Biên giới Trung Quốc – Ấn Độ giờ ra sao sau 2 năm xung đột?

Hai năm sau một loạt các cuộc giao tranh, vấn đề biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đang trở nên căng thẳng hơn.

Biên giới Trung Quốc - Ấn Độ giờ ra sao sau 2 năm xung đột? - Hình 1

Một binh sĩ thuộc Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) bảo vệ một tuyến đường quốc lộ dẫn đến khu vực Ladakh. Ảnh CHỤP MÀN HÌNH SOUTH CHINA MORNING POST

Theo South China Morning Post, tình trạng bất ổn giữa Trung Quốc và Ấn Độ vẫn chưa được giải quyết. Binh sĩ hai nước chỉ cách nhau vài mét tại các khu vực tranh chấp dọc theo Đường kiểm soát thực tế (LAC) ở vùng Ladakh trên dãy Himalaya.

Tuy nhiên, Ấn Độ và Trung Quốc còn đang có thêm những mâu thuẫn khác bên ngoài khu vực biên giới.

Tuần trước, tờ Hoàn Cầu thời báo của Trung Quốc yêu cầu Ấn Độ dừng “dùng luật” tấn công các công ty Trung Quốc ở Ấn Độ. Trước đó, một bản tin dẫn lại tuyên bố của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi cáo buộc rằng các quan chức của công ty này phải đối mặt với lời đe dọa “bạo lực” khi bị các quan chức Ấn Độ thẩm vấn để điều tra gian lận thuế.

Tân Tổng tư lệnh Lục quân Ấn Độ Manoj Pande ngày 9.5 đã đổ lỗi cho Bắc Kinh về việc vấn đề biên giới vẫn chưa được giải quyết. Ông Pande nhấn mạnh rằng “ý định của Trung Quốc là giữ cho vấn đề biên giới tiếp tục tồn tại”. Tuần trước, ông Pande tuyên bố quân đội Ấn Độ “sẽ không cho phép bất kỳ thay đổi nào về hiện trạng hay để mất lãnh thổ”.

Tuần trước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành cảnh báo rằng chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ sẽ “mang lại những hậu quả khủng khiếp và đẩy châu Á – Thái Bình Dương đến bờ vực thẳm”.

Video đang HOT

Các nhà quan sát cho rằng những tuyên bố trên cho thấy giọng điệu cả hai bên đang ngày càng cứng rắn hơn và đây không phải dấu hiệu tốt cho việc giải quyết căng thẳng.

“Tôi nghĩ cả hai bên đã chấp nhận rằng sẽ không có nhiều thay đổi đối với LAC”, ông Deepak Sinha, chuẩn tướng nghỉ hưu và từng đứng đầu lực lượng triển khai nhanh duy nhất của Ấn Độ, cho biết.

Hai năm, 15 vòng đàm phán

Căng thẳng giữa hai bên dẫn đến một cuộc đụng độ đẫm m.áu giữa binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 6.2020 tại thung lũng Galwan ở vùng Ladakh, Ấn Độ, tiếp giáp với khu vực Aksai Chin do Trung Quốc kiểm soát. Ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ và một số binh sĩ Trung Quốc đã t.hiệt m.ạng.

Kể từ đó, chỉ huy quân sự khu vực của cả hai bên đã tham gia 15 vòng đàm phán. Các cuộc đàm phán này không hiệu quả, nhưng hai bên cũng đạt được thỏa thuận rút lui dọc theo các bờ phía bắc và phía nam của Pangong Tso cũng như tại đồn Gogra. Dù vậy, binh sĩ vẫn tiếp tục đóng quân ở nhiều điểm khác.

Hai bên cũng đang tìm cách duy trì sự hiện diện lâu dài ở biên giới. Ấn Độ và Trung Quốc đều đã xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự, từ đường băng đến căn cứ cho đến những con đường phù hợp với mọi thời tiết. Các nhà phân tích tin rằng đây là một dấu hiệu cho thấy quá trình quân sự hóa ở LAC sẽ tiếp tục.

Biên giới Trung Quốc - Ấn Độ giờ ra sao sau 2 năm xung đột? - Hình 2

Binh sĩ và xe tăng của quân đội Trung Quốc trong quá trình rút quân dọc theo LAC tại biên giới Ấn Độ – Trung Quốc ở Ladakh. Ảnh AFP

Vào tháng 3, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có chuyến thăm New Delhi. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao Trung Quốc kể từ khi xung đột nổ ra. Dù chuyến thăm không kết thúc tình trạng căng thẳng, nó vẫn làm dấy lên hy vọng về một giải pháp thông qua các cuộc đàm phán biên giới.

Trái với mọi kỳ vọng, các cuộc đàm phán không đạt được tiến triển nào. Trên thực tế, các bên đã không tổ chức bất kỳ cuộc đối thoại nào kể từ vòng đàm phán cuối cùng vào ngày 11.3.

Ông Sinha, chuẩn tướng về hưu, nói rằng chuyến thăm của ông Vương đã làm xấu đi mối quan hệ Ấn Độ – Trung Quốc.

“Ấn Độ không thích bị xếp chung với các nước láng giềng khác và cùng với việc tới New Delhi, ông Vương còn đến Pakistan và một quốc gia nhỏ hơn nhiều là Nepal”, ông Sinha nói và chỉ ra rằng kể từ sau chuyến thăm đó, Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar có lập trường ngày càng cứng rắn hơn về vấn đề này.

Cách tiếp cận khác nhau

Các nhà phân tích tin rằng lý do chính đằng sau sự bế tắc này là do Trung Quốc và Ấn Độ có cách tiếp cận vấn đề khác nhau.

“Trong hai năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực thuyết phục Ấn Độ rằng họ nên tách vấn đề biên giới ra khỏi phần còn lại của mối quan hệ hai nước”, bà Antara Ghosal Singh, thành viên Chương trình Nghiên cứu Chiến lược của Tổ chức Nghiên cứu Người quan sát ở New Delhi, cho biết.

Bà Singh nói Trung Quốc nỗ lực làm điều này vì nhận thức được rằng Bắc Kinh sẽ cần sự hợp tác của Ấn Độ để đạt được nhiều mục tiêu chiến lược và mục tiêu ở khu vực. Các mục tiêu này bao gồm đối phó với chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ, thúc đẩy Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường cũng như duy trì sự ổn định ở Tây Tạng và vùng Tân Cương.

Theo bà Singh, đề xuất này rất phù hợp với lợi ích của Trung Quốc vì nước này có thể nhận được sự hợp tác của Ấn Độ trên nhiều mặt trận khác nhau mà không phải bỏ ra bất kỳ cái giá chiến lược nào.

“Nhưng như chúng ta biết, Ấn Độ cho đến nay vẫn chưa đồng ý với đề xuất này và điều đó sẽ không xảy ra trong tương lai”, chuyên gia này nhận định.

Mặt khác, New Delhi đã nhiều lần đặt vấn đề ranh giới và quân đội lên hàng đầu trong mối quan hệ song phương. Sau cuộc gặp với ông Vương vào tháng 3, Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar cho biết quan hệ đã bị “xáo trộn” và có khả năng sẽ vẫn như vậy cho đến khi vấn đề được giải quyết.

“Quan hệ sẽ không thể bình thường nếu tình hình ở khu vực biên giới bất thường. Ấn Độ muốn có một mối quan hệ ổn định và có thể đoán trước được nhưng việc khôi phục lại bình thường sẽ cần hòa bình và yên tĩnh quay lại”, ông Jaishankar nói.

Các nhà phân tích cho rằng hai cách tiếp cận khác nhau nghĩa là Bắc Kinh và New Delhi vẫn đang tìm kiếm điểm chung, nhưng họ cũng nhận định rằng rất khó để đạt được điều đó.

Tương lai vô định

Sau hai năm, giao tranh ở Ladakh đã trở thành một trong những cuộc xung đột quân sự lâu dài nhất giữa hai nước. Năm 1986, quân đội Trung Quốc và Ấn Độ từng đối đầu tại thung lũng Sumdorong Chu thuộc bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ. Cuộc xung đột đó kéo dài bảy năm trước khi mâu thuẫn được giải quyết và cả hai bên đều rút quân.

Các nhà phân tích tin rằng tình trạng tương tự có thể đang diễn ra.

Ông Sinha, chuẩn tướng về hưu, nói cả hai nước khó có thể giải quyết tình trạng bất ổn bằng vũ lực.

“Xung đột Ukraine – Nga đã buộc cả New Delhi và Bắc Kinh phải tính toán lại hiệu quả của việc sử dụng vũ lực để đạt được các lợi ích về lãnh thổ và chiến lược. Xung đột đó cũng cho thấy rằng không cần thiết phải kết thúc nhanh chóng tình trạng này và nó có thể kéo dài trong nhiều năm”, ông Sinha nhận định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Làm phép" kéo dài t.uổi thọ, người phụ nữ bị bạn thân lừa hơn hơn 5 tỷ đồng
21:02:22 30/11/2023
Henry Kissinger - "Siêu Ngoại trưởng Mỹ" qua đời, hưởng thọ 100 t.uổi
10:43:01 30/11/2023
Tỷ phú Elon Musk nói về lời mời tới Gaza của Hamas
14:03:37 30/11/2023
Các điệp viên Mỹ thu thập 9 đĩa bay của người ngoài hành tinh?
13:59:10 30/11/2023
Phần Lan tạm đóng mọi cửa khẩu trên bộ với Nga
09:43:41 30/11/2023
Lệnh ngừng b.ắn ở Gaza sắp kết thúc, Hamas vẫn chưa hài lòng
14:41:28 30/11/2023
EU muốn nối lại quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ
12:03:07 30/11/2023
Israel Hamas gia hạn ngừng b.ắn
23:02:59 30/11/2023
Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia áp loạt trừng phạt mới chống Triều Tiên
22:27:32 01/12/2023
Nước Anh đón tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm
15:34:59 01/12/2023

Thông tin đang nóng

Cô gái đáng thương nhất showbiz: Mất 11 năm thanh xuân ở cạnh người không xứng đáng, "tiểu tam" hoá ra là em gái thân thiết?
19:21:05 01/12/2023
Đàm Thu Trang khoe hội bạn thân đình đám, nhận quà sinh nhật đặc biệt từ con trai Hồ Ngọc Hà
18:19:31 01/12/2023
Nghệ sĩ Hương Thủy tại Mỹ: Sở hữu nhiều biệt thự, nhà hàng, chồng lo cơm nước, giặt giũ
19:45:22 01/12/2023
S.T Sơn Thạch vướng tin đồn tình ái với "em trai" Hồ Ngọc Hà
18:06:37 01/12/2023
Subeo thay mặt Cường Đô La làm điều này trong sinh nhật mẹ kế, biểu cảm của Đàm Thu Trang đã nói lên quan hệ của hai mẹ con
18:51:15 01/12/2023
Hoa hậu từng bị mỉa mai bỏ chồng đại gia nên chịu khổ hé lộ thu nhập khi sang Canada làm nghề phun xăm
22:32:49 01/12/2023
Đầu bếp chỉ cách làm sạch đáy nồi cháy đen nhanh nhất, không tốn công cọ rửa
18:10:09 01/12/2023
Các "chị đẹp" liên tiếp chấn thương: Hồng Nhung phải nhập viện, Lệ Quyên bật móng, mới nhất là Huyền Baby
19:17:04 01/12/2023
Mỹ nhân khiến nhiều sao nam xấu hổ vì ẵm bạn diễn cực "ngọt", bùng nổ "chemistry" với cả gái lẫn trai
20:02:40 01/12/2023
Kim Hee Jung: Sao nhí đình đám một thời của màn ảnh Hàn, "gây sốt" với màn lột xác ngoạn mục
18:18:19 01/12/2023

Tin mới nhất

Nga không thay đổi mục tiêu, Hungary muốn EU ký đối tác chiến lược với Ukraine

22:24:21 01/12/2023
Ngoại trưởng Nga cho biết, Moscow không thấy dấu hiệu nào phản ánh Kiev sẵn sàng hướng tới một giải pháp chính trị, nên không có lí do gì để Nga thay đổi các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Israel-Hamas cáo buộc lẫn nhau ngay khi tiếng s.úng trở lại Dải Gaza

22:21:34 01/12/2023
Trong khi đó, phong trào Hamas lại cho biết Israel phải chịu trách nhiệm về việc chấm dứt thỏa thuận ngừng b.ắn, cáo buộc Tel Aviv từ chối mọi đề nghị thả thêm con tin mà phía Hamas đang bắt giữ.

Ukraine chủ mưu vụ nổ đường tàu chiến lược của Nga?

20:22:15 01/12/2023
CNN đăng ý kiến một quan chức quốc phòng Ukraine khẳng định tình báo nước này chủ mưu vụ nổ đoạn đường sắt chiến lược kết nối Nga và Trung Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thay toàn bộ đội ngũ cố vấn

15:31:57 01/12/2023
Tuy nhiên, tùy theo tình hình xác minh nhân sự của một số bộ mà Tổng thống Hàn Quốc có thể lùi lịch công bố cải tổ Nội các sau chuyến công du Hà Lan trong tháng 12.

Brazil quyết trở thành cường quốc dầu mỏ hàng đầu thế giới

15:29:20 01/12/2023
Công ty dầu khí nhà nước Brazil, Petrobras, tuyên bố sẽ đầu tư 102 tỷ USD trước cuối năm 2028 trong nỗ lực đưa quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh vươn lên thành một cường quốc dầu mỏ hàng đầu thế giới.

Ông Kim Jong-un thăm trụ sở không quân cùng "nhân vật đặc biệt"

14:14:07 01/12/2023
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 1/12 đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un cùng con gái đã đến thăm trụ sở lực lượng không quân Triều Tiên và đưa ra những chỉ thỉ mới tại đây.

Israel - Hamas trao đổi con tin, phát tín hiệu về lệnh ngừng b.ắn mới

13:56:02 01/12/2023
Reuters đưa tin, 2con tin nữ đã được phóng thích đầu tiên, sau đó đến nhóm 6 con tin, tất cả đều được Hamas bàn giao cho Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế ở Gaza để đưa về Israel.

Ogata Taketora: Chính khách bảo vệ ý tưởng thành lập "CIA Nhật Bản"

13:51:42 01/12/2023
Trong những năm gần đây, do tình hình an ninh ở Đông Á và Nhật Bản trở nên căng thẳng, nhu cầu thành lập một cơ quan tình báo đối ngoại tăng lên mạnh mẽ.

Ngoại giao chứng minh vị thế trong cuộc xung đột ở Dải Gaza

07:28:35 01/12/2023
Cùng lúc đó, một cuộc họp cấp cao của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) được tiến hành với nội dung chính là tìm giải pháp căn cơ để chấm dứt cuộc khủng hoảng giữa Israel và Palestine.

Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản

06:30:43 01/12/2023
Theo anh Hoàng Hải, Chủ tịch nước cũng rất tâm đắc với những việc làm của ngành y và các ngành khác, mong muốn đóng góp cho sự phát triển toàn diện, sâu rộng và bền vững của Việt Nam cũng như mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản.

Lực lượng An ninh Ukraine kích nổ tuyến đường sắt nối Nga và Trung Quốc

06:23:07 01/12/2023
Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra sự cố. Cảnh sát và nhân viên an ninh đang làm việc tại hiện trường , kênh Telegram Baza của Nga đưa tin.

Báo Anh: EU bán lại khí tự nhiên hóa lỏng của Nga

06:21:30 01/12/2023
Financial Times khẳng định rằng các dữ liệu cho thấy nguồn cung LNG của Nga được chuyển thường xuyên giữa các tàu ở Bỉ, Pháp và Tây Ban Nha trước khi xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Israel tuyên bố đ.ánh chặn 'mục tiêu trên không' từ Liban

05:58:26 01/12/2023
Trong khi đó, người phát ngôn Lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Liban (UNIFIL) cho biết đã phát hiện một vụ phóng từ Liban hướng tới lãnh thổ Israel. Sau đó, Israel đã đáp trả. Liban chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên...

Hàn Quốc hoãn chương trình du lịch tới làng đình chiến ở biên giới liên Triều

05:56:35 01/12/2023
Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã nối lại một phần chương trình du lịch vào ngày 22/11, sau khi chương trình này đã phải tạm dừng từ giữa tháng 7 vì vụ binh sĩ Mỹ Travis King vượt biên trái phép sang Triều Tiên.

Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa

05:56:03 01/12/2023
Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên t.uổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê...

Người đứng đầu cơ quan tình báo Serbia từ chức dưới áp lực của phương Tây?

23:01:49 30/11/2023
Một vụ bê bối lớn vừa xảy ra ở Serbia: Giám đốc Cơ quan Thông tin và An ninh Serbia (BIA) Aleksandar Vulin đệ đơn từ chức.

Ai Cập, Qatar thúc đẩy gia hạn lệnh ngừng b.ắn ở dải Gaza thêm 2 ngày

21:09:47 30/11/2023
Thông báo của cơ quan truyền thông thuộc Chính phủ Ai Cập nhấn mạnh nước này sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để đảm bảo ngày càng nhiều hàng viện trợ nhân đạo đến được phía Bắc và phía Nam của Dải Gaza.

Tập đoàn Ukraine lên tiếng về thông tin cung cấp linh kiện trực thăng cho Nga

20:42:23 30/11/2023
Trước đó, có thông tin cho rằng ngành hàng không Nga tiếp tục nhận được nguồn cung từ công ty Nga Avia Fed Service, đơn vị được cho là đã mua hầu hết các phụ tùng thay thế ở Ukraine thông qua các công ty ở UAE và Kyrgyzstan.

Tại sao đàm phán gia hạn ngừng b.ắn Israel - Hamas lần nữa sẽ không dễ dàng?

19:57:42 30/11/2023
Nhưng khi binh sĩ đã dừng lại bốn ngày, rồi hai ngày nữa, nhiều người về nhà để nghỉ ngơi một thời gian ngắn và phải đối mặt với những nghi ngờ, bất an, sợ hãi và hy vọng của gia đình và người thân.

Nguyên nhân khiến nhà đầu tư rót tiền 'ồ ạt' vào trái phiếu doanh nghiệp Mỹ

19:51:02 30/11/2023
Các nhà đầu tư đang đổ t.iền v.ào các quỹ trái phiếu doanh nghiệp Mỹ với tốc độ nhanh nhất trong hơn ba năm, báo hiệu nhu cầu ngày càng tăng đối với các tài sản rủi ro khi thị trường đ.ánh giá lãi suất ở mức đỉnh điểm.

Xuất hiện xu hướng tiết kiệm tiền theo kiểu 'giả vờ' trong giới trẻ Trung Quốc

19:47:20 30/11/2023
Nhiều người trẻ Trung Quốc đang tạo ra một xu hướng tiết kiệm mới bằng cách tự tưởng tượng mình mang thai, nuôi con, là nhân vật trong phim cổ trang hay đã an hưởng t.uổi già trong viện dưỡng lão.

Tòa án Pakistan lật lại bản án tham nhũng của cựu Thủ tướng Nawaz Sharif

19:42:10 30/11/2023
Luật sư Azam Nazeer Tarar của cựu Thủ tướng Sharif cho biết tòa án công bố quyết định này sau khi cơ quan chống tham nhũng quốc gia của Pakistan không phản đối đơn kháng cáo của ông Sharif liên quan vụ án trên.

NATO và Ukraine tăng cường hợp tác

19:40:07 30/11/2023
Tổng thư ký NATO nhấn mạnh rằng Ukraine đang gần gũi với NATO hơn bao giờ hết , đồng thời cho biết thêm: Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ họ trên con đường trở thành thành viên .

Phát hiện UAV do Houthi phóng, tàu chiến Mỹ lập tức b.ắn hạ

16:55:35 30/11/2023
Một tàu chiến Mỹ hoạt động gần eo biển Bab el-Mandeb gần Yemen hôm 29/11 đã b.ắn hạ máy bay không người lái (UAV) do lực lượng Houthi phóng, quân đội Mỹ biết.

"Siêu ngoại trưởng Mỹ" Henry Kissinger qua đời

16:32:14 30/11/2023
Sinh thời, ông Kissinger là cố vấn an ninh quốc gia Mỹ từ tháng 1-1969 đến tháng 11-1975 và làm ngoại trưởng từ tháng 9-1973 đến tháng 1-1977.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Lương Thùy Linh lần đầu đóng phim: 'Chưa ai gọi tôi là bình hoa di động'

Sao việt

23:52:20 01/12/2023
Tham gia bộ phim đầu tay, Lương Thùy Linh nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, tuy nhiên người đẹp vẫn chỉ dám nhận là một tay ngang trong nghề.

1 nhóm nhạc nữ selfie tươi cười trong tang lễ đồng đội, liền nhận "cơn mưa gạch đá" dữ dội

Sao châu á

23:25:54 01/12/2023
Vào ngày 28/11, nữ diễn viên kiêm ca sĩ Malaysia Queenzy Cheng (Trang Quần Thi) đột ngột qua đời khi đang quay phim.

Show thực tế Squid Game bị tố ngược đãi người chơi: Thí sinh hạ thân nhiệt, tổn thương thần kinh

Tv show

23:22:31 01/12/2023
Vừa phát sóng chưa bao lâu, Squid Game: The Challenge đã đối mặt với kiện tụng. Công ty luật Express Solicitors - đại diện cho 2 người chơi ẩn danh cho biết thân chủ của họ đã gặp vấn đề sức khỏe trong thời gian ghi hình show thực tế nà...

Màn giả gái lố nhất phim Việt giờ vàng, son môi đỏ chót cố chọc cười khán giả nhưng chẳng thành

Phim việt

23:11:36 01/12/2023
Dẫu vẫn biết những màn hóa trang này chỉ mang mục đích giải trí, gây cười nhưng có vẻ nó chẳng có tác dụng gì khi người xem chỉ thấy rất... lố, còn có tiếng cười không thì không chắc!

Đi chợ gặp loại quả này mua ngay về trữ đông ăn Tết Nguyên đán, chỉ một nắm mang hầm sườn cũng đủ chất cho ngày đông

Ẩm thực

23:02:57 01/12/2023
Vào mùa lạnh, bí đao phơi khô được nhiều người dùng để bảo vệ sức khoẻ, đồng thời đây cũng là cách để bảo quản thực phẩm lâu dài.

Phim Trường An Quỷ Sự Truyện do Nhậm Đạt Hoa đóng chính nhận được phản hồi tích cực

Phim châu á

22:32:42 01/12/2023
Các phim điện ảnh trực tuyến Trung Quốc sản xuất thường bị gắn mác chất lượng kém, nhưng do chi phí thực hiện tương đối thấp và lượng người xem luôn duy trì, nên các tác phẩm vẫn có đất sống.

Du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển

Du lịch

22:23:44 01/12/2023
Với các lợi thế về giá trị văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề dọc sông Hồng, du lịch đường sông Phú Thọ nhiều tiềm năng phát triển mạnh.

Giám đốc lừa chiếm đoạt 14 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Pháp luật

22:19:02 01/12/2023
Ngày 1/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Quốc Hải (SN 1962, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) là Giám đốc Công ty TNHH Trấn Gia có trụ sở ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội về tội L.ừa đ.ảo chiếm đo...

Dù gia đình khá giả, tôi vẫn tình nguyện ở rể vì một lý do

Góc tâm tình

22:17:12 01/12/2023
Dù gia đình khá giả và vấp phải sự phản đối kịch liệt của bố mẹ, tôi vẫn quyết định đến nhà vợ ở rể với hy vọng có được hạnh phúc hôn nhân.

Tàu hàng nước ngoài hơn 13.000 tấn trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm

Tin nổi bật

21:59:07 01/12/2023
Chiều 1/12, Thượng tá Vương Quốc Hội, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận, một chiếc tàu vận tải, quốc tịch Sierra Leon bị sóng lớn đ.ánh trôi dạt vào bờ biển Cù Lao Chàm mắc cạn.

Tái chế pin từ đèn lồng trung thu cũ, trẻ 8 t.uổi bị nổ dập nát bàn tay

Sức khỏe

21:48:35 01/12/2023
Các bác sĩ cảnh báo, có nhiều trường hợp trẻ sử dụng, tái chế pin từ đồ chơi cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kém và phát nổ dẫn đến những tổn thương hết sức nặng nề.

Phong cách thời trang "mỗi người một vẻ" của các nàng dâu hào môn Việt

Phong cách sao

20:54:36 01/12/2023
Các nàng dâu của gia đình hào môn thường gây ấn tượng với phong cách thời trang long lanh, sang trọng và không thể thiếu đi những món đồ hiệu.

Khắc Hưng trở lại với album Người Lạ Trong Mơ

Nhạc việt

20:17:37 01/12/2023
Sau thành công của MVNhững Đêm Mùa Hè,vào tối 30/11 vừa qua, Khắc Hưng tiếp tục giới thiệu đến netizen mộtalbum mới toang mang tênNgười Lạ Trong Mơ.