Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ

Trong lúc chăm con nhỏ ở nhà không biết làm gì, chị Hà Hồng Lữ (ngụ taị Q.9, TP.HCM) nhờ chồng vác đất lên tầng 3 và biến sân thượng thành vườn nông sản xanh mướt và sai trĩu quả.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 1

Cây trái sân thượng trĩu nặng cành của chị Lữ – NVCC

Gian nan trồng cây sân thượng

Vốn là con nhà nông “chính hiệu” nhưng từ ngày vào thành phố, không có điều kiện cũng như công việc bận rộn khiến chị Hà Hồng Lữ chưa thực hiện được niềm đam mê trồng cây của mình. Mãi đến khi sinh con đầu lòng, lúc phải ở nhà chăm con không biết làm gì, chị Lữ mới có cơ hội hiện thực hóa sở thích của mình bằng một vườn nông sản trên sân thượng.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 2

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 3

Giàn mướp táo sai quả trên sân thượng của chị Lữ – NVCC

Dù là con nhà nông, nhưng khi trồng nông sản trên sân thượng cũng là một thử thách của chị Lữ. Nhớ lại những ngày đầu mới trồng, chị nói là cả một kỳ công và cũng có những lúc nản: “Thời học THPT cứ suốt ngày gánh nước tưới cây phụ mẹ, nhà thì chuyên trồng rau màu đầy đủ các loại nên mình cũng phụ làm và học hỏi được vài kinh nghiệm.

Video đang HOT

Thế nhưng trồng nông sản sân thượng khó hơn rất nhiều, do trồng trên cao, rồi có những loại cây cần nắng nhiều nhưng sân thượng nhà mình thấp thì bóng râm của các nhà cao hơn lại che khuất nắng. Rồi công vác đất từ dưới lên cũng mất mấy ngày mà cũng không đủ đất để trồng”.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 4

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 5

Chị Lữ kể lúc đầu chị mua đất sạch bán ngoài tiệm về đổ vào thùng xốp để trồng, nhưng đất này chỉ cần tưới vài nước hay thu hoạch vài đợt là đất sẽ bạc màu và trôi đất hết.

“Do đất này đa phần là tro với trấu được trộn với ít đất nên đất không được bền, không giữ được ẩm lâu, có nhiều hôm sáng tưới nước thì đến khoảng trưa là khô hết, nhất là trồng những giống dây leo, rễ chùm thì hút nước rất nhanh. Nên thời gian đầu trồng như vậy làm mình cũng nhanh chán và nản”, chị Lữ chia sẻ.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 6

Rau mồng tơi tươi tốt, xanh mướt

Nhưng vẫn không bỏ cuộc, thấy nhiều khu đất trống ở Q.9 gần nơi nhà mình sinh sống, chị Lữ nhờ chồng sang xin đất thịt về để trồng cây. “Xin đất thịt nhưng cũng không đủ, thế là đi đâu thấy người ta đun bếp bằng than tổ ong thì mình lại xin bã than đó về nghiền ra trộn vào với đất. Như thế sẽ giúp đất giữ được độ ẩm lâu hơn”, chị Lữ nhớ lại.

Từ những gian nan ngày đầu, đến giờ chị Lữ đã sở hữu được vườn nông sản sân thượng với đầy đủ các loại rau, củ và thậm chí là cây ăn trái. Điều đặc biệt, diện tích sân thượng chỉ khoảng 20m2 nhưng lại không thiếu một loại nông sản nào và cây nào cây nấy cũng xanh mướt và sai trĩu quả.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 7

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 8

Trái trĩu nặng cành

“Nào là bầu, bí, mướp, khổ qua, dưa hấu rồi rau các loại, cho đến các loại cây ăn trái nhưng chỉ có mỗi nho là mình trồng chưa thành công được thôi, do diện tích sân thượng nhỏ nên những thùng xốp để trồng cây cũng không được lớn, vì thế mà không đủ đất và dinh dưỡng cho nho đậu quả. Còn lại thì mình rất hạnh phúc là loại cây nào mình trồng trên sân thượng cũng sai quả”, chị Lữ hạnh phúc chia sẻ.

Bí quyết trồng nông sản sân thượng sai quả

Mới đây, chị Lữ khoe hình ảnh giàn mướp táo Đài Loan trên sân thượng sai quả khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Với không gian và diện tích nhỏ nên chị Lữ tận dụng mọi thứ và thiết kế đâu vào đấy để có thể trồng được nhiều loại nông sản khác nhau trên sân thượng. Chị thường làm giàn để trồng các loại cây dây leo như bầu, bí, mướp, khổ qua và phần diện tích ở dưới thì chị tận dụng trồng các loại rau ngắn ngày. Còn những loại cây ăn quả như táo, khế ngọt, dưa hấu… thì chị chọn trồng ở những vị trí không bị khuất ánh sáng để cây có thể đậu quả.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 9

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 10

Chị Lữ hạnh phúc mỗi ngày với thành quả nông sản sân thượng của mình

Không những thế, vì cũng rất thích trồng hoa, nhưng diện tích hạn chế nên chị Lữ cũng chỉ trồng được hoa lan và làm giàn treo, để ở dưới còn có diện tích trồng rau. Chị Lữ còn trồng thêm một giàn chanh dây phía trên, vừa lấy trái ăn vừa để tạo bóng râm cho hoa lan.

Nhìn vườn nông sản xanh mướt và sai quả thế kia nhưng chị Lữ cho biết bí quyết của chị cũng rất đơn giản: “Lúc đầu khi mới trồng cây thì sẵn tiện bên nhà mình có bác đó bán cà phê, thấy bã cà phê mỗi ngày bác đổ bỏ rất nhiều, mình lại nãy ra ý tưởng xin bã cà phê đó về ủ để trộn với đất trồng cây.

Mới đầu chưa có kinh nghiệm ủ, sau khi xin bã về rồi cứ thế mình bỏ vào thùng ủ nhưng sau đó mở ra thì chỉ toàn giòi thôi. Sau đó, mình mới biết đến cách ủ là một lớp đất, một lớp cà phê, rồi ủ trong vòng 1 tháng sau đó đổ ra trộn thêm với đất để trồng”, chị Lữ chia sẻ và cho biết đất như vậy sẽ rất tốt, không bạc màu và sẽ giữ được độ dinh dưỡng lâu dài mà không cần bón nhiều phân. Chính vì thế, nên khi trồng các loại rau rất xanh tốt, đặc biệt rau mồng tơi thì lá nào lá nấy to vô cùng.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 11

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 12

Chị Lữ cũng lưu ý thêm: “Đặc biệt ở TP.HCM đợt này rất nhiều ruồi vàng, nếu không bẫy ruồi, hoặc không để ý thường xuyên thì nó sẽ chích hoa, chích trái non thế là trái rụng hết. Đối với giống mướp táo Đài Loan thì không cần phân bón nhiều nhưng phải tưới nhiều nước, nếu chăm tưới nước thì có thể giữ được cả năm, ăn hết lứa này thì sẽ ra lứa khác mà rất là sai quả”.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 13

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 14

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 15

Thành quả mỗi lần thu hoạch

Hiện tại chị Lữ làm nghề phun săm thẩm mỹ nên công việc bận rộn cả ngày, chị Lữ chỉ tranh thủ sáng dậy sớm dành 1 tiếng để tưới và chăm cây, sau đó mới chuẩn bị đi làm. Tối về dù có mỏi mệt như thế nào nhưng chị Lữ vẫn dành thời gian lên với khu vườn nông sản của mình.

Biến 20 mét vuông sân thượng thành vườn nông sản ăn mệt nghỉ - Hình 16

Hoa lan khoe sắc trên sân thượng

“Thật tình là gia đình mình chỉ có 2 vợ chồng với đứa con nên rau, củ, quả trồng ra nhưng ăn đâu có hết. Lần nào cũng toàn mang đi cho hàng xóm hoặc bạn bè, nhưng mà mình trồng vì đam mê và niềm vui. Thậm chí những lúc nào có chuyện buồn là mình cũng lên khu vườn sân thượng để giải tỏa. Vì chỉ cần chăm cây, ngắm những thành quả của mình ra trái rồi lớn lên mỗi ngày thì mọi mệt mỏi, buồn phiền gì cũng tan biến hết”, chị Lữ tâm sự.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ

Ở giữa lòng thành phố nhưng suốt ngày cứ thích trồng cây và chăn nuôi... nên bạn bè chọc Nguyễn Mạnh Tùng là còn trẻ mà sở thích như ông già. Nhưng thành quả của Tùng là vườn nông sản sân thượng trĩu quả đáng ngưỡng mộ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 1

Mặc dù mọi người nói sở thích của mình giống ông già nhưng Tùng thấy vui mỗi ngày vì được trồng cây và chăn nuôi - NVCC

Trồng cây, chăn nuôi là niềm vui

Mới đây, mọi người ngỡ ngàng khi nhìn thấy những hình ảnh về thành quả giàn cà chua bạch tuộc sai trĩu quả mà Tùng chia sẻ trên mạng xã hội. Mọi người càng ngỡ ngàng hơn khi chỉ mới 28 tuổi nhưng Tùng đã có 10 năm kinh nghiệm trồng nông sản sân thượng.

Anh chàng cho biết bản thân đã thích trồng cây từ bé, vì ngày xưa gia đình Tùng trồng rất nhiều cây ăn trái, nhưng lúc đó thì trồng đất vườn. Sau này khi lớn lên, nhưng đam mê trồng cây vẫn cứ đau đáu trong lòng nên anh chàng đã bén duyên với trồng nông sản sân thượng từ cách đây 10 năm.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 2

Giàn cà chua bạch tuộc sai trĩu quả - NVCC

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 3

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 4

Ngoài đam mê trồng cây thì anh chàng còn đam mê chăn nuôi, nên tận dụng mọi diện tích có thể trong căn nhà để vừa trồng cây, vừa nuôi các loại vật nuôi và thú cưng. Tùng cho biết sân thượng của gia đình rộng khoảng 80m2, trên tầng 5 Tùng nuôi 30 con chó Poodle để vừa thỏa đam mê vừa để kinh doanh và xung quanh ban công ở tầng 5 Tùng vẫn tận dụng được để trồng rau.

"Bạn bè cứ chọc mình là đam mê sở thích hơi ông già. Nhưng đây cũng chính là niềm vui lớn nhất của mình. Việc trồng cây và chăm nuôi giúp mình thoải mái đầu óc hơn và thấy sống tích cực hơn mỗi ngày"

Nguyễn Mạnh Tùng

"Dù tầng 5 là tầng cao nhất nhà mình rồi nhưng vì đam mê trồng cây và chăn nuôi nên mình và bố tự dựng thêm tầng 6 để nuôi gà, vịt và cả chim bồ câu để vừa lấy trứng, lấy thịt và cả phân để bón cho cây trồng. Và xung quanh khu tầng 6 này cũng trồng được khá nhiều rau ở tầng này. Và nhà còn tầng thượng nữa là nơi mình trồng nhiều rau, cây ăn trái nhất. Nói chung là đủ các loại rau quả và nông sản theo mùa, và mình có cả hệ thống bể cá dưới sân nữa", Tùng kể.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 5

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 6

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 7

Đa dạng các loại dưa trên sân thượng của Tùng - NVCC

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 8

Còn trẻ nhưng lại dành nhiều thời gian để trồng cây và chăn nuôi nên tự bản thân Tùng cũng thấy mình hơi lạ so với bạn bè cùng trang lứa.

"Bạn bè cứ chọc mình là đam mê sở thích hơi ông già. Nhưng đây cũng chính là niềm vui lớn nhất của mình. Việc trồng cây và chăm nuôi giúp mình thoải mái đầu óc hơn và thấy sống tích cực hơn mỗi ngày", Tùng chia sẻ.

Trồng cây cũng như là chăm con

Chia sẻ về hình ảnh giàn cà chua trĩu quả mà ai cũng ngưỡng mộ, Tùng cho biết giàn cà chua đó anh chàng bắt đầu trồng từ tháng 8.2020. Chỉ với 6 cây nhưng thành giàn cà chua trĩu nặng quả và ai nhìn vào cũng phải trầm trồ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 9

Gia đình Tùng luôn hạnh phúc vì có nông sản sạch ăn mỗi ngày (Trong hình là ba mẹ và cháu gái của Tùng) - NVCC

"Giàn cà chua này là cà chua bạch tuộc giống của Nga nên rất khoẻ và sai quả. Trái thì kích thước trung bình, hình tròn, màu đỏ tươi và vị ngọt nên ăn rất ngon", Tùng chia sẻ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 10

Bắp sân thượng - NVCC

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 11

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 12

Để trồng được giàn cà chua bạch tuộc như vậy Tùng phải dành rất nhiều tâm huyết. Từ khâu chọn giống, giá thành cũng đã rất cao khoảng 20.000 đồng/hạt và đất trồng phải tơi xốp, phân bón thì Tùng chủ yếu dùng phân gà mà từ quá trình chăn nuôi thu được.

Phân thì Tùng cho biết phải xử lý ủ men vi sinh chế phẩm trichodema khoảng 3 - 6 tháng mới dùng được. Và theo Tùng một điều rất quan trọng nữa là phải trồng đúng mùa vụ. Cà chua gieo hạt vào khoảng tháng 8. Còn quá trình chăm sóc nên để ý sâu bệnh kịp thời, vì thường phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 13

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 14

Ngoài cà chua thì Tùng còn trồng rất nhiều loại nông sản khác nhau như sung Mỹ, dâu tây, các loại dưa như dưa lê, dưa hấu, dưa lưới, dưa bở... Rau thì có súp lơ tím, củ cải Hàn Quốc, xà lách Thái...và đa dạng các loại rau ăn hằng ngày cho gia đình.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 15

Tùng cũng cho biết vì là trồng sân thượng nên trồng gối vụ chứ không trồng ồ ạt nhưng thu hoạch thì luôn đủ cho gia đình ăn mỗi ngày, và thực chất nếu chỉ phục vụ cho gia đình ăn thì không bao giờ hết được nên họ hàng hay mọi người đến chơi, lúc nào cũng đều có nông sản sạch để thưởng thức. Nhưng nhìn chung thì nhờ đam mê này mà Tùng nói cả năm lúc nào gia đình cũng có nông sản sạch cho bữa ăn hằng ngày.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 16

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 17

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng trĩu quả của chàng trai trẻ - Hình 18

Tùng tận dụng nguyên một tầng trong nhà để làm trang trại chăn nuôi và tận dụng phân của vật nuôi làm phân bón cây trồng - NVCC

Nói về bí quyết để có vườn nông sản sân thượng trĩu quả như vậy thì Tùng chia sẻ: "Mình trồng được rất nhiều nông sản, nhưng với mình cứ có hạt giống là mình ắt sẽ có thu hoạch (cười). Vì mỗi giống mình trồng thì mình đều rất tâm huyết và học hỏi trồng cho bằng được.

Nói chung trồng cây như chăm con vậy đó, tuy chưa có gia đình nhưng đã đam mê thì phải có tình cảm và hiểu biết. Nên mình tự mày mò nghiên cứu và học hỏi cách trồng, cũng như chăm sóc để cây có thể đạt được năng suất cao nhất".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Water Cherry Villa mang đậm phong cách Nhật Bản vừa đương đại vừa truyền thống
07:39:10 23/07/2021
Nhà ngói với ba mái hiên trượt độc đáo ở Nghệ An
07:40:25 23/07/2021
Cửa nhà vệ sinh và thùng rác nên đóng hay mở? Nhiều người sai 10 năm nay mà không biết
16:42:23 22/07/2021
Bí quyết đi chợ 1 tuần/lần hết 800k của mẹ đảm Hà Nội cho nhà 3 người lớn
18:28:40 22/07/2021
Đậu phụ mua về 1 ngày là chua, bảo quản theo những cách này để cả tháng vẫn ngon
16:46:34 22/07/2021
Những điều phải biết nếu muốn trồng rau sạch ở ban công chung cư có diện tích nhỏ hẹp
06:18:19 23/07/2021
8 loại cây cảnh có thể giúp cân bằng độ ẩm không khí trong nhà của bạn
17:07:55 23/07/2021
Cung điện 120 năm tuổi được dùng làm khách sạn
07:43:07 23/07/2021
Độc nhất vô nhị ngôi nhà nằm trong tảng đá ở Bồ Đào Nha
08:55:41 24/07/2021
Bỏ túi 3 kinh nghiệm thiết kế cầu thang đẹp cho nhà phố
09:13:06 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Loạt nữ streamer bị phát tán ảnh nóng lên tiếng: Có người đang mang bầu, người từng chỉ được photo xin lỗi qua loa vì "sự cố"
06:19:33 24/07/2021
Vụ kho ảnh nóng của loạt streamer bị phát tán: Photo chụp ảnh bán nude cho streamer Gen Z nói gì?
06:23:15 24/07/2021
Xem Hồ Ngọc Hà khiêu vũ, dân mạng nói 'may cho Thu Minh'
06:59:31 24/07/2021
Chị chồng vay 700 triệu 4 năm rồi chưa trả, tôi đích thân về quê đòi thì được tiết lộ 1 tin sốc bủn rủn chân tay
07:31:04 24/07/2021
Hé lộ ảnh hẹn hò hiếm hoi lúc mới yêu của Hoà Minzy và chồng thiếu gia: Đôi chim cu ríu rít, khoá môi ngọt phát ghen!
07:05:35 24/07/2021
Nữ chính Hoa ngữ đầu tiên đóng cảnh nóng thật 100%: Thành nỗi nhục của gia đình, bố mẹ xấu hổ rồi qua đời trong 5 tháng
08:10:19 24/07/2021
Sáng 24/7: Có 3.991 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 18 địa phương
06:11:17 24/07/2021
Chồng nhiệt tình mời uống bia làm cả đêm tôi ngủ say như chết, để rồi sáng tỉnh dậy tôi choáng váng với xấp giấy nợ trên giường
08:04:40 24/07/2021
Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”
11:43:22 24/07/2021
Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz
07:33:38 24/07/2021

Tin mới nhất

Biệt thự 33 triệu USD của tỷ phú Mỹ

09:15:31 24/07/2021
Tỷ phú địa ốc Jorge Perez sở hữu một căn biệt thự sang trọng ở bang Florida, Mỹ. Bất động sản hiện được rao bán với giá 33 triệu USD.

Chiêm ngưỡng căn hộ hiện đại ấm cúng với tông màu xám nhẹ và hồng pastel

08:51:42 24/07/2021
Xám và hồng pastel là hai màu thường được dùng làm nền hoặc màu bổ sung mang tính chất hỗ trợ chứ thường không phải là tính năng chính. Điều gì sẽ xảy ra khi thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn được sử dụng với hai màu chủ đạo xám và hồn...

Tham khảo những ý tưởng hay để trang trí phòng ngủ xinh xắn

08:50:47 24/07/2021
 Những mẹo trang trí phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế lại không gian của mình và biến phòng ngủ của bạn thành một nơi lý tưởng để học tập, làm việc và nghỉ ngơi.

Vườn sân thượng đủ loại từ bầu bí đến nho của bố đảm Sài Gòn giúp gia đình an toàn ở nhà chống dịch

08:44:53 24/07/2021
Trong những ngày dịch bệnh thì gia đình anh Giàu an tâm hơn khi được sống gần thiên nhiên, thu hoạch rau sạch để thưởng thức mỗi ngày.

Vợ chồng trẻ chốt căn hộ duplex sau 5 năm phấn đấu, tự làm từng khâu từ thiết kế đến thi công để tiết kiệm tối đa chi phí

08:40:34 24/07/2021
Căn hộ được thiết kế theo phong cách Nhật Bản và góc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Căn nhà với những khung cửa view vườn cây xanh mát dịu giữa nắng hè

08:35:23 24/07/2021
Mùa hè đi qua bỗng chốc trở nên bình yên, dịu ngọt hơn khi mỗi khung cửa sổ đều có thể ngắm nhìn vẻ đẹp tươi xanh, tràn đầy sức sống của thiên nhiên bên ngoài.

Loại lưới chắn ban công rất phổ biến này không được thiết kế để chặn trẻ em. Bố mẹ đừng ỷ lại mà bỏ mặc an toàn của con

08:28:18 24/07/2021
Hãy nhớ rằng, không có ổ khoá nào an toàn 100% nên dù bận tới đâu cũng đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ dù đã áp dụng các biện pháp phòng ngừa tốt đến đâu.

Hóa giải phong thủy: Phòng tắm ở giữa nhà và đối diện cửa chính, tiền bạc chẳng mấy mà hao hụt

16:56:20 23/07/2021
 Vì lý do thẩm mỹ và các hạn chế trong thiết kế, nhiều vị trí đặt phòng tắm trong nhà khiến tài vận của gia chủ hao hụt.

Thử tài biến hóa phòng ngủ lãng mạn hệt như bước ra từ phim Hàn

12:32:45 23/07/2021
Khi xem các bộ phim Hàn Quốc, bạn thầm trầm trồ những căn phòng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng lãng mạn và tinh tế của chúng.

Những mẫu phòng làm việc tại nhà tràn ngập năng lượng

10:44:26 23/07/2021
Nếu bạn đang có ý định tân trang lại phòng làm việc tại gia thì đừng bỏ qua những ý tưởng dưới đây, chúng sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho chính mình.

Tư vấn thiết kế căn hộ 69m² với phong cách tối giản trong khoảng chi phí 170 triệu đồng

09:57:16 23/07/2021
Kiến trúc sư đã tư vấn một không gian hiện đại, tối giản và đầy đủ tiện nghi với tone màu trắng nâu, toát lên vẻ nhẹ nhàng, thanh lịch đầy tinh tế.

Ở đây có căn biệt thự nhiệt đới ngập cây xanh, bước vào bên trong càng "wow" hơn nữa vì không gian chill hệt như resort

09:56:19 23/07/2021
Ngôi nhà sở hữu nét kiến trúc nhiệt đới như mảng tường ốp đá vàng, khu vườn cây xanh, hệ cửa kính thiết kế tận dụng ánh sáng và hồ cá Koi mát rượi dưới nắng.

25 tuổi, thu nhập 8 triệu/tháng nhưng không để dư được đồng nào, chuyên gia chỉ ra 5 lỗi sai

09:32:15 23/07/2021
Sống tại thành phố Hà Nội với chi phí cho các nhu cầu thiết yếu, giải trí ở mức cao nhưng thu nhập chỉ ở mức trung bình khiến cô gái trẻ này thường xuyên rơi vào tình trạng không để dư được đồng nào.

Ở nhà thuê không dám sửa sang vì sợ chủ, bạn có thể 'ghim' 4 điều này để làm mới nơi sống thêm ấn tượng

07:38:08 23/07/2021
Một số mẹo trang trí nhà thuê dưới đây sẽ giúp bạn tạo dấu ấn cá nhân và có không gian sống đẹp như mơ.

Mua các loại củ trữ ăn dần nhưng nhiều ngày sau phát hiện bị lên mầm, cách giải quyết như thế nào?

06:20:08 23/07/2021
Để đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe, bạn nên giải quyết những loại củ mọc mầm theo cách sau đây.

Căn hộ nhỏ góc nào cũng chill của hai cô bạn thân

22:42:46 22/07/2021
Hai cô gái thân thiết từ nhiều năm đã quyết định góp tiền để mua một căn hộ nhỏ. Cả hai đều dành nhiều tâm huyết chăm chút, tạo nên chốn đi về thật xinh với góc nào cũng chill.

Căn nhà gỗ bình yên hướng tầm nhìn ra hồ nước trong veo, thơ mộng ở Buôn Mê Thuột

22:41:43 22/07/2021
Mọi buồn phiền như tan biến, mọi giấc mơ về một cuộc sống an yên, tự tại như được nối dài khi nhóm bạn thân cùng nhau mua đất, dựng căn nhà gỗ siêu thơ mộng với tầm nhìn hướng ra hồ nước trong veo, bình yên ở Buôn Mê Thuột.

Những bí mật tiền bạc này đã giúp nhiều người trẻ đổi đời thành triệu phú

16:48:03 22/07/2021
Dưới đây là những bí mật tiền bạc đã được đúc rút từ những triệu phú trẻ tuổi. Chúng sẽ giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu tài chính của mình.

Cách trồng cây chanh từ hạt tại nhà cho quả căng tròn mọng nước vượt mong đợi

14:48:50 22/07/2021
Nghỉ dịch dài ngày khiến mọi người nghĩ ra đủ thứ để giải tỏa stress, từ bếp núc, đọc sách cho đến trồng cây... Hoạt động nào cũng đều nhộn nhịp.

2 cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như ý

10:37:09 22/07/2021
Để tiết kiệm tối đa không gian cho ngôi nhà, rất nhiều gia chủ chọn giải pháp xây nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ.

Có thể bạn quan tâm

Cô vợ quyết chơi lớn một lần thay đổi chiến thuật "ái ân" rồi nhận về "cuộc yêu" đầy mê dại, chồng cứ ngây ngất không rời!

Kiến thức giới tính

12:35:57 24/07/2021
Rồi chồng cũng được mân mê từng lớp vải, để anh chậm rãi khám phá. Nói chung là một cảm giác rất kỳ diệu, G. kể.

'The Devil Judge': Jin Young và Ji Sung - Quá trình chuyển đổi từ kẻ thù đến đồng minh trong tương lai

Phim châu á

12:31:35 24/07/2021
Những phản ứng hóa học nhiều sắc thái của Ji Sung và Jin Young đã khiến The Devil Judge càng thêm kịch tính.

Ngày thứ 3 TP.HCM tiêm vắc xin đợt 5, thêm 'mũi nhọn' phòng chống dịch

Sức khỏe

12:23:23 24/07/2021
Sáng 24-7, TP.HCM bước vào ngày thứ 3 trong chiến dịch tiêm vắc xin đợt 5. Trong tình hình thành phố đang tập trung truy vết, xét nghiệm, cách ly, điều trị ca mắc COVID-19 thì tiêm vắc xin là một mũi nhọn phòng chống dịch.

Triệu Vy 'đọ sắc' bên đàn em tiểu hoa đán tại sự kiện thời trang

Phong cách sao

12:21:36 24/07/2021
Rất nhiều mỹ nhân Hoa ngữ như Triệu Vy, Cổ Lực Na Trát, Khổng Tuyết Nhi... cùng tham dự sự kiện thời trang.

Hà Nội giãn cách xã hội, shipper có được phép hoạt động không?

Đời sống

12:20:39 24/07/2021
Trong thời điểm giãn cách xã hội, lái xe công nghệ và xe ôm cũng là một trong những đối tượng nguy cơ cao mắc COVID-19 và có thể lây lan.

Tán gẫu cùng gái Pháp: Chiếc áo hở lưng và quy luật ngầm về sự quyến rũ

Thời trang

12:19:17 24/07/2021
Phụ nữ Pháp gợi cảm, phóng khoáng nhưng họ không để cho sự hở hang quá đà phá hỏng set đồ.

Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ

Tình yêu

12:16:19 24/07/2021
Lần đầu tới Việt Nam, anh ấy đi cùng người nhà để tỏ rõ sự nghiêm túc của việc xác lập quan hệ.

Phù dâu nói muốn thoát kiếp FA, chú rể lập tức hành động khiến hội trường cười vang

Netizen

12:03:59 24/07/2021
Ngay khi nghe thông tin phù dâu nói muốn thoát kiếp FA, chú rể liền quyết định làm ông tơ bà nguyệt khi ra hiệu cho hội phù rể bên dưới.

Hà Nội FC không đồng ý với phương án tổ chức V-League 2021 của VPF

Bóng đá việt nam

12:03:33 24/07/2021
Hà Nội FC không đồng ý với kế hoạch tổ chức V-League 2021 mà VPF xây dựng vì nó ảnh hưởng nhiều tới các câu lạc bộ tham gia tranh tài.

Cơ hội sở hữu SUV đô thị Ford EcoSport chỉ từ 553 triệu đồng

Ôtô

12:01:42 24/07/2021
Ford Việt Nam đang áp dụng khuyến mại hè đặc biệt dành cho sản phẩm Ford EcoSport lên đến 50 triệu đồng.

Bom tấn kinh dị Dead Space chính thức có phiên bản Remake

Game offline

11:55:59 24/07/2021
Được ra mắt tại sự kiện EA Play Live 2021 sau những tin đồn trước đó về bản Remake của Dead Space, nhà phát hành game EA xác nhận EA Motive hiện đang làm việc trên phiên bản Remake của Dead Space 1.

Hot girl cầu lông Thùy Linh thắng trận ra quân Olympic

Sao thể thao

11:55:49 24/07/2021
Tay vợt Nguyễn Thuỳ Linh đánh bại Qi Xuefei với tỷ số 2-0 ở trận ra quân vòng bảng môn cầu lông Olympic Tokyo 2020.

Pháo Ft. Tyga trong “2 Phút Hơn”: Chỉ là màn khởi động, ca khúc mới sẽ được phát hành trong thời gian tới

Nhạc việt

11:53:07 24/07/2021
2 Phút Hơn (DJ Kaiz) remake chỉ mới là sản phẩm mở đầu cho việc hợp tác của Pháo với Tyga. Các nghệ sĩ đã bắt tay vào tiến hành sản xuất sản phẩm kết hợp kế tiếp dự kiến phát hành trong năm sau.

"Xuyên không"với hệ thống Pet đồ sộ từ cổ đại đến tương lai của Phi Tiên Mobile

Game online

11:52:17 24/07/2021
Không hạn chế bởi cốt truyện tiên hiệp, người chơi sẽ được tận mắt nhìn thấy cũng như sở hữu các nhân vật nổi tiếng đã từng xuất hiện trên phim ảnh, truyện tranh thông qua hệ thống Ảo hóa Tiên sủng của Phi Tiên Mobile.

BLACKPINK vượt mặt Maroon 5, trở thành kênh nhóm nhạc nhiều view nhất

Nhạc quốc tế

11:50:00 24/07/2021
Hiện nay, BLACKPINK là một trong những nhóm nhạc đình đám trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc lẫn toàn cầu. Không chỉ sở lượng fandom hùng hậu trong mọi mặt trận, mà 4 cô gái này còn bỏ túi nhiều giải thưởng âm nhạc giá trị.