Biden bỏ lệnh cấm với người chuyển giới của Trump

Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ quân ngũ của Trump, nói rằng “tất cả người Mỹ”đủ tiêu chuẩn đều có thể phục vụ trong quân đội.

“Những gì tôi đang làm là tạo điều kiện cho tất cả người Mỹ đủ tiêu chuẩn phụng sự đất nước trong bộ quân phục. Người chuyển giới, nếu đủ tiêu chuẩn về mọi mặt, có thể phục vụ chính phủ trong quân đội Mỹ”, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói hôm 25/1.

Chính sách mới của Biden được thiết lập theo sắc lệnh hành pháp mà ông ký tại Nhà Trắng, động thái mới nhất trong chuỗi sắc lệnh nhằm đảo ngược các chính sách của người tiền nhiệm Donald Trump. Sắc lệnh này cũng khôi phục chính sách của cựu tổng thống Barack Obama.

Biden bỏ lệnh cấm với người chuyển giới của Trump - Hình 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh tại Nhà Trắng hôm 25/1. Ảnh: AFP .

“Nói một cách đơn giản, quân nhân chuyển giới sẽ không còn bị giải ngũ hoặc tách biệt vì lý do giới tính . Quân đội phát triển mạnh khi bao gồm người Mỹ đa dạng, những người có thể đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về nghĩa vụ quân sự, và một quân đội toàn diện củng cố an ninh quốc gia của chúng ta”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

Nhà Trắng trích dẫn một nghiên cứu năm 2016 cho thấy “việc cho phép quân nhân chuyển giới phục vụ công khai trong quân đội Mỹ sẽ chỉ tác động tối thiểu đến sự sẵn sàng của quân đội và chi phí chăm sóc sức khỏe ”.

Quân đội Mỹ có hơn 1,3 triệu quân nhân và Lầu Năm Góc ước tính khoảng 9.000 người được xác định là chuyển giới. Tân Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin cho biết ông hoàn toàn ủng hộ sắc lệnh của Biden.

“Bộ Quốc phòng sẽ lập tức thực hiện hành động chính sách thích hợp để đảm bảo những cá nhân được xác định là chuyển giới đủ điều kiện nhập ngũ và phục vụ dưới giới tính tự xác định của họ”, Austin cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng Lầu Năm Góc sẽ chi trả cho tất cả “dịch vụ chăm sóc liên quan đến quá trình chuyển đổi cần thiết về mặt y tế”.

Động thái của Biden đã đảo ngược lệnh cấm năm 2018 của Trump. Trump khi đó tuyên bố rằng các quân nhân chuyển giới đã làm rối ren, gây tốn kém và làm xói mòn sự sẵn sàng quân đội cũng như tình bạn thân thiết trong quân đội.

Lệnh cấm của Trump đồng nghĩa binh sĩ chuyển giới, những người được khuyến khích công khai việc chuyển giới dưới thời Obama, phải đối mặt với việc bị yêu cầu giải ngũ. Lệnh cấm này khiến một loạt quân nhân đệ đơn kiện. Tòa án Tối cao Mỹ cuối cùng cho phép lệnh cấm có hiệu lực, trong khi các vụ kiện vẫn diễn ra theo cách thông qua tòa án cấp dưới.

Harris nỗ lực chứng minh vị thế đầu nhiệm kỳ

Vài giờ sau lễ nhậm chức lịch sử, Kamala Harris xuất hiện trên truyền hình với bài phát biểu đầy cảm hứng đầu tiên ở cương vị Phó tổng thống.

"Ngay cả trong những thời khắc đen tối, chúng ta không chỉ mơ mộng, mà còn bắt tay vào thực hiện. Chúng ta không chỉ nhìn vào những gì đã qua, mà còn hướng tới những điều có thể. Đây là khát vọng của người Mỹ", tân Phó tổng thống Mỹ Harris gửi gắm thông điệp tới người dân hôm 20/1.

Bài phát biểu được cho là động thái quan trọng đối với một "phó tướng" thu hút quá nhiều sự chú ý bên cạnh tân Tổng thống Joe Biden vào ngày nhậm chức. Theo một nguồn tin giấu tên am hiểu vấn đề, quyết định để Harris xuất hiện như vậy đồng nghĩa với sự thừa nhận của Biden với vai trò lịch sử của bà như nữ phó tổng thống Mỹ đầu tiên, cũng là người da màu gốc Nam Á đầu tiên vươn tới chức vụ này.

Động thái dường như còn nhằm khai thác danh tiếng đang gia tăng nhanh chóng của Harris, thể hiện tính cấp tiến và tầm quan trọng của bà với tư cách trợ thủ đắc lực của Biden, đồng thời đánh dấu sự tương phản so với cách tiếp cận của cựu tổng thống Donald Trump, người được cho là không nhường "hào quang" cho cấp phó Mike Pence.

Harris nỗ lực chứng minh vị thế đầu nhiệm kỳ - Hình 1

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris tại Nhà Trắng hôm 21/1. Ảnh: AFP .

Chiến lược này được thể hiện ngay trong ngày đầu tiên tại Nhà Trắng của Biden, khi Harris có mặt bên cạnh lúc ông ký một loạt sắc lệnh, đồng thời ngồi kế Tổng thống trong Phòng Bầu dục khi các trợ lý cung cấp báo cáo hàng ngày. Harris cũng tiếp nhận những báo cáo riêng về Covid-19 và kinh tế.

Hôm 22/1, Biden và "cánh tay phải" Harris đã dùng bữa trưa cùng nhau. "Một chính quyền mới đồng nghĩa với một người cùng ăn trưa mới", tân Tổng thống Mỹ viết trên Facebook. Đây là truyền thống mà Biden được cho là vô cùng trân trọng từ khi làm cấp phó của Barack Obama và Nhà Trắng cũng tuyên bố sẽ tiếp nối.

Theo bình luận viên Jasmine Wright và Arlette Saenz của CNN , việc phát triển quan hệ giữa Biden và Harris sẽ là chìa khóa quan trọng trên hành trình điều hành đất nước của cả hai 4 năm tới. Biden đã làm việc hơn 4 thập kỷ tại quốc hội và Nhà Trắng, trong khi Harris, người mới giữ chức thượng nghị sĩ 4 năm, là gương mặt tương đối mới ở Washington.

Những nguồn tin thân cận với Harris cho biết bà đang tìm cách đối mặt với thực tế mới đó, làm quen với nhịp độ ở Cánh Tây và công việc của chính phủ, đồng thời khao khát hỗ trợ giải quyết những cuộc khủng hoảng chồng chéo của đất nước. "Bà ấy không đùa khi nói rằng đã đến lúc làm việc", một quan chức Nhà Trắng giấu tên cho hay.

Tới nay, Harris dành phần lớn thời gian làm việc bên ngoài văn phòng ở Cánh Tây. Trong khi Phòng Bầu dục của Biden đã trang trí xong, giới chức cho biết văn phòng của bà Harris vẫn trong quá trình hoàn thiện. Dinh thự của Phó tổng thống, nằm trong khuôn viên Đài quan sát Hải quân Mỹ, cần được sửa chữa ống khói và bảo trì một vài phần, nên Harris và Đệ nhị phu quân Doug Emhoff đã tạm thời chuyển vào nhà khách Blair, nằm ngay gần Nhà Trắng.

Trong ngày làm việc đầy đủ đầu tiên tại Nhà Trắng hôm 21/1, Harris đọc bức thư do người tiền nhiệm Pence để lại. Đội ngũ trợ lý từ chối tiết lộ nội dung bức thư bởi đây là vấn đề riêng tư, nhưng quan hệ giữa Harris và Pence được cho là đã thân mật hơn một chút so với Biden và Trump.

Harris và Pence đã trao đổi qua điện thoại vào tuần trước lễ nhậm chức, rồi tiếp tục trò chuyện ở Đồi Capitol hôm 20/1 sau quá trình chuyển giao quyền lực trong hòa bình. Một quan chức cho biết hai bên đã để ngỏ khả năng trao đổi trong tương lai, nhưng những người thân cận với Harris nói rằng bà sẽ dựa vào Biden để vạch ra kế hoạch làm việc ở vị trí Phó tổng thống.

Hiện chưa rõ Harris có tập trung vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến khủng hoảng kinh tế và Covid-19, thách thức lớn nhất đối với chính quyền Biden, để khẳng định vị thế của mình hay không. Theo giới quan sát, bà sẽ không nhận nhiệm vụ đặc biệt nào ít nhất trong giai đoạn đầu, khi hai lãnh đạo đang xác định những vấn đề Phó tổng thống nên ưu tiên.

"Bà ấy đang tập trung vào những biện pháp mà văn phòng Phó tổng thống có thể làm để hỗ trợ và lan tỏa chương trình nghị sự của chính quyền", Symone Sanders, cố vấn cấp cao kiêm phát ngôn viên của Harris, cho biết.

Một số nỗ lực cá nhân mà bà Harris đã tiến hành bao gồm tiếp cận các đồng minh cả trong và ngoài nước. Theo một nguồn tin, Harris hôm 22/1 phát biểu trong cuộc họp của ban điều hành Liên đoàn Nhân công Dịch vụ Quốc tế (SEIU), hoạt động không có trong lịch trình.

Một ngày trước đó, Harris trao đổi với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus, cuộc gọi được cho là chứng minh mong muốn tăng cường kinh nghiệm đối ngoại của tân Phó tổng thống Mỹ.

Trước khi Biden công bố đề xuất về gói cứu trợ Covid-19 đầy tham vọng trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, Harris đã kêu gọi các thị trưởng trên cả nước xem xét dự luật này. "Harris cam kết trở thành người đồng hành tốt nhất có thể bên Tổng thống", Minyon Moore, nhà hoạt động chính trị từng giúp xử lý quá trình chuyển giao của Harris, cho biết.

Theo một quan chức Nhà Trắng, trong bối cảnh chính quyền mới đối mặt với diễn biến phức tạp của Covid-19, Harris được cho là sẽ không công du nước ngoài trong vòng 6 tháng tại nhiệm đầu tiên, nhưng có thể di chuyển khắp cả nước. Bà cũng có thể phải thường xuyên tới Đồi Capitol, với tư cách Chủ tịch một Thượng viện đang cân bằng giữa hai đảng.

"Về cơ bản, Harris phải ở lại Washington. Các chuyến công du quốc tế hay trong nước, đến thăm những doanh nghiệp nhỏ hoặc bất cứ đâu, đều thực sự không thể xảy ra. Đó là tình huống mới mà họ sẽ phải đối phó", một nguồn tin cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021
Sống với di chứng Covid-19
11:45:38 28/02/2021
Trump chỉ trích chính quyền Biden 'tệ hại'
10:58:54 01/03/2021
Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới
08:05:08 28/02/2021
Harry sợ 'lịch sử lặp lại'
21:36:44 01/03/2021
Mực nước sông Dương Tử giảm dần trong 40 năm, chuyện gì xảy ra?
23:45:22 28/02/2021
Nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng do Covid-19
05:21:54 01/03/2021
Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ
12:50:52 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành bị chửi không thương tiếc khi phát ngôn: 'Rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!'
16:20:09 01/03/2021
Thuý Nga gọi thẳng tên nhắc nhở vợ cũ Hoàng Anh: "Facebook em cứ như bãi rác. Chồng giữ không được, con nuôi không xong"
17:01:02 01/03/2021
Vợ 2 Vân Quang Long từ chối nhận trợ cấp, tố Phạm Thanh Thảo “bịa đặt” - bạn thân ở Mỹ bất ngờ lên tiếng?
17:14:15 01/03/2021
Chị của Vân Quang Long bức xúc: "Cậu ruột thằng Long mà em còn không tha"
20:13:08 01/03/2021
Giữa loạt bê bối ly hôn, 1 cặp đôi sao hạng A khiến Cnet "sốt xình xịch" vì ảnh hậu trường nắm chặt tay về nhà tựa ngôn tình
16:52:29 01/03/2021
Cha bé gái rơi từ tầng 12 chung cư: 'Con tôi như được sinh ra lần thứ hai'
20:17:03 01/03/2021
Chae Rim trẻ trung, nhuận sắc hơn sau ly hôn chồng trẻ
16:21:33 01/03/2021
Showbiz Việt có cô Hoa hậu vừa giảm 6kg, chồng đại gia thưởng nóng luôn 6 tỷ đồng!
18:37:36 01/03/2021
Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương
18:15:21 01/03/2021
Cô bạn thân của vợ mới sinh con, chồng đến chơi tận tình ghé miệng giúp thông tắc sữa
16:20:02 01/03/2021

Tin mới nhất

Tổng thống Ghana được tiêm liều vaccine đầu tiên trong chương trình COVAX

23:58:57 01/03/2021
Ngày 1/3, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được tiêm liều vaccine phòng bệnh COVID-19 được phân phối theo cơ chế phân phối vaccine công bằng COVAX do Liên hợp quốc dẫn dắt nhằm hỗ trợ các nước n...

Sai lầm khiến dịch COVID tại Séc nguy cấp hơn, đi ngược xu hướng toàn cầu

23:57:29 01/03/2021
Trên bản đồ dịch tễ học thế giới, Cộng hòa Séc đang xuất hiện như một hòn đảo nhỏ u ám. Trong khi số ca nhiễm mới trên toàn cầu đã giảm trong 6 tuần liên tiếp, quốc gia Trung Âu này lại đang trải qua những ngày ca nhiễm mới ở gần mức kỷ...

Kích nổ quả bom nặng gần 1 tấn từ Thế chiến 2 giữa thành phố Anh

23:51:40 01/03/2021
Nhiều cư dân thành phố Exeter (Anh) đã phải sơ tán khi một quả bom còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai được kích nổ.

Twitter bị cáo buộc cố tình vi phạm luật pháp của Nga

23:48:11 01/03/2021
Ngày 1/3, Roskomnadzor - cơ quan giám sát thông tin và truyền thông LB Nga - đã cáo buộc mạng xã hội Twitter cố tình vi phạm luật pháp của Nga khi không tuân thủ một số yêu cẩu của cơ quan này về việc xóa các nội dung bị cấm.

Giới chức Mỹ khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:46:02 01/03/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci khuyến khích người dân nước này tiêm chủng 1 trong 3 loại vaccine đã được cấp phép sử dụng để phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, bao gồm vacine của Johnson & Johnson vừ...

'Tâm dịch' khu chợ hải sản ở Thái Lan mở cửa trở lại

23:44:25 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chợ tôm tại tỉnh Samut Sakhon từng là tâm dịch của làn sóng bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lần thứ hai ở Thái Lan đã mở cửa trở lại vào ngày 1/3 sau khi phải ngừng hoạt động từ ngày 19/1...

Canada thận trọng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19

23:42:45 01/03/2021
Phóng viên TTXVN tại Ottawa cho biết các “điểm nóng” trên bản đồ dịch bệnh của nước này đang áp dụng các cách tiếp cận khác nhau để xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19: Ontario kích hoạt các biện pháp phong tỏa mới ở Thunder Bay và Simcoe-M...

Lực lượng Hiến binh Campuchia tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng bắt cóc

23:41:00 01/03/2021
Theo tin từ Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh, khoảng 11h ngày 1/3/2021, xảy ra vụ bắt cóc con tin, đòi tiền chuộc 1 triệu USD tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, thủ đô Phnom Penh.

Đĩa băng xoay nhân tạo lớn nhất thế giới ở Phần Lan

23:37:36 01/03/2021
Một nhóm người yêu thích mùa Đông ở Phần Lan đã dành cả tuần trước để cố gắng tạo ra một vòng tròn hoàn hảo trên một hồ nước đóng băng với hy vọng tạo ra đĩa băng xoay lớn nhất thế giới.

Tòa án Nga khẳng định nước này không vi phạm Công ước châu Âu trong vụ Navalny

23:34:37 01/03/2021
Tòa án thành phố Moskva của Nga ngày 28/2 khẳng định không có vi phạm về Công ước bảo vệ quyền con người và các quyền tự do cơ bản trong phán quyết thay thế án treo bằng án phạt tù đối với lãnh đạo phe đối lập Nga Alexey Navalny.

Bữa tối không điện thoại của vợ chồng Tổng thống Joe Biden

23:32:06 01/03/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã duy trì thói quen không dùng điện thoại trong bữa tối tại Nhà Trắng.

Philippines triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19

23:26:19 01/03/2021
Ngày 1/3, Philippines khởi động chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19, một ngày sau khi tiếp nhận lô vaccine đầu tiên từ công ty Sinovac (Trung Quốc).

Ngày càng nhiều người muốn được tiêm vaccine phòng COVID-19

23:22:40 01/03/2021
Cuộc khảo sát quốc tế mới công bố ngày 1/3 cho thấy tỷ lệ người dân mong muốn được tiêm vaccine COVID-19 đang gia tăng tại các quốc gia phát triển.

Campuchia luật hóa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

23:20:00 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 1/3, Hội đồng Bộ trưởng Campuchia đã thông qua dự luật về các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào thời điểm làn sóng lây nhiễm lần thứ ba trong cộng đồng...

Vì sao Hải quân Pháp hiện diện ở Biển Đông?

23:18:08 01/03/2021
Liên tiếp tàu ngầm hạt nhân, tàu khu trục Pháp được điều tới ở Biển Đông. Tại sao Biển Đông đang trở thành mối quan tâm với Paris?

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng đàm phán với Nhật Bản và Triều Tiên

23:14:09 01/03/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/3 cho biết nước này sẽ không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Nhật Bản, đồng thời khẳng định việc này sẽ hữu ích cho quan hệ ba bên với Mỹ.

Anh ghi nhận 6 ca mắc biến thể phát hiện tại Brazil

23:12:21 01/03/2021
Ngày 28/2, giới chức y tế Anh cho hay nước này đã lần đầu tiên phát hiện 6 ca mắc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ thành phố Manaus, Brazil. Trong số này, 3 ca được phát hiện ở vùng England và 3 còn lại ở vùng Scotland.

Iran sẽ lắp đặt máy ly tâm thế hệ mới cho các cơ sở hạt nhân

23:03:25 01/03/2021
Ngày 28/2, hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) sẽ lắp đặt các máy ly tâm thế hệ mới là IR2M, IR6 tại 2 cơ sở hạt nhân Fordow và Natanz.

Indonesia lo ngại về những căng thẳng ở Myanmar

23:00:41 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 28/2, Bộ Ngoại giao Indonesia đã ra tuyên bố chính thức liên quan đến tình hình Myanmar.

Người biểu tình tại Armenia xông vào tòa nhà chính phủ

22:50:39 01/03/2021
Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 1/3, những người biểu tình tại Armenia đã xông vào tòa nhà chính phủ ở thủ đô Yerevan.

Mỹ chuẩn bị thêm biện pháp trừng phạt Myanmar

22:48:39 01/03/2021
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết Mỹ đang chuẩn bị thêm một số biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Myanmar để phản ứng với tình trạng bạo lực trong các cuộc biểu tình gần đây.

Giải cứu khoảng 100 người di cư ngoài khơi Libya

22:46:51 01/03/2021
Ngày 28/2, Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cho biết khoảng 100 người di cư đang cố gắng đến châu Âu bằng đường biển đã được giải cứu ngoài khơi bờ biển phía Tây của Libya.

Hé lộ lý do khiến tỷ phú Bill Gates mua nhiều đất nông nghiệp tại Mỹ

22:44:44 01/03/2021
Khi nhắc đến tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates, mọi người sẽ nhớ ngay đến tập đoàn công nghệ Microsoft, các quỹ từ thiện, đồng thời là chủ sở hữu đất nông nghiệp nhiều nhất nước Mỹ.

Đối phó lệnh cấm của Mỹ, Trung Quốc ồ ạt mua máy sản xuất chip cũ

22:40:32 01/03/2021
Các nhà sản xuất Trung Quốc đang ồ ạt mua máy chế tạo chip đã qua sử dụng để đẩy mạnh sản xuất nội địa. Những cỗ máy từng bị xem là đồ bỏ đi cách đây vài năm nay có giá gần 1 triệu USD.

Thủ tướng Ấn Độ tiêm vaccine ngừa COVID-19

22:36:23 01/03/2021
Sáng 1/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã được tiêm vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mũi đầu tiên tại Viện Nghiên cứu y tế quốc gia AIIMS ở thủ đô New Delhi.

Nga khẳng định sẵn sàng đối thoại với Mỹ

22:34:23 01/03/2021
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/3 tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng duy trì đối thoại và giải quyết bất đồng với các nhà lãnh đạo nước ngoài, trong đó có Mỹ.

Bị mèo dữ tấn công, phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp

22:32:30 01/03/2021
Một chiếc máy bay chở khách đã buộc phải quay trở lại sân bay ở thủ đô Khartoum của Sudan do một con mèo hung dữ, không biết bằng cách nào đã vào được buồng lái, tấn công phi công ngay sau khi máy bay cất cánh.

Trung Quốc phát hiện biến thể mới của virus gây dịch tả lợn châu Phi

22:30:55 01/03/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện biến thể mới của virus gây dịch tả lợn châu Phi.

Nhật muốn Trung Quốc ngừng xét nghiệm nCoV qua hậu môn

22:28:05 01/03/2021
Tokyo kêu gọi Bắc Kinh ngừng lấy mẫu xét nghiệm nCoV qua hậu môn sau khi nhiều công dân Nhật phải chịu nỗi đau tâm lý nặng nề.

Cựu tổng thống Pháp bị kết án 3 năm tù

22:26:04 01/03/2021
Cựu tổng thống Sarkozy bị kết tội hối lộ và tác động đến các thẩm phán, phải nhận án 3 năm nhưng có thể không phải vào tù.

Có thể bạn quan tâm

Giập tay, gãy chân vì khoan cục sắt tròn to như quả đạn cối

Đời sống

23:56:01 01/03/2021
Sau tiếng nổ lớn, người đàn ông bị giập nát bàn tay trái và cẳng chân trái. Người nhà cho hay nạn nhân khoan cục sắt tròn, to như nắm tay. Cơ quan chức năng nghi là đạn cối.

Bắt đối tượng cướp vé số của người già, tàn tật

Pháp luật

23:53:32 01/03/2021
Sáng 1/3, cụ Luyện Thị Xuân (SN 1948, ngụ phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đang cầm tập vé số đi bán dạo bất ngờ bị một thanh niên chạy xe máy giật tập vé số rồi phóng xe bỏ chạy.

Hướng dương ngược nắng: Lộ cảnh siêu lãng mạn nhưng hứa hẹn "tận cùng đau khổ" của Minh - Hoàng dưới cơn mưa

Hậu trường phim

23:48:13 01/03/2021
Cảnh Minh đi chân đất, đứng bên cạnh Hoàng dưới cơn mưa như trút trong Hướng dương ngược nắng bị rò rỉ.

Một người đàn ông đối xử với bạn theo 3 cách này, không phải vì anh ta ghét bạn, mà vì anh ta yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

23:46:55 01/03/2021
Dấu hiệu dễ nhận biết người đàn ông đang dành nhiều tình cảm cho người mình thương thông qua những cử chỉ sau.

Danh hiệu nhiều nước mắt của Nelly Korda

Sao thể thao

23:44:19 01/03/2021
Hôm 28/2, Nelly Korda oà khóc khi vô địch ở điểm -16 tại Gainbridge LPGA – sự kiện LPGA Tour trên sân par72 với quỹ thưởng hai triệu USD ở Florida.

Lộ diện dàn kẻ thù cực nguy hiểm của Park Shin Hye và Jo Seung Woo trong 'Sisyphus: The Myth'

Phim châu á

23:42:43 01/03/2021
Trong 2 tập mới nhất của Sisyphus: The Myth, Seo Hae đã tiết lộ thêm danh tính của 1 kẻ thù nguy hiểm nữa mà họ sắp đối mặt.

Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.

Báo Thái sửng sốt khi Văn Toàn kiên quyết từ chối Austria Wien

Bên lề sân cỏ

23:38:34 01/03/2021
Nhật báo Thai Rath của Thái Lan cho biết CLB Austria Wien (Áo) tha thiết muốn có Văn Toàn, nhưng tờ báo này tỏ ra hết sức bất ngờ khi Văn Toàn từ chối lời mời để đến châu Âu.

Từ 1/3: 3 con giáp giàu có hơn người, thu nhập tăng chóng mặt, tiền nhiều như lá mùa thu

Trắc nghiệm

23:37:58 01/03/2021
Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người. Từ ngày 1/3 trở đi, những con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều may mắn, giàu sang hơn người.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu

Phim việt

23:32:53 01/03/2021
Trong tập 34 Hướng dương ngược nắng, Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc.

Đông Nhi lên đồ mừng kỷ niệm 12 năm bên Ông Cao Thắng: Sắc vóc mẹ bỉm xứng đáng 100 điểm, hơn thập kỷ gắn bó mà lãng mạn phát ghen

Sao việt

23:30:41 01/03/2021
Mặc dù đã trở thành bố mẹ bỉm nhưng vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vẫn dành cho nhau những hành động cực lãng mạn.

Gareth Bale nói gì sau màn tỏa sáng rực rỡ ở Tottenham?

Bóng đá thế giới

23:26:39 01/03/2021
Gareth Bale cho thấy anh không hề vô dụng khi tỏa sáng rực rỡ giúp Tottenham vùi dập Burnley. Sau trận đấu, ngôi sao người xứ Wales thừa nhận vô cùng hạnh phúc và thoải mái hơn rất nhiều.

Diệu Nhi - Kỳ Duyên "chơi ác" khi đề nghị Mũi trưởng Long tay bị thương vẫn chặt gạch

Show việt

23:23:19 01/03/2021
Bất chấp chấn thương để thực hiện thử thách từ Kỳ Duyên, Mũi trưởng Long lại tiếp tục khiến con dân lọt hố.

Anh của ngày không em

Tâm sự

23:16:46 01/03/2021
Vậy là chúng ta đã ly hôn được hai tháng rồi. Lý do thì không có nhiều, chỉ có một mà thôi, nhưng đó là điều anh không thể chịu được: Em từng say nắng một người đàn ông khác.

Viêm thanh quản có tiến triển thành ung thư?

Sức khỏe

23:04:54 01/03/2021
Viêm thanh quản mạn có thể xuất hiện các khối u thực thể ở thanh quản như: hạt xơ dây thanh, u nang dây thanh, polyp dây thanh sẽ gây ra căng dây thanh âm, thương tích hoặc tăng trưởng trên các dây thanh âm và nguy hiểm nhất là ung thư ...