Biến chủng Delta tại TP HCM nguy hiểm thế nào?

Biến chủng Delta nhẹ, lơ lửng trong không khí lâu hơn, chu kỳ lây nhiễm ngắn hơn khiến dịch bệnh lan nhanh và làm giảm tác dụng của nhiều loại vaccine Covid-19 .

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) Nguyễn Trí Dũng tại họp báo chiều 14/6 cho biết, biến chủng nCoV B.1.617.2 (phát hiện lần đầu tại Ấn Độ) hiện được gọi là biến chủng Delta . Chủng virus này chính là sự khác biệt trong đợt dịch bùng phát lần này ở thành phố.

Theo bác sĩ Dũng, thành phố lần đầu tiên phát hiện biến chủng này là tại ca nhiễm ở một công ty trên đường Pasteur, quận 3, ngày 18/5. Hai nhân viên của công ty này mắc Covid-19, trong đó một người về từ Hải Phòng. Ngoài hai bệnh nhân này, khi ấy công ty này không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Bác sĩ Dũng nói rằng, thời điểm đó ông “hơi ngạc nhiên” vì ở Ấn Độ, chủng Delta có tốc độ lây lớn, nhiều bệnh nhân tử vong nhiều, trong khi thành phố chỉ ghi nhận hai ca này.

Video đang HOT

Chỉ một tuần sau, phát hiện chùm lây nhiễm liên quan nhóm Truyền giáo Phục hưng, kết quả giải trình tự gene của 7 trường hợp đầu tiên đều cho thấy họ đều nhiễm biến chủng Delta. Lúc này, tốc độ lây lan và sự nguy hiểm của biến chủng mới bộc lộ rõ, cho thấy chúng khác biệt hoàn toàn so với các biến chủng trước đây có mặt tại TP HCM và Việt Nam.

Biến chủng Delta tại TP HCM nguy hiểm thế nào? - Hình 1

Biến thể B.1.617.2 phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ có tốc độ lây lan nhanh và rộng ở chuỗi lây nhiễm nhóm Truyền giáo Phục hưng tại TP HCM. Ảnh: Reuters

Nhắc lại chuỗi lây tại quán Buddha Bar & Grill, hồi tháng 3/2020, ông Dũng cho hay đây là trường hợp lây lan nhanh và nhiều nhất tại thành phố, vì họ “tiếp xúc rất gần”, trong một không gian hẹp. Chủng virus này hiếm khi gây lây nhiễm cho người thứ hai trong gia đình, khi ấy. Hay như chuỗi lây liên quan nam tiếp viên VietnamAirline vào tháng 11/2020, một giảng viên tiếng Anh ở chung nhà với anh này chỉ lây cho duy nhất một bé trai hàng xóm, khi thường xuyên tiếp xúc rất gần.

“Điều này cho thấy các biến chủng trước đó phải tiếp xúc rất gần mới bị lây nhiễm”, ông Dũng khẳng định.

Tuy nhiên, trong đợt dịch lần này, TP HCM ghi nhận hầu như các chùm ca nhiễm đều ở trong phạm vi gia đình, trong cơ quan, trong cùng tòa nhà, chung cư. Tại công ty Thiên Tú FN, đến 71 trường hợp nhiễm nCoV trong số hơn 300 người cùng làm việc ở không gian kín, như vậy tỷ lệ lây nhiễm là gần một phần tư.

Bên cạnh đó, ngành y tế đã khảo sát, đánh giá nhiều trường hợp tiếp xúc với người có triệu chứng (F0) thì chỉ qua ba ngày đã nhiễm và có triệu chứng. Tại Bắc Giang, chủng Delta cũng chỉ cần ba ngày đã tạo ra một chu kỳ lây nhiễm mới. Với biến chủng Anh, ghi nhận 80% bệnh nhân không có triệu chứng. Còn ổ dịch tại nhóm Truyền giáo Phục hưng với biến chủng Delta, tới 66% bệnh nhân có triệu chứng.

“Như vậy chu kỳ lây nhiễm ngắn, chỉ ba ngày, kết hợp với nhiều bệnh nhân có triệu chứng dẫn đến sự lây nhiễm rất nhanh của biến chủng Delta”, Giám đốc HCDC nhận định.

Thực tế, ở đợt dịch này, khi phát hiện những ca đầu tiên thông qua khám bệnh, thành phố tiến hành truy vết ngay lập tức các F1 là người trong gia đình, hàng xóm lân cận. Mặc dù vậy, số ca nhiễm đã lên tới hàng chục người. Điều này cũng cho thấy mầm bệnh đã lây lan từ trước đó. Nhiều người trong họ đã có triệu chứng trước ca chỉ điểm (ca đầu tiên phát hiện).

Ngoài ra, ông Dũng cũng lý giải tốc độ lây nhiễm nhanh còn do thể tích của chủng Delta nhẹ hơn các chủng khác. Chúng lơ lửng trong không gian lâu hơn rồi mới rơi xuống các bề mặt.

Giám đốc HCDC cũng đánh giá biến chủng Delta “gần giống” virus H1N1 từng gây ra đợt dịch 2009 tại Việt Nam. Điểm khác biệt là virus H1N1 có tỷ lệ xảy ra triệu chứng nhiều hơn so với biến chủng Delta. Chủng Delta dù nhiều người bệnh có triệu chứng hơn các chủng nCoV khác nhưng nhìn chung các triệu chứng này là nhẹ, gồm sốt, mệt mỏi, mất vị giác, khứu giác, ho nhẹ… Còn bệnh nhân nhiễm H1N1 ho rất nhiều, tốc độ lây nhiễm cao hơn.

“Bệnh nhân nhiễm chủng Delta có diễn tiến nặng hơn hay nguy cơ tử vong cao hơn hay không còn phụ thuộc vào bệnh nền của bệnh nhân, điều này chúng tôi cần phải đánh giá thêm”, ông Dũng nói.

Biến chủng Delta tại TP HCM nguy hiểm thế nào? - Hình 2

Điều trị hồi sức tích cực bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Ảnh: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM .

Đặc biệt, biến chủng Delta còn làm giảm hiệu quả của các loại vacine phòng chống Covid-19 , giám đốc HCDC thông tin. Ông cho biết các loại vaccine Covid-19 hiện nay được sản xuất, thử nghiệm, sử dụng nhanh, đánh giá nhanh vì tính cấp bách, mà không có quá trình dài như các loại vaccine khác.

Ví dụ, vaccine AstraZeneca, một số đánh giá ban đầu ở thử nghiệm giai đoạn 3, tại Anh và Brazil (khi chưa có chủng Delta) thì sau tiêm liều đầu tiên hiệu quả chống lại virus đạt 76%, tiêm đủ hai liều hiệu quả đạt 82%. Tuy nhiên, sau khi chủng Delta xuất hiện, không chỉ vaccine AstraZeneca mà nhiều loại vaccine Covid-19 khác cũng bị “giảm hiệu quả dữ dội”.

Cụ thể, mũi tiêm đầu tiên có hiệu quả 51% với biến chủng Anh, nhưng với biến chủng Delta là 33%. Mũi tiêm thứ hai sẽ tăng hiệu quả lên 93% với biến chủng Anh, còn với biến chủng Delta là 80%, ông Dũng dẫn lại một nghiên cứu tại Anh.

Theo ông Dũng, dù khả năng vaccine bảo vệ cơ thể trước chủng Delta bị hạn chế, song vaccine Covid-19 vẫn luôn có ưu điểm rất quan trọng. Đó là giữ cho người tiêm vaccine không bị bệnh nặng nếu nhiễm virus và hạn chế tối đa khả năng tử vong. Đồng thời, vaccine cũng làm giảm 50-60% các trường hợp nhiễm trùng không triệu chứng.

Thực tiễn, tại chùm ca nhiễm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, chỉ có người đầu tiên phát hiện là có triệu chứng, tất cả những bệnh nhân khác không có triệu chứng. Tải lượng virus trong cơ thể các bệnh nhân “rất thấp” nên khả năng dịch lây lan thấp hơn so với không tiêm.

“Nếu 80% dân số trở lên được tiêm vaccine Covid-19 thì sẽ bảo vệ được cộng đồng. Chúng ta phải tiếp tục chiến dịch tiêm chủng theo chương trình của Bộ Y tế”, giám đốc HCDC khuyến cáo. Hiện, TP HCM đã lập tổ công tác đặc biệt để đưa nhiều loại vaccine về tiêm cho người dân.

'Biến chủng nCoV mới nhẹ hơn, lơ lửng trong không khí rất lâu'

Theo thông tin từ Giám đốc HCDC, biến chủng Delta khiến tốc độ lây nhiễm và tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng ở TP.HCM cao hơn.

Trong buổi họp báo cung cấp thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 14/6, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), nhận định biến chủng virus Delta B.1.617.2 (phát hiện lần đầu tại Ấn Độ) là sự khác biệt trong đợt dịch mới bùng phát tại TP.HCM.

Ông Dũng chia sẻ lần đầu tiên biến chủng này được phát hiện trên địa bàn thành phố là 2 bệnh nhân ở Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (quận 3). Thời điểm này, sự lây lan chưa được thể hiện rõ ràng khi các đồng nghiệp của 2 trường hợp trên không mắc bệnh.

"Tuy nhiên, khi chúng ta phát hiện ổ dịch tại điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng với 7 ca đầu tiên đều nhiễm biến chủng Delta, tốc độ lây lan là hoàn toàn khác biệt so với các biến chủng trước đây có mặt tại Việt Nam", Giám đốc HCDC nói.

Biến chủng nCoV mới nhẹ hơn, lơ lửng trong không khí rất lâu - Hình 1

Biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là khác biệt trong vụ dịch lần này tại TP.HCM. Ảnh minh họa: Hoàng Giám .

Trước đó, TP.HCM từng ghi nhận sự lây lan nhanh nhất là trong chùm ca bệnh liên quan một quán bar trên địa bàn. Việc tiếp xúc gần là nguyên nhân dẫn đến sự lây lan trong ổ dịch này.

"Điều này cho thấy các trường hợp nhiễm biến chủng virus trước đó phải tiếp xúc rất gần mới làm lây lan virus", ông Dũng khẳng định.

Tuy nhiên, trong đợt dịch lần này, TP.HCM ghi nhận rất nhiều chùm ca nhiễm trong gia đình, tòa nhà chung cư. Thậm chí, 71 nhân viên trong hơn 300 người cùng làm việc chung một môi trường kín có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, tỷ lệ đạt gần 1/4. Con số này cho thấy mức độ lây lan virus với biến chủng Delta rất nhanh.

Giám đốc HCDC cho biết thêm biến chủng Delta khiến bệnh nhân xuất hiện triệu chứng nhanh hơn. Người bệnh chỉ tiếp xúc F0 sau 3 ngày đã có thể xuất hiệu triệu chứng của Covid-19.

Các bệnh nhân tại Bắc Giang và Bắc Ninh thời gian qua đã chứng minh chu kỳ lây nhiễm của virus bị rút ngắn chỉ còn 3 ngày. Sau thời gian này, SARS-CoV-2 có một chu kỳ lây nhiễm mới.

"Với biến chủng tại Anh, chúng ta ghi nhận 80% bệnh nhân không có triệu chứng. Tuy nhiên, với ổ dịch tại điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng vừa qua, 66% người được thống kê là có triệu chứng. Chu kỳ lây nhiễm trong 3 ngày kết hợp tỷ lệ xuất hiện triệu chứng cao dẫn đến sự lây nhiễm rất nhanh của biến chủng", vị lãnh đạo này nhận định.

Ngoài ra, ông Dũng cũng lý giải tốc độ lây nhiễm nhanh còn đến từ việc virus được phát tán trong không khí khi "tỷ trọng của virus nhẹ hơn, chúng lơ lửng trong không gian rất lâu sau đó mới rơi xuống bề mặt".

Giám đốc HCDC cũng đánh giá biến chủng Delta của SARS-CoV-2 khá giống virus H1N1 từng xuất hiện tại Việt Nam. Dù vậy, so với H1N1, tỷ lệ xảy ra triệu chứng của biến chủng Delta SARS-CoV-2 vẫn nhỏ hơn.

"Việc biến chủng này có dẫn làm tăng nguy cơ tử vong hay không, chúng tôi vẫn chưa thể đánh giá đầy đủ do còn đợi kết quả của quá trình nghiên cứu. Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng bệnh nền của các bệnh nhân Covid-19", ông Dũng cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-1904:03Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29Bộ Y tế ra quy định mới, không phải tiếp xúc F0 là thành F101:18Phó thủ tướng: 'Tránh tình trạng khu giãn cách chỉ chăng dây'01:40TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Cần Thơ: Ngày thứ 3 liên tiếp, số ca nhiễm Covid-19 giảm, thêm 28 bệnh nhân khỏi bệnh01:50Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM cơ bản kiểm soát được các ca lây lan mới02:52Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép03:17Khánh Hòa: 68 ca mắc Covid-19 mới, số ca trong cộng đồng tiếp tục tăng04:07Tin tức Covid-19 ngày 24.7: TP.HCM phát hiện tổng cộng 5.396 ca nhiễm02:19Phú Yên: Ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-19 mới; 205 ca khỏi bệnh01:16:35TP.HCM kiểm soát chặt người dân ra đường trong ngày tiếp tục áp dụng Chỉ thị 1603:00Bí thư Nguyễn Văn Nên nêu 7 giải pháp trọng tâm trong nửa tháng giãn cách07:30Chủ tịch TP.HCM: Dịch Covid-19 chuyển biến nhanh, chậm cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân03:14Vĩnh Long: Giãn cách xã hội, shipper chỉ được vận chuyển hàng hóa thiết yếu01:11:49F0 từng nguy kịch: 'Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã chết'01:434 nhiệm vụ của TP.HCM trong 2 tuần kéo dài giãn cách xã hội02:11

Tiêu điểm

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm sát hại người Việt ở Osaka
15:35:16 05/08/2021
Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản dịch bệnh xấu hơn theo phương châm 4 tại chỗ
23:32:56 03/08/2021
Chân dung nghi phạm vụ thanh niên Việt ra đi tại Nhật: Người Dominica, thất nghiệp, nhập cư trái phép
15:56:31 05/08/2021
MỚI NHẤT: Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại, có thể là người Philippines
10:50:46 05/08/2021
Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
TPHCM cần tiêm toàn bộ vắc xin Pfizer và Moderna được cấp trước 8/8
11:47:34 05/08/2021
TPHCM ngày 3/8: Chiến lược chống dịch mới đã phát huy hiệu quả
21:05:56 03/08/2021
Sở Y tế TPHCM thu hồi công văn chỉ định mua 2 loại thuốc điều trị Covid-19
21:18:10 03/08/2021
Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương qua đời vì Covid-19
01:16:15 05/08/2021

Thông tin đang nóng

Cực nóng: Nhật bản đã bắt được hung thủ đạp người Việt xuống sông, phẫn nộ trước lời khai?
15:51:37 05/08/2021
Lời khai của gã "cha hờ" hành hạ dã man bé trai 5 tuổi ở Bình Dương
14:30:10 05/08/2021
Mới nhất: CĐM tìm ra Facebook của hung thủ đạp người Việt xuống sông: Xài Iphone 12, hay nói đạo lý
16:39:12 05/08/2021
Thu Trang đăng ảnh tưới cây, vì sao 'ăn' gần 7.000 phẫn nộ?
15:20:20 05/08/2021
Danh tính nghi phạm sát hại nam thanh niên người Việt vừa được công bố, dân mạng tràn vào "khủng bố" một tài khoản Facebook
17:36:36 05/08/2021
Khởi tố thanh niên ép xe khiến Đại úy Công an ở TPHCM hy sinh
16:20:44 05/08/2021
Phan Nghinh Tử: Võ Tắc Thiên kinh điển, bị chồng phản bội và nhan sắc khó tin ở tuổi 72
14:45:51 05/08/2021
Ngô Diệc Phàm được đặc cách ở phòng riêng trong tù vẫn không hài lòng về thức ăn
15:53:59 05/08/2021
Ngôi sao nào có thu nhập quảng cáo 'khủng' nhất Kbiz?
14:51:40 05/08/2021
Bất ngờ đến cơ quan chồng, vợ lập tức ly hôn vì chiếc ghế lạ trong phòng thay đồ
18:05:38 05/08/2021

Tin mới nhất

Hình ảnh nghi phạm vụ sát hại nam sinh Việt tại Nhật Bản

20:00:54 05/08/2021
Nghi phạm sát hại nam sinh Việt tại Osaka, Nhật Bản được xác định mang quốc tịch Dominica và đang thất nghiệp.

Diễn biến dịch TPHCM ngày 5/8: Tập trung nguồn lực điều trị, cứu người

19:57:21 05/08/2021
Tính từ 6h đến 18h ngày 5/8, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.301 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 1.537 trường hợp. Như vậy, ngày hôm nay, TPHCM có tổng cộng 3.886 ca mắc mới.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến điểm tiêm chủng tại quận Hoàn Kiếm

19:05:13 05/08/2021
Một người dân từng đến điểm tiêm vắc xin Covid-19 tại trường THCS Trưng Vương, phường Hàng Bài đã được xác định liên quan đến một F0.

Tối 5/8: Hơn 3.000 ca mắc mới tại 32 tỉnh thành

19:01:43 05/08/2021
Bộ Y tế cho biết, trong 3.301 ca Covid-19 mới, có 3.298 ca ghi nhận tại 32 tỉnh thành, trong đó TPHCM vẫn là địa phương có số trường hợp mắc mới lớn nhất nước.

Hà Nội: Ghi nhận 24 F0 mới, có 12 ca tại khu cách ly

18:57:30 05/08/2021
Tối nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 24 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 12 ca tại cộng đồng, 12 ca tại khu cách ly.

NÓNG: Cảnh sát Nhật công bố danh tính và thông tin mới nhất về nghi phạm sát hại nam thanh niên Việt

17:46:12 05/08/2021
Vào chiều ngày 5/8, cảnh sát Nhật Bản đã cung cấp thông tin mới nhất về nghi phạm liên quan đến vụ việc thanh niên Việt bị dìm chết đêm 2/8.

Ba ngư dân tử vong khi đang hành nghề trên biển

17:05:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Phùng Bá Vương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Ủy ban nhân dân xã đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin ba ngư dân tử vong chưa rõ nguyên ...

Quảng Ngãi: Một phường bị phong tỏa 40 ngày vẫn xuất hiện 8 F0

16:18:06 05/08/2021
Sáng 5/8, tỉnh Quảng Ngãi có thêm 10 người mắc Covid-19. Trong đó, có 8 người trong ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) - nơi đã được phong tỏa suốt 40 ngày qua.

Sóc Trăng có chùm ca mắc Covid-19 ở một đám tang, Bạc Liêu có 5 ca cùng nhà

15:48:33 05/08/2021
Ngày 5/8, ông Nguyễn Việt Phú, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết người liên quan chùm ca mắc Covid-19 tại một đám tang trên địa bàn.

Hà Nội tìm người đến siêu thị Vinmart trong khu đô thị Royal City

14:52:06 05/08/2021
Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân đã phát thông báo khẩn tìm người dân từng đến siêu thị Vinmart B2-R2, khu đô thị Royal City.

Bệnh nhân Covid-19 ghé bốc dỡ hàng, siêu thị lớn nhất Đông Hà tạm đóng cửa

14:43:14 05/08/2021
Sáng 5/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trung tâm thương mại lớn nhất tại thành phố Đông Hà tạm phải đóng cửa do liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19.

Hà Nội: Ghi nhận thêm 26 F0 liên quan 5 chùm ca bệnh

14:16:46 05/08/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 19 ca tại cộng đồng, 7 ca tại khu cách ly.

Gia Lai: Một phụ xe quê ở Bình Định dương tính với SARS-CoV-2

11:08:32 05/08/2021
Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bão số 4 mạnh lên gây mưa to và gió mạnh trên biển

10:32:26 05/08/2021
So với chiều qua, sáng nay (5/8), bão số 4 đã mạnh thêm một cấp, từ cấp 8 lên cấp 9, và tiếp tục gây mưa to, gió mạnh trên biển.

Bé gái 3 tuổi là F0 được đưa đi cách ly trong đêm ở Hà Nội

09:17:37 05/08/2021
Đêm 4/8, lực lượng chức năng đưa cháu A. (3 tuổi) cùng ông bà nội của cháu đều là những trường hợp F0 ở nhà E8 Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội), đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hà Đông.

Sau 9 ngày, số ca COVID-19 ở TP.HCM giảm một nửa

09:05:50 05/08/2021
Ngày 27/7, TP.HCM ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục, lên tới 6.318 ca, nhưng tới 4/8, số ca bệnh đã giảm hẳn 1 nửa, chỉ còn 3.300 ca.

Thêm 21 người dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

08:11:19 05/08/2021
Sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 21 người nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19

06:20:07 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19, trong đó 3.941 ca ghi nhận trong nước.

Covid 24h: Ca nhiễm ở TP HCM giảm, Bình Dương vượt 21.000 ca

01:01:12 05/08/2021
TP HCM ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất hai tuần qua, trong khi số ca Covid-19 ở Bình Dương trong đợt dịch thứ tư vượt 21.000.

Diễn biến dịch ngày 4/8: TPHCM bước vào chiến dịch tiêm chủng đợt 6

21:42:48 04/08/2021
Ngày 4/8, cả nước ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, trong đó TPHCM có 3.300 trường hợp.

Ngày 4/8, Hà Nội tiếp tục truy vết, "bóc tách" F0 trong cộng đồng

21:37:14 04/08/2021
Ngày 4/8, Việt Nam ghi nhận 7.623 ca nhiễm mới, trong đó Hà Nội có 24 trường hợp.

Đà Nẵng thêm 92 ca nhiễm SARS-CoV-2, vượt mốc 1.000 ca

21:33:56 04/08/2021
Chiều 4/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 92 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Racing boy quay clip thách thức công an phạt tiền

21:04:37 04/08/2021
Mới đây, mạng xã hội đang liên tục chia sẻ về một đoạn clip 3 thanh niên racing boy điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có hành vi lạng lách, đánh võng trên đường.

Bạc Liêu: Phong tỏa 63 hộ dân, nơi gia đình có 6 ca dương tính Covid-19 sinh sống

19:44:44 04/08/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại địa bàn xã Vĩnh Thanh, H.Phước Long, do phát hiện một gia đình có 6 ca dương tính Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thành lập BCĐ Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Đời sống

20:34:09 05/08/2021
Theo kế hoạch phân bổ vắc xin phòng Covid-19 của Bộ Y tế, đến cuối năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến tiêm chủng cho 95% dân số.

2 cách làm nama chocolate vị oreo dẻo mịn, béo thơm, cực đơn giản

Ẩm thực

20:32:45 05/08/2021
2 cách làm nama chocolate vị oreo dẻo mịn, béo thơm, cực đơn giản

Yêu nhau được 4 tháng, bạn gái bất ngờ ngỏ lời muốn tôi chi tiền mua cho cô ấy chiếc ô tô trị giá 2 tỷ đồng

Tâm sự

20:30:51 05/08/2021
Đến tôi đây cũng chỉ dùng con xe 500 triệu là đồ mua lại, vậy mà cô ấy đòi mua xe với số tiền mà chưa bao giờ tôi nghĩ tới.

Tài xế Trung Quốc khoe xe tự lái theo cách phản cảm, dân mạng hô hào tẩy chay, yêu cầu cảnh sát giao thông phạt nặng

Netizen

20:30:08 05/08/2021
Một video chia sẻ trên mạng xã hội ở Trung Quốc mới đây cho thấy cảnh chủ xe điện nằm thẳng cẳng trên ghế lái, trong khi chiếc xe tự vận hành trên đường cao tốc.

Chia tay nhưng Andree vẫn muốn qua nhà Minh Tú nhờ chăm sóc?

Sao việt

20:29:30 05/08/2021
Trước ý kiến của người cũ, Minh Tú tỏ vẻ ngạc nhiên, bởi đối phương làm như... mới yêu.

11 người bị bắt giữ vì phân biệt chủng tộc với Rashford, Sancho và Saka

Bên lề sân cỏ

20:29:15 05/08/2021
Cảnh sát Anh buộc phải có biện pháp mạnh tay, nghiêm khắc với những kẻ lạm dụng ngôn từ trên mạng xã hội để miệt thị và xúc phạm Marcus Rashford, Jadon Sancho, Bukayo Saka.

Những điều quan trọng cần lưu ý khi không sử dụng xe ôtô lâu ngày

Ôtô

20:28:06 05/08/2021
Những lúc xe ôtô phải nằm bãi lâu trong vài tuần hoặc vài tháng, chủ xe càng phải quan tâm việc bảo dưỡng để chiếc xe luôn trong tình trạng thật tốt và không gặp vấn đề vào lúc sử dụng lại.

Sinh em bé nặng 4,5 kg trong xe ô tô khi trên đường đến bệnh viện

Chuyện lạ

20:25:59 05/08/2021
Người mẹ bất ngờ sinh em bé nặng 4,5 kg khi đang trên đường đến bệnh viện.

Rộ tin Lee Seung Gi và bạn gái Lee Da In chia tay

Sao châu á

20:20:34 05/08/2021
Công ty quản lý có câu trả lời lấp lửng trước mối quan hệ của Lee Seung Gi và Lee Da In.

52 vòi rồng xuất hiện trong một ngày tại Great Lakes 

Clip hay

20:11:12 05/08/2021
Đầu tháng 8, người dân ghi lại cảnh tượng vòi rồng cao hàng trăm mét nối liền biển và bầu trời tại hồ Erie, Huron, Ontario thuộc Ngũ Đại Hồ (Great Lakes).

Những thử thách đón chờ Grealish tại Manchester City

Bóng đá thế giới

20:10:06 05/08/2021
Sau 20 năm gắn bó với Aston Villa, một hành trình mới đầy gian nan và thử thách đang chờ đợi Jack Grealish tại Man City.

Nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 gây xúc động với lời tri ân: "Ông nội à, chúng ta làm được rồi"

Sao thể thao

19:51:59 05/08/2021
VĐV Ryan Crouser (Mỹ) đã giành HCV môn ném tạ tại Olympic Tokyo 2020 vào sáng nay (5/8).

Núp trong thùng xe chở hải sản để trốn vào Hải Phòng mà không thoát

Pháp luật

19:49:04 05/08/2021
Một người đàn ông ở H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã núp trong xe tải chở hải sản hòng trốn vào TP.Hải Phòng.

Paris Hilton nỗ lực làm mẹ bằng thụ tinh trong ống nghiệm

Sao âu mỹ

19:42:30 05/08/2021
Người đẹp 40 tuổi Paris Hilton cho biết cô phải tự tiêm thuốc kích trứng và trải qua nhiều khó khăn trong hành trình có con.