Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng – Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đối diện với hàng loạt vấn đề, mà nổi bật nhất là việc biến thể Delta bùng phát mạnh khiến số ca mắc COVID-19 ở Mỹ tăng vọt trở lại.

Biến thể Delta

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 1
Tiêm vaccine COVID-19 cho người dân tại California , Mỹ ngày 16/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kênh CNN, Mỹ đang có trung bình trên 85.000 ca mắc COVID-19/ngày, tăng mạnh so với con số 23.000 ca mắc cách đây mới ba tuần. Mặc dù Nhà Trắng ngày 2/8 cho biết đã đạt mốc 70% dân số được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19, nhưng lại muộn hơn một tháng so với mục tiêu mà ông Biden đặt ra là ngày 4/7.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, cho biết trong 7 ngày qua, số ca mắc trung bình mỗi ngày tại Mỹ đã tăng hơn 40% so với tuần trước.

Trong khi đó, Điều phối viên ứng phó với COVID-19 của Nhà Trắng Jeff Zient cho biết khoảng 33% tổng số các ca mắc COVID-19 của Mỹ được báo cáo trong tuần trước là từ 2 bang Florida và Texas. Đáng chú ý, các trường hợp mắc bệnh đang gia tăng ở các khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp của hai bang này.

Số bệnh nhân nhập viện do COVID-19 đã tăng lên mức được ghi nhận vào mùa Đông năm 2020. Theo dữ liệu mới từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, đã có 50.625 bệnh nhân mắc COVID-19 đã phải nhập viện vào ngày 2/8, nhiều hơn gấp 3 lần so với mức được ghi nhận 1 tháng trước. Đáng chú ý, Trung tâm Hồi sức tích cực của bệnh viện lớn nhất tại bang Louisiana đang quá tải.

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 2
Tổng thống Joe Biden . Ảnh: Reuters

Khuyến nghị về khẩu trang của CDC cũng khiến ông Biden phải bận tâm khi người đã tiêm vaccine cũng phải đeo khẩu trang trong không gian kín nếu sống ở những khu vực có nhiều ca mắc. Theo CDC, ngay cả người đã tiêm vaccine cũng có thể làm lây virus cho người khác.

Khi xuất hiện trong phòng họp mới đây, ông Biden đã phải đeo lại chiếc khẩu trang lần đầu tiên trong nhiều tuần qua. Theo kênh CNN, ông Biden không giấu sự thất vọng khi phải dùng lại khẩu trang – biểu tượng gây tranh cãi nhất trong thời kỳ đại dịch ở Mỹ.

Bùng phát ca mắc mới do biến thể Delta đã khiến Tổng thống Biden phải nghĩ lại về cách tiếp cận với đại dịch, chỉ ba tuần sau khi ông tuyên bố với nước Mỹ là COVID-19 không còn kiểm soát cuộc sống của người Mỹ nữa.

Chính sách cấm trục xuất người thuê nhà

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 3
Người biểu tình tuần hành ở Boston phản đối tình trạng trục xuất người thuê nhà. Ảnh: AP

Video đang HOT

Trong khi đó, một điều khiến ông Biden đau đầu nữa là các biện pháp của Chính phủ Mỹ hỗ trợ người thuê nhà trong giai đoạn dịch COVID-19 đã hết hiệu lực vào ngày 1/8, có nguy cơ đẩy hàng triệu người vào cảnh vô gia cư.

Chính quyền Mỹ chịu sức ép phải gấp rút giải ngân hàng tỷ USD trong gói hỗ trợ thuê nhà đang chậm triển khai. Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ đến giờ vẫn chưa đạt được đồng thuận về việc gia hạn các biện pháp này.

Lệnh tạm hoãn trục xuất đối với người thuê nhà không có tiền thanh toán được thực thi theo khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra tháng 9/2020. Biện pháp này nhằm ngăn chặn nguy cơ hàng triệu người Mỹ rơi vào cảnh không có chỗ ở do mất việc và không có khả năng chi trả tiền thuê nhà cũng như sinh hoạt phí.

Chính sách này đã khiến các bên đổ lỗi cho nhau. Đảng Dân chủ đã đề xuất kéo dài chương trình này tới giữa tháng 10, nhưng phe Cộng hòa vẫn lưỡng lự, dẫn đến việc các nhà lập pháp tại Hạ viện Mỹ đã nghỉ họp từ ngày 31/7 và bước vào kỳ nghỉ hè mà không đưa ra quyết định nào về vấn đề này.

Phe Dân chủ cho biết không có thời gian để điều chỉnh vấn đề và kêu gọi Tổng thống Biden hành động. Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết mình không có quyền gia hạn chính sách trên. CNN cho rằng tình trạng này lộ ra sự chia rẽ hiếm hoi giữa Tổng thống Biden và các thành viên đảng Dân chủ.

Đến nay mới chỉ có 3 tỷ USD đến tay các hộ gia đình trong gói viện trợ trị giá 25 tỷ USD được triển khai kể từ tháng 2.

Vấn đề người di cư

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 4
Gia đình người di cư Brazil di chuyển vào Mỹ từ khe hở tường biên giới với Mexico. Ảnh: AP

Chính phủ của ông Biden cũng đối mặt với sức ép kiện tụng pháp lý từ các tổ chức ủng hộ người di cư.

Theo hãng tin AP, số trẻ không có người giám hộ đi cùng mà giới chức di cư Mỹ tìm thấy ở biên giới Mexico đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 7 và số trẻ đi cùng gia đình cũng ở mức cao thứ hai.

Cụ thể, phía Mỹ đã phải tiếp nhận trên 19.000 trẻ di cư không có người giám hộ đi cùng trong tháng 7, vượt mức cao kỷ lục 18.877 trẻ trong tháng 3. Số trẻ đi cùng gia đình trong tháng 7 là khoảng 80.000.

Những con số trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều tổ chức ủng hộ người di cư đã nối lại cuộc chiến pháp lý để khiến chính quyền Mỹ không có thẩm quyền trục xuất các gia đình tại biên giới dựa trên lý do ngăn chặn COVID-19 lây lan.

Ngày 2/8, CDC đã gia hạn quyền khẩn cấp trục xuất các gia đình di cư tại biên giới. Bộ An ninh Nội địa sẽ tiếp tục thực thi lệnh cấm tị nạn với người lớn đi một mình và các gia đình, bất chấp áp lực từ các tổ chức ủng hộ người di cư.

Liên minh Tự do Dân sự Mỹ và các tổ chức khác cho biết họ sẽ không đàm phán dàn xếp vấn đề này với chính quyền của ông Biden mà nối lại cuộc chiến pháp lý ở Washington.

Neela Chakravartula, luật sư tại Trung tâm Nghiên cứu Người tị nạn và Giới, cho biết: “Chúng tôi thất vọng sâu sắc khi chính quyền ông Biden không giữ lời hứa về đối xử công bằng, nhân văn với các gia đình muốn tìm tới nơi an toàn, khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài nối lại cuộc chiến pháp lý”.

Các tổ chức ủng hộ người nhập cư cho biết 7 tháng chờ đợi chính phủ Mỹ có động thái giải quyết vấn đề là quá đủ.

Dự luật cơ sở hạ tầng

Ngay cả diều được coi là chiến thắng với ông Biden cũng không suôn sẻ khi có nhiều vấn đề liên quan dự luật cơ sở hạ tầng. Việc thượng nghị sĩ Lindsey Graham mắc COVID-19 và tiếp xúc với một nhóm thượng nghị sĩ hồi cuối tuần có thể khiến quá trình thông qua dự luật bị trì hoãn tại Thượng viện.

Ngay cả khi dự luật được thông qua tại Thượng viện như dự kiến, thì một số nhân vật theo đường lối tự do ở Hạ viện đã công khai bất mãn với một số điều trong dự luật.

Đáp lại những chỉ trích về dự luật, Tổng thống Biden viết trên Twitter ngày 3/8: “Dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng sẽ trao cho người lao động cơ hội ngàn vàng một lần nữa. Chúng ta không thể không thực hiện”.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden

Biến thể Delta, di cư, dự luật cơ sở hạ tầng - Trăm mối lo trong tuần tệ nhất của Tổng thống Biden - Hình 5
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28/7/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mặc dù đa số người dân Mỹ vẫn ủng hộ ông Biden, phần lớn nhờ cách ông và chính quyền xử lý đại dịch COVID-19, nhưng tỷ lệ ủng hộ đã bắt đầu giảm ở mức độ nào đó.

Theo khảo sát hồi tháng 4 của Đại học Monmouth, 54% số người được hỏi ủng hộ Tổng thống Biden, còn 41% không ủng hộ. Trong khảo sát gần đây nhất của đại học này công bố cuối tháng 7, tỷ lệ ủng hộ chỉ còn 48% và không ủng hộ là 44%.

Trong tương lai, hoặc ít nhất vài tuần tới, không ai biết tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Biden sẽ thế nào. Giống như phần lớn thời gian trong 6 tháng đầu nhiệm kỳ, gần như mọi thứ đều phục thuộc vào COVID-19. Liệu biến thể Delta có tiếp tục tàn phá các cộng đồng chưa tiêm chủng? Liệu ca tử vong vì COVID-19 có tăng lên? Liệu tỷ lệ tiêm chủng tăng gần đây có kéo dài? Liệu chính quyền có nhất quán trong thông điệp về đeo khẩu trang trở lại?

Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ xác định tỷ lệ ủng hộ ông Biden và chính quyền suy giảm hiện nay chỉ là tạm thời hay là khởi đầu của quá trình suy giảm ngày càng sâu sau đó.

Biến thể Delta lây lan chóng mắt, Mỹ tính siết biện pháp phòng dịch

Tổng thống Biden cho biết rất có thể Mỹ sẽ áp dụng các hướng dẫn và hạn chế phòng dịch mới để đối phó với sự gia tăng các ca mắc COVID-19.

Tại Nhà Trắng hôm 30/7, khi được hỏi về khả năng các cơ quan y tế đưa ra khuyến nghị hoặc biện pháp hạn chế mới hay không, ông Biden đáp "rất có thể".

Tuy nhiên, ông không nêu rõ các biện pháp nào có thể được thực hiện.

Giới chức liên bang Mỹ, các quan chức địa phương và các doanh nghiệp gần đây tăng cường các biện pháp phòng dịch trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Mỹ tăng mạnh do sự lây lan của biến thể Delta. Hiện số ca mắc biến thể này chiếm hơn 80% ca nhiễm mới tại Mỹ.

Biến thể Delta lây lan chóng mắt, Mỹ tính siết biện pháp phòng dịch - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Guardian)

Cùng với các biện pháp chống dịch, Mỹ cũng tìm cách đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng đang có dấu hiệu chững lại.

"Tôi hy vọng mọi người đã bắt đầu nhận ra tiêm chủng thiết yếu như thế nào", ông Biden cho hay.

Sau một thời gian dài kêu gọi người dân tiêm chủng, Mỹ bắt đầu tính tới biện pháp mạnh hơn để buộc các đối tượng chưa tiêm chủng đi chích ngừa.

Theo đó, quy định mới yêu cầu hàng triệu nhân viên chính phủ liên bang bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19. Ngoài ra, giới chức Mỹ yêu cầu những người từ chối tiêm chủng phải xét nghiệm thường xuyên, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và hạn chế đi lại.

Trong một thông báo đưa ra trong tuần, các cơ quan y tế Mỹ khuyến cáo người dân Mỹ, ngay cả những người đã được tiêm chủng, đeo khẩu trang ở không gian kín tại các khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao.

Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 34 triệu ca bệnh và gần 620.000 người thiệt mạng.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), gần 70% người Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine nhưng tỷ lệ khác nhau giữa các tiểu bang. Các bang miền Nam và miền Tây đang bùng phát dịch có tỷ lệ tiêm thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Trung Quốc cảnh báo trào lưu "nằm yên, mặc kệ đời" của giới trẻ
22:45:15 24/10/2021
8 sếp hàng không bị phạt đứng giữa trời lạnh
23:52:55 24/10/2021
Tổng giám đốc WHO nhận định thời điểm kết thúc đại dịch
13:00:49 25/10/2021
Nóng: Giám đốc hãng hàng không nổi tiếng bặt vô âm tín 1 năm được tìm thấy chết kỳ lạ trong rừng, để lại loạt manh mối đau đầu
13:21:01 25/10/2021
Mỹ nhập khẩu hàng trăm triệu găng tay y tế đã qua sử dụng, dính máu
00:53:53 25/10/2021
'Tội phạm đáng sợ nhất' đối mặt tù chung thân
00:43:40 25/10/2021
Xin ngồi tù để trốn vợ
00:47:01 25/10/2021
Cư dân quận Bắc Kinh được ví như tình báo
23:44:34 24/10/2021
Dịch bùng phát nhanh kỷ lục cản trở chiến lược ‘Không COVID-19’ của Trung Quốc
06:20:35 26/10/2021
Trung Quốc áp đặt phong tỏa, đóng cửa du lịch ngăn dịch lan rộng
11:03:07 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Huy Khánh nói Hiền Thục: "Cô này không biết phép lịch sự trong giao tiếp"
14:16:30 26/10/2021
Vợ Linh Tý bị đánh ghen, đe dọa suốt nhiều năm, bức xúc nhờ pháp luật bảo vệ
14:27:06 26/10/2021
Clip của ông Lê Tùng Vân "bay hơi" khỏi Youtube sau lời hứa cho 20 tỷ từ bà Phương Hằng
14:44:59 26/10/2021
Rộ clip Mỹ Tâm tỏ thái độ khó chịu khi bị ê-kíp của "ông trùm" Điền Quân quấy rầy?
14:53:50 26/10/2021
Mỹ nhân Bên Nhau Trọn Đời đã hối hận chỉ sau 6 tháng công bố kết hôn, muốn ly hôn Trương Vũ Kiếm vì 1 lý do
16:58:23 26/10/2021
Hồ Ngọc Hà ngỡ ngàng nhận ra điểm khác biệt vô cùng lớn giữa Leon và Lisa chỉ qua 1 hành động với mẹ
16:02:34 26/10/2021
Vợ chồng Minh Tuyết - em gái Cẩm Ly giàu đến mức nào?
13:22:42 26/10/2021
Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo
14:32:34 26/10/2021
Đang đi làm nghe tin vợ cấp cứu, biết nguyên do tôi lặng lẽ viết đơn ly hôn
17:06:46 26/10/2021
Bạn gái Kim Seon Ho bị bóc sạch vụ ngoại tình: 3 tuần đem 3 người đàn ông về nhà "sex", ly hôn sau 17 ngày vì chồng tóm sống
18:02:17 26/10/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc phong tỏa thành phố 4 triệu dân, hủy giải marathon Bắc Kinh vì dịch Covid-19

19:14:34 26/10/2021
Trung Quốc vào ngày 26.10 đã áp đặt lệnh phong tỏa thành phố Lan Châu, thủ phủ tỉnh Cam Túc ở tây bắc nước này, để kiểm soát dịch Covid-19.

WHO cảnh báo thế giới chuẩn bị cho đợt bùng phát Covid-19 lớn hơn

16:50:54 26/10/2021
Quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo thế giới sẽ ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 hơn và các nước cần chuẩn bị hệ thống y tế để đối phó cũng như sống chung với virus.

Dòng tiền bùng nổ, giá trị giao dịch hàng hóa đạt mức cao thứ 2 trong lịch sử

16:35:37 26/10/2021
Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, sắc xanh phủ kín trên toàn bộ các nhóm hàng hóa đang được giao dịch liên thông với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV).

Nữ phi công quân đội Trung Quốc "gây sốt" vì vẻ ngoài xinh đẹp

14:40:35 26/10/2021
Vẻ đẹp của một nữ phi công được quân đội Trung Quốc đào tạo khiến cộng đồng mạng xôn xao trong những ngày gần đây.

Máy bay do vợ chồng doanh nhân Nga cầm lái lao thẳng lao thẳng xuống đất

14:36:12 26/10/2021
Một doanh nhân Nga và vợ đều tử nạn khi chiếc máy bay hạng nhẹ do họ điều khiển lao thẳng xuống đất, trước sự ngỡ ngàng và tuyệt vọng của các thành viên gia đình đứng dưới quan sát.

Các nước triển khai tiêm liều thứ 3 vaccine Covid-19 ra sao?

14:14:39 26/10/2021
Nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu hoặc chuẩn bị triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi tăng cường, mặc dù hiện vẫn còn có những ý kiến khác nhau trong cộng đồng khoa học về việc này.

Cố vấn Tổng thống Zelensky nói "tên lửa Ukraine có thể vươn tới Moscow"

14:11:22 26/10/2021
Một quan chức cấp cao của Ukraine cho biết, nước này đang phát triển các tên lửa tầm xa và Kiev sẽ sớm sở hữu tên lửa có khả năng vươn tới thủ đô Moscow của Nga.

Tàu sân bay Mỹ tập trận cùng chiến hạm Nhật Bản ở Biển Đông

14:05:05 26/10/2021
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson cùng tàu khu trục lớp Izumo JS Kaga của Nhật Bản diễn tập chung tại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực đang nóng lên.

Trung Quốc bắt cựu chủ tịch tập đoàn vũ khí lớn bậc nhất

10:56:31 26/10/2021
Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Trung Quốc ngày 25/10 phê chuẩn việc bắt giữ ông Yin Jiaxu, cựu chủ tịch tập đoàn vũ khí Norinco, với cáo buộc tham nhũng.

Trung Quốc chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi

10:50:17 26/10/2021
Trung Quốc chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi sau khi đã tiêm chủng đầy đủ cho khoảng 76% dân số và tiếp tục theo đuổi chiến lược ứng phó không khoan nhượng với Covid-19.

Trung Quốc thông qua luật tăng cường an ninh biên giới

10:45:44 26/10/2021
Trung Quốc đã thông qua luật tăng cường an ninh biên giới và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, trong bối cảnh căng thẳng với Ấn Độ đang leo thang và mối lo khủng bố.

Bên trong bệnh viện chiến đấu với Covid-19 tại Nga

10:42:49 26/10/2021
Các bệnh viện tại Nga vẫn đang chạy đua để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm liên tục tăng cao kỷ lục.

Giá Bitcoin hôm nay 26/10: Bitcoin đảo chiều tăng vọt, sáng cửa lên 70.000 USD

09:41:26 26/10/2021
Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin biến động trong khoảng giá hẹp, giao dịch cao nhất tại 63.706 USD và giao dịch thấp nhất ghi nhận tại 60.675 USD.

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 26/10: Mỹ áp qui định mới với người nước ngoài; Moderna khẳng định vaccine an toàn với trẻ em

06:18:41 26/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 300.135 trường hợp mắc COVID-19 và 4.695 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 244,7 triệu ca, trong đó trên 4,96 triệu người không qua khỏi.

Áp lực tứ bề của nữ thành viên hoàng gia Nhật

06:07:50 26/10/2021
Những phụ nữ trong hoàng gia Nhật Bản luôn bị ràng buộc bởi những chuẩn mực xưa cũ và thường bị công chúng soi xét khắt khe.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Bỏ học vì Covid-19: Nguy cơ về một thế hệ nghèo đói ở Philippines

01:04:56 26/10/2021
Philippines sắp mở cửa thử nghiệm 120 trường học nhưng với Jonathan Mapa, 12 tuổi, và 2,3 triệu trẻ em bỏ học từ tháng 3 năm ngoái, mọi thứ đã quá muộn.

COVID-19 tại ASEAN hết 25/10: Số ca mắc mới và tử vong tiếp tục giảm; Nhiều nước tính phương án mở cửa

01:00:43 26/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 23.674 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 244,5 triệu ca mắc COVID-19

00:58:38 26/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 25/10 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 244.585.102 ca mắc COVID-19 và 4.966.932 ca tử vong. Số ca hồi phục là 221.580.079 ca.

Số ca sốt xuất huyết tăng mạnh tại New Delhi

00:47:47 26/10/2021
Theo số liệu do Hội đồng khu vực quận Nam Delhi (South Delhi Municipal Corporation) công bố ngày 25/10, số ca mắc sốt xuất huyết tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã tăng mạnh với 283 ca được báo cáo trong tuần qua, nâng tổng số ca mắc bện...

Tổng thống Joe Biden sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ

00:41:15 26/10/2021
Đại sứ quán Mỹ tại Brunei thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Mỹ diễn ra vào ngày 26/10.

Châu Âu đẩy nhanh quy trình đánh giá hiệu quả thực tế của thuốc Molnupiravir

00:23:01 26/10/2021
Ngày 25/10, công ty sản xuất dược phẩm Merck & Co của Mỹ cho biết Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã bắt đầu quy trình đánh giá theo thời gian thực hiệu quả của thuốc kháng virus Molnupiravir đang được thử nghiệm trong điều trị COVID-19...

Ba loại 'phanh' kiểm soát COVID-19 lây lan của Singapore

00:17:51 26/10/2021
Singapore đang sử sử dụng 3 loại “phanh” để giảm tỷ lệ mắc mới và lây lan COVID-19 tại nước này.

Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev tái đắc cử

00:08:16 26/10/2021
Ngày 25/10, Ủy ban bầu cử trung ương Uzbekistan công bố kết quả bầu cử sơ bộ cho thấy Tổng thống Shavkat Mirziyoyev đã giành được hơn 80% phiếu bầu, qua đó tiếp tục lãnh đạo đất nước nhiệm kỳ thứ 2.

Hội đồng cầm quyền Sudan tuyên bố tình trạng khẩn cấp, giải tán chính phủ chuyển tiếp

00:05:23 26/10/2021
Chiều 25/10 (theo giờ Việt Nam), người đứng đầu Hội đồng cầm quyền Sudan - Tướng Abdel Fattah al-Burhan - đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đồng thời thông báo giải tán Hội đồng tối cao dân sự và chính phủ chuyển tiếp của nư...

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc gặp phái đoàn chính quyền lâm thời Afghanistan

23:59:47 25/10/2021
Ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo trong khuôn khổ chuyến công du Qatar từ ngày 25 - 26/10, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị sẽ gặp một phái đoàn trong chính phủ lâm thời của Afghanistan do Taliban thành ...

Canada khắc phục sự cố cháy tàu container chở hóa chất ngoài khơi

23:55:59 25/10/2021
Lực lượng bảo vệ bờ biển Canada ngày 24/10 thông báo đám cháy trên tàu container chở hóa chất MV Zim Kingston ngoài khơi tỉnh British Columbia trước đó một ngày đang dần được kiểm soát.

Số ca mắc COVID-19 tiếp tục xu hướng giảm tại Malaysia và Israel     

23:51:50 25/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Bộ Y tế Malaysia ngày 25/10 thông báo đã ghi nhận thêm 4.782 ca mắc COVID-19 mới và đây là số ca nhiễm bệnh trong ngày thấp nhất trong 4 tháng gần đây.

Có thể bạn quan tâm

Sắc vóc Tăng Thanh Hà qua thời gian

Sao việt

19:26:37 26/10/2021
13 năm sau thành công của Bỗng dưng muốn khóc và đã trở thành mẹ hai con, diễn viên Tăng Thanh Hà vẫn được người hâm mộ gọi là ngọc nữ.

Cánh gà chiên ba vị ngon đậm đà không thể chối từ

Ẩm thực

19:25:40 26/10/2021
Cánh gà chiên ba vị là món ăn ngon hấp dẫn đơn giản ai cũng mê nhưng cũng cần phải có bí quyết để món gà thêm phần đậm đà hơn Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết để làm nên món cánh gà chiên ba vị đậm đà và hấp dẫn này nhé

5 việc phụ nữ thường ngại làm lúc về giường nhưng với đàn ông lại chính là "chất gây nghiện", cả đời muốn vợ chiều mãi

Kiến thức giới tính

19:25:02 26/10/2021
Trong cuộc yêu, đàn ông luôn thích cảm giác da cọ da để có thể cảm nhận được sự ấm áp, mềm mại của cơ thể đối phương.

Quảng Ngãi: Vừa khắc phục thiệt hại vừa chủ động ứng phó đợt mưa lũ mới

Đời sống

19:22:32 26/10/2021
Ngày 26/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện số 11 đề nghị các địa phương, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương tổ chức khắc phục nhanh các thiệt hại do mưa, lũ tro...

Câu chuyện của gã đàn ông luôn mơ "ăn vụng" cùng vợ bạn và phút khoái lạc nơi góc tối quán bar: Có 1 kiểu phụ nữ "đánh bại" mọi cô vợ hoàn hảo

Tình yêu

19:22:07 26/10/2021
Như có 1 ma lực nào đấy khiến họ chẳng hỏi han nhau được câu nào đã lao vào cơn hoan lạc.

9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19

Sức khỏe

19:21:50 26/10/2021
Bạn có thể thực hiện một số thay đổi lối sống và chế độ ăn uống ngay hôm nay để tăng cường hệ thống miễn dịch của mình.

Giá xe BMW 3-Series giảm mạnh tại đại lý, tăng sức cạnh tranh với Mercedes-Benz C-Class

Ôtô

19:20:34 26/10/2021
Các mẫu xe BMW 3-Series đang được giảm giá lên tới 200 triệu đồng tại đại lý, xuống chỉ còn 1,68 tỷ đồng với phiên bản tiêu chuẩn.

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ

Netizen

19:20:26 26/10/2021
Anh Lê Thanh Minh Tùng đang chịu áp lực rất lớn từ dư luận sau khi lên sóng nhận đại diện tịnh thất Bồng Lai là cha cũng như nói về những bí mật đen tối phía sau.

Ngắm Honda Air Blade 150 phiên bản giới hạn, giá 55,79 triệu đồng

Xe máy

19:17:43 26/10/2021
Honda Air Blade 150 phiên bản giới hạn có giá niêm yết 55,79 triệu đồng ở thị trường Việt Nam. Phiên bản này sở hữu màu sơn và tem ấn tượng hơn so với các phiên bản khác.

'Thái tử phi' Yoon Eun Hye sống vô tư ở tuổi 37

Sao châu á

19:13:50 26/10/2021
Không còn bận tâm quá nhiều về sự nổi tiếng, Yoon Eun Hye sống thoải mái, dành thời gian cho các sở thích cá nhân.

Nhân viên cũ Facebook: 'Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác' 

Thế giới số

19:06:24 26/10/2021
Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Ngày 26/10: Có 3.595 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 47 tỉnh, thành; gần 3.000 bệnh nhân khỏi

Sự kiện nóng

18:59:40 26/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.595 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Hà Nội và 47 tỉnh, thành; trong ngày có 3.000 bệnh nhân khỏi; 64 ca tử vong