‘Biến’ môn kỹ thuật khô khan thành thú vị

Học kỹ thuật không khó như mọi người nghĩ, đặc biệt với các phương pháp học mới, có nhiều thiết bị hỗ trợ học và thực hành tại chỗ cùng với các dự án cá nhân hay theo nhóm.

Thử đăng ký vào một trang web tìm việc làm tại Singapore như www.jobsdb.com.sg ở nhóm ngành kỹ thuật, bạn sẽ thấy số lượng các công ty cần tuyển nhân viên trong lĩnh vực này nhiều hơn hàng chục lần so với các nhóm ngành khác. Tất cả cho thấy ngành kỹ thuật đang thực sự có đất phát triển và những nhân lực làm việc trong nhóm ngành này có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn các ngành khác nhiều lần.

Trong khi số lượng nhân lực được đào tạo trong ngành quản trị kinh doanh đang tương đối dư thừa thì số lượng những người học kỹ thuật đang thiếu và tạo nên sự khan hiếm ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Điều này đang mang đến cho những người yêu thích công việc thiết kế, chế tạo, vận hành máy móc hay các kỹ thuật điện và điện tử… những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai một cách vững chắc.

Biến môn kỹ thuật khô khan thành thú vị - Hình 1

Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với rất nhiều các nhà máy chế tạo các sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng mang thương hiệu Singapore và quốc tế.

Nhiều người e ngại khi nghe hai từ “kỹ thuật”. Họ nghĩ nó khô khan, khó học, việc làm liên quan đến máy móc bẩn thỉu và vất vả. Tuy nhiên, trên thực tế, học kỹ thuật không khó như mọi người nghĩ, đặc biệt với các phương pháp học mới, có nhiều thiết bị hỗ trợ học và thực hành tại chỗ cùng với các dự án cá nhân hay theo nhóm, các giờ học phụ đạo và các hỗ trợ của kỹ thuật máy tính…

Các kiến thức lô gic về kỹ thuật sẽ giúp con người làm việc một cách bài bản, khoa học và phương pháp quản lý sáng tạo . Bạn có thể nhìn vào số lượng tương đối lớn những nhà quản lý cấp cao tại Singapore có xuất thân được đào tạo trong ngành kỹ thuật, sẽ thấy học kỹ thuật giúp ích cho tư duy và công việc như thế nào. Ngoài ra, làm việc trong ngành kỹ thuật có tính ổn định và thu nhập cao hơn so với các ngành khác.

Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với rất nhiều các nhà máy chế tạo các sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng mang thương hiệu Singapore và quốc tế. Đây cũng là một mảng quan trọng đóng góp cho sự phát triển kinh tế. Điều này lý giải tại sao nhiều công ty tại Singapore đăng tuyển nhân viên kỹ thuật đến vậy.

Tại Việt Nam, việc hội nhập kinh tế với hàng loạt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trị giá hàng tỷ đô từ các tập đoàn điện tử, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao như Samsung và LG hay nhà dự án nhà máy sản xuất lắp ráp xe buýt, linh phụ kiện cho ô tô và các máy nông nghiệp của tập đoàn Buscentre Met (Nga)… cho thấy sinh viên học các ngành về kỹ thuật sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao.

Biến môn kỹ thuật khô khan thành thú vị - Hình 2

Với phương pháp đào tạo theo hướng thực hành, đảm bảo tính ứng dụng thực tế cao, MDIS đã đầu tư trung tâm thực hành với các máy móc hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Khoá học kỹ thuật tại MDIS được liên kết và cấp bằng bởi đại học danh tiếng Bradford, Anh quốc gồm: Cử nhân kỹ thuật chế tạo máy móc (3 năm); Cử nhân kỹ thuật điện và điện tử (3 năm); Cao đẳng kỹ thuật (9 tháng).

Với phương pháp đào tạo theo hướng thực hành, đảm bảo tính ứng dụng thực tế cao, MDIS đã đầu tư trung tâm thực hành với các máy móc hiện đại và đội ngũ giảng viên với nhiều người đang làm việc ở các vị trí quản lý trong ngành kỹ thuật để chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên. Ngoài ra, sinh viên có nhiều chuyến đi tham quan thực tế đến các nhà máy, các tập đoàn trong ngành kỹ thuật.

Phụ huynh và học sinh quan tâm đến việc du học tại MDIS Singapore và muốn được tư vấn chọn ngành học phù hợp, có thể đến dự hội thảo tại Nha Trang vào 14h – 16h, chủ nhật, ngày 26/5, 85 Ngô Gia Tự, TP Nha Trang.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng trị giá 68 triệu đồng khi đăng ký học lấy bằng cử nhân về kỹ thuật chế tạo máy móc hoặc kỹ thuật điện – điện tử trước ngày 30/6 và bắt đầu các khoá học tại MDIS trước ngày 31/12.

Văn phòng đại diện MDIS tại Việt Nam: Địa chỉ: Tầng 9, toà nhà VIT, 519 Kim Mã, Hà Nội. Tel: (04) 22 20 9292. Email: mdis@mdis.vn.

Web: www.mdis.edu.sg.

YM: mdisvn_tuvanonline

Hải My

Theo VNE

6 ngành học nổi bật tại Singapore

Thời trang, truyền thông, công nghệ thông tin... là một trong những ngành có sức hấp dẫn mạnh mẽ với sinh viên quốc tế.

Đất nước Singapore nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng trên toàn cầu bởi sức phát triển kinh tế đáng nể và nền giáo dục vào hạng top. Điều này lý giải tại sao Singapore đã và đang thu hút các sinh viên quốc tế đến du học tại đây. Bên cạnh số lượng khá lớn các sinh viên chọn học ngành kinh doanh, các ngành thuộc nhóm mũi nhọn kinh tế tại Singapore cũng trở nên rất thu hút. Các nhóm ngành này đều được cung cấp tại học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS).

6 ngành học nổi bật tại Singapore - Hình 1

Singapore nổi tiếng với các ngành học kinh doanh - kinh tế.

1. Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Các khoá về du lịch tại đây đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành ở trung tâm thực hành của MDIS, sinh viên còn có nhiều chuyến đi thực tế tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp Singapore. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tới những thành phố du lịch tại các quốc gia như: HongKong, Ma cao, Bangkok, Bắc Kinh, Thượng hải... và được sắp xếp thực tập tại các công ty du lịch hoặc khách sạn lớn ở Singapore trong 4-6 tháng.

2. Ngành kỹ thuật

Vốn có ít tài nguyên thiên nhiên nên yếu tố giúp Singapore phát triển được chính là con người. Trí tuệ con người được vận dụng trong quản lý, phát triển công nghệ và kỹ thuật, dịch vụ. Singapore được coi là một trung tâm về công nghệ cao của khu vực với nhiều nhà máy chế tạo sản phẩm công nghệ, điện tử, y tế, dân dụng thương hiệu nước ngoài và Singapore.

Việt Nam, có hàng loạt các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài trị giá hàng tỷ đô từ các tập đoàn điện tử, điện lạnh, sản phẩm công nghệ cao như: Samsung và LG hay dự án nhà máy sản xuất lắp ráp xe buýt, linh phụ kiện cho ô tô và các máy nông nghiệp của tập đoàn Buscentre Met (Nga)... Điều này cho thấy sinh viên học các ngành về kỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao.

3. Ngành khoa học đời sống (Khoa học Y sinh và Công nghệ sinh học)

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ làm việc tại các lĩnh vực: Y dược (chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin); môi trường (xử lý môi trường, đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm, xử lý chất thải...); nông - lâm - ngư - nghiệp (giống, bệnh, chất lượng); công nghiệp (lên men công nghiệp, vật liệu sinh học...

Một số các công ty lớn trong nước và nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong ngành này là: Unilever, Kimberly, Bia Việt Nam, San Miguel, Dutch Lady... Khoa học được coi là ngành kinh tế mũi nhọn của Singapore.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng cho các trung tâm nghiên cứu và thực hành, đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm thực tế, tại Singapore, MDIS được coi là một trong những học viện tư hàng đầu đào tạo ngành khoa học này.

6 ngành học nổi bật tại Singapore - Hình 2

Ngành du học và quản trị khách sạn, ngành kỹ thuật, khoa học đời sống... đều đang rất 'hot' hiện nay.

4. Ngành thời trang

Singapore được biết đến như trung tâm thời trang của khu vực, nơi đây hội tụ tất cả các thương hiệu thời trang nổi tiếng toàn thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thi, các show diễn thời trang quốc tế.

Học ngành thời trang tại MDIS với phương pháp dạy hoàn toàn thực tế và 100% thực hành cùng sự tiếp xúc với các chuyên gia trong ngành sẽ giúp sinh viên phát huy tốt khả năng sáng tạo về thời trang cũng như theo đuổi nghề nghiệp phát triển thương hiệu thời trang.

5. Ngành truyền thông

Singapore có diện tích "khiêm tốn" nhưng lại được biết đến trên toàn thế giới về môi trường trong sạch bậc nhất, dịch vụ chất lượng cao, con người thân thiện, cuộc sống văn minh... Để có được điều này, ngoài khả năng phát triển thực tế, Singapore hay bất cứ đất nước nào cũng cần nhờ đến sự hỗ trợ đắc lực của ngành truyền thông.

Khoa truyền thông tại MDIS được trang bị với một trung tâm phát thanh và truyền hình hiện đại. Ngoài thực hành tại trường, sinh viên học truyền thông còn tham gia nhiều chuyến đi thực tế đến các tập đoàn truyền thông của Singapore và có ba tuần thực hành tại Mỹ.

6. Ngành công nghệ thông tin

Điểm đặc biệt của ngành này tại MDIS là các bạn được học cả kiến thức về công nghệ thông tin và kiến thức về kinh doanh để có thể áp dụng và phát huy tốt nhất kỹ thuật công nghệ thông tin trong môi trường kinh doanh.

Sinh viên Việt Nam nộp hồ sơ du học tại MDIS trước ngày 15/6 và nhập học trước ngày 31/12 sẽ nhận được học bổng trị giá 68 -86 triệu đồng cho các khoá cử nhân và thạc sĩ.

6 ngành học nổi bật tại Singapore - Hình 3

Tại học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS), các bạn sinh viên sẽ nhận được những kiến thức bổ ích trong nhiều lĩnh vực liên quan tới kinh doanh - kinh tế.

Để được tư vấn cụ thể hơn về việc chọn ngành học phù hợp và tìm hiểu thông tin về học bổng, các vị phụ huynh và học sinh có thể tham dự hội thảo tại:

TP Đà nẵng: Vào 17h30 - 19h30, thứ 6, ngày 17/5, tại Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng, 295 Nguyễn Chí Thanh.

TP HCM:

Đợt 1: 9h30 - 11h30, thứ 7, ngày 18/5, tại 330/32, Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận.

Đợt 2: 14h - 16h, thứ 7, ngày 18/5, tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, quận 1.

TP Hà Nội: 9h - 11h, chủ nhật, ngày 19/5 tại khách sạn Daewoo, 360 Kim Mã.

TP Nha Trang: 14h - 16h, chủ nhật, ngày 26/5, tại 85 Ngô Gia Tự.

Văn phòng đại diện MDIS tại Việt Nam: Địa chỉ: Tầng 9, toà nhà VIT, 519 Kim Mã, Hà Nội.
Tel: 22209292. Web: www.mdis.edu.sg.

Hải My

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đừng đẩy con mình vào bi kịch "sao con nhà người ta ăn gì mà học giỏi thế?"
16:02:41 15/01/2021
Chàng sinh viên Điện ảnh đến từ Thái Nguyên từng là cảnh sát cơ động đạt nhiều thành tích
04:57:09 15/01/2021
Không tuyển giáo viên trung cấp, cao đẳng sư phạm: Sinh viên ra trường biết về đâu?
05:38:18 15/01/2021
UEH lọt tốp 5 trường đại học có thành tích công bố quốc tế năm 2020
16:34:18 14/01/2021
Bé Phi Long và chuyện lạ ở một ngôi trường ​
10:51:58 14/01/2021
Đua nhau cho trẻ mầm non học… lớp Một
11:51:39 14/01/2021
Trưởng thành hơn từ “trường học lớn"
08:57:08 14/01/2021
Đưa Luật An ninh mạng vào dạy học sinh THPT: Ai dạy?
11:48:25 14/01/2021
Buốt lạnh vì rét, học sinh miền núi đốt củi sưởi ấm học bài
21:25:51 14/01/2021
Một trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết 49 ngày
20:03:22 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
4 nét tướng của người phụ nữ có số đổi vận sau tuổi 30, dễ trở thành đại gia kim cương ở tuổi trung niên
17:33:59 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021

Tin mới nhất

Trao 89 suất học bổng Lê Đình Nhơn cho học sinh dân tộc thiểu số

22:00:42 15/01/2021
Tại buổi lễ, có 85 học sinh THPT và 4 sinh viên trường cao đẳng, đại học là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận học bổng với tổng số tiền hơn 360 triệu đồng.

100 sinh viên miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ nhận học bổng

20:42:06 15/01/2021
Một trăm sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM được nhận học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/em.

Môn thi thứ 4 vào lớp 10 ở Hà Nội được công bố cuối tháng 3

20:39:05 15/01/2021
Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, dự kiến, kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 sẽ được tổ chức với 4 môn. Trong đó, ngoài Toán, Văn, Ngoại ngữ, môn thứ 4 sẽ được bốc thăm ngẫu nhiên và công bố vào cuối tháng 3.

Học sinh miền núi trở lại trường sau đợt rét kỷ lục

20:35:55 15/01/2021
Đợt rét đậm, rét hại khiến thầy trò ở các tỉnh miền núi phía Bắc phải chật vật chống chọi. Việc dạy học gặp khó khăn vì đường sá đi lại khó khăn, nhiều em không có đủ quần áo ấm.

Trường Đại học Nha Trang ký kết hợp tác với Trường Đại học Đà Lạt

20:32:29 15/01/2021
Ngày 15-1, Trường Đại học Nha Trang đón đoàn công tác Trường Đại học Đà Lạt đến làm việc.

Huyện Hoằng Hóa trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

20:30:06 15/01/2021
Sáng 15-1, UBND huyện Hoằng đã tổ chức lễ trao thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2020-2021.

Đề mẫu thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

20:24:27 15/01/2021
Đề thi mẫu gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 150 phút. Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề. 

Trường Đại học Điện lực thông báo phương án tuyển sinh năm 2021

19:44:52 15/01/2021
Bên cạnh phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển dựa vào học bạ, xét tuyển thẳng với tổng chỉ tiêu năm 2021 là 3.700 thí sinh.

Wales: Giáo dục trực tuyến được cải thiện nhưng không nhất quán

19:44:45 15/01/2021
Khi Covid-19 xuất hiện, Chính phủ xứ Wales đã nhanh chóng phân phát thiết bị học tập, quyền truy cập Internet cho học sinh và đào tạo giáo viên.

Tạo môi trường giao tiếp trong lành: Ươm mầm nhân cách đẹp

19:44:42 15/01/2021
Sự việc tân hoa hậu Việt Nam năm 2020 từng có những lời nói lệch chuẩn khiến dư luận lo ngại về hiện tượng sử dụng ngôn ngữ tùy tiện, thiếu văn minh trong một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Thanh Hóa: Nhà bán trú cho HS bỏ trống vì... thiếu giường, chiếu!

17:08:56 15/01/2021
Một dãy nhà bán trú dành cho học sinh với 10 phòng, nhưng không có giường, chiếu nên học sinh không vào ở. Giáo viên nhà trường phải nhường giường cho học sinh, nhưng cũng không đủ, nên nhiều phòng đang bỏ trống.

Thêm sức mạnh cho niềm tin

16:16:37 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế thuộc ISI, SCI, SCIE.

Tăng công bố khoa học quốc tế - bắt nhịp xu hướng quốc tế hóa GD đại học

16:11:56 15/01/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 34 trường đại học được khen thưởng vì có bài báo khoa học quốc tế công bố năm 2020.

Đào tạo Y khoa gắn với nhu cầu thực tiễn của xã hội

16:09:20 15/01/2021
Ngày 14/01, Đoàn thẩm định do TS. BS. Phạm Văn Tác, Cục trưởng cục Khoa học công nghệ và Đào tạo Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định về năng lực đào tạo chuyên khoa cấp I tại Trường Đại học Y – Dược.

Tăng số câu hỏi trong đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM

16:06:06 15/01/2021
Số câu hỏi đề Tiếng Anh thi vào lớp 10 ở TP.HCM năm 2021 sẽ tăng lên so với các năm trước.

“Điều ước cho em” hơn cả những món quà là niềm vui thực sự

15:57:01 15/01/2021
Khởi động tại Bắc Kạn, tiếp sau Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã về thăm và trao quà tặng từ chương trình Điều ước cho em cho học sinh hai tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục triển khai chương trình này trên p...

Bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

15:01:47 15/01/2021
Sáng 15-1, ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở cổng cho thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Trao giải thưởng “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

15:00:12 15/01/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố kết quả chung kết cấp thành phố Hội thi Văn hay chữ tốt lần thứ 21 năm học 2020-2021 do Sở GD-ĐT TP tổ chức, Báo SGGP bảo trợ thông tin.

Tuyển sinh 2021: Ồ ạt mở ngành mới, cơ sở vật chất có theo kịp?

14:54:15 15/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021 chứng kiến hàng loạt trường đại học đua nhau mở nhiều ngành mới, cá biệt có trường mở gần 20 ngành mới. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu rằng đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất có đáp ứng kịp với tốc độ mở ngành mới.

Sử dụng điện thoại trong giờ học: Đúng cách sẽ phát huy hiệu quả

14:50:26 15/01/2021
Bắt đầu từ tháng 11.2020, học sinh (HS) THCS, THPT được sử dụng điện thoại trong giờ học để phục vụ cho việc học tập khi có sự cho phép của giáo viên theo Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT.

Mở đào tạo, siết hậu kiểm

14:45:42 15/01/2021
Việc thành lập Trường ĐH Y dược (ĐH Quốc gia Hà Nội) mới đây, cùng với việc ngày càng có thêm nhiều trường ĐH ngoài công lập được đào tạo ngành y khoa đã chứng tỏ nhu cầu rất lớn của xã hội, cũng như độ “hot” của những ngành học khối ng...

Chân dung Giáo sư ngành Toán học được nhận hai bằng Tiến sĩ

14:42:39 15/01/2021
Sau 24 năm tham gia đào tạo, bồi dưỡng từ trình độ đại học trở lên, ông Lâm Quốc Anh (giảng viên Trường Đại học Cần Thơ) được công nhận là giáo sư ngành toán học

Bế mạc Cuộc thi KHKT cấp tỉnh Tuyên Quang: Nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo

14:38:37 15/01/2021
Sáng 14/1, đã diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Tuyên Quang năm học 2020-2021.

Tuyển sinh 2021: Áp dụng nhiều phương thức mới dần thay thế điểm thi THPT

14:35:47 15/01/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh thông qua các phương thức kết quả thi đánh giá năng lực, xét tuyển học bạ, chứng chỉ quốc tế.

Tuyển sinh bằng đánh giá năng lực: Cao nhất lên tới 70% chỉ tiêu

13:46:39 15/01/2021
Đa dạng các phương thức tuyển sinh, trong đó có tuyển sinh bằng đánh giá năng lực giờ đây đang là xu hướng được các trường ĐH top đầu chọn lựa.

Top 5 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2021

13:46:36 15/01/2021
Đại học Oxford đứng đầu bảng xếp hạng năm thứ năm liên tiếp trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới năm 2021.

Nhiều địa phương thiếu giáo viên Tiếng Anh

12:05:37 15/01/2021
 Một điểm mới của chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới là môn Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3 với thời lượng 4 tiết/ tuần. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều địa phương vẫn thiếu giáo viên trầm trọng.

“Điểm vênh” trong đào tạo và tuyển dụng nhân viên y tế học đường

12:03:05 15/01/2021
Theo yêu cầu vị trí việc làm, nhân viên y tế học đường buộc phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên, tức là tối thiểu phải là y sĩ đa khoa.

100 suất học bổng dành cho học sinh khó khăn, hiếu học Long An

11:59:46 15/01/2021
Sáng 14-1, Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (STF) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - hiếu học tại hu...

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

Đời sống

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

Pháp luật

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

Bóng đá việt nam

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.