Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda

Nhân dịp tựa game Legend of Zelda: Breath of The Wild 2 sắp sửa được công bố.

Game4V muốn chia sẻ với các bạn về dòng thời gian và sự kiện trong thế giới Hyrule bí ẩn, ma mị không kém phần hấp dẫn cho những ai sắp, đã và đang yêu thích các phiên bản của Legend of Zelda.

Đây là dòng thời gian khi Link, the Hero of Time bị đánh bại trong trận chiến với Gannondorf trong phần Ocarina of Time. Gannondorf sau đó đã chiếm dc 2 mảnh triforce còn lại từ Link và Zelda. Dòng thời gian này sẽ bao gồm sự kiện của các bản game theo thử tự là “A Link to the Past”, “Oracles of Seasons and Oracles of Time”, “Link’s Awakening”, “A Link Between World”, “Tri Force heroes”, phiên bản “Legend of Zelda” đầu tiên và bản “The Adventure of Link”.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 1

Sau khi Gannondorf chiếm dc 3 mảnh Tri Force, hắn đã lấy dc sức mạnh và trở thành vua quỷ Demon King Ganon. Trong những nỗ lực tuyêt vọng cuối cùng, 7 Sages trong phần Ocarina of Time đã dùng chút sức lực cuối cùng phong ấn Gannon cùng Triforce vào Sacred Realm của họ, nơi mà trước đó vốn đã bị biến thành Dark Void khi Ganon chiếm dc Tri Force of Power lần đầu tiên.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 2

Hyrule dc hòa bình trong một thời gian ngắn, nhưng những lời đồn đại về “nguồn sức mạnh vàng” ở Sacred Realm lại lan truyền và khiến nhiều kẻ tham lam dấn thân ra đi để tìm và khong bao giờ trở lại. Những kẻ tham lam này khi vào Sacred Realm, nơi đã trở thành Dark Void của Gannon, đã bị biến thành quá vật và dần dần tạo thành đội quân ma quỷ của Ganon. Khi đội quân này trở nên hùng mạnh, Ganon, bất chấp việc còn bị kẹt trong Dark Void, đã xua quân gây chiến với Hyrule.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 3

Vua của Hyrule lúc đó đã ra lệnh cho 7 vị Sage mới của thời đại đó cùng với đội quân kỵ sĩ của Hyrule chống lại và tìm cách giam cầm Ganon một lần nữa. Sau trận chiến khủng khiếp thì 7 vị Sage cũng thành công và phong ấn Dark Void lại, tuy nhiên đội kỵ binh của Hyrule đã tử thuơng gần hết trong khi cố cầm chân và tạo thời gian cho 7 vị Sage thực thi nghi thức phong ấn. Dân số của tộc Hylian cũng gỉam mạnh sau trận chiến này và sức mạnh của 7 Sage cũng ko còn nữa. Dòng dõi Hylian biến mất dần, và vương quốc hyrule giờ chỉ còn là cái bóng của thuở hoàng kim.

Kỷ nguyên của Ánh sáng và Bóng tối

Một lần nữa vương quốc Hyrule bất chấp những mất mát lớn, lại dc hòa bình cho đến khi những thiên tai bất thuờng lại xuất hiện và dẫn dến sự kiện trong tựa game Legend of Zelda: A Link to the Past. Quốc vương Hyrule bấy giờ công bố trao thuởng cho bất kỳ ai có thể dẹp yên các sự kiện kì bí này. Vào lúc đó, pháp sự bóng tối Agahnim xuất hiện, hắn dùng một loại ma thuật chưa từng được biết đến và dẹp yên tất cả. Hắn được vương quốc tôn sùng là anh hùng và đuợc cho là thể hệ kế cận của 7 vị Sage.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 4

Quốc vương cũng phong cho hắn làm quân sư của hoàng gia. Nhờ vị thế của mình, Agahnim đã thôi miên toàn bộ quân đội, phế truất quốc vương Hyrule, đồng thời giam cầm 6 thánh nữ (Maiden), truyền nhân của 7 vị Sage, vào Dark Void. Kế hoạch của hắn ta nhằm một lần nữa phá vỡ phong ấn của Ganon để có thể thống lĩnh thế giới của ánh sáng (Hyrule) và thế giới bóng tối (Dark Void). Nạn nhân cuối cùng của Agahnim, cũng là thánh nữ thứ 7, là công chúa Zelda. Nàng đã dùng khả năng ngoại cảm để triệu hồi Link khi đang còn bị nhốt trong ngục.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 5

Link tỉnh giấc và thấy chú của mình rời khỏi nhà mang theo kiếm và khiên, nghe theo lời gọi ngoại cảm, Link đã đi theo và phát hiện chú mình bị trọng thuơng. Trc khi chết, ông trao lại kiếm và khiên cho Link, tiết lộ họ là dòng dõi kỵ sĩ của Hyrule và yêu cầu Link đi cứu công chúa Zelda đang bị giam cầm. Link sau đó đã cứu được Zelda an toàn và dc yêu cầu đi tìm Sahasrahla, trưởng làng Kakariko và sau đó được chỉ dẫn đi tìm 3 mảnh Pendants of Virtue để có thể lấy lại được thanh Master Sword nằm trong Lost Wood.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 6

Khi Link lấy được Master Sword cũng là lúc Agahnim tìm được và bắt cóc Zelda. Khi Link quay về đến cung điện thì hắn đã đẩy Zelda vào Dark Void. Trong trận chiến sinh tử với Link, Agahnim đã dùng chút ma thuật cuối cùng để đẩy Link vào Dark Void.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 7

Link sau đó đã dùng chiếc gương ma thuật Magic Mirror để có thể ra vào tự do giữa Hyrule và Dark Void, đồng thời giải thoát được các Maiden đã bị bắt nhốt trước đó. Trong cuộc phiêu lưu, Link phát hiện ra Agahnim chỉ là con tốt của Ganon, sau khi tiêu diệt Agahnim trong Dark Void, Link tận mắt thất Ganon hồi sinh từ chính tro cốt của Agahnim. Link và Ganon sau đó đã có trận chiến sinh tử tại kim tự tháp Pyramid of Power, nơi cất giữ Triforce. Sau khi chiến thắng, Link đã chạm vào Triforce và uớc Hyrule trở lại bình yên. Hòa bình lập lại và Triforce một lần nữa được bảo vệ bởi dòng dõi hoàng gia.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 8

Sau cái chết của Ganon, mẹ nuôi của Ganon, 2 mụ phù thủy sinh đôi Twinrova đã nung nấu ý định hồi sinh hắn ta. Để thực hiện được điều này, mụ ta cần thắp sáng 3 ngọn lửa thiên : The Flame of Destruction (Ngọn lửa hủy diệt), The Flame of Sorrow (Ngọn lửa đau thuơng), và The Flame of Despair (Ngọn lửa tuyệt vọng). Để lấy được 3 ngọn lửa này, 2 mụ đã sai Onox, Đại tướng bóng tối đi đến Holodrum và Vega, pháp sư bóng tối đến Labryna để thực hiện kế hoạch. Tuy nhiên chính nghĩa luôn tìm được lối đi, Link của thời đại đó vô tình phải đi đến lâu đài Hyrule, và bị Triforce dzụ vào tầng hầm, chạm vào Triforce. Link dc teleport đến Holodrum và bắt đầu cuộc phiêu lưu mới với các sự kiên diễn ra trong tựa game LoZ: Oracle of Seasons và LoZ: Oracle of Time.

Link và các nhà tiên tri

Link được đưa đến Holodrum và gặp được Din trong một gánh hát. Cô ca nữ này bất ngờ bị một cơn gió lốc do tướng quân Onox tạo ra bắt đi. Din chính là Oracle of Seasons (Nữ tiên tri của mùa màng). Mất đi người cai quản, các mùa trong năm trở nên rối loạn. Link đã thu thập đủ 8 Essences of Seasons và dùng gậy Rod of Season nhằm khôi phục vùng đất cũng như cứu Din và đánh bại Onox. tuy nhiên cái chết của Onox lại khiến ngọn lửa hủy diệt dc thắp sáng.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 9

Link sau đó lại được sức mạnh ma thuật mang đến Labryna. Khi tỉnh dậy, Link bắt gặp Impa đang bị tấn công bởi quái vật. Sau khi cứu Impa, Link đồng ý hộ tống Impa đi vào rừng, sau đó giúp đẩy 1 tảng đá chắn đường để tìm gặp Nayru, Oracle of Time (Nữ tiên tri của thời gian). Bất ngờ một bóng đen thoát ra từ người Impa và nhập vào Nayru, chiếm thân xác nàng và quay về quá khứ với ý định thay đổi lịch sử..

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 10

Đó là Vega, pháp sư bóng tối đả lợi dụng Impa để khiến Link đẩy tảng đá phong ấn khu rừng thiên. Khi về quá khứ, Vega dưới thân xác của Oracle of Time và thao túng nữ hoàng Ambi nhằm xây tòa tháp Black Tower. Link phải dùng cây đàn Harp of Time mà Nayru đánh rơi nhằm quay về quá khứ, thu thập đủ 8 Essenses of Time và đánh bại Vega. Nhưng cũng đã quá trễ, ngọn lửa đau thuơng Flame of Sorrow đã được kịp thắp sáng.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 11

Khi quay về thực tại, nhằm thắp được ngọn lửa cuối cùng, Twinrova đả bắt công chúa Zelda và dùng làm vật tế thần. Link đã kịp chiến đấu và thắng 2 mụ, trước khi chết, Twinrova dùng chính thân xác của mình tế thần với hy vọng hoàn thành nghi thức. Tuy nhiên, vì nghi thức ko hoàn thiện, nên Ganon được hồi sinh với hình hài một co nquái vật ko có tri giác. Link đã phải đánh bại Ganon trong trận chiến sống còn để cuối cùng mang lại hòa bình cho Holodrum và Labryna. Sau khi chiến thắng, Link trở về Hyrule bằng thuyền, và gặp một trận bão lớn, thuyền của cậu bị đánh vỡ và dạt vào hòn đảo Koholint, nơi diễn ra các sự kiện tiếp theo trong tựa game LoZ: Link’s Awakening.

Link và giấc mơ Phong Ngư

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 12

Trên hòn đảo này, Link được cứu bới Marin, mốt cô gái trẻ trông giống như công chúa Zelda. Khi định rời đảo, Link dc cho biết rằng ngoài khơi kia chỉ là một khoảng không vô tận. Cách dzuy nhất để thoát khỏi nơi này là thu thập đủ 8 Instruments of Siren, 8 bộ nhạc cụ của tiên cá, và đánh thức Wind Fish, phong ngư, vốn ngủ quên trong 1 quả trứng trên đỉnh núi Tamaranch. Sau khi thu thập đủ các bộ nhạc cụ, Link đã chơi bản nhạc ballad of the Wind Fish trên đỉnh núi và phải chiến đấu với thực thể ác mộng Nightmare.

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 13

Khi Nightmare bị đánh bại, Link được biết rằng khi Wind Fish thức giấc, cả hòn đảo sẽ biến mất vì nó vốn dzĩ chỉ là một giấc mơ của Wind Fish. Link tỉnh giấc sau khi đánh bại Nightmare, thấy mình vẫn đang ôm tấm ván từ chiếc thuyền vỡ và trôi dzạt trên biển. Số phận của Link sau đó cũng ko ai rõ…..

Biên niên sử Hyrule của dòng game Legend of Zelda - Hình 14

Một thời gian sau các sự kiện trên, Triforce đột nhiên bị vỡ làm 3 mảnh. Ganon, bắt chấp việc bị nhốt trong Dark Void sau khi bị Link đánh bại, vẫn tìm cách chiếm được Triforce of Power. Còn 2 mảnh triforce còn lại không ai biết thất lạc ở nơi đâu trong thế giới của Hyrule. Vậy là chúng ta đã đi xong một phần lịch sử hình thành nên sự kiện trong Zelda ở kì 1, Game4V sẽ sớm cập nhật kì 2 cho những ai yêu thích tựa game này cùng tìm hiểu về thế giới Hyrule tươi đẹp chứa đựng rất nhiều bí ẩn để chuẩn bị cho phiên bản Legend of Zelda: BOTW 2 sắp ra mắt.

Theo Game4V.com

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emLần đầu tiên 'thánh lầy' Hậu Hoàng xinh xắn đến bất ngờ trong MV của Jsol - VirussBé gái mải mê kéo quần mặc kệ các bạn múa hát xung quanh: Cái kết đắng lòng khi bạn phải tập văn nghệ trong khi "nhà bao việc"Phiên bản làm lại Half-Life 1 chính thức ra mắt bản beta, phiên bản hoàn chỉnh sẽ cập bến vào đầu năm 2020Riot hé lộ những hình ảnh đầu tiên về nhóm trang phục ‘Loạn Thế Thần Binh’ sẽ xuất hiện trong LMHTCommandos 4 đang được phát triển bí mậtLeft 4 Dead VR đang được phát triểnGame chiến thuật Last Kings ‘phủ sóng’ gần như toàn thế giớiGame ‘cờ nhân phẩm’ Âm Dương Sư cập bến thị trường mớiCựu giám đốc Nintendo làm MC tại The Game Award'Sinh tử' trailer tập 28: 'Tinh tế' như Việt Anh, sinh nhật con Thứ trưởng tặng quà hẳn 1 tỉ'Bỏ túi' những kinh nghiệm xương máu trước khi khám phá 'Jumanji'Sau khi gây ấn tượng trong 'Vagabond', Suzy bất ngờ đóng vai vợ của Ha Jung Woo trong bom tấn mới 'Đại Thảm Họa Núi Baekdu'Những câu thoại ngọt ngào đến tan chảy trong 'Giáng Sinh năm ấy'"Không lối thoát": Bồ nhí Tuyết bị hủy gương mặt, Minh vẫn hại đến mức nằm bất động không nói đượcESL sẽ là host của Major CS:GO đầu tiên trong năm 2020 tại Rio de Janero, BrazilReview 'Chị chị em em': Tất cả chỉ là dối trá và sự lừa dối nào cũng phải đánh đổi bởi máu cùng nước mắtPhát triển tiếng Anh toàn diện trước bài thi cuối kỳNguy cơ ung thư ở trẻ thụ tinh từ phôi đông lạnhTrên tay Samsung Galaxy A51: Màn hình đẹp như Note 10, 4 camera, giá hấp dẫnDạy con khéo như Khuê "Hoa hồng trên ngực trái": Biết Bống nói dối, láo với "đối tác" của mẹ nhưng chỉ đáp nhẹ 1 câu bé răm rắp nhận lỗiChào đón đến với 'Sweater' - Một Giáng sinh đầy tâm sự của AileeXôn xao clip người đàn ông cầm con rắn dài hàng mét toan ném vào nhà, người phụ nữ giữ chặt cửa mếu máo sợ hãiĐồng Tháp: Sẽ thu phí khách tham quan làng hoa và công viên Sa Đéc trong dịp lễ, TếtForza Horizon 4 tung chế độ đua xe chạy bo y hệt PUBG, đã thế còn miễn phí 100%Trầm trồ với hiệu ứng kỹ năng đầy ma mị của skin Karthus Huyết Nguyệt do fan tự thiết kếChú chó chăn cừu Đức dù đã 2 tuổi nhưng vẫn mãi bị mắc kẹt trong hình hài chó conDùng thân lấp cửa, lấy đầu đào đất, rắn chui vào hang khiến con mồi không lối thoát1001 thắc mắc: Vì sao chim không có răng, đậu trên dây điện mà không bị giật?Rắn hổ lục Gabino - con lai cực hiếm, cực độc trong tự nhiênBị chó hoang tập kích tấn công, "báo nước" gọi hội trả đũa

Tiêu điểm

Xả láng quẩy cả tuần với game FPS đỉnh cao - Insurgency: Sandstorm miễn phí 100%
11:24:45 12/12/2019
Resident Evil 3 tung trailer mới cực ấn tượng
10:17:06 11/12/2019
Không còn là tin đồn nữa, Resident Evil 3 sẽ có Remake vào tháng 4 năm sau
14:48:52 11/12/2019
Ngồi lỳ 67 giờ chơi game và thử hơn 6000 lần để bắt được Pokemon độc nhất trong Sword & Shield
11:18:45 11/12/2019
Tựa game nhập vai hậu tận thế cực đỉnh Wasteland 2 đang miễn phí cả 2 phiên bản, anh em tải nhanh kẻo hết
16:42:22 12/12/2019
Babylon’s Fall ra mắt trailer phô diễn combat đỉnh cao, chém nhát nào là “phê pha” nhát đó
16:48:02 12/12/2019
Forza Horizon 4 tung chế độ đua xe chạy bo y hệt PUBG, đã thế còn miễn phí 100%
19:36:18 12/12/2019
Trailer mới của Ghost of Tsushima được công bố
10:16:31 11/12/2019
Galax RTX 2060 SUPER: món lạ dành cho game thủ muốn nổi bật giữa đám đông
11:01:14 11/12/2019
Những điều cần biết về lễ hội mùa đông 2019 của Overwatch
17:36:59 11/12/2019

Thông tin đang nóng

Việt Anh lần đầu nói về con gái đầu lòng sau 10 năm không gặp, công khai diện mạo bé cực dễ thương
20:32:27 12/12/2019
Cuộc sống hiện tại của "Triển Chiêu" sinh ở Việt Nam: Trở thành tỷ phú Hong Kong khét tiếng
20:44:14 12/12/2019
Sĩ Thanh hốt hoảng khi được Huỳnh Phương cầu hôn bằng nhẫn kim cương trị giá hơn 100 triệu đồng tại tiệc sinh nhật?
23:45:33 12/12/2019
Ngoài Ngọc Trinh, đây là cô gái được ông trùm chân dài Vũ Khắc Tiệp khen body đẹp nhất Việt Nam
21:18:57 12/12/2019
4 cầu thủ Việt Nam vào đội hình tiêu biểu SEA Games 30
22:12:11 12/12/2019
Quý tử nhà Đan Trường cực sành điệu, cùng bố đi catwalk chuyên nghiệp tại sự kiện đầu tiên ở Việt Nam
23:16:08 12/12/2019
Kết hôn chưa bao lâu, Giang Hồng Ngọc lại ân ái với bạn thân của chồng
22:52:42 12/12/2019
Sao nữ 'Thần điêu đại hiệp' yêu đồng giới
21:13:03 12/12/2019
Ngô Kiến Huy lần đầu lên tiếng về tin đồn là đại gia bất động sản, "tố" Sam mua xe 4 tỷ
20:51:20 12/12/2019
Cuộc sống bốn sao Việt định cư ở châu Âu
06:15:22 13/12/2019

Tin mới nhất

Commandos 4 đang được phát triển bí mật

23:55:31 12/12/2019
Kalypso mở thêm studio mới để phát triển phần Commando mới, hãng game này đã mua lại từ Pyro Studios đứng sau sự thành công của 3 phiên bản Commandos huyền thoại trước đó.

Left 4 Dead VR đang được phát triển

23:54:31 12/12/2019
Valve được cho là đang phát triển một phiên bản Left 4 Dead mới, đây là một tin tuyệt vời cho những người hâm mộ loạt game zombie co-op. Tuy nhiên, đó không phải là Left 4 Dead 3 hay ra mắt cho hệ console mới, mà là Left 4 Dead VR

Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

19:49:23 12/12/2019
Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.

Top 10 tựa game sẽ biến bạn trở thành kẻ phản diện đáng nhớ

16:47:31 12/12/2019
Vào vai những anh hùng dũng cảm, hy sinh bản thân để cứu thế giới hay trở thành những vị tướng tài ba để điều quân bảo vệ nước nhà đã quá lỗi thời rồi anh em ạ. Giờ là thời đại của những kẻ ác, những nhà bác học điên hay những tên tội p...

Detroit: Become Human thay đổi cấu hình yêu cầu một cách ngoạn mục ở “phút 89”, khiến game thủ không kịp trở tay

16:44:01 12/12/2019
Trước khi Detroit: Become Human phiên bản PC ra mắt trên nền tảng Epic Games Store, cấu hình yếu cầu của tựa game này đã được nhà phát triển Quantic Dream thay đổi vào giờ chót. Điều đáng nói là cấu hình yêu cầu không phải được giảm nhẹ...

Resident Evil 2 Remake chính thức vượt mặt luôn cả phiên bản gốc sau khi cán mốc 5 triệu bản

15:58:32 12/12/2019
Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt thì Resident Evil 2 Remake đã bán được 3 triệu bản, và bây giờ thì nó đã đạt được một cột mốc mới (và cũng có phần hơi bất ngờ) đó là bản remake này còn bán chạy hơn cả... bản gốc.

Forza Horizon 4 tung ra chế độ Battle Royale

14:32:30 12/12/2019
Sự kết hợp giữa đua xe và Battle Royale rõ ràng là một ý tưởng quá đặc sắc bởi 2 thể loại trên vốn đã rất giàu tính cạnh tranh và khi kết hợp với nhau hứa hẹn tạo ra một gameplay vô cùng căng thẳng, kịch tính nhưng không kém phần thú vị...

Lịch chiếu và link xem livestream sự kiện The Game Awards

13:52:26 12/12/2019
Sự kiện trao giải thưởng dành cho các tựa game xuất sắc nhất trong năm - The Game Awards chỉ còn cách chúng ta vài tiếng đồng hồ. Bên cạnh lễ trao giải, sự kiện cũng sẽ công bố 10 tựa game mới đang trong quá trình phát triển và được lên...

Thử nghiệm thực tế "kính chắn ánh sáng xanh" giúp game thủ bảo vệ đôi mắt hiệu quả

11:24:23 12/12/2019
Tôi khuyên bạn nên dùng kính chắn ánh sáng xanh đối với những game thủ khó ngủ, đặc biệt nếu bạn tiếp xúc màn hình máy tính thường xuyên để chơi game trước khi đi ngủ.

Chết cười "game cú lừa" lại xuất hiện lỗi thay đạn là... hỏng luôn giáp

11:20:12 12/12/2019
Có lẽ bây giờ số vấn đề mà Fallout 76 khiến game thủ phải mỏi não dễ phải dài bằng cả một cuốn ngôn tình rẻ tiền. Từ việc tự xóa game, ném item rác cho game thủ sau khi đánh boss, cho đến việc thu phí dịch vụ 2 triệu trên năm chỉ để lại...

Dragon Age 4 sẽ sớm có trailer trong năm nay

11:00:54 12/12/2019
Gần đây khi được nhắc về dự án Anthem 2.0, Bioware còn đề cập về 2 dự án mà họ đang theo đuổi và nóng lòng ra mắt sớm với fan của mình, một trong số đó là Dragon Age 4.

Viveport Infinity chính thức cho phép hỗ trợ Oculus Quest

10:59:52 12/12/2019
Với động thái này, Oculus Quest gần như trở thành chiếc headset đa năng nhất khi có thể truy cập content trên toàn bộ các nền tảng PCVR và không còn bị giới hạn trên bất kì store nào. Nó cũng mở cửa cho hàng trăm tựa game VR mới trên Vi...

‘Babylon’s Fall’ cuối cùng cũng xuất hiện

10:52:13 12/12/2019
Babylons Fall tựa game kết hợp phong cách hành động tốc độ cao của Nier Automata cùng phong cách siêu thực của Soul-Like game vừa được Platinum Games công bố.

Bí ẩn xoay quanh cốt truyện của SEKIRO

09:33:37 12/12/2019
Cùng tìm hiểu một phần cốt truyện bí ẩn của SEKIRO tựa game tuy ra mắt đã lâu, cho tới giờ vẫn chưa ai tìm ra đầy đủ lời giải về các sự kiện trong game.

Tựa game Bioshock tiếp theo đã chính thức được xác nhận

23:02:51 11/12/2019
Mặt dù Cloud Chamber và 2K chưa xác định nền tảng phát triển cho Bioshock, nhưng nhìn về tương lai vài năm nữa, rất có thể người dùng của hai dòng console thế hệ mới là PS5 và Xbox Scarlett cùng PC.

"Sởn da gà" với trailer đầu tiên của Resident 3 Remake, huyền thoại đã trở lại rồi

22:36:55 11/12/2019
Với thành công từ RE2 Remake, Capcom đã cho thấy họ sẵn sàng chiều lòng game thủ một lần nữa với phiên bản làm lại của RE 3 lần này.

Half-Life Alyx quá hay, đối thủ của Steam cũng phải khen ngợi

22:36:13 11/12/2019
Sau hơn 12 năm kể từ phiên bản thứ hai của tựa game hành đông kinh điển Hafl - Life , người chơi mới lại có dịp được đón chờ một siêu phẩm nữa đến từ Valve là Half-Life Alyx.

Cập nhật 1.43 Overwatch: Sự trở lại của Reinhardt, Zarya và D.Va

17:37:32 11/12/2019
Bản cập nhật rạng sáng ngày 11 tháng 12 đi kèm với lễ hội mùa đông đã đem đến một món quà lớn cho những người chơi Overwatch, meta Double Barrier chính thức được khép lại.

Lenovo Legion Y540 – Laptop gaming cấu hình khủng, hoàn hảo với mức giá trên 20 triệu đồng

16:20:50 11/12/2019
Lenovo Legion Y540 là mẫu laptop gaming được nâng cấp từ bản tiền nhiệm Y530 vốn rất thành công trước kia trong phân khúc trung cấp. Với những cải tiến lớn ở bên trong và hoàn thiện thêm phần ngoại hình, sản phẩm tiếp tục giữ một vị trí...

Đếm ngược The Game Awards, đi tìm tựa game hay nhất thế giới năm 2019

11:44:24 11/12/2019
Đến hẹn lại lên, giải thưởng danh giá nhất năm của ngành công nghiệp game thế giới là The Game Awards đã chính thức trở lại. Tại sự kiện năm nay, với sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới, The Game Awards 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều b...

Vừa ra mắt, “Left 4 Dead ngoài không gian” đã leo top 1 thịnh hành trên Steam

11:28:51 11/12/2019
Đúng như dự kiến từ trước đó, vào hôm nay 10/12, tựa game co-op rất đáng được chờ đợi - GTFO đã chính thức có mặt trên Steam. Phát hành dưới dạng Early Access, sản phẩm của 10 Chambers Collective đang tạo nên một cơn sốt không hề nhẹ tr...

"Ném tiền" hơn 20 tỷ tặng free cho người lạ trên Internet: Cứu tinh của streamer này làm gì mà thừa nhiều tiền đến vậy?

11:01:11 11/12/2019
Là một YouTuber nổi tiếng sở hữu tới gần 27 triệu sub, anh chàng này còn có thêm thói quen tặng tiền tấn tiền tỷ cho người lạ.

Top 10 tựa game 2D cực hay mà máy yếu vẫn chơi mượt

23:30:32 10/12/2019
2D không phải là lỗi thời, những tựa game sau đây sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng chúng được tạo ra trên nền đồ họa 2D không phải vì nhà sản xuất không làm được game 3D mà là do những tựa game này chỉ hay nhất khi là game 2D.

Sau 6 năm đằng đẵng, series bắn súng BioShock cuối cùng cũng có phần tiếp theo trong tương lai… khá xa

23:28:11 10/12/2019
2K công bố họ vừa mới mở một studio mới tên là Cloud Chamber, đồng thời 2K cũng cho biết thêm studio này đang đảm nhận nhiệm vụ phát triển phần tiếp theo của series game BioShock nổi tiếng.

Top 15 tựa game có nhân vật nữ ấn tượng nhất 2019

23:27:24 10/12/2019
Đều đặn mỗi năm, game thủ lại được thưởng thức hàng trăm tựa game mới với nhiều cốt truyện thú vị lẫn nhân vật độc đáo, nhất là nhân vật nữ. Chúng ta có thể kể đến Cere trong Star Wars Jedi: Fallen Order, Edelgard trong Fire Emblem: Thr...

Top 10 siêu phẩm rất đáng mong đợi nhưng lại bị “hủy kèo” ngay phút cuối

23:26:03 10/12/2019
Có rất nhiều những bom tấn ngoài kia dù được rất nhiều người mong đợi, được quảng cáo rất rầm rộ, nhưng đến lúc chuẩn bị ra sân thì vì nhiều lí do nên đã bị hủy. Thế là siêu phẩm đó cuối cùng sẽ chẳng bao giờ đến được tay gamers, và biế...

Tựa game mới từ ‘cha đẻ’ của Danganronpa

22:23:10 10/12/2019
Zanagi Games công bố một game thuộc thể loại phim tương tác full-motion video(FMV), đạo diễn kiêm luôn cả biên kịch sẽ là cha đẻ của series game Danganronpa, ông Kazutaka Kodaka.

BioShock 4 chính thức được xác nhận

22:18:01 10/12/2019
Phiên bản thứ 4 của dòng game BioShock thực chất đã được bắt đầu phát triển bởi một studio khác từ rất lâu rồi trước khi 2k hủy bỏ dự án và mang nó về để tự phát triển.

Game độc lạ ‘Tôi là Đấng Cứu Thế’

22:17:22 10/12/2019
Trải nghiệm cảm giác trở thành một vị đấng cứu thế toàn năng trong I Am Jesus Christ, một trò chơi thật sự có ý tưởng mới lạ và táo bạo đến từ nhà phát triển SimuIaM được công bố.

Sau Death Stranding, bom tấn độc quyền Sony Horizon Zero Dawn cũng sẽ tiếp bước lên PC

21:09:12 10/12/2019
Với một nền tảng đồ họa cực kì đẹp và ngoạn mục, cộng với một kho vũ khí nhiều đến chóng mặt, những chuỗi nhiệm vụ đa dạng không giới hạn và những trận chiến hoành tráng sẽ giúp níu chân bạn ở lại thế giới này lâu nhất có thể.

Đã có những rò rỉ tin đồn về thông số kĩ thuật của Xbox Scarlett

20:44:11 10/12/2019
Vào thời điểm này năm sau, Xbox thế hệ mới mang tên Project Scarlett sẽ được ra mắt, và kể từ lúc này, cả Sony và Microsoft đều đang chạy đua để trang bị những ý tưởng tốt nhất cho sản phẩm mới này.

Rộ tin đồn Kojima và Konami nối lại tình xưa, hồi sinh siêu phẩm kinh dị còn đang dang dở

11:24:16 10/12/2019
Theo tin đồn thì Kojima Productions và Konami đang quay trở lại hợp tác với nhau để phát triển hậu bản mới của series kinh dị Silent Hill đình đám.

Điểm lại những cái kết của các trò chơi điện tử nổi tiếng mà game thủ chưa từng biết đến

10:44:23 10/12/2019
Pac-Man là một thương hiệu trò chơi điện tử được phát triển và phát hành bởi Namco, và là một trong những trò chơi điện tử nổi tiếng nhất thế giới trong những năm 1980.

Trải nghiệm Asus ROG Strix SCAR III - Laptop gaming hoàn hảo nhất hiện tại về công năng và giá tiền

10:43:45 10/12/2019
Làng laptop gaming có thể nói là xoay vần rất nhanh và thế hệ thứ 3 của ROG Strix SCAR đã ra mắt tại Việt Nam chính là một trong những mẫu đáng chú ý nhất trên thị trường hiện tại.

Chiêm ngưỡng thông số đáng kinh ngạc của player Apex Legends đầu tiên đạt 100,000 mạng

09:01:23 10/12/2019
Mới đây, player TermK47 đã trở thành người chơi Apex Legends đầu tiên trên thế giới đạt 100,000 mạng, một con số cực khủng ngay cả với những player chuyên nghiệp. Sau đây hãy cùng chúng tôi nhìn lại các thông số đáng kinh ngạc của playe...

Tin không vui cho người chơi Death Stranding

07:50:24 10/12/2019
Thật là một tin không vui cho các fan của Kojima cũng như Death Stranding chỉ vừa mới ra mắt không lâu, nhả sản xuất tài ba của dự án chính thức rời bỏ Kojima Productions.

Tencent tự tin là ‘bá chủ’ game nền tảng đám mây

07:40:27 10/12/2019
Hãng game đến từ Trung Quốc, Tencent, thông qua sản phẩm phát hành đình đám Blade and Soul, cho biết có thể cạnh tranh được với game nền tảng đám mây đến tử mọi quốc gia.

Capcom hé lộ 8 đòn V-Skill II đầu tiên cho các nhân vật trong Street Fighter 5: Champion Edition

06:33:27 10/12/2019
Sau khi chính thức thông báo về việc sẽ sử dụng phiên bản Street Fighter V: Champion Edition tại giải đấu Capcom Pro Tour NA Regional Finals sắp tới đây, Capcom đã lần lượt hé lộ những đòn V-Skill II của một vài nhân vật thông qua trang...

Có thể bạn quan tâm

Trồng trà quý bán giá cao, người dân Ba Chẽ hết nghèo, khấm khá

Đời sống

08:20:42 13/12/2019
Là địa phương khó khăn nhất tỉnh, nguồn lực đầu tư của Nhà nước còn hạn chế, nhưng huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) đã quan tâm phát triển nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống người dân, từng bước giảm nghèo bền v...

Cách lên xe và xuống xe ô tô an toàn không đơn giản như thường nghĩ

Ôtô

08:18:09 13/12/2019
Người lái xe cần chú ý các động tác lên và xuống xe ô tô đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người đang lưu thông gần

Thượng viện Mỹ chuẩn thuận tân đại sứ tại Nga

Thế giới

08:17:33 13/12/2019
Thượng viện Mỹ ngày 13/12 đã xác nhận việc đề cử ông John Sullivan – người được Tổng thống Donald Trump được chọn làm Đại sứ tại Nga.

Bước vào tháng Chạp, 3 con giáp chuẩn bị nghênh đón thần tài và quý nhân, vận may bất ngờ lội ngược dòng, năm 2020 cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

08:14:32 13/12/2019
Trong năm Kỷ Hợi 2019 này, có nhiều con giáp được trời ban nhiều phước lành, không chỉ công việc suôn sẻ mà cuộc sống cũng gặp được nhiều may mắn. Đặc biệt, bước vào tháng Chạp tới đây, 3 con giáp sau sẽ có vận may lội ngược dòng.

4 Nguyên tắc vàng giúp bạn giảm cân nhanh chóng với trà

Làm đẹp

08:13:58 13/12/2019
Trà là thức uống vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Không chỉ tốt cho sức khỏe, sử dụng trà đúng cách còn là phương pháp tuyệt vời giúp bạn giảm cân nhanh chóng, an toàn.

Review cực nóng Chị Chị Em Em: Loạt cảnh 18+ gây sốc không bị cắt dù là 1 giây, căng não với loạt twist giật gân được cài cắm

Phim việt

08:12:27 13/12/2019
Loạt cảnh nóng của Chị Chị Em Em có trong trailer đều xuất hiện đầy đủ trong phim mà không bị cắt một giây nào.

Hà Nội đỡ lạnh rồi, bạn hãy tạm cất đống áo đại hàn để áp dụng 4 gợi ý lên đồ "nhẹ nhàng tình cảm" mà xinh hết nấc sau đây

Thời trang

08:12:25 13/12/2019
Việc lên đồ vào những ngày lạnh vừa phải sẽ nhàn vô cùng bởi bạn luôn có một combo đơn giản nhưng cứ diện lên là xinh: áo len chui đầu và quần dài với 2 lựa chọn phổ biến nhất là quần jeans và quần tây ống rộng.

2019 sắp hết, mỹ nhân “Chiếc Lá Bay” Baifern đã vội xác nhận có tận 5 phim chuẩn bị ra mắt

Hậu trường phim

08:07:29 13/12/2019
Danh xưng chú ong chăm chỉ của showbiz Thái nên được trao tặng cho nữ chính Chiếc Lá Bay Baifern Pimchanok.

Bóng đá Việt làm gì để hướng tới mục tiêu World Cup?

Bóng đá việt nam

08:01:29 13/12/2019
Phải làm sao để duy trì thành công hiện tại đồng thời nâng tầm bóng đá Việt Nam trong tương lai, cụ thể là mục tiêu dự Wolrd Cup?

Chết cười với lí do "yêu tinh" Gong Yoo nhập vai đạt đến thế ở Train to Busan: "Tại chú sợ... phim kinh dị"

Phim châu á

07:57:00 13/12/2019
Mới đây khi làm khách mời cho chương trình của Lee Dong Wook, Gong Yoo đã tiết lộ mình rất sợ và ghét phim kinh dị, và thật thú vị là nỗi sợ ấy góp phần giúp anh có màn nhập vai thuyết phục trong Train to Busan đình đám năm nào.

Thăng hoa và nỗi niềm sau SEA Games 30

Bên lề sân cỏ

07:54:07 13/12/2019
SEA Games 30 trên đất Philippines đã khép lại thành công đối với đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) với vị trí thứ 2 toàn đoàn, chỉ sau chủ nhà Philippines.

Phạm Thùy Dung hát “rock” cùng Tùng Dương trong “The phantom of opera“

Nhạc việt

07:53:21 13/12/2019
Sau MV Tôi nhìn theo cánh chim bay, concert Trăng hát, Phạm Thùy Dung tiếp tục cho ra sản phẩm âm nhạc mới - CD Moon và MV Ave Maria.

Vespa ra mắt Primavera S Special Edition đặc biệt

Xe máy

07:51:17 13/12/2019
Tiếp nối phiên bản Vespa Primavera 50th Anniversary và Vespa Primavera Yacht Club, Vespa vừa tùng ra mẫu Primavera S Special Edition (SE) tại thị trường Philippines.

Mai anh đào khoe sắc trên đồi chè ở Sa Pa

Du lịch

07:46:39 13/12/2019
Trong tiết trời lạnh cuối năm, hoa mai anh đào nở rộ tạo nên sắc hồng nổi bật giữa màu xanh của những đồi chè và núi, rừng vùng cao.

Mất bạn ở tuổi U50 vì nói dối mẹ chồng nhập viện cấp cứu

Tâm sự

07:43:26 13/12/2019
Nhóm bạn đại học của tôi hầu như tháng nào cũng hẹn hò một, hai lần cà phê hoặc ăn trưa