Biển chẵn, biển lẻ: Khó học nước ngoài?

Trước thông tin kiến nghị của Sở GTVT TP.HCM với UBND thành phố về việc cấm ô tô biển chẵn không đi ngày lẻ vào trung tâm thành phố nhằm giảm ùn tắc giao thông và khí thải , ông Trần Ngọc Thành – Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) cho rằng: Việc cấm ô tô biển chẵn đi vào ngày lẻ là một giải pháp cần nghiên cứu đưa ra và nó phù hợp đến đâu thực hiện đến đấy. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Giải pháp để tham khảo

Ông Trần Ngọc Thành cho rằng, việc cấm ô tô biển chẵn đi vào ngày lẻ là một giải pháp cần nghiên cứu đưa ra và nó phù hợp đến đâu thực hiện đến đấy, chứ chưa hẳn đây là giải pháp không có hiệu quả.

“Theo tôi giải pháp này sở GTVT TP.HCM đưa ra để lấy ý kiến dư luận xã hội để dư luận cân nhắc, bởi không phải mọi người đi ô tô vào trung tâm thành phố đều có nhu cầu bức thiết cả. Tôi nghĩ vấn đề này cần được dư luận xã hội cân nhắc, góp ý, còn quyền quyết định cuối cùng vẫn là cơ quan quản lý nhà nước”, ông Thành nói.

Biển chẵn, biển lẻ: Khó học nước ngoài? - Hình 1

Cần thận trọng trước kiến nghị cấm ô tô biển số chẵn đi vào trung tâm thành phố ngày lẻ. (Ảnh: Vũ Điệp)

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách tổng thể, ông Thành cho rằng, giải pháp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm khói bụi ở trung tâm thành phố cần phải có giải pháp đồng bộ, trước hết đầu phương tiện phải chuẩn, từng bước được nâng lên và cơ sở hạ tầng cũng phải được hoàn thiện.

“Nếu nói lâu dài thì vẫn là sử dụng các biện pháp công cộng đô thị. Ví dụ chỉ sử dụng xe buýt ở mức độ nào thôi, sau đó là tàu điện ngầm, tàu điện cao. Thế nhưng giải quyết được những yêu cầu đó lại đòi hỏi thời gian, nguồn vốn và nhiều thứ khác”, ông Thành cho hay.

Ngoài giải pháp trên, theo ông Thành, ý thức của người tham gia giao thông cũng là vấn đề cần quan tâm.

Ông Thành dẫn chứng, trong thời gian vừa qua, TP.Hà Nội đã xây dựng nhiều cầu bộ hành, thế nhưng người dân lại cứ muốn chạy qua đường cho nhanh, đấy là do văn hoá của người tham gia giao thông chưa cao.

Khi được hỏi về tính khả thi về kiến nghị cấm ô tô biển chẵn đi vào trung tâm thành phố ngày lẻ của Sở GTVT TP.HCM, ông Lê Hồng Sơn, Cục Trưởng Cục kiểm tra văn bản pháp luật (Bộ Tư pháp) thận trọng cho rằng: Giảm ùn tắc là nhu cầu cần thiết, nhưng phải xem quyền lợi của dân như thế nào, chứ không thể nói là triển khai ngay được.

Việt Nam khó học nước ngoài

Theo ông Thành, hình thức cấm xe ô tô biển số chẵn đi vào ngày lẻ đã có một số nước trên thế giới áp dụng hiệu quả, tuy nhiên ở Việt Nam cần phải có nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Lý giải về việc một số nước thực hiện thành công, ông Thành cho rằng, đó là bởi người nước ngoài họ áp dụng phù hợp đối với văn hoá của họ, còn ở Việt Nam thì… phải nghiên cứu kỹ.

“Người nước ngoài cho rằng, nếu hôm nay ngày chẵn đi xe công cộng, ngày mai biển lẻ không có lý gì để đi xe riêng đó là văn hoá người nước ngoài và họ rất tuân thủ. Còn ở nước ta, để giảm ùn tắc có khuyến khích mọi người đi phương tiện công cộng, thế nhưng người có xe ô tô riêng lại luôn nghĩ rằng không có lý gì phải đi xe công cộng”, ông Thành cho biết.

Về giải pháp giảm ùn tắc bằng việc cấm ô tô biển số chẵn đi vào ngày lẻ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Việt Nam cũng cho biết: Trước đây Hà Nội cũng có đề xuất học theo Singapore cấm xe biển số chẵn đi vào ngày lẻ, nhưng ở Singapore khác Việt Nam vì Singapore chỉ là một đất nước nhỏ gọn, các công trình vận tải công cộng tốt nên họ áp dụng thành công.

Hơn nữa, theo ông Hùng, việc ùn tắc giao thông chỉ một phần do ô tô, bởi theo đánh giá Việt Nam rất ít ô tô so với các thành phố khác như ở Seoul (Hàn Quốc) có tới 4 triệu xe, trong khi ở TP.HCM chỉ khoảng 1 triệu xe.

Từ nhìn nhận của mình, ông Hùng cho rằng: Cần cân nhắc kỹ chủ trương này nếu không sẽ lợi bất cập hại, gây cản trở rất nhiều cho hoạt động kinh tế.

“Nếu cấm xe ô tô biển chẵn đi ngày lẻ sẽ liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Cấm như thế taxi biển chẵn có được chạy trong ngày lẻ không? Rồi xe tư nhân, xe kinh tế phục vụ cho các doanh nghiệp? Xe khách cấm như thế nào? Chắc chắn cấm sẽ bị ảnh hưởng rất lớn”, ông Hùng băn khoăn.

Theo Vietnamnet

Rộ "mốt" đi bộ, đạp xe đến công sở

Giá cả leo thang, nhiều chị em công sở chọn cách đi bộ hoặc đạp xe đi làm để cắt giảm chi phí xăng dầu.

Bỏ xe máy đi xe đạp

Nhà của Hồng Thành ở đường Nguyễn Thượng Hiền (Q.10, TP.HCM), cách công ty trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1) chừng 5km. Trước đây Thành có thói quen đi lại bằng xe ôm và khoản chi phí cho chuyện này chiếm một khoản không nhỏ. Kể từ ngày giá xăng tăng, khoản phí này cũng vì thế tăng cao.

"Tôi nghĩ đến chuyện đi xe đạp khi thấy nhiều bạn bè của mình cũng đã chuyển sang sử dụng loại phương tiện này. Vừa tiết kiệm, hạn chế khí thải do khói xe lại có thể tập thể dục mỗi ngày", anh cho biết.

Rộ mốt đi bộ, đạp xe đến công sở - Hình 1

Đi xe đạp vừa tiết kiệm xăng, vừa không ô nhiễm môi trường (Ảnh TTO)

Thành đến đường Võ Thị Sáu mua cho mình một chiếc xe đạp giá 4 triệu đồng, ở đây anh cũng gặp nhiều nhân viên văn phòng cùng ý định như mình.

Lý Thanh Phong, vừa tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP.HCM và đi làm được ba tháng, cũng chọn cho mình phương tiện đi làm bằng xe đạp dù nhà ở Q.8, cách chỗ làm trên đường Lý Chính Thắng (Q.3) gần 8km.

"Nhưng điều đó không quan trọng, mình di chuyển mất 30 phút, chỉ chậm hơn 10 phút so với xe máy. Bù lại đỡ tốn xăng và được tập thể dục, lại bảo vệ môi trường" - Phong nói.

Công ty của Phong có 4-5 người cũng đi làm bằng xe đạp mỗi ngày. Anh Hùng, chủ một cửa hàng bán xe đạp trên đường Võ Thị Sáu, cho biết hiện nay mỗi ngày anh bán được hàng chục xe đạp các loại, tăng gấp đôi so với những năm trước.

Trong khi đó trên các trang mạng, nhiều người cũng ủng hộ xu hướng này. Trên diễn đàn webtretho, thành viên jolie.ha đã liệt kê lợi ích khi đi làm bằng xe đạp như: không cần xăng, rèn luyện sức khỏe, có thời gian ngắm cảnh, không thải khí gây ô nhiễm môi trường, xe dễ sửa hơn, chở người yêu lãng mạn giống phim Hàn Quốc...

Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, nhân viên kế hoạch của một công ty trên đường Hoàng Quốc Việt (Q.Cầu Giấy, Hà Nội), còn lập hẳn Hội những người thích đi làm bằng xe đạp trên Facebook.Quỳnh nói: "Dân văn phòng thường rất hiếm có thời gian vận động nên việc đạp xe đi làm là cách tốt nhất để rèn luyện sức khỏe. Phương tiện này cũng giúp tiết kiệm đáng kể so với xe máy khi giá xăng tăng, lại dễ di chuyển những lúc kẹt xe".

Có gần 150 thành viên tham gia, mọi người đều biết nhau vì cùng sở thích đạp xe đi làm, lâu lâu lại tổ chức đi chơi cũng bằng xe đạp.

Đi bộ từ tờ mờ sáng

Nhà cách chỗ làm một quãng đường khá xa, tầm 3km nhưng Thu Hiền (nhân viên bán hàng siêu thị Tultraco) vẫn quyết định cho xe máy "nghỉ hè" để đi bộ đi làm.

Rộ mốt đi bộ, đạp xe đến công sở - Hình 2

Đi bộ đi làm coi như tập thể dục buổi sáng (Ảnh minh họa, nguồn ảnh Dantri)

Chị Hiền chia sẻ: "Mọi khi đi làm bằng xe máy thì hơn 7h mình mới đi. Giờ đi bộ thì hơn 6h là phải ra khỏi cửa rồi. 7h30 là phải có mặt ở siêu thị mà".

"Bình thường mình vẫn thường dậy sớm ra công viên gần nhà đi bộ, tập thể dục rồi mới đi làm. Giờ xăng giá thì không ra công viên nữa, đi bộ đi làm luôn", chị Hiền nói thêm.

Tháng trước, chị Kim Phượng (nhân viên Ngân hàng MB) mới thuê được một căn phòng nho nhỏ trên đường Đội Cấn. Hàng ngày, ngại đi bộ với chiếc giày cao gót nên chị vẫn lái chiếc xe Lead đến cơ quan. Nhưng tuần rồi, cả phòng ngạc nhiên vì Phượng bỗng dưng thay đổi "xì-tai" đi giày bệt, cuốc bộ đến nơi làm việc.

Chị Phượng chia sẻ: "Đi xe ga "ngốn" xăng lắm. Tụi em mới vào, lương thử việc chả được là bao mà ngày càng phải chi tiêu nhiều hơn, thôi thì đành "thắt lưng buộc bụng" sống chung với "bão giá" vậy".

"Từ ngày đi bộ đều đặn lên cơ quan, lại thấy sức khỏe càng... dẻo dai. Vừa tiết kiệm vừa nâng cao thể lực, quá tốt còn gì"- Phượng hóm hỉnh.

Thay vì đi xe máy đến nơi làm việc, chuyển sang đạp xe đạp hoặc đi bộ "vừa tiết kiệm lại bảo vệ môi trường".

Nhiều người trên thế giới cũng đạp xe đến công sở

Xe đạp chiếm trên 13% lưu lượng giao thông ở Đức. Riêng ở TP Berlin có khoảng 500.000 người hằng ngày sử dụng loại xe thô sơ và thân thiện với môi trường để đi làm.

Còn tại Mỹ, trên đại lộ Pennsylvania Avenue nối giữa Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ, một con đường nhỏ đã được mở riêng cho người đi xe đạp. Ở thủ đô Washington có hơn 2% người dân Mỹ đi làm bằng xe đạp.

Tại Úc có ba loại đường dành cho người đi xe đạp: Đường dành riêng cho người đi xe đạp và đi bộ, đường xe đạp chung với xe hơi và đường xe đạp không chính thức.

Thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thực hiện "Chương trình chia sẻ xe đạp giúp nhân viên văn phòng tới cơ quan đúng giờ" từ 10/8/2010. Người dân ở đây có thể sử dụng một loại thẻ được đăng ký với mã số từ chứng minh thư nhân dân để mở khóa một chiếc xe từ bãi đỗ và dùng miễn phí trong một giờ. Nếu ai có nhu cầu dùng xe đạp nhiều hơn một giờ, trước tiên, họ phải trả xe về bất cứ bãi đỗ nào trong thành phố và lặp lại các thao tác trên. Khách du lịch thậm chí cũng được sử dụng dịch vụ này nhưng phải để một khoản tiền đặt cọc ở văn phòng bãi đỗ.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh
10:37:10 19/04/2021
Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ
11:36:22 19/04/2021
16 tướng lĩnh Quân đội, Công an ứng cử đại biểu Quốc hội
01:20:26 19/04/2021
Tan ‘giấc mơ’ cây xoan Mường Lát: dân biết trồng cây gì?
06:16:21 19/04/2021
Hàng loạt nữ sinh bị kẻ xấu giả mạo ê-kíp chụp kỷ yếu nhắn tin quấy rối tình dục
12:19:47 18/04/2021
Nữ thạc sĩ làm thêm nghề giúp việc gia đình
10:05:14 19/04/2021
Tạm đóng cửa một chiều đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây vì tai nạn
21:31:55 18/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình
17:06:00 19/04/2021
Kiên Giang chuẩn bị dựng bệnh viện dã chiến tại TP Hà Tiên
21:20:15 18/04/2021
Tỉnh Hà Tĩnh từng trích 506 triệu đồng hỗ trợ trung tâm chữa bệnh Võ Hoàng Yên
09:13:32 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Bắt khẩn cấp kẻ thú tính xâm hại bé gái 2 tuổi
20:07:38 19/04/2021
Câu chuyện xúc động về tấm vé thương gia của người cha cầu xin được bay sớm: "Con gái tôi mất rồi"
19:33:41 19/04/2021
SỐC: Sư thầy cơ bắp cuồn cuộn bị bắt gặp chơi Tinder, muốn khuyên mọi người tránh xa tà dâm
17:37:10 19/04/2021
Lời khai rợn người của kẻ hiếp dâm, sát hại bé gái 5 tuổi ở Bà Rịa-Vũng Tàu
20:31:48 19/04/2021
Một giáo viên tiểu học ở Hà Nội đánh nhiều học sinh và đồng nghiệp
20:17:00 19/04/2021
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy xót xa đến viếng bé gái 5 tuổi bị sát hại, hiếp dâm, Phương Anh tức giận gửi lời đến kẻ xấu
17:56:53 19/04/2021
Pha trà sữa với ma túy bán cho học sinh, sinh viên và khách du lịch
17:18:25 19/04/2021
Hé lộ hình ảnh ca sĩ Kim Ngân lúc mới phát điên, vẫn xinh đẹp và nói về các con gây xúc động mạnh
21:37:25 19/04/2021
Vợ ba Tú Dưa đăng đàn tố cực căng, tuyên bố chấm dứt hôn nhân dù đang mang thai, nam ca sĩ đáp ngay “tạo nghiệp đấy”
21:32:22 19/04/2021
Sao nam 'Hoa Thiên Cốt' lên chức bố, tung ảnh cưới siêu ngọt
20:16:06 19/04/2021

Tin mới nhất

Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội

01:05:13 20/04/2021
Đường 800 m và đường Lý Thánh Tông hơn 3 km đều có 6 làn xe, kết nối các trục giao thông huyện Gia Lâm (Hà Nội) với quốc lộ 5.

Hải Phòng dự kiến chi 20 tỷ đồng cho Lễ hội hoa phượng đỏ

01:02:04 20/04/2021
UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ vào ngày 11-13/5, kinh phí dự kiến 20 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất khen thưởng học sinh bị đuối nước khi cứu bạn

22:57:13 19/04/2021
Nam sinh người dân tộc Thái hiện học tại Trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu) đã cứu 2 em nhỏ bị đuối nước khi đi tắm sông.

Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?

22:52:07 19/04/2021
Liên quan đến việc ông Dũng “lò vôi” (tức ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ Khu du lịch Đại Nam) livestream trên mạng xã hội đòi trả tất cả giấy khen cho tỉnh Bình Thuận, chiều 19-4, lãnh đạo huyện Tánh Linh (nơi cấp giấy khen) cho biết chưa làm v...

Cần Thơ triển khai tiêm đồng loạt vắc xin phòng COVID-19

22:32:07 19/04/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ là đơn vị đầu tiên ở thành phố được chọn tiêm vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca. Dự kiến có khoảng 50 người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch.

Bắt nạt học đường: Đừng “ngó lơ” để xảy ra hậu quả đau lòng

21:37:37 19/04/2021
Thời gian qua, một vụ bạo lực học đường được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Đó là 1 cô gái Hà Nội lên tiếng tố cáo từng người bắt nạt mình thời còn đi học bằng cách tự thiết kế PowerPoint.

Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam

21:21:33 19/04/2021
Nhu cầu sử dụng các loại vật liệu để phục vụ thi công cho toàn dự án rất lớn với khối lượng đất đắp khoảng 60,7 triệu m3, khối lượng đá khoảng 21,5 triệu m3, cát khoảng 10,8 triệu m3...

Tàu hàng bị chìm do đâm va, một thuyền viên thiệt mạng

21:18:41 19/04/2021
Sau cú va chạm với tàu container SITC Kawasaki, tàu Khang Anh189 đã bị chìm. Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp tàu SITC Kawasaki cứu sống 10 thuyền viên và tìm kiếm được thi thể một thuyền viên đưa về bờ...

Học và làm theo Bác trong việc giải quyết những vấn đề tồn tại của địa phương

21:16:48 19/04/2021
Chiều 19/4, Huyện ủy Châu Đức tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Văn Xinh, Ủy vi...

Bàn giao danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

21:13:23 19/04/2021
Sáng 19-4, UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh. Ông Trần Ngọc Thanh - Chủ t...

Phê chuẩn kết quả bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

21:08:21 19/04/2021
Ông Nguyễn Văn Phong, sinh năm 1967, ở phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2016-2021.

Lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác tiêm caccine COVID-19

21:01:47 19/04/2021
Chiều 19/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các Sở, ban, ngành và các quận, huyện.

Cô gái miền Tây bỏ phố lên Đà Lạt làm vườn

20:58:28 19/04/2021
Mặc dù quê ở miền Tây sông nước nhưng cô gái 9X lại chọn Đà Lạt làm nơi bỏ phố về quê với mong muốn tìm hạnh phúc và bình yên bởi đời người chỉ sống một lần.

Lượng khách qua sân bay Nội Bài dự kiến tăng 25% dịp nghỉ 30-4, 1-5

20:50:40 19/04/2021
Ngày 19-4, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) cho biết, dự kiến lượng khách qua Cảng trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 sắp tới đạt khoảng 75.000 lượt khách/ngày, tương đương 485 - 500 lượt chuyến bay mỗi ngày, tăng khoảng 25% so với hiện n...

Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp nhận hơn 10.000 liều vaccine phòng Covid-19

20:48:21 19/04/2021
Chiều nay (19/4), Viện Pasteur Nha Trang đã chuyển giao 10.100 liều vaccine phòng Covid-19 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 2 tỉnh Ninh Thuận (3.400 liều) và Bình Thuận (6.700 liều).

Ngành mía đường ASEAN hội nhập: “Thế giới chưa phẳng”

20:44:55 19/04/2021
Từ ngày 1-1-2020, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, tạo ra thế giới phẳng với mặt hàng đường, ngành mía đường trong nước chịu sức ép rất lớn khi đường các nước trong ASEAN được nhập khẩu vào Việt Nam với mức t...

Hàng hóa qua cảng biển tăng mạnh 17%, Quảng Nam, Mỹ Tho đột biến

20:31:29 19/04/2021
Hàng hóa container thông qua cảng biển tiếp tục tăng trưởng 2 con số trong 3 tháng đầu năm 2021. Đáng chú ý, Quảng Nam tăng 80%, khu vực Mỹ Tho tăng 57%...

VN30 bùng nổ khi các nhà đầu tư rót tiền vào cổ phiếu lớn

20:28:00 19/04/2021
Sau một tuần mạnh tay mua các cổ phiếu penny, ngay phiên đầu tuần các nhà đầu tư đã luân chuyển dòng tiền mạnh tay nâng thanh khoản đồng loạt các cổ phiếu nhóm VN30.

Trước đại hội, quỹ ngoại liên tục gom cổ phiếu BMP

20:23:19 19/04/2021
KWE BETEILIGUNGEN AG vừa mua thêm 40.000 cổ phiếu BMP để nâng sở hữu từ 7,95% lên thành 8% vốn điều lệ, giao dịch được thực hiện ngày 13/4...

SHB dự kiến chào bán 500 triệu USD trái phiếu quốc tế

20:13:22 19/04/2021
SHB phát hành trái phiếu quốc tế nhằm đa dạng hóa kênh huy động vốn, đồng thời đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn...

Gói hỗ trợ lần 2: Doanh nghiệp mong gỡ "nút thắt" ở điều kiện thụ hưởng

20:02:39 19/04/2021
Theo các doanh nghiệp, ở gói hỗ trợ kinh tế lần 2 những điều kiện thụ hưởng cần sát thực tế hơn và có thể kéo dài thời hạn ít nhất đến hết năm 2021...

Giao dịch chứng khoán khối ngoại ngày 19/4: Mua MSN, bán mạnh VNM và VHM

19:53:30 19/04/2021
Khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh tới hơn 740 tỷ đồng trong phiên khởi sắc ngày 19/4, trong đó tâm điểm mua vào là cổ phiếu MSN và tập trung bán VNM, VHM.

Tây Ninh: Truy thu, phạt doanh nghiệp vi phạm thuế hơn 7 tỷ đồng

19:47:17 19/04/2021
Theo Cục Thuế tỉnh Tây Ninh, qua công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trên địa bàn quý đầu năm, đơn vị đã phát hiện nhiều vi phạm nên đã ra quyết định phạt và truy thu thuế với số tiền 7,2 tỷ đồng.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam - Vị thế mới, giá trị mới

19:45:00 19/04/2021
Từ chỗ chỉ có 30 doanh nghiệp được công nhận năm 2008, đến năm 2020 Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã có 124 doanh nghiệp với 283 sản phẩm được công nhận, trong đó có nhiều thương hiệu đã gây được tiếng vang trên thị trường ...

Pjtaco (PJT): Quý I/2021 đạt 6,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 5%

19:42:30 19/04/2021
CTCP Vận tải Xăng dầu đường Thủy Petrolimex (Pjtaco, mã chứng khoán PJT - sàn HOSE) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

SASCO (SAS): Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế đạt 12,7 tỷ đồng, giảm 19,6%

19:22:44 19/04/2021
Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất - SASCO (mã chứng khoán SAS, UPCoM) đã công bố báo cáo tài chính quý I/2021.

9X làm giàu với trang trại chăn nuôi

19:20:39 19/04/2021
Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi, sau 5 năm khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi, chàng trai Lê Văn Tín (30 tuổi), ở thôn Phước Tích, xã Bình Mỹ (Bình Sơn), đã sở hữu trang trại heo, bò quy mô nhất xã, mang về lợi nhuận hàng...

Doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm hỗn hợp sang EU lưu ý cập nhật quy định mới

19:17:51 19/04/2021
Liên minh châu ÂU (EU) sẽ thay đổi cách tiếp cận kiểm soát thực phẩm hỗn hợp nhập khẩu từ bên ngoài vào EU và sẽ có hiệu lực từ ngày 21/4/2021.

TKV dự kiến tiêu thụ 11 triệu tấn than trong 6 tháng đầu năm 2021

19:06:58 19/04/2021
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đặt mục tiêu 6 tháng đầu năm 2021 sản xuất 10,6 triệu tấn than và tiêu thụ 11 triệu tấn than...

Phát Đạt tiếp tục tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước hạn 3 năm

19:02:26 19/04/2021
Ngày 15/4/2021, Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Mã CK: PDR) công bố đã tất toán 250 tỷ đồng trái phiếu trước thời hạn 3 năm, qua đó, khẳng định mạnh mẽ uy tín và cam kết của PDR với nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Những lần Nữ hoàng Anh rơi nước mắt

Thế giới

01:10:42 20/04/2021
Nhiều người quan niệm rằng Nữ hoàng Elizabeth không bao giờ khóc trước công chúng, nhưng các nhà sử học cho biết điều đó không đúng.

Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ

Sự kiện nóng

00:47:53 20/04/2021
Mẹ bé dọn dẹp nhà cửa, còn bé chơi trong phòng ngủ. Gia đình kê giường ngay sát cửa sổ nhưng chưa lắp lưới an toàn. Bé gái được cho là đã trèo qua cửa sổ và rơi xuống đất.

Bắt 2 phụ nữ điều hành đường dây đẻ thuê giá tiền tỷ ở Nam Định

Pháp luật

00:45:16 20/04/2021
Các bà Hiền, Lan dùng mạng xã hội để kết nối, tìm kiếm những người có nhu cầu đẻ thuê. Mỗi ca thuê đẻ có giá hơn 800 triệu đồng.

Tài thay người của Kiatisuk ở HAGL

Bóng đá việt nam

00:34:41 20/04/2021
Một lần nữa, HLV Kiatisuk Senamuang cho thấy khả năng đưa ra quyết định thay người chính xác trong cuộc đối đầu CLB Hà Nội vào chiều 18/4.

Hansi Flick đòi nghỉ, lãnh đạo Bayern nói ‘bớt giỡn’

Bóng đá thế giới

00:22:27 20/04/2021
Cách thể hiện nôn nóng của Hansi Flick coi chừng bị tường lửa ngăn không cho lên tuyển Đức...

Kim Kardashian nóng bỏng đi ăn tối giữa ồn ào ly hôn

Sao âu mỹ

23:43:51 19/04/2021
Từ khi công bố ly hôn, Kim Kardashian thoải mái tận hưởng những cuộc vui về đêm cùng với bạn bè mình.

Biến căng: Bị vợ 3 mang bầu gay gắt tố “mất dạy”, Tú Dưa “đá xoáy” cực thâm

Sao việt

23:38:13 19/04/2021
Sau khi xóa bài đăng đầu tiên, vợ 3 Tú Dưa là ca sĩ Lam Trang đã chia sẻ thêm về lý do có bài viết như trên. 

So kè với Lisa khi đụng áo, Tiểu Vy thế mà chất chẳng kém cạnh búp bê Thái của BLACKPINK

Phong cách sao

23:16:51 19/04/2021
Cùng đụng một mẫu áo, Lisa và Tiểu Vy đã tạo ra màn so kè đáng chú ý.

5 đặc trưng nổi bật của những phụ nữ dễ khiến cánh mày râu mê đắm, lấy được làm vợ là phúc đức một đời

Tình yêu

23:15:38 19/04/2021
Phải là mẫu phụ nữ như thế nào mới khiến cánh mày râu say đắm và nguyện dùng cả cuộc đời mình để che chở, yêu thương?

Giải pháp mờ nám, trắng da với Tố Ngọc Hoàn Plus+

Làm đẹp

23:14:42 19/04/2021
Viên uống nội tiết tố Tố Ngọc Hoàn Plus là một lựa chọn nên cân nhắc với các chị em ở độ tuổi 30 đang tìm kiếm một giải pháp mờ nám, trắng da.

Đau đớn tột cùng khi phát hiện bí mật động trời chồng che giấu bấy lâu trong chính ngày sinh nhật của mình

Tâm sự

23:11:39 19/04/2021
Bảy ngày qua, cuộc sống với Phượng trở nên quá ngột ngạt, bí bách và chìm trong nước mắt. Giờ cô chỉ muốn ly hôn, chấm dứt cuộc sống hôn nhân đầy giả dối này. Giả dối ngay từ khi mới bắt đầu...

Mua đồ bơi giá 100k trên Shopee, mình bất ngờ vì chất liệu quá ổn mà còn che tiệt bụng mỡ mới tài

Thời trang

23:09:47 19/04/2021
Mùa đi biển sắp đến, nếu chưa chọn được đồ bơi thì hãy xem ngay bài viết này nhé.