Biden đối mặt thách thức ‘thoát Trump’

Tại kỳ họp LHQ đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, Biden phải tìm cách lấy lại niềm tin của đồng minh và chứng minh ông khác Trump.

Joe Biden, người được phần lớn thế giới trông đợi trở thành một lãnh đạo ổn định có thể khôi phục niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Mỹ và hàn gắn quan hệ với các đồng minh bị rạn nứt dưới thời tổng thống Donald Trump , sẽ đối mặt nhiều thách thức trong lần tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ vào tuần này.

Ông chủ Nhà Trắng phải đương đầu những chỉ trích toàn cầu về chiến dịch rút quân khỏi Afghanistan và các chính sách Covid-19, như cáo buộc tích trữ vaccine và tiếp nối chính sách của Trump để trục xuất người di cư với lý do sức khỏe cộng đồng. Hy vọng xây mặt trận chung với các đồng minh châu Âu của Biden nhằm ứng phó Trung Quốc cũng đang bị đe dọa, khi Mỹ và Pháp mâu thuẫn ngay trước thềm cuộc họp của LHQ liên quan đến thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân Australia.

Biden muốn tập trung vào kế hoạch chia sẻ vaccine của Mỹ và nỗ lực chống biến đổi khí hậu , sau khi Mỹ thoát khỏi “vũng lầy” Afghanistan.

“Tổng thống cơ bản sẽ đưa ra thông điệp rằng việc chấm dứt cuộc chiến ở Afghanistan đã khép lại một chương tập trung vào chiến tranh và mở ra chương mới về ngoại giao hiệu quả và chuyên sâu của Mỹ, thông qua hợp tác với đồng minh và đối tác để giải quyết các vấn đề không thể can thiệp bằng vũ lực quân sự”, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết.

Khi xuất hiện tại Đại hội đồng LHQ lần này, Tổng thống Mỹ có thể không bị e dè như Trump, nhưng sự chào đón của các lãnh đạo thế giới với ông có thể không còn nồng nhiệt như mong đợi.

Biden đối mặt thách thức thoát Trump - Hình 1

Tổng thống Joe Biden trước khi lên trực thăng rời Nhà Trắng tới New York hôm 20/9. Ảnh: Washington Post .

Quan hệ của Mỹ với Pháp sứt mẻ ngay trước thềm cuộc họp . Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cáo buộc Biden hành xử như Trump, sau khi nước này bị “lật kèo” trong thương vụ tàu ngầm với Australia. Australia từng ký thỏa thuận 40 tỷ USD mua tàu ngầm Pháp, song hủy ngang để quay sang Anh và Mỹ, khiến Paris tức giận gọi đây là “cú đâm sau lưng”.

Video đang HOT

Le Drian nói đây là bằng chứng cho thấy châu Âu và Mỹ có thể có những mục tiêu không đồng nhất ở châu Á và có ít điểm chung hơn kỳ vọng.

“Chúng tôi từng nghĩ chủ nghĩa đơn phương, bản chất khó đoán định, sự nghiêm trọng của thông báo, việc thiếu tôn trọng đối tác như này chỉ là chuyện của quá khứ”, ông nói.

Tổng thống Biden đã đề xuất điện đàm hòa giải với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người không tới dự cuộc họp LHQ năm nay. Ngoại trưởng Le Drian nói cuộc điện đàm sẽ diễn ra trong vài ngày tới, nhưng bản thân ông không có kế hoạch gặp người đồng cấp Mỹ Antony Blinken, dù tới New York dự họp LHQ.

Pháp tuần trước triệu hồi đại sứ nước này tại Mỹ, điều chưa từng làm trước đây, nhưng Washington vẫn nỗ lực hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Mỹ luôn coi Pháp là đồng minh lâu đời nhất.

“Chúng tôi không đồng tình với quan điểm của họ về tất cả vụ việc này, nhưng chúng tôi hiểu lập trường của họ và sẽ tiếp tục làm việc về vấn đề này trong những ngày tới”, quan chức Mỹ cho biết.

Căng thẳng Mỹ – Pháp xảy ra giữa lúc một số đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cảm thấy “tổn thương”khi bị gạt ra rìa trong quyết định rút quân đột ngột của Biden khỏi Afghanistan trước ngày 31/8. Khi Mỹ và các đối tác NATO tiến hành chiến dịch sơ tán đầy hỗn loạn trong lúc Taliban tiến vào Kabul, một vụ đánh bom tự sát ngoài sân bay đã khiến 13 lính Mỹ và nhiều người Afghanistan thiệt mạng. Một số nước NATO cho biết họ không thể đưa tất cả rời đi trước thời hạn của Biden.

Những căng thẳng với NATO và Pháp có thể là lý do Mỹ đẩy nhanh quyết định nới hạn chế đi lại với người đến từ châu Âu đã tiêm chủng đầy đủ từ tháng 11, động thái có thể thu hút sự ủng hộ từ các đồng minh châu Âu. Hàng nghìn công dân nước ngoài có gia đình ở Mỹ, trong đó có nhiều người châu Âu, hầu như không thể gặp nhau trong 18 tháng đại dịch.

Hơn 80 tổng thống và Thủ tướng các nước dự kiến tham dự trực tiếp Đại hội đồng LHQ tại New York năm nay, sau một năm phải họp trực tuyến vì Covid-19. Đây được xem là cơ hội quan trọng nhất cho bất kỳ tổng thống nào để trình bày về chương trình nghị sự đối ngoại của họ.

“Mỹ đã trở lại”, Biden nói ngày 20/9 trước cuộc họp với Tổng thư ký LHQ António Guterres. “Chúng tôi tin tưởng Liên Hợp Quốc và các giá trị của cơ quan này”.

Stéphane Dujarric, phát ngôn viên của Guterres, cho biết các cuộc họp, sự kiện bên lề Đại hội đồng mang lại nhiều lợi ích và có thể mang đến những tác động quan trọng để giải quyết các vấn đề song phương và đa phương.

Tuy nhiên, lịch trình của Biden tại New York khá ngắn. Ông chỉ có một cuộc họp với Thủ tướng Australia Scott Morrison, sau bài phát biểu tại Đại hội đồng, chứ không tham dự nhiều phiên họp bên lề. Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ gặp Biden vào cuối ngày 21/9, sau khi ông trở về Nhà Trắng. Biden cũng sẽ chủ trì một cuộc họp trực tuyến của LHQ về đại dịch từ Washington vào ngày 22/9.

Sau khi Tổng thống Biden rời New York, chương trình ngoại giao của Mỹ sẽ chủ yếu do Ngoại trưởng Blinken điều phối, người đã bị những người đồng cấp Hà Lan và Anh chỉ trích vì cách xử lý việc rút quân NATO khỏi Afghanistan.

Các diễn biến gần đây có thể khiến cộng đồng quốc tế giảm bớt thiện cảm với Biden, nhưng so với người tiền nhiệm, ông vẫn là vị khách được chào đón, theo các nhà quan sát của LHQ.

“Tôi nghĩ Biden vẫn sẽ nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt, vì ông ấy không phải là Trump”, Richard Gowan, chuyên gia LHQ tại Nhóm Khủng hoảng Quốc tế, nói.

Biden cam kết không gây 'Chiến tranh Lạnh mới'

Biden tuyên bố Mỹ không tìm kiếm cuộc Chiến tranh Lạnh mới trong bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc, giữa lúc quan hệ với Trung Quốc căng thẳng.

"Chúng tôi không tìm kiếm một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, hay một thế giới bị chia thành những phe cố định. Mỹ sẵn sàng làm việc với bất kỳ quốc gia nào ủng hộ và theo đuổi giải pháp hòa bình để cùng giải quyết các thách thức, ngay cả khi chúng tôi bất đồng gay gắt trong những lĩnh vực khác", Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trong cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm nay.

Biden cam kết không gây Chiến tranh Lạnh mới - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York hôm nay. Ảnh: AFP .

Mặc dù không đề cập trực tiếp đến Trung Quốc, phát biểu của Biden được đưa ra giữa những lo ngại xung quanh quan hệ căng thẳng của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong cuộc phỏng vấn hôm 20/9, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo nguy cơ thế giới chia rẽ do căng thẳng Mỹ - Trung và kêu gọi hai bên cải thiện quan hệ.

"Chúng ta bằng mọi giá phải tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới, viễn cảnh có thể nguy hiểm hơn và khó kiểm soát hơn so với quá khứ. Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi và thậm chí kinh nghiệm quá khứ để xử lý khủng hoảng cũng không còn nữa", Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cho biết.

Covid-19 cũng là một vấn đề nổi bật và được Biden dùng để mở đầu bài phát biểu. "Chúng ta đã mất mát quá nhiều vì đại dịch tàn khốc này. Nó đang tiếp tục cướp đi những sinh mạng trên khắp thế giới và tác động quá lớn đến sự tồn tại của chúng ta", Tổng thống Mỹ cho hay, nói thêm rằng đây là "thập kỷ quyết định với thế giới" và sẽ đóng vai trò định hình tương lai.

"Nhằm chống lại đại dịch, chúng ta cần tập hợp hành động khoa học và ý chí chính trị. Chúng ta cần tiêm chủng nhanh nhất có thể và mở rộng khả năng tiếp cận oxy, xét nghiệm, các phương pháp điều trị, để cứu lấy những sinh mạng khắp thế giới", Biden nói, đồng thời ca ngợi nỗ lực chia sẻ vaccine của Mỹ với hơn 160 triệu liều cho các nước khác.

Đề cập tới việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, Biden cho biết đây là bước cần thiết để xoay trục chính sách của Washington sang những thách thức toàn cầu, bao gồm Covid-19 và biến đổi khí hậu.

"Chúng tôi đã chấm dứt 20 năm xung đột tại Afghanistan. Khi khép lại kỷ nguyên chiến tranh không ngừng này, chúng tôi đang mở ra một thời kỳ mới ngoại giao không ngừng", ông chủ Nhà Trắng cho hay.

Khép lại bài phát biểu dài hơn 30 phút, Biden kêu gọi cộng đồng quốc tế cùng nhau xây dựng "một tương lai tốt đẹp hơn", bằng cách giải quyết loạt thách thức mà ông đã nêu.

"Hôm nay, tôi đứng đây khi lần đầu tiên trong vòng 20 năm nước Mỹ không có mặt trong cuộc chiến nào. Chúng tôi đã bước sang trang mới. Với tất cả sức mạnh, năng lượng, cam kết, ý chí và nguồn lực vô song, đất nước của chúng tôi giờ đây hoàn toàn tập trung vào tương lai, không phải những gì đã ở phía sau", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Công nương Kate mặc váy 22 USD03:28Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12Khoảnh khắc 4 tháp làm mát ở Anh sập thành tro bụi trong nháy mắt01:19

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Kết cục buồn của cậu bé lớn lên giữa bầy sói
00:59:57 16/10/2021
Rán cá rồng để dạy chồng bài học
17:54:50 16/10/2021
Trung Quốc có tới 65 triệu căn hộ bỏ không, đủ chỗ ở cho cả nước Pháp
00:28:17 16/10/2021
Nghị sĩ Anh bị đâm chết giữa cuộc họp cử tri ở nhà thờ
07:45:10 16/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021
Bill Gates và vợ cũ lần đầu xuất hiện cùng nhau sau vụ ly hôn "bom tấn"
09:07:33 16/10/2021
11 học sinh chết đuối khi dọn rác ven sông
19:38:49 16/10/2021
Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện
11:29:44 17/10/2021
Ca nhiễm, tử vong do Covid-19 ở Nga tiếp tục cao kỷ lục
19:21:06 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
“Vợ hờ” vừa dứt tình, Đàm Vĩnh Hưng còn đối mặt với án tù tươi ở Mỹ vì kết hôn giả để nhập tịch?
15:02:42 17/10/2021
Long Nhật sững sờ khi tìm ra kẻ đứng sau tung tin mình triệt hạ Hồ Văn Cường, khán giả ủng hộ kiện
17:14:56 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
“Cô thư ký” nổi tiếng nhất của CEO Đại Nam mắc 1 lỗi sai khiến netizen tràn vào đòi bà Phương Hằng trừ lương gấp!
16:30:55 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Bố ca sĩ Thu Phương qua đời, dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
16:17:58 17/10/2021

Tin mới nhất

Lý do Mỹ lo ngại tên lửa siêu vượt âm bắn chệch của Trung Quốc

20:27:04 17/10/2021
Dù bắn chệch 30 km, đầu đạn siêu vượt âm Trung Quốc vẫn có thể xuyên thủng lưới phòng không đa tầng, khiến Mỹ bất ngờ và lo ngại.

Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Mỹ "thổi bùng" lo ngại an toàn ở Biển Đông

20:03:24 17/10/2021
Vụ tàu ngầm Mỹ va chạm với vật thể lạ ở Biển Đông hồi đầu tháng đã làm dấy lên lo ngại về mức độ an toàn khi triển khai hoạt động tại khu vực này.

Hé lộ tình trạng sức khỏe của ông Bill Clinton

19:53:51 17/10/2021
Một người phát ngôn cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sẽ tiếp tục nằm viện đến hết ngày 17/10 điều trị nhiễm trùng máu.

Hố nước sôi bí ẩn nuốt chửng 2 xe hơi trên đường phố Nga

19:50:49 17/10/2021
Một hố sâu chứa đầy nước nóng bất ngờ xuất hiện bên ngoài một trung tâm thương mại ở vùng Siberia thuộc Nga đã nuốt chửng hai chiếc xe hơi đậu phía trên.

17 nhà truyền giáo Mỹ cùng gia đình bị bắt cóc

19:29:29 17/10/2021
17 nhà truyền giáo Mỹ và các thành viên trong gia đình đã bị một băng đảng bắt cóc ở thủ đô Haiti hôm 16/10.

Chân dung tình báo viên đào tẩu khỏi Liên Xô và châm ngòi Chiến tranh Lạnh

11:56:43 17/10/2021
Vụ tình báo viên Liên Xô Gouzenko đào tẩu và cung cấp thông tin mật cho phương Tây đã dẫn tới hàng loạt vụ bắt giữ điệp viên trên khắp thế giới.

Trung Quốc thử nghiệm tên lửa siêu thanh có thể mang đầu đạn hạt nhân

11:36:11 17/10/2021
Trung Quốc được cho là đã thử nghiệm một tên lửa siêu thanh có khả năng mang đầu đạn hạt nhân khiến Mỹ bất ngờ, báo Financial Times đưa tin.

Mỹ tăng cường chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vaccine cho trẻ em

11:23:04 17/10/2021
Giới chức y tế Mỹ đang chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 quy mô toàn quốc cho trẻ em nhằm kiểm soát sự bùng phát của dịch.

Nga vạch "lằn ranh đỏ" cho Mỹ ở Trung Á

10:56:22 17/10/2021
Nga mới đây đã tuyên bố rõ ràng sẽ không chấp nhận sự hiện diện quân sự của Mỹ ở khu vực Trung Á.

Mỹ sẽ làm gì khi quân đội Nga - Trung ngày càng xích lại gần nhau?

10:51:48 17/10/2021
Theo một báo cáo mới của tập đoàn Rand Corp, mối quan hệ ngày càng gia tăng giữa Nga và Trung Quốc là biểu hiện của chủ nghĩa thực dụng và dựa trên sự cân bằng nhằm chống lại quyền lực cứng và quyền lực mềm của Mỹ.

COVID-19 tới 6h sáng 17/10: Thêm hơn 5.000 người chết; Ca tử vong và mắc mới tại Nga đều vọt lên kỷ lục;

06:07:19 17/10/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 327.000 ca nhiễm và 5.044 ca tử vong. Tình hình tại Nga ngày càng nghiêm trọng, khi ca tử vong và mắc mới đều vọt lên mức kỷ lục từ đầu dịch.

Xác định 17 đội thi xuất sắc vào vòng chung khảo cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin

05:22:37 17/10/2021
Ngày 16/10, vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021 có sự tham gia của 101 đội thi tới từ 8 nước ASEAN đã bắt đầu theo hình thức online, điểm cầu chính được đặt tại Hà Nội.

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ tại Đà Nẵng

05:03:13 17/10/2021
Ngày 16/10, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Lễ bàn giao 4 bộ hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam.

Khủng hoảng khí đốt ở châu Âu, Nga có tuyên bố bất ngờ

04:58:12 17/10/2021
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, Moscow sẵn sàng tăng lượng khí đốt cung cấp cho châu Âu nếu được đề nghị hỗ trợ.

Tân Thủ tướng Nhật Bản có thể học gì từ chính sách kinh tế của Hàn Quốc?

04:56:16 17/10/2021
Việc tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có củng cố được quyền lực trong một năm điều hành đất nước hay không phụ thuộc vào khả năng phục hồi tăng trưởng kinh tế của nhà lãnh đạo này.

Goldman Sachs: Mảng ngân hàng đầu tư mang về 3,7 tỷ USD doanh thu

04:53:51 17/10/2021
Goldman Sachs cho biết, lợi nhuận mà họ kiếm được trong quý III/2021 là 5,28 tỷ USD, tương đương 14,93 USD/cổ phiếu.

Facebook che giấu vấn đề nội dung thù ghét thế nào

01:15:33 17/10/2021
Facebook tuyên bố AI có thể chặn phần lớn các phát ngôn thù ghét, nhưng tài liệu nội bộ cho thấy hiệu quả chỉ vài phần trăm.

Trung Quốc nuôi tham vọng cường quốc vũ trụ cạnh tranh Mỹ

01:03:38 17/10/2021
Không chỉ cạnh tranh gay gắt trong nhiều lĩnh vực dưới mặt đất, Trung Quốc còn tham vọng thách thức sự thống trị của Mỹ trên vũ trụ.

Iran đuổi hải tặc tấn công tàu dầu

00:58:58 17/10/2021
Hải quân Iran can thiệp và đuổi nhóm hải tặc âm mưu tấn công tàu dầu nước này trên Vịnh Aden.

Na Uy nghi sát thủ cung tên cải đạo nửa vời

00:53:11 17/10/2021
Cảnh sát Na Uy nói nghi phạm giết 5 người bằng cung tên có thể có vấn đề tâm thần và không thật sự cải sang đạo Hồi.

Thủ tướng Anh đến hiện trường nghị sĩ bị sát hại

00:51:09 17/10/2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng lãnh đạo đối lập đến thăm nhà thờ xảy ra vụ khủng bố bằng dao khiến một nghị sĩ thiệt mạng.

Bill Gates rạng rỡ trong lễ tổng duyệt đám cưới con gái

00:39:12 17/10/2021
Bill Gates mỉm cười ôm và trò chuyện cùng Jenifer, cô con gái lớn đang chuẩn bị cho lễ cưới.

COVID-19 tại ASEAN hết 16/10: Indonesia tung 6 chiến lược ngăn dịch; Campuchia tiến tới mở cửa hoàn toàn

00:17:40 17/10/2021
Trong ngày 16/10, các nước ASEAN ghi nhận trên 32.000 ca nhiễm mới, 428 ca tử vong. Indonesia triển khai 6 chiến lược ngăn làn sóng dịch mới, trong khi Campuchia tiến tới mở cửa lại hoàn toàn.

Cuba xem xét thử nghiệm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 2 tuổi

00:08:54 17/10/2021
Truyền thông nhà nước Cuba cho biết, nước này đang xem xét việc thử nghiệm vaccine Covid-19 cho trẻ em dưới 2 tuổi, trong nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh tại quốc đảo Caribê.

Thế giới áp sát mốc 241 triệu ca mắc COVID-19; Nga vẫn là 'điểm nóng'

23:42:53 16/10/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 16/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 240.961.318 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.907.345 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 218...

Indonesia triển khai 6 chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch mới

23:40:32 16/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Chính phủ Indonesia đang tăng cường chiến lược để ngăn chặn nguy cơ làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 vào cuối năm 2021 - thời điểm hoạt động đi lại của người dân gia tăng trong dịp Giáng sinh và Năm mới.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ

23:38:55 16/10/2021
Do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều khu vực bang Kerala miền Nam Ấn Độ ngày 16/10 đã bị ngập lụt nghiêm trọng. Giới chức địa phương đã phải ban bố cảnh báo đỏ ở 5 quận của bang và báo động màu da cam ở 7 quận khác.

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt Trung tâm Dịch vụ Lốp ô tô, tải và buýt Tân Kim Phúc tại Quy Nhơn

Ôtô

21:06:20 17/10/2021
Trung tâm Dịch vụ Lốp ô tô, tải và buýt Tân Kim Phúc vừa ra mắt cửa hàng mới khai trương được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp tại Khu Đô thị Long Vân, TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Hoa hậu bị phản đối dữ dội: Trở thành giảng viên, giám đốc ở tuổi 26

Sao việt

21:04:55 17/10/2021
Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh hiện tại không chỉ được ngưỡng mộ bởi nhan sắc ngày càng xinh đẹp mà còn bởi trình độ học vấn và sự nghiệp thành công.

Món cơm cuộn Hàn Quốc ngon đúng điệu

Ẩm thực

21:03:22 17/10/2021
Món cơm cuộn Hàn Quốc với vẻ ngoài hấp dẫn, dễ tạo hình trang trí mà cũng rất thơm ngon. Nào  cùng vào bếp và cùng học cách làm món cơm cuộn Hàn Quốc này ngay nhé!

HLV Park và tuyển Việt Nam nhận tin 'sét đánh' trước hai trận đấu tháng 11

Bóng đá việt nam

21:02:29 17/10/2021
Tiền vệ Tuấn Anh khả năng cao không thể ra sân trong hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11.

Top 10 sao nữ đại diện cho vẻ đẹp của Hàn Quốc năm 2021

Sao châu á

20:59:55 17/10/2021
Vừa qua, Viện nghiên cứu văn hoá KBS công bố danh sách những sao nữ đại diện cho vẻ đẹp của Hàn Quốc năm 2021.

Hàng loạt tỉnh, thành công bố cấp độ thích ứng an toàn

Đời sống

20:59:52 17/10/2021
Một tuần sau khi Chính phủ ban hành quy định về thích ứng an toàn Covid-19, nhiều tỉnh, thành đã công bố cấp độ nguy cơ và biện pháp tương ứng.

Những kiểu hóa trang 'dị nhất quả đất' 

Hài hước

20:51:25 17/10/2021
Tuy hóa trang thất bại nhưng họ đúng là những con người có khiếu hài hước.

Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook

Netizen

20:47:39 17/10/2021
Vụ việc hiện đang gây xôn xao khắp cộng đồng mạng.

Kylie Jenner cãi nhau to đến mức “toang” với bạn trai giữa lúc mang thai, dân tình soi rõ bằng chứng ở MTV Awards?

Sao âu mỹ

20:43:30 17/10/2021
Khán giả đang hết sức hoang mang trước thông tin Kylie Jenner và bạn trai chiến tranh lạnh vì mâu thuẫn tình cảm.

Hạnh phúc trong hôn nhân phải xuất phát từ cố gắng của 2 người

Tình yêu

20:36:56 17/10/2021
Anh và tôi đã kết hôn được 13 năm, nhưng trong suốt cuộc hôn nhân, chúng tôi đã trải qua 7 lần ly thân.

Đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan đạt giải tại Chợ dự án - LHP Quốc tế Busan

Hậu trường phim

20:20:00 17/10/2021
Vừa qua, tác phẩm phim dự án Nếu gỗ có thể khóc, gỗ sẽ khóc ra máu (If Wood Could Cry, It Would Cry Blood) của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan (Việt Nam) được nhận Giải thưởng quốc tế ArteKino, trị giá 6,000 Euro trong khuôn khổ Chợ d...

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

Học hành

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.