Biến chủng mới của SARS-CoV-2: Vắc xin có còn là “lời giải” cho đại dịch?

Việc Vương quốc Anh ghi nhận biến chủng mới của virus SARS -CoV-2 đang trở thành mối quan tâm lớn của thế giới . Nhiều người lo ngại đây sẽ là thách thức lớn trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19 .

Biến chủng SARS -CoV-2 còn nhiều bí ẩn chưa được giải mã

Theo TS.BS Vũ Minh Điền , Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống dịch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ( Hà Nội ), việc virus SARS -CoV-2 biến chủng là vấn đề không hề mới. Bởi bản chất của virus trong quá trình phát triển và sinh sôi sẽ liên tục biến đổi.

Biến chủng mới của SARS-CoV-2: Vắc xin có còn là lời giải cho đại dịch? - Hình 1

Virus SARS -CoV-2

“Virus nào tồn tại lâu sẽ có biến chủng. SARS-CoV-2 cũng tương tự như virus cúm mùa, liên tục thay cũ đổi mới. Càng thế hệ sau thì sẽ càng có sự thay đổi về kiểu gen, không thể hoàn toàn giống với thế hệ trước được”, BS Điền phân tích.

Theo chuyên gia này, kể từ virus SARS -CoV-2 gốc được ghi nhận ở Vũ Hán ( Trung Quốc ) vào năm ngoái, đến nay thế giới đã ghi nhận hơn 100 biến chủng của loại virus lây qua đường hô hấp này.

Biến chủng mới của SARS-CoV-2: Vắc xin có còn là lời giải cho đại dịch? - Hình 2

TS.BS Vũ Minh Điền , Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống dịch, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ( Hà Nội )

Tuy nhiên, BS Điền nhấn mạnh chúng ta không thể chủ quan với biến chủng mới của virus SARS -CoV-2, bởi có nhiều thông tin quan trọng vẫn chưa thể giải mã.

Theo chuyên gia này, có 2 vấn đề chính cần quan tâm về biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 đó là: độc lực và khả năng lây lan so với chủng cũ.

“Theo thông tin được công bố thì khả năng lây lan của chủng virus mới tăng lên so với chủng cũ. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng cho thấy có sự gia tăng độc lực”, BS Điền cho hay.

Đồng quan điểm, TS Lê Văn Duyệt, Phó Trưởng khoa Vi sinh và sinh học phân tử, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nhận định: “Bản chất của virus có khả năng biến đổi rất nhanh. Ngay tại Việt Nam cũng đã ghi nhận nhiều chủng SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ biến chủng được ghi nhận ở Anh đã trở nên phổ biến, khi ghi nhận trên 1000 người nhiễm biến chủng này”.

Biến chủng mới của SARS-CoV-2: Vắc xin có còn là lời giải cho đại dịch? - Hình 3

TS Lê Văn Duyệt, Phó Trưởng khoa Vi sinh và sinh học phân tử, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Cũng theo chuyên gia này, các biến chủng của virus SARS-CoV-2 đến nay vẫn không ảnh hưởng nhiều đến công tác xét nghiệm. Các chuyên gia vẫn liên tục cập nhật thiết kế bộ kit xét nghiệm đặc hiệu cho các biến chủng mới. Do đó, tính chính xác của xét nghiệm vẫn được đảm bảo.

Tại Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 , do Bộ Y tế tổ chức vào ngày 23/12, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, biến chủng mới của SARS-CoV-2 hiện đang được Bộ Y tế theo dõi chặt.

Biến chủng mới của SARS-CoV-2: Vắc xin có còn là lời giải cho đại dịch? - Hình 4

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh

“Đây là một biến chủng của virus corona , làm tăng khả năng bám dính của virus với tế bào vật chủ. Theo ước tính, biến chủng có khả năng làm tăng tốc độ lây truyền lên tới 70% – đây là điều hết sức quan ngại. Đợt địch Covid-19 tại Đà Nẵng trong tháng 7-8 Việt Nam cũng đã phát hiện ra đột biến làm tăng lây nhiễm nhưng không như đợt này”, Bộ trưởng Long nói.

Biến chủng virus mới có phải là thách thức với vắc xin?

Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất của việc SARS-CoV-2 liên tục biến chủng, chính là khả năng bảo vệ của vắc xin, thứ vẫn được kỳ vọng là “chìa khóa” chấm dứt đại dịch Covid-19 .

Giới khoa học cảnh báo rằng, chủng SARS-CoV-2 mới có khả năng sinh ra biến thể đột biến gen cao bất thường và nảy sinh nguy cơ “trốn thoát vắc xin”, ám chỉ việc mầm bệnh có thể “nhờn” vắc xin trong tương lai và các chuyên gia cần chuẩn bị phản ứng trước sự thay đổi của virus.

Biến chủng mới của SARS-CoV-2: Vắc xin có còn là lời giải cho đại dịch? - Hình 5

Vắc xin Nanocovax do Công ty Nanogen phát triển

Theo BS Điền, hiệu quả bảo vệ của vắc xin trước các biến chủng mới phụ thuộc nhiều vào loại kháng nguyên, mà nhà sản xuất đã sử dụng để phát triển vắc xin.

“Nếu kháng nguyên đại diện cho hầu hết các chủng virus SARS-CoV-2, nó sẽ có độ phủ lớn, và có thể bảo vệ cho con người trước nhiều chủng khác nhau”, BS Điền phân tích.

Về vấn đề này, theo ông Hồ Nhân – Tổng Giám đốc Công ty Nanogen, đơn vị phát triển Nanocovax: Loại vắc xin Covid-19 đầu tiên của Việt Nam bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, ngay từ khi bắt đầu nghiên cứu vắc xin, Nanogen đã tính đến việc SARS-CoV-2 liên tục biến đổi. Do đó, nhóm nghiên cứu đã mất rất nhiều thời gian chỉnh sửa lại các đoạn gen, để vắc xin có hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Biến chủng mới của SARS-CoV-2: Vắc xin có còn là lời giải cho đại dịch? - Hình 6

Ông Hồ Nhân – Tổng Giám đốc Công ty Nanogen

“Nanogen đã lựa chọn một chủng virus thông dụng nhất để nghiên cứu và đưa vào sản xuất, nên sau này SARS-CoV-2 có biến chủng thì vắc xin vẫn tạo ra kháng nguyên để thích ứng”, ông Nhân khẳng định.

Dù vậy ông Nhân cho biết, vắc xin Covid-19 tương tự như vắc xin ngừa cúm, có hiệu quả bảo vệ trên 6 tháng và phải tiêm nhắc lại hàng năm.

5 bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam đã đi những đâu trước khi được cách ly?

Bộ Y tế cho hay, theo thông tin Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tỉnh Quảng Nam, trong số 5 bệnh nhân ở Quảng Nam được công bố chiều ngày 30/7, có 3 người liên quan đến ca bệnh 428; 2 người còn lại cũng từng ra Bệnh viện Đà Nẵng chăm người ốm.

5 bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Nam đã đi những đâu trước khi được cách ly? - Hình 1
Ảnh: Như Ý

Trường hợp 1

Bệnh nhân 460 (BN 460) (nữ, 49 tuổi, ở Đại Nghĩa, H.Đại Lộc) chăm chồng tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18.6 đến 20.7. Ngày 21.7, BN đưa chồng về Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền Núi phía bắc Quảng Nam chăm sóc tiếp. Trong quá trình chăm sóc chồng, BN thường xuyên về nhà ăn tối, tắm rửa rồi đi lại.

Ngày 23.7, BN đau đầu, mệt, đau họng có mua thuốc uống nhưng không khỏi. Ngày 25.7, BN đến tiệm tạp hóa gần nha đồ, ngoài ra chỉ chăm chồng tại khoa và không đi đâu. Ngày 28.7, BN được cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Trường hợp 2

Bệnh nhân 461 (BN 461_ (nữ, 45 tuổi, ở P.Sơn Phong, TP.Hội An) đến khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng vào ngày 13.7 để chăm mẹ bị ốm. Tối 13.7, BN về ngủ tại nhà bà con ở Đường Phan Khang (Phường Hoà An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Ngày 14.7, BN tiếp tục đến bệnh viện để chăm mẹ. Ngày 15.7, mẹ BN mất nên về làm đám tang tại nhà ở gần chợ Lại Nghi (TX.Điện Bàn, Quảng Nam), di chuyển bằng xe của bệnh viện. Từ ngày 15.7 đến 22.7, BN ở nhà lo đám tang cho mẹ, có qua chợ Lai Nghi để mua đồ.

Ngày 22.7, BN tự đi xe xuống chùa Bảo Thắng sau đó về lại nhà. Sau đó BN đi chợ Lai Nghi mua hàng, trong suốt thời gian đi chợ đều có đeo khẩu trang. Ngày 23.7, BN về lại chùa Bảo Thắng và sinh hoạt ở chùa đến ngày 26.7. Ngày 26.7, BN nhờ người quen chở về nhà, sau đó có dấu hiệu mệt mỏi. Ngày 27.7, BN nhờ người em đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Hội An khám và được cách ly tại bệnh viện.

Ngày 27.7, BN nhập viện với triệu chứng sốt nhẹ, ho, được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa TP.Hội An. Hiện tại bệnh nhân không ho, hạ sốt.

Trường hợp 3

Bệnh nhân 462 (BN 462) (nam, 53 tuổi, ở P.Minh An, TP.Hội An) làm nghề lái thuyền làm dịch vụ, BN sống cùng vợ và con trai, ít tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Trưa 24.7, BN đi xe buýt ( không nhớ số xe) ra nuôi bố là BN 428 tại khoa Nội - Tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Trưa 25.7, BN đi xe buýt (không nhớ số xe )trở về nhà tại 87 Ngô Quyền (P.Minh An), tại đây có tiếp xúc với 2 người cùng nhà là vợ và con trai út.

Ngày 26.7, BN sang thăm nhà con trai lớn tại Cẩm Kim - Hội An, tại đây có tiếp xúc với 3 người (con trai lớn, con dâu và cháu 2 tháng tuổi). Chiều 27.7, BN bán nước mía cho chị Tâm gần nhà (quầy nước mía của vợ bán, bệnh nhân chỉ phụ bán cho 1 người và sau hôm đó quầy tạm nghỉ bán do nghe thông tin có dịch).

Từ ngày 25 đến 28.7, BN không lái thuyền, chủ yếu ở nhà, đi thăm con trai và có đi uống cà phê tại quán Bi. Khi uống cà phê, BN ngồi một mình, không tiếp xúc ai, chỉ có chủ quán mang cà phê ra.

Ngày 28.7, BN được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung TP.Hội An, được lấy mẫu xét nghiệm. BN hiện không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở. Ăn uống bình thường, không nôn mửa.

Trường hợp 4

Bệnh nhân 463 (BN 463) (nữ 45 tuổi, ở P.Cẩm Nam, TP.Hội An) chăm bố, là BN 428, tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Khoa Nội thận - Nội tiết (phòng 116) vào ngày 21.7. Sáng 22.7, BN về lại nhà nói chuyện với con gái và ở nhà không đi ra ngoài;

Ngày 23.7, BN uống cà phê Cường ở Thanh Nam (P.Cẩm Nam) tiếp xúc với 9 người. Sau đó, BN đi chợ Thanh Hà bán cá. Từ ngày 24 đến 27.7, BN tiếp tục đi chợ Thanh Hà bán cá. Từ thời gian ở bệnh viện về, BN có lên nhà mẹ tiếp xúc với anh trai.

Ngày 28.7, BN được đưa vào Khu cách ly Bệnh viên Đa khoa Hội An. Hiện BN không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở, ăn uống bình thường.

Trường hợp 5

Bệnh nhân 464 (BN 464) (nữ, 69 tuổi, ở P.Minh An, TP.Hội An) sống cùng con trai, hằng ngày chủ yếu ở nhà, không đi đâu, buổi sáng có đi ăn sáng ở các quán ăn gần nhà (thường đi ăn sáng quán mỳ đối diện nhà chủ quán tên Trinh).

Ngày 18.7, BN đi xe máy cùng con gái ra thăm BN 428 rồi về nhà lại trong ngày. Từ ngày 19 - 27.7, BN đau chân chỉ ở nhà, ăn sáng ở các quán ăn gần nhà và không đi đâu. Thời gian này có con gái mang thức ăn đến hằng ngày.

Ngày 28.7, BN được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa TP.Hội An. Tình trạng hiện tại sức khỏe ổn định, bệnh nhân không sốt, không ho, không đau họng, không khó thở.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 12 tuổi nghi bị mẹ bạo hành, người tình của mẹ xâm hại nhiều lần04:12Những ai đến, về TP.HCM sau Tết Tân Sửu 2021 phải cách ly tập trung phòng Covid-19?01:54Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?03:24Nước Mỹ oằn mình chống lại bão tuyết lịch sử - Người Việt ở Texas lao đao trong giá rét05:21Hiệu quả và tác dụng phụ có thể xảy ra của vaccine COVID-19 vừa về đến Việt Nam00:30Nhóm YouTuber quay phim CSGT TP.HCM làm nhiệm vụ, là giám sát hay cản trở?04:57Chuyên gia nói gì về nghi vấn biến chủng nCoV lây qua đường hàng hóa?02:30Hà Nam: Nữ sinh lớp 10 tử vong bất thường - Nghi phạm là bạn trai khai đã bóp cổ bạn gái02:37Ý nghĩa đặc biệt của lô vắc xin Covid-19 đầu tiên về Việt Nam03:11"Cô hồn sống" bất ngờ bê cả con heo quay cúng đầu năm bỏ chạy, gia chủ nhìn theo bất lực03:03Cháy tàu cá liên hoàn ở Đà Nẵng, thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng02:05Qua lại với người có gia đình, cô gái bị túm tóc đánh ghen ngay trong đêm giao thừa02:43Đồng Tháp: Côn đồ xông vào trường bắt 3 học sinh lớp 12 ra ngoài đánh “lên bờ xuống ruộng”03:39TPHCM: Xét nghiệm Covid-19 với chuyên gia Nhật, siết việc tầm soát dịch04:04Kim Sa - Nữ MC Esports mới nổi vướng nghi vấn lộ ảnh nhạy cảm, cư dân mạng còn chỉ rõ bằng chứng03:27Hà Nội: Ca tái dương tính COVID-19 sau 5 ngày xuất viện có lịch trình như thế nào?03:06TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar02:25Xúc cảm đặc biệt của học sinh trường Xuân Phương khi hết cách ly ngày mùng 3 Tết01:47Xe tải vượt ẩu - Mẹ con thoát khỏi tử thần trong gang tấc02:58Nhóm người cầm mã tấu leo lên xe đánh người như giang hồ vì tranh giành khách04:39

Tiêu điểm

Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?
10:49:18 27/02/2021
Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Người phụ nữ nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp dương tính SARS-CoV-2
18:08:45 26/02/2021
Va chạm với ôtô, 2 học sinh bị hất văng xuống sông
10:49:28 26/02/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Đánh giá lại chất lượng lô vaccine AstraZeneca'
15:46:23 27/02/2021
Sáng nay 26-2, bắt đầu tiêm thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 Nanocovax giai đoạn 2
10:08:52 26/02/2021
Đồng Tháp 'thập diện mai phục' phát hiện ca nhiễm mới trong 1 tiếng ra sao?
14:22:47 27/02/2021
Việt Nam thêm 6 ca Covid-19, 10 địa phương qua 14 ngày không có bệnh nhân
18:22:23 27/02/2021
Thông tin mới nhất về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc
09:24:39 27/02/2021
Vũng Tàu: Người phụ nữ thành ngọn đuốc sống vì mâu thuẫn tiền bạc với em bạn dì
11:49:05 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh và bạn trai tin đồn đi du lịch
20:02:40 27/02/2021
Nghệ sĩ quyên góp được gần 200 triệu đồng giúp Thương Tín chữa bệnh
21:03:13 27/02/2021
Ba cuộc hôn nhân của Ngô Mạnh Đạt
21:23:33 27/02/2021
Lãnh Thanh xác nhận tan vỡ, Nam Em: "Muốn hại thì làm luôn một lần"
20:30:48 27/02/2021
Chủ đề gây tranh cãi: Ly hôn Song Hye Kyo, vận may của Song Joong Ki cũng kết thúc, bạn bè thân thiết cũng rời đi?
21:18:42 27/02/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh mẹ ruột bên đàn con cháu
22:03:04 27/02/2021
Chi Pu tiếp tục làm dân tình khó nghĩ vì câu trả lời nhạy cảm: "Trong hình có nhiều loa mà sao chỉ hỏi một loa?"
23:20:21 27/02/2021
Trương Đại Dịch chật vật sau bê bối ngoại tình với cựu chủ tịch Taobao
21:12:49 27/02/2021
"Thả rông" vòng một trên sóng, nữ streamer vẫn hồn nhiên quẩy nhiệt, rung lắc đôi gò bồng đảo như "động đất"
20:17:46 27/02/2021
Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa thương tiếc Ngô Mạnh Đạt
21:15:15 27/02/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 27/2: Trên 52.700 ca tử vong; Tâm dịch Indonesia 'hạ nhiệt'

00:40:11 28/02/2021
Đến hết ngày 27/2, các nước ASEAN đã ghi nhận trên 52.700 ca tử vong và trên 2,43 triệu người bệnh. Campuchia đã cử Tướng Tư lệnh lục quân phụ trách giám sát các trung tâm cách ly, trong khi Myanmar kéo dài hạn chế nhập cảnh để phòng dị...

Kiên Giang: 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm COVID – 19

23:58:53 27/02/2021
13 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam (qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) nghi nhiễm SARS-CoV-2. Hiện, những người này đang được cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân COVID-19 ở Gia Lai tái dương tính sau 7 ngày xuất viện

23:23:04 27/02/2021
BN1696 - ca mắc COVID-19 đầu tiên ở tỉnh Gia Lai trong đợt dịch này vừa có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 7 ngày xuất viện.

Xe máy va chạm xe tải, 2 người thương vong

20:39:53 27/02/2021
Chiếc xe máy chở hai nam thanh niên đang lưu thông trên đường thì xảy ra va chạm với xe tải. Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Người nước ngoài gặp tai nạn khi đi phượt

19:25:52 27/02/2021
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h ngày 27/2 tại đường Tô Nguyệt Đình, thuộc phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến một người nước ngoài tử vong tại chỗ.

Bạc Liêu: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 8 người thương vong

19:13:07 27/02/2021
Vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 27/2, trên tuyến Quản lộ-Phụng Hiệp, đoạn qua địa phận huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người chết, 7 người bị thương.

'Hải Dương đã làm chủ được tình hình ở ổ dịch mới'

17:07:17 27/02/2021
Chúng tôi đã làm chủ được tình hình và tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm để xác định mầm bệnh cuối nhằm đánh giá về Kim Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nói.

Hơn 80 người có dấu hiệu ngộ độc sau khi dự đám cưới ở Bắc Kạn

16:42:14 27/02/2021
Cơ quan chuyên môn tỉnh Bắc Kạn đang xác minh nguyên nhân khiến hơn 80 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới tại một thôn vùng cao của xã Cao Tân, huyện Pác Nặm.

Va chạm với xe tải, hai vợ chồng ngoài 70 tuổi thương vong

14:48:12 27/02/2021
Hai vợ chồng điều khiển xe máy va chạm với xe tải, người vợ ngã xuống đường tử vong tại chỗ.

Xe ô tô khách mất lái lao xuống vực sâu, 2 người thương vong

14:44:21 27/02/2021
Trưa 27/2, trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Na Hang (Tuyên Quang) cho biết, vào sáng 27/2, trên QL 2C, đoạn qua Km 6, thuộc địa phận thôn Cổ Hiểm, xã Thanh Tương, huyện Na Hang đã xảy ra ...

Đẩy nhanh thử nghiệm vắc xin nội, 35 ngày tới có thể sẽ chuyển sang giai đoạn 3

10:41:22 27/02/2021
Hôm qua 26-2, Bộ Y tế đã triển khai đồng loạt việc tiêm thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vắc xin Nanocovax của Công ty cổ phần công nghệ sinh học dược Nanogen tại Học viện Quân y (Hà Nội) và Trung tâm Y tế huyện Bến Lức (Long An).

Thần tốc khai sinh vaccine COVID-19 của Việt Nam

08:39:20 27/02/2021
Tuy không trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch, điều trị người bệnh COVID-19, nhưng vai trò của các nhà khoa học, những người nghiên cứu vaccine phòng đại dịch lại vô cùng quan trọng.

Vắc xin ngừa COVID-19 chỉ sinh kháng thể trong thời gian nhất định, không được chủ quan

22:39:03 26/02/2021
Dù vắc xin đã có nhưng không được chủ quan vì sau khi tiêm mũi thứ nhất chưa sinh kháng thể chống lại virus ngay, mà phải đến mũi thứ hai.

Xe container tông liên hoàn nhiều ô tô trên đèo Bảo Lộc

21:48:59 26/02/2021
Khoảng 19 giờ ngày 26/2, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đèo Bảo Lộc (trên quốc lộ 20, đoạn qua huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) khi xe container tông hàng loạt ô tô. Rất may vụ tai nạn trên không có người thiệt mạng.

2 sinh viên tử vong trên đường đi làm thêm về kí túc xá

20:56:35 26/02/2021
Trên đường từ chỗ làm thêm trở về ký túc xá, 2 sinh viên trường Cao đẳng Lào Cai xảy ra tai nạn giao thông khiến cả 2 tử vong.

Cần Thơ: Cách ly tập trung 3 trường hợp liên quan đến BN2424

20:38:35 26/02/2021
Liên quan đến BN2424, 3 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 932 (thuộc quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) trong đó, có một trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.

Tai nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

20:32:27 26/02/2021
Vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ít phút trên Đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20) giữa xe container, 3 xe 7 chỗ, 1 xe 16 chỗ và 1 xe 24 chỗ, chưa xác định được thương vong.

Theo chân nữ điều dưỡng chăm bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương

20:30:14 26/02/2021
Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hoa có chồng, bố mẹ chồng đang tham gia công tác chống dịch COVID-19. Từ mùng 1 Tết đến giờ, cả nhà chưa được gặp nhau lần nào, hai con nhỏ của chị đang ở với cố nội năm nay hơn 90 tuổi.

Dỡ bỏ phong tỏa những 'điểm nóng' cuối cùng tại Đông Triều, Quảng Ninh

20:21:08 26/02/2021
Ngày 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh quyết định dỡ bỏ phong tỏa các địa bàn điểm nóng cuối cùng về dịch COVID-19.

Thêm 5 ca Covid-19, gồm 4 ca tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

18:12:25 26/02/2021
Tối 26/2, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19 gồm 4 trường hợp tại Hải Dương và một người nhập cảnh trái phép về Đồng Tháp qua đường mòn lối mở.

Quảng Ninh: Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn ở mương nước

18:02:31 26/02/2021
Trong lúc đi nhặt ve chai, người dân phát hiện thi thể bé trai còn nguyên dây rốn ở mương nước thuộc phường Hà Khánh (TP Hạ Long).

Hà Nội thông tin chủng virus SARS-CoV-2 của người Nhật chết ở khách sạn

17:55:23 26/02/2021
Sở Y tế Hà Nội cho biết bệnh nhân người Nhật chết tại khách sạn là chủng lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, không phải nguồn bệnh sẵn có trong cộng đồng.

Hơn 800 người đăng ký tiêm thử vắc xin ngừa Covid-19 "made-in Vietnam"

17:43:01 26/02/2021
Từ sáng sớm, ông C. đã đến Trung tâm y tế huyện Bến Lức để chờ đợi được tiêm thử vắc xin Nanocovax.

Có thể bạn quan tâm

Tài sản của các tổng thống Mỹ

Thế giới

01:43:33 28/02/2021
Dù mức lương tổng thống hiện tại không quá thấp, khoảng 400.000 USD/năm, rất nhiều cựu tổng thống Mỹ lại chủ yếu kiếm bộn tiền sau khi đã rời Nhà Trắng

Tình thế đảo ngược với Varane ở Real Madrid

Bóng đá thế giới

23:59:27 27/02/2021
Real Madrid sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị chuyển nhượng để chia tay Raphael Varane trong mùa hè này sau 10 năm gắn bó.

Paris Hilton shopping sương sương trước giờ lên sóng show truyền hình

Sao âu mỹ

23:46:30 27/02/2021
Để chuẩn bị cho màn comeback ấn tượng, ngôi sao truyền hình Paris Hilton đã chi số tiền lớn cho công cuộc mua sắm của mình.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hòa Sông Lam Nghệ An trong trận giao hữu trên sân Vinh

Bóng đá việt nam

23:42:26 27/02/2021
Nằm trong kế hoạch tập luyện sau tết Nguyên đán, chuẩn bị cho V.League trở lại, chiều 27/2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) và Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có trận thi đấu giao hữu trên sân Vinh.

Game online toàn gái xinh Black Desert mở cửa miễn phí trên Steam, lấy 1 lần chơi vĩnh viễn

Game online

23:38:54 27/02/2021
Mặc dù không tặng nhiều như Epic, tuy nhiên những tựa game miễn phí của Steam cũng cực kỳ chất lượng. Như Black Desert Online là một ví dụ.

Redmi MAX TV 86 inch ra mắt: tần số quét 120Hz, HDMI 2.1, Dolby Vision / Atmos

Đồ 2-tek

23:36:55 27/02/2021
Redmi MAX TV 86 inch có thể là giải pháp cho những ai muốn chơi game trên màn hình siêu lớn khi được trang bị tần số quét 120Hz, HDMI 2.1 và âm thanh Dolby Atmos.

Song Hye Kyo tiết lộ điều không hề thay đổi cả trước và sau khi ly hôn Song Joong Ki

Sao châu á

23:35:41 27/02/2021
Nữ diễn viên Song Hye Kyo có trải lòng về cuộc sống cũng như dự án mới mà cô sắp tham gia.

LMHT: Riot muốn biến 'chú giun' Aurelion Sol trở thành rồng thần

Esport

23:32:10 27/02/2021
Theo đó, đội phát triển LMHT đang lên kế hoạch cải tổ Aurelion Sol nhằm giúp hắn ta trở lại meta.

Ryujin (ITZY) đúng là fan cứng của BLACKPINK, tái hiện khoảnh khắc hát How You Like That trong lúc tắm khiến hội chị em cười lăn lộn

Nhạc quốc tế

23:28:14 27/02/2021
Khoảnh khắc Ryujin hát How You Like That đã khiến hội chị em cùng nhóm không thể nhịn cười.

Chồng hiếm khi đọc sách nhưng khi anh giấu một tập giấy dưới gối thì tôi vô tình mở ra và chết lặng vì dòng chữ

Tâm sự

23:26:55 27/02/2021
Người ta nói làm vợ thì phải biết hi sinh cho chồng mình nhưng trong trường hợp này tôi không thể làm ngơ...

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

Học hành

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

Quảng Nam: Bắt tại trận 33 đối tượng chơi xóc đĩa trong vườn nhà

Pháp luật

23:01:56 27/02/2021
Ập vào vườn nhà Tô Quang Vũ (xã Bình Minh, huyện Thăng Bình), cảnh sát bắt quả tang 33 người đang sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa.

Nếu ngại thì không làm được bác sĩ tâm thần

Sức khỏe

22:53:22 27/02/2021
Không giống như ở các bệnh viện khác, các y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh phải đảm nhiệm nhiều vai trò.