Biến chứng vì sử dụng kỹ thuật cắt đáy sẹo bừa bãi

Cắt đáy sẹo là kỹ thuật trong chăm sóc, thẩm mỹ da, nghe chừng đơn giản nhưng nếu được tiến hành bởi những người thiếu chuyên môn về chuyên ngành da liễu thì có thể gây ra các biến chứng nặng nề.

Biến chứng sẹo chồng sẹo, mặt bầm đen hoại tử

Tiến sĩ – bác sĩ Lê Thái Vân Thanh – Khoa Da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược – cảnh báo gần đây liên tiếp ghi nhận những ca biến chứng do thực hiện kỹ thuật cắt đáy sẹo tại các spa. Tháng vừa qua, bản thân bác sĩ Thanh trực tiếp điều trị cho ít nhất 10 trường hợp là nạn nhân của kỹ thuật này.

Điển hình nhất là trường hợp của bệnh nhân P.T.N. (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM). Trước đó, chị này bị mụn để lại sẹo trên mặt. Chị đã tới một spa và được tư vấn kỹ thuật cắt đáy sẹo. Nhân viên spa nói với chị N. kỹ thuật trên rất đắt tiền, họ sẽ dùng một cây kim có lưỡi dao để cắt đứt chân sẹo dưới bề mặt da, từ đó tiến hành điều trị sẹo. Chỉ riêng mỗi cây kim có lưỡi dao cắt đáy sẹo được tính giá hơn hai triệu đồng.

Biến chứng vì sử dụng kỹ thuật cắt đáy sẹo bừa bãi - Hình 1

Sau khi cắt đáy sẹo, họ chấm axit sinh học trên sẹo nhưng lại không kiểm tra được phạm vi của sẹo cũng như xác định được từng loại sẹo. Điều này dẫn tới các vết sẹo bị bầm máu đen. Chị N. quay lại spa “mắng vốn” vì gương mặt bầm đen, sưng húp thì được bào bớt sẹo và đắp thuốc dưỡng vết thương. Những vết thương trên mặt chị lành lại và dù hết bầm đen nhưng các vết sẹo bị mất sắc tố, để lộ cả mảng sẹo màu trắng to đùng trên hai gò má và sống mũi. Quan sát kỹ, bác sĩ Vân Thanh nhận thấy đó là những vết sẹo cũ, sẹo mới chồng lên nhau chằng chịt. Khi được bác sĩ thăm khám, chị N. rơi vào trạng thái tâm lý hoảng loạn, mất tự tin, đề nghị được nhanh chóng ghép da vì hiện tại chị không dám nhìn chính mình trong gương.

Phỉnh gạt khách hàng về cây kim “thần thánh”

Một trường hợp khác cũng là nạn nhân của kỹ thuật cắt đáy sẹo tại spa. Chị này tên H.T.K.D. (ngụ tại Q.10, TP.HCM). Khi chị D. đến khám, được bác sĩ Vân Thanh kết luận mặt bị biến chứng gây sẹo lan tỏa, chỉ định dùng kỹ thuật laser thì nữ bệnh nhân này tỏ ra thiếu tin tưởng. Chị D. cho rằng chỉ định điều trị của bác sĩ có vẻ lạc hậu, không cập nhật kịp với xu thế thời đại.

Chị D. khoe: “Tôi đang điều trị sẹo tại một thẩm mỹ viện. Có kỹ thuật mới gọi là cắt đáy sẹo. Họ dùng cây kim có gắn luôn lưỡi dao siêu nhỏ để cắt rời đáy sẹo rồi mới kết hợp trị liệu. Cây kim giá vài triệu đồng. Liệu trình cắt đáy sẹo phải đi lại khoảng 10 lần. Tôi tưởng vào bệnh viện sẽ được ghép da luôn để đỡ mất thời gian nhưng bác sĩ lại cho chiếu laser, còn lạc hậu hơn cả kỹ thuật ở spa kia đang làm cho tôi”.

Nghe tới đây bác sĩ Thanh mở hộp lấy ra một chiếc kim có gắn lưỡi dao trị sẹo đưa cho bệnh nhân xem để xác nhận lại xem có đúng loại kim cắt đáy sẹo mà spa kia dùng cho chị. Khi bệnh nhân xác nhận là đúng, bác sĩ bảo chị có thể cầm về làm kỷ niệm nếu muốn. Qua đó nói lên một điều, cây kim dùng cắt đáy sẹo kia trên thực tế rẻ tới mức có thể cho không. Vậy mà các cơ sở làm đẹp lợi dụng sự ngô nghê, thiếu hiểu biết của khách hàng, thổi lên thành một dụng cụ trị sẹo đắt đỏ nhằm “móc túi” bệnh nhân. Sau khi được giải thích, chị D. đã vỡ lẽ, đồng ý tuân thủ điều trị.

Cần thực hiện bởi bác sĩ da liễu có kinh nghiệm về phân tách da

Kỹ thuật cắt đáy sẹo được chỉ định trong điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm đã được ứng dụng tại Việt Nam khoảng 5 năm nay. Cắt đáy sẹo rỗ (còn gọi là bóc tách vi điểm, bóc tách sẹo rỗ) có thể hiểu là phẫu thuật cắt đứt chân sẹo bên dưới bề mặt da. Đây là một trong những phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay.

Bác sĩ sẽ sử dụng kim y khoa để đâm xuyên bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo bên dưới (còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

Cắt đáy sẹo đem lại nhiều lợi ích trong việc điều trị sẹo cho bệnh nhân. Trước tiên, phương pháp này không tốn kém nhiều. Tuy nhiên, đây lại là một kỹ thuật xâm lấn, có thể gây nhiễm trùng nếu quy trình thực hiện không đảm bảo vô khuẩn. Người tiến hành cắt đáy sẹo đóng vai trò rất quan trọng. Nếu không có kiến thức về chuyên ngành da liễu mà chỉ là nhân viên spa, người thực hiện không thể biết cách nhận biết, phân biệt các loại sẹo khác nhau, cấu trúc giải phẫu của da, vì thế nguy cơ xảy ra biến chứng là khó tránh.

Theo bác sĩ Vân Thanh, thoạt nhìn tưởng dễ nhưng với người thiếu chuyên môn, kỹ thuật cắt đáy sẹo không hề đơn giản. Da được cấu thành từ ba lớp thượng bì, trung bì và hạ bì. Mỗi người có một nền da khác nhau, ngay cả từng nốt sẹo cũng có đặc điểm nặng nhẹ khác nhau. Phải là bác sĩ da liễu có kinh nghiệm mới biết phân tách và tác động vào lớp da nào, cường độ ra sao là vừa đủ khi cắt lớp liên kết đáy sẹo. Bên cạnh đó, các bác sĩ còn tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân mà quyết định kết hợp thêm một số phương pháp điều trị bổ trợ. Nếu người thực hiện kỹ thuật cắt đáy sẹo không am hiểu về phân tách da thì khi thực hiện càng khiến da tổn thương trầm trọng thêm, hậu quả là khách hàng đi chữa sẹo lại bị sẹo chồng thêm sẹo. Ngoài ra, không phải loại sẹo nào cũng có thể dùng phương pháp cắt đáy sẹo để điều trị.

CÓ RẤT NHIỀU KỸ THUẬT ĐIỀU TRỊ SẸO

- Sẹo lõm (rỗ): Do phần hạ bì bị tổn thương, cụ thể là collagen và eslatin bị đứt gãy, không thể phục hồi ở vị trí của sẹo, dẫn đến tình trạng da bị dính vào cấu trúc sâu hơn gây ra những vết lõm trên da với nhiều kích thước khác nhau. Sẹo này không đau, ngứa nhưng lại ảnh hưởng thẩm mỹ nghiêm trọng. Đối với sẹo rỗ, các phương pháp điều trị điển hình là: tái tạo bề mặt (lột hóa chất, mài mòn da, lăn kim), laser (bóc tách và không bóc tách), ly giải quang nhiệt vi điểm (tạo ra những tổn thương nhiệt vi thể đồng nhất ở những độ sâu khác nhau trong da, dẫn tới đáp ứng lành thương làm tăng hiệu quả tái tạo da), phẫu thuật cắt đáy sẹo, dùng chất tiêm làm đầy.

- Sẹo lồi: Hình thành bởi sự tích tụ quá mức của collagen ở lớp trung bì do mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và phân hủy collagen trong giai đoạn thứ ba của tiến trình liền sẹo. Sẹo lồi có thể chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và thường có vỏ bọc; đôi khi gây ra cảm giác nhạy cảm, căng tức hoặc ngứa ngáy, khó chịu. Để trị sẹo lồi, có các phương pháp: tiêm thuốc, dán thuốc, laser, phẫu thuật…

- Sẹo phì đại: Giống với sẹo lồi ở điểm trong giai đoạn đầu cũng phát triển to lên thành khối cứng, màu đỏ, cũng gây ngứa, đau, khó chịu cho người bệnh. Sẹo này xảy ra sau khi da bị tổn thương, thay vì để lại sẹo phẳng thì lại dày lên nhưng chỉ giới hạn đến mép của vết thương. Sẹo phì đại cũng có hướng điều trị tương tự như sẹo lồi.

- Sẹo giãn: Có thể hiểu đơn giản đó là những vết rạn trên da dù trước đó da bạn không có tổn thương.

Đôi khi người ta cũng ghi nhận sẹo giãn chuyển từ một sẹo lồi đã được điều trị ổn định hay một sẹo phì đại đã hoàn toàn thoái lui. Sẹo giãn thường được điều trị bằng các phương
pháp sau:

1. Gia tăng sản xuất collagen: dùng thuốc bôi tại chỗ, lột bằng hóa chất, bào mòn da, sóng cao tần, laser, liệu pháp lăn kim, huyết tương giảm tiểu cầu, tia hồng ngoại…

2. Giảm mạch máu nuôi: dùng laser

3. Gia tăng melamin: dùng tia UV

4. Các điều trị bổ trợ bằng dầu là các loại vitamin hữu ích chiết xuất từ thực vật, bơ, cacao, vitamin E…
Để biết chính xác mình bị loại sẹo gì, cần được điều trị bằng phương pháp nào và hạn chế tối đa các biến chứng, tác dụng phụ, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu, thẩm mỹ da.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 nguyên tắc bảo vệ da khi tập thể dục
16:35:00 18/09/2020
12 điều phụ nữ có làn da đẹp thường làm
15:53:31 18/09/2020
Bác sĩ da liễu chỉ đích danh lỗi sai tày trời khiến lỗ chân lông "toang hoác" mà chị em nào cũng mắc phải khi mùa Thu đến
22:27:56 18/09/2020
Cô gái Hàn Quốc có cơ bụng nhờ chế độ ăn giống Jennie
21:53:58 18/09/2020
“Phù thủy makeup” Pony dính phốt quảng cáo sai sự thật: Âm thầm xóa bằng chứng nhưng sau cùng vẫn phải cúi đầu xin lỗi
20:37:49 19/09/2020
5 công thức detox cho nàng vòng eo nhỏ xíu, làn da sáng như ngọc trai
09:31:20 18/09/2020
Mình vừa tìm ra kem chống nắng giá 230k nhưng chất lượng không hề xoàng, nâng tông “hô biến” da căng bóng
09:30:37 19/09/2020
Dùng thử "mặt nạ giấy Sơn Tùng" đang gây tranh cãi: Khó đưa ra khen chê rõ ràng, nhưng với mức giá này tôi sẽ chọn mua hãng khác
22:26:44 18/09/2020
7 mẹo giúp kích thích mọc tóc từ mảng da đầu hói
15:51:34 18/09/2020
Bí quyết dùng axit cho làn da trắng hồng, không tuổi
12:18:01 19/09/2020

Thông tin đang nóng

Cẩm Ly tiết lộ chuyện rùng mình, không thể lí giải về ca sĩ Minh Thuận
06:23:03 20/09/2020
Huấn luyện viên Rap Việt mặc gì ở vòng Đối đầu thứ ba?
06:28:14 20/09/2020
Từng nặng 100kg, tài tử Trung Quốc giảm cân xong liền hóa nam thần
06:41:33 20/09/2020
Đôi trẻ Lưu Ly Mỹ Nhân Sát tái hợp ở phim mới, chưa chi đã "thấy mùi đạo phẩm"?
06:21:58 20/09/2020
Biểu cảm cực 'kute' của quý tử nhà Khánh Thi khi gặp hoa hậu H'Hen Niê
06:36:58 20/09/2020
Ngọc Trinh gây xôn xao với bộ ảnh đánh dấu tuổi 31: Lột xác nhẹ nhàng thấy lạ, level “hack tuổi” chưa bất ngờ bằng vòng eo
07:12:32 20/09/2020
Kaia Gerber giới thiệu bạn trai mới với bố mẹ
07:03:30 20/09/2020
Rap Việt: Thí sinh nón vàng vẫn thua cuộc trong trận Đối đầu như thường!
06:39:54 20/09/2020
Thoát kiếp "cô bé mùa đông", cuối cùng Suboi cũng đã chịu khoe vai gợi cảm ở Rap Việt!
06:43:27 20/09/2020
Fan SNSD sôi máu điểm loạt tình tiết sặc mùi "đá đểu" ở dự án phim chuyển thể của Jessica
06:19:34 20/09/2020

Tin mới nhất

6 cách dưỡng da bằng mật ong hiệu quả tốt hơn cả uống collagen hàng ngày

07:15:45 20/09/2020
Mật ong vốn được xem là thần dược dưỡng da của phụ nữ. Biết được 6 cách dưỡng da bằng mật ong dưới đây bạn chẳng cần tốn tiền mua collagen nữa.

Cô gái giảm 23 kg nhờ tự tập luyện tại nhà

07:01:59 20/09/2020
Theo Daily Mail, Angel Bowyer (22 tuổi) là chủ doanh nghiệp đến từ Sydney, Australia. Tháng 11/2017, cô nặng 73 kg.

Người phụ nữ giảm 74 kg nhờ cắt dạ dày

07:01:43 20/09/2020
Julie Garte đã chi 17.500 USD để phẫu thuật giảm cân, thu gọn bụng và nâng ngực.

Bí quyết lấy lại vẻ óng ả cho tóc xoăn một cách tự nhiên

06:54:49 20/09/2020
Chăm sóc tóc xoăn là một nhiệm vụ khó khăn hơn nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, có một số bí quyết hữu ích có thể giúp bạn lấy lại vẻ óng ả đầy sức sống cho mái tóc xoăn.

3 khung giờ ăn cô nàng "hạt tiêu" cần nắm rõ nếu muốn tăng cân vù vù

21:20:22 19/09/2020
Nếu những ai sở hữu thân hình mũm mĩm thường hay than vãn chuyện mình chỉ cần hít khí trời cũng có thể tăng cân thì đối với những cô nàng có thân hình thấp bé nhẹ cân và có phần ăn mãi không béo, đó lại là nỗi khổ tâm của riêng họ mà kh...

Cân nặng chiều cao lý tưởng của nữ giới: 1m65 nặng 50kg vẫn là gầy

21:15:11 19/09/2020
Với chị em phụ nữ thìvóc dáng bên ngoài cân đối là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh chiều cao lý tưởng thì họ cũng đặc biệt quan tâm đến số đo cân nặng xem mình tăng hoặc giảm bao nhiêu kí, để từ đó xác định bản th...

Bỏ túi cách tính 3 vòng cực chuẩn cho phái đẹp dựa trên chiều cao

21:12:01 19/09/2020
Được mệnh danh là phái đẹp nên như một lẽ dĩ nhiên, các chị em phụ nữ thường rất quan tâm đến vóc dáng và ngoại hình của mình, nhất là khi xuất hiện trước mặt người khác.

Thói quen không ngờ khiến nàng tăng cân: Ăn kiêng có thể phản tác dụng

21:10:36 19/09/2020
Có rất nhiều cô nàng dù chẳng hề ăn nhiều nhưng cân nặng vẫn không ngừng tăng lên nhanh chóng. Điều này đã khiến cho các nàng vô cùng đau đầu vì không biết nguyên nhân tại sao thân hình cứ ngày một mũm mĩm.

“Bái bai” vòng 2 ngấn mỡ với 5 công thức detox làm “dễ như ăn kẹo”

20:27:55 19/09/2020
Vòng eo kém thon gọn luôn là nỗi lo canh cánh trong lòng nhiều chị em phụ nữ. Chẳng may rơi vào trường hợp này, ai nấy đều mất tự tin hơn hẳn. Thế nhưng, làm cách nào để giảm mỡ vùng này là điều mà không phải ai cũng biết.

Bí quyết dùng nước hoa cho các "quý anh": Hương thơm bay xa mà chẳng lo "tra tấn" người xung quanh

19:56:06 19/09/2020
Dùng nước hoa đúng cách để không bị xa lánh nào các anh ơi! Sai lầm lớn nhất của các chàng khi xịt nước hoa là không tìm hiểu kỹ về mùi hương mình đang sử dụng.

Ai bảo rằng lúc nào gội, chải tóc, hay vuốt tóc cũng bị gãy rụng? Các cô gái này đã chứng minh được điều ngược lại

19:51:45 19/09/2020
Sở hữu mái tóc chắc khỏe từ bên trong dù gội, chải, sấy, vuốt tóc cả ngày mà không gãy rụng là điều mà mọi cô gái đều mong muốn. Hãy xem 10 cô nàng dưới đây đã làm gì với mái tóc của mình để sở hữu sự chắc khỏe đó nào.

Loại Vitamin siêu dưỡng ẩm dành cho da khô: Khả năng chống già ngang ngửa Vit C mà giá cực mềm, hội chị em nên dùng ngay trong mùa Thu

19:49:38 19/09/2020
Vitamin E có thể không đình đám như Vitamin C nhưng lại là một vũ khí đặc biệt trong công cuộc chống già của tất cả các chị em.

5 chai toner cực lành tính giá không quá 250k, nhẹ nhàng dưỡng da đẹp lên từng ngày

19:47:01 19/09/2020
Nếu có làn da nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì đây là 5 sản phẩm mà bạn nên tham khảo.

Thanh Phan - tròn cuộc chơi với sắc màu

19:06:48 19/09/2020
Với cộng đồng make up artist (MUA) Việt Nam nói riêng và giới làm nghề trang điểm trong nước nói chung, chẳng ai không biết và nể phục Thanh Phan.

Hết hồn với lượng calo của 1 chiếc bánh Trung Thu: Bằng nguyên 4 phần gà rán, chạy bộ cật lực 1 tiếng rưỡi may ra mới tiêu hết!

15:04:56 19/09/2020
Có bao giờ bạn thắc mắc 1 miếng bánh Trung Thu chứa lượng calo là bao nhiêu?

CEO Thuỳ Dương - thành công với nghề làm đẹp, thành công với đào tạo là một điều không dễ

15:02:23 19/09/2020
Lựa chọn cho mình một lĩnh vực để theo đuổi là điều không hề dễ dàng, và người phụ nữ thành công dưới đây, chính là hình ảnh một người mạnh mẽ, dám bứt phá và có được thành công như hôm nay.

Lý do uống sữa buổi tối tốt hơn buổi sáng

14:44:25 19/09/2020
Uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ vừa hỗ trợ giảm cân, vừa làm đẹp da, lại giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Yang Soo Bin chia sẻ bí quyết giảm 45 kg

14:23:46 19/09/2020
Yang Soo Bin giảm cân nhờ chăm tập thể dục, tuân thủ chế độ ăn uống khoa học và không dùng đồ ăn nhanh. Cô giảm 45 kg trong vòng một năm.

Cùng là sinh mổ nhưng sao có người có sẹo xấu, có người có sẹo đẹp? Bác sỹ hé lộ những điều mẹ bỉm sữa không biết

14:21:41 19/09/2020
Vết mổ sau sinh là vấn đề mà nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Vết mổ sau sinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phụ nữ.

Lạc vào thế giới hương Niche

13:36:05 19/09/2020
Sau khoảng thời gian dài im lặng và quan sát, thị trường nước hoa Niche tại Việt Nam đang trở nên sôi động và hứa hẹn tiếp tục bùng nổ trong 10 năm tới.

4 thay đổi bất thường sau tuổi 25 cần chú ý

13:14:23 19/09/2020
Phụ nữ sau tuổi 25 cần chú ý đến những thay đổi trên cơ thể vì chúng là dấu hiệu cảnh báo trước tình trạng lão hóa.

Tác hại nghiêm trọng của dầu gội công nghiệp hóa chất mà có thể bạn chưa biết đến. Nên dùng dầu gội gì để đảm bảo hiệu quả, an toàn?

13:13:29 19/09/2020
Dầu gội công nghiệp hóa chất là thủ phạm chính gây ra các vấn đề về da đầu và tóc mà ít ai nghĩ đến như: viêm da đầu, gàu, tóc bạc sớm, xơ rối, dễ gãy rụng,...

20 công dụng kì diệu của baking soda có thể bạn chưa biết

13:12:36 19/09/2020
Baking soda là nguyên liệu quen thuộc, giá rẻ nhưng đem lại những hiệu quả bất ngờ.

3 động tác cực dễ giúp nàng eo 'sồ sề' mỡ có cơ bụng số 11 chỉ trong 6 ngày

13:11:17 19/09/2020
Bụng ngấn mỡ, mỡ bụng bèo nhèo là khuyết điểm khiến nhiều bạn gái cảm thấy tự ti khi diện đồ bó sát.

5 cách chăm sóc chống lão hóa da mặt hiệu quả

13:01:05 19/09/2020
Dấu hiệu lão hóa da dễ nhận thấy nhất chính là những nếp nhăn, nám sạm trên mặt. Thực hiện ngay 5 cách chăm sóc chống lão hóa da mặt sẽ giúp làn da của chị em trẻ trung

Không muốn mặt dày mụn trứng cá do đeo khẩu trang quá lâu chị em hãy thực hiện 5 bước này mỗi ngày

13:00:08 19/09/2020
5 thói quen hàng ngày đơn giản dưới đây sẽ giúp chị em đánh bay mụn trứng cá do đeo khẩu trang.

Dấu hiệu cảnh báo nam giới bước vào giai đoạn lão hóa

12:59:19 19/09/2020
Đến một độ tuổi nhất định, cơ thể con người sẽ bước vào giai đoạn lão hóa. Những dấu hiệu dưới đây có thể được xem là dấu hiệu lão hóa ở nam giới.

20 mẫu nail xinh đẹp đơn giản nhẹ nhàng dẫn đầu xu hướng hiện nay

12:16:11 19/09/2020
Những mẫu nail xinh giúp bạn thêm tự tin sang chảnh và cuốn hút mọi ánh nhìn. Dưới đây là tổng hợp những mẫu nail xinh đơn giản nhẹ nhàng bạn có thể tham khảo để tân trang lại đôi bàn tay của mình thêm quyến rũ.

6 dầu tẩy trang giá bình dân nhưng làm sạch sâu lỗ chân lông "đỉnh" khỏi bàn

08:50:11 19/09/2020
Chọn những chai dầu tẩy trang sau thì da bạn sẽ được làm sạch tối đa một cách nhẹ dịu, an toàn.

Nước uống làm đẹp Adiva 4 không - thay đổi diện mạo mới cho làn da

05:13:49 19/09/2020
Không màu nhân tạo, không chất bảo quản, không cafein, không chất béo - nước uống làm đẹp Adiva 4 không sở hữu công thức kết hợp Collagen peptide và Coenzyme Q10 để tiếp thêm sức sống cho làn da chỉ vỏn vẹn sau 28 ngày sử dụng.

Nổi mụn ẩn sần khắp trán, nàng sinh viên vẫn trị khỏi thành công nhờ toàn đồ skincare giá rẻ

05:13:33 19/09/2020
Học theo cô bạn này trị mụn ẩn, bạn vừa có làn da đẹp hơn, vừa không tốn quá nhiều thóc đầu tư cho mỹ phẩm.

6 lọ gel dưỡng da thấm nhanh tuyệt đối, lọ rẻ nhất chỉ hơn 100k mà bôi được cả mặt lẫn body

05:13:17 19/09/2020
So với lotion hay cream thì gel là dạng kem dưỡng nhẹ nhàng, nhanh khô và cảm giác ít dính nhất, nên rất được các chuyên gia khuyên dùng cho công đoạn chăm sóc da hàng ngày của các nàng.

Top 5 dịch vụ nổi bật tại BEAUTY S đang được nhiều chị em săn đón

22:21:31 18/09/2020
Dịch vụ tại Thẩm mỹ công nghệ cao BEAUTY S là hội tụ tinh hoa của các công nghệ tân tiến, sản phẩm chất lượng. BEAUTY S vô cùng đa dạng về dịch vụ, trong đó phải kể đến top 5 dịch vụ nổi bật được các chị em săn đón nhiều nhất trong nhữn...

Bác sĩ da liễu chỉ ra 4 sản phẩm đánh bay vết thâm, đốm nâu trả lại làn da không tỳ vết

22:18:11 18/09/2020
Để lấy lại làn da mướt mát không khuyết điểm thì bạn hãy sắm 4 sản phẩm này.

Bí quyết makeup sương sương hack được 10 tuổi

21:59:57 18/09/2020
Kiểu makeup sương sương nhẹ nhàng, dễ thương rất đơn giản nhưng để áp dụng thành công thì bạn cần để ý đến 5 điều này.

10 loại quả cấm kị bảo quản trong tủ lạnh vì không chỉ mất chất mà còn nhanh hỏng

21:58:34 18/09/2020
Việc bảo quản trái cây sai cách sẽ khiến chúng bị hao hụt chất dinh dưỡng.

Sự thật công nghệ xóa xăm không sẹo có hiệu quả như quảng cáo?

21:55:32 18/09/2020
Nhiều bạn trẻ có suy nghĩ xóa xăm là dễ và không để lại dấu vết gì cho nên cứ đâm đầu đi xăm và rồi nhận lại cái kết đắng.

BV Da liễu T.Ư nói gì việc kê thực phẩm chức năng, mỹ phẩm kèm đơn thuốc

21:52:33 18/09/2020
Trước việc một số bệnh nhân khi đến khám tại Bệnh viện Da liễu T.Ư phản ánh việc đi kèm với đơn thuốc có phiếu tư vấn thực phẩm chức năng hoặc mỹ phẩm... do bác sĩ kê là vi phạm quy định, lãnh đạo Bệnh viện Da liễu TƯ đã lên tiếng về vấ...

Chỉ cần lưu ý 4 điểm sau, mẹ bầu tăng cân mấy cũng sớm lấy lại được vòng eo nhỏ xíu sau sinh nở

21:48:17 18/09/2020
Sau khi sinh con, nhiều người mẹ cảm thấy lo lắng vì vòng 2 của mình ngấn mỡ, xồ xề và thâm rạn.

Có thể bạn quan tâm

Arsenal thắng nhọc West Ham, Arteta vui nhưng chưa hài lòng

Bóng đá thế giới

07:46:46 20/09/2020
Lacazette đưa Arsenal vươn lên dẫn trước với tình huống đánh đầu cận thành sau pha kiến tạo của Aubameyang. Nhưng đội bóng thành London không thể giữ được lợi thế này hết hiệp một khi Antonio ghi bàn gỡ hòa ở phút 45.

Tên trộm tụt cả quần khi tẩu thoát

Hài hước

07:46:16 20/09/2020
Lúc chuồn đi, quần kẻ trộm bị tụt xuống, nhưng hắn chẳng bận tâm vì điều đó.

Quảng Ninh: Sử dụng hiệu quả nguồn Quỹ Vì người nghèo

Đời sống

07:46:15 20/09/2020
Theo thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm 2020 đến nay, Quỹ Vì người nghèo cấp tỉnh đã phân bổ tổng số tiền trên 7,6 tỷ đồng cho các địa phương để hỗ trợ người nghèo xây dựng nhà ở.

Dàn diễn viên nổi tiếng quy tụ trong phim mới "Trói buộc yêu thương"

Show việt

07:44:14 20/09/2020
Bộ phim ‘Trói buộc yêu thương’ có sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội, nổi tiếng được khán giả yêu mến nhiều năm qua.

Những mẫu SUV cỡ nhỏ tầm giá 3 tỷ đáng chú ý tại Việt Nam

Ôtô

07:44:00 20/09/2020
Khách hàng Việt Nam hiện có những lựa chọn cho nhu cầu mua SUV hạng sang cỡ nhỏ đến từ Porsche và Jaguar Land Rover.

Bốn thể loại phim thất thế theo thời gian

Phim âu - mỹ

07:35:53 20/09/2020
Thay đổi về lịch sử và văn hóa khiến phim Viễn Tây, ca vũ nhạc, hài tuổi teen và chiến tranh từng thịnh hành nay không còn là ưu tiên hàng đầu của các nhà sản xuất.

Trẻ cậy nhau, già cũng cậy nhau

Tâm sự

07:35:27 20/09/2020
Đừng coi con là tất cả, con cái rồi sẽ có cuộc sống riêng, vai trò của chúng ta là dạy con sống tự lập, tử tế, còn trên đời này người quan trọng nhất vẫn là vợ chồng...

Di sản Tràng An “trong xanh mát lành” giữa trời thu làm say lòng du khách

Du lịch

07:31:21 20/09/2020
Giữa trời thu, khung cảnh ở Tràng An thật nên thơ, du khách được mở rộng tầm mắt quan sát vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ. Cảnh núi non, sông nước nơi đây với không khí mát lành làm say lòng bao du khách.

Chị em châu Á diện thời trang đi ngủ xuống phố

Thời trang

07:30:50 20/09/2020
Nhiều khi, ranh giới của sự gợi cảm, cá tính và khác biệt thì việc phản cảm trong mắt người đối diện là rất gần.

Sự nghiệp của nhóm nữ Fanatics

Nhạc châu á

07:30:19 20/09/2020
Fanatics là nhóm nhạc nữ ra mắt cùng đội hình 8 thành viên - Sika, Doah, Chiayi, Yoon Hye, Chae Lin, Ra Yeon, Doi, Via với mini album The Six vào 6/8/2019. Số lượng thành viên trong mỗi lần quảng bá có thể thay đổi dựa theo phong cách â...

Người phụ nữ cả đời đấu tranh cho công lý Mỹ

Thế giới

07:27:08 20/09/2020
Ruth Bader Ginburg, vừa qua đời ở tuổi 87, là nữ thẩm phán thứ hai của Tòa án Tối cao Mỹ và giữ vị trí này suốt 27 năm qua.

Nóng trái phiếu doanh nghiệp

Kinh tế

07:26:56 20/09/2020
Các doanh nghiệp có xu hướng tăng huy động vốn từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), thị trường TPDN có dấu hiệu tăng trưởng nóng. Ông Nguyễn Hoàng Dương, Phó vụ trưởng Vụ Tài chính ngân hàng và các tổ chức tín dụng (Bộ Tài chính...

Thiếu nữ Việt "nổi như cồn" khi mặc áo dài không bó chẽn vẫn đẹp và gợi cảm

Người đẹp

07:26:20 20/09/2020
Những cô gái 10x này nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng khi diện đẹp tà áo dài trắng truyền thống mang vẻ tinh khôi.

Quý cô sinh ngày âm lịch này có khả năng nhìn thấu được lòng người và biết nắm bắt cơ hội, cuối tháng 8 âm lịch phát tài giàu có

Trắc nghiệm

07:24:59 20/09/2020
Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Ai sinh vào 1 trong 3 ngày âm lịch dưới đây thì cuộc sống không những viên mãn mà thời gian tới còn thăng hoa đủ đầy.

Ăn thử sữa chua cốm nhân dịp sang thu: Có hạt cốm thật, mùi thơm như kem nhưng hương vị liệu ngon hay dở?

Mua sắm

07:23:07 20/09/2020
Hương cốm từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu của mùa thu xứ Bắc. Hương cốm và vị cốm được yêu thích đến mức người ta còn biến tấu nó thành nhiều món ăn đặc sắc, từ chả cốm, bánh chưng cốm, kẹo cốm cho đến chè bưởi cốm.