Biden ‘lạc quan cứng đầu’ sau thượng đỉnh với Putin

Sau hội đàm, các tổng thống Mỹ khác có thể thất vọng hoặc thậm chí tức giận về lập trường của Putin , nhưng Biden vẫn giữ giọng điệu tích cực.

Ngay sau khi họp thượng đỉnh hơn ba giờ với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức họp báo riêng, đưa ra một loạt quan điểm cứng rắn. Ông bác bỏ cáo buộc Nga liên quan đến hoạt động tấn công mạng nhắm vào lợi ích của Mỹ, cáo buộc Mỹ có hồ sơ nhân quyền tồi tệ hơn Nga và khẳng định chính quyền Biden đang tăng cường hiện diện quân sự gần Ukraine.

Điều này dường như cho thấy hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Nga ở Geneva đã không làm được gì nhiều để thay đổi mối quan hệ song phương vốn đã xuống mức rất thấp trong nhiều năm qua.

Biden lạc quan cứng đầu sau thượng đỉnh với Putin - Hình 1

Tổng thống Biden tại cuộc họp báo ở Geneva ngày 16/6. Ảnh: AFP .

Tuy nhiên, Biden không tỏ ra khó chịu về các bình luận của người đồng cấp Nga trong cuộc họp báo riêng của mình hay trong cuộc trò chuyện sau đó với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một, trước khi ông rời Thụy Sĩ, kết thúc 8 ngày công du châu Âu.

Phản ứng của Biden trước Putin đã làm nổi bật một đặc điểm trong nhiệm kỳ tổng thống của ông: sự lạc quan “cứng đầu” . Những người chỉ trích Biden cho rằng nó thể hiện “sự ngây thơ đáng lo ngại”, trong khi các đồng minh khẳng định đó là yếu tố cần thiết để đạt được tiến bộ.

“Đất nước đã mang một diện mạo khác về nơi chúng ta đã đi và sẽ đến, tôi cảm thấy hài lòng về điều đó”, Biden nói trước khi lên máy bay. Ông chê giới truyền thông quá đa nghi: “Ý tôi là tôi sẽ khiến các bạn phát điên lên vì tôi biết các bạn luôn muốn tôi đưa ra cái nhìn tiêu cực về mọi thứ”.

Theo Biden, điều quan trọng là phải giữ tinh thần lạc quan, dù vẫn có cái nhìn thực tế về triển vọng tạo ra thay đổi trong lâu dài. “Nếu ở vào vị trí của tôi, các bạn sẽ khẳng định rằng không có thay đổi nào trong tương lai, mọi chuyện thực sự khó khăn và tồi tệ phải không?”, Biden hỏi các phóng viên.

Trong sự nghiệp của mình, Biden đã trải qua nhiều nỗi buồn và thất vọng, bao gồm cái chết của vợ và con gái khi là một thượng nghị sĩ trẻ. Con trai cả Beau qua đời vì ung thư khi Biden đang cân nhắc tranh cử tổng thống. Nhưng bất chấp những bi kịch cá nhân, khi ở trước công chúng, ông luôn thấy những mặt tích cực mà người khác không thấy.

Khi nghe Biden phát biểu tại cuộc họp báo của mình, người ta có thể nghĩ rằng cuộc gặp của ông với Putin đã thành công vang dội. Tổng thống nhấn mạnh Nga – Mỹ thống nhất bắt đầu làm việc về thỏa thuận kiểm soát vũ khí mới. Ông cho rằng mấu chốt đàm phán là tìm hiểu lợi ích của đối thủ. Trong trường hợp của Putin, Tổng thống Nga “muốn được tôn trọng, muốn có vị thế cao trên trường quốc tế”, Biden nói.

Nhiều người cho rằng sự tích cực đó thể hiện sự ngây thơ, không muốn nhìn thẳng vào thực tế. Nó cũng đặt ra câu hỏi liệu Biden có sẵn sàng đối mặt với những thách thức như các động thái của Nga ở biên giới phía đông của NATO, các cuộc tấn công mạng từ bên trong nước Nga và hồ sơ nhân quyền của nước này hay không.

Nhưng cách tiếp cận của Biden ít khả năng thay đổi . Ông đã giữ giọng điệu lạc quan kể từ khi bước vào Phòng Bầu dục. Ông đã cố gắng giành được sự ủng hộ của lưỡng đảng khi thông qua chương trình nghị sự trong nước, mặc dù nhiều đồng minh của ông ở Washington không thiết tha tìm kiếm sự ủng hộ từ các nghị sĩ Cộng hòa.

Trong cuộc chiến với Covid-19, ông thường xuyên bày tỏ niềm tin rằng người Mỹ sẽ khỏe mạnh hơn và an toàn hơn, trong khi một số chuyên gia y tế tỏ ra thận trọng hơn khi dự đoán.

Về chính sách đối ngoại, Biden là một nhà ngoại giao lâu năm coi trọng các cuộc trò chuyện trực tiếp như cuộc hội đàm với Putin hôm 16/6 và nhiều cuộc trao đổi với các lãnh đạo khác trong hội nghị thượng đỉnh G7, NATO và EU tuần qua.

Tại G7, cũng như tại cuộc họp của NATO, Biden lạc quan rằng các đồng minh sẽ một lần nữa tin tưởng vào cam kết của chính phủ Mỹ. Khi được hỏi về việc một số lãnh đạo châu Âu lo rằng cựu tổng thống Donald Trump rồi sẽ trở lại Nhà Trắng hoặc một người giống Trump sẽ trỗi dậy, Biden gạt mối lo ngại sang một bên.

Với Nga, Biden và các trợ lý chính sách đối ngoại hàng đầu nhấn mạnh rằng họ không muốn “khởi động lại” mối quan hệ Mỹ – Nga, thuật ngữ đã thể hiện cho sự “ngây thơ” của người tiền nhiệm Barack Obama trong cách làm việc với Nga và Putin.

Nhưng theo lời kể của Biden, hội nghị thượng đỉnh của ông với Putin lại gây cảm giác mối quan hệ được thiết lập lại. Ông khẳng định không lời đe dọa nào được đưa ra, hai bên không lên giọng, chỉ là cuộc trao đổi “tích cực” giữa hai lãnh đạo chưa tin tưởng nhau.

“Chúng ta không cần phải tin tưởng ai đó để đạt được Start II”, ông nói, đề cập đến hiệp ước kiểm soát vũ khí New Start giữa Nga và Mỹ.

Lần duy nhất Biden lên giọng trong cuộc họp báo ở Geneva là khi phóng viên CNN Kaitlan Collins hỏi tại sao ông tự tin rằng Putin sẽ thay đổi hành vi. Biden, khi đó đang rời khỏi địa điểm tổ chức họp báo, quay lại và gắt gỏng.

“Tôi không tự tin rằng ông ấy sẽ thay đổi hành vi. Cái quái gì vậy? Cô làm gì nãy giờ vậy?”, Biden giận dữ hỏi khi chỉ tay về phía Collins. “Tôi nói tự tin lúc nào? Tôi nói rằng điều sẽ khiến họ thay đổi hành vi là phần còn lại của thế giới cùng phản ứng với họ, làm giảm vị thế của họ trên trường quốc tế. Tôi không tự tin về bất cứ điều gì. Tôi chỉ đang nói sự thật”.

“Nhưng hành vi trước đây của Putin không thay đổi và trong cuộc họp báo sau hội đàm với ngài, ông ấy phủ nhận mọi liên quan đến các cuộc tấn công mạng. Ông ấy hạ thấp các hành vi vi phạm nhân quyền, thậm chí từ chối nói tên Alexey Navalny. Vậy làm thế nào điều đó lý giải cho một hội nghị mang tính xây dựng như Tổng thống Putin đã nói?”, Collins tiếp tục.

“Nếu cô không hiểu điều đó, thì cô đang làm sai nghề rồi”, Biden trả lời một cách cáu bẳn.

Đó là phản ứng gay gắt nhằm phản bác sự hoài nghi mà Biden không thích. Nhưng điều đó cũng cho thấy sự “lạc quan cứng đầu” của ông đôi khi là mục tiêu thu hút những lời chỉ trích lẫn hoài nghi.

Khi tới sân bay để chuẩn bị rời đi, Biden nói chuyện với nhóm phóng viên tháp tùng ông trở lại Washington. Đề cập đến bình luận của mình với phóng viên CNN, Biden nói rằng ông nợ cô một lời xin lỗi: “Tôi đã không khôn ngoan khi đưa ra câu trả lời cuối cùng”.

Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ

Putin xác nhận Biden dùng giấy nhớ trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Geneva, nhưng nói rằng người đồng cấp Mỹ hoàn toàn nắm rõ mọi việc.

"Tổng thống Mỹ Joe Biden là một người chuyên nghiệp, làm việc với ông ấy phải rất chăm chú để tránh bỏ sót bất kỳ chi tiết nào", Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời truyền thông trong nước hôm 27/6, sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga. "Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng ông ấy không bao giờ bỏ sót chi tiết nào".

Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6. Ảnh: AFP .

Putin cũng xác nhận Biden đã sử dụng giấy nhớ trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6, nhưng cho rằng điều này hoàn toàn bình thường.

"Ông ấy hoàn toàn nắm rõ mọi việc. Ông ấy thỉnh thoảng xem các ghi chú, nhưng tất cả chúng tôi đều làm như vậy", Putin nói. "Hình ảnh Tổng thống Biden được miêu tả trên truyền thông Nga, thậm chí cả truyền thông Mỹ, không liên quan gì đến thực tế. Tôi nhắc lại lần nữa, ông ấy có chuẩn bị, hiểu những gì ông ấy muốn đạt được và đang làm điều này một cách rất khéo léo. Người ta có thể cảm nhận được điều này ngay lập tức".

Dù dành nhiều lời khen cho người đồng cấp Mỹ, Tổng thống Nga tỏ ra không hài lòng với Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki.

"Thư ký báo chí của ông ấy là một phụ nữ trẻ, có học thức và xinh đẹp", Putin cho hay. "Cô ấy lúc nào cũng lẫn lộn mọi thứ. Không phải do cô ấy không được học hành đầy đủ hay có trí nhớ kém, đơn giản là khi mọi người nghĩ một số chuyện là thứ yếu, họ không thực sự chú ý đến. Người Mỹ tin rằng không có gì quan trọng hơn chính họ. Đây là phong cách của họ".

Rất ít thông tin về hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin được công khai với báo chí. Biden đã bị chỉ trích vì dường như đặt Mỹ và Nga ngang hàng trong bài phát biểu giới thiệu, nói với Putin rằng cả hai nước đều là "cường quốc". Ông cũng bị cho là có màn thể hiện yếu kém trước Putin khi sử dụng giấy nhớ, không thể chọn câu hỏi ngẫu nhiên từ phóng viên và nổi nóng với một nữ phóng viên CNN.

Khi được hỏi liệu có tin tưởng Putin, Biden nhìn một phóng viên và gật đầu. Các trợ lý của Biden sau đó đính chính ông không có ý định truyền đạt bất cứ điều gì bằng cái gật đầu.

Những bất đồng trong thượng đỉnh Putin - Biden. Video: Reuters .

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lũ lụt kinh hoàng cuốn trôi nhà cửa ở châu Âu, 42 người chết00:4168 người chết trong thảm họa mưa lũ "trăm năm có một" ở châu Âu01:20Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Thêm ngày chết chóc vì Covid-19, Campuchia cấm ra vào qua biên giới giáp Việt Nam01:34Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Người dân khốn khổ trong thảm cảnh mưa lũ ở Trung Quốc01:01Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:0030 phút nhóm sát thủ đoạt mạng Tổng thống Haiti01:51Lười và sự thật về sự lười biếng: Có thể xoay đầu 270 độ, hầu hết đều chết vì đi toalet06:13Đệ nhất phu nhân Haiti mặc áo chống đạn về nước đưa tang chồng01:10Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55

Tiêu điểm

Nhiều người Mỹ đổ xô tiêm vaccine
01:55:14 27/07/2021
Người nhiễm biến chủng Delta có thể bình thường lại chỉ trong 7 ngày
13:31:28 25/07/2021
Một nữ vũ công Việt Nam bị sát hại tại Ai Cập
01:32:26 27/07/2021
Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay
01:22:53 26/07/2021
Các triệu chứng mới của COVID-19
06:42:28 26/07/2021
Bão In-Fa đổ bộ vào Trung Quốc
06:46:03 26/07/2021
Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc
22:19:46 26/07/2021
Đa phần người Mỹ bi quan về tương lai đất nước
16:13:36 26/07/2021
Lệnh phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới giúp Vũ Hán dập dịch Covid-19
21:53:25 26/07/2021
Đứng ngắm tiêm kích F-15, người đàn ông cứu mạng phi công quân sự Mỹ
11:50:46 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Không muốn nuôi cá vàng nữa liền đem thả xuống hồ, không ngờ 1 thời gian sau cảnh tượng "khủng khiếp" xuất hiện
05:37:12 27/07/2021
Diễn viên Khả Ngân gây lo lắng khi chia sẻ ảnh phải truyền dịch, ho ra máu và sụt cân mất kiểm soát
07:15:11 27/07/2021
Trong lúc "giận cá chém thớt", chồng đổ bát nước canh lên người tôi và phản ứng của bố tôi mới thực sự gây sốc
06:41:43 27/07/2021
"Thúy Nga nhào nặn chuyện về chị Kim Ngân thành nhảm nhí, vô lí, sỉ nhục gia đình tôi"
08:32:38 27/07/2021
Nhiếp Viễn “Càn Long” Diên Hy Công Lược bị chỉ trích vì coi thường bố mẹ vợ
07:02:04 27/07/2021
Màn lột xác của 2 ái nữ nhà đôi bạn thân Beckham - Tom Cruise: Suri chân dài gây choáng, thiên thần Harper nay điệu lắm rồi
07:21:29 27/07/2021
Bạn của chồng đến ở nhờ vài ngày, tới lúc nửa đêm nghe âm thanh lạ tôi mới run rẩy nhìn thấy cảnh tượng điêu đứng
06:39:51 27/07/2021
Tình cũ và tình mới Hyun Bin đọ sắc cực gắt: Nhan sắc "cân não", nghía đến body Son Ye Jin nhỉnh hơn hẳn Song Hye Kyo?
05:53:34 27/07/2021
Con gái Đông Nhi 9 tháng tuổi: Cưng xỉu trong từng khoảnh khắc
07:25:34 27/07/2021
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
06:05:07 27/07/2021

Tin mới nhất

Kháng thể từ vaccine Trung Quốc bắt đầu giảm sau 6 tháng

07:36:04 27/07/2021
Các kháng thể do vaccine COVID-19 Sinovac của Trung Quốc kích hoạt sẽ bắt đầu giảm xuống sau khoảng 6 tháng, tính từ liều vaccine thứ 2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 27/7: USD giảm giá khi vàng đảo chiều

07:23:45 27/07/2021
USD giảm trong bối cảnh lạm phát đe dọa sự phục hồi kinh tế ở Mỹ và cuộc chiến chống Covid-19 và các biến thể của vi rút vẫn dai dẳng.

COVID-19 tại ASEAN ngày 26/7: Indonesia ca mắc mới giảm mạnh; Malaysia số người chết cao nhất từ đầu dịch

01:39:17 27/07/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/7, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 73.814 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Thế giới có trên 176,9 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

01:37:20 27/07/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 26/7 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 195.020.358 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.178.992 triệu ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh...

Khai mạc hội nghị trù bị Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới

01:35:34 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 26/7, hội nghị trù bị cho Hội nghị thượng đỉnh Hệ thống lương thực thế giới đã khai mạc tại trụ sở Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) ở thủ đô Rome, Italy theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tu...

Nguyên nhân tỉ lệ trẻ em tử vong vì COVID-19 ở Indonesia cao nhất thế giới

01:34:01 27/07/2021
Trong những tuần gần đây, hàng trăm trẻ em Indonesia chết vì COVID-19, trong đó có nhiều trẻ dưới 5 tuổi.

Delta – Biến thể mạnh nhất, đáng gờm nhất mà thế giới đang đối mặt

01:30:01 27/07/2021
Delta là biến thể của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh nhất, mạnh nhất và đáng sợ nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Malaysia thêm 14.516 ca mắc, 207 ca ca tử vong do COVID-19

01:28:21 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 26/7, Malaysia ghi nhận thêm 207 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Chuyên gia Mỹ đề xuất tiêm liều vaccine tăng cường

01:26:59 27/07/2021
Ngày 25/7, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauchi đề xuất những người có hệ miễn dịch bị tổn thương có thể cần phải tiêm liều vaccine tăng cường phòng COVID-19 - liều vaccine thứ ba.

Thủ đô Bangkok (Thái Lan) áp dụng chiến thuật xét nghiệm nhanh

01:25:25 27/07/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, chính quyền vùng đô thị Bangkok đang áp dụng chiến thuật triển khai đồng thời các biện pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên và thành lập các trung tâm cách ly tại tất cả 50 quận nhằm đối phó với làn són...

Hàn Quốc ghi nhận số ngày nắng nóng cao bất thường

01:22:34 27/07/2021
Ngày 26/7, Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết mặc dù chưa phải tháng nắng nóng cao điểm của mùa Hè, song nước này đã ghi nhận số ngày nắng nóng (nhiệt độ cao nhất trên 33 độ C) cao hơn mức trung bình hằng năm.

Singapore phục hồi kinh tế cùng những rủi ro

01:14:34 27/07/2021
Kinh tế Singapore đang trên đà phục hồi từ tình trạng suy thoái tồi tệ nhất trong lịch sử nước này do dịch bệnh COVID-19 gây ra nhưng vẫn tồn tại những rủi ro tiềm tàng.

Indonesia từng bước nới lỏng các biện pháp hạn chế

01:12:23 27/07/2021
Ngày 26/7, các cửa hàng nhỏ, nhà hàng ven đường và một số trung tâm mua sắm đã mở cửa trở lại sau khi Chính phủ Indonesia quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế giữa lúc lo ngại gia tăng về nguy cơ điều này có thể làm bùng phát thêm ...

Hơn 40 triệu người Pháp đã được tiêm ít nhất một liều vaccine

01:09:31 27/07/2021
Số người được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 ở Pháp đã vượt 40 triệu, đồng nghĩa với việc khoảng 60% dân số nước này đã được tiêm đầy đủ hoặc một mũi vaccine phòng bệnh.

Singapore xem xét nới lỏng hạn chế với người tiêm vaccine đầy đủ

01:06:09 27/07/2021
Từ đầu tháng 8 tới, Singapore sẽ xem xét nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19 đối với những người đã được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ nếu các ổ dịch vẫn nằm trong tầm kiểm soát và tỷ lệ nhập viện duy trì ở mức thấp.

Campuchia ghi nhận số ca nhập cảnh mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

01:03:12 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế Campuchia ra thông cáo xác nhận có thêm 22 ca tử vong và 778 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua.

Cháy rừng tạo ra hình thái thời tiết riêng tại bang California, Mỹ

00:59:37 27/07/2021
Hàng nghìn lính cứu hỏa Mỹ đang chạy đua với thời gian để khống chế đám cháy rừng tại bang California đang ngày càng trở nên nghiêm trọng khi chúng tạo ra một hệ thống thời tiết riêng tại đây.

Tình nguyện viên Thái Lan hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

00:55:58 27/07/2021
Khi hệ thống y tế Thái Lan gặp khó khăn do số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh, người dân tại nước này quyết định bù vào khoảng trống, chấp nhận rủi ro sức khỏe để hỗ trợ bệnh nhân.

Khẩu trang là 'tầng bảo vệ bổ sung cần thiết' cho những người đã tiêm vaccine

00:53:01 27/07/2021
Trong bối cảnh biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang khiến số ca nhiễm tại Mỹ tăng trở lại, những người đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu đặt câu hỏi liệu họ có cần phải đeo khẩu trang khi ở trong phòng kín hay không.

Khoảng 160 người thiệt mạng do lũ lụt, sạt lở đất tại Ấn Độ 

00:49:48 27/07/2021
Ngày 26/7, lực lượng cứu hộ Ấn Độ đã phải ngâm mình trong lớp bùn sâu đến thắt lưng để tiếp cận những ngôi làng có người dân mắc kẹt trong lũ lụt và bùn đất do lở đất ở miền Tây nước này.

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất kể từ đầu năm

00:46:27 27/07/2021
Ngày 26/7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc ghi nhận nhận 76 ca mắc COVID-19 trong ngày 25/7, trong đó có 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất kể từ tháng 1 tại Trung Q...

Hà Lan hủy bỏ tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè

00:39:24 27/07/2021
Hà Lan ngày 26/7 thông báo hủy tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè sau khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến trong vài tuần qua, tuy nhiên vẫn nới lỏng các hạn chế đi lại tới hầu hết các quốc gia ở châu Âu.

Lầu Năm Góc tìm giải pháp an toàn cho vali hạt nhân

00:33:32 27/07/2021
Dưới thời cựu Tổng thống Trump, vali hạt nhân của nước Mỹ đã nhiều lần rơi vào tình huống mất an toàn, trong đó nghiêm trọng nhất là vụ suýt lọt vào tay nhóm bạo loạn Điện Capitol ngày 6/1 năm nay.

​Quy định mới về dạy thêm gây sốc cho các công ty giáo dục Trung Quốc

00:02:27 27/07/2021
​Công ty giáo dục TAL Education Group (Trung Quốc) ngày 25/7 cho biết chính sách cấm dạy thêm của Bắc Kinh để giảm bớt áp lực tài chính cho các gia đình đã giáng một đòn mạnh vào hoạt động cũng như triển vọng kinh doanh của...

Israel cảnh báo Iran đang tiến gần đến ngưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân

23:56:35 26/07/2021
Giới chức cấp cao Israel đã cảnh báo Mỹ rằng Iran đang tiến gần đến ngưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân.

Quốc hội Malaysia triệu tập cuộc họp đặc biệt lần thứ 4 trong lịch sử

23:54:38 26/07/2021
Ngày 26/7, Hạ viện Malaysia đã triệu tập cuộc họp đặc biệt trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang áp đặt tình trạng khẩn cấp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Vì sao ca nhiễm giảm nhưng bác sĩ Anh vẫn lo?

22:56:43 26/07/2021
Số ca mắc COVID-19 mới tại Anh đã giảm ngày thứ năm liên tiếp nhưng nhiều bác sĩ vẫn lo bởi xu hướng trẻ hóa trong nhóm bệnh nhân COVID-19 phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Phần lớn số này không tiêm vắc xin.

Cụ ông 102 tuổi, tổn thương phổi 80% vì COVID-19, đã thắng thần chết

22:35:40 26/07/2021
Đại tá Nikolai Bagayev, một cựu chiến binh Nga trong Thế chiến 2, đã đánh bại tử thần đến 2 lần, lần đầu là trong chiến tranh vệ quốc trước phát xít Đức. Ông xuất viện cuối tuần trước sau một tuần được chăm sóc đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Mẹo làm kim chi giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc, ăn là mê

Ẩm thực

10:28:38 27/07/2021
Kim chi là món ăn quen thuộc ở nhiều gia đình và dưới đây là một vài gợi ý cách làm kim chi cải thảo thơm ngon tại nhà:

Cô gái được bố mẹ cho 'nghỉ dưỡng' khi cách ly 

Hài hước

10:28:31 27/07/2021
Một căn lều bằng bạt ở giữa khu vườn đầy cà phê và chôm chôm đã được bố mẹ chuẩn bị kỹ càng cho con gái yên tâm cách ly.

Cất xe thời giãn cách: Đổ đầy xăng hay không, kéo phanh tay hay chặn bánh và những câu hỏi phổ biến

Ôtô

10:25:47 27/07/2021
Dưới đây là một số mẹo bảo dưỡng ô tô để xế yêu của bạn luôn ở trạng thái tốt đẹp nhất.

UNESCO đưa 3 địa danh châu Á vào danh sách Di sản thế giới

Du lịch

10:15:41 27/07/2021
Ủy ban Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ngày 25-7 đã ghi danh thêm 3 địa điểm nổi tiếng ở châu Á vào danh sách Di sản thế giới.

Bị lôi kéo vào lùm xùm, Phương Thanh nêu rõ nguyên tắc từ thiện

Sao việt

10:14:41 27/07/2021
Dốc sức hỗ trợ người dân và đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch nhưng Phương Thanh vẫn bị gây rắc rối.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng tệ nhất mà bạn không nên lấy về cho chủ lực ở meta hiện tại

Esport

10:13:50 27/07/2021
Theo đánh giá từ kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý chuyên nghiệp - Mismatched Socks, những Trang Bị Ánh Sáng tỏ ra khá tệ và bạn không nên lấy.

2 mỹ nữ làng Esports Việt khiến trend Tiktok đã "nguội" bỗng "nóng bỏng tay" trở lại

Game online

10:13:37 27/07/2021
Nguyên nhân là do những cô gái thường gửi nhanh đoạn video và hỏi bạn trai rằng Tiểu Hý liệu có đeo đồng hồ hay không. Nhiều anh chàng mải mê ngắm nhan sắc cô nàng xinh đẹp mà quên chi tiết phụ này sẽ nhận cái kết đắng lòng.

Chàng trai người Nga nuôi gấu làm thú cưng 

Clip hay

10:11:32 27/07/2021
Chú gấu cưng Balu (2 tuổi) hiện sống cùng chủ nhân ở thành phố Saratov, Nga. Nó được nhận nuôi cách đây một năm từ sở thú địa phương.

Võ Hạ Trâm: 'Mẹ chồng thức cả đêm để trông ngóng tôi rời khỏi phòng mổ'

Phỏng vấn sao

10:08:02 27/07/2021
Kể từ khi bé Moon chào đời, cuộc sống của vợ chồng Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi.

Hạn chế nóng, sốt ở trẻ nhỏ- Cách gì?

Sức khỏe

09:44:21 27/07/2021
Con tôi rất hay bị ốm vặt, hay bị sốt. Cháu mới được 4 tuổi. Ngoài việc cho cháu dùng thuôc hạ sốt thì tôi cần phải làm gì thêm nữa không? Mong bác sĩ tư vấn!- Mai Thu Thảo (Nghệ An) .

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Bóng đá việt nam

09:44:07 27/07/2021
Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Quảng Ngãi: Nhân viên y tế làm việc ở khu vực phong tỏa dương tính SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

09:40:34 27/07/2021
Một nhân viên y tế đang làm việc ở khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Clip CSGT tặng 400 lít xăng, phát thức ăn cho đoàn người từ miền Nam đổ về Tây Nguyên tránh dịch

Netizen

09:39:14 27/07/2021
Không chỉ tặng xăng, CSGT Gia Lai còn tặng đoàn người bánh mì, ăn lấy sức để tiếp tục cuộc hành trình.

Bộ Công an: Cựu Chủ tịch Hà Nội cùng đồng phạm gây thiệt hại 20 tỷ đồng

Pháp luật

09:35:34 27/07/2021
Trong vụ án xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội và một số đơn vị liên quan, ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch Hà Nội) cùng các đồng phạm bị cáo buộc đã gây thiệt hại gần 20 tỷ đồng.

Dani Alves và giá trị tấm huy chương Olympic

Bóng đá thế giới

09:34:30 27/07/2021
Bước sang thập niên thứ ba thi đấu chuyên nghiệp, hậu vệ người Brazil không thể cưỡng lại ham muốn tranh tài ở Thế vận hội.