Biden làm gì để đối phó Trung Quốc và Triều Tiên?

Quyết định quan trọng mà chính quyền sắp tới của Tổng thống đắc cử Joe Biden phải đối mặt là liệu có nên tiếp tục áp dụng các chính sách của Tổng thống Donald Trump đối với Trung Quốc Triều Tiên hay sẽ thiết lập lại tất cả.

Biden làm gì để đối phó Trung Quốc và Triều Tiên? - Hình 1

Theo National Interest, thành tự chính sách đối ngoại chính của chính quyền Trump đối với Trung Quốc trong 4 năm qua là “có đi có lại” nhưng cứng rắn hơn.

Chính quyền Trump được cho là đã xem Trung Quốc như một đối thủ cạnh tranh chiến lược nhằm mục tiêu thay thế Mỹ khỏi vị trí thống trị toàn cầu.

Từ đó, Washington đưa ra một loạt các tài liệu chính sách và chiến lược được thiết kế để giảm bớt ảnh hưởng toàn cầu ngày càng tăng và hành vi hung hăng của siêu cường phương Đông. Trước đại dịch, Mỹ và Trung Quốc bị nhấn chìm trong cuộc chiến thương mại kéo dài với mục tiêu điều chỉnh sự mất cân bằng cơ cấu trong quan hệ kinh tế song phương.

Tuy nhiên, chỉ còn ít lâu nữa Tổng thống Trump sẽ mãn nhiệm, chuyển giao quyền lực cho chính quyền kế tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Về phần mình, ông Biden ban đầu đã bác bỏ mối đe dọa từ Trung Quốc nhưng tuyên bố rằng một đường lối cứng rắn hơn đối với Bắc Kinh là thực sự cần thiết.

Câu hỏi đặt ra cho chính quyền Biden là nên giữ ranh giới ở đâu, thỏa hiệp ở đâu và cứng rắn hơn ở đâu. Trên tất cả các mặt, chính quyền Biden được cho là sẽ dễ dàng thỏa hiệp hơn, cố gắng thể hiện “thiện chí”, “hạ nhiệt căng thẳng xuống” và trở về “trạng thái bình thường”.

Tuy nhiên, làm như vậy sẽ có nguy cơ khiến Bắc Kinh tin rằng họ đã chịu đựng được điều tồi tệ nhất mà Washington có thể gây ra.

Theo National Interest, vì vậy, về an ninh, ông Biden cần chứng minh, không chỉ tuyên bố rằng Mỹ sẽ duy trì các cam kết quân sự ở châu Á. Trên hết, ông Biden phải tiếp tục duy trì sự ủng hộ chính trị mạnh mẽ đối với Đài Loan như chính quyền Trump đã làm. Chính quyền Biden cũng không nên giảm tần suất các hoạt động tự do hàng hải của Hải quân Mỹ ở Biển Đông, vốn đã tăng mạnh kể từ năm 2017.

Video đang HOT

Các mối quan hệ kinh tế sẽ trở nên quan trọng trong vòng 4 năm tới, vì Trung Quốc sẽ gây áp lực buộc Washington phải chấm dứt thuế quan của Trump và nới lỏng các hạn chế đối với các công ty công nghệ Trung Quốc. Biden nên thúc đẩy các cuộc đàm phán về sự mất cân bằng thương mại cơ cấu, và không ngần ngại áp đặt các biện pháp trừng phạt nếu Bắc Kinh không tuân thủ thỏa thuận giai đoạn một.

Nói tóm lại, Biden nên giữ vững lập trường chống lại các chiến thuật gây sức ép của Trung Quốc và tiếp tục gây sức ép để hành xử có đi có lại về kinh tế và an ninh. Nếu không, ông sẽ phải đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ các “hành vi săn mồi” của Bắc Kinh. Điều này sẽ làm tăng rủi ro ở châu Á và hơn thế nữa.

Đối với Triều Tiên, ông Biden sẽ phải đối mặt với một loạt các lựa chọn hạn chế hơn. Trong khi ông Trump chọn chiến lược tương tác trực tiếp với Kim Jong-un, được cho là gây chú ý nhưng ít có tác dụng.

Ông Biden có khả năng sẽ quay lại vị thế đàm phán truyền thống của Mỹ trong vấn đề Triều Tiên. Nhưng với khả năng quốc phòng không thể phủ nhận của Bình Nhưỡng, ông sẽ phải quyết định liệu có chấp nhận Triều Tiên là một quốc gia có khả năng hạt nhân hay không, từ đó đưa ra chiến lược an ninh để ngăn chặn và kiểm soát vũ kh hay phi vũ khí hóa.

Dù chọn con đường nào, thì ông Biden được cho là vẫn có thể sẽ phải đối mặt với sự khiêu khích của Triều Tiên, hoặc thậm chí, một cuộc khủng hoảng hoàn toàn ngay trong nhiệm kỳ của ông. Việc tăng cường tham vấn và hành động chặt chẽ với Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ là yếu tố quan trọng, và Biden nên nắm bắt được khả năng dẫn dắt Tokyo và Seoul tiến tới các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn, đồng thời chuẩn bị một loạt các phản ứng đáng tin cậy đối với bất kỳ hành động gây hấn nào của Triều Tiên.

Đặc biệt, bất kỳ ấn tượng nào về sự thiếu quyết đoán của chính quyền Biden đối với Triều Tiên, hoặc Trung Quốc cũng được cho là sẽ dẫn đến hành vi gây mất ổn định hơn trong khu vực quan trọng về mặt chiến lược nhất thế giới .

Ngoại trưởng Triều Tiên 4 tháng không xuất hiện, dấy đồn đoán bị thay thế

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon không xuất hiện suốt bốn tháng, dấy lên đồn đoán ông bị thay thế.

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, Ngoại trưởng Ri Son-gwon đã không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 8. Lần cuối cùng ông Ri xuất hiện công khai là tại một cuộc họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên hôm 19/8.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các quan chức ở Seoul cho biết họ đang "theo dõi sát sao" các diễn biến ở Bình Nhưỡng liên quan tới vấn đề này.

"Vẫn chưa có thông báo chính thức, nhưng chúng tôi sẽ theo sát tình hình liên quan", Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho hay. Bộ này nói thêm rằng ông Ri vẫn đang tiếp tục các hoạt động của mình trong vai trò Ngoại trưởng.

Ngoại trưởng Triều Tiên 4 tháng không xuất hiện, dấy đồn đoán bị thay thế - Hình 1

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon. (Ảnh: Stripes)

Ông Ri được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng Triều Tiên vào tháng 1. Ông nổi tiếng là người cứng rắn trong những cuộc đàm phán liên Triều.

"Ông Ri Son-gwon là nhà đàm phán cứng rắn, không thỏa hiệp và từng rời khỏi phòng họp ngay giữa cuộc đàm phán quân sự với Hàn Quốc năm 2014. Khi đó, phía Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên xin lỗi về những hành động mà Seoul xem là sự khiêu khích quân sự trước đây", một cựu quan chức Hàn Quốc từng gặp ông tiết lộ.

Ở thời điểm đó, việc bổ nhiệm ông Ri được coi là tín hiệu cho thấy Bình Nhưỡng hướng tới chính sách ít hợp tác hơn với Seoul và Washington trong bối cảnh Triều Tiên thất vọng khi các cuộc đàm phán bị đổ vỡ.

Theo Chosun Ilbo, ông Ri - một cựu đại tá quân đội chịu trách nhiệm giám sát các vấn đề liên Triều trước khi ông được bổ nhiệm làm Ngoại trưởng. Nhưng cách tiếp cận cứng rắn của ông có thể làm suy yếu nỗ lực của Bình Nhưỡng trong việc thúc ép Mỹ nhượng bộ.

Ông Biden từng nhiều lần nhắc tới cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên bất chấp một số chuyên gia cho rằng đây là một mục tiêu rất khó đạt được.

Cựu Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Kim Hyung-suk cho rằng việc bổ nhiệm ông Ri để thể hiện lập trường cứng rắn của Triều Tiên hơn là quan tâm đến các cuộc đàm phán sâu hơn với Washington.

"Giờ đây, chính quyền khả năng sẽ thay thế ông bằng một người có thể nói chuyện với Mỹ" , ông Kim cho hay.

Trong chiến dịch tranh cử, dù nhiều lần nhắc tới cam kết phi hạt nhân hóa Triều Tiên, ông Biden khẳng định sẽ cứng rắn với Bình Nhưỡng hơn những gì mà ông Trump đã làm.

Dưới thời chính quyền Obama mà ông Biden làm phó Tổng thống, giới chức Mỹ chọn cách tiếp cận "kiên nhẫn", chờ đợi và hy vọng các lệnh trừng phạt sẽ buộc Bình Nhưỡng phải tuân thủ các yêu cầu của Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:0168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22

Tiêu điểm

Bác sĩ Mỹ cáo buộc người vợ hoa hậu "lén lút làm gái gọi"
18:49:01 28/07/2021
Trung Quốc bất ngờ đề xuất phương án điều tra nguồn gốc COVID-19
23:37:07 29/07/2021
Ngủ dưới xe buýt, 18 người bị xe tải cán chết
15:21:58 28/07/2021
Pfizer dự báo 'bỏ túi' hơn 33 tỷ USD nhờ bán vaccine phòng COVID-19
01:14:55 29/07/2021
99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng
01:44:01 29/07/2021
Hé lộ chi phí "khủng" bảo vệ ông chủ Facebook Mark Zuckerberg
22:34:15 29/07/2021
Nạn giết người bạch tạng tăng trong đại dịch Covid-19
10:13:33 30/07/2021
EU mua thuốc điều trị bệnh COVID-19 của GlaxoSmithKline
01:35:44 29/07/2021
Cảnh khốn khổ của người Trung Quốc sau trận lũ "nghìn năm có một"
22:09:50 28/07/2021
Sợ người thân phản đối, một số người Mỹ cải trang, bí mật tiêm vaccine COVID-19
02:41:40 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Nghi Huỳnh Phương bênh Vinh Râu, dân mạng 'khịa' chuyện bỏ Sĩ Thanh
06:45:35 30/07/2021
Chồng trách vợ để mẹ ốm nằm 1 mình trong viện, cho đến khi nhìn bức ảnh cùng nơi cô đang ngồi, anh ta "nghẹn họng"
06:08:12 30/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
Lệ Quyên đăng ảnh mặc đồ ngủ sexy, công khai đang sống chung với tình trẻ?
08:00:15 30/07/2021
Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
Làm rõ drama ngoại tình: Vinh Râu xin lỗi bạn nam bị đồn là Tuesday, Lương Minh Trang bị biên kịch Fap Tv nhắc nhở?
07:42:06 30/07/2021
Xuýt xoa với loạt ảnh quảng cáo mới của Song Hye Kyo, gọi hai tiếng "nữ thần" quả thật xứng đáng
06:25:53 30/07/2021
Huỳnh Hiểu Minh mừng rỡ khoe em họ giành huy chương vàng Olympic, động thái của Angela Baby lại làm Cnet lo lắng
07:51:55 30/07/2021
Ở nhà mùa dịch, tích cực "lên mây": Người chả lo gì chỉ lo chửa, kẻ lại sợ vợ kinh hoàng vì sẵn sàng "đè chồng" ở mọi nơi
06:11:43 30/07/2021
80 triệu người theo dõi livestream của Lưu Đức Hoa
05:45:43 30/07/2021

Tin mới nhất

Những nơi trú ẩn tốt nhất nếu thế giới sụp đổ

10:02:47 30/07/2021
New Zealand, Iceland, Anh, Tasmania và Ireland là những nơi tốt nhất để trú ẩn nếu xã hội toàn cầu sụp đổ, theo một nghiên cứu ở Anh.

Hành trình Taliban trỗi dậy ở Afghanistan

09:59:18 30/07/2021
Sau giai đoạn thống trị Afghanistan 1995 - 2001, Taliban bị Mỹ lật đổ, nhưng giờ đây đang quay trở lại và giành lại địa bàn từ quân chính phủ.

Hàn Quốc 'mướt mồ hôi' với biến chủng Delta

09:53:00 30/07/2021
Từ một thành trì chống Covid-19 được cả thế giới ngưỡng mộ, Hàn Quốc giờ chật vật ứng phó với đợt bùng phát biến chủng Delta giữa mùa hè.

Cô gái Việt mở nhà trẻ tại Mỹ

09:36:36 30/07/2021
Ngoc Ho mở nhà trẻ cho con em người gốc Việt sau khi tham gia khóa học hỗ trợ khởi nghiệp miễn phí ở Houston.

Indonesia huy động thêm 18.000 nhân viên truy vết COVID-19

08:15:23 30/07/2021
Ngày 29/7, Trưởng bộ phận truy vết thuộc Lực lượng Đặc nhiệm chống COVID-19 Koesmedi Priharto cho biết động thái này được thực hiện sau khi có chỉ thị từ chính quyền trung ương. Theo ông Koesmedi, hiện lực lượng này vẫn đang tiến hành đ...

Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

08:04:46 30/07/2021
Ít nhất 1 người chết và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp.

Tỷ giá USD, Euro ngày 30/7: USD giảm nhanh sau tuyên bố từ Fed

06:25:20 30/07/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 30/7 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm nhanh sau khi chủ tịch Fed Jerome Powel có những tuyên bố mềm mỏng.

Ổ dịch Nam Kinh vừa bùng, Trung Quốc lại có ca mắc COVID-19 ở Bắc Kinh sau 179 ngày

06:12:54 30/07/2021
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên sau gần 6 tháng qua khi giới chức nước này đang khẩn trương ngăn chặn biến thể Delta lây lan ở thành phố Nam Kinh.

Các quan chức ngoại giao cấp cao Hàn-Mỹ điện đàm sau khi đường dây nóng liên Triều được khôi phục

06:10:10 30/07/2021
Các quan chức ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc và Mỹ ngày 29/7 đã tiến hành điện đàm sau khi đường dây liên lạc liên Triều được khôi phục, làm dấy lên hy vọng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.

Tình cờ phát hiện đá quý 500 kg trong sân nhà

06:04:38 30/07/2021
Giới chức Sri Lanka cho biết khối đá sapphire sao lớn nhất thế giới đã được tình cờ phát hiện ở sân sau một căn nhà.

Vườn trên nhà cao tầng giúp kết nối con người và giảm rác thải

05:47:53 30/07/2021
Trên nóc một tòa nhà của ngân hàng Bank of America cao 150m ở Hong Kong (Trung Quốc), một nhóm các nhân viên văn phòng bận rộn thu hoạch thành quả lao động của mình giữa một khu vườn ngổn ngang củ cải, cà rốt và rau đại hoàng mà người b...

Syria mở chiến dịch quân sự qui mô lớn truy quét thành trì khủng bố Daraa

02:44:15 30/07/2021
Nguồn tin quân sự Syria cho biết, ngày 29/7, các lực lượng vũ trang nước này đã mở một chiến dịch qui mô lớn nhằm tiêu diệt những nhóm khủng bố tới thời điểm này vẫn không chịu hạ vũ khí đầu hàng tại thành phố miền nam Daraa.

COVID-19 tại ASEAN hết 29/7: Cả khối thêm 92.786 ca mắc và 2.419 ca tử vong

02:39:59 30/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 29/7, 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 92.786 ca mắc COVID-19 và 2.419 ca tử vong.

Cuộc sống nhộn nhịp ở bang tiêm chủng nhiều nhất nước Mỹ

02:33:57 30/07/2021
Lindy Hoppers người ướt đẫm mồ hôi, đứng thành vòng tròn, vỗ tay theo nhịp điệu, đổi bạn nhảy và cười vang trên sàn khiêu vũ của Câu lạc bộ Champlain ở Burlington, thành phố lớn nhất tiểu bang Vermont.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 thế giới ngày 29/7

02:32:02 30/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/7 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có 196.908.515 ca mắc COVID-19, trong đó có 4.207.661 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 178.275.949 ca.

Trên 230 triệu người đang sinh sống tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm tại Mỹ

02:29:40 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 29/7, một phân tích dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ cho thấy hơn 71% dân số nước này, tương đương gần 237 triệu người, hiện đang sinh sống ở các khu vực đượ...

Cháy rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ, 3 người thiệt mạng

02:27:42 30/07/2021
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng trong 1 vụ cháy rừng ở Manavgat, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt nhiều đám cháy trong ngày thứ hai.

Vụ nổ tại KCN hóa chất ở Đức: Tìm thấy thêm 3 nạn nhân trong đống đổ nát

02:24:30 30/07/2021
Chiều 29/7, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã tìm thấy thêm 3 thi thể trong đống đổ nát sau vụ nổ dẫn tới hoả hoạn tại một cơ sở xử lý và tái chế chất thải Bürrig thuộc khu công nghiệp (KCN) Chempark ở Leverkusen, miền Tây nước Đức.

Indonesia phát hiện hơn 900 ca mắc biến thể nội địa

02:21:11 30/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 29/7, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, bà Siti Nadia Tarmizi cho biết nước này đã phát hiện 923 ca mắc biến thể nội địa B14662 của virus SARS-CoV-2.

Hàn Quốc thúc đẩy sáng kiến đoàn tụ trực tuyến với Triều Tiên

02:18:04 30/07/2021
Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 29/7 thông báo Seoul sẽ thúc đẩy việc đoàn tụ trực tuyến đối với những gia đình bị ly tán với Bình Nhưỡng, coi đây là một dự án liên Triều cấp thiết nhất.

Lũ quét khiến 40 người thiệt mạng và 150 người mất tích tại Afghanistan

02:14:30 30/07/2021
Ít nhất 40 người thiệt mạng và 150 người mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng tàn phá khu vực Đông Bắc thủ đô Kabul, Afghanistan.

Đức: Lạm phát tăng lên mức cao nhất từ năm 2008

02:11:10 30/07/2021
Cơ quan Thống kê liên bang Đức ngày 29/7 cho biết giá hàng hoá, dịch vụ nước này đang ngày càng gia tăng và lần đầu tiên trong 13 năm qua, tỷ lệ lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã vượt 3%.

Các chuyên gia y tế Hàn Quốc kêu gọi chính quyền áp đặt lệnh giới nghiêm

01:55:05 30/07/2021
Ngày 29/7, các chuyên gia y tế Hàn Quốc cho rằng cần thắt chặt hơn nữa những quy định giãn cách xã hội, bao gồm một lệnh giới nghiêm ban đêm trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tăng gấp đôi trong 3 tuần, mà phần lớn số ca là thanh niê...

Israel chuẩn bị tiêm mũi 3 vaccine của Pfizer cho người lớn tuổi

01:42:46 30/07/2021
Ngày 29/7, Bộ Y tế Israel thông báo nước này chuẩn bị tiêm mũi 3 vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer cho người lớn tuổi.

Chiến lược ‘nhổ tận gốc’ COVID-19 của Trung Quốc gặp thử thách biến thể Delta

01:41:19 30/07/2021
Cách tiếp cận “nhổ tận gốc” COVID-19 mà Trung Quốc áp dụng trong suốt thời gian qua để chặn đứng dịch bệnh đang đối mặt với thử thách lớn từ biến thể Delta.

Ai Cập dừng dự án hạt nhân với Nga do quan điểm về đập thủy điện trên sông Nile

01:39:19 30/07/2021
Ai Cập đã quyết định lui dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân El-Dabaa ký với Nga thêm hai năm do không hài lòng trước thái độ của Moskva liên quan đến đập thủy điện Đại phục hưng (GESD) trên sông Nile do Ethiopia triển khai.

Nhật Bản xem xét ban bố tình trạng khẩn cấp tại 3 tỉnh giáp Tokyo

01:37:21 30/07/2021
Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch đưa thêm 3 tỉnh giáp thủ đô Tokyo và Osaka vào danh sách các khu vực áp đặt tình trạng khẩn cấp do số ca mắc COVID-19 trên toàn quốc tăng đột biến trong những ngày qua.

Lợi nhuận của AstraZeneca tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021

01:35:41 30/07/2021
Hãng dược phẩm AstraZeneca của Anh ngày 29/7 cho biết thu về 1,2 tỷ USD trong nửa đầu năm 2021 từ sản phẩm vaccine ngừa COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Các dấu hiệu chuyển nặng F0 cách ly tại nhà cần lưu ý

Sức khỏe

12:37:52 30/07/2021
Khi thấy khó thở, đau dai dẳng, da tái nhợt, triệu chứng lú lẫn... bệnh nhân Covid-19 được cách ly tại nhà cần liên hệ ngay với cơ sở y tế.

"Anh trai quốc dân" bồng em suốt quãng đường 300km từ Sài Gòn về quê

Netizen

12:37:05 30/07/2021
Thời gian vừa qua, do dịch bệnh phức tạp nên nhiều người lao động tại TP.HCM đã chọn cách di chuyển về quê bằng xe máy.

Cô gái nổi tiếng nhờ khả năng nhảy múa trên ván trượt 

Clip hay

12:36:58 30/07/2021
Hannah Cerniglia (26 tuổi, Mỹ) học trượt ván kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Cô đã thu hút sự chú ý nhờ những điệu nhảy ngẫu hứng của mình.

Chồng cũ Lệ Quyên gặp lại con trai sau một tháng

Sao việt

12:36:15 30/07/2021
Hôm 29/7, doanh nhân Đức Huy đón bé Bo về nhà mình để chăm sóc sau gần một tháng con trai theo mẹ - ca sĩ Lệ Quyên - ra Hà Nội sinh sống.

Đội trưởng đá hỏng phạt đền, Qatar thất bại 0-1 trước Mỹ ở bán kết Gold Cup

Bóng đá thế giới

12:35:46 30/07/2021
Đội khách mời của Gold Cup năm nay, Qatar, dừng chân ở bán kết sau khi nhận thất bại với tỷ số 0-1 trước Mỹ.

Thêm 3.000 F0 khỏi bệnh, TP.HCM có 28.320 ca Covid-19 xuất viện

Đời sống

12:32:53 30/07/2021
Trong ngày 29/7, TP.HCM có thêm 3.131 F0 xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi từ khi dịch bắt đầu lên 28.320 người.

Nửa đêm dậy, tôi hoảng sợ thấy người đàn ông lạ đang tìm đồ ăn, từ đó phát hiện bí mật đáng sợ của vợ chồng anh trai

Tâm sự

12:26:47 30/07/2021
Ở chơi nhà chị dâu, tôi điêu đứng phát hiện những người lạ trong ngôi nhà của anh chị

Ashley Graham khoe ảnh khỏa thân bụng bầu

Sao âu mỹ

12:26:16 30/07/2021
Mẫu béo đắt giá nhất thế giới Ashley Graham hạnh phúc khoe em bé thứ hai đang lớn dần trong bụng với bức ảnh selfie trong phòng tắm hôm 29/7.

Tôn Hưng “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” gặp quả báo cay đắng vì cắm sừng vợ

Sao châu á

12:23:39 30/07/2021
Trong những năm cuối thập niên 90 - đầu 2000, Tôn Hưng là một trong những gương mặt sáng giá của màn ảnh nhỏ Đài Loan và Hong Kong. Sở hữu ngoại hình phong trần, phóng khoáng, tài tử sinh năm 1963 thường được hóa thân thành các nhân vật...

Dàn thí sinh Too Hot To Handle Brazil tắm tiên tập thể, bữa tiệc thác loạn "ngốn" hơn 240 triệu đồng!

Show quốc tế

12:05:04 30/07/2021
Luật cấm sex gần như không hề khiến các thí sinh Too Hot To Handle Brazil lo lắng.

3 cách làm khoai tây xào chay ngon miệng đơn giản cho bữa chay phong phú

Ẩm thực

12:02:20 30/07/2021
Các món chay thời gian gần đây rất được ưa chuộng bởi độ thơm ngon, hấp dẫn, lại đầy đủ chất dinh dưỡng chẳng thua kém món mặn.

10 sự thật thú vị về Ford Ranger

Ôtô

12:00:50 30/07/2021
Được thiết kế và chế tạo bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm toàn cầu của Ford ở Úc, Ranger thế hệ mới tiếp tục khẳng định danh tiếng về chất lượng, độ tin cậy và sự bền bỉ. Thế hệ Ranger mới ...

Lương Minh Trang từng nhận ủi đồ trong đoàn phim để có thời gian bên Vinh Râu nhiều hơn

Show việt

11:55:19 30/07/2021
Sự hy sinh của Lương Minh Trang dành cho chồng cũ khiến netizen vô cùng ngưỡng mộ.

4 cán bộ công an hiến máu cứu sống đối tượng mua bán ma túy

Pháp luật

11:52:21 30/07/2021
4 cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa tình nguyện hiến máu kịp thời cứu sống một đối tượng bị bắt giữ vì tội mua bán trái phép chất ma túy.

Hot girl bắn cung Ánh Nguyệt được fan quốc tế follow ầm ầm sau màn trình diễn ấn tượng tại Olympic Tokyo

Sao thể thao

11:51:38 30/07/2021
Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã nhận được rất nhiều sự yêu mến sau khi xuất hiện tại Olympic Tokyo 2020.