Biến thể Omicron – Hồi chuông cảnh báo cho tỉ lệ tiêm chủng thấp ở châu Á

Sự xuất hiện của Omicron đã làm nổi bật hệ quả của bất bình đẳng vaccine trên toàn cầu.

Các chuyên gia cho rằng biến thể mới này cũng là hồi chuông cảnh báo cho những quốc gia có tỉ lệ tiêm chủng thấp ở châu Á.

Biến thể Omicron - Hồi chuông cảnh báo cho tỉ lệ tiêm chủng thấp ở châu Á - Hình 1
Chỉ 35% dân số Indonesia được tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ. Ảnh: Reuters

Theo tờ Straitstimes, châu Phi chỉ có 10,4% dân số đã được tiêm một mũi vaccine. Trong khi đó, 64% dân số ở Bắc Mỹ và 62% dân số châu Âu đã đươc tiêm chủng đầy đủ. Còn tại châu Á, tỉ lệ tiêm chủng dù đã bứt tốc nhưng vẫn ở mức thấp.

Trong khi đó, các nhà khoa học cảnh báo số lượng lớn dân số chưa được tiêm chủng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho virus đột biến và phát triển, tạo ra một biến thể mới tương tự Omicron. Các nhà phân tích và nhà dịch tễ học châu Phi đã rất phẫn nộ khi lục địa của họ bị “bỏ lại phía sau” trong chương trình tiêm chủng và phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng như hiện tại.

Trước tình hình này, giới khoa học cảnh báo sự xuất hiện của biến thể Omicron cũng là bài học để những quốc gia châu Á tránh mắc phải sai lầm tương tự khi vẫn còn số lượng lớn người dân chưa tiêm chủng.

Dù đã đạt được bước tiến tích cực trong nỗ lực tiêm chủng cho người dân, nhưng khả năng tiếp cận vaccine ở một số quốc gia châu Á vẫn rất hạn chế. Hầu hết các nước trong khu vực đều triển khai vaccine tương đối muộn, phần lớn là do khả năng sản xuất vaccine còn hạn chế, những thách thức về hậu cần và sự chậm trễ trong việc chuyển giao vaccine.

Video đang HOT

Myanmar là một trong những quốc gia cần được quan tâm trong bối cảnh nền kinh tế của nước này trên đà suy thoái. Tính đến nay, Myanmar mới tiêm chủng đầy đủ cho 20% dân số.

Các chuyên gia cho biết tình hình ở Indonesia và Ấn Độ cũng rất đáng lo ngại. Bà Laurie Garrett, nhà văn khoa học từng đoạt giải Pulitzer, người đã viết sách về đại dịch, chia sẻ: “Tôi lo lắng cho Ấn Độ và Indonesia”.

Theo công cụ theo dõi tiêm chủng trên thế giới của The New York Times, tại Ấn Độ, chỉ có 32% dân số được tiêm chủng đầy đủ. Con số này ở Indonesia là 35% và Myanma là 19%.

Biến thể Omicron - Hồi chuông cảnh báo cho tỉ lệ tiêm chủng thấp ở châu Á - Hình 2
Các nhân viên y tế ở Chennai, Ấn Độ đến tận nhà tiêm chủng cho người dân. Ảnh: AFP

Bà Laurie cho biết Trung Quốc và Ấn Độ chủ yếu dựa vào vaccine nội địa để phòng dịch. Trong khi đó, Indonesia phải phụ thuộc vào các lô vaccine được viện trợ và lượng đặt mua ít ỏi. Quốc gia này cũng đang gặp nhiều thách thức trong việc phân phối vaccine cho người dân ở các hòn đảo xa xôi.

Nhìn vào châu Phi, Tiến sĩ Mohga Kamal-Yanni, cố vấn tại Liên minh Vaccine Nhân dân, cho biết tình trạng thiếu hụt vaccine ở phần lớn khu vực này là do chính con người gây ra.

Vào đầu năm 2021, các quốc gia giàu có đã gây áp lực buộc các công ty dược phẩm chia sẻ bí quyết và công nghệ sản xuất vaccine cho một hệ thống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Hệ thống này được thành lập để các công ty dược phẩm lớn ở khu vực Nam Á – bao gồm Ấn Độ, Indonesia và một số các quốc gia khác – sản xuất vaccine, giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung của thế giới. Tuy nhiên, nhiều quốc gia vẫn bị bỏ lại phía sau với tỉ lệ tiêm chủng chậm chạp. Trong khi đó, sự xuất hiện của biến thể Omicron là điều không ai mong đợi.

“Virus liên tục đột biến. Và môi trường lý tưởng nhất khiến virus sinh sôi là môi trường có cả những người đã tiêm vaccine và những người chưa tiêm chủng. Song, đây không hẳn là một tình huống không thể tránh khỏi. Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi xem bản đồ tiêm chủng của thế giới. Châu Phi giống như lục địa bị lãng quên”, Tiến sĩ Yanni nói.

Theo Our World in Data, các quốc gia giàu có chỉ cung cấp 14% trong số 1,7 tỷ liều vaccine cam kết phân phối cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình tính cho đến tháng 9/2022. Trong khi đó, theo công cụ theo dõi của The New York Times, có tới 74% liều vaccine đã được phân phối cho người dân ở các quốc gia có thu nhập cao và trung bình. Chỉ 0,7% được phân phối cho các nước thu nhập thấp.

Tiến sĩ Richard Hatchett, Giám đốc điều hành Liên hiệp đổi mới phòng chống dịch bệnh CEPI, một đối tác toàn cầu đang nỗ lực đẩy nhanh quá trình sản xuất và phân phối vaccine, nhận định rằng sự xuất hiện của biến thể Omicron phù hợp với những dự đoán của các nhà khoa học cho rằng virus liên tục đột biến và lây lan ở những khu vực có khả năng tiếp cận vaccine còn hạn chế.

“Sau khi tiêm phòng đầy đủ cho ít hơn 1/4 dân số của mình, Botswana và Nam Phi đã tạo ra một môi trường màu mỡ cho sự tiến hóa của virus. Virus là một kẻ cơ hội, tàn nhẫn và sự bất bình đẳng giờ đã trở thành nguyên nhân của sự xuất hiện biến thể mới”, ông nói.

Biến thể Omicron - Hồi chuông cảnh báo cho tỉ lệ tiêm chủng thấp ở châu Á - Hình 3
Các nghiên cứu đang được tiến hành ở Nam Phi để hiểu rõ hơn về cấu tạo gien của biến thể mới. Ảnh: Reuters

Tiến sĩ Ayoade Alakija, đồng Chủ tịch của Liên minh phân phối vaccine châu Phi, cho rằng sự xuất hiện của biến thể mới là điều không thể tránh khỏi. Ông cho rằng đây là hậu quả của việc thế giới không tiêm chủng một cách công bằng, khẩn cấp và nhanh chóng. Đó là hệ quả của hành động tích trữ vaccine của những nước thu nhập cao trên thế giới.

Trên Tạp chí Y khoa Anh tuần trước, Tiến sĩ Ayoade cũng cảnh báo: “Nếu chúng ta không giải quyết được tình trạng bất bình đẳng sức khỏe toàn cầu, thế giới sẽ phải đối mặt với đại dịch tiếp theo và chúng ta sẽ không thể thoát khỏi chu kỳ này”.

Hôm 29/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết chuyển trực tiếp 600 triệu liều vaccine và cử 1.500 chuyên gia y tế tới châu Phi. Trung Quốc đã hứa sẽ cung cấp 1 tỉ liều vaccine cho lục địa này, 400 triệu liều còn lại sẽ được cung cấp qua các kênh khác như hợp tác sản xuất giữa doanh nghiệp Trung Quốc và các nước châu Phi.

“Chúng ta cần đặt con người và cuộc sống của người dân lên hàng đầu, dựa trên những định hướng khoa học, hỗ trợ từ bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với vaccine COVID-19 và đảm bảo khả năng tiếp cận và khả năng thanh toán cho lô vaccine ở châu Phi để thu hẹp khoảng cách tiêm chủng”, ông Tập nói tạiDiễn đàn về Hợp tác Trung Quốc-Châu Phi.

Trước đó, hồi tháng 9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đã cam kết cung cấp 1,1 tỉ liều vaccine cho các quốc gia khác trong năm tới. Theo một nghiên cứu, trong khi các quốc gia có thu nhập cao đã mua được hơn 7 tỷ liều vaccine, các quốc gia có thu nhập thấp chỉ có thể mua được khoảng 300 triệu liều.

“Việc phân phối vaccine không đồng đều không chỉ tạo bất công cho người dân ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình, những người có nguy cơ mắc bệnh và lây lan COVID-19 cao, mà còn tạo ra khả năng phát triển các biến thể mới, một số trong số đó có thể kháng lại các loại vaccine hiện có”, Liên minh Y tá toàn cầu và Tiến bộ quốc tế cảnh báo.

Israel ngừng sử dụng công nghệ theo dõi người nhiễm biến thể Omicron

Thủ tướng Israel Naftali Bennett ngày 2/12 đã quyết định ngừng cho phép cơ quan an ninh sử dụng công nghệ để theo dõi những người mắc biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Israel ngừng sử dụng công nghệ theo dõi người nhiễm biến thể Omicron - Hình 1
Nhân viên y tế Israel lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Jerusalem. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn thông báo của Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, quyết định trên được đưa ra sau khi đánh giá tình hình thực hiện trong mấy ngày qua, đồng thời khẳng định việc theo dõi này là nhằm khống chế khả năng lây lan của biến thể mới. Chính phủ sẽ cân nhắc nối lại việc theo dõi bằng điện tử tùy theo tỷ lệ lây nhiễm trong tương lai.

Trong mấy ngày qua, Bộ trưởng Y tế Israel Nitzan Horowitz phải đối mặt với nhiều ý kiến chỉ trích đối với quyết định theo dõi người dân nêu trên. Trên mạng xã hội Twitter, ông nêu rõ: "Ngay từ đầu chúng tôi đã nhấn mạnh rằng việc sử dụng công cụ này là có hạn chế và chỉ trong một giai đoạn rất ngắn, chỉ vài ngày, để thu thập dữ liệu cần thiết một cách khẩn cấp nhằm chặn đứng nguy cơ lây lan của biến thể mới mà chúng ta chưa biết về nó". Ông cũng khẳng định chính phủ đang chấm dứt việc này bởi ngoài bảo vệ sức khỏe, Israel "cũng phải bảo vệ nhân quyền, kể cả trong tình huống khẩn cấp".

Hôm 29/11, Israel đã cho phép Cơ quan an ninh nội địa (Shin Bet) sử dụng công nghệ để giám sát vị trí cũng như việc di chuyển của những người đã tiếp xúc với bệnh nhân được khẳng định đã mắc biến thể Omicron. Luật tình trạng khẩn cấp của Israel cho phép chính phủ được ra các mệnh lệnh như vậy mà không cần sự chấp thuận của Quốc hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Hơn 200 người thiệt mạng trong tuần bạo loạn chưa từng thấy ở Kazakhstan00:45Omicron đang càn quét, dân châu Âu vẫn tuần hành chống vắc xin01:2618 bị cáo trong vụ 39 người Việt chết ngạt trong container ở Anh lãnh án04:39Tại sao WHO nói không cần vắc xin mới để đối phó Omicron?02:31Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49Cố ý nhiễm Covid-19 để đạt miễn dịch, nữ ca sĩ tử vong04:27Tàu sân bay Mỹ thay đổi hải trình vào Biển Đông để đối phó Trung Quốc?02:04Thiết bị không người lái dưới nước thay đổi cục diện hải chiến Thái Bình Dương11:33Xu hướng sống chung với Covid-19 bất kể Omicron02:052 triệu chứng chính ở người nhiễm biến thể Omicron03:0239 máy bay Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan, nhiều nhất từ tháng 10.202101:29Taliban lần đầu đến châu Âu sau khi kiểm soát Afghanistan01:34Nga đưa tàu chiến đến biển Đen tập trận03:01Mảnh vỡ tên lửa rơi xuống mặt trăng và nguy cơ ô nhiễm vũ trụ02:07

Tiêu điểm

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Phóng to 10 lần bức tranh 200 tuổi, dân mạng Hàn Quốc trầm trồ: Ở đây có cả bartender sao?
22:23:28 26/01/2022
Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
01:51:22 27/01/2022
Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’
09:17:41 27/01/2022
Hành khách vật vạ ở sân bay Tân Sơn Nhất do máy bay bị trễ chuyến
05:45:53 28/01/2022
Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
01:49:23 27/01/2022
Nghiên cứu tiết lộ cách con người đạt "siêu miễn dịch" với Covid-19
23:56:11 26/01/2022
Dàn vũ khí Nga phô diễn sức mạnh gần "chảo lửa" Ukraine
22:02:13 27/01/2022
Nhật Bản: Tăng giám sát tại nơi làm việc sau vụ thực tập sinh Việt Nam bị bạo hành
22:55:14 26/01/2022
Hàn Quốc dùng trí tuệ nhân tạo ngăn người tự tử trên sông Hàn
23:29:05 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Team qua đường soi Jun Vũ ngoài đời "như cò hương đeo silicon", chính chủ chẳng ngại đáp thẳng thắn luôn!
13:25:12 28/01/2022
Nam thanh niên sát hại mẹ dã man vì bị la mắng
15:16:03 28/01/2022
NÓNG: Vừa ly hôn Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh đã theo đuổi hot girl bốc lửa kém 18 tuổi?
14:17:39 28/01/2022
Nghệ sĩ Bùi Gia Khánh qua đời
15:59:44 28/01/2022
Cô gái khiến game thủ Liên Quân “chảy máu cam” 2 ngày qua, từng nổi tiếng với clip “cởi” và vòng một khủng 
14:10:42 28/01/2022
Chồng Thắm Bebe tái xuất, bóc vợ dối trá drama ngoại tình?
13:01:20 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh vừa ly hôn Angela Baby đã vội cặp kè chân dài kém 18 tuổi?
15:05:50 28/01/2022
Thanh Bình bị tố lăng nhăng, Ngọc Lan đánh giá 'người yêu cũ'
13:09:17 28/01/2022
Vợ đột nhiên mang hộp quà Tết trị giá 2 triệu qua biếu nhà bác hàng xóm, để rồi khi biết lý do mà tôi hoang mang
13:57:06 28/01/2022
Thúy Hạnh truy tìm 'tiểu tam', danh tính là siêu mẫu đình đám
15:01:20 28/01/2022

Tin mới nhất

Iran - Bên 'hưởng lợi' bất ngờ trong cuộc đối đầu Nga-Mỹ liên quan đến Ukraine

15:24:16 28/01/2022
Iran có thể sẽ là bên chiến thắng ngoài mong đợi trong khủng hoảng leo thang liên quan đến tình hình Ukraine

Chạy đua ‘truy lùng’ siêu chiến đấu cơ mất tích ở Biển Đông

14:13:48 28/01/2022
Hải quân Mỹ đang cố gắng trục vớt chiếc chiến đấu cơ thế hệ 5 tàng hình của nước này vừa bị rơi ở Biển Đông, để tránh các bí mật công nghệ bị lọt vào tay các đối thủ mà nổi bật là Trung Quốc

Không chờ WHO, Thái Lan sẽ xem Covid-19 là bệnh đặc hữu

12:41:25 28/01/2022
Thái Lan thông báo nước này sẽ xem Covid-19 là bệnh đặc hữu trước cuối năm nay theo tiêu chí riêng và không cần chờ quyết định của Tổ chức Y tế thế giới (WHO)

Nga vẫn thấy cơ hội đối thoại về an ninh với Mỹ

12:11:50 28/01/2022
Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 27/1 cho biết có cơ hội tiếp tục đối thoại với Mỹ dù các yêu cầu chính về an ninh của Nga vẫn chưa được Washington phúc đáp

Pháp điều tra về vụ nổ thứ hai tại giải đua xe Dakar

10:55:32 28/01/2022
Nhà chức trách Pháp đang điều tra về vụ nổ thứ hai xảy ra tại giải đua xe Dakar được tổ chức ở Saudi Arabia hồi tháng 12/2021

140 tàu chiến Nga tập trận dồn dập ở 4 vùng biển giữa căng thẳng Ukraine

09:36:35 28/01/2022
Hải quân Nga đang mở nhiều cuộc tập trận gần như là đồng thời với tàu chiến được huy động từ hạm đội Baltic, hạm đội Biển Đen và Hạm đội phương Bắc

Đấu giá viên kim cương đen lớn nhất thế giới

09:31:49 28/01/2022
Viên kim cương đen nặng 555,55 carat mang tên Huyền bí sẽ được đấu giá ở thủ đô London của Anh vào đầu tháng 2

Giá Bitcoin hôm nay 28/1: Bitcoin ‘thất thế’, thị trường đỏ lửa

09:14:48 28/01/2022
Bitcoin tiếp tục lình xình trong vùng giá thấp khiến thị trường tiền ảo ngập tràn sắc đỏ, loạt tiền mã hóa vốn hóa lớn lao dốc, có coin bay trên 10% thị giá

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/1: USD tăng vọt theo tín hiệu từ Fed

09:11:40 28/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng vọt theo tín hiệu từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed)

Italy vẫn chưa bầu được tổng thống mới trong vòng 4

08:00:02 28/01/2022
Số đại cử tri không tham gia bỏ phiếu trong vòng 4 là 441 người, trong khi số phiếu trắng giảm xuống còn 261. Khi các đảng tiếp tục các cuộc đàm phán hậu trường để tìm ra các ứng cử viên khả thi thay thế Tổng thống Sergio Mattarella, ng...

Indonesia buộc các nhà sản xuất bán dầu cọ trong nước

07:49:20 28/01/2022
Yêu cầu này được đưa ra trong bối cảnh Indonesia - nhà sản xuất và xuất khẩu dầu cọ hàng đầu thế giới - đang cố gắng kiềm chế đà tăng giá dầu ăn trong nước với mức tăng khoảng 40% so với năm trước theo xu hướng của thị trường quốc tế

Chỉ một tỷ lệ nhỏ trẻ em Israel bị viêm cơ tim sau tiêm vaccine COVID-19

07:47:11 28/01/2022
Trong số bệnh nhân nói trên có một em bị viêm cơ tim sau mũi vaccine thứ nhất; 12 em bị sau mũi tiêm thứ hai và hai em bị sau mũi thứ ba. Tất cả đều có biểu hiện nhẹ và được ra viện sau vài ngày điều trị. Ngoài ra, đến nay chưa có em nà...

Tổng Thư ký LHQ thúc giục giải quyết cuộc khủng hoảng Nga- Ukraine

07:45:09 28/01/2022
Phát biểu trước báo giới ngày 27/1, người phát ngôn của LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Guterres tin rằng hai bên sẽ không để xảy ra xung đột quân sự, đồng thời khuyến khích hai bên hãy dựa vào con đường ngoại giao, sử d...

COVID-19 tới 6h sáng 28/1: Thế giới vượt 366 triệu ca mắc; Nhiều nước có hàng trăm nghìn ca mắc mới

07:40:51 28/01/2022
Số ca nhập viện vì mắc COVID-19 vẫn duy trì ở mức khoảng 5.000 ca trong vài ngày qua, đạt mức cao nhất gần 5.400 ca vào ngày 25/1, trong đó, bang New South Wales - bang chịu ảnh hưởng dịch bệnh nặng nề nhất - ghi nhận số ca nhập viện gi...

Toàn thế giới vượt 364 triệu ca mắc COVID-19

23:47:23 27/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/1 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 364.093.289 ca COVID-19, trong đó có 5.647.920 ca tử vong

Bài học đối phó với COVID-19 cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh từ Olympic Tokyo

23:39:07 27/01/2022
Xét nghiệm hàng ngày, theo dõi ứng dụng sức khoẻ và sinh hoạt tách biệt với công chúng - là những biện pháp ngăn COVID-19 mà tất cả vận động viên, huấn luyện viên, quan chức và nhân viên phải tuân thủ khi đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hộ...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh ở nhiều nước châu Âu

23:36:36 27/01/2022
Đức ngày 27/1 thông báo số ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua đã lần đầu tiên vượt 200.000 ca trong bối cảnh nước này đang thảo luận về quy định bắt buộc tiêm vaccine

Thêm một nghiên cứu ghi nhận hiệu quả của vaccine Sputnik V trong phòng chống Omicron

23:35:18 27/01/2022
Các chuyên gia hàng đầu tại Argentina, Pháp, Mỹ đã ca ngợi hiệu quả của vaccine phòng COVID-19 do Nga sản xuất Sputnik V trong phòng chống Omicron và một nghiên cứu gần đây của Italy đã củng cố thêm điều này

Chuyên gia Nga bị tố làm gián điệp lấy thông tin tên lửa vũ trụ châu Âu

23:31:02 27/01/2022
Các công tố viên Đức ngày 27.1 cho biết một nhà khoa học Nga làm việc tại trường đại học của Đức đã bị bắt vì làm gián điệp và chia sẻ thông tin về chương trình tên lửa vũ trụ Ariane của châu Âu cho Moscow

Thái Lan đặt mục tiêu tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay

23:26:22 27/01/2022
Bộ Y tế Thái Lan có kế hoạch tuyên bố COVID-19 là bệnh đặc hữu vào cuối năm nay dựa trên các tiêu chí riêng, ngay cả khi chưa có xác nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Peru khẩn trương khắc phục hậu quả ngập lụt tại thánh địa Machu Picchu

23:24:50 27/01/2022
Công tác dọn dẹp bùn đất, hậu quả của trận mưa lớn ở khu vực dãy Andes, trên tuyến đường giao thông duy nhất dẫn đến thánh địa Machu Picchu đang được khẩn trương tiến hành để mở lại địa điểm được coi là viên ngọc quý của du lich Peru

Tai nạn đường bộ liên hoàn ở Nhật Bản, 19 người bị thương

23:22:17 27/01/2022
Ít nhất 19 người đã bị thương trong một vụ tai nạn liên hoàn của 12 phương tiện va vào nhau xảy ra ngày 27/1 trên đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Chiba gần thủ đô Tokyo

Ukraine bắt giữ nghi phạm trong vụ nổ súng tại thành phố Dnipro

23:20:15 27/01/2022
Ukraine thông báo đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi thực hiện vụ nổ súng tại một nhà máy ở thành phố Dnipro, miền Trung nước này

Nhật Bản phản đối vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên

23:18:49 27/01/2022
Ngày 27/1, Nhật Bản đã lên tiếng phản đối về vụ phóng vật thể bay vào sáng cùng ngày của Triều Tiên

Lý giải 'lợi ích' bất ngờ khi mắc 'florina' - đồng nhiễm cúm và COVID

23:16:50 27/01/2022
Nghiên cứu cho thấy sức khỏe của những bệnh nhân cùng lúc nhiễm COVID-19 và cúm lại ổn hơn, thay vì rủi ro hơn khi hệ miễn dịch phải chiến đấu trên hai mặt trận

Thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) hạn chế đi lại ở nhiều khu vực

23:14:08 27/01/2022
Thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc đã hạn chế đi lại ở nhiều khu vực trong thành phố nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, trong bối cảnh chưa đầy 10 ngày nữa sẽ khai mạc Olympic mùa Đông tại thành phố này, dự kiến vào ngày...

Thẩm phán cao tuổi nhất của Tòa án Tối cao Mỹ thông báo kế hoạch nghỉ hưu

23:12:52 27/01/2022
Ngày 26/1 (theo giờ Washington D.C), các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin thẩm phán Stephen Breyer của Tòa án Tối cao Mỹ đã công bố kế hoạch nghỉ hưu

Triều Tiên là một trong các chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị LHQ năm 2022

23:11:20 27/01/2022
Ngày 27/1, Liên hợp quốc (LHQ) thông báo trong năm nay, Triều Tiên sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch luân phiên Hội nghị Giải trừ quân bị của LHQ trong vòng một tháng

Có thể bạn quan tâm

Công thức bất bại làm lạp xưởng ăn Tết

Ẩm thực

18:58:58 28/01/2022
Công thức lạp xưởng này có độ ngọt và mặn vừa phải, ăn rất ngon và vừa miệng

Con gái nuôi cố ca sĩ Phi Nhung Tuyết Nhung thân thiết bên học trò Phi Nhung Ngọc Phụng

Phong cách sao

18:55:23 28/01/2022
Lần đầu kết hợp cùng nhau thể hiện bộ ảnh mang chủ đề mùa Xuân, con gái nuôi của cố ca sĩ Phi Nhung và Quán quân Solo cùng Bolero Ngọc Phụng - cũng là học trò của cố ca sĩ Phi Nhung thể hiện sự ăn ý trong từng khung ảnh đậm nét truyền t...

Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?

Netizen

18:51:50 28/01/2022
Tin ai thì tin chứ không tin Khoa Pug - Đây chính là 1 trong số rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng thể hiện sự mất niềm tin dành cho YouTuber này sau hàng loạt lùm xùm lớn nhỏ

'Phố trong làng' trailer tập 48: Ngọc gặp mặt bố ruột nhưng cách ăn mặc 'kín cổng cao tường' mới đáng chú ý

Phim việt

18:50:46 28/01/2022
Dường như sau ý kiến trái chiều từ khán giả, nữ diễn viên Phạm Ngọc Anh đã tích cực thay đổi cách ăn mặc cho nhân vật của mình

Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"

Đời sống

18:41:20 28/01/2022
Trong khi bạn bè nô nức theo bố mẹ đi mua những bộ quần áo mới để đón Tết thì những đứa trẻ tại đây lại chuẩn bị đón một cái Tết rất khác với mũi kim tiêm, dây nhợ chằng chịt trên hành trình đi tìm sự sống

Paris Hilton làm lành với Lindsay Lohan

Sao âu mỹ

18:41:05 28/01/2022
Paris Hilton tiết lộ cô và diễn viên Lindsay Lohan đã kết nối trở lại từ cuối năm 2021

Xiaomi Redmi Note 11 ghi nhận số đơn đặt trước kỷ lục tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

18:40:07 28/01/2022
Nhận về gần 6.000 đơn hàng, trong đó có gần 5.000 đơn cọc trong chương trình đặt trước Redmi Note 11, FPT Shop trở thành nhà bán lẻ sở hữu lượng đơn đặt cọc tân binh của Xiaomi cao nhất tại thị trường Việt Nam

3 kiểu đàn ông ngỡ chung tình nhưng hóa ra không phải, chỉ là chưa bị phát hiện thôi

Tình yêu

18:39:53 28/01/2022
Đàn ông khéo ăn nói lúc nào cũng khiến phụ nữ an tâm. Bởi vì họ biết điều gì phụ nữ muốn nghe, nói thế nào để phụ nữ tin

Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương

Pháp luật

18:37:18 28/01/2022
Phá cửa phòng trọ vào trong, công an ở Bình Dương phát hiện thi thể một người phụ nữ bị bó chặt bằng mền. Quá trình điều tra đã xác định được nghi phạm giết người

Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản

Sao châu á

18:37:13 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh gây bất ngờ khi thông báo ly hôn. Sau 7 năm chung sống, họ hiện không có mối liên hệ kinh tế

Chồng đưa con trai đi cắt tóc, hai tiếng sau, tôi "phát sốt" khi thấy diện mạo mới của con

Tâm sự

18:35:48 28/01/2022
Tôi ngẩn cả người vì quá sốc. Chồng ơi là chồng, anh đã làm gì con trai thế này?

Xe tải tông hàng loạt xe máy trên cầu Thị Nghè ở TP.HCM, có người được đưa đi cấp cứu

Sự kiện nóng

18:35:10 28/01/2022
Tại hiện trường, nhiều xe máy nằm la liệt trên cầu, hư hỏng, 1 mảng dải phân cách bị húc văng