dân và chính quyền. Đồng thời, huyện sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong việc hướng dẫn thủ tục, giải phóng mắt bằng…

Đến nay, tại huyện Vân Hồ, đã có nhiều nhà đầu tư có năng lực và thực lực đến đầu tư. Có thể kể đến nhà máy chế biến hoa quả của hãng sữa TH Milk dự định sẽ khánh thành vào cuối tháng này. Hay như một công ty 100% vốn Hàn Quốc chế biến rau gia vị hoặc một công ty sản xuất chè Nhật Bản cũng đang hoạt động tại đây.

Song, lãnh đạo huyện Vân Hồ cũng đưa ra chủ trương không hút nhà đầu tư bằng mọi giá, mà phải sàng lọc kỹ càng để chọn ra nhữn nhà đầu tư có khả năng. Huyện cũng tránh tình trạng phát triển nóng hay đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế, không để môi trường bị ô nhiễm.

Ở mảng du lịch, hiện đang có 6 nhà đầu tư đang đổ vốn để làm du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp. Đây cũng là mong muốn lãnh đạo huyện. Người dân địa phương phải có thu nhập ngay trong nhà của mình, nền sản xuất nông nghiệp của mình và văn hóa, tập quán của dân tộc mình, tham gia sâu vào chuỗi giá trị của dự án.

Giai đoạn 2020- 2025 tới đây, huyện ủy và chính quyền huyện Vân Hồ cũng xác định nhiệm vụ, mục tiêu gắn phát triển du lịch địa phương dựa trên tiềm năng, lợi thế của của ngành sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh xu hướng du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa – khám phá để hài hòa được lợi ích chung cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Quy hoạch du lịch chia 3 vùng (14 xã) vùng khí hậu mát mẻ Lóng Luông và VH, vùng cận sông Đà gắn với với khu du lịch quốc gia Hồ Hòa Bình, vùng cao biên giới 3 xã giáp biên có rừng đặc dụng 16hecta, Trên dịa bàn các điểm du lịch có tiềm năng trải dài cả huyện nên có thể cả huyện làm du lịch, cho dù tỉ trọng có thể khác nhau.

Khoáng nóng Thanh Thủy và cơ hội khởi sắc cho ngành du lịch Phú Thọ

Phú Thọ là tỉnh sở hữu nhiều lợi thế về du lịch với các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và tài nguyên thiên nhiên. Trong đó, khoáng nóng Thanh Thủy là địa danh đặc biệt, sở hữu nhiều yếu tố vượt trội và hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội phát triển khởi sắc cho ngành du lịch Phú Thọ

Phú Thọ đón hơn 8 triệu lượt khách du lịch năm 2019

Theo thống kê, trong năm 2019 tỉnh Phú Thọ đã đón hơn 8 triệu lượt khách du lịch. Doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành của tỉnh trong năm 2019 ước đạt 2.526,1 tỷ đồng, tăng 15,7% so với cùng kỳ. Ước tính trong năm 2019, ngành du lịch đã phục vụ hơn một triệu khách lưu trú. Đây là con số rất khả quan đối với địa phương đang trên đà phát triển các dịch vụ, cơ sở hạ tầng và đáp ứng ngày càng tốt các yêu cầu của du khách hiện đại.

Khoáng nóng Thanh Thủy và cơ hội khởi sắc cho ngành du lịch Phú Thọ - Hình 1

Du lịch Phú Thọ thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm.

Hướng khai thác du lịch của tỉnh Phú Thọ tập trung chủ yếu vào các địa danh, di tích lịch sử nổi tiếng như Đền Hùng, đền Quốc Tổ, hệ thống chùa, đình có niên đại lâu đời. Bên cạnh thế mạnh du lịch văn hóa tâm linh, Phú Thọ còn sở hữu rất nhiều thẳng cảnh thiên nhiên đẹp mắt, ấn tượng và có tiềm năng quy hoạch theo hướng các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tuy vậy, thực tế du lịch vẫn chưa khai thác mạnh những yếu tố này. Tính chất mùa vụ vẫn đang chi phối bức tranh du lịch khiến cơ hội phát triển bị ảnh hưởng. Sự đồng bộ, hiện đại và có điểm nhấn bứt phá cho ngành dịch vụ du lịch tỉnh vẫn chưa được tập trung đầu tư.

Khoáng nóng Thanh Thủy là yếu tố đặc biệt có thể thay đổi diện mạo du lịch Phú Thọ

Thanh Thủy là địa phương nổi tiếng với mỏ khoáng nóng có trữ lượng dồi dào và chất lượng khoáng xếp vào loại tốt nhất trên cả nước. Đặc biệt đây là nơi hiếm hoi có dòng khoáng nóng chứa chất radon - dưỡng chất tuyệt vời hỗ trợ trị liệu và phục hồi các bệnh lý về sức khỏe. Nhiệt độ nước được duy trì quanh năm với mức từ 38 đến 53 độ C mang đến cơ hội khai thác dịch vụ quanh năm mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thời tiết hay mùa vụ. Đây cũng là sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng khoáng nóng.

Bên cạnh đó, Thanh Thủy còn sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, nằm cách trung tâm thủ đô Hà Nội chỉ khoảng 65km. Hệ thống giao thông kết nối trực tiếp đến các trung tâm hành chính văn hóa như thành phố Việt Trì, thành phố Hòa Bình. Từ Thanh Thủy, du khách cũng dễ dàng kết nối tới các địa danh du lịch nổi tiếng như Đền Hùng, đền Lăng Sương, vườn Quốc gia Xuân Sơn, K9 Đá Chông... từ đó tạo nên hệ thống bản đồ du lịch hoàn chỉnh và phong phú.

Khoáng nóng Thanh Thủy và cơ hội khởi sắc cho ngành du lịch Phú Thọ - Hình 2

Khoáng nóng Thanh Thủy hội tụ các điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

Không chỉ sở hữu các yếu tố về tài nguyên, khoáng nóng Thanh Thủy còn đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng mới của du khách hiện đại: đó là du lịch, nghỉ ngơi kết hợp chăm sóc sức khỏe. Từ các điều kiện lý tưởng hội tụ, khoáng nóng Thanh Thủy hoàn toàn có thể được khai thác và phát triển theo hướng du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, được quy hoạch và đầu tư đồng bộ. Đây không chỉ là cơ hội mà còn là xu thế tất yếu để góp phần mang đến sự khởi sắc và bứt phá cho du lịch tỉnh Phú Thọ.

Nắm bắt được tiềm năng phát triển tại Thanh Thủy, đã có nhiều đơn vị đầu tư triển khai xây dựng các khu resort nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp như Tre Nguồn Resort, Thanh Lâm Resort... Trong đó có dự án khu tổ hợp vui chơi giải trí kết hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao đầu tiên tại Phú Thọ - Wyndham Lynn Times Thanh Thủy với điểm nhấn khu công viên khoáng nóng rộng 4.4ha và quần thể tiện ích mang phong cách Nhật Bản đa dạng. Sự quy hoạch này cho thấy du lịch khoáng nóng Thanh Thủy đang được khai thác đúng hướng, xứng với giá trị và đáp tiềm năng phát triển của địa phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha03:56Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Clip: Võ sĩ Trung Quốc dùng "đòn bẩn" hạ đối thủ và cái kết khó tin01:03

Tiêu điểm

Ngẩn ngơ vẻ đẹp Ngườm Ngao
10:48:40 24/01/2022
Hộp đêm Lan Quế Phường nổi tiếng nhất Hongkong có gì đặc biệt?
10:38:52 24/01/2022
'Du lịch' ngắm các tuyệt tác sân bóng World Cup 2022 
13:33:39 23/01/2022
Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết
07:20:43 23/01/2022
Những điểm du lịch tiêu biểu để du xuân tại Ninh Thuận
07:09:41 23/01/2022
Khám phá thác Mơ Ia Khai - Chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo hóa 
13:27:24 23/01/2022
5 công trình kiến trúc 'để đời' của Singapore
10:19:41 24/01/2022
Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ
21:48:51 24/01/2022
Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao
21:50:26 24/01/2022
Choáng ngợp trước 12 nhà thờ đẹp nhất thế giới
06:51:42 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Vương Phi hạ sinh con gái, Tạ Đình Phong lập tức ‘quay xe' thay đổi di chúc?
19:09:07 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
Vụ cướp 3 tỷ ngân hàng ở Hải Phòng: Tên cướp "bo" tài xế 136 triệu đồng khi thuê taxi tẩu thoát
19:13:46 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng
17:58:17 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022
Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình
17:55:00 24/01/2022

Tin mới nhất

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Hòn đảo hình dấu vân tay

10:45:11 24/01/2022
Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo

Trải nghiệm tâm linh qua các nghi lễ cổ xưa tại “Vùng đất của vó ngựa thảo nguyên”

10:42:24 24/01/2022
Cùng với sa mạc Gobi, Yurts (lều truyền thống), những ngôi đền và tu viện hẻo lánh gắn với các kho báu tác phẩm điêu khắc nổi tiếng

Lộ diện “chúa sơn lâm” cực kì "kute" tại Đường hoa tết Nhâm Dần

10:36:49 24/01/2022
Chiều ngày 23/1/2022, các tuyến đường chạy thẳng vào Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời được chặn lại để đảm bảo an toàn khi thi công Đường hoa Xuân 2022

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới "đốn tim" các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

10:32:10 24/01/2022
Tọa lạc tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc, Cầu Hôn (Kiss Bridge) đang trở thành biểu tượng du lịch mới của Kiên Giang. Với vẻ đẹp choáng ngợp cùng thiết kế siêu độc đáo, tượng trưng cho câu chuyện tình yêu dưới ánh hoàng hôn

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày cận Tết, du khách rộn ràng tới check-in

10:23:08 24/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán, làng hoa Sa Đéc bước vào khoảng thời gian hoa nở rực rỡ nhất, thu hút du khách ghé thăm chiêm ngưỡng

Đẹp ngỡ ngàng ghềnh đá Nam Ô

10:15:19 24/01/2022
Cuối tháng Chạp, ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) như khoác lên chiếc áo mới bởi rêu xanh rì

Top 5 địa điểm chụp ảnh đẹp ngày Tết “hot” nhất Hà Nội dịp Tết âm 2022 

13:36:30 23/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, sau những giờ phút sum họp đầm ấm bên gia đình, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi chụp ảnh dịp Tết để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của năm mới

Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc điểm tính cách 12 con giáp 

13:31:11 23/01/2022
Dù bạn là một chú hổ dũng cảm đang tìm kiếm một chuyến đi đầy phấn khích, một cô mèo khao khát một kỳ nghỉ lãng mạn đầy tinh tế hay là một bạn rồng can đảm đang mong mỏi một hành trình phiêu lưu mạo hiểm, chắc chắn sẽ có những địa điểm ...

5 địa điểm lập dị các YouTuber từng can đảm đặt chân đến 

13:24:58 23/01/2022
Một số Youtuber đã đưa niềm đam mê du lịch của họ lên một bước xa hơn, và thậm chí đã liều mạng khám phá những nơi nguy hiểm để đăng tải trải nghiệm của mình

Khu Du lịch sinh thái An Hảo sáng điện đón xuân

07:12:46 23/01/2022
Khu Du lịch sinh thái An Hảo (tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã rất hào hứng đón hơn 5.000 khách du lịch đến xông đất đầu năm mới

Say sưa nhìn ngắm khinh khí cầu trình diễn giữa lòng thành phố

07:11:01 23/01/2022
Nhiều du khách thích thú và có những trải nghiệm khó quên khi được tận mắt xem màn trình diễn đầy màu sắc từ khinh khí cầu diễn ra ở Thủ Thiêm

Lần đầu tiên thỏa sức ngắm khinh khí cầu, du thuyền bên bờ sông Sài Gòn

23:07:52 22/01/2022
Trong 2 ngày 22 và 23-1, người dân và du khách ở TP HCM có thể tham gia, khám phá và trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ tại Ngày hội Khinh khí cầu, du thuyền và các hoạt động thể thao dưới nước lần đầu tiên được tổ chức

12 con giáp đi du lịch ở đâu trong năm 2022

23:06:33 22/01/2022
Phân tích dữ liệu, Booking.com vừa đưa ra gợi ý những điểm đến trong năm 2022 phù hợp với các đặc điểm và tính cách điển hình của 12 con giáp

Mùa hoa: Vườn cúc mâm xôi độc đáo bậc nhất rộ sắc vàng tạo nên cảnh đẹp nao lòng

15:21:21 22/01/2022
Hoa cúc - loài hoa thơm ngát, đẹp rực rỡ và giàu ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt từ bao đời nay

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ

15:19:01 22/01/2022
New York, không những là thành phố lớn nhất của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn là thành phố lớn nhất thế giới với số dân 18.087.000 người, trong đó có khoảng 3 triệu người da đen

Vẻ đẹp độc đáo của hang động Pê Răng Ky

15:17:41 22/01/2022
Hang động Pê Răng Ky được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia theo Quyết định số 5372/QĐ-BVHTTDL ngày 29 tháng 12 năm 2017

Kỳ lạ hồ nước màu hồng ảo diệu như mơ ở miền Tây Australia

09:10:53 22/01/2022
Hồ nước rộng 70 km2, có chiều dài 14 km và rộng 2,3 km, có màu hồng rực rỡ, thường được lựa chọn làm nơi ghi hình những bộ ảnh thời trang, mỹ phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancôme và Myer

Đi lễ chùa dịp đầu năm những ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn dịp Tết Nguyên Đán 2022

09:09:04 22/01/2022
Lễ chùa đầu năm là hoạt động mang tính văn hóa dân gian đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người con đất Việt trong những ngày đầu năm

Ngắm mùa hoa Mộc Châu qua lăng kính chàng kiến trúc sư 9X

09:05:34 22/01/2022
Bắt đầu một chuyến đi mới, đôi khi chẳng cần nhiều lý do. Đơn giản là thấy bức ảnh ai đó khoe khi lướt newsfeed, nghe một bản nhạc, từ một bộ phim

Có thể bạn quan tâm

3 triệu chứng xuất hiện thường xuyên ngầm cảnh báo tế bào ung thư đã manh nha xuất hiện

Sức khỏe

00:41:52 25/01/2022
Trước khi bệnh ung thư xuất hiện, bạn có thể nhìn vào những dấu hiệu sau đây để chủ động tầm soát nguy cơ mắc bệnh ngay từ giai đoạn đầu

Đức: Hung thủ vụ tấn công tại trường đại học là sinh viên

Thế giới

00:38:36 25/01/2022
Truyền thông Đức đưa tin hung thủ dùng súng tấn công ở Đại học Heidelberg là một sinh viên và đối tượng này có lẽ sở hữu nhiều khẩu súng

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

Đời sống

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư

8 thủ thuật được người nổi tiếng sử dụng để giấu khuyết điểm cơ thể, bạn hoàn toàn có thể học hỏi

Phong cách sao

23:06:57 24/01/2022
Người nổi tiếng cũng như chúng ta, đều có những khiếm khuyết nhỏ. Tuy nhiên, thay vì cảm thấy ngại ngùng, nhiều ngôi sao đã tìm ra cách để ngụy trang với sự hỗ trợ của bộ trang phục được chọn lựa chính xác

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Ẩm thực

23:03:23 24/01/2022
Cánh gà vàng óng, da giòn, thịt mềm ngọt, hương vị đậm đà. Món này ăn cùng cơm nóng và xôi đều rất ngon